Đề Xuất 3/2023 # Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cần Chú Ý Điều Gì? Giải Đáp Phong Thủy # Top 8 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cần Chú Ý Điều Gì? Giải Đáp Phong Thủy # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cần Chú Ý Điều Gì? Giải Đáp Phong Thủy mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách giải bàn thờ cũ và thay bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mới là vấn đề khá nhiều người chưa biết khi phải chuyển văn phòng hoặc muốn thay đổi tài lộc, may mắn hơn.

Thờ cúng 2 cụ Thần Tài Thổ Địa (hoặc có thêm cả cụ Tài Phát) giúp các cửa hàng cửa hiệu, quán xá, công ty làm ăn được thuận lợi, may mắn hơn rất nhiều. Khi gặp phải vấn đề kinh doanh buôn bán qua một thời gian dài vẫn không hiệu quả. Thì có khả năng phần nào đó việc thờ cúng các cụ Thần Tài Thổ Địa chưa đúng cách hoặc văn phòng lại đang thờ cúng ban thờ Thần Tài từ người thuê cửa hàng trước đó (đã rời đi). Vậy làm sao để có thể thay ban thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách, đúng nghi lễ, để các cụ phù hộ mang may mắn, tài lộc về cho gia chủ kinh doanh ngày một phát đạt hơn?

Khi nào cần thay ban thờ Thần Tài mới?

Vì lý do nào đó như chuyển nhà, hay bàn thờ bị hỏng, hư, mục, chuột gặm… thì cần thay mới để việc thờ cúng và tài lộc được thuận lợi. Khi thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên hạn chế thay đổi vị trí việc đặt bàn thờ, hạn chế thay đổi liên tục…

Cách thay bàn thờ Thần Tài mới để rước tài lộc

Thông thường, bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và phù hợp với yếu tố phong thủy để giúp vượng tài khí, cầu chúc gia chủ bình an và gặp nhiều thuận lợi.

Khi gia chủ muốn thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên chọn ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch để cúng lại. Bàn thờ Thần Tài có thể lớn hoặc nhỏ hơn bàn thờ cũ, nhưng cần lưu ý kích thước cũng phải tương ứng với không gian đặt bàn thờ.

Khi thay bàn thờ Thần Tài mới và đã bày trí phong thủy xong, thì gia chủ nên thắp hương và khấn để thỉnh Thần Tài về nơi thờ mới.

4 lưu ý, nghi lễ chuẩn bị khi thay mới ban thờ Thần Tài

1. Chuyển lư hương và giải bàn thờ cũ

Khi chuyển bát hương từ bàn thờ cũ sang bàn thờ mới thì gia chủ nên chuyển vào ngày mùng 1 và ngày rằm, gia chủ nên vái lạy 3 lần trước bàn thờ Thần Tài cũ để xin ngài cho giải lư hương.

Khi chuyển lư hương cần chuẩn bị hương đăng trà quả, không chỉ ở bàn Thần Tài mà cả ở những bàn thờ gia tiên và các thần linh khác để các ngài minh chứng cho quan Thần Tài thụ lễ lộc và thỉnh ngài đi nơi khác.

Sau đó gia chủ nên đem đồ thờ cũ ra sông hồ thả cho mát mẻ và đảm bảo vệ sinh môi trường, đồ gỗ thì đốt rồi rải xuống sông hồ luôn thể.

2. Chuyển bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới

Khi dọn bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới thì gia chủ cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

Nên sắm lễ vật để cúng tạ đất đai, thổ thần ngày hôm trước khi chuyển nhà.

Bạn cần đứng trước các bàn thờ vái 3 lạy để khấn xin cùng thần linh chuyển nơi thờ cúng sang nơi ở mới.

Trong quá trình vận chuyển, gia chủ không nên để lư hương lộ thiên. Vì điều này hết sức cấm kỵ, người xưa quan niệm nếu lư hương lộ thiên thì “vong hồn” ven đường sẽ nhập vào.

Nếu di chuyển lư hương trong quá trình chuyển nhà sẽ làm tài vận tích tụ trước đó tán đi, việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khi đến nhà mới, sau khi bày trí bàn thờ Thần Tài thì nên lấy khăn sạch nhúng với rượu gừng để tịnh hóa và khai pháp cho bàn thờ. Sau đó tiến hành thắp hương hành lễ.

3. Văn khấn khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng không thể thiếu mà gia chủ cần thực hiện.

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … ( m lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ và không rộng lớn bằng bàn thờ mới để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được đầy đủ hơn.

Nay kính cáo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần, Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như ý.

Sau khi khấn xong, chờ cho hương cháy hết thì hóa tiền vàng và văn khấn, vãi muối gạo trước cửa.

4. Lưu ý thờ Thần Tài đúng cách

Để thờ Thần Tài đúng cách, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Việc bày trí bàn thờ Thần Tài phải hợp địa lý và phong thủy, bàn thờ cần sạch sẽ và không đặt bàn thờ Thần Tài dưới bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ các vị thần treo ở trên tường.

Người xưa có câu “Đức trọng thì quỷ thần khâm” nghĩa là người có đạo đức, làm nhiều điều phúc báu thì quỷ thần cũng sẽ phù trợ cho mọi việc thuận lợi. Mà Tài Thần là vị thiện thần, thích giúp đỡ người tốt, không ưa kẻ ác nên gia chủ cần ăn ở có trước có sau.

Khi thay bàn thờ Thần Tài thì gia chủ không nên lập bàn thờ mới trước khi chuyển nhà. Nên lập bàn thờ sau khi đã hoàn tất mọi nội thất để tránh liên tục di chuyển vị trí thờ cúng.

Việc thờ cúng và thay bàn thờ Thần Tài mới cần phải qua nhiều quá trình, tốn hao công phu… thì tài vận mới hội tụ và độ trì cho gia chủ mọi việc như ý, buôn bán và làm ăn thuận lợi.

Đồ thờ Huyền Đức phân phối bán buôn bán lẻ tượng ông địa Thần Tài hình thức đẹp mắt, mạ vàng, đặc biệt giá thành khá phải chăng. Để chọn kích thước phù hợp với ban thờ của các bác vui lòng gọi trực tiếp cho em: 0967 563 863.

Chúc các bác làm ăn tấn tài tấn lộc, vạn sự may mắn !

Các mẫu Tượng Thần Tài bán chạy của Đồ thờ Huyền Đức

3,550,000 ₫ Thêm vào giỏ hàng

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Đỏ HD96306

3,550,000 ₫ – 4,950,000 ₫ Lựa chọn các tùy chọn

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Trắng HD96311

3,550,000 ₫ – 4,950,000 ₫ Lựa chọn các tùy chọn

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Xanh HD96315

4,000,000 ₫ – 6,400,000 ₫ Lựa chọn các tùy chọn

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Trắng HD96317

Cần tư vấn về Nghi thức thay bàn thờ Thần Tài, Quý Anh chị nhắn tin qua zalo: 0326563698 để được giải đáp

Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cần Phát Biết 4 Điều Sau Đây!

Bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ phát tài – phát lộc, tuy nhiên vẫn là đồ vật trong nhà, sử dụng gìn giữ tới mấy sau cũng bị cũ, hỏng. Vì vậy việc thay bàn thờ Thần Tài mới là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới quý vị vòng đời sử dụng một chiếc bàn thờ Thần Tài: cách lập – cách chuyển – cách thay – cách bỏ bàn thờ Thần Tài một cách chi tiết nhất!

Lập bàn thờ Thần Tài

Lập bàn thờ Thần Tài, Lập bàn thờ Ông Địa trở thành việc không thể thiếu đối với những gia chủ vừa bắt đầu vào công việc kinh doanh. Trong quan niệm của dân gian ta từ xưa tới nay, luôn có vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ và hỗ trợ về mặt tài lộc, tiền bạc. Chính vì vậy, lập bàn thờ Thần Tài luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm, chú ý.

Cách lập bàn thờ Thần Tài

Lập bàn thờ thần tài cần những gì là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những gia chủ mới lập bàn thờ Thần Tài lần đầu. Thủ tục lập bàn thờ Thần Tài sẽ cần phải có những điều sau:

Trong hướng dẫn lập bàn thờ Thần Tài, bạn cần chú ý đến văn khấn lập bàn thờ Thần Tài. Bài cúng là lời thỉnh cầu thành tâm của gia chủ muốn gửi đến Thần Tài. Với mong muốn mời ngài về an tọa tại bàn thờ mới, phù hộ tài lộc cho gia chủ và hóa dữ những điềm xấu, gỡ trong công việc.

Lập bàn thờ Thần Tài như thế nào mới đúng và đảm bảo được sự chấp thuận của Thần Tài về lời thỉnh cầu của gia chủ là điều khiến mọi người đặc biệt quan tâm. Để cho quá trình lập bàn thờ Thần Tài thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề như: xem ngày lập bàn thờ Thần Tài, chuẩn bị lễ cúng đầy đủ, tươm tất, lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy,…

Ngày tốt lập bàn thờ Thần Tài thường là mùng 1 hoặc ngày rằm. Vậy nên khi tiến hành cách lập bàn thờ Thần Tài, bạn nên chú ý lựa chọn những ngày này để công việc được diễn ra thuận lợi hơn.

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài

Trong buổi lễ lập bàn thờ Thần Tài, việc đọc văn khấn là cực kỳ cần thiết để mời Thần Tài về ngụ tại bàn thờ. Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài cụ thể như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. – Con kính lạy Thần Tài vị tiền. – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:………………….. Ngụ tại địa chỉ: ……………………………………………….. Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch). Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm………………………………………………… ……………………………………………….. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó. Ví dụ hôm nay con mới lập bàn thờ Thần Tài này mong…. ). ……………………………………………….. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào bài Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài này, thêm thông tin cần thiết của gia đình mình như tên chủ, địa chỉ, tuổi, ngày và làm theo đúng quy định về lễ vái.

Chuyển bàn thờ Thần Tài

Có nên chuyển bàn thờ Thần Tài hay chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ Thần Tài không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều. Bàn thờ Thần Tài không nên bị di chuyển hay thay mới quá nhiều. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn nên chuyển bàn thờ Thần Tài như: Chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác trong nhà cho hợp phong thủy, chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới,…

Thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài

Khi muốn chuyển bàn thờ Thần Tài bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài như: lễ vật, văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài, lựa chọn ngày, vị trí và hướng đẹp hợp phong thủy để chuyển bàn thờ,…

Trong cách di chuyển bàn thờ Thần Tài, trước hết bạn cần chuẩn bị hương đăng trà quả, đọc văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài và thắp hương. Trong trường hợp bạn nơi chuyển mới gần vị trí cũ, có thể đi bộ được. Khi hương cháy được một nửa, gia chủ sẽ tiến hành di chuyển bàn thờ. Ngược lại, nếu trong trường hợp chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí xa, bạn hãy đợi hương tàn hết mới chuyển bàn thờ Thần Tài đi.

Sau khi việc chuyển bàn thờ Thần Tài được tiến hành xong, bạn nên hóa những lễ vật đã thắp hương trước đó. Tiếp theo là bày lễ mới và thắp hương báo cáo với các chư thần đã hoàn thành xong quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài.

Lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Một số lưu ý trong quá trình di chuyển chuyển bàn thờ Thần Tài mà điều bạn không nên bỏ qua. Điều này sẽ giúp quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới được thuận lợi, đúng phương pháp và hạn chế xảy ra những sai sót không mong muốn.

Trước khi chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn nên xem ngày tốt chuyển bàn thờ Thần Tài.

Cần chuẩn bị đầy đủ và đúng lễ vật dành cho quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài trước khi đọc văn khấn.

Khi chuyển bàn thờ Thần Tài, người thực hiện các nghi lễ phải là chính gia chủ và không được nhờ người làm thay.

Thay bàn thờ Thần Tài mới

Khi mà gia chủ không còn thuê mặt bằng, lỡ họ chuyển đi không hủy bỏ bàn thờ Thần Tài cũ. Hoặc khi mà bàn thờ Thần Tài của bạn sử dụng đã quá lâu đã cũ kỹ. Đó là lúc bạn nên thay bàn thờ Thần Tài mới. Vậy những lưu ý khi bạn muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài là gì?

Có nên thay mới bàn thờ Thần Tài?

Bàn thờ Thần Tài là vật linh thiêng rất được mọi người coi trọng, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Thần Tài được coi là vị thần cai quản chuyện tiền nong, mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ. chính vì vậy, nhiều người thường thắc mắc rằng có nên thay mới bàn thờ Thần Tài hay không? Liệu thay bàn thờ Thần Tài mới có làm mất đi sự linh thiêng của Thần Tài?

Trong một số trường hợp, bạn cần thay bàn thờ Thần Tài mới như:

Bàn thờ đã quá cũ.

Lúc chuyển nhà mới

Bàn thờ bị hư hỏng do nấm mốc, mối mọt.

Bàn thờ Thần Tài mới mua về kích thước, màu sắc, kiểu dáng không phù hợp…

Thay bàn thờ Thần Tài mới trong trường hợp này vừa đảm bảo được tính sạch sẽ, trang nghiêm của bàn thờ vừa thể hiện được lòng thành tâm, tôn kính của gia chủ đối với Thần Tài. Tuy nhiên, muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài bạn cần biết cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũ và thực hiện thủ tục lập bàn thờ Thần Tài mới.

Thủ tục thay bàn thờ Thần Tài

Để chuẩn bị các thủ tục thay bàn thờ Thần Tài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cũng như văn khấn thay bàn thờ Thần Tài để đảm bảo cho quá trình thay được các chư thần chứng giám và tiếp tục phù hộ trong công việc và cuộc sống cho bạn.

Lễ vật cần có khi muốn thay đổi bàn thờ thần tài bao gồm: xem ngày thay, hương, hoa, trà, quả và bài văn khấn xin thay mới bàn thờ Thần Tài. Toàn bộ phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ trước khi đọc văn khấn.

Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài

Văn khấn khay bàn thờ Thần Tài cũng như văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mà chúng tôi đã nêu phía trên. Chỉ khác mỗi chỗ đoạn nội dung mà gia chủ muốn thông báo tới chư vị thần khác chút là muốn thay bàn thờ Thần Tài mới, mong chư vị chứng giám đồng ý cho con thay bàn thờ khác cho mới, sạch sẽ, đẹp đẽ hơn. Banthogo tin chắc với tấm lòng thành khẩn của quý vị, các ngài sẽ hài lòng và chấp thuận.

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài

Một thời thiêng liêng là vậy tuy nhiên khi đã được thay mới cái khác, bàn thờ Thần Tài cũ sẽ được bỏ đi. Tuy nhiên có rất nhiều lưu ý về cách bỏ bàn thờ Thần Tài để không bị mang vạ vào thân. Cụ thể cách bỏ bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất như sau:

Khi tiến hành bỏ bàn thờ Thần Tài không dùng nữa, bạn nên lựa chọn những ngày tốt để tránh làm thoát lộc trong gia đình.

Bạn nên lựa chọn ngày mồng một hoặc ngày rằm để tiến hành việc thắp hương, bày lễ và đọc văn khấn xin hủy bỏ bàn thờ Thần Tài cũ. Thường chính là ngày lập bàn thờ Thần Tài mới, sau khi xong lễ sẽ là đốt bỏ bàn thờ Thần Tài cũ đi.

Văn khấn bỏ bàn thờ Thần Tài với thay bàn thờ là 1. Trong phần quý vị thỉnh báo tới các chư thần muốn thay bàn thờ Thần Tài, các ngài đã biết được bàn thờ hiện tại đang dùng ấy sẽ bỏ đi. Như vậy quý vị không còn thắc mắc về văn khấn bỏ bàn thờ Thần Tài không dùng nữa.

Việc hủy bỏ bàn thờ Thần Tài là việc hệ trọng, gia chủ nên tiến hành một cách cẩn thận chu đáo. Nhằm tránh phạm úy với các vị thần và làm mất lộc, hao tốn tiền tài của gia đình.

Nên đốt (hóa tro) bàn thờ Thần Tài. Nhiều người bảo thả trôi sông nhưng đấy là hủ tục ngày xưa, không nên làm như vậy.

Góc Phong Thủy: Thờ Cúng Ở Nhà Thuê, Phòng Trọ Cần Chú Ý Gì?

Trong trường hợp gia đình phải đi làm ăn xa và thuê trọ thì có nên thờ cúng ở nhà thuê, phòng trọ không? Khi có ý kiến cho rằng, nhà chủ đã thờ cúng nên mình không cần làm nhưng cũng có người cho hay “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc cúng phòng trọ mới là điều cần thiết. Vậy thực hư thế nào và nhà thuê có nên lập bàn thờ? Mọi lý luận về vấn đề này sẽ được Vận Tải Bốn mùa đề cập đến nội dung bài viết sau.

Nhà thuê có nên lập bàn thờ?

Thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh vốn là truyền thống từ ngàn đời nay của dân ta. Việc có bàn thờ trong nhà luôn mang đến cảm giác ấm cúng, bình an cho chính những thành viên trong gia đình. Vì thế, dù ở ở thuê thì bạn cũng nên lập bàn thờ để mong có được những may mắn trong quá trình ở và xua đuổi những xui xẻo trong cuộc sống.

Tuy nhiên nếu bạn không lập bàn thờ khi ở nhà thuê thì cũng không phạm vào điều gì, bởi hầu hết các chủ nhà trọ đều có thờ thần linh, thổ địa nơi đất này. Trong trường hợp bạn thuê nhà để kinh doanh, buôn bán, làm ăn hay ở thành gia đình hoặc xác định gắn bó lâu dài thì việc thờ cúng ở nhà thuê là điều vô cùng cần thiết.

Nhà thuê, phòng trọ nên thờ gì?

Khi đã trả lời được câu hỏi, nhà thuê có nên lập bàn thờ, bạn và gia đình nên bắt tay vào chuẩn bị cúng phòng trọ mới để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ và chu đáo nhất.

Thờ người thân đã qua đời

Trước tiên khi lập bàn thờ tại nhà trọ, bạn cần thờ những người thân đã mất. Đây có thể là ông bà những người ruột thịt có quan hệ huyết thống với chúng ta.

Thường nhà cho thuê có diện tích khá nhỏ nên cần chọn vị trí đẹp và phù hợp nhất trong phòng để thờ cúng. 

Việc lập bàn thờ, cúng phòng trọ mới vừa là cách thể hiện lòng biết ơn và giúp cho không gian trong nhà trở nên ấm cúng hơn.

Thờ thổ địa

Thổ địa chính là người cai quản đất này trong trường hợp nếu không ở chung cùng chủ nhà, bạn có thể bốc một bát hương để thờ thổ địa. Tuy nhiên nếu bạn ở chung với chủ nhà thì điều này là không cần thiết, vì đa phần chủ nhà đã lập bàn thờ thờ thổ địa riêng.

Nếu thờ thổ địa, cách lập bàn thờ cũng giống như nhà chính của mình. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ, hương hoa, bánh kẹo, bài khấn để tiến hành cúng bái ngay tại căn phòng mình sinh sống.

Thờ thần tài

Để có thể dồi dào về mặt kinh tế và tránh thất thoát tiền của trong quá trình ở thì bạn nên thờ thần tài. Bởi đây là vị thần giúp mang lại may mắn, tài lộc. Đặc biệt với những người thuê nhà để làm kinh doanh thì điều này không được xem nhẹ.

Bàn thờ thần tài cần được thờ cúng đầy đủ, đặt tại nơi trang nghiêm. Việc thờ cúng đúng sẽ mang đến cho bạn và chính người thân những thuận lợi nhất định về công việc, tiền tài và sự thăng tiến trong công việc.

Thờ phật

Nếu xác định thờ cúng ở nhà thuê bạn cần lập thêm bát hương thờ phật. Việc thờ phật mang ý nghĩa cầu mong sự bình an, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Hiện nay nhiều người cũng đang có xu hướng thờ phật và bồ tát để cầu xin được cuộc sống luôn may mắn, hạn chế những điều không hay.

Những lưu ý khi thờ cúng nhà ở thuê, phòng trọ

Việc thờ cúng luôn đòi hỏi sự trang nghiêm, lịch sự, chu đáo, vì thế khi tiến hành thờ cúng ở nhà thuê bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Trước khi chuyển đến ở

Khi đã quyết định thuê và hoàn thành xong việc ký kết hợp đồng, bạn hay các thành viên trong nhà cần chuyển đồ đạc đến đây ở để làm lễ nhập trạch. Ý nghĩa của việc nhập trạch là thông báo với thần kinh nơi đây về việc mình sẽ chuyển đến tại nơi này sinh sống, mong được bề trên phù hộ trong quá trình gia đình ở.

Lễ nhập trạch tại phòng trọ về cơ bản cũng giống như nhà riêng. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bánh kẹo, trà thuốc, văn khấn và chọn ngày giờ đẹp để tiến hành làm lễ nhập trạch.

Vị trí thờ cúng

Dù bất kỳ ở đâu thì vị trí thờ cúng cũng cần được tôn nghiêm, tránh xa những nơi ô uế như nhà vệ sinh, nhà tắm… nên chọn vị trí thông thoáng, không đặt dưới hoặc trong gầm cầu thang những nơi khuất hoặc thiếu ánh sáng như thế việc thờ cúng sẽ không linh.

Về cơ bản việc thờ cúng ở nhà thuê cũng không quá phức tạp, điều quan trọng là bạn và các thành viên trong gia đình cần thành tâm thể hiện đúng thành ý mong được ông bà và các bậc bề trên phù hộ.

Hiện nay việc thờ cúng ở nhà thuê, phòng trọ đã trở lên rất phổ biến và được nhiều người thực hiện. Do đó, bạn có thể tham khảo thông tin, quy cách lập bàn thờ và làm theo. Trong trường hợp khi có nhu cầu chuyển nhà, đóng gói đồ đạc, cách chọn ngày đẹp để chuyển, bạn có thể tham khảo mọi thông tin được chia sẻ trên website Vận Tải Bốn Mùa.

Phong Thủy Đặt Bàn Thờ Thần Tài

Phong thủy bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi Thần Tài sẽ phù hộ cho các gia chủ làm ăn kinh doanh buôn bán được may mắn phát tài phát lộc. Nguyên nhân là vì Thần Tài chính là người trông coi vàng bạc, tiền tài. Do vậy gia chủ cần thận trọng trong vị trí cũng như cách bày đặt và hướng khi lập bàn thờ Thần Tài. Sao cho bàn thờ Thần Tài hợp với phong thủy

Cách đặt bàn thờ ông Thần Tài trong nhà theo phong thủy

Trong cùng của bàn thờ ở phía trên vách sẽ có 1 tấm bài vị. Tuy nhiên nên nhớ là phía sau lưng bàn thờ thần tài luôn phải có tường chắc chắn. Đồng thời không được phép đục lỗ hoặc trổ cửa sổ. Nguyên nhân là vì nếu làm như vậy thì tài vận sẽ không trụ được. Nhưng trường hợp bất đắc dĩ không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường. Thì nên tạo vách nhằm tránh góc nhọn ở phía sau lưng giúp bàn thờ kiên cố hơn.

Nguyên tắc đặt, sắp xếp bàn thờ

Nguyên tắc đặt bàn thờ từ ngoài cửa nhìn vào thì bên phải là Thổ Địa và bên trái là ông Thần Tài. Một hũ muối, gạo và nước đầy được đặt giữa hai ông chỉ thay vào cuối năm. Tại chính giữa của bàn thờ gia chủ đặt bát nhang và nên nhớ khi lau chui không được động vào nó. Hoa cúng Thần tài nên sử dụng hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng.

Tiếp đó thì 5 chén nước được tạo thành hình chữ Thập nhằm tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương. Về phía ngoài cùng trên mặt đất thì nên chọn cái đĩa sâu hoặc cái bát đẹp và cho đầy nước. Đồng thời rắc những cánh hoa hồng trên mặt đĩa nhằm tượng trưng cho việc giữ vàng bạc trôi đi.

Mặt khác thì phái trên bàn thờ Thần Tài nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Điều này mang ý nghĩa ngăn chặn quản lí các vị Thần làm mọi điều sai trái.

Hướng đặt bàn thờ

Nếu muốn chọn hướng đặt bàn thờ thì gia chủ có thể có nhiều cách. Có thể chọn hướng hứng dòng khí đi từ bên ngoài vào. Hay chọn hướng hợp tuổi gia chủ hoặc theo cung tốt. Bàn Thờ Thần Tài cần phải để ở vị trí bao trọn được luồng ra vào của gia chủ và khách hàng.

Tuy nhiên hướng đặt bàn thờ Thần tài nhiều người chọn lựa nhất chính là hướng chéo cửa ra vào hoặc thẳng đứng. Thần Tài phải đặt vị trí thuận lợi nhằm đón nguồn năng lượng vượng vào cho gia chủ. Mặt khác Thần Tài phải đặt ở nơi mà ai cũng dễ dàng thấy. Nhưng dù đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng nào thì vẫn phải đảm bảo ánh sáng tự nhiên, sạch sẽ.

Ngoài ra gần bàn thờ có thể đặt những chậu cây quanh năm luôn xanh tốt nhằm tăng nguồn sinh khí. Và nên nhớ chọn những loại cây được trồng trong đất không phải trong nước.

Lưu ý khi đặt bàn thờ ngày vía thần Tài

Khi đặt bàn thờ ngày Vía Thần Tài gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

Khi chọn đồ lễ

Một số nơi mọi người nghĩ rằng thắp hương vào mỗi buổi sáng là tốt nhất. Nhưng có nơi lại có người nói nên thắp vào buổi chiều tối. Tuy nhiên thắp hương vào thời gian nào không phải là vấn đề. Mà vấn đề là gia chủ chọn được giờ có sao tốt nhằm có thể kích hoạt trường khí.

Chén để nước thì nên được rửa sạch trước khi lấy nước mới và chỉ cần 1 là đủ. Đồng thời nước cũng không nên để quá nhiều sẽ tràn ra bàn thờ. Hoa quả thì nên chọn hoa tươi và không dùng hoa nhựa.

Đèn cúng nên sử dụng đèn dầu hoặc nến, không dùng đèn điện. Bởi như thế sẽ tạo ra trường khí xấu ảnh hưởng đến thờ cúng.

Cúng thần Tài

Khi gia chủ cúng Vía Thần tài nên chọn lựa trang phục gọn gàng sạch sẽ.

Không ăn nói mất lịch sự trước cũng như sau khi cúng.

Người cúng phải tắm rửa sạch sẽ.

Tất cả các cửa sổ nhà phải mở để đón nhận năng lượn tốt và lộc tài.

Lộc cúng không cho người ngoài mà chỉ để người trong gia đình ăn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cần Chú Ý Điều Gì? Giải Đáp Phong Thủy trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!