Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Gói Cơ Bản

Xem 3,069

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Gói Cơ Bản mới nhất ngày 21/04/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Mẹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Hướng Dẫn Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Miền Nam Đúng Chuẩn
 • Hướng Dẫn Làm Lễ Cúng Đầy Tháng Miền Nam Cho Bé Từ A
 • Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Miền Trung
 • Những Việc Cần Làm Khi Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai
  • Dịch Vụ Đồ Cúng Việt chi nhánh Đà Nẵng chuyên cung cấp mâm cúng Đầy Tháng Thôi Nôi trọn gói Uy Tín Chất Lượng, lễ vật tươm tất, đầy đủ, trình bày bắt mắt …
  • Giá: 1.250.000 VNĐ

  Theo cách tính truyền thống thì ngày làm đầy tháng cho bé gái được căn cứ vào lịch âm và sẽ làm lùi lại 2 ngày.

  Ví dụ: Nếu bé gái sinh vào ngày 10/02 âm lịch thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 08/03 âm lịch.

  Thông thường, lễ cúng đầy tháng này được thực hiện tốt nhất là vào sáng sớm, hoặc xong trước 12 giờ trưa.

  Theo phong tục truyền thống, ngày làm đầy tháng sẽ tính là “Gái lùi 2 trai lùi 1”. Bé gái làm lùi lại hai ngày, lùi sau bé trai là vì ông bà ta quan niệm con gái phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn thì gia đình mới được êm ấm, hạnh phúc.

  Lễ vật cúng 3 Đức Ông được xếp trên 1 cái bàn nhỏ gồm có: gà luộc chéo cánh, mâm ngũ quả, hoa tươi,3 ly trà, 3 ly rượu, 3 ly nước. Hoa và trái cây được bài trí theo nguyên tắc ” Đông bình Tây quả ” . Lễ cúng cho 12 vị tiên nương và bà Chúa thiên thai được bày lên bàn lớn. Hai bàn này cách nhau khoảng 10 phân, lễ vật được đặt trên mâm sắp xếp tùy ý sao cho cân đối và hợp lý nhất. Nếu gia đình có bàn lớn thì cũng có thể sắp xếp sao cho phù hợp nhất trên cùng 1 bàn.

  Nghi thức khai hoa còn gọi là “bắt miếng”. Đứa bé được đặt ngay trên bàn giữa, chủ lễ rót trà thắp hương xin phép bắt miếng. Xong, bồng đứa trẻ một tay, tay kia cầm một nhánh hoa điệp (có thể hoa khác) vừa quơ qua, quơ lại trên miệng cháu bé vừa dạy những lời tốt đẹp như sau:

  Nghi thức đặt tên cho bé còn được gọi là Xin Keo, đây là cách để bố mẹ xin ý kiến bề trên về cái tên định đặt cho bé. Chủ lễ sẽ dùng 2 đồng tiền cổ bằng bạc gieo vào 1 chiếc đĩa sâu lòng. Chủ lễ gieo 2 đồng tiền: nếu 1 úp, 1 ngửa nghĩa là cái tên định đặt cho con đã được tổ tiên chấp nhận. Nếu 2 mặt đều úp hoặc đều ngửa, chủ nhà phải làm lại và tuân thủ quy tắc quá tam ba bận, sau ba lần không được thì chọn tên khác cho bé. Chủ lễ sau khi khấn xong thì mọi người trong gia đình, họ hàng ăn uống sum vầy và gửi những lời chúc tốt đẹp, may mắn, lì xì cho bé để hoàn tất tiệc đầy tháng bé gái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Bé Gái Gồm Những Gì
 • Cách Cúng Giỗ Tổ Hùng Vương Tại Nhà
 • 93. Lễ Cúng Giỗ Vào Ngày Nào?
 • Bài Văn Cúng Giỗ Tổ Tiên Vào Ngày Mồng 1 Và Ngày Rằm
 • Tổng Hợp Các Bài Cúng Thần Tài Đầy Đủ Nhất
 • Bạn đang xem bài viết Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Gói Cơ Bản trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!