Sắm Lễ Cúng 49 Ngày Gồm Những Gì ?

Xem 7,623

Cập nhật thông tin chi tiết về Sắm Lễ Cúng 49 Ngày Gồm Những Gì ? mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Năm Nhuận Cúng Thôi Nôi Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Văn Khấn Cúng Âm Binh Chuẩn Nhất
 • Đọc Chương 13: Bữa Cúng Âm Binh
 • Phong Tục Tết Cổ Truyền: Những Điều Cần Biết Về Bàn Thờ Cúng Thần Tài
 • Bạn có quan tâm : Nên mua tivi hãng nào tốt

  Theo kinh Địa Tạng nói: người chết sau 49 ngày, gọi là chung thất, thì vong linh của người mất, tùy nghiệp mà thọ sanh chiêu cảm quả báo. Nếu hiện đời tạo nhiều điều lành, thì sẽ thọ sanh về cảnh giới an lành. Ngược lại, thì thọ sanh vào cảnh khổ. Tùy chỗ tạo nghiệp thiện ác, mà thọ sanh qua các loài và các cảnh giới sai biệt trong vòng lục đạo luân hồi. Cũng chính theo lời dạy nầy, mà Phật tử thường hay cúng Trai Tăng vào ngày chung thất.

  Vì Phật giáo cho rằng, không phải con người chết là hết. Sau khi xác thân này hư hoại thì thần thức tuỳ theo nghiệp báo mà tái sanh vào các cõi tương ứng với nghiệp nhân mà người kia đã gieo tạo, ngoại trừ các bậc đại giác như Đức Phật, các bậc Bồ-tát, các bậc A-la-hán đã cắt đứt dòng tham ái, đã thoát khỏi vòng sanh tử luân hồi. Thế giới tình thức này không chỉ có cảnh giới con người, mà còn có các cảnh giới khác nữa, nếu tính từ dưới lên thì có: địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, a-tu-la, nhân và thiên…

  Như vậy, cúng 49 ngày thật sự có ý nghĩa chỉ đối với những người đã mất chưa quyết là được tái sanh về cảnh giới nào, hoặc đang trong trạng thái mê mê tỉnh tỉnh của thân trung ấm. Việc cúng cầu siêu như vậy có tác dụng nhắc nhở, gợi cho người quá vãng hướng tâm về các thiện sự đã làm hoặc thiết tha thực hiện những tư tưởng tốt đẹp, nhờ đó thần thức được tái sanh về cảnh giới tốt đẹp hơn.”

  Lễ cúng 49 ngày gồm những gì ?

  Về cách sắp đặt cúng tế, thì rất kỵ việc sát sanh, vì việc sát sanh càng làm liên lụy khổ quả cho người chết. Thân trung ấm nếu một phen thấy được việc ấy lập tức bảo thôi; nhưng ngặt nỗi âm, dương cách trở, người thân gia đình không thể nào nghe được, vẫn trở lại sát sanh như thường. Kẻ chết không thể ngăn nổi sân niệm khởi lên, liền phải đọa vào địa ngục. Cho nên người sắp đặt cúng tế cần phải cẩn thận chú ý.

  Sắm lễ cúng 49 ngày, thì nên dùng đồ chay, hương, hoa, sữa, bánh và trái cây, chớ dùng những đồ uế tạp và sát hại sanh vật. Kinh Địa Tạng đã nói: “Làm những việc sát hại, cho đến bái tế quỉ thần đã không có một mảy may phước đức, không có lợi gì mà còn kết thêm tội lỗi sâu nặng cho người chết.

  Dù cho người chết, đời sau hoặc đời này có thể chứng được Thánh quả, hoặc sanh lên Trời, nhưng khi lâm chung bị gia đình làm những ác nhân ấy (tức là nhân sát hại) làm cho họ phải liên lụy nhiều bề, chậm sanh về chỗ lành.

  Huống chi kẻ chết đó khi sống còn chưa từng làm một chút việc lành, chỉ một bề nương theo gốc nghiệp mà tạo tác, theo lý phải chịu vào ác thú. Nỡ nào gia đình người thân lại gây thêm nghiệp cho họ?”. Gia đình nên lưu tâm đến điều này.

  Những điều cần biết khi có người thân mất

  Trong 49 ngày này , người thân không nên khóc. Máy chip niệm Phật mở ngày đêm , người thân thay nhau trợ niệm . Bàn thờ đèn nhang đầy đủ đề người chết cảm thấy ấm cúng. Người thân trong gia đình luôn luôn kêu tên người chết , khuyên họ , nói cho họ biết là họ đã chết rồi . Khuyên họ hãy mau niệm Phật để siêu thoát , nếu họ không tin hãy bảo họ nhìn vào gương. Sau khi họ biết , họ sẽ nghe lời người thân dẫn dắt .

  Duy chỉ có 2 loại người không có bày bày bốn mươi chin ngày , đó là người niệm Phật vãng sanh thành Phật . Người niệm Phật ra đi lúc còn sống , được chư Phật tiếp dẫn thẳng về cõi Phật , thân thể họ mềm như còn sống . Còn loại người thứ 2 là làm toàn chuyện ác , chưa kịp nhắm mắt đã bị quỷ sai tới bắt xuống địa ngục .

  Nếu người chết trong nhà thương , chúng ta xin nhà thương cho người nhà năm yên 12 tiếng ( trong khoảng thời gian này , chúng ta bên cạnh trợ niệm ) . Sau đó mới chuyển thân xác đi chỗ khác . Nói cho họ biết đây là luật lệ tôn giáo , nếu họ không cho phải tranh luận tới cùng , tức khắc họ sẽ chấp nhận không làm khó chúng ta . Còn nếu biết người thân sẽ chết trong thời gian ngắn thì tốt nhất hãy đưa họ về nhà , như vậy sẽ tốt cho cả mọi mặt và an toàn cho người thân của chúng ta .

  Lễ 49 ngày rất quan trọng đối với người mất cũng như người còn sống, vì vậy chúng ta cần cúng lễ đúng theo lễ nghi, phong tục để người mất được an nghỉ. Qua bài viết: Sắm lễ cúng 49 ngày gồm những gì ? hi vọng giúp mọi người có lễ cúng phù hợp, trang nghiêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghi Thức Lễ Cầu Siêu Cho Thai Nhi (Còn Trong 49 Ngày)
 • Vài Tư Liệu Về Lễ Cúng Cô Hồn 23 Tháng 5 Ngày Xưa
 • Dân Huế Làm Lễ Cúng Tưởng Nhớ Ngày “kinh Đô Thất Thủ”
 • Đọc Cô Gái Điếm Và Nàng Họa Sĩ_Phần 21
 • Cúng Về Nhà Mới Thuê Cần Chuẩn Bị Những Món Lễ Vật Nào
 • Bạn đang xem bài viết Sắm Lễ Cúng 49 Ngày Gồm Những Gì ? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!