Nên Chuẩn Bị Đồ Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Khi Về Nhà Mới?

Xem 8,514

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Chuẩn Bị Đồ Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Khi Về Nhà Mới? mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,514 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sắm Lễ Khi Đi Cúng Ở Đình, Đền, Miếu, Phủ Thế Nào Cho Đúng Và Đủ?
 • Đang Chờ Ý Kiến Về Cúng “oan Gia Trái Chủ” Có Phải Là Mê Tín Dị Đoan
 • Những ‘đại Kỵ’ Nên Tránh Trong Lễ Cúng Ông Công Ông Táo
 • Lễ Phả Độ Gia Tiên
 • Văn Khấn Lễ 3 Ngày (Tế Ngu Hoặc Phục Hồn) Trong Tang Lễ
 • Các bước cần chuẩn bị khi về nhà mới

  Trước khi về nhà mới, gia chủ cần chuẩn bị trước một vài thứ, chẳng hạn như: Chọn kĩ ngày lành giờ tốt để dọn đến nhà mới .

  Dọn dẹp, sắp xếp những đồ đạc ở nhà cũ. Nếu có những món đồ quá cũ không dùng được nữa thì đừng ngần ngại mà hãy vứt đi chứ đừng mang tất cả đến nhà mới.

  Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Nếu quá bận thì hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà uy tín, nhân viên sẽ giúp bạn mang tất cả đến trước cửa nhà mới một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

  Những món đồ quan trọng dùng để cúng kiếng như bài vị cúng Tổ Tiên, Gia Thần phải do gia chủ đích thân mang đến nhà mới. Sau khi vào nhà mới, cần bày biện đồ cúng nhập trạch và tổ chức cúng nhập trạch đúng thủ tục.

  Đồ cúng nhập trạch bao gồm những gì?

  Xét về ý nghĩa của nó, mâm cúng nhập trạch như một lễ vật ra mắt thần thánh, thể hiện lòng thành của gia chủ, cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với tất cả các thành viên cho gia đình. Chính vì vậy, những món đồ cúng nhập trạch cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo.

  Trước đây, mâm cúng nhập trạch khá cầu kỳ, bao gồm 3 mâm cúng là mâm cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài và mâm cúng táo quân.

  Mâm cúng giữa nhà cần có trái cây, hoa ly, nhang, nến (đèn cầy), gạo, muối, trà, rượu, nước lọc, trầu cau, giấy cúng, nồi xông, trầm hương, xôi, chè, cháo, bánh kẹo, tâm sen, heo sữa quay, bánh hỏi,..

  Mâm cúng thần tài cần có trái cây, hoa cúc, nhang, rượu, giấy cúng, thịt heo quay và bánh bao.

  Mâm cúng táo quân gồm có trái cây, hoa cúc, nhang, nến, gạo, muối, trà, rượu, nước lọc, trầu cau, giấy cúng, xôi, chè, chả giò và bánh chưng.

  Mâm cúng nhập trạch đã được rút gọn lại với những món đồ cúng nhập trạch dễ tìm, được chia ra làm 3 phần chính là ngũ quả, hương hoa và rượu thịt.

  Ngũ quả: người ta thường sử dụng ít nhất là 5 loại quả trở lên để bày lên mâm cúng. Ví dụ: chuối, xoài, đu đủ, mãng cầu, dừa,… Các trái được chọn phải to, đẹp, không bầm, dập, được xếp ngay ngắn lên đĩa một cách đẹp mắt và phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Để Công Việc Lẫn Gia Đình Như Ý?
 • Thủ Tục Chuyển Nhà Nhập Trạch Lấy Ngày
 • Mâm Cơm Cúng Nhập Trạch Gồm Những Gì?
 • Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Bí Ẩn Những Câu Chuyện Về Quan Ngũ Hổ Ít Ai Biết
 • Bạn đang xem bài viết Nên Chuẩn Bị Đồ Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Khi Về Nhà Mới? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!