Đề Xuất 5/2023 # Tất Tần Tật Lễ Vật Mâm Cúng Chúng Sinh # Top 14 Like | Herodota.com

Đề Xuất 5/2023 # Tất Tần Tật Lễ Vật Mâm Cúng Chúng Sinh # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tất Tần Tật Lễ Vật Mâm Cúng Chúng Sinh mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giúp các cô hồn linh hồn đi lang thang được ăn uống đầy đủ

Giúp các cô hồn chúng sinh không nơi nương tựa về chầu trời và đầu thai

Thể hiện nét đẹp phong tục của dân gian truyền thống người Việt mình

Tạo niềm tin yên tâm cho chủ nhà với việc ở và sinh sống.

Có tinh thần làm việc khi tin rằng các chúng sinh ít nhất không làm phiền gia chủ

Lễ vật mâm cúng chúng sinh gồm những gì?

Trong mâm cúng với đầy đủ các thành phần đơn giản xuất hiện và phổ biến hàng ngày. Việc bạn chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cúng có trong mâm cúng cũng là thể hiện lòng thành tâm của mình, và cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, giúp chúng sinh cô hồn được bớt sự cô độc phần nào khi không có nơi nào nương tựa.

Tiền giấy âm phủ.

Quần áo giấy để cúng chúng sinh.

1 bình hoa và một đĩa quả (phải đủ 5 màu sắc).

Ngô, khoai, sắn luộc.

Bỏng, kẹo, bánh và một chút tiền mặt.

Có thể thêm chè và cháo nấu.

Chuẩn bị gạo, muối,

5 chiếc bát (chén) và 5 đôi đũa.

Đường thẻ, mía để nguyên vỏ và cắt khúc tầm 10- 15 phân.

3 chén nước, 2 cốc nên cùng với 3 cây nhang.

Tiếp theo đây chúng tôi xin gửi tới các bạn các bài cúng để khấn cho đúng với chúng sinh chuẩn bị cho lễ cúng thật tốt, tránh gây nhầm lẫn và luống cuống khi thực hiện nghi lễ cúng. Nội dung bài cúng chúng sinh như sau.

Với việc cúng chúng sinh thì các bạn cần thực hiện theo các bước để cho việc tổ chức diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật và bài cúng văn khấn như ở phần trên

Bày biện mân cúng chúng sinh cho đẹp mắt

Gia chủ phải mang ra trước cửa, ngoài sân miễn không đặt trong nhà

Thắp nhang đứng nghiêm chỉnh và đọc lời khấn trong bài cúng

Nên đọc bài văn cúng khấn bái để tránh rước chúng sinh cô hồn vào nhà.

Tiếp theo vái các chúng sinh cô hồn mời cô hồn

Đợi tắt nhang và mang hóa vàng tạ lễ tiễn các cô hồn đi

Cầm các lễ vật như muối gạo bánh bỏng dải xung quanh ngoài nhà cho các chúng sinh

Lưu ý: Trong khi đọc bài cúng phải thật tĩnh tâm, đọc phải chuẩn. Trong bài văn khấn tuyệt đối không được quên đọc rõ tên, địa chỉ của gia chủ.

Hy vọng được phục vục bạn và gia đình 1 cách tốt nhất và chuẩn nhất cho phong tục Việt.

Tất Tần Tật Về Cách Thức Tổ Chức Lễ Khai Trương Công Ty

Tổ chức sự kiện khai chương công ty không chỉ là buổi tiệc đánh dấu sự hoạt động của công ty đó mà nó còn nhằm mục đích giới thiêu, quảng bá thương hiệu công ty của bạn với các đối tác cũng như khách hàng tham gia sự kiện đó. Vì sự quan trọng này mà để buổi lễ khai trương diễn ra thành công nhất, người tổ chức phải nắm rõ cách tổ chức khai trương công ty. Bài viết hôm nay Xinh Event sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật về cách tổ chức khai trương công ty để có kết quả tốt nhất.

Lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện để có thể được tư vấn về cách tổ chức khai trương công ty tốt nhất.

Các yếu tổ để có thể đưa ra quyết định việc lựa chọn một dịch vụ tổ chức sự kiện đó là:

Kịch bản tổ chức khai trương phù hợp

Hệ thống âm thanh, ánh sáng sân khấu đạt chuẩn.

Nhân sự phục vụ tận tình, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Nội dung chương trình đa dạng, phong phú.

Giá cả hợp lý.

Những điều cần chuẩn bị để cách tổ chức khai trương công ty đạt kết quả tốt nhất.

Để cách tổ chức khai trương công ty đạt kết quả tốt nhất, người tổ chức sự kiện cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản như: mục đích, lý do, thời gian, số lượng người tham gia, đối tượng là ai, và các yêu cầu đối với buổi lễ,… Từ đó sẽ đưa ra được hướng đi và kế hoạch cho việc tổ chức lễ khai trương công ty của mình.

Từ những thông tin có được được từ khách hàng, người tổ chức sự kiện sẽ hình thành và lên ý tưởng cho buổi lễ khai trương sao cho có thể thu hút được sự quan tâm của khách tham dự.

Từ những ý tưởng đã hoạch định cùng với những kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện của mình, người thực hiện sẽ thống kê chi phí các hạng mục để tổ chức lễ khai trương một cách chi tiết và lập kế hoạch thỏa thuận và báo giá cho khách hàng.

Khi người tổ chức và khách hàng đã đồng ý và thống nhất với nhau về giá cả cũng như các hạng mục thì hai bên sẽ tiến tới ký kết hợp đồng, đặt cọc cho việc tổ chức lễ khai trương công ty.

Để chuẩn bị sao cho cách tổ chức lễ khai trương công ty thật chu đáo và đạt nhiều kế qủa, ta cần thực hiện những bước sao:

Để có được cách tổ chức lễ khai trương thật trọn vẹn, trước khi diễn ra ngày lễ khai trương 1 đến 2 tuần, cần chạy thử các khâu chương trình. Việc này sẽ giúp ta có thể hình dung được diễn biến sẽ diễn biến trong buổi lễ khai trương đó cũng như tránh được các tình huống ngoài ý muốn. Bên cạnh đó cũng cần phari chuẩn bị kỹ các khâu thi công, dàn dựng, trang trí cũng như lên nội dung cho buổi lễ khai trương.

Cách tổ chức lễ khai trương cho công ty không thể trọn vẹn được nếu không hoàn thành đến những khâu cuối tháo dỡ thu gọn tất cả các thiết bị, dọn dẹp vệ sinh và trả mặt bằng lại cho doanh nghiệp, công ty.

1.Hệ thống âm thanh chuẩn bị cho lễ khai trương công ty.

2.Hệ thống âm thanh phải hiện đại để cung cấp một buổi lễ khai trương được phục vụ âm thanh chất lượng tốt nhất:

Chất lượng âm thanh Hifi công suất 430W.

Tiệc tùng cùng hát karaoke (2 jack micro 6.5mm).

Tùy chọn EQ cho âm thanh phù hợp từ những giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng đến sự cuồng nhiệt, sôi động EDM.

Mic không dây, có dây các loại và chân mic phát biểu.

3.Hệ thống ánh sáng phục vụ cho việc biểu diễn.

4.Hệ thống ánh sáng cần thiết cho cách tổ chức khai trương công ty kết quả gồm:

Đèn pha các loại: LED 54W, 64W, đèn chùm, các cột đèn,…

Máy tạo khói.

Tủ nguồn.

Dây tín hiệu.

Các phụ kiện trang trí khu vực tổ chức lễ khai trương:

Băng rôn chào mừng.

Sân khấu và bục sân khấu.

Backdrop sân khấu

Thảm đỏ trải từ sân khấu ra ngoài.

Photobooth chụp hình.

Hàng rào danh dự cột inox.

Bàn đại biểu

Bàn tròn và ghế dự tiệc.

MC dẫn chương trình.

Nhóm múa trống hội, múa lân, múa rồng.

Tiếp tân đón khách và phục vụ trước khi bước vào tiệc.

Nhân viên quay phim và thợ chụp hình.

Nhân sự phục vụ cho việc tổ chức lễ khai trương công ty.

Tiệc ngọt – tiệc tea break.

Tiệc À la carte phục vụ tại bàn.

Phải đảm bảo việc chuẩn bị làm sao để cách tổ chức khai trương công ty thật chu đáo, việc này góp phần không nhỏ cho sự phát triễn công ty các bạn sau nay. Các bạn có thể tin tưởng và liên hệ để đặt tiệc tại chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ trang trí, tổ chức sự kiện tận tình và trọn vẹn nhất. Dịch vụ tổ chức sự kiện Xinh Event luôn sẵn sàng phục vụ sự kiện khai trương công ty các bạn với đội ngũ nhân sự tư vấn, thiết kế, trang trí và thi công với nhiều kinh nghiệm và tận tình sẽ cung cấp cho các bạn những giải pháp hiệu quả và hợp lý nhất.

Với những mẫu sản phẩm trang trí khai trương hoàn toàn được thực hiện hoàn toàn bởi bộ thiết kế và thi công theo đúng ý tưởng của bạn. Vì mục tiêu phục vụ các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi mang đến những giải pháp và đề xuất hợp lý nhất cho chương trình khai trương. Tùy mục tiêu của khách hàng, chúng tôi có thể đưa ra những gói dịch vụ trọn gói nhưng vô cùng tiết kiệm, giúp khách hàng có thể tổ chức một chương trình khai trương hoành tráng như mong đợi nhưng không mất quá nhiều kinh phí.

Xinh Event là công ty chuyên tổ chức các sự kiện trọng đại như tổ chức tiệc cưới, trang trí thôi nôi, sinh nhật cho bé, khai trương cửa hàng và cung cấ nhiều dịch vụ sự kiện với giá tốt không tưởng.

Mọi thắc mắc liên hệ tổ chức khai trương công ty Xinh Event

Hotline: 090.955.4174 – 090.908.4174

Email: lienhe@bongbongxinh.com

Mâm Cúng Chúng Sinh, Lễ Vật Gồm Có Những Gì?

Lễ cúng chúng sinh hay còn gọi là cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh khá phổ biến ở Việt Nam trong ngày rằm tháng 7. Vậy cúng chúng sinh vào thời điểm nào? Mâm cúng chúng sinh, lễ vật gồm có những gì? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu nhé!

>> > Xem thêm Món chay ngon, dễ làm cho ngày Rằm tháng 7

>>> Xem thêm Mâm cúng Rằm tháng 7 gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị đúng cách

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng đối với người Việt. Đây không chỉ là một ngày rằm đơn thuần mà theo đạo Phật, ngày rằm tháng 7 còn là lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ, đồng thời cũng là ngày xá tội vong nhân (hay còn gọi là lễ cúng cô hồn) để cầu siêu, tưởng nhớ những vong hồn lang thang, vất vưởng. Vậy, cúng lễ chúng sinh vào thời điểm nào? Mâm cúng chúng sinh, lễ vật gồm những gì? Cùng Beemart tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lễ cúng chúng sinh hay còn gọi là cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế sa cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều oan trái trong xã hội…

Những vong hồn này rất đáng thương vì không được ai thờ cúng, hoặc chết đường chết chợ, lang thang, vạ vật không tìm được đường về với tổ tiên.

Theo quan niệm dân gian, tháng “cô hồn” được tính từ 1/7 (Âm lịch) đến hết tháng, đặc biệt ngày rằm tháng 7 là thời điểm tất cả các vong hồn được về nhân giới, trong đó có rất nhiều quỷ đói. Dịp này người dương gian cúng đồ ăn để không bị ma quỷ quấy nhiễu. Nhưng không phải vong hồn nào cũng thiện chí nhận đồ cúng, có những vong không hài lòng thì phá phách, quấy nhiễu gia chủ nên mâm cúng chúng sinh, lễ vật gồm những gì? Cúng sao cho chuẩn được rất nhiều người để ý.

Cúng chúng sinh vào lúc nào?

Lễ cúng chúng sinh được thực hiện vào buổi chiều tối ngày 14/7, chỉ cần trước ngày 15 là được. Người ta quan niệm rằng, đây là thời gian những vong linh trên đường trở về địa ngục nên cũng là lúc cúng cô hồn chuẩn nhất. Mọi việc cúng phải được hoàn tất tất trước chính Rằm.

Mâm cúng chúng sinh, lễ vật gồm có những gì?

Mâm cúng chúng sinh thường được đặt ở ngoài trời, trước cửa mỗi gia đình vào chiều tối. Đặc biệt, mâm cúng chúng sinh, lễ vật sẽ không có món mặn ( món ăn mặn sẽ khơi dậy lòng tham của những vong hồn) mà chỉ có các món chay, hoa quả và bánh kẹo.

Mâm cúng chúng sinh, lễ vật sẽ gồm:

5 loại hoa quả theo 5 màu

Các loại bánh kẹo như: bim bim, bánh gạo, thạch, bỏng ngô, bỏng gạo

12 bát con cháo trắng nấu loãng

Quần áo chúng sinh bằng giấy…

Tiền vàng

Nước lọc

3 nén hương và 2 ngọn nến nhỏ

1 đĩa gạo

1 đĩa muối trắng

12 cục đường thẻ

Mâm cúng chúng sinh, lễ vật ngoài những món kể trên thì nhiều gia đình còn tự làm bánh trung thu chay để thể hiện lòng thành tâm của mình. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian lại đầy ý nghĩa, thành tâm nên bạn cũng hãy thử làm nhé!

Để làm bánh dẻo chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột nếp làm bánh dẻo : 250gr

– Hương hoa bưởi: 10ml

Cách làm:

– Dầu ăn: 15gr

– Bột áo (bạn có thể tận dụng bột bánh dẻo còn dư ra để làm áo bánh nhé)

>> Xem thêm các nhân sên sẵn tiện lợi khác TẠI ĐÂY

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị từng nguyên liệu thì có thể tham khảo vô cùng tiện lợi tại Beemart.

Bước 1: Trộn đều nước đường bánh dẻo, nước hoa bưởi và thêm 15gr dầu ăn. Cho từ từ bột nếp làm bánh dẻo vào và trộn đều. Trộn đến khi bột đặc thành khối thì đổ bột ra tấm nướng silicon, deo găng tay nilon và nhào đến khi bột dẻo mịn. Thao tác nhào kiểu đẩy bột ra xa rồi gấp lại, làm thế 4 – 5 lần.

Bước 2: Sau khi nhào bột xong thì chia bột thành các khối nhỏ bằng nhau. Nếu bạn muốn có nhân bánh khác nhau như, ,,… thì nên chia bột theo tỷ lệ 2 vỏ: 1 nhân (Ví dụ bạn làm bánh 150gr thì sẽ là 100gr vỏ và 50gr nhân nhé).

Bước 3: Cho nhân bánh vào giữa vỏ bánh và vo tròn lại, nên vo tròn để kín hết nhân bánh nhé

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh trung thu TẠI ĐÂY

Bước 4: Trước khi cho bột vào đóng bánh, bạn nên rải ít bột áo vào bánh để bánh không bị dính khi đóng nhé. Sau đó lấy bánh ra để một ngày rồi sử dụng vì lúc đó bánh sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, bạn đã có ngay món bánh dẻo chay thơm ngon, đầy thành ý cho mâm đồ cúng của gia đình mình rồi đó.

Rằm tháng 7 và rằm tháng 8 cách nhau rất gần nên bạn cũng có thể chuẩn bị dần các nguyên liệu làm bánh trung thu để cả nhà cùng thưởng thức.

Cách sắp xếp mâm cúng chúng sinh, lễ vật đúng là rải đều tiền vàng trên mâm theo 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng 3-5-7 cây hương. Sau khi hoàn thành bài cúng chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời và lời khấn cúng cô hồn, gia chủ cần làm nghi lễ mời cô hồn bằng cách vãi gạo, muối ra đường và đốt vàng mã

Một số lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng chúng sinh, lễ vật

Bạn không tùy tiện đốt giấy hay vàng mã vì như vậy sẽ khiến cho âm binh hay ma khí đến, sẽ không tốt cho gia đình. Chỉ nên đốt vàng mã khi lễ cúng đã hoàn tất.

Không được ăn vụng đồ cúng, giữ cho động vật như mèo hay chó tránh xa các mâm cúng chúng sinh trong thời gian làm lễ, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

Khi dùng bữa cơm trong thời gian cúng lễ chúng sinh thì không được cắm đũa đứng giữa bát cơm. Trong mâm cúng cũng như vậy, vì đó là hình thức cúng tế, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung. (Đũa cắm thẳng đứng giống như hình thức thắp hương)

Trước khi dọn mâm cúng chúng sinh, lễ vật ra, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt. Nếu bạn làm lễ cúng lớn với mâm cúng chúng sinh, lễ vật nhiều, đa dạng thì nên thông báo và quy định rõ ràng trên bảng thông báo để những người hành khất biết được, tránh những tranh chấp, vẫn xui không đáng có.

Những điều nên làm và cúng chúng sinh những gì đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Nhưng với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người mọi người hàng năm tới dịp vẫn làm theo. Hy vọng với bài viết chia sẻ của Beemart bạn sẽ có một mâm cúng chúng sinh, lễ vật đầy đủ, thành tâm nhất.

Tất Tần Tật Những Nghi Lễ Cúng Táo Quân Ai Cũng Phải Biết

Theo truyền thống cứ đến 23 tháng Chạp hàng năm, mọi gia đình đều tất bật chuẩn bị lễ vật, mâm cỗ để đưa ông Công, ông Táo về chầu trời báo với Ngọc Hoàng một năm đã qua của mỗi gia đình. Trong dịp này, cần chuẩn bị những lễ vật, mâm cỗ gì? Nghi lễ cúng ra sao không phải ai cũng phải tường tận.

Táo quân hay còn gọi là Táo Công là vị thần bảo vệ gia đình, được thờ ở gian bếp nên còn gọi là Vua Bếp. Vị thần này cai quản việc bếp núc và quán xuyến mọi việc trong nhà, phù hộ cho gia đình một năm an lành, gặp nhiều phúc lộc. Cuối năm, ba vị Táo lại về chầu trời để báo công với Ngọc Hoàng, lễ tiến ông Công, ông Táo được làm rất trang trọng.

Lễ vật cần chuẩn bị:

– Mũ ông Công: Chuẩn bị ba cỗ hoặc ba chiếc, trong đó hai mũ dành cho hai ông, 1 mũ dành cho bà Táo. Mũ dành cho hai ông Táo được làm giống hai cánh chuồn, riêng mũ bà Táo thì không có cánh chuồn. Những mũ này được gắn thêm những chiếc gương hình tròn lấp lánh và giây kim tuyến màu sặc sỡ. Hoặc có thể dùng một cỗ mũ hai cánh chuồn để tượng trưng cũng được.

– Theo tục lệ những gia có trẻ nhỏ lễ cúng còn được kèm theo một con gà luộc, loại gà mới tập gáy với ngụ ý nhờ Táo Quân xin Ngọc Hoàng cho đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, nhiều nghị lực và sinh khí hiên ngang như con gà cồ vậy.

– Miền Bắc: Trong nghi lễ cúng ông Táo của miền Bắc không thể thiếu cá chép còn sống thả trong chậu nước, với ngụ ý “cá hóa Rồng” nghĩa là biến thành Rồng làm phương tiện đưa ông Táo về trời. Cá này sẽ được phóng sinh ra ao, hồ sau khi cúng xong.

– Miền Nam: Chỉ cúng đôi hài, mũ, áo bằng giấy.

Tùy theo từng gia cảnh mà ngoài các nghi lễ chính người ta có thể làm lễ mặn hoặc lễ chay để tiến Táo Quân về trời.

– Trầu cau

– Hoa

– Giầy vàng

Mâm cỗ cúng ông Táo phải đặt ở bếp, khi cúng đốt lửa hoặc bật bếp ga để lửa cháy rực. Mâm cỗ mặn cúng Táo Quân gồm:

– Muối: 1 đĩa

– Thịt nạc vai luộc: 500g

– Canh mọc: 1 bát

– Đĩa xào thập cẩm: 1 đĩa

– Giò: 1 đĩa

– Các chép rán: 1 con

– xôi gấc: 1 đĩa

– Chè kho: 1 đĩa

– Hoa quả: 1 đĩa

– Trà sen: 1 ấm

– Rượu trắng: 5 chén

– Bưởi: 1 trái

– Cau: 1 quả

– Trầu vài lá

– Hoa đảo: 1 lọ nhỏ

– Hoa cúc: 1 lọ

– 1 xấp giấy tiền, vàng mã

Một số gia đình thay thế thịt vai luộc bằng gà luộc ngậm hoa hồng, thay thế các món canh bằng canh măng, canh mọc, cánh bí…

– Một số mâm cỗ thường thường có bánh chưng gấc, xôi vò, xôi chè, thịt nấu đông, nem rán, cá kho riềng, trám hoặc thịt kho tàu, giò xào, giò nạc, món xào, canh măng, hành muối, gia vị gồm mắm, muối, rượu, hoa, trầu cau…

– Ngày nay: Ngày nay một số bà nội trợ do quá bận rộn không thể chuẩn bị được mâm cỗ đầy đủ nên mâm cỗ thường chỉ có: bánh chưng, giò, nem, thịt đông, cá khô, hành muối bán sẵn, chỉ cần luộc thêm gà, nấu chén canh và một món xào là xong.

– Nơi đặt cá chép: Cá chép là linh vật đưa Táo Quân về trời vì thế cá chép phải được đặt gần khu vực thờ cúng. Nếu có bàn thờ ở gian bếp thì đặt gần khu bếp, nếu không có đặt gần bàn thờ thần linh trong nhà.

Bài văn khấn trong nghi lễ cúng Ông Táo:

– NAM-MÔ A-DI-ĐÀ PHẬT (3 lần) ! – Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân ! – Tín chủ con là :…………. – Ngụ tại :……………….. Nhằm ngày 23 tháng Chạp, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, xiêm hài áo mũ, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm Hương dốc lòng bái thỉnh. Chúng con kính mời : Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật. Phỏng theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, Ngũ Tự Gia Thần, soi xét lòng trần, Táo Quân chứng giám. Trong năm sai phạm, các tội lỗi lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước. Ban lộc, ban phước, phù hộ toàn gia, trai gái trẻ già, an ninh khang thái. Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám. Phục duy cẩn cáo.

Nhưng lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ vật cúng Táo Quân:

Khi mua đồ cúng Táo Quân bạn phải chú ý màu sắc của quần áo, mũ, hài phải thay đổi theo ngũ hành mỗi năm. – Năm hành kim thì dùng màu vàng; – Năm hành mộc thì dùng màu trắng; – Năm hành thủy thì dùng màu xanh; – Năm hành hỏa thì dùng màu đỏ; – Năm hành thổ thì dùng màu đen. Tùy vào nếp sống và phòng tục ở mỗi địa phương mà việc chuẩn bị lễ cúng và nghi lễ ở mỗi vùng cũng không giống nhau.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tất Tần Tật Lễ Vật Mâm Cúng Chúng Sinh trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!