Đề Xuất 2/2023 # Người Hoa Cúng Gì Trong Ngày Thất Tịch? # Top 5 Like | Herodota.com

Đề Xuất 2/2023 # Người Hoa Cúng Gì Trong Ngày Thất Tịch? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Người Hoa Cúng Gì Trong Ngày Thất Tịch? mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cũng giống như tết Trung Thu, thời điểm diễn ra buổi lễ này là vào buổi tối, khi mặt trăng đã treo trên đỉnh bầu trời, trước đó, các gia đình đã bày sẵn cỗ bàn trước sân để dâng hương. Chọn thời điểm buổi tối là vì Ngưu Lang – Chức Nữ chính là những vị thần được nhân cách hóa từ tín ngưỡng thờ các hiện tượng tự nhiên của người xưa, trong trường hợp này chính là tín ngưỡng thờ sao Ngưu Lang và sao Chức Nữ, mà muốn thấy được các vì sao thì thời điểm thích hợp nhất chính là vào buổi tối.

Người Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh có thói quen dâng hương vào tối ngày mùng 6 tháng 7, tuy ngày 7 tháng 7 là ngày chính thức, nhưng người dân lại có thói quen làm cỗ bàn dâng hương vào hai ngày khác nhau

Nếu gia đình có nam giới chưa lập gia đình sẽ dâng hương cúng Ngưu Lang vào tối mùng 6 tháng 7, còn gia đình có những cô gái chưa dựng vợ gả chồng sẽ dâng hương cúng Chức Nữ vào tối mùng 7 tháng 7. Và việc dâng hương này thường sẽ kéo dài đến khi dựng vợ gả chồng xong.

Những món đồ không thể thiếu trong cúng Thất Tịch

Trong cỗ bàn ngày Thất Tịch, ngoài những bánh trái, hoa quả thường thấy trong mâm cúng của người Hoa, còn có một vài lễ vật đặc sắc gắn liền với truyền thuyết về lễ hội này như:

Đây là lễ vật đặc sắc trong ngày này, trước ngày lễ một hai ngày, các khu chợ có đông đồng bào Hoa sinh sống sẽ bày bán các bó mạ xanh tươi được quàng bằng tờ giấy đỏ. Theo quan niệm dân gian, bó lá mạ non này sau ngày cúng sẽ được đem đi phơi khô để dành, khi trẻ em trong gia đình không được khỏe sẽ dùng nó để nấu nước cho bé uống đẩ cầu mong cho bé mau mạnh khỏe, nhưng điều kiện y tế hiện nay đã rất phát triển nên hầu như không ai còn tin vào điều này nữa.

Bánh phục linh, bánh chay nhân dừa, đậu phọng rang (nguyên vỏ), củ ấu, 7 loại trái cây theo mùa, hoa, trà, …

“Thau Thất tỷ”

Một nét đặc sắc trong cỗ bàn cúng đêm Thất Tịch không thể thiếu được đó chính là ” thau Thất Tỷ “, một cái thau được đan bằng nan tre, dán giấy, bên trong có hình ảnh cây cầu Ô Thước, hình tượng Ngưu Lang, giày dép, quần áo, đồ trang sức, … một cách thể hiện sự khéo tay của các cô gái trong ngày tết đặc biệt này.

Cho đến thời điểm hiện tại, tết Thất Tịch vẫn là một ngày lễ truyền thống đầy màu sắc lãng mạn với truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ, cùng những mơ ước của các bạn trẻ về một lương duyên mỹ mãn bền lâu như tình yêu của họ.

Liên hệ đặt mua đồ đồng thờ cúng, tượng đồng phong thủy tại Đồ đồng Cường Thịnh giá rẻ, uy tín, cam kết chất lượng sản phẩm.

Điện thoại: 0938824985 – 0978824911 (zalo, facebook)

Email: dongmynghecuongthinh@gmail.com

Website: chúng tôi

26/08/2017 10:07 PM 1496

Lễ Thất Tịch Là Ngày Gì? Cần Chú Ý Gì Vào Ngày Lễ Thất Tịch

Ngày 7-7 âm lịch hàng năm là ngày Thất Tịch, l ễ Thất Tịch này có nguồn gốc bắt nguồng từ Trung Quốc, tương truyền trong dân gian vào ngày này thì Ngưu Lang – Chức Nữ sẽ gặp nhau. Vậy lễ Thất Tịch là ngày gì? Vào ngày lễ Thất Tịch nên kiêng điều gì?

Lễ Thất Tịch là ngày gì?

Ngày Lễ Thất Tịch

Ngày lễ Thất Tịch gắn liền với truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ, ngày này rơi vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm.

Vào ngày Thất Tịch ở Việt Nam thường có mưa ngâu, người xưa ví rằng đây là nước mắt của Ngưu Lang – Chức Nữ khi gặp nhau. Nếu trời không mưa thì vào buổi tối sẽ có sao Ngưu Lang – Chức Nữ. Người ta tin rằng nếu hai người yeu nhau mà cùng ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ thì sữa được bên nhau trọn đời. Đặc biệt vào ngày này mọi người thường hay đi chùa cầu tình duyên.

Vào ngày lễ Thất Tịch cũng nên lưu ý một số điều để tránh xui xẻo.

Một số lưu ý trong lễ Thất Tịch

Kiêng làm đám cưới

Tránh tổ chức đảm cưới, hỏi vào ngày Thất Tịch nếu tổ không sẽ đem lại vận xui cho gia đình hai bên. Vì tuy Ngưu Lang – Chức Nữ có yêu nhau sâu đậm nhưng kết quả lại không thể bên nhau, chính vì vậy nên tránh tổ chức đám cưới vào ngày này.

Ngoài ra lễ Thất Tịch rơi vào tháng Cô Hồn và cũng là thời điểm mưa ngâu, không khí ảm đạm nên không tốt để tổ chức cưới xin.

Không làm điều ác

Vào ngày nàu chúng ta không nên làm điều ác để tình yêu thăng hoa hơn, cát lành hơn. Ngày này thể hiện tình yêu chân thành và sâu đậm chính vì vậy các cặp đôi nên khéo léo thể hiện sự quan tâm lẫn nhau, trao gửi yêu thương tự nhiên tâm sẽ an yên, hạnh phúc.

Kiêng quan hệ nam nữ

Ngày Thất Tịch các cặp đôi có thẻ trao gửi yêu thường bằng những món quà, bằng những lời nói yêu thương ngọt gào để gia tăng tình cảm nhưng không nên quan hệ nam nữ, vì vào ngày này âm khí rất mạnh, đặc biệt lễ thất tịch còn trùng vào tháng Cô Hồn gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý, tinh cảm con người.

Không nên xây dựng vào tháng này

Không chỉ riêng vào ngày Thất Tịch mà trong tháng 7 Cô Hồn mọi người nên kiêng xây dựng nhà cửa vì tháng này là tháng mưa ngâu, mưa nhiều nên khi xây dựng các công trình thường gặp trở ngại làm chất lượng bị ảnh hưởng. Tháng này còn gây ảnh hưởng đến gia trạch.

Nên làm gì vào lễ Thất Tịch

Ăn chè đậu đỏ vào lễ thất tịch

Cúng chính vì ý ngĩa đặc biệt của ngày Thất Tịch mà vào ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch hàng năm mọi người thường hay lên chùa làm lễ cầu duyên, cầu cho nhân duyên được bền vững.

Ngoài ra vào ngày này mọi người cũng thường ăn đậy đỏ để cầu duyên với ý nghĩa đối với những ai đã có đôi, có cặp thì nhân duyên sẽ bền đẹp hơn, đối với những người cong độc thân thì sẽ gặp được ý trung nhân.

Lễ Thất Tịch Ở Trung Quốc

Lễ Thất Tịch, hay còn gọi là lễ Khất Xảo, lễ Thất Xảo hay Thất Thư Đản, khởi nguồn từ Trung Quốc, là một trong những ngày lễ quan trọng trong dân gian truyền thống. Đó cũng là ngày lễ truyền thống ở các nước Đông Á, rơi vào ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch, bắt nguồn từ truyền thuyết Ngưu Lang và Chức Nữ.

Bên cạnh những hoạt động, tập tục truyền thống như: xâu kim Khất Xảo, ăn Xảo quả, bái Chức Nữ… vào ngày Thất Tịch, người ta còn tặng nhau những lời chúc phúc tốt đẹp nhất, để trải qua ngày lễ tình nhân trọn vẹn nhất.

Một vài câu chúc phúc ngày lễ Thất Tịch:

Cuộc sống bình thường cần thêm sự lãng mạn, người cô đơn cần có người bầu bạn, Ngưu Lang Chức Nữ hội ngộ bên bờ Ngân Hà, người có tình sống hạnh phúc bên nhau.

Hai bờ Ngân Hà, Ngưu Lang Chức Nữ, xa xôi cách biệt. Thất Tịch mỗi năm, ngẩng đầu nhìn lên, Hỷ Thước bắc cầu, tình nhân đoàn viên. Chúc những người đơn thân duyên phận sẽ đến, những người yêu nhau mọi điều như ý, những người đã kết hôn gia đình hạnh phúc.

Dāng xīnghé dōu zài biànqiān, nǐ wǒ què réng tiān gè yībiān. Dàn qǐng xiāngxìn, zòngshǐ wànshuǐqiānshān, rìrìyèyè duì nǐ de sīniàn cóng wèicéng gǎibiàn.

Ngân Hà dù đã đổi thay, chúng ta lại vẫn cách xa. Nhưng hãy tin rằng, dù cho khó khăn gian khổ, ngày tháng đằng đẵng, tâm ý đối với người vẫn không thay đổi.

Lễ Thất Tịch bắt nguồn từ một truyền thuyết xa xưa dần dần trở thành một nét văn hóa, truyền thống vô cùng đặc trưng của Trung Quốc. Dù sau bao năm ngày lễ Thất Tịch với câu chuyện Ngưu Lang Chức Nữ cũng sẽ luôn được gìn giữ lưu truyền với những giá trị vô giá của nó.

Nguồn gốc của lễ Thất Tịch–Truyền thuyết cổ xưa về Ngưu Lang và Chức Nữ:

Truyền thuyết Ngưu Lang và Chức Nữ là một trong Tứ đại truyền thuyết dân gian của Trung Quốc, được lưu truyền lâu đời và rộng rãi nhất và có vị trí vô cùng quan trọng trong lịch sử văn học dân gian Trung Quốc, câu truyện kể rằng:

相传牛郎父母早逝,只有一头老牛相伴。有一天老牛给他出了计谋,教他怎样娶织女做妻子。 到了那一天,美丽的仙女们果然到银河沐浴。这时牛郎突然跑出来拿走了织女的衣裳。惊惶失措的仙女们急忙上岸穿好衣裳飞走了,唯独剩下织女。在牛郎的恳求下,织女答应做他的妻子。婚后,牛郎织女男耕女织,相亲相爱,生活得十分幸福美满。织女还给牛郎生了一儿一女。

织女和牛郎成亲的事被天庭的玉帝和王母娘娘知道后,他们勃然大怒,并命令天神下界抓回织女。 天神趁牛郎不在家的时候,抓走了织女。牛郎回家不见织女,急忙担了两个小孩追去。眼看就要追上,王母娘娘心中一急,拔下头上的金簪向银河一划,昔日清浅的银河一霎间变得浊浪滔天,牛郎再也过不去了。从此,牛郎织女只能泪眼盈盈,隔河相望,天长地久, 玉皇大帝和王母娘娘也拗不过他们之间的真情,准许他们每年七月七日相会一次,相传,每逢七月初七,人间的喜鹊就要飞上天去,在银河为牛郎织女搭鹊桥相会。

Tương truyền phụ mẫu của Ngưu Lang mất sớm, chỉ có một chú bò già bên cạnh làm bạn. Một hôm chú bò nói cho Ngưu Lang một diệu kế, giúp chàng có thể lấy được Chức Nữ về làm vợ. Vào một ngày, những tiên nữ xinh đẹp xuống ngân hà để tắm rửa. Lúc đó, Ngưu Lang đột nhiên chạy ra và cầm y phục của Chức Nữ đi. Các tiên nữ ngạc nhiên hoảng loạn vội vàng lên bờ mặc quần áo rồi rời đi, chỉ còn lại duy nhất mình Chức Nữ. Dưới sự khẩn cầu của Ngưu Lang, Chức Nữ đã đồng ý làm vợ chàng. Sau khi thành thân, Ngưu Lang Chức Nữ chồng cầy cấy vợ dệt vải, vô cùng yêu thương nhau, cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn. Chức Nữ còn sinh cho Ngưu Lang một nam một nữ.

Chuyện Ngưu Lang và Chức Nữ thành thân bị Ngọc Hoàng và Vương mẫu nương nương trên thiên đình biết được, vô cùng tức giận, liền cử thiên thần hạ giới bắt Chức Nữ về. Thiên thần nhân lúc Ngưu Lang không có nhà liền mang Chức Nữ đi. Ngưu lang về đến nhà không thấy Chức Nữ, vội vàng mang hai đứa con đuổi theo. Thấy Ngưu Lang sắp đuổi kịp, Vương mẫu nương nương liền gấp gáp rút kim trâm trên đầu xuống cắt ngang ngân hà, ngân hà vốn trong xanh trong chớp mắt trở nên sóng cuộn ngập trời, khiến Ngưu Lang không thể đuổi theo. Từ đó, Ngưu Lang Chức Nữ chỉ đành nước mắt tràn đầy, cách bờ trông ngóng, thời gian trôi qua, Ngọc Hoàng đại đế và Vương mẫu nương nương cũng không thể ngăn cản được chân tình của họ, đành cho phép họ mùng 7 tháng 7 mỗi năm được gặp nhau một lần, tương truyền, vào ngày đó, chim Hỷ Thước liền bay lên trời, dựng nên một câu cầu trên dải ngân hà giúp Ngưu Lang và Chức Nữ hội ngộ với nhau.

Tiếng Trung Ánh Dương

Địa chỉ: Số 12, ngõ 39, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: tiengtrunganhduong@gmail.com

Hotline: 097.5158.419 ( Cô Thoan)

Mâm Quả Trong Đám Cưới Người Hoa Có Những Gì?

Cũng giống như những phong tục cưới hỏi của người Việt thì người Hoa cũng có 3 nghi lễ chính hiện đang được phổ biến và sử dụng nhiều nhất hiện nay : lễ dạm ngõ, lễ rước dâu và lễ cưới. Nhưng đối với riêng những phong tục cưới hỏi của người Hoa thì họ những tập tục riêng biệt và khác biệt hơn những phong tục cưới hỏi của người Việt như là:

– Tục chải tóc: theo thông lệ sẽ dùng lược chải tóc 3 lần cho cô dâu và nói 1 chải tới đuôi(ý nghĩa của câu nói là tình duyên không đứt đoạn, theo quan niệm xưa của người Hoa), 2 chải răng long đầu bạc, 3 chải con cháu đầy đàn. Sau khi chải đầu xong thì cô dâu sẽ được ăn bánh trôi nước (là bánh có nhân đường) trong phong tục cưới xinh của người Hoa là sau này cuộc sống hôn nhân của vợ chông được viên mãn, nhiều mật ngọt và hạnh phúc.

– Tục phá cửa: nhà gái sẽ đứng chặn cửa ra vào nhà của cô dâu và không cho nhà trai vào. Và nhà trai phải phá cửa để vào bằng những việc như là chịu những hình phạt mà bên nhà gái hay cô dâu đưa ra hay là cho bao lì xì cho nhà gái hoặc nếu phá được cửa rồi thì đi thẳng vào phòng tân nương luôn. Như vậy thì tân lang mới được vô rước dâu và đón dâu về.

Đây là một trong những phong tục đặc trưng riêng mà mang nét riêng của dân tộc người Hoa, thể hiện được những nét văn hóa truyền thống riêng biệt và đậm chất Trung Hoa. Có thể nói với nền văn hóa giao thoa kết hợp hài hòa giữ những nét văn hóa cổ truyền của phương Đông – phương Tây mà đất nước Trung Hoa có nhiều nét đặc trưng riêng biệt về nét đẹp của truyền thống văn hóa cũng như trong phong tục cưới hỏi của họ.

Lễ dạm ngõ là nghi lễ như thế nào?

Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ ra mắt hai bên gia đình nhà trai và nhà gái với ý định thưa chuyện với hai bên gia đình về chuyện gia đình của hai bên. Khi một chàng trai yêu thương một cô gái mà có ý muốn tiến tới hôn nhân, có ý định muốn gắn bó lâu dài thì người con trai sẽ thưa chuyện với bố mẹ để nhờ người thân hay bà mai đến nhà gái để nói chuyện làm mai.

Người này có vai trò và trách nhiệm là đến thưa chuyện bên nhà gái để xem nhà gái có ưng thuận và đồng ý kết hôn với người con trai đó không. Nếu cô gái và gia đình đồng ý thì sẽ thực hiện nghi lễ dạm ngõ. Theo truyền thống phong tục của người Hoa thì trong nghi lễ dạm ngõ, thì nhà trai sẽ đem những lễ vật như trầu cau, trà, bánh trái để xin hỏi và 2 bên gia đình sẽ nói về chuyện thành hôn của đôi trẻ và chọn ra ngày giờ thích hợp để thực hiện nghi lễ ăn hỏi.

Lễ ăn hỏi đối với người Hoa rất quan trọng, hay còn được gọi với cái tên khác là lễ đính hôn. Trong lễ ăn hỏi thì nhà trai sẽ đem những lễ vật được coi là rất quan trọng như trầu cau, rượu trà, đùi heo, bánh trái để xin hỏi cưới nhà gái. Những lễ vật hay những mâm quả này là rất cần thiết và còn tùy thuộc vào điều kiện của nhà trai mà có thể chuẩn bị thêm những mâm quả khác nhưng sao cho phù hợp và số lượng mâm quả phải là số chẵn.

Trong lễ ăn hỏi theo phong tục của người Hoa thì ngoài những mâm quả được đem đến xin hỏi cưới thì nhà trai còn phải đem đến cho nhà gái một số tiền để trao cho nhà gái, cũng khá giống với phong tục cưới hỏi người Việt thì nhà trai cũng đem đến trao cho nhà gái một số tiền với ngụ ý là tiền nạp tài cho nhà gái. Đối với người Hoa thì cũng ý nghĩa giống như vậy, nhưng số tiền của mà theo phong tục của người Hoa phải là bốn con số 4 như là 4.444.000 hay là 44.444.000 tùy vào điều kiện kinh tế của nhà trai.

Thì sau khi nhà gái nhận số tiền từ bên nhà trai trao qua thì nhà gái sẽ giữ lại số tiền có thẻ là 4.400.000 hay 444.000, số tiền còn lại sẽ trả lại cho nhà trai. Vì theo quan niệm của người Hoa từ bao đời nay thì con số 44 là con số đẹp nhất, thể hiện sự vuông tròn, lâu bền và bền vững. Cũng giống như những sính lễ mà nhà trai đi cho nhà gái thì phải là số chẵn, vì cũng theo quan niệm của người Hoa là thể hiện được ngụ ý là có cặp có đôi.

Trong thời gian buổi tối trước khi đến sáng ngày rước dâu thì cô dâu sẽ được sắp xếp thời gian được chọn sẵn để ba hoặc mẹ cô dâu chải tóc cho cô dâu và theo thông lệ sẽ chải 3 lần và lần lượt nói. – “Một chải tới đuôi” – “Hai chải răng long đầu bạc” – “Ba chải con cháu đầy đàn” Sau khi được chải tóc xong thì cô dâu sẽ được ăn bánh trôi nước với ngụ ý là hôn nhân vợ chồng về sau sẽ ấm êm, ngọt ngào và hạnh phúc. Sau đó thì cô dâu được đưa vào phòng ngủ và không được ra phòng khách nữa.

Khi bước vào tới cửa thì chú rể sẽ phải phá cửa để vào, nhưng nhà gái sẽ có những hình thức hay những trò chơi mà bên nhà trai và chú rể phải đáp ứng để không dễ dàng vào được. Nhà trai phải cố gắng phá được cửa hay đáp ứng những hình thức mà nhà gái đưa ra như chịu phạt hoặc là cho lì xì,… Khi nhà trai phá cửa được rồi thì đi thẳng đến chỗ cô dâu và được rước dâu về.

Khi đến rước dâu thì nhà trai sẽ mang theo những sính lế mâm quả mà đã được chuẩn bị trước, trong số mâm quả đó thì phải có đầu heo (có thể thay thế bằng đùi heo cũng được), thì nếu trong lễ ăn hỏi nhà trai đã đưa lễ vật đùi heo lên trước thì đến khi đến lễ cưới,nhà trai phải đưa đùi heo lên sau vì theo quan niệm của người Hoa là phải “có trước có sau”.

Sau khi làm lễ lạy tổ tiên và thực hiện nghi lễ trà chính dâng lên hai bậc sinh thành là ba và mẹ cô dâu thì nhà trai có thể rước dâu về. Khi cô dâu bước ra khỏi cửa thì phải đi thẳng và không được quay đầu lại nhìn, ba mẹ cô dâu cũng chỉ được đứng từ nhà nhìn theo chứ không được theo qua nhà của con rể.

Quan niệm về mâm quả trong đám cưới của người Hoa có những gì?

Nước ta có 54 dân tộc, mỗi dân tộc đều có những quan niệm và truyền thống văn hóa đặc trưng riêng, thể hiện rõ nhất là những phong tục nghi lễ cưới hỏi. Chính vì sự kết hợp và giao thoa về văn hóa với phương Đông – phương Tây mà những phong tục, tục lệ cưới hỏi của người Hoa có sự khác biệt hơn so với những phong tục cưới của người Việt. So với những nghi lễ, phong tục cưới hỏi cửa người Việt thì những tục lệ cưới xinh của người Hoa cầu kì và phức tạp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong đám cưới người Hoa hiện nay có hai hình thức để lựa chọn mâm quả của người Hoa như sau: Mâm quả truyền thống: đại diện cho 4 phương với 4 món hải vị như(tóc tiên, nấm đông cô, tôm khô, mực khô), 1 mâm quýt, 1 con heo quay, 1 cặp gà trống và gà mái còn sống và 1 bánh cưới. Mâm quả được phổ biến của người Hoa: trầu cau, rượu trà, tiền vàng, đùi heo, hoa quả(thường là quýt).

Thông thường, số lượng mâm quả trong phong tục cưới hỏi của người Hoa sẽ không có số lượng cụ thể. Theo quan niệm và truyền thống cưới hỏi của người Hoa thì số lượng mâm quả bạn đi cho nhà gái sẽ là những số chẵn nên thường số lượng mâm quả sẽ là 6, 8, 10, 12,… tùy theo bạn thì bạn có thể chuẩn bị những mâm quả như ở trên hay có thể chuẩn bị nhiều hơn như tiền vàng hay bánh trái sao cho phù hợp với nhà trai và nhà gái. Vì theo những phong tục của người Hoa thì mâm quả càng nhiều thì càng tốt.

Giống như điểm khác biệt lớn nhất của phong tục trong mâm quả của người Hoa với phong tục trong mâm quả của người Việt chính là mâm lễ đùi heo quay. Với quan niệm theo phong tục cưới hỏi có từ lâu của người Hoa có “tiền” thì phải có “hậu” để gia đình được viên mãn, hạnh phúc và có hậu về sau. Cho nên, mâm quả đùi heo quay luôn có mặt trong lễ dạm ngõ và lễ rước dâu theo thứ tự trước sau.

Qua bài viết Mâm quả trong đám cưới của người Hoa có những gì? thì NiNi Store mong rằng có thể giúp ích được phần nào cho những ai đang không biết và phân vân về những phong tục cưới hỏi của người Hoa. Cũng như có thể giúp bạn hiểu thêm được nhiều về những truyền thống văn hóa cưới hỏi đẹp đẽ và riêng biệt của người gốc Hoa, để cho những bạn đang chuẩn bị cho ngày cưới sắp cưới của mình sẵn sàng và biết thêm được nhiều về nét đẹp văn hóa Trung Hoa để ngày cưới của bạn được diễn ra tốt đẹp và viên mãn nhất.

ĐC: 55/34 Lê Ngã, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM ( xem bản đồ)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Người Hoa Cúng Gì Trong Ngày Thất Tịch? trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!