Đề Xuất 12/2022 # Thánh Lễ Giỗ 3 Năm Của Đức Cố Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Hòa / 2023 # Top 20 Like | Herodota.com

Đề Xuất 12/2022 # Thánh Lễ Giỗ 3 Năm Của Đức Cố Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Hòa / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thánh Lễ Giỗ 3 Năm Của Đức Cố Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Hòa / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THÁNH LỄ GIỖ 3 NĂM CỦA ĐỨC CỐ GIÁM MỤC PHAOLÔ NGUYỄN VĂN HÒA 

 

Chiều thứ sáu, ngày 14/02/2010, tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh Giám mục Giáo phận Nha Trang  đã chủ sự thánh lễ giỗ 3 năm của Đức cố Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Hoà.

XEM HÌNH ẢNH

Cùng đồng tế có Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản Giám mục Giáo phận Buôn Mê Thuột, Cha Quản xứ Giáo xứ chánh toà Quy Nhơn, Đức Ông Tổng đại diện Giuse Lê Văn Sỹ Quản xứ Giáo xứ chánh toà Nha Trang và quý linh mục đoàn của  giáo phận. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh,  và anh chị em giáo dân các giáo xứ  trong Hạt Nha Trang.

Thánh lễ được mở đầu với bài hát “Trăm triệu lời ca” của Cố Đức cha Phaolô do ca đoàn thực hiện. Sau đó  Đức Cha Giuse nói: Chúng ta hiện diện chiều hôm nay nơi nhà thờ Chánh toà thật là đặc biệt để cầu nguyện cho Đức cố Giám mục Phaolô nhân 3 năm  Ngài rời xa chúng ta về với Chúa, Ngài là người cha kính yêu của giáo phận chúng ta .

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Đức Cha Giuse nhắc đến những giây phút cuối cùng của Đức cố Giám mục Phaolô tại Toà giám mục Nha Trang trong an bình, trong thanh thản và trong hạnh phúc Ngài nhắm mắt từ biệt chúng ta. Ngài ra đi trong ân sủng của Chúa, trong tâm tình hiếu thảo của những người con, Ngài về với Chúa. Và cũng chính trong bài phúc âm hôm nay lời Chúa nói về hạt lúa mì rơi xuống đất mục nát và mất đi để trổ sinh bông hạt. Đó chính là hình ảnh của Chúa Giêsu, hình ảnh của các người tông đồ môn đệ của Chúa. Sau đó Đức cha nhắc nhớ đến những kỷ niệm của Đức cha với Đức cố Giám mục Phaolô lúc còn trẻ (1963) cũng như những giây phút quý hiếm bên nhau. Với khẩu hiệu “Trong tinh thần và chân lý” Ngài luôn luôn nói tiếng “ Xin Vâng”, Ngài sống như thân phận của hạt lúa mì mục nát đi để sinh hoa kết trái. Với 34 năm làm Giám mục chánh toà của Giáo phận Ngài đã âm thầm hy sinh và cống hiến nhiều cho giáo phận về nhiều mặt …Ngài là vị mục tử mẫu mực của một nhân cách trọn vẹn cần vươn tới. Hôm nay chúng ta quy tụ nơi đây để  dâng hy lễ tạ ơn, tưởng niệm và cầu nguyện cho Ngài. 

Đức Cố Giám mục Phaolô đã ra đi thật xa, nhưng vẫn đang rất gần gũi với chúng ta, vẫn còn đó nụ cười đầm ấm ngày nào trong cả một thời thử thách và khó khăn của chúng ta.

Cuối thánh lễ, Đức Cha Giuse cùng đoàn đồng tế  tiến ra hang đá Đức Mẹ nơi phần mộ Cố Đức Cha Phaolô đã an nghỉ để cùng đọc kinh thắp nén hương tưởng nhớ Ngài.

XEM VIDEO và BÀI GIẢNG

 

THÁNH LỄ GIỖ 3 NĂM KÍNH NHỚ ĐỨC CHA CỐ PHAOLÔ NGUYỄN VĂN HÒA

TẠI NHÀ THỜ CHÁNH TÒA NHA TRANG

Vào 5 giờ chiều ngày 14/02/2020 tại Nhà thờ Chánh Tòa Giáo phận Nha Trang

, Đức cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục giáo phận Nha Trang, đã long trọng cử hành Thánh lễ giỗ 3 năm kính nhớ Đức cha cố Phaolô Nguyễn Văn Hòa – Giám mục Giáo phận Nha Trang (1975-2009). Thánh lễ đồng tế có 40 linh mục trong giáo phận, đặc biệt có hiện diện của Đức cha Vincent Nguyễn Văn Bản – Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột (nơi Đức cha Phaolô làm Giám quản Tông tòa từ năm 2006 đến năm 2009), cha Giuse Lê Kim Ánh (Cha quản xứ Chính Tòa Qui Nhơn), với sự tham dự sốt sắng của nhiều tu sĩ nam nữ giáo phận Nha Trang và Ban Mê Thuột, các chủng sinh và giáo dân từ các giáo xứ trong thành phố Nha Trang.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse, với tình yêu thương và trân trọng, đã gợi nhắc lại những kỷ niệm của mình với Đức cha Phaolô như lần gặp đầu tiên vào năm 1963 khi chú chủng sinh Giuse Minh gặp cha Phaolô trong dịp ngài được bổ nhiệm về làm cha phó Giáo xứ Chính Tòa Đà Lạt. Qua dòng thời gian, theo thánh ý Chúa, cha Giuse Võ Đức Minh được tấn phong làm Giám mục phó Giáo phận Nha Trang (2005), được sống và làm việc với Đức cha Phaolô. Và những giây phút cuối cùng, Đức cha Giuse đã cùng với một số anh em linh mục, nữ tu và chủng sinh đã hiện diện bên cạnh Đức cha Phaolô để cùng dâng lên Chúa những lời kinh, ý nguyện cầu cho Đức cha Phaolô vào tối 14/02/2017 tại Toà Giám mục Nha Trang.

Đức cha Phaolô là một đại ân nhân của Giáo phận Nha Trang. Ngài là người đã xây dựng Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang để đào tạo các ứng sinh linh mục cho ba Giáo phận: Nha Trang, Qui Nhơn và Ban Mê Thuột, đã mở khóa thần học liên tu sĩ nhằm thăng tiến đời sống của các nữ tu, và các khóa huấn luyện cho hội đồng giáo xứ, ca trưởng, giáo lý viên trong giáo phận.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha Giuse và đoàn đồng tế cũng như mọi thành phần dân Chúa đã tiến đến mộ phần của Đức cha Phaolô tại hang đá Đức Mẹ Lộ Đức trong khuôn viên sân nhà thờ để cùng nhau dâng lên Chúa những lời cầu nguyện xin Chúa thương đón nhận Đức cha Phaolô – người cha của Giáo phận về hưởng tôn nhan Chúa nơi thiên đàng.

Lúc 5g sáng ngày 14/02, gia đình Đại Chủng viện

(ĐCV) Sao Biển, nơi Đức cha cố Phaolô Nguyễn Văn Hòa đã sống thời gian hưu dưỡng gần 3 năm (2010-2013), cũng  đã dâng thánh lễ giỗ cầu nguyện cho Đức cha Phaolô. Thánh lễ do cha Giám đốc Gioan Baotixita Ngô Đình Tiến chủ tế, với sự đồng tế của quý cha trong Ban giám đốc và quý cha giáo, cùng sự hiện diện của gần 270 chủng sinh, các nữ tu dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang phục vụ tại ĐCVvà một vài giáo dân.

Quả thật, Đức cha Phaolô như hạt lúa mì được Thiên Chúa gieo vào mảnh đất Giáo phận Nha Trang. Ngài đã hy sinh mục nát, đã thối đi để sinh nhiều bông hạt là sự phát triển của Giáo phận và của Đại Chủng viện Sao Biển ngày nay, giúp giáo phận ngày càng lớn mạnh và đầy sức sống.

Nguyện xin Chúa là Cha yêu thương đón nhận Đức cha Phaolô vào thiên quốc.

 

ĐCV Sao Biển

 

Giáo Phận Phan Thiết: Lễ Giỗ 3 Năm Đức Giám Mục Giuse Vũ Duy Thống / 2023

Giáo Phận Phan Thiết đã tổ chức lễ giỗ 3 năm Đức Giám mục Giuse Vũ Duy Thống, tại Nhà thờ Chính tòa, vào lúc 9 giờ sáng thứ ba, ngày 3.3.2020. Đức Giám mục (ĐGM) Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ tế và giảng lễ. Linh mục đoàn, các chủng sinh, các tu sĩ nam nữ, các thân nhân và đông đảo thành phần Dân Chúa trong giáo phận đã cùng hiệp thông cầu nguyện.

“Xin cúi chào tất cả ,tôi ra đi Tôi ra đi, đi về nhà Cha dấu yêu Một lần cuối, xin vĩnh biệt Vĩnh biệt muôn người tôi dấu yêu…”

Cái chết đau thương trên thập giá của Chúa Giêsu đã trở thành niềm an ủi và hy vọng cho toàn thể con người khi phải đối diện với cái chết, như là dấu chấm hết của cuộc đời mỗi người. Thánh lễ chúng ta cử hành hôm nay đang hiện tại hóa hy tế thập giá và sự phục sinh của Chúa Giêsu.

Thật vậy, giờ đây, đau khổ và cái chết không còn làm gì được Đức cố GM Giuse nữa. Với hy tế thập giá và ơn cứu độ mà Chúa Giêsu đem lại… Đức cố GM Giuse giờ đây đang sống bình an trong Chúa. Tình yêu và bình an của Chúa Giêsu phục sinh lúc này cũng đang bao phủ cộng đoàn chúng ta, trong lúc chúng ta tưởng nhớ về Đức cố GM Giuse với nỗi buồn thương tiếc.

Từ đó, tôi hiểu được chút tâm tình bài hát “Để Mẹ Trọn Niềm Vui” của ngài. Nội dung bài hát diễn tả về “bà mẹ quê gửi chai thuốc ‘bổ óc” cho người con đi học ở xa” vào kỳ thi. Thế nhưng, gần lúc thi, người con bị đau và có nguy cơ bị rớt. Người con không dám cho mẹ biết. Tuy vậy, thật may mắn, “mùa thi ấy vẫn kết trái. Người mẹ nhận tin vui đã nhắn cho con với một niềm tin thật chất phát “thuốc thật công hiệu phải không con”.

“Mẹ tôi là thế, giống như bao mẹ quê Thương con trọn bề, giang cánh tay âm thầm vỗ về, mãi chở che. Tình thương vì thế mới thiêng liêng làm sao Tâm tư dạt dào Nhưng nỗi riêng con nào dám ngỏ để mẹ trọn niềm vui”.

Đức cố GM Giuse chỉ chia sẻ những điều thi vị và xem ra lờ đi những cái tầm thường, bụi bặm, nhỏ nhặt,… Với sự nhạy cảm như thế, Đức cố GM Giuse đã sống trọn những gì mà Thiên Chúa và Giáo hội trao phó, dù đó là những điều xem ra không hợp với sở thích của bản thân.

Tôi từng đi du học cùng với Đức cố GM Giuse: tôi học về Linh đạo – tu đức, còn ngài được bề trên đề nghị học “Tín lý, với chuyên ngành Giáo hội học”. Môn “Tín lý” thật “vô cùng nghiêm túc, với những điều phải tin, nghiêm khắc, chính xác…” xem ra không hợp với “những cảm nghiệm mơ mộng, mênh mông, rất linh động” của người nghệ sĩ… Nhưng môn tín lý ấy đã được Đức cố GM Giuse đón nhận với sự vâng phục và lòng yêu mến đối với Chúa và Giáo hội.

– Tâm tình thứ ba: Đức cố GM Giuse để lại niềm tín thác vào Thiên Chúa.

Tuy vậy, trong niềm tín thác vào tình thương của Thiên Chúa, chúng ta nhìn nhận rằng: là con người, chắc chắn ai cũng có những khiếm khuyết, những thiếu sót, lỗi lầm, như lời Kinh Vực Sâu chúng ta vẫn thường đọc: “Nếu Chúa chấp tội, nào ai rỗi được”. Để rồi, chúng ta tiếp tục dâng lời cầu xin: Xin Chúa cho linh hồn Đức cố GM Giuse được sớm hưởng Thánh Nhan Chúa. Amen.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng cùng Cha Tổng, Viện phụ đan viện Châu thủy đã đến trước phần mộ Đức cố GM Giuse, rảy nước thánh và xông hương, cộng đoànđọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính.

Thánh lễ kết thúc, nhiều người đã đến quỳ gối trước phần mộ của Đức cố GM Giuseđểcầu nguyện. Các Linh mục trở về Tòa Giám Mục dự buổi tĩnh tâm tháng 3.

Lễ Giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo / 2023

Sáng 2-10 (tức 20-8 âm lịch), BTC Lễ hội mùa thu Côn Sơn-Kiếp Bạc đã tổ chức Lễ giỗ Đức thánh Trần Hưng Đạo. Dự lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quế -Phó trưởng BTC lễ hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng, lãnh đạo UBMTTQ và thị xã Chí Linh cùng các thành viên BTC Lễ hội.

Lãnh đạo tỉnh, các thành viên BTC lễ hội; lãnh đạo Thị xã Chí Linh; đại biểu tỉnh bạn, các địa phương có thờ Đức thánh Trần đã tham gia thực hiện các Nghi thức cúng lễ do Thượng tọa Thích Thanh Vân cùng Chư tăng Hội Phật giáo tỉnh chủ trì trên đỉnh Mâm Xôi- núi Trán Rồng, là nơi tương truyền Trần Hưng Đạo hiển thánh.

Hưng Đạo Đại Vương là con An Sinh Vương Trần Liễu và bà Nguyệt phu nhân. Cuộc đời và sự nghiệp của Trần Hưng Đạo gắn liền với cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông của quân dân Đại Việt. Đương thời, Hưng Đạo Đại Vương luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích cá nhân, chăm lo vun đắp mối đoàn kết dân tộc, dạy tướng sĩ phải hoà thuận, trên dưới một lòng. Đại Vương mất tại tư dinh Vạn Kiếp ngày 20/8 năm Canh Tý (1300). Triều đình đã cho lập đền thờ Ngài ngay trên nền vương phủ cũ Kiếp Bạc. Hơn 700 năm qua, Hưng Đạo Đại Vương đã ngự trị trong tâm thức nhân dân như một người Cha, một vị Thánh thiêng liêng.

Tại những nơi diễn ra các nghi thức cúng lễ quan trọng, các Nhà sư đã cung thỉnh đức Thánh giáng lâm. Các đại biểu cùng cầu nguyện Đức Thánh phù hộ cho Thế giới hoà bình – xã tắc trường an-Nhân khang vật thịnh -chúng sinh an lạc-Biên giới hải đảo tổ quốc vĩnh tồn…

Ngày giỗ đức Thánh Trần năm nay tiếp tục được tổ chức với quy mô trọng thể. Nhiều địa phương trên toàn quốc đã gửi phẩm vật về làm Lễ giỗ Đức thánh theo truyền thống văn hoá ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Theo ước tính, ngày giỗ Đức thánh Trần đã có trên một vạn du khách khắp mọi miền đất nước về dự Lễ giỗ, tham quan, chiêm bái…tất cả đều thành kính trước uy danh Đức thánh Trần, mong muốn trên dưới thuận hòa, nhà nhà đoàn kết, giải ách trừ tai…Năm nay, BTC đã chuẩn bị trên 7 nghìn xuất lộc để lãnh đạo tỉnh, các thành viên BTC và BQL di tích phát miễn phí cho toàn thể nhân dân đã về tham dự Lễ giỗ. Việc làm này tiếp tục được du khách đánh giá cao về ý nghĩa và cách thức phục vụ của BTC lễ hội. Đây cũng là nội dung cuối cùng trong chương trình Lễ hội mùa thu Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2015. Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh và BTC, Lễ hội đã được tổ chức an toàn và thành công trên nhiều phương diện.

Tin bài: Phạm Chức Nguồn: chúng tôi

Thiêng Liêng, Ngày Giỗ Đức Thánh Trần / 2023

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

hoidongtrantoc

Thiêng liêng, ngày giỗ Đức thánh Trần – Giỗ Đức thánh Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn lần thứ 712 năm tại đền Trần Sơn Hải – Tp Hà Nội

THIÊNG LIÊNG, NGÀY GIỖ ĐỨC THÁNH TRẦN

Ngày 20 tháng Tám năm Nhâm Thìn (ngày 5-10-2012)

tại đền Trần Sơn Hải – Tp Hà Nội

Đã hơn 700 năm, Đức Thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, đã đi vào tâm thức người dân Việt với định danh “Tháng Tám giỗ Cha”. Trên mọi miền Tổ quốc, từ Nam ra Bắc, người người đều nhớ và náo nức mong đợi ngày giỗ Cha. Năm nay, Hội đồng Trần tộc Việt Nam tổ chức Lễ giỗ năm thứ 712 Đức Thánh Trần tại đền Trần Sơn Hải, Hà Nội, nơi có thiên duyên thờ Đức Thánh Trần và đã được Nhà nước cấp Bằng Di tích lịch sử văn hóa. Đền Trần Sơn Hải nằm ngay sát Bến Đông Bộ Đầu – bến sông đã làm giặc phương Bắc khiếp vía bởi cuộc phản công của quân dân Nhà Trần, quét sạch hàng vạn giặc xâm lược trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông lấn thứ nhất. Bến Đông Bộ Đầu trường tồn cùng lịch sử, minh chứng cho sức mạnh của dân tộc Việt bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.

Buổi Lễ giỗ tại đền Trần Sơn Hải mở đầu bằng cuộc rước múa lân sư do UBND phường Chương Dương điều hành. Đoàn rước tưng bừng với long đình và kiệu, trống rong cờ mở, sắc mầu rực rỡ hòa cùng lòng người rộn ràng phấn khích hướng tới khu vực đền. Ở đây, một sân khấu lớn với bức pa-nô rộng 20 mét vuông thể hiện Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương oai phong lẫm liệt ra lệnh toàn quân “sát Thát”. Bức pa-nô gây rung động lòng người, và liên tưởng tới cũng tại nơi đây, Quốc công đã đọc “Hịch tướng sĩ” để khích lệ lòng yêu nước của toàn dân và toàn quân.

Lễ giỗ tiến hành trang trọng. Tới dự, có ông Hoàng Công Khôi, Bí thư quận ủy và ông Vũ Văn Viện, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; các vị trong Ban Quản lí di tích và danh thắng Hà Nội; các vị Bí thư đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Chương Dương; các vị Thường trực Hội đồng Trần tộc Việt Nam; cùng nhân dân, Phật tử và đông đảo con cháu họ Trần một số tỉnh về dự, như đoàn họ Trần Nam Định, đoàn Thái Bình, đoàn Thường Tín, đoàn Phú Thọ, đoàn Sơn Tây, đoàn thành phố Cẩm Phả, …. Tối hôm trước ngày giỗ, ông Phạm Quang Nghị – Bí thư Thành ủy và ông Nguyễn Thịnh Thành – Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã đến thắp hương sùng kính Đức Thánh Trần. Tại lễ giỗ, ông Phạm Chi Linh, Phó chủ tịch UBND phường Chương Dương, Trưởng ban quản lí di tích, đọc diễn văn khai mạc Lễ giỗ dâng hương Đức Thánh Trần. Ông Trần Anh Vinh, Phó chủ tịch thường trực Hôi đồng Trần tộc Viêt Nam lên phát biểu. Lời khai mạc và phát biểu đã khơi dậy một nhà Trần với hào khí Đông A, qui tụ vua tôi tướng lĩnh, qui tụ sức mạnh quân dân, ba lần toàn thắng đế quốc Nguyên Mông to lớn tàn bạo ở thế kỉ 13, một Vương triều Trần hưng thịnh và oanh liệt, một quốc gia Đại Việt hùng cường làm rạng ngời những trang sử vàng dân tộc.

Sang phần tế lễ, Đội Tế phường Trung Phụng của Hội Di sản Văn hóa Thăng Long – Hà Nội được vinh dự đảm trách thực hiện nghi thức thiêng liêng tế yết Tiên tổ họ Trần và kính dâng tâm nguyện của dân con lên Đức Thánh. Điệp văn tế cuốn hút mọi người, dâng trào xúc động khi toát lên một vị Tiết chế nguyên nhung mà Nhà Trần tôn xưng “Thái sư Thượng phụ, Thượng Quốc Công, Bình Bắc Đại Nguyên súy, Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương”, và Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông đã cho dựng Sinh từ Hưng Đạo khi Hưng Đạo còn sống để thờ cúng tại đền Vạn Kiếp. Dân con của Đức Thánh Trần nhập tâm rằng, Ngài là vị Anh hùng dân tộc kiệt xuất, đồng thời là danh nhân quân sự cổ kim của thế giới. Khi đọc Điệp văn tế, bà chủ tế đôi lúc rưng rưng nghẹn lời nhưng cố đọc cho tròn chữ nghĩa. Hòa trong sự sâu lắng tâm linh, mọi người dường như cảm nhận Đức Thánh đã hiển hiện, về bên con cháu, độ trì sự tốt lành cho mọi người. Một nhà ngoại cảm tiết lộ thông tin, cho biết tại đền Trần Sơn Hải có độ Tâm linh (Năng lượng tâm linh) đạt chỉ số cực hạn 20.000 bovit.

Lễ giỗ dâng hương Đức Thánh Trần để lại sự sâu lắng trong mọi người dự lễ, là kết quả sự phối hợp – đồng tổ chức của Hội đồng Trần tộc Việt Nam và UBND phường Chương Dương. Riêng ông Trần Văn Hai, ủy viên thường trực Hội đồng Trần tộc và là thủ nhang đền Trần Sơn Hải đã đóng góp công sức lớn để lo liệu vài trăm xuất thụ lộc Thánh cũng như dựng sân khấu, làm tấm pa-nô, trang trí và trang bị âm thanh…

Thiêng liêng và tầm cỡ của Đức Thánh Trần là khởi nguồn “Dự án tu bổ trùng tu đền Trần Sơn Hải” đang được xem xét. Đền Trần Sơn Hải thờ chư vị Đức cao cả, Chí tôn: Phật Hoàng Trần Nhân Tông cùng Tam tổ Thiền phái Trúc Lâm, thờ Mẫu, thờ các Vương hầu, danh tướng nhà Trần. Phải chăng dấu ấn thiêng liêng về đền Trần Sơn Hải đã kích hoạt ngòi nổ kho trí tuệ tư duy để GS, TSKH, VS Nguyễn Trường Tiến đề xuất “Dự án đầu tư xây dựng Làng Văn hiến Hồng Hà và Bảo tàng Phật Hoàng Trần Nhân Tông”. Được biết, Viện Trần Nhân Tông tại Hoa Kì cũng đề xuất Dự án xây dựng Bảo tàng Trần Nhân Tông tại Hà Nội. Các sự kiện song hành như vậy, có lẽ do những tư tưởng lớn đã bắt nhịp cùng nhau. Là con của Cha – Đức Thánh Trần, chắc mỗi chúng ta mong chờ các Dự án trên trở thành hiện thực.

Chủ tich Hội đồng Trần tộc Việt Nam Lễ rước tượng Đức Thánh Trần

TS Trần Mạnh Quảng phát biểu

Đội tế Hội di sản văn hóa Thăng Long Đại tướng Trần Đại Quang,

tế Đức thánh Trần Bộ trưởng Bộ Công an

thành kính bái lễ Đức thánh Trần

B ài và ảnh Trần Văn Kinh

TTK HỘI ĐỒNG TRẦN TỘC VIỆT NAM

Ngày 5-10-2012

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thiêng liêng, ngày giỗ Đức thánh Trần

Khám phá phần ‘thiêng liêng’ nhất ở Hoàng thành Thăng Long

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thánh Lễ Giỗ 3 Năm Của Đức Cố Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Hòa / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!