Đề Xuất 3/2023 # Sắp Xếp Và Thờ Cúng Phật Bà Quan Âm Tại Nhà # Top 4 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Sắp Xếp Và Thờ Cúng Phật Bà Quan Âm Tại Nhà # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sắp Xếp Và Thờ Cúng Phật Bà Quan Âm Tại Nhà mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với những ai đã một lòng hướng Phật và đặt biệt là Phần bà Quan Âm, thì khi thờ phụng tại gia họ luôn luôn coi trọng đến cách bày trí trên bàn thờ, sao cho tôn nghiêm đúng đắn và hợp lý nhất. Và vấn đề rất nhiều người thắc mắc chính là: “Chúng tôi chưa có điều kiện lập bàn thờ phật tại nhà, vậy có thể thỉnh tranh Phật Bà Quan Âm về thờ để hàng ngày tụng kinh niệm Phật được không? Có thể lập bàn thờ Phật cạnh bàn thờ gia tiên? Và có phải mời thầy về làm lễ an vị Phật thì sự thờ tự mới linh nghiệm?”.

Theo các sư thầy, thì về cách thức thờ phụng Phật Bà Quan Âm, hay thờ tượng bằng các chất liệu khác nhau như gỗ, gốm, thạch cao, đá…) hay tranh ảnh Phật in, chụp, vẽ, thêu…với hình thức tượng đứng hay ngồi đều được. Vấn đề quan trọng nhất,  các gia chủ nên quan tâm chính là hình ảnh Phật phải đẹp đẽ và đầy đủ các hảo tướng.

Thờ vị Phật hay Bồ tát nào là do nhân duyên của mỗi người, có thể thờ Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, Bồ – tát Quan Thế Âm…

Bàn thờ Phật phải đủ rộng để có thể tôn trí tượng Phật, bài trí lư hương, chén nước, bình hoa, dĩa quả và luôn sạch sẽ, trang nghiêm.

Đặt biệt, với những bàn thời Phật bà tại gia thì nên lưu ý sau khi thỉnh Phật về nha, thì nên bày trí lại ngôi gia, trong trường hợp hội đủ duyên lành nên thỉnh ít nhất một vị thầy về nhà làm lễ an vị đồng thời cầu an cho gia đạo. Tuy vậy, khi chưa thỉnh được thầy về an vị Phật cho gia đình thì quý vị Phật tử vẫn có thể lễ bái, tụng niệm trước bàn thờ Phật bình thường.

Cách bày trí bàn thờ Phật bà Quan Âm tại gia

Tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật địa diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đò chay. Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Đối với hướng đặt tượng Quan Âm thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, đó là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh.

Để thật nghiêm trang và hợp lý, thì vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày  tỏ lòng thành kính của mình đối phới đức Phật từ bi.

Những điều cần biết khi thỉnh Phật Quan Âm về nhà thờ phụng

Trước khi thỉnh Phật bà quan âm gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (bắt trên cao, có bát nhang, hoa, nước… ), chú ý ưu tiên bài trí những nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà.

Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật bà quan âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp. Tiếp đến, các gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép.

Cuối cùng thỉnh Phật bà quan âm về nhà, đặt trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Lưu ý cần biết về bàn thờ Phật bà quan âm tại gia

Không nên nghe lời kẻ xấu mua tượng Phật không rõ nguồn gốc, có mức giá cao.

Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

Phải vệ sinh bàn thờ, lau chùi tượng Phật một cách thường xuyên, hoa quả vật cúng, nhang đèn phải luôn luôn đầy đủ.

Đặc biệt nhất trong việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm chính là sự thành tâm của các gia chủ, vì vậy phải luôn thành tâm khi thỉnh và cũng báy để bày tỏ sự tôn kính đối với vị Phật linh thiêng này.

Thờ cúng rất linh thiêng. Vì vậy, khi thờ cúng gia tiên, Phật Bà Quan Âm, ta phải hết sức chú ý. Tất cả các nghi lễ phải được thực hiện sao cho chu đáo nhất.

Partager :

Twitter

Facebook

WordPress:

J’aime

chargement…

Articles similaires

Văn Khấn Phật Bà Quan Âm Tại Nhà Và Cách Thờ Cúng

Văn khấn phật bà quan âm tại nhà như thế nào theo chuẩn văn khấn cổ truyền Việt Nam? Cách thờ cúng Phật bà quan âm như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Cách thờ Phật bà quan âm tại nhà

Trước khi tìm hiểu bài văn khấn Phật bà quan âm tại nhà chúng ta cùng tìm hiểu cách thờ cúng Phật bà quan âm chuẩn tâm linh.

Cách chọn hướng: Bàn thờ Phật phải được hướng ra phía cửa chính và đáp ứng cơ bản những yếu tố phong thủy, hướng nhà đồng thời đáp ứng được sự trang nghiêm.

Cách trình bày: Trên bàn thờ Phật chính giữa là thờ tượng Phật sau đó là bát hương ở dưới chân Phật. Hai bên là cây đèn hay hai ly nước. Tiếp sau đó hai bên là 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả

Vào mỗi buổi sáng mặc áo tràng quỳ trước bàn thờ Phật và thắp một nén hương đánh 3 tiếng trống. Sau đó thực hiện quỳ 3 lạy. Mỗi tối thân chủ sau khi tắm rửa sạch sẽ, lên bàn thờ phật thắp ba cây nhang, đánh 1 hoặc 3 tiếng chuông, nếu biết đọc kinh thì nên đọc kinh thờ phật.

Văn khấn Phật bà quan âm tại nhà chuẩn tâm linh

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật! (Ba lạy)

– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con Nam mô Đại từ, Đại bi, tầm thinh cứu khổ cứu nạn, Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

– Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thuỳ từ chứng giám.

Tín chủ con là: …………………………………………….. Tuổi: ……………

Ngụ tại: …………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …………………….. (Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng.

Cúi xin được Đại sỹ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đông, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật! (Ba lạy)”.

Cách Thờ Cúng Và Bài Văn Khấn Phật Bà Quan Âm Tại Nhà

Hôm nay simphongthuy.vn và quý bạn cùng tìm hiểu về cách thờ cúng phật tại nhà và cách đọc văn khấn phật bà quan âm tại nhà. Vì sao chúng ta phải tìm hiểu về cách thờ cúng phật tại nhà? và thờ phật như nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu.

Thờ phật cũng phải biết cách, không phải ai thờ phật cũng được, vị trí nào cũng ổn và thờ như nào cũng đúng. Thờ phật Dù tại gia phải đúng cách, vậy cách thờ cúng phật tại nhà như nào mới được coi là đúng? Xin thưa thờ cúng phật không phải để cầu tiền tài danh lợi. Thờ cúng phật để tâm sáng, mắt sáng từ đó mở tấm lòng với mọi người. Từ đó cuộc sống tươi sáng, sức khỏe dồi dào. Có sức khỏe sẽ có tiền tài, có tâm sáng trí tuệ sẽ khai thông, danh lợi tự át thăng tiến. Đấy chính là mục địch của việc cầu nguyện phật, thờ cúng phật.

Vậy cách thờ cúng phật tại nhà như nào là đúng?

Xin thưa, cách thờ cúng phật tại nhà đúng cách cần tuyệt đối tuân thủ theo các điều sau:

Cách chọn hướng: Bàn thờ phật bắt buộc phải hướng ra cửa chính. Vừa đáp ứng các yếu tố phong thủy hướng nhà, vừa đáp ứng yếu tố trang nghiêm.

Cách trình bày: Trên bàn thờ chính giữa là tượng Phật và bát hương thờ dưới chân phật. Hai bên là hai cây đèn, hay bên đèn là hai ly nước. Hai bên phía sau là 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả. Như vậy mới đúng.

Mỗi buổi sáng, mặc áo tràng, quỳ trước bàn thờ phật thắp một cây nhang đánh 3 tiếng chuông, lạy ba lạy. Mỗi tối thân chủ sau khi tắm rửa sạch sẽ, lên bàn thờ phật thắp ba cây nhang, đánh 1 hoặc 3 tiếng chuông, nếu biết đọc kinh thì nên đọc kinh thờ phật.

Thực hiện đúng và đầy đủ cách thờ cúng phật tại nhà như trên mới thực là cách thờ đúng.

Để kiểm tra vị trí bàn thờ mà quý bạn đã đặt đúng hướng, xin mời quý bạn tham khảo ngay tại đây : Chọn phong thủy bàn thờ đúng hướng

Ngôi nhà của bạn đã đúng hướng để mang lại vận khí tốt nhất chưa? Xin mời quý bạn kiểm tra ngay tại đây: Xem hướng nhà rước lộc về nhà

Chú ý: Trong cách thờ cúng phật tại nhà cần lưu ý những điều sau:

Kiêng kỵ trong cách thờ cúng phật tại nhà.

2. Hướng dẫn cách đọc bài văn khấn phật bà quan âm tại nhà

Trong trường hợp nhà bạn đặt bàn thờ phật bà quan âm trong nhà. Ngoài các yếu tố phân tích về cách thờ cúng phật tại nhà ở mục trên, sau khi thắp hương cần đọc bài văn khấn phật bà quan âm tại nhà sau đây:

Trên đây là các thông tin về Cách thờ cúng phật tại nhà và bài văn khấn phật bà quan âm tại nhà. Simphongthuy.vn mong rằng, sau khi đọc xong bài viết trên, bạn có thể thực hiện cách thờ cúng phật tại nhà đúng cách và hoàn chỉnh. Xin cảm ơn!

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thờ Cúng Phật Bà Quan Âm Tại Nhà

Ý nghĩa của việc thờ cúng phật bà quan âm

Trong tín ngưỡng Phật giáo, thờ tượng quan âm là để cầu mong sự bình an, vị tha trong gia đạo. Bên cạnh truyền thống thờ cúng gia tiên, thờ cúng phật bà quan âm cũng là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh quan trọng của người Việt, thể hiện lòng thành kính, tâm hướng phật của các phật tử.

Đặt bàn thờ quan âm thế nào để hợp phong thủy

Hình ảnh phật bà quan âm tay phải cầm liễu, tay trái cầm bình thanh tịnh mang ý nghĩa phổ độ chúng sinh, cứu giúp con người vượt qua tai ương, hoạn nạn trong cuộc sống. Mỗi khi gặp bất bất trắc hay muốn tìm đến chốn an yên; con người ta thường hướng tâm đến phật để tìm đức tin về sự che chở, phù hộ.

Vì vậy, khi chọn hướng để đặt bàn thờ tượng quan âm; gia chủ cần chọn hướng thoáng mát, đón nắng và gió tốt. Tuyệt đối tránh quay vào những nơi thể hiện sự thiếu tôn trọng như: phòng ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Bên cạnh đó, chốn đặt bàn thờ quan âm trong ngôi nhà không chỉ là nơi trang nghiêm mà còn cần sự thanh tịnh. Nếu không muốn gặp nhữn bất an, sóng gió, kém may mắn trong cuộc sống, chủ nhà chú ý kiêng kị việc đặt tượng quan âm chung với những vị thần khác. Thực tế hiện nay, rất nhiều gia đình hay cửa hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như: Quan đế, Thổ địa.

Ngoài ra, nếu không gian sống của bạn quá nhỏ để có thể tách biệt cho việc thờ cúng tổ tiên và phật bà quan âm thì nhớ thêm rằng bàn thờ gia tiên không nên đặt cao hơn bàn thờ phật bồ tát bởi điều này là cấm kỵ, thể hiện sự thiếu thành kính và không giác ngộ đối với phật.

Những lưu ý khi cúng phật bà quan âm

Đồ lễ dâng lên phật bà quan âm là lễ chay như: hương, hoa tươi, quả, xôi chè, oản phẩm. Không sắm sửa lễ mặn như: thịt gà, giò, chả, thịt lợn…Bàn thờ phật cũng không nên để vàng mã, tiền âm phủ

Hoa sử dụng lễ Phật là những loài hoa thanh tao, nhẹ nhàng như hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn,… tránh các loài hoa dại, hoa tạp nhiều màu sắc.

Việc thắp hương cũng cần được diễn ra thường xuyên. Việc này không những thể hiện lòng thành kính; nhớ đến Phật mà còn cầu mong sự che chở, phù hộ từng ngày. Theo quan niệm của người Việt, số lẽ mang lại nhiều may mắn; do đó, họ luôn lựa chọn thắp nhang bằng số lẻ như: 1,3,5. Tuy nhiên, một số nơi lại coi trọng lòng thành kính hơn cho nên; khi đốt hương họ sẽ không đếm hay quan tâm đến số lượng.

Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo sự cân đối. Tùy nhu cầu, gia chủ có thể lựa chọn tượng phật bằng đồng, bằng gỗ, bằng gốm sứ; hay thạch anh để thuận tiện cho việc lau sạch một cách thường xuyên.

Thờ cúng phật bà quan âm là nét đẹp tâm linh; là cầu mong sự bình an, tài lộc; cứu rỗi tâm hồn hướng thiện của con người trong cuộc sống. Do vậy, việc đặt bàn thờ phật trong nhà quan trọng nhất là ở tâm người chủ biết để ý; tìm hiểu hướng đặt, cách cúng sao cho đúng và hợp phong thủy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sắp Xếp Và Thờ Cúng Phật Bà Quan Âm Tại Nhà trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!