Đề Xuất 6/2022 # Tết Trung Thu Tiếng Anh Là Gì? Bài Viết Hay Nhất Về Tết Trung Thu # Top Like

Xem 18,414

Cập nhật nội dung chi tiết về Tết Trung Thu Tiếng Anh Là Gì? Bài Viết Hay Nhất Về Tết Trung Thu mới nhất ngày 29/06/2022 trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 18,414 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Tết Trung Thu ⋆ Sie.vn
 • Gai Khớp Gối Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • 14 Cách Chữa Gai Khớp Gối Giúp Nhiều Người Khỏi Bệnh
 • Thoái Hóa Khớp Gối Và Cách Tập Luyện Đúng
 • Bó Bột Gãy Xương Mâm Chày Làm Gì Cho Mau Lành?
 • Tết Trung thu là tết đoàn viên, là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Dưới ánh trăng sáng, tròn vành vạch cùng nhau quây quần bên mâm cỗ trò chuyên, ước nguyện một đời bình an. Vậy Tết Trung thu tiếng Anh là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa về dịp tết đặc biệt này và tham khảo những bài viết hay nhất.

  Đôi nét về tết trung Thu

  1. Tết Trung thu tiếng Anh là gì?

  Mid-autumn festival /mɪdɔːtəm/ (n): Tết Trung thu  

  Tết Trung thu thường diễn ra vào Rằm tháng 9 hàng năm, tính theo Âm lịch. Nó còn được biết đến với những cái tên như Tết trông Trăng, Tết hoa đăng. Trong dịp này, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm cỗ đầy đủ các loại hoa quả, bánh kẹo,…

  2. Nguồn gốc

  Tết Trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam. Mỗi đất nước lại có những giai thoại khác nhau về dịp tết truyền thống này. Nếu như trung thu ở Trung Quốc nói về chuyện tình giữa nằng Hằng Nga và Hậu Nghê, thì ở Việt Nam lại là câu chuyện về chị Hằng – chú Cuội.

  Từ vựng tiếng Anh về tết Trung thu

  Từ tiếng Anh

  Phiên âm

  Nghĩa

  Mid-autumn festival

  /mɪdɔːtəm/

  Tết Trung thu

  Moon cake

  /ˈmuːn keɪk/

  Bánh Trung thu

  Lion dance

  /ˈlaɪ.ən dɑːns/

  Múa lân

  Toy figurine

  /tɔɪ fɪɡ.əˈriːn/

  Tò he

  Mask

  /mɑːsk/

  Mặt nạ

  Moon

  /ˈmuːn/

  Mặt trăng

  Lantern

  /ˈlæn.tən/

  Đèn lồng

  Banyan

  /ˈbænjæn/

  Cây đa

  Star-shaped lantern

  /stɑːr ʃeɪpt ˈlæn.tən/

  Đèn ông sao

  Lantern parade

  /ˈlæntən pəˈreɪd/

  Rước đèn

  Moon goddess

  /ˈmuːn/ /ɡɒd.es/

  Chị Hằng

   

  Những hoạt động diễn ra vào dịp Trung thu

  1. Eat Moon cake:Ăn bánh trung thu
  2. Perform/ parade lion dance around/all over streets:Biểu diễn trên phố
  3. Celebrate the Mid-Autumn Festival with traditional 5-pointed star shaped lantern:Rước đèn ông sao
  4. Watch and admire the Moon: Ngắm trăng, thưởng trăng

  Những câu nói tiếng Anh về thời gian diễn ra tết Trung thu

  1. Held on the Fifteenth day of the eighth month / August in the lunar / Chinese calendar:Tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch
  2. The time is at the roundest and brightest moon in the year: Đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất trong năm
  3. Legend of Cuoi with banyan tree + story of Chang’e:Truyền thuyết với cây đa chú cuội và chị Hằng Nga

  Bài mẫu tiếng Anh về dịp tết Trung thu

  Mid – Autumn Festivals is one of the most fastinating and colorful festivals. It is usually celebrated on the 15th day of the 8th month of the lunar calendar with full moon at night. Nowadays, Mid – Autumn is not only attractive to children, but also adults who wish to have a chance to remind their childhood and feeling young again.

  In Vietnam, the Mid – Autumn is also called “Trung thu” Festival which is associated with the legend of Cuoi, a popular Vietnamese fairy tale that explains the origin of festival.

  On this occasion, many funny and interesting activities take place. Making lanterns is one of the activities in this festival. Such funny masks and various lanterns are carefully made by skillful artisans. Nowadays, groups of young Vietnamese create unique and beautiful lanterns based on the traditional ones.

  Meanwhile, adults ppare parties with many different foods from Moon Cakes, candies, and biscuits to fruits. Among those, Moon Cake is the most important and specific cake which is only produced in this festival. Moon Cake is the combination of flavor, meat, egg, dried fruit, pumpkin’s seed, and peanut, all of them create a sweet and good taste. The meaning of this cake is symbolizing Luck, Happiness, Health and Wealth. Besides, children during the festival are provided with many nice lanterns of all interesting shapes like star, flower and various funny masks used for special performances in the full-moon evening.

  The main activity of the Vietnamese festival is that children take the beautiful lanterns, wear funny and colorful masks, and then perform fantastic lion dances, sing folklore songs in the house’s grounds or in the streets when the moon is rising. That is the most interesting moment of the festival. As this is a chance for family members reunite and share everything together. The young will expss their gratitude to the old, while children will receive love and gifts from their parents.

  In conclusion, the Mid – Autumn festival is a memorable experience of every Vietnamese child. This festival is one of many other great traditions of Vietnam’s cultural beauty.

  Dịch

  Lễ hội Trung thu là một trong những lễ hội thú vị và đầy màu sắc. Nó thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch với trăng tròn vào ban đêm. Ngày nay, Trung thu không chỉ hấp dẫn đối với trẻ em mà cả những người lớn mong muốn có cơ hội được quay trở về tuổi thơ và cảm thấy mình như được trẻ lại.

  Ở Việt Nam, Trung thu còn được gọi là Lễ hội Trung Thu Thu, nó gắn liền với truyền thuyết về Cuồng, một câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam – giải thích nguồn gốc của lễ hội.

  Nhân dịp này, nhiều hoạt động vui nhộn và thú vị diễn ra. Làm đèn lồng là một trong những hoạt động trong lễ hội này. Những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh và những chiếc đèn lồng khác nhau được thực hiện cẩn thận bởi những nghệ nhân khéo léo. Ngày nay, các nhóm bạn trẻ Việt Nam tạo ra những chiếc đèn lồng độc đáo và đẹp mắt dựa trên những chiếc truyền thống. 

  Trong khi đó, người lớn chuẩn bị các bữa tiệc với nhiều loại thực phẩm khác nhau từ Bánh trung thu, kẹo và bánh quy cho đến trái cây. Trong số đó, Bánh trung thu là loại bánh quan trọng và cụ thể nhất chỉ được sản xuất trong lễ hội này. Bánh trung thu là sự kết hợp của hương vị, thịt, trứng, trái cây khô, hạt bí ngô và đậu phộng, tất cả đều tạo ra một hương vị ngọt ngào và tốt. Ý nghĩa của chiếc bánh này là tượng trưng cho May mắn, Hạnh phúc, Sức khỏe và Giàu có. Bên cạnh đó, trẻ em trong lễ hội được cung cấp nhiều đèn lồng đẹp với đủ hình dạng thú vị như ngôi sao, hoa và mặt nạ ngộ nghĩnh khác nhau được sử dụng cho các buổi biểu diễn đặc biệt vào buổi tối trăng tròn. 

  Hoạt động chính của lễ hội Việt Nam là trẻ em cầm những chiếc đèn lồng xinh đẹp, đeo mặt nạ ngộ nghĩnh và đầy màu sắc, sau đó biểu diễn những điệu múa sư tử tuyệt vời, hát những bài hát dân gian trong khuôn viên nhà hoặc trên đường phố khi mặt trăng mọc. Đó là khoảnh khắc thú vị nhất của lễ hội. Vì đây là cơ hội để các thành viên trong gia đình đoàn tụ và chia sẻ mọi thứ với nhau. Trẻ sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với người già, trong khi trẻ em sẽ nhận được tình yêu và quà tặng từ cha mẹ. hát những bài hát dân gian trong khuôn viên của ngôi nhà hoặc trên đường phố khi mặt trăng mọc. Đó là khoảnh khắc thú vị nhất của lễ hội. Vì đây là cơ hội để các thành viên trong gia đình đoàn tụ và chia sẻ mọi thứ với nhau. Trẻ sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với người già, trong khi trẻ em sẽ nhận được tình yêu và quà tặng từ cha mẹ. hát những bài hát dân gian trong khuôn viên của ngôi nhà hoặc trên đường phố khi mặt trăng mọc. Đó là khoảnh khắc thú vị nhất của lễ hội. Vì đây là cơ hội để các thành viên trong gia đình đoàn tụ và chia sẻ mọi thứ với nhau. Trẻ sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với người già, trong khi trẻ em sẽ nhận được tình yêu và quà tặng từ cha mẹ.

  Tóm lại, tết ​​trung thu là một trải nghiệm đáng nhớ của mỗi trẻ em Việt Nam. Lễ hội này là một trong nhiều truyền thống tuyệt vời khác về vẻ đẹp văn hóa của người Việt.

  XEM THÊM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Cỗ Trung Thu Tiếng Anh Là Gì
 • Điểm Mặt Những Từ Vựng Trung Thu Tiếng Anh Cần Biết Cho Mọi Nhà
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Tết Trung Thu
 • Tổ Chức Trung Thu Xưa Và Nay
 • Nghĩ Về Trung Thu Xưa
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tết Trung Thu Tiếng Anh Là Gì? Bài Viết Hay Nhất Về Tết Trung Thu trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×