Đề Xuất 2/2023 # Ma Quỷ Sợ Những Gì? Ma Quỷ Có Sợ Tỏi Hay Không? # Top 10 Like | Herodota.com

Đề Xuất 2/2023 # Ma Quỷ Sợ Những Gì? Ma Quỷ Có Sợ Tỏi Hay Không? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ma Quỷ Sợ Những Gì? Ma Quỷ Có Sợ Tỏi Hay Không? mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ bao lâu nay, chúng ta truyền tai nhau rằng để đuổi ma quỷ nên sử dụng tỏi, ớt… nhưng thật sự là: Ma quỷ có sợ tỏi hay không vẫn còn là vấn đề đầy bí ẩn trong tâm linh.

Ma có sợ tỏi

Theo quan niệm dân gian tỏi có thể đuổi được ma, người ta hay bỏ tỏi dưới gối, còn cho trẻ mới sinh đeo tỏi khi ra đường với niềm tin rằng ma quỷ thấy tỏi mà không dám lại gần. Vì lý do này mà vào các ngày cúng giỗ hay lễ Tết, những món ăn được sắp lên ban thờ cũng kiêng, không cho tỏi vào.

Nếu nấu tỏi thì các cụ tổ tiên không thể về thụ hưởng đồ cúng bởi vì tỏi có tính âm, các cụ xưa quan niệm thế giới âm dương là âm chống âm, dương đẩy dương. Do vậy mà ma tà, quỷ quái thuộc “thế giới âm” kỵ với tỏi.

Thế nhưng, theo quan niệm Phật pháp thì ăn tỏi tức là đã tiếp tay làm nô lệ cho ma qủy.

Trong bài về pháp tu lăng nghiêm đại định, do Hoà Thượng Kim Cang Tử giảng, có đoạn: “Phật dạy: Này A Nan, 12 loài chúng sinh trong thế giới không thể tự toàn, phải nương theo bốn cách ăn uống và an trụ; nghĩa là nương theo đoạn thực, tư thực và thức thực; vậy nên Phật bảo tất cả chúng sinh ăn thức lành thì sống, ăn thức độc thì chết.

Vậy những chúng sinh cầu Tam ma đề, nên dứt bỏ năm thứ rau cay trong thế gian. Năm thứ rau cay này ăn chín thì phát lòng dâm, ăn sống thì thêm lòng giận. Những người ăn rau cay đó, ở trên thế giới dù biết giảng thuyết 12 bộ kinh, thiên tiên 10 phương hiềm vì hôi hám đều phải tránh xa. Các loài ngã quỷ, nhân trong lúc người kia ăn rau cay, đến liếm môi mép người đó, mà người đó thường ở lẫn với quỷ cùng chỗ, phúc đức ngày càng tiêu hao, thường lâu không được lợi ích.

Người ăn rau cay tu phép đại lực ma vương, nhân được dịp đó hiện ra thân Phật đến thuyết pháp cho người kia nghe, dèm pha cấm giới, khen ngợi dâm lạc, tức giận, si mê, đến khi mạnh chung, tự thân người ấy làm họ hàng cứu ma vương, khi hưởng thụ phúc hết rồi thì sa vào địa ngục vô gián, A Nan, người tu đạo Bồ đề phải đoạn hẳn năm thứ rau cay ấy gọi là điện thứ tu hành tăng tiến thứ nhất”.

Theo đó, không chỉ tỏi mà ngũ vị tân là năm món gia vị có mùi cay nồng sau các Phật tử đều không nên ăn: Hành (cách thông), hẹ (từ thông), tỏi (đại toán), kiệu (lan thông) và hưng cừ, tên khoa học là Allium fistulosum, là loại gia vị có hình dáng và mùi vị tương tự củ nén không có ở Trung Quốc và Việt Nam.

Dưới con mắt của Phật tử thì ma không sợ tỏi, nhưng ăn tỏi sẽ không tốt cho việc tu hành và không những không đuổi được ma quỷ mà còn kéo ma quỷ tới. Từ đó chúng ta cũng có thể suy ra được rằng, không cho tỏi vào đồ thờ cúng đơn giản là để giữ cái tâm an lành, chánh niệm cho người đã khuất chứ không phải là mục đích trừ ma.

Ma quỷ sợ gì?

Ánh sáng Mặt trời

Trong dân gian có cách nói “hai cõi âm dương”, thông thường thì người và quỷ không thể qua lại giao du với nhau được. Ở đây, ranh giới và chướng ngại lớn nhất chính là “ánh sáng Mặt trời”.

Con người hoạt động vào ban ngày, hoạt động dưới ánh sáng Mặt trời, và Mặt trời lại là thứ ma quỷ khiếp sợ nhất. Giữa thanh thiên bạch nhật, hết thảy ma quỷ đều không có nơi ẩn núp. Vậy nên khi Mặt trời sắp ló rạng, ma quỷ đã vội vàng bỏ chạy mất rồi.

Tiếng gà gáy

Ma quỷ nghe thấy tiếng gà gáy thì người co rút, hoảng loạn, trong tâm vô cùng khiếp sợ. Cách nói này rất có thể là bắt nguồn từ câu “gà gáy trời sẽ sáng”. Quỷ âm sợ Mặt trời, gà thuộc dương, gà gáy tức là Mặt trời sẽ ló rạng. Mặt trời ló rạng thì ma quỷ không còn chỗ ẩn náu nữa. Vậy nên nói, gà là thứ mà ma quỷ kiêng kỵ.

Gương

Khi soi gương, những người có duyên – hay có vong theo vong nhập, họ biết rõ và chủ được việc đàm phán với vong… ra khỏi hay ở cách xa một chút để dễ hành đạo. Nhìn thấy rất rõ hình ma quỉ, nên ma quỉ đó rất sợ khi soi hình vào đó, nó cảm thấy người ta kinh sợ ghê tởm nó, và quan trọng là khi không soi gương, nhiều người ko biết mình đang bị nó chi phối, nhưng khi họ soi họ cảm nhận được, và có một sự đấu tranh mãnh liệt để chiếm lại quyền làm chủ thân xác, trí tuệ.

Lửa

Ánh lửa từ ngọn lửa đang cháy, loại ánh sáng này rất giống với ánh sáng Mặt trời, chỉ là không có cường độ ánh sáng mạnh mẽ như của Mặt trời, nhưng đối với ma quỷ cũng có sức uy hiếp rất lớn.

Dân gian tương truyền rằng, buổi tối khi người ta đi đường, nếu như gặp phải ma quỷ chỉ cần đốt một cây đuốc sẽ dọa cho ma quỷ sợ hãi mà bỏ chạy đi mất. Khi không có mồi lửa, thì hãy dùng tay vò vò đầu tóc, bởi đốm sáng phát ra từ tóc cũng có khả năng đuổi quỷ tránh tà.

Có thể thấy phần lớn ma quỷ đều sợ ánh lửa. Bởi vậy, dân gian thường dùng cách đốt lửa để trừng trị ác quỷ.

Tiếng nổ

Khi thanh gỗ, tre trúc dập tắt, sẽ phát ra tiếng vang “Bộp! Bộp! Bộp! Bộp!”. Người ta nói rằng, loại tiếng nổ này cũng là khiến cho ma quỷ phải kinh sợ. Trong dân gian khi xua đuổi tà ma thường hay đốt pháo, chính là dựa theo loại phong tục này.

Màu đỏ

Dân gian cho rằng ma quỷ không dám chạm vào vật có màu đỏ. Vậy nên dân gian thường dùng lấy vải đỏ, máu động vật để xua đuổi tà ma.

Đèn

Đèn phát ra ánh sáng, tác dụng của nó có phần tương tự như Mặt trời. Những ngọn đèn thời xưa, thường là loại đèn dầu, là dùng ánh lửa để chiếu sáng. Vì vậy, nó là thứ khiến cho ma quỷ phải khiếp sợ.

Mặt dây chuyền trừ tà

Mặt dây chuyền bằng bạc nhất là được thiết kế có hình Đức Phật Thích Ca, Phật Dược Sư… hay các vị Bồ Tát… Mỗi vị Phật, Bồ Tát lại gắn với những sức mạnh, niềm tin riêng, các ngài luôn mong muốn giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ, sống hướng thiện. Đeo trang sức mặt dây chuyền tâm linh giống như chúng ta đang mang theo một chiếc bùa hộ mệnh cầu bình an.

Gạo

Dân gian cho rằng gạo có tác dụng xua quỷ tránh tà. Ở nhiều vùng có tục rằng, sản phụ đầy tháng trên đường về nhà mẹ đẻ, mỗi lần đi qua một giao lộ đều cần phải rải một nắm gạo. Nếu không làm vậy, người ta cho rằng sẽ bị ma quỷ tác quái làm hại.

Nói chuyện trực tiếp

Cũng như loài vật, các hồn ma được cho rằng sẽ phản ứng và được nuôi dưỡng bởi nỗi sợ hãi. Có rất ít (nếu có) các trường hợp con người bị hồn ma làm hại, do đó điều mà bạn đang đối phó hầu như chỉ là sự khó chịu và có lẽ là cảm giác bất an.

Khi nói chuyện với hồn ma, bạn cần dùng giọng điệu dứt khoát như đang nói với một con vật hư. Hãy nghiêm khắc nhưng không tỏ ra ác ý. Hồn ma có thể là phần linh hồn còn sót lại của những người khác. Việc họ đã chết có lẽ đã là điều bi kịch đối với hồn ma.

Rất ít hồn ma (nếu có) gây nguy hại. Thông thường, tốt nhất là bạn cứ để chúng yên. Hãy nghĩ chúng như một người khách kỳ lạ (nếu đôi lúc họ gây phiền toái).

Tuy nhiên, lại nói thêm rằng, ma quỷ chỉ có thể quấy nhiễu khi con người có tâm bất chính chiêu mời chúng đến mà thôi. Còn đối với một người sống cuộc sống lành mạnh, tâm gieo điều thiện, một lòng kính ngưỡng đối với Thần Phật, đặc biệt là những người tu luyện chân chính… thì sẽ không ma quỷ nào dám quấy nhiễu.

Minh Minh/ Lịch Ngày Tốt!

Cách Cúng Cô Hồn Chuẩn Để Không Bị Bị Ma Quỷ Quấy Nhiễu

Tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn, tháng cúng xá tội vong nhân là dịp để những người phương Đông tưởng nhớ tới những người thân đã khuất và an ủi những người chết đường chết chợ, linh hồn vất vưởng không có chốn quay về. Tuy nhiên, phải biết cách cúng cô hồn chuẩn kẻo rước ma quỷ, tai họa vào nhà không biết chừng.

Đối với người phương Đông, tháng 7 âm lịch theo Lịch Vạn Niên được coi là tháng ma quỷ, là thời điểm địa ngục tương thông với trần gian nên những linh hồn người đã khuất quay trở lại thăm chốn dương gian. Cũng vì thế mà sinh ra lễ cúng cô hồn hay còn gọi là cúng xá tội vong nhân.

Tập tục này xuất phát từ tâm niệm rất nhân văn của người châu Á: an ủi và cấp dưỡng cho linh hồn của những người chết đường chết chợ, những người bị biến thành quỷ đói tha phương, đói khát vất vưởng, không có nơi nương tựa. Cũng là cách để những người trên dương gian an lòng, không lo sợ bị ma quỷ quấy nhiễu, hoành hành.

Cách cúng cô hồn chuẩn truyền thống là cúng chúng sinh, cúng thí thực bao gồm các thực phẩm như sau:

1 đĩa gạo 1 đĩa muối 12 bát cháo trắng loãng 12 cục đường phên, mía chặt khúc, bánh kẹo, bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc 5 loại hoa quả có 5 màu. 3 chén nước, 3 nén hương, 2 cây nến, vàng mã giấy tiền. Rải vàng mã ra mâm lớn, cắm 3, 5, 7 nén hương theo tứ phái Nam Bắc Đông Tây.

Đó là các yêu cầu cơ bản, bắt buộc phải có, nhà nào có điều kiện thì cúng lớn lễ to, nhà nào không có điều kiện thì chỉ cần sắm sửa như vậy là đầy đủ lễ tiết.

Thời gian tiến hành nghi lễ

Cúng cô hồn bắt đầu từ ngày 1/7 âm lịch tới 15/7 , nhà nào thuận tiện ngày nào thì cúng ngày đó.

Rằm tháng Bảy là chính lễ, theo tục xưa truyền lại thì cúng đúng ngày là tốt nhất. Cúng cô hồn bắt buộc phải cúng ngoài trời vì cô hồn dã quỷ lang thang bên ngoài, nếu cúng trong nhà chúng sẽ theo dấu mà xâm nhập vào nhà rồi đuổi không đi, rất tai hại.

Nên cũng chiều tối, ánh sáng nhập nhoạng, là lúc ma quỷ bắt đầu lang thang trên dương gian, ghé tới hưởng lộc đồ cúng, nhận tấm lòng thành của gia chủ.

Sau khi hoàn thành lễ cúng, rải gạo muối ra đường còn vàng mã hóa đi cho người âm nhận được. Tục xưa cũng truyền lại, người sống không nên dùng đồ cúng cô hồn vì đấy là đồ của người âm.

Tuy nhiên, thực phẩm cúng vẫn còn ngon lành mà bỏ đi thì phí phạm, có thể vẫn tự dùng hoặc cho người đói khát, ăn mày, người thiếu thốn để làm phúc. Thực hiện đúng cách cúng cô hồn này thì không lo bị ma quỷ quấy nhiễu.

Về Nhà Mới Chuột Hamster Sợ Gì?

Published on

1. Về Nhà Mới Chuột Hamster Sợ Gì? Điều gì làm bạn lo lắng nhất khi đưa một bé Hamster mới về nhà? Điều kiện nuôi có phù hợp? Lồng đã đầy các vật dụng? Lồng đã đủ rộng lớn chưa? Hay Hamster của bạn cảm thấy sao về người chủ mới cũng như môi trường mới? Có lẽ mỗi bạn cũng đã có cho mình một câu trả lời. Việc Hamster cảm giác như thế nào khi về nhà mới luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm, lo lắng từ cộng đồng những người nuôi hamster hay cụ thể hơn là từ những bạn mới nuôi hamster hoặc có ít kinh nghiệm. Việc Hamster của bạn cảm thấy sợ hãi là vô cùng bình thường và có thể bắt gặp ở bất cứ bé Hamster nào. Vậy cụ thể Hamster sợ gì và nguyên nhân là gì. Hôm nay, nhằm giúp các bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất, Siêu Thị Thú Cưng Nobipet sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này. 1. NHÀ MỚI, MÔI TRƯỜNG SỐNG MỚI Khi bạn mới đưa một bé Hamster về nhà, cho dù sợ chuẩn bị của bạn là kỹ càng và đầy đủ đến đâu đi nữa thì đối với bé Hamster, đây vẫn là một nơi hoàn toàn mới và xa lạ. Cảm giác sợ hãi của Hamster có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như mùi, âm thanh xung quanh quá khác biệt; Đối với một số bé được mua tại đàn còn cả cảm giác bị tách khỏi những người bạn của mình. Những yếu tố đó có thể khiến cho bé Hamster rơi vào sợ hãi hay thậm chí là trầm cảm. Theo anh T. – Người nuôi Hamster lâu năm, chia sẻ kinh nghiệm: “Khi lần đầu tiên bạn mang Hamster về nhà, hãy cố gắng đừng chạm vào chúng khi không thật sự cần thiết trong vòng một tuần, có đôi khi là lâu hơn. Giúp cho chúng làm quen với lồng mới cũng như môi trường mới xung quanh dễ dàng hơn”. Một thú vị nhỏ là trong một vài trường hợp, NOBIPET nhận thấy bạn có thể để đặt trên lồng của Hamster một miếng vải sáng để chúng cảm thấy an toàn hơn. Những điều này làm cho bé Hamster có không gian và thời gian để khám phá xung quanh mà không bị những choáng ngợp bởi những thay đổi bên ngoài.

2. 2. CHÍNH BẢN THÂN BẠN ĐÔI KHI CŨNG LÀ MỘT NGUYÊN DO Có thể suy nghĩ như vậy sẽ không bao giờ xuất hiện trong bạn. Bạn hoàn toàn có thiện ý với chúng khi tiếp xúc cơ mà! Đấy là suy nghĩ của chúng ta, còn với những bé Hamster, bạn quá to lớn, có thể là lớn hơn bất cứ điều gì chúng từng thấy trước đây. Điều này giống như khi chúng ta đứng trước gã khổng lổ trong truyện cổ tích vậy. Bạn hãy kiên nhẫn khi Hamster rơi vào trạng thái sợ hãi, lo lắng khi trông thấy bạn. Bắt đầu bằng việc tập cho chúng quen với mùi của bạn bằng cách đặt một miếng vải mỏng có mùi của bạn trong lồng; và còn cả âm thanh, giọng nói của bạn nữa. Một lần nữa, hãy thật kiên nhẫn với chúng, có đôi khi vì quá vội vàng tiếp xúc với chúng, bạn có thể bị cắn, đây không được xem là vì chúng hung hăn mà là một hành động tự vệ theo bản năng. 3. MỘT VÀI TÌNH HUỐNG PHÁT SINH KHIẾN CHÚNG LO LẮNG, SỢ HÃI Có một vài trường hợp, bạn có thể cảm thấy Hamster đã quen với bản thân mình sau thời gian đầu kiên trì, vất vả thì đột nhiên những bé Hamster này lại thay đổi, sợ hãi và lo lắng. Theo kinh nghiệm của shop thú cưng NOBIPET, Những tình huống dẫn đến việc chuột Hamster đột ngột sợ hãi, căng thẳng sau một thời gian dài bình tĩnh có thể là do những thay đổi từ môi trường xung quanh như: – Có con vật cưng khác mới vào nhà – Thói quen của chúng cũng như của bạn thay đổi – Có vật dụng mới trong không gian của chúng – Hay chỉ đơn giản là di chuyển Hamster sang phòng khác trong nhà – … Nhìn thì thấy những vấn đề này không lớn, không gây ra ảnh hưởng gì quá đáng kể nhưng đây có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến Hamster của bạn. Bạn cần phải luôn nhớ rằng Hamster là loài động vật rất nhút nhát và có tính lãnh thổ cao, chúng rất nhạy cảm với mùi và âm thanh. Hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân

3. và khắc phục nó, bạn sẽ lại thấy Hamster của mình trở lại thân thiện và đáng yêu ngay thôi! 4. ĐỪNG ĐÁNH THỨC HAMSTER CỦA BẠN ĐỘT NGỘT Tại sao NOBIPET lại tách nguyên nhân này ra riêng một phần, mà không phải gộp chung với ý phía trên. Vì đây là một trong những “sai sót” dẫn đến việc chuột Hamster sợ hãi mà hầu như người nuôi Hamster nào cũng gặp phải, từ những người mới nuôi cho tới những người nhiều kinh nghiệm nhất. Trong cuộc sống bận rộn, bạn không thể nào dành quá nhiều thời gian và sự chú ý cho bé Hamster của mình, thời gian bạn rảnh để chơi đùa với chúng đôi khi lại là lúc chúng đang nghỉ ngơi, vì quá vội bạn có thể vô tình đánh thức chúng, điều này có thể làm Hamster của bạn trở nên sợ hãi lo lắng. Tất nhiên trong một vài trường hợp như di chuyển lồng, vô tình gây ra tiếng động lớn ở xa,… Hamster có thể bị đánh thức, nhưng hãy cố gắng đừng đánh thức chúng chỉ để chơi đùa. Sau cùng, Hamster là một vật nuôi tuyệt vời cho bất cứ ai, nhưng yêu cầu cho bạn là phải kiên nhẫn trong việc chăm sóc cũng như tạo cho Hamster một không gian tuyệt vời nhất để chúng cảm thấy an toàn. Trước khi tạo thành sự liên kết giữa bạn và Hamster của mình hãy cố gắng đừng để chúng tiếp xúc với quá nhiều người. Khi đã đủ thời gian thích nghi, điều mà những bé Hamster mang lại cho bạn sẽ vô cùng tuyệt vời.

Có Nên Sợ Sao Thái Bạch ‘Sạch’ Cửa Nhà?

Mất tiền của, ốm đau, ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn… nên người xưa thường rất lo lắng khi bị chiếu bởi sao Thái Bạch.

Thái Bạch quét sạch cửa nhà

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho hay, dâng sao giải hạn là tục lệ trong dân gian, ảnh hưởng từ “Tam giáo đồng nguyên” gồm Nho giáo, Phật giáo, Lão giáo.

Theo quan niệm, có 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người, trong đó có 3 sao xấu nhất là La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch. Đặc biệt sao Thái Bạch được cho là “xấu nhất trong các sao xấu”, gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch của nhà”. Nếu người nào bị sao Thái Bạch chiếu, trong năm sẽ gặp hạn về sức khỏe, mất tiền của, không làm ăn được…

Trong dân gian có thói quen, mỗi khi gặp chuyện không may lại than thở rằng “năm nay gặp sao Thái Bạch”. Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa ý cũng nói họ là “người sao Thái Bạch”.

Một cách tính tuổi sao Thái Bạch của nam giới lấy mốc 49 tuổi. Nam giới cứ 49 tuổi đương nhiên là sao Thái Bạch chiếu. Đây cũng là “năm tuổi” người Việt thường nhắc đến qua câu “49 chưa qua, 53 đã tới”, ý nói chỉ điềm xấu về sức khỏe, có thể tử vong.

Nam giới lấy mốc 49 tuổi rồi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm Thái Bạch quay lại một lần. Ví dụ như tuổi 40, 31, 22, 58, 67, 76… Nữ giới lấy mốc 53 tuổi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm tuổi 44, 35, 26, 62, 71…

Ngày 15 tháng Giêng hàng năm, những nơi cúng giải hạn sao Thái Bạch luôn có rất đông người tham dự. Người Hà Nội thường quen với cảnh hàng vạn người đến chùa Phúc Khánh (Quận Đống Đa) cầu an, giải hạn. Thậm chí, không kiếm được chỗ trong chùa, nhiều người ngồi tràn ra cả lòng đường, vỉa hè khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

“Mang tiền xây nhà cho… đỡ mất”

Theo GS Ngô Đức Thịnh – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam, người dân có niềm tin rằng bị sao Thái Bạch chiếu sẽ mang lại nhiều rủi ro. Đây là ngôi sao “mất tiền” nên có chuyện vui rằng, có người mang hết tiền đi mua sắm, xây nhà cho… đỡ mất.

GS cũng cho rằng, người dân không phải lo nếu bị sao Thái Bạch bởi không có cơ sở nào chứng minh đúng sai. Nói rằng sao Thái Bạch xấu, chỉ là quan niệm không phải thực tế “ai cũng nhìn thấy”.

Tuy nhiên, dù sao tâm lý con người lo ngại là có thật, bởi nhiều người có niềm tin rằng sao Thái Bạch rất xấu. Bởi tín ngưỡng là niềm tin vào “cái mà con người chưa hiểu biết hết”.

Do vậy, GS Thịnh cho rằng, nên có cách xử sự cho phù hợp, không nên cuồng tín dẫn đến hành vi không đúng. Ví dụ, nếu nghĩ mình bị sao Thái Bạch chiếu, có thể tìm giải pháp tâm lý như giải hạn. Ngoài ra, trong cuộc sống luôn có thái độ đúng mực, tránh xô xát. Trước mỗi công việc định làm nên suy nghĩ, cân nhắc kỹ càng…

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng con người cho rằng, con người ta thường bị tâm lý lo lắng khi sao Thái Bạch chiếu. Do vậy, nhiều người làm lễ dâng sao giải hạn hay cúng bái khắp nơi… Tuy nhiên, đó chỉ là “giải pháp tâm lý”, không có tính thực tế.

Theo ông, người bị sao xấu chiếu mệnh không đáng phải quá lo lắng. Bởi ông tin vào “luật nhân quả” – ai làm nhiều việc thiện, phúc đức sẽ có “mệnh lớn”, vượt qua mọi tai nạn. Ngược lại, người nào làm việc ác, tham lam sẽ phải trả giá.

Ông ví người có “mệnh lớn” như con tàu lớn ra khơi. Nếu gặp sóng gió vẫn vững vàng, còn người “mệnh nhỏ” như chiếc thuyền mành gặp bão sẽ đổ ngay.

Do vậy, ông Giác Hải tin rằng, nếu tích được “phúc dày”, có gặp sao Thái Bạch cũng chẳng vấn đề gì, nếu làm việc ác “phúc mỏng” sẽ dễ bị trả giá. Lúc đó, có đi giải hạn hay là từ thiện cũng không hiệu quả.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng nói rằng, ông cũng không thể lý giải nguyên nhân cũng như cơ sở nào dẫn đến quan niệm sợ sao Thái Bạch. Bởi “Đạo Phật không có quan niệm dâng sao giải hạn, chỉ có “luật nhân quả”.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo VN, theo lời Phật dạy, không có ngôi sao nào chiếu vào con người mà nhờ đó được phúc lợi hay mang tai họa, tất cả do luật nhân quả – “gieo nhân nào thì gặt quả đó”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ma Quỷ Sợ Những Gì? Ma Quỷ Có Sợ Tỏi Hay Không? trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!