Nhận Đặt Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Trọn Gói

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhận Đặt Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Trọn Gói mới nhất ngày 03/08/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cúng Tết Đoan Ngọ Như Thế Nào, Đặt Ở Đâu, Có Phải Thắp Hương Không
 • Tết Đoan Ngọ Cúng Gì, Giờ Nào, Ở Đâu Cho Đúng?
 • Khác Biệt Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Ở Miền Nam Và Miền Bắc
 • Khác Biệt Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Ở Miền Nam Và Miền Bắc ” Tin Tuc Onlie
 • Xem Ngay Những Thứ Cần Chuẩn Bị Cho Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ
 • Cúng Tết Đoan Ngọ là lễ tết lớn của người Việt Nam được tiến hành vào chính giờ Ngọ giữa trưa ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch hàng năm. Người xưa quan niệm rằng: Trong cơ th ể con người, nhất là bộ phận tiêu hoá thường có sâu bọ ẩn sống, nếu không diệt trừ thì sâu bọ ngày càng sinh sôi nảy nở gây nguy hại cho con người. Lũ sâu bọ này chỉ lộ diện vào ngày nên phải làm lễ trừ sâu bọ vào ngày này.

  Cúng Mùng 5 Tháng 5 (Tết Đoan Ngọ)

  Thời điểm cúng tết Đoan Ngọ tốt nhất là khi nào

  Tết Đoan Ngọ hàng năm nhằm ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch. Theo tục lệ xưa, vào ngày này toàn dân sẽ tiến hành “giết sâu bọ”. Đúng ngọ 12h trưa, người dân ở khắp các vùng miền sẽ đi hái lá. Bởi đây là thời khức có dương khí tốt nhất, là lúc mặt trời tỏa nắng tốt nhất trong năm. Vì thế mọi cây cỏ được hái vào giờ này đề có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

  Đúng như tên gọi của ngày Tết này, theo quan niệm dân gian, tết Đoan ngọ là vào chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5 Âm lịch. Vì vậy thời điểm lễ cúng gia tiên phải từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều mới tốt.

  Trong đó, nghi thức giết sâu bọ sẽ được thực hiện vào lúc sáng sớm bằng hoa quả hay cơm rượu nếp, bánh tro. Sáng sớm ngủ dậy khi trẻ còn ở trên giường cho trẻ ăn hoa quả, ít rượu nếp, trứng luộc. Cùng với đó bôi hồng hoàng vào thóp đầu, vào ngực, vào rốn để giết sâu bọ. Sau đó mới đi rửa mặt mũi, chân tay, đánh răng rửa mặt.

  Còn với người lớn, sáng ngủ dậy không được đặt chân xuống đất mà phải súc miệng 3 lần cho sạch sâu bọ. Tiếp đó ăn một quả trứng vịt luộc rồi mớ bước chân ra khỏi giường. Sau ăn một bát cơm rượu nếp cho sâu bọ say rồi mới ăn trái cây cho sâu bọ chết.

  Báo Giá Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5).

  Phương án 1:

  ĐANG CẬP NHẬT

  Phương án 2:

  ĐANG CẬP NHẬT

  Phương án 3:

  ĐANG CẬP NHẬT

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ Tỷ)

  Tín chủ chúng con là: ………

  Ngụ tại:………

  Hôm nay là ngày Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.

  Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng, Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, cúi xin các Ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

  Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ……….., cúi xin các vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

  Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Tết Đoan Ngọ Gồm Những Gì ?
 • Bày Biện Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Gồm Những Gì Cần Chuẩn Bị?
 • Đưa Ông Bà Nét Đẹp Phong Tục Cổ Truyền
 • Tết Trâu Cúng “ông Chuồng
 • Mùng 4 Nhớ Tết Trâu, Cúng “ông Chuồng
 • Bạn đang xem bài viết Nhận Đặt Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Trọn Gói trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv