Đề Xuất 4/2023 # Lễ Nhập Trạch Nhà Mới Cần Những Gì ? # Top 4 Like | Herodota.com

Đề Xuất 4/2023 # Lễ Nhập Trạch Nhà Mới Cần Những Gì ? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lễ Nhập Trạch Nhà Mới Cần Những Gì ? mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem 3 bài khấn nôm khi làm lễ nhập trạch về nhà mới

Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bởi nó được coi là nghi lễ đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà tọa lạc. Do đó, khi chuẩn bị lễ, các gia đình cần sắm đầy đủ các lễ vật sau:

VÀNG MÃ

Bộ mũ áo thần linh đỏ + ngựa cờ kiếm đỏ;

2000 vàng hoa đỏ đại;

Bộ 5 mũ áo ngựa 5 màu (ngũ phương)

3 tập tiền Tào quan

7 đinh tiền vàng

1 Bộ quần áo ông bà tiền chủ.

Khi xếp ngựa, xếp 6 cụ Ngựa từ trái qua phải theo thứ tự: Trắng, Tím, Đỏ, Đỏ to, Vàng, Xanh kèm mũ ngựa xếp dưới.

LỄ MẶN

Mâm lễ dâng Thần linh + Gia tiên

Hương, Hoa nhiều màu, nến 2 cây, trà, ngũ quả, trầu cau

Rượu, Gà (có thể thay bằng chân giò hoặc giò),

Đĩa gạo, muối

1 Đĩa bánh kẹo

Một mâm cơm canh có 3 món mặn (cúng gia tiên)

Như vậy, lễ cúng nhà mới sẽ cần chuẩn bị 3 mâm:

Mâm trái cây

Mâm nhang đèn hương hoa

Mâm lễ mặn (chay)

Mâm trái cây, bánh kẹo

Cách chuẩn bị 3 mâm lễ cúng về nhà mới

Mâm trái cây

Khi sắm sửa trái cây để cúng nhà mới nên mua ít nhất 5 loại, bày biện theo số lẻ. Khi chọn trái cây, nên chọn những trái chín và không nẫu, thối. Gia chủ nên rửa sạch, để ráo nước trước khi bày lên ban thờ để mâm cúng được sạch sẽ.

Mâm nhang đèn, hương hoa

Chuẩn bị một loại hoa tươi như hoa hồng, hoa cúc hay hoa ly để cắm vào lọ theo số bông lẻ. Ngoài ra, mâm cúng cũng không thể thiếu 3 cây nhang, 2 cây nến nhỏ đặt 2 bên và cau trầu đã têm. Vàng mã, muối gạo và 3 chén nước đầy cũng là những lễ vật cần phải có khi chuẩn bị mâm cúng.

Mâm cơm cúng:

Tùy vào gia chủ ăn chay hay không mà có thể chọn cúng mâm cơm chay hoặc cơm mặn.

Với mâm cơm mặn, cần phải có đủ bộ 3 miếng: thịt heo luộc, tôm luộc và hột vịt luộc. Gà đem cúng nhà mới phải để nguyên con, 1 đĩa xôi, các món chiên, xào khác nếu có. Và không thể thiếu 3 chén rượu cùng với 3 điếu thuốc lá.

Với mâm cơ chay, bạn có thể chuẩn bị 4-5 món tùy vào khả năng của gia đình, có thể chọn một vài món đơn giản nhưng không kém phần trang trọng như nem chay, rau củ xào, canh nấm, xôi,…

Mâm cúng gia tiên

CHUẨN BỊ LỄ LÊN BAN

Dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ khu vực thờ cúng, ban thờ, đồ thờ cúng bao sái bằng rượu gừng hoặc rượu ngũ vị hương.

Bày lễ lên ban, nếu chật quá có thể bày thêm 1 bàn nhỏ phía dưới, Bàn này sẽ đặt mâm cơm cùng vàng mã.

Đặt các vật phẩm phong thủy lên ban thờ (nếu có) hoặc trên bàn để sau Lễ Nhập trạch sẽ đặt để.

Chuẩn bị bát rượu ngũ vị hương cùng đĩa Gạo Thần Tài + 1 bông hoa để để chút nhúng vào bát nước ngũ vị bao sái.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN LỄ CÚNG NHÀ MỚI

Bước 1: Chuẩn bị lễ (như trên)

Bước 2: Sắp lễ (như trên)

Bước 3: Khấn “VĂN LỄ THÂN LINH KHI NHẬP TRẠCH” Sau đó khấn tiếp “VĂN LỄ GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH”

Bước 4: Bật bếp đun ấm nước đầu tiên pha ấm trà mới mời Thần Linh Gia Tiên

Bước 5: Lấy bát nước ngũ vị cùng Gạo Vàng Thần Tài lấy bông hoa nhúng vào bát vảy nước vào các góc nhà sau đó rắc gạo vàng thần Tài nơi đó.

Bước 6: Treo đặt các vật phẩm phong thủy vào vị trí đã chuẩn bị trước. Xem các vật phẩm phong thuỷ tại ĐÂY

Bước 7: Lễ Tạ

Bước 8: Hóa vàng

Một vài điều kiêng kị khi cúng nhà mới

Nếu làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày mà chưa ở lại nhà mới ngay thì sau khi cúng cần phải ngủ lại 1 đêm để trình báo rằng nơi này đã có người ở.

Sau lễ cúng nhà mới, cần phải làm lễ cáo yết cúng gia tiên rồi mới được thụ lộc đã cúng. Và sau khi thụ lộc, tất cả thành viên trong nhà từ lớn tới bé cần phải đứng trước ban thờ khấn bái tạ ơn để cầu bình an trong gia đình.

Việc phụ giúp dọn dẹp nhà mới kiêng không cho người có thai hoặc người cầm tinh con giáp Dần giúp đỡ.

Việc chuyển đến nhà mới chỉ nên làm vào buổi sáng và trưa, không nên chuyển buổi tối vì dễ khiến vong bên ngoài theo về nhà mới.

Quan trọng nhất khi sắm sửa mâm cơm cúng nhà mới đó là thành tâm khấn vái, do đó, chỉ cần mâm cúng của bạn bày biện gọn gàng, sạch sẽ là có thể làm lễ cúng bình thường mà không nhất thiết phải cứng nhắc lựa chọn những món ăn như trên.

chúng tôi

Vào Nhà Mới Sau Lễ Nhập Trạch Cần Làm Những Gì?

VÀO NHÀ MỚI SAU LỄ NHẬP TRẠCH CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Nhập trạch và các nghi thức xoay quanh nó (trước, trong và sau lễ nhập trạch) đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như sinh hoạt của con người. Nó ảnh hưởng đến phong thủy, tâm linh nhà ở, sức khỏe, tài vận các thành viên trong gia đình bạn

Những việc cần làm sau khi tiến hành lễ nhập trạch để vào nhà mới bao gồm các việc như xông nhà, đốt nến, trấn nhà và treo chuông gió. Mỗi việc đều có một ý nghĩa và lưu ý riêng khi thực hiện. Cùng ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

Cần chú ý đến việc xông nhà

Sau khi tiến hành các nghi lễ nhập trạch như mâm cơm cúng nhập trạch thì việc quan trọng không thể không chú ý tới đó là xông nhà. Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Để loại bỏ ẩm mốc, hôi hám…bạn nên sử dụng các loại vật liệu như bột trầm hương, các loại rễ cây có mùi thơm, nhang hoặc bất cứ các loại đốt nào tạo mùi thơm, xua đi các khí xấu cho gia đình.

Bỏ các nguyên liệu đốt vào ấm đất để đốt. Sau đó tiến hành xông nhà. Khi làm cần chú ý nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để các khí không tốt có thể ra ngoài một cách dễ dàng, mang lại cho gia đình một không gian tươi mới.

Cần đặc biệt chú ý đến những góc tường ẩm mốc, dễ bị mùi, mưa. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng nhiệt khí cho căn nhà. Chú ý mở hết các cửa để việc lưu thông khí trong nhà diễn ra dễ dàng hơn.

Đốt nến sau khi vào nhà mới Sau khi vào nhà mới, chúng ta cần làm gì? Bên cạnh việc xông nhà, trước hết, hãy đốt một cây nến. Cây nến này có tác dụng soi sáng cho ngôi nhà, xua đuổi những tà khí và mang đến ánh sáng, dương khí mới. Cần chú ý đặt ngọn nến ở hướng Đông Nam sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia đình. Nến trong phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó là những ngọn lửa mang lại cho gia đình những nhiệt khí mới. Mỗi màu nến lại có 1 ý nghĩa phong thủy riêng:

Nến màu cam: Biểu thị cho trí tuệ và sự an lạc, hơn nữa nó còn biểu thị cho việc cải thiện trong cuộc sống.Nến kết hợp màu cam, vàng, be: Thể hiện sự tự tin, kích thích trực giácNến màu vàng: Sự hài hòa và phát triển trong các mối quan hệMàu trắng bạc: Khả năng đương đầu sóng gió, vượt chướng ngại vậtNến màu đỏ: Sự khởi đầu mới trong kinh doanhNến màu xanh lá cây: Năng lượng cuộc sống và sức khỏe

Mỗi màu nến lại có 1 ý nghĩa riêng, chính vì thế khi nhập trạch cần chú ý lựa chọn, kết hợp các màu nến một cách phù hợp nhất bên cạnh đồ lễ cúng nhập trạch.

Trấn nhà để mang lại những phong thủy tốt, tránh phong thủy xấu

Một số đồ dùng khác có thể trấn nhà, mang lại những phong thủy tốt cho gia đình được nhiều người sử dụng như các linh vật phong thủy, tượng rồng, tượng hổ, tượng chó, hồ lô… chúng đều mang những điều tốt lành cho gia đình. Có thể cho các vật trấn nhà bằng nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, gỗ, kim loại… đều mang những ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Treo chuông gió để mang lại khí tốt cho ngôi nhà

Chuông gió được xem là một vật linh thiêng, tốt cho cuộc sống của con người. Chuông gió hay còn được gọi là phong linh là một vật có tác dụng tạo sự lưu thông giữa các luồng gió trong gia đình. Sau khi thực hiện các nghi lễ nhập trạch bạn nên treo chuông gió ở cửa ra vào, cửa sổ. Chú ý chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Bởi người xưa có quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, những điều xui xẻo trong gia đình đồng thời mang lại may mắn. Báo hiệu với thế giới tâm linh về sự cư ngụ trên mảnh đất mới.

Chuông gió cũng thể hiện sự vui tươi, sức sống mới cho việc sinh sống trong ngôi nhà. Theo phong thủy, nó mang lại cho ngôi nhà những điều may mắn mới. Âm thanh từ chuông gió mang lại còn tạo cho con người cảm giác vui tươi và tràn đầy sinh lực hơn.

Mâm Cúng Lễ Nhập Trạch Vào Nhà Mới Cần Những Gì?

Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì? Là những gì mà nhiều người quan tâm khi dọn vào nhà mới. Chúng ta phải cúng kiến, thực hiện đầy đủ nghi lễ thì ở nhà mới sẽ bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn hơn.

♦ Mỗi khi tiến hành dọn vào nhà mới xây, hoặc mới mua thì gia chủ phải làm lễ cúng, mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới là lời xin thần linh nơi chuẩn bị đến ở được đăng kí tọa lạc nơi đây. Cũng quan trọng giống như lễ động thổ, cất nóc thì lễ nhập trạch là phần nghi thức cuối cùng trước khi chính thức dọn vào nhà.

♦ Chúng tôi trong suốt quá trình kinh doanh mặt hàng đồ thờ cúng Bát Tràng thường nhận được những câu hỏi như là: Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới gồm những gì? Hãy đọc bài viết của tôi dưới đây để biết rõ hơn nhé!

♦ Mâm cúng nhập trạch là: Một nghi thức quan trọng, trọng đại nhất trong một đời người. Trong việc xây cấn nhà sẽ gồm những tục cúng tế nhừ là : Cúng Động Thổ, Cúng cất nóc, Cúng Nhập Trạch hay còn gọi là cúng vào nhà mới.

♦ Và mâm cúng vào nhà mới chính là việc hoàn tất công đoạn xây cất nhà và gia chủ lúc này có thể cầu xin chư thần linh như thổ thần để thông báo nhập cư đến ngôi nhà mới và nhận được sự bảo trợ của họ. Ngoài ra mâm cúng lễ nhập trạch cũng chính là nghi thức mời gọi, thông báo cho gia tiên để thỉnh các vị về với nhà mới, ban thờ mới để chúng ta thờ tự.

♦ Và do đó mâm cúng lễ nhập trạch, lễ vào nhà mới hết sức quan trọng mà bất cứ gia đình nào cũng phải chu toàn khi muốn cuộc sống sau này được ổn định yên ấm bền vững.

Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới bao gồm những gì

1. Mâm ngủ quả cúng lễ vào nhà mới

Mâm ngủ quả cúng nhập trạch thường là nhiều hơn 5 loại quả, thường cúng những loại quả như quả dừa, nải chuối, quả quýt, nho, bom, cam, nhãn… và nhiều loại quả khác tùy theo từng vùng miền. Hoa quả sau khi mua về thì được rửa sạch qua nước, để ráo và xếp lên ngay ngắn như hình bên dưới.

2. Mâm Hoa hương cúng lễ nhập trạch vào nhà mới

Mâm cúng nhập trạch không thể thiếu hoa và nhang đèn, hoa có thể dùng để cúng nhập trạch như là hoa hồng, hoa ly, hoa sen…. Nhang đèn là thứ không thể thiếu trong bất cứ phong tục lễ cúng nào của người Việt, và lễ cúng nhập trạch cũng không ngoại lệ.

3. Mâm đầu heo để cúng lễ vào nhà

Mâm cúng nhập trạch bao gồm đầu heo vào một phần ruột non được trùm lên đầu heo, thường gọi là bộ tam sanh ( thịt luộc, tôm, trứng) , Xôi gà luộc nguyên con, 3 chung nước trà, 3 chung rựu, và 3 điếu thuốc batton.

4. Bát hương dùng để cúng lễ nhập trạch vào nhà mới

♦ Chiếc bát hương để dùng cúng lễ nhập trạch vào nhà mới sau này sẽ dùng làm bát hương cho ban thờ Thân Tài, Thổ Địa vì vậy chọn mua một chiếc bát Hương Bát Tràng đẹp và chất lượng là điều cần thiết cho gia đình bạn.

Bát hương Bát Tràng men rạn, thường được sử dụng vào các việc cúng vào nhà mới mà nhiều gia đình chọn lựa.

♦ Các chiếc bát hương Bát Tràng đẹp và phù hợp với phong thuỷ ngũ hành và được sản xuất thủ công, phù hợp với văn hoá tâm linh thờ cúng của gia đình Việt.

Bát hương men xanh cũng được lựa chọn tương đối nhiều khi dùng để cúng vào nhà mới

5. Những vật phẩm phong thuỷ cần có khi cúng vào nhà mới

♦ Lộc Bình Bát Tràng, Tranh phong Thủy Gốm Sứ, Vò Hút Lộc cũng là những sản phẩm nhiều khách hàng của chúng tôi đã chọn mua khi tiến hành nhập trạch vào nhà mới để lấy may mắn :

Lộc Bình Bát Tràng cúng nhập Trạch Vào Nhà Mới

♦ Lộc Bình Bát Tràng được biết đến là một trong những vật phẩm Trang Trí, Phong Thủy hàng đầu, với hình dáng đặc trưng theo khí động học sẽ hút tụ tinh khí trời đất, tiền tài vào và thu giữ cho gia chủ.

Đây là một trong những bí quyết phong thủy mà không phải ai cũng biết khi tiến hành cúng Nhập Trạch Vào Nhà Mới !

Tranh Gốm Bát Tràng Cúng Nhập Trạch Vào nhà mới

Vò Hút Lộc Bát Tràng khi cúng nhập trạch vào nhà mới

Vò Hút Lộc Lộc Niên Kỷ Hợi 2019 Sản Phẩm Phong Thủy từ Làng Gốm Bát Tràng !

Quy trình cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì?

Quy trình cúng lễ nhập trạch bao gồm những bước sau đây:

1. Tiến hành cúng lễ nhập trạch vào nhà mới:

2. Sau khi cúng lễ nhập trạch xong thì tiến hành dọn vào nhà

3. Quy định khi cúng lễ nhập trạch vào nhà mới

Thời gian nào cúng lễ nhập trạch vào nhà mới đúng?

♦ Cúng lễ nhập trạch là 1 trong 3 lễ quan trọng trong việc xây nhà : Động thổ, cất nóc và nhập trạch. Nhập trạch là giai đoạn đánh dấu nhà đã xong và gia chủ dọn tới ở. Lễ nhập trạch có thể nói như là một lời thông cáo đến chư vị thần linh nơi ở mới, để họ biết được chúng ta sắp đến đây cư ngụ an lạc, kèm theo mời gọi gia tiên vào nhà mới ở cùng con cháu.

Mua các sản phẩm đồ thờ, vật thờ phong thủy ở đâu uy tín?

Nếu quý khách muốn mua những sản phẩm đồ thờ chất lượng được sản xuất trực tiếp tại làng nghề Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội thì hãy ghé ngay đến KHÔNG GIAN GỐM để mua được những bộ đồ thờ Bát Tràng đẹp và ấn tượng nhất.

Chúng tôi là xưởng nổi tiếng chuyên cung cấp ra thị trường những sản phẩm gốm sứ bát tràng nói chung và đồ thờ sứ bát tràng nói riêng với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt để quý khách tha hồ lựa chọn theo ý thích.

Mời quý khách cùng tham khảo các sản phẩm đồ thờ của KHÔNG GIAN GỐM:

Chúng tôi có chính sách vận chuyển hàng trên toàn quốc, ngoài những mẫu có sẵn thì KHÔNG GIAN GỐM nhận sản xuất các mẫu đồ thờ theo yêu cầu với giá rẻ nhất thị trường.

Khi nhận hàng của chúng tôi, nếu sai mẫu, bị hư vỡ do quá trình sản xuất thì quý khách có quyền trả lại hàng. KHÔNG GIAN GỐM sẽ thu hồi và giao lại theo đúng yêu cầu của bạn.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ không phải lo về bất kỳ điều gì. Hãy đặt hết lòng tin và nhận được những sản phẩm đồ thờ tốt nhất. Nếu còn thắc mắc chưa rõ về Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì? thì hãy liên hệ qua Hotline: 0912 992 544 – 028 6681 3683 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

♦ Có thể bạn cũng quan tâm:

<> Cung cấp đèn xông tinh dầu

Lễ Nhập Trạch Chuyển Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lễ nhập trạch chuyển nhà mới vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng không hề nhỏ đến phong thủy nhà ở của gia đình bạn khi sống trong căn nhà của mình.

Những bước cần chuẩn bị trước khi làm lễ nhập trạch

Hoàn thiện ngôi nhà mới của bạn

Khi muốn làm lễ nhập trạch, bạn nên chuẩn bị nhà cửa ở ngôi nhà mới được hoàn tất không gian sinh sống của bạn. Nhất là những nơi phong thủy trong nhà như chỗ thờ cúng, nhà bếp, bàn ghế, tủ thờ,… để có thể thỉnh thần linh và tổ tiên vào nhà và thờ tự tại nơi ở mới. Gia chủ nên tự tay đem những vật phong thủy vào trong ngôi nhà của mình như bài vị thờ tự vào nhà.

Chọn giờ tốt làm lễ nhập trạch

Chuẩn bị đồ dùng cho buổi lễ

Việc làm lễ cúng nhập trạch thì không thể thiếu được mâm đồ cúng lễ, bạn cần phải chuẩn bị một mâm đồ cúng lễ thật tươm tất thì mới có thể giúp cho gia đình bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Những thứ cần chuẩn bị khi làm lễ nhập trạch

Mâm ngũ quả

Trong bàn lễ cúng nhập trạch thì không thể thiếu đi được mâm ngũ quả dùng để cúng lễ thần linh. Do đó bạn cần phải chuẩn bị cho mình một mâm quả thật tươm tất để có thể dâng lên thần linh thì mới hợp với phong thủy, và có thể được thần linh phù hộ chứng giám cho những ước nguyện của mình. Mâm trái cây bạn có thể chọn cho mình măng cụt, dừa, đu đủ, xoài, mãng cầu, chuối,…. để có thể dâng lên bàn lễ để thực hiện buổi lễ nhập trạch được trọn vẹn nhất.

Mâm đồ rượu thịt

Mâm rượu thịt để cúng lễ bạn có thể chuẩn bị cho mình một mâm lễ cúng tùy theo tài chính của bạn là được. Không nên ép buộc tài chính của bạn vfi như vậy hoàn toàn không tốt cho phong thủy may mắn của mình. Bạn có thể chuẩn bị gà, vịt, heo quay, xôi đậu, cháo. Và không thể nào thiếu được bộ tam sên tôm luộc, thịt luộc, trứng gà luộc để dâng lên bàn lễ nhập trạch. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1 dĩa muối gạo và 3 hũ đựng muối gạo trộn lẫn

Chuẩn bị hương hoa

Đồ cúng làm lễ hoàn chỉnh nhất là không thể thiếu được hoa tươi dâng lên cho bàn lễ. Bạn có thể chuẩn bị chi mình hoa cúc, hoa hồng hay hoa ly,…. để dâng lên bàn lễ cúng. Ngoài ra bạn hãy chuẩn bị những đồ dùng cho buổi lễ như đèn cầy, giấy tiền vàng mã, 3 ly rượu, 3 ly trà 3 điếu thuốc.

Tác giả:Trung Lư

Nguồn : https://sites.google.com/view/vinamovesvn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lễ Nhập Trạch Nhà Mới Cần Những Gì ? trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!