Đề Xuất 4/2023 # Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bàn Thờ Phù Hợp Chuẩn Phong Thủy # Top 12 Like | Herodota.com

Đề Xuất 4/2023 # Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bàn Thờ Phù Hợp Chuẩn Phong Thủy # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bàn Thờ Phù Hợp Chuẩn Phong Thủy mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường là một xu hướng thiết kế hiện đại ngay nay nhằm đáp ứng nhu cầu thờ cúng Phật Bà dành cho nhà chung cư . Với việc lựa chọn được mẫu bàn thờ sao cho phù hợp , hướng lắp đặt sao cho đúng .

Phật Bà Quan Âm hiện thân là ai ?

Phật Bà Quan Âm hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm . Quan Âm cũng hay được nhắc tới bên cạnh Phật A-di-đà (sa. amitābha) và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm 25 với tên Phổ môn, các công hạnh của Bồ Tát trình bày rõ ràng và tán thán. Tại Trung Hoa và Việt Nam, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân.

Danh xưng Quán Thế Âm là xuất phát từ một truyền thuyết của Phật giáo, tin rằng những người tu hành đạt tới chính quả, thì ngũ giác của họ có thể dùng chung được. Nghĩa là họ có thể dùng tai để “nhìn” thấy hình ảnh, dùng mắt để “nghe” thấy âm thanh, lưỡi có thể ngửi được, v.v. Theo lòng tin này, thì danh xưng Quán Thế Âm Bồ Tát có nghĩa là: vị Bồ Tát luôn “nhìn thấy” tiếng ai oán, đau khổ trong bến mê của chúng sinh và sẵn sàng cứu giúp hay nói pháp khi cần.

Những lưu ý khi thiết kế Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường ?

Ưu điểm của bàn thờ treo tường :

Bàn thờ treo tường có kích thước và hình dáng thanh thoát, hiện đại, phù hợp với những không gian gian thờ cúng nhỏ, đặc biệt là nhà chung cư

Thiết kế tỉ mỉ, sang trọng, là điểm nhấn Tâm Linh với không gian nội thất trong nhà

Loại gỗ thường đặt đóng làm bàn thờ treo tường đều là những loại gỗ tự nhiên cao cấp nhưng với đa dạng loại gỗ thì mức giá lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia chủ

Nước sơn của bàn thờ treo tường đều được lựa chọn và đưa ra những mẫu nước phù hợp bản mệnh  với nhiều gia chủ

Thiết kế bàn thờ treo tường như nào để hài hòa với phong thủy :

Đối với những đồ nội thất mang ý nghĩa tâm linh, đặc biệt là bàn thờ gia tiên thì kích thước và màu sắc của bàn thờ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Thông thường, kích thước bàn thờ treo tường được chọn theo theo thước lỗ ban để tìm được cung đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc trong vấn đề tâm linh cho gia chủ với nhiều mong muốn được cầu mong về mặt sức khỏe, công việc, gia đình, … thuận buồm xuôi gió .

Một số thông số kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban :

7 Lưu Ý Khi Bài Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Tết Để Hợp Phong Thủy

Cách bày trí bàn thờ gia tiên ngày Tết

7 Lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên ngày Tết để hợp phong thủy

Đối với người Việt bàn thờ gia tiên chính là nơi linh thiêng nhất thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên cùng với những nguyên tắc sắp xếp riêng. Theo phong thủy nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ gia tiên không phù hợp thì có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Năm mới sắp về việc chăm chút và bài trí trên bàn thờ là cách để con cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên và cũng là công việc được tất cả các gia đình chú ý trước tiên.

Những thứ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày Tết

Ngoài hoành phi, câu đối, tượng hoặc ngai thờ, ảnh, lư hương, bài vị… (tùy theo hoàn cảnh của từng gia đình) thì việc bài trí bàn thờ gia tiên cũng cần có những thứ như: Bát hương, nước tinh khiết, đèn nến và thoáng khí, không gian trang nghiêm, thanh tịnh.

Bốn thứ đó tượng trưng cho tứ đại: Đất – Nước – Lửa – Gió và cũng là tượng trưng cho tấm thân tứ đại của mỗi người. Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể thiếu những thứ đồ dâng cúng như hoa quả, tịnh vật, tịnh tài, cỗ bàn, bánh trái, trầu cau… để tượng trưng cho lòng thành hiếu kính của con cháu, tín chủ cúng dâng lên cho gia tiên, tiền chủ, hộ pháp, thần linh nhưng cũng đồng thời là tượng trưng cho quy luật Nhân – Duyên – Quả trong vũ trụ.

Giải thích từ ngữ:

Hoành phi: tấm bảng nằm ngang vốn là bức thư họa (tranh chữ)

Ngai thờ hay còn gọi là ỷ thờ được đặt vị trí ở giữa và trong cùng trên ban thờ, bên trong ngai thường đặt thần chủ hay được gọi là bài vị tượng trưng cho sự hiện diện của người đã khuất trong gia đình.

Tịnh vật: đồ cúng phải là đồ thật, còn mới

Tịnh tài: tiền thật

Tấm thân tứ đại là con người bằng xương bằng thịt.

Đặc biệt là chuối và bưởi là không thể thiếu vì nó tượng trưng cho vuông – tròn, âm – dương. Tuy là 5 thứ quả nhưng cũng không nên tùy tiện, các thứ quả được lựa chọn phải tròn trịa, có hương, có sắc. Tránh những thứ quả có gai, có lá sắc để không mang sát khí hoặc những quả có mùi thơm không thuần phác như dứa, mít, sầu riêng…

Theo phong tục cổ truyền của người Việt thì bánh chưng, bánh dày là hai thứ tượng trưng cho Trời – Đất, nó cũng là thứ bánh làm bằng lương thực, tượng trưng cho sự no ấm, thịnh vượng, là lễ vật không thể thiếu. Khi bày lễ chú ý rằng bánh chưng phải để theo cặp (2 chiếc) cho trọn vẹn quan hệ phu – phụ thuận hòa. Ngoài các lễ vật trên thì sẽ có thêm đĩa trầu cau, chén nước, và các loại bánh trái, vật thực khác.

Những thứ không nên bày trên bàn thờ gia tiên ngày Tết

Nhiều gia đình thường có thói quen bày hoa giả trên bàn thờ vì vừa tiết kiệm chi phí, không phải mất công thay nước. Tuy nhiên, không nên bày hoa nhựa, hay đèn điện nhấp nháy trên bàn thờ. Mặc dù có đắt hơn hoa giả đôi chút, nhưng hoa thật, quả thật thể hiện được sự chân thành, sự thành kính của con cháu. Không nên đi bất cứ đến chùa chiền, đền phủ nào cũng xin lộc về đặt lên bàn thờ. Nếu tới di tích mua những cành vàng lá ngọc đó dâng lên, thì nên hóa đi, không nên mang về nhà để bày biện.

Chúng ta chỉ nên cúng tịnh tài, tịnh vật, không nên cúng đồ cũ, đồ mã, tiền giả… Ngoài ra trên bàn thờ không nên đặt chậu cây cảnh mà chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng.

Cách bài trí bàn thờ gia tiên ngày Tết

Mỗi gia đình phải làm sao cho thật đẹp và tiện sử dụng khi bày trí bàn thờ ngày Tết. Thông thường mâm ngũ quả sẽ được xếp ở ngay chính giữa bàn thờ còn các vị trí hai bên và xung quanh thì xếp đặt các thứ khác. Với từ đường phía trước bát hương có thể đặt mâm ngũ quả ở giữa. Lọ lục bình, lọ hoa, cây nến, hạc đồng… thì ta để ở hai bên sao cho đối xứng.

Bên trái để trầu cau và rượu bên phải để bánh chưng. Với các hộ gia đình có bàn thờ gia tiên nhỏ thì mâm ngũ quả thường đặt bên phải (tay trái nhìn vào, tay phải nhìn ra), lọ hoa đặt bên trái. Ở giữa để 5 chén nước nhỏ còn những chỗ còn lại thì đặt trầu cau, tiền vàng, bánh kẹo, thuốc lá, bánh chưng…

Ngoài ra trong việc bài trí bàn thờ ngày Tết khá nhiều gia đình gặp phải những sai lầm như: Không có đèn hoặc nến, đèn dầu để đốt mỗi khi hành lễ. Đây thực sự là điều không nên vì chúng tượng trưng cho âm dương, có đèn mang lại sự ấm áp, gợi sáng trí tuệ, thông minh, xua tan mọi ám khí âm u.

Giải thích từ ngữ:

+ Đỉnh đồng còn có tên gọi là lư hương thường được dùng ở đình chùa, đền miếu, bàn thờ gia tiên với công dụng đốt trầm hương, tạo hương trầm cho không gian thờ cúng.

Cách trình bày mâm ngũ quả

Về phần mâm ngũ quả thì thường được bài trí bằng 5 loại quả khác nhau đủ các màu sắc sao cho đẹp và trang nghiêm. Ngũ quả một mặt biểu tượng cho Ngũ hành (trong văn hóa phương Đông) là vạn vật dung hòa cùng trời đất, mặt khác thì nó là đại diện cho 5 điều mà ta mong ước nhất là: Phú (giàu) – Quý (sang trọng) – Thọ (sống lâu) – Khang (khỏe mạnh) – Ninh (bình yên).

Tùy theo đặc trưng của từng vùng miền về khí hậu, sản vật và quan niệm riêng mà chúng ta sẽ chọn các loại quả khác nhau để bày mâm ngũ quả. Người miền Bắc thì dùng chuối xanh, hồng hoặc quýt đỏ, bưởi vàng, lê trắng, hồng xiêm xám là phổ biến. Ngoài ra cũng có thể cắm thêm một vài cành đào, cành mai và đèn nháy để làm bàn thờ thêm lung linh, huyền diệu.

Người miền Nam thì thường bày mâm ngũ quả theo mong muốn “cầu sung vừa đủ xài” ước mong năm mới đủ đầy, sung túc, tương ứng với 5 loại quả sau: Mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài. Bên cạnh đó còn có thêm quả thơm (dứa) với ước mong con cháu đầy nhà và một cặp dưa hấu để cầu may mắn.

Trong khi đó người miền Bắc hướng đến ý nghĩa biểu trưng nhiều hơn, quả phật thủ hay nải chuối như bàn tay che chở của đức phật cho tất cả mọi người; quả bưởi, dưa hấu thể hiện cho sự đầy đặn, trọn vẹn căng đầy sức sống; màu sắc thắm tươi của quýt, hồng tượng trưng cho sự may mắn, phồn thịnh cát tường.

Ngày nay mâm quả trên bàn thờ tết người Việt phong phú hơn về chủng loại bởi sự góp mặt của những hoa quả ngoại nhập. Với tính dung hợp trong văn hóa, người Việt Nam luôn có thể tìm thấy tất cả những yếu tố thích hợp, có giá trị ý nghĩa đối với đời sống tâm linh của dân tộc mình. Cuối cùng những sản vật đẹp mắt nhất, tinh tuý nhất được dâng bày với những tình cảm hiếu kính, trang trọng và thiết thân nhất. Bàn thờ tết không chỉ là nơi mà mọi người bày tỏ tình cảm gia đình, huyết thống mà đó còn là nơi chúng ta gửi gắm những lời chúc may mắn và một năm mới an khang, thịnh vượng hơn.

Sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết

Sai lầm 1: Không hiểu hết ý nghĩa các loại quả.

Một số gia đình thường băn khoăn về việc màu sắc mâm ngũ quả có nhất định phải đủ các loại quả có màu theo Ngũ hành (Kim màu trắng, Mộc màu xanh, Thủy màu đen, Hỏa màu đỏ, Thổ màu vàng) hay không? Trong khi đó vẫn muốn bày thêm nhiều loại quả khác nhằm thể hiện mong muốn của gia chủ. Để giải thích cho điều này thì chúng ta cần biết rằng: Theo cổ truyền, Ngũ hành không phải quan niệm trên ban thờ nên không có ý nghĩa thực tiễn trong tâm linh. Chính vì thế việc chọn quả theo màu sắc của Ngũ Hành được thì càng tốt nếu không thì vẫn có thể chọn những quả theo ý nghĩa riêng, miễn làm sao thể hiện được mong muốn của gia chủ.

Sai lầm 2: Rửa quả cho sạch sẽ để bày mâm ngũ quả đẹp.

Nhiều gia đình khi mua quả về thường rửa chúng thật cẩn thận sao cho quả bóng, đẹp. Tuy nhiên việc rửa quả sẽ làm quả sớm bị héo hay thối nếu có chỗ đọng nước. Chính vậy nên chúng ta chỉ cần dùng khăn giấy ẩm lau sạch quả là được. Với những quả bưởi mà vỏ bị ố vàng hoặc mốc xanh chúng ta có thể hòa chút nước vôi sạch, thấm vào một chiếc khăn rồi lau đều sẽ giúp cho vỏ bưởi vàng mà không lo đọng nước, héo bưởi.

Sai lầm 3: Chọn ngay quả chín đẹp.

Thông thường mâm ngũ quả cần được chuẩn bị trước đêm 30 Tết và được các gia đình bày biện vào sáng hoặc chiều 30 Tết. Tuy nhiên việc mua quả sẽ được được tiến hành sớm hơn nhiều. Vậy nên nếu không tính đến việc mâm quả sẽ còn để từ 30 Tết đến vài ngày sau mà ta chọn mua những quả đã chín đẹp, vừa mắt thì khi bày lên mâm cỗ quả đã có thể bị chín quá, mũm vỏ, lá héo. Chính vì thế dựa vào thời gian mua mà ta nên chọn những quả già nhưng chưa chín quá. Chuối nhất định phải là chuối xanh, còn các loại quả xoài, đu đủ, hồng, mãng cầu… chúng ta nên mua quả vẫn còn độ cứng để khi bày lên mâm cỗ thì chúng không bị thối.

Giữ bàn thờ sạch bày tỏ lòng hiếu kính

Bàn thờ là nơi ngự vị của các bậc tiền nhân trong gia đình vì thế nó thường được đặt ở vị trí trung tâm và cao nhất trong nhà. Điều này không chỉ để tránh sự va chạm mà còn tránh gió, bụi bặm và côn trùng. Việc lau dọn sạch sẽ bàn thờ là công việc trước tiên và được thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Công việc chăm chút bàn thờ là cách để con cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đế ông bà tổ tiên.

Chổi quét hoặc khăn lau bàn thờ thường được dùng riêng và rất hạn chế sự chung đụng. Nước lau bàn thờ thường được dùng từ nguồn nước sạch sẽ có người còn dùng nước mưa thậm chí nước nấu từ lá trầu, lá bồ đề để lau. Trong tâm thức người Việt người đã khuất và người còn sống luôn có một mối quan hệ mật thiết với nhau.

Không gian thờ tự là không gian thiêng liêng trong gia đình, là nơi lưu giữ nhiều ẩn ức tình cảm giữa các thế hệ chính vì thế việc giữ gìn bàn thờ luôn sạch sẽ, mát mẻ không chỉ thể hiện sự chăm sóc và tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên mà còn là sự chăm sóc đến cái tôi tâm linh ở mỗi con người. Không phải đợi lúc năm hết tết đến nhân dịp giỗ chạp hay vào những ngày sóc vọng người ta mới dọn dẹp và chăm chút bàn thờ. Tuy nhiên phải vào những ngày cận Tết chúng ta mới thấy hết được không khí bận bịu, tất bật của việc dọn dẹp và chuẩn bị sắm sửa đồ thờ.

Từ việc đánh sáng lại bộ lư đồng, lau chùi khung ảnh, thay cát bát hương (nhang)… đều thể hiện cho nhu cầu giao hòa, gắn kết mật thiết giữa thế giới hữu tình và thế giới tâm linh thiêng liêng. Công việc quét tước nhà cửa thường là việc của phụ nữ trong nhà vì nó đòi tính cẩn thận, tỉ mỉ. Song việc bày bàn thờ ngày Tết lại được ưu ái dành cho quý ông, đơn giản vì việc ấy nặng nhọc hơn. Hơn thế người đàn ông là chủ gia đình, phải đại diện chăm lo nơi cư ngụ của tổ tiên để tỏ lòng hiếu kính. Phụ nữ trong nhà thì lo việc bếp núc, nấu nướng và dọn dẹp gian bếp. Đó là cách nhìn từ văn hóa truyền thống xưa kia. Ngày nay nhất là nơi đô thị chúng ta không còn biệt rạch ròi việc này như trước.

Việc bày biện hay thắp hương (nhang) trên bàn thờ không phân biệt nam nữ, tuổi tác như ở thôn quê. Tuy nhiên để giữ nếp xưa, mọi nhà vẫn mời người lớn tuổi nhất họ hay nhất nhà ra khấn và thắp hương cho ông bà tổ tiên trong những ngày quan trọng như: Tất niên, đêm giao thừa, mừng năm mới, cúng tiễn…

Vị trí bài trí bàn thờ gia tiên

Trong cách bài trí bàn thờ người ta thường bố trí vị trí cao nhất, chính giữa phía trong cùng là nơi để Bài vị – là tấm bia gỗ ghi tên, thụy hiệu của các đối tượng được thờ cúng nếu cầu kỳ thì bài vị này có thể được đặt trong một ngai thờ, hoặc một khám thờ.

Do hầu hết các gia đình đều chỉ có một nơi thờ tự do đó sẽ “phối thờ” cả gia tiên nhiều đời và cả thần linh cho nên thường thì vị trí này là bài vị chung cho tất cả. Hai bên Bài vị chung thì bố trí hoặc bài vị, hoặc ảnh thờ của những người đã khuất thân cận trong gia đình như ông bà, cha mẹ … tùy theo ngôi thứ mà đặt cho đúng trái, phải, trước, sau.

Trước các bài vị bố trí lư hương tùy theo kích cỡ bàn thờ mà chọn cho vừa. Thông thường để cho đẹp thì lư hương ở chính giữa có kích thước lớn nhất. Trên bàn thờ nhất thiết phải có 2 ngọn đèn hoặc đèn dầu hoặc nến để đốt lên mỗi khi hành lễ. Trên bàn thờ phía phải và phía trái sẽ bố trí thêm bình hương, lọ hoa, mâm bồng, đế đèn.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc. Bát hương thờ tổ tiên nên có tay cầm, bát hương thờ thần không nên có tay cầm. Vật liệu bát hương tốt nhất là dùng bằng sứ sau đó đến đồng, không nên dùng đá hoa cương.

Bóng đèn phía trước không nên xung với ban thờ, không nên dùng đèn chiếu. Ban thờ cũng không đặt ở vị trí dưới xà nhà, nếu không có vị trí tốt hơn thì phải làm trần, ngoài ra bên trên không được có máy móc như máy điều hòa, máy hút mùi, loa đài. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại). Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ. Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Trong ngày tết cổ truyền của dân tộc ta, ngoài lễ cúng tất niên giao thừa, thì lễ cúng giỗ ông bà tổ tiên trong 3 ngày đầu năm luôn là việc không thể thiếu. Mời các bạn tham khảo Văn khấn gia tiên mùng 1, Văn khấn mùng 2 Tết và Văn khấn mùng 3 Tết để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với các bậc thần phật, ông bà tổ tiên.

Mời tham khảo những bài văn khấn thường dùng trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền:

Bài Cúng ông Công ông Táo

Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Trời

Bài Cúng Giao Thừa Trong Nhà

Bài cúng Tất Niên

Cách bày mâm ngũ quả đúng phong tục truyền thống

Những Lưu Ý Khi Thờ Tượng Quan Công Tại Gia Đúng Phong Thủy

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường, là một vị danh tướng của Lưu Bị thời Tam Quốc. Ông là người có công lớn thành lập lên nhà Thục Hán. Sau thời Tam Quốc đi qua, Quan Vũ được dân chúng tôn sùng, thần thánh hóa như một vị Quan Thánh. “Danh lợi không đổi lòng, giàu sang không dâm loạn, nghèo hèn không nhụt chí, oai vũ không khuất phục”.

Bắt đầu từ thời Đường, Quan Vũ được đưa vào thờ tại Võ miếu. Trải qua các triều đại của Trung Hoa tới tận nhà Thanh, ông là vị danh tướng duy nhất có điện thờ riêng. Người dân gọi ông là Quan Công, Quan Thánh, hoặc Quan Đế. Hình tượng của ông là một người mặt dữ tợn đỏ au, râu dài, tay cầm Thanh Long Yểm Nguyệt đao, cưỡi ngựa Xích Thố.

Cần lưu ý khi thờ tượng Quan Công tại gia để tượng phát huy được linh nghiệm

Ý nghĩ thờ tượng Quan Công

Với hình tượng dữ dằn, mạnh mẽ, cương quyết, tượng Quan công được xem là thần bảo vệ cho gia đình gia chủ. Quan Công có lòng can đảm, hào hiệp trượng nghĩa, lòng trung thành tuyệt đối. Ở ông thể hiện đầy đủ Trung-Tín-Tiết-Nghĩa, đỉnh cao của đạo làm người.

Tượng Quan công đặt trong nhà đều mang đến năng lượng, cho mọi người sức sống, vượng khí để làm việc không ốm đau, bệnh tật.

Với những người kinh doanh hay có chức vị, đặt tượng Quan Công sau lưng, là mong nhận được sự bảo hộ của vị Võ Thánh này. Cũng là noi theo đức tính kiên trung, sự cương quyết của ông. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, ông là một vị tướng trên xa trường, trên người có sát khí. Vì vậy, đặt tượng trong nhà có thể ngăn chặn những tà khí, ma quỷ quấy phá.

Quan Công là vị danh tướng nổi tiếng với những đúc tính đẹp Trung – Tín – Tiết – Nghĩa

Lưu ý khi thờ tượng Quan Công tại gia

Gia chủ là nam giới, tuổi từ 25 trở lên thích hợp nhất để bày tượng Quan Công trấn gia. Bở những người này đang ở lúc dương khí mạnh nhất, có sự chín chắn. Ngược lại, phụ nữ không thích hợp thờ tượng Quan Thánh trong nhà. Theo hong thủy, phụ nữ thuộc về âm khí.

Hầu hết các tượng phong thủy, muốn linh nghiệm, gia chủ phải khai quang cho tượng. Như vậy, mới nhận được sự bảo vệ từ Quan Công. Khai quan cần chuẩn bị kĩ càng, thực hiện theo từng bước một. Chỉ sau khi khai quang xong, tượng mới linh nghiệm, nếu không cũng chỉ như một pho tượng trang trí.

Tuyệt đối không đặt tượng tại nơi ẩm thấp, gần nhà tắm, phòng ngủ, phòng bếp, như vậy là thể hiện sự bất kính với Ngài.

Nên đặt tượng tại phòng khách, phòng làm việc. Đây là những nơi trang nghiêm và có vị trí quan trọng trong phong thủy. Ngoài ra, nên có bục riêng để đặt tượng, tránh đặt trực tiếp xuống sàn nhà.

Thường, mọi người cúng Quan Công vào ngày 24/6 Âm lịch, ngày vía Quan Thánh Đế Quân tại Hội An. Trong ngày này, gia chủ có thể sắm một lễ đơn giản để cúng vía Quan Công.

Tượng Quan Công được chế tác thủ công, chi tiết tinh xảo, sắc nét

Địa chỉ bán tượng Quan Công bằng đồng tốt nhất

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu tượng Quan Công bằng đồng. Tượng Quan Công được chế tạo thủ công, chất liệu đồng tinh khiết, đầy đủ kích thước. Nhận đặt theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhiều sản phẩm khác như tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ bằng đồng cao cấp.

Với phương pháp đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đạt đến độ hoàn hảo. Các chi tiết tinh xảo, cầu kì, có hồn nhất. Đảm bảo sự hài hòng của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ ngay Hotline công ty.

Hotline: 0984.888.889 – 0915.979.388

Bộ Đồ Thờ Cúng Phù Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Kim

Bàn thờ gia tiên đầy đủ – đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim

Nói đến đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim, đầu tiên phải kể đến là bộ bàn thờ gia tiên. Bên cạnh các vật phẩm thờ cơ bản cần có như: ngai thờ, khám thờ, di ảnh; bát hương, chân nến/ chân đèn, lọ hoa, đèn thờ, mâm bồng (mâm quả), ngai nước. Một bộ bàn thờ lớn, đầy đủ thì cần có thêm các vật phẩm khác như: ống đựng hương, chóe thờ, hạc thờ, bình hoa cỡ đại, lộc bình phong thủy. Phía sau có hoành phi/ đại tự (tranh chữ lớn)/ cuốn thư. Hai bên có thể bày trí thêm đôi liễng.

Tham khảo mẫu bộ đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim mới nhất năm 2018

Để chọn mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim, bạn cần có một số kiến thức cơ bản về phong thủy và ngũ hành tương sinh tương khắc. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra không khó như bạn nghĩ. Trong phong thủy, màu sắc chiếm vai trò rất quan trọng, màu sắc của 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tượng trưng bởi các màu riêng biệt, hỗ trợ cho hành đó. Do vậy, khi chọn đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim, chúng ta nên ưu tiên những vật phẩm có màu sắc tươi sáng, đặc biệt phù hợp với màu trắng, màu trắng sữa, trắng xám, màu vàng tươi và không nên chọn đồ thờ cúng có màu đỏ, cam, tím vì mệnh kim kỵ nhất là các màu thuộc hành Hỏa

Tham khảo các bộ đồ thờ cúng phù hợp mệnh số:https://dothobattrang.vn/do-tho-cung-tphcm/

Đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim có tác dụng cầu bình an cho gia đình

Nếu bạn muốn tìm mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim. Bạn có thể tham khảo gợi ý các bộ đồ thờ cúng gốm sứ men trắng vẽ họa tiết thủ công, men rạn đắp nổi. Người mệnh kim tuyệt đối không được sử dụng đồ thờ gỗ có màu đỏ cam, nâu đỏ. Sử dụng các bộ đồ thờ hợp với bản mệnh không chỉ tạo sự thoải mái, trang nhã cho không gia thờ cúng gia đình mà còn có tác dụng tích thêm phước đức, cầu bình an cho gia chủ.

Địa chỉ mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim tại Sài Gòn – HCM

Hãy đến ngay cửa hàng trưng bày Không Gian Gốm để tham quan và xem trực tiếp các s ản phẩm đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim . Đắm mình vào không gian gốm sứ, bạn sẽ chiêm ngưỡng nét đẹp mê hoặc từ các sản phẩm chế tác hoàn toàn thủ công tại làng nghề Bát Tràng. Các sản phẩm gốm sứ được Không gian gốm vận chuyển và phân phối trực tiếp không qua bất kì trung gian nào, đảm bảo giá bán xuất xưởng tốt nhất cho quý khách.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bàn Thờ Phù Hợp Chuẩn Phong Thủy trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!