Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên?

Xem 7,227

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên? mới nhất ngày 22/04/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,227 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cúng 49 Ngày Gồm Những Gì
 • Sắm Lễ Cúng 49 Ngày Và Những Điều Cần Biết ?
 • Ý Nghĩa Của Mâm Lễ Cúng Tất Niên Cuối Năm
 • Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Khai Trương Cửa Hàng
 • Tự Học Toàn Bộ Vấn Đề Liên Quan Cách Cúng Khai Trương Tiệm Tóc
 • Trang trí hoa gì lên bàn thờ gia tiên ngày cưới mới thực sự phù hợp?

  Với phong tục của người Việt thì việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên trong ngày cưới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho gia đình báo cáo với tổ tiên về việc gia đình sẽ có thêm thành viên mới, có sự kiện trọng đại của con cháu, đồng thời cầu nguyện về hạnh phúc, ấm nó.

  Ngày cưới nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên?

  Những loại hoa nên chọn trên bàn thờ gia tiên

  Thông thường theo phong tục cưới hỏi của người Việt, bàn thờ gia tiên trong đám hỏi hay đám cưới nên trưng bày những màu sắc tươi tắn và mang lại sự rạng rỡ như màu vàng, đỏ, hồng.

  Chính vì vậy loại hoa bày bàn gia tiên phổ biến được mọi người lựa chọn đó chính là: lay ơn, hoa cúc, hoa hồng, hoa sen, hoa lan,…Chọn hoa cuống còn tươi, chưa nở bung để giữ được lâu, ít rụng cánh. Linh hoạt theo vùng miền, theo mùa để chọn hoa cho phù hợp lễ nghi.

  Loài hoa không nên chọn trên bàn thờ gia tiên

  – Hoa dâm bụt: mặc dù có màu sắc sặc sỡ, đẹp và mọc phổ biến nhưng hoa dâm bụt lại là loài hoa không chọn để trang trí vì quan niệm loại hoa này thiếu đứng đắn, không trang nghiêm.

  – Hoa lily trắng: Lily trắng mặc dù sở hữu hương thơm ngát nhưng nó lại mang ý nghĩa chia buồn. Ngoài ra, ngay trong tên gọi của lily cũng mang ý nghĩa chia ly, không nên chọn hoa ly trắng khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới hỏi.

  – Hoa cúc vạn thọ: theo quan niệm của nhiều người, cúc vạn thọ là loài hoa này có nghĩa là “bông hoa của người chết”. Chính vì vậy, trong ngày cưới trên bàn thờ gia tiên thực sự không thích hợp để trưng loại hoa này.

  – Hoa phù dung: là loại hoa thường gắn với tích chuyện buồn và chia ly nên hoa phù dung không dùng trong dịp hỷ sự đặc biệt loài hoa này rất chóng tàn.

  cách cắm hoa chưng bàn thờ gia tiên ngày cưới

  – Hoa lài: bắt nguồn từ câu nói “hoa lài cắm bãi phân trâu” nên hoa nhài mang ý nghĩa tiêu cực trong đám cưới. Chính vì vậy, nhiều người không sử dụng loại hoa này để trang trí trong ngày cưới.

  Gợi ý về cách cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới

  Làm thế nào để có thể căm hoa trên bàn thờ gia tiên đẹp là điều rất nhiều người quan tâm.

  Hiện nay, nếu để ý kĩ bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều cách trang trí bàn thờ gia tiên tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là cách thêu chữ Hỷ và dòng chữ Trăm năm hạnh phúc, thêu hoa tiết rồng phượng bằng chỉ vàng nổi bật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đêm Giao Thừa Tết Canh Tý 2021 Nên Cúng Lễ Vật Gì Để Đón Tài Lộc?
 • Cúng Giao Thừa Năm 2021 Thế Nào Để Lộc Lá Cả Năm?
 • Năm Canh Tý Cúng Ngựa Màu Gì Trong Mâm Lễ Giao Thừa Ngoài Trời
 • Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Quay Hướng Nào Để Được Tài Lộc?
 • Cách Làm Lễ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Tết Canh Tý 2021
 • Bạn đang xem bài viết Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!