Những Điều Cần Biết Trong Lễ Cúng Nhập Trạch, Về Nhà Mới

Xem 2,673

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Trong Lễ Cúng Nhập Trạch, Về Nhà Mới mới nhất ngày 21/04/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Lễ Nhập Trạch
 • Những Lưu Ý Cần Biết Về Lễ Nhập Trạch
 • Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Có Ý Nghĩa Gì? Và Các Bước Làm Lễ
 • Thủ Tục Chuyển Nhà Nhập Trạch Lấy Ngày Chuẩn Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Chuyển Nhà Nhập Trạch Lấy Ngày
 • Từ lâu đời người dân Việt Nam có rất nhiều phong tục truyền thống tốt đẹp, mỗi lần có công việc quan trọng các gia đình thường cúng tổ tiên, thần linh với mong muốn gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc đó. Người xưa quan niệm ba việc lớn của người đàn ông cần làm là “Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà”, trong đó việc làm nhà có 3 nghi lễ rất quan trọng. Đầu tiên là lễ cúng động thổ đây là nghi lễ xin phép thần linh, tổ tiên để bắt đầu xây nhà, thứ hai đó là lễ cất nóc – nghi lễ được thực hiện trước khi đổ mái nhà, là một lời báo cáo công việc xây dựng đã hoàn thành, cuối cùng đó là lễ nhập trạch nghi lễ này được làm khi bắt đầu dọn vào nhà mới ở. Trong bài viết này sẽ tìm hiểu về lễ nhập trạch và những điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới.

  – Chọn ngày tốt, giờ tốt có thể tùy thuộc vào tuổi của mỗi người mà chọn ngày giờ phù hợp.

  – Gia chủ – người trụ cột trong gia đình nên là người chuyển đồ đạc, chuyển bài vị của gia tiên.

  – Khi chuyển đồ đạc nên mang theo tiền của.

  – Khi chuyển nhà nên chọn vào thời gian là buổi sáng, bởi vì tiết trời buổi sáng rất dễ chịu, mang nhiều ý nghĩa tốt đối với gia chủ, có thể chuyển vào buổi trưa nhưng nên tránh chuyển đồ đạc khi trời đã chuyển tối, sẽ không tốt đối với gia chủ.

  2. Những điều cần tránh khi chuyển đến nhà mới

  – Đây là một quan niệm có từ lâu đời, người mang thai không được dọn nhà bởi vì điều này sẽ phạm đến thần thai. Nếu cảm thấy cần thiết phải dọn đồ ngay thì nên mua một cái chổi mới để quét hết tất cả các đồ vật trong nhà.

  – Người ta nói con hổ rất dữ nên tránh việc người cầm tinh con hổ quét dọn nhà.

  Tránh những điều trên giúp gia chủ không gặp những rắc rối phiền toái.

  3. Những lễ vật trong lễ cung nhap trach

  – Nhang

  – Trầu cau, vàng mã

  – Rượu, hoa quả

  – Có thể làm các món xôi, thịt,… thêm chút bánh kẹo.

  4. Lễ cúng nhập trạch

  Đầu tiên, gia chủ sử dụng chiếc chiếu đã dùng rồi, bếp lửa không nên dùng bếp điện, mua một cái chổi mới, các lễ vật… bước vào nhà mới, các thành viên còn lại trong gia đình sẽ theo sau, và đem theo tiền của.

  Khi sắp xếp các lễ vật lên mâm thì đặt theo hướng hợp với chủ nhà. Gia chủ sẽ là người thắp hương xin phép nhập trạch và xin phép thần linh cho phép rước những vong linh của gia tiên đến nhà mới để thờ cúng.

  Khi mọi việc từ sắp xếp mâm cỗ đến cúng bái thần linh xong xuôi lúc này mới được bắt đầu sắp xếp những đồ đạc trong nhà. Tiếp theo đó để cầu bình an cho gia đình, thì tất cả các thành viên trong gia đình bái lễ, tạ ơn thần linh, tổ tiên.

  5. Văn khấn lễ cúng nhập trạch

  Trong phần văn khấn cúng lễ nhập trạch chia làm hai phần:

  Phần một là văn khấn thần linh

  Phần hai là khấn cáo yết gia tiên

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Làm Lễ Nhập Trạch Chuyển Vào Nhà Mới
 • Nhập Trạch Là Gì? Trình Tự Làm Lễ Nhập Trạch Chuyển Nhà Mới Chuẩn Nhất
 • Lời Cảm Ơn Tang Lễ Như Thế Nào Là Phù Hợp Nhất? Hoa Tươi 24H
 • Mẫu Bài Viết Cảm Ơn Quý Quan Khách Tham Dự Lễ Khai Trương Cửa Hàng
 • Tổ Chức Lễ Khai Trương Vincom Center
 • Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Trong Lễ Cúng Nhập Trạch, Về Nhà Mới trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!