Đề Xuất 6/2023 # Lịch Dâng Sao Giải Hạn Ở Chùa Phúc Khánh Năm 2022 # Top 11 Like | Herodota.com

Đề Xuất 6/2023 # Lịch Dâng Sao Giải Hạn Ở Chùa Phúc Khánh Năm 2022 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lịch Dâng Sao Giải Hạn Ở Chùa Phúc Khánh Năm 2022 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang muốn biết lịch cúng sao giải hạn chùa phúc khánh năm 2019? không cần tìm kiếm đâu nữa. Ở bài viết này đọc tài liệu gửi đến các bạn chi tiết lịch các khóa lế dâng sao giải hạn cùng các khóa lễ cầu an và bán khoán tại chùa trong tháng giêng năm Kỷ Hơi. Mời các bạn cùng đón xem.

Lịch cúng sao giải hạn chùa Phúc Khánh 2019

Như vậy! lễ cúng sao giải hạn tại chùa Phúc Khánh năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày:

Sao La Hầu: 7 giờ tốt ngày 8 tháng giêng (12/2/2019)

Sao Thái Bạch: 7 giờ tốt ngày 15 tháng giêng (19/2/2019)

Sao Kế Đô: 7 giờ tối ngày 18 tháng giêng (22/2/2019)

Tại sao lại có 3 sao này cần phải làm lễ giải hạn.

Thao quy luât của sao chiếu mệnh thì 3 sao La Hầu, Thái Bạch và Kế Độ là 3 hung tinh mang đến hạn ách lớn nhất cho người bị nó chiếu mệnh dù là nam hay nữ. Do đó những ai gặp phải 1 trong 2 sao này chiếu mệnh đều phải làm lễ dâng sao đề cầu mong giảm trừ bớt đi hạn ách do nó gây nên. Cụ thể hạn ách của từng sao

Sao Kế đô là một hung tinh rất mạnh, sao này thuộc hành Thổ chủ về hung dữ, ám muội, thị phi, buồn rầu. Với bản chất là một hung thần nên sao này gây ra những điều bất hạnh, tai ương đối với cả nam và nữ. Đặc biệt: đối với nữ giới thường là một năm gặp nhiều sóng gió, lao đao, thị phi, sức khỏe và chuyện tình cảm, tiền bạc đều bất lợi.

Tuy nhiên, nếu như người phụ nữ năm này mà mang bầu thì sẽ phùng hung hóa cát, tốt cho cả gia đình, đặc biệt cả thai nhi nữa, có thể dùng cụm từ là: “vượng phu ích tử”.

Nếu gặp sao Kế đô chiếu mệnh trong năm mà đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, làm ăn, buôn bán, phát triển sự nghiệp ở bên ngoài thì chẳng những tránh được điều bất hạnh mà còn thu được nhiều lợi ích, giá trị, con đường sự nghiệp cũng mở ra những triển vọng mới, hanh thông, cát lợi.

Giới thiệu về chùa Phúc Khánh

Địa chỉ: Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3563 9126

Chùa Phúc Khánh còn có tên Chùa Sở là 1 ngôi chùa lâu đời ở Hà Nội. Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia năm 1988.

Chùa được dựng vào thời Hậu Lê.Vào thời Lê, chùa là cơ sở đào tạo tăng tài cho Phật giáo. Sau đó gặp hỏa hoạn bị hư hỏng hoàn toàn. Có tài liệu cho chùa nằm trong khu vực diễn ra trận đánh Đống Đa năm 1789 nên bị đổ nát, sau được nhà sư Chiếu Liên xây dựng lại với sự hỗ trợ của Đô đốc Trần Văn Lễ (thời Tây Sơn) đã từng ém quân ở chùa. Ông còn cho đúc quả đại hồng chung và pho tượng Cửu Long cúng chùa.

Chùa được trùng tu nhiều lần các năm 1853, 1921, 1932, 1935, 1940, 1993, 1996, 1998. Hòa thượng trụ trì Thích Trung Thứ đã cho kiến thiết ngôi chùa, làm cơ sở đào tạo tăng tài, điểm An cư kiết hạ hàng năm của chư Tăng vào năm 1940.

Dân làng đã góp công góp của xây dựng ngôi chùa ngày nay vào năm 1950. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm và có 20 pho tượng có giá trị nghệ thuật cao. Chùa có 21 tấm bia đá, tấm cổ nhất là năm 1698; 3 đại hồng chung, chuông cổ nhất đúc năm 1796; 14 bộ bao lam (cửa võng) và các đồ thờ khác như bát hương đồng, long ngai, nhang án…

– Lịch cúng sao giải hạn chùa phúc khánh năm 2019 / Đọc Tài Liệu –

Bỏ Dâng Sao Giải Hạn Và Lo Virus Corona, Lễ Cầu An Ở Chùa Phúc Khánh Trật Tự Không Ngờ

Lo ngại diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới khi đã có người Việt Nam bị nhiễm khiến nhiều người đeo khẩu trang ngay trong lúc đọc kinh cầu nguyện trước cửa Phật.

Tại khuôn viên chùa, trước khóa lễ, chương trình phát thanh của phường ngoài việc tuyên truyền người dân tham gia lễ hội văn minh, trật tự cũng liên tục tuyên truyền người dân cách phòng tránh virus corona nơi đông người để bảo vệ sức khỏe.

Theo thông tin từ đại đức Thích Minh Đức – đại diện chùa Phúc Khánh, năm nay chùa Phúc Khánh không làm lễ dâng sao giải hạn như mọi năm mà chỉ tổ chức lễ cầu an.

Nhà chùa cũng không “niêm yết” giá cho các khóa cầu an này mà tùy tâm nhân dân công đức, nhà chùa vẫn làm chu đáo, đầy đủ các khóa lễ gồm lễ tụng kinh dược sư và tụng kinh phổ môn, cầu quốc thái dân an.

Năm nay, mỗi buổi cầu an nhà chùa “chốt” danh sách khoảng 3.000 người, lượng người vừa đủ ngồi trong khuôn viên của chùa để chấm dứt tình trạng người dân tràn ra cả lòng đường vái vọng.

Buổi cầu an đầu tiên vào tối nay vẫn rất đông người tham dự nhưng tất cả chỉ gói gọn trong khuôn viên nhà chùa. Cảnh tượng trật tự, nề nếp không ngờ này khiến lực lượng an ninh địa phương làm việc tại lễ cầu an bỗng… thất nghiệp.

Bà Vũ Mai Khanh – chủ tịch UBND phường Thịnh Quang – một trong hai phường chùa Phúc Khánh trực thuộc địa bàn cho biết mọi năm cứ mỗi khóa lễ cầu an, giải hạn của chùa, phường phải xin thêm hỗ trợ từ lực lượng an ninh TP và quận Đống Đa, nhưng năm nay chỉ cần một số anh em an ninh của hai phường Thịnh Quang và Ngã Tư Sở tham gia.

“Năm nay các thầy đã rất nỗ lực tổ chức các khóa lễ cầu an đúng theo tinh thần nhà Phật, đặc biệt đảm bảo trật tự đô thị, không còn cảnh tràn ra đường dự lễ. Nỗ lực này của nhà chùa rất đáng được ghi nhận”, bà Khanh nói.

Tham gia điều hành công tác an ninh trật tự tại lễ cầu an tối 30-1 tại chùa Phúc Khánh, ông Trịnh Thế Lộc – phó chủ tịch UBND phường Ngã Tư Sở – cho biết lãnh đạo địa phương đã tính đến việc tăng cường thêm các biện pháp tuyên truyền tới người dân để phòng, tránh bệnh, nhưng chưa tính đến việc tạm dừng các lễ hội tập trung đông người trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Một số hình ảnh tại lễ cầu an đặc biệt của chùa Phúc Khánh:

Lễ Dâng Sao Giải Hạn Đầu Năm Tiến Hành Ở Chùa Hay Ở Nhà Linh Nghiệm?

Tử vi khoa học phương Đông cho rằng, mỗi năm, mỗi bản mệnh sẽ chịu sự chiếu mệnh của một ngôi sao khác nhau. Đó là những ngôi sao có thật trên vũ trụ, người ta gọi chung là Cửu diệu. Cửu diệu được sắp xếp theo 12 chi và ngũ hành, mỗi sao thuộc 1 hành riêng biệt. Mọi người xem lịch âm 2019 để tính tuổi, xem năm đó chịu sự ảnh hưởng của ngôi sao nào. 9 ngôi sao luân phiên lần lượt, cứ 9 năm quay lại 1 lần. Trong 9 sao này, có sao tốt, cũng có sao xấu.

Theo quan niệm dân gian, nếu trong năm bản mệnh may mắn gặp được sao tốt thì phải thực hiện nghi lễ nghênh sao tốt về. Còn nếu chẳng may gặp phải sao xấu thì làm lễ dâng sao giải hạn để những điều xui xẻo, thiếu may mắn sẽ được tiêu trừ. Không phải tất cả mọi người đều tin vào điều này, nhưng phần lớn người dân đều làm lễ này vào dịp đầu năm vì cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ngoài ra, chẳng cần dâng sao giải hạn cũng có thể hóa giải xui xẻo nếu biết làm việc này

Lễ dâng sao giải hạn đầu năm tiến hành ở chùa hay ở nhà linh nghiệm?

Đây chỉ là tín ngưỡng trong dân gian. Nhiều người đi lễ chùa đầu năm để tiến hành nghi lễ dâng sao. Tuy nhiên, nếu để ý sẽ thấy hầu hết lễ dâng sao ở các chùa đều chuyển thành nghi lễ cầu an. Đầu năm đi chùa cầu an là lệ xưa, các chùa cũng đều làm lễ cầu an dịp này để hướng người dân về với Phật pháp, giảng giải cho mọi người về luật Nhân – Quả, tránh làm việc xấu, năng làm việc thiện.

Các nhà nghiên cứu tâm linh cho rằng chùa là nơi thờ cúng Phật và truyền tụng Pháp, chứ không phải nơi thờ các vị thần tiên, cầu mong may rủi để làm những chuyện như cúng sao giải hạn. Đạo Phật cũng không hề có quan niệm sao tốt hay sao xấu, ngày tốt ngày xấu cũng không hề có. Ở chùa không cổ xúy việc cứ dâng đồ cúng tốt sẽ nhận được những điều tốt tương tự. Phúc không thể cầu mà họa cũng chẳng thể xin giảm được nếu bản thân không có ý thức.

Không quá quan trọng việc thực hiện nghi lễ dâng sao giải hạn ở chùa hay tại nhà. Các chùa gần đây tổ chức việc cúng sao để làm lễ cầu an cho dân chúng được bình tâm, coi đó là cơ hội để giáo hóa dân chúng về đạo Phật, về luật Nhân – Quả, để mọi người năng làm việc thiện, bỏ làm việc ác, hướng tâm về thiện… Việc thờ cúng cốt ở thành tâm, nhiều người tự cúng sao giải hạn ở nhà cũng không có vấn đề gì. Chẳng cần phải mâm cao cỗ đầy, chẳng cần phải mời thầy về cúng, gia chủ thành tâm biện lễ, tùy theo điều kiện của gia đình mà cúng cầu… ấy rồi mọi sự cũng qua.

Chẳng ai có thể khẳng định chắc chắn việc dâng sao giải hạn có mang lại kết quả tốt đẹp hay không. Cũng không ai dám khuyên việc làm lễ dâng sao giải hạn tại chùa hay tại nhà sẽ linh nghiệm hơn.Nhưng chắc chắn có điều này không ai có thể phủ nhận được, đó chính là làm nhiều việc thiện thì tâm sẽ thanh thản, sẽ cảm nhận thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống, còn làm việc ác thì khó có thể được an lành, lúc nào cũng lo sợ nơm nớp…

Đầu Năm Mới, Dân Đổ Xô Đi Chùa Dâng Sao Giải Hạn

Hôm nay (6/2) là ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tranh thủ đi chùa dâng sao giải hạn, cầu bình an cho gia đình.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hôm nay, các công ty, cơ quan nhà nước bắt đầu làm việc trở lại. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm, nhiều người được nghỉ sớm đã tranh thủ đi chùa Phúc Khánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ (Hà Nội) để cầu may mắn cho gia đình.

Sáng 6/2, người dân đổ xô đến chùa Phúc Khánh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa. Nhiều người đã chuẩn bị sẵn đồ lễ ở nhà mang đến cúng với hy vọng công việc suôn sẻ trong năm mới. Một số người dân khác đến lễ và rút quẻ xem đường công danh, tình duyên trong năm mới.

Đi lễ chùa Phúc Khánh, chị Trần Thị Thủy, 24 tuổi, quê Hà Tĩnh, nhân viên ngân hàng Eximbank cho biết: “Hôm nay, tôi rủ mấy chị em ở cùng chỗ làm đi chùa xin lộc, cầu may cho gia đình. Tôi cũng rút quẻ xem đường công danh trong năm mới như thế nào”.

Ngày hôm nay, người dân cũng đổ về chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, quận Tây Hồ thắp hương, cầu mong những điều tốt lành cho mình và gia đình trong năm mới.

Một số hình ảnh người dân đi lễ chùa Phúc Khánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ trong ngày hôm nay (6/2):

Nhiều người dân đổ về chùa Trấn Quốc, quận Tây Hồ xin lộc đầu năm…

… và cầu may mắn cho gia đình trong năm mới

Phủ Tây Hồ, quận Tây Hồ đông nghẹt người

Nhiều người mang lễ cúng cầu an, cầu lộc cho gia đình trong năm mới

Người dân đặt tiền lẻ lên mâm ngũ quả

Một số người còn mua cả vé số lấy may đầu năm

Văn miếu Quốc Tử Giám cũng đông nghẹt người

Tại chùa Phúc Khánh, quận Đống Đa có rất nhiều người dân đến thắp hương xin lộc

Chị Trần Thị Thủy (trái), 24 tuổi, quê ở Hà Tĩnh, nhân viên của ngân hàng Eximbank đến cầu may trong năm mới

Xem mệnh của bản thân và đăng kí lễ cầu an cho mình và gia đình

Theo Đức Nguyễn – Hồng Phú (Khampha.vn)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lịch Dâng Sao Giải Hạn Ở Chùa Phúc Khánh Năm 2022 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!