Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Là Gì?

Xem 4,455

Cập nhật thông tin chi tiết về Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Là Gì? mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,455 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phó Ban Pg Quảng Ninh: Nếu Trụ Trì Chùa Ba Vàng ‘chữa Được Bệnh Bằng Thỉnh Oan Gia Trái Chủ’ Nên Tặng Nobel Về Y Học
 • Phó Ban Pg Quảng Ninh: Nếu Trụ Trì Chùa Ba Vàng “chữa Được Bệnh Bằng Thỉnh Oan Gia Trái Chủ’ Nên Tặng Nobel Về Y Học
 • Nghi Thức “thỉnh Vong”, “cúng Oan Gia Trái Chủ” Tại Chùa Ba Vàng Không Có Trong Giáo Lý Phật Giáo
 • Sư Trụ Trì Chùa Ba Vàng Sám Hối 49 Ngày Vì Để Xảy Ra Nghi Thức “cúng Oan Gia Trái Chủ”
 • ‘nộp 700 Triệu Cho Chùa Ba Vàng, Nếu Không Sẽ Bị Điên’
 • “Thỉnh mời, rước những “vong hồn” mà trong kiếp trước (tiền kiếp) mình có oan trái, thù hằn hay mang nợ, để kiếp này mình trả nợ cho những “vong” đó để thoát khỏi bệnh tật, tai ương trong cuộc sống . Đây là phương pháp mà chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) lợi dụng sự thiếu hiểu biết về Phật Giáo của người dân để truyền bá, kêu gọi người dân đóng tiền thực hiện “giải oán” thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

  Theo lịch cố định, cứ mỗi tháng 3 đợt, mỗi đợt 2 ngày, nhà chùa tổ chức thỉnh vong giải nghiệp cho những người có nhu cầu. Mỗi đợt thu hút hàng ngàn người tham dự.

  Người đi “thỉnh” sẽ phải xếp hàng nhận số, 9h việc phát số kết thúc.

  Trong phòng chờ, người đi “thỉnh” phải xem đi xem lại cả chục lần những clip có nội dung truyền bá về oán hồn. Sau đó, người đi “thỉnh” phải ký hàng loạt cam kết, bị khám kỹ càng, bị yêu cầu phải bỏ lại toàn bộ thiết bị điện tử có khả năng ghi âm, ghi hình ra ngoài khu vực thỉnh vong. Ngoài ra, người đi “thỉnh” cũng buộc phải đọc kinh nhiều lần, phải cung cấp CMND bản gốc để thể hiện sự thành tâm chân thực nhất…

  Cuối cùng, người đi “thỉnh” được vào “căn phòng cuối”. Tại đây, “vong” lên “nhập” vào người của nhà chùa, mặt đỏ phừng phừng, chửi bới ầm ĩ, rồi nhảy lên tát túi bụi. Sau đó, “vong” dịu đi bảo đóng tiền giải oán sẽ tha cho… Người ít thì vài triệu, nhiều thì vài “chục”, thậm chí có người bị “vong” đòi tiền tỷ.

  Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại chúng tôi thì trong Phật giáo nguyên thủy cũng như Phật giáo đại thừa, không có dòng kinh nào nhắc đến phương pháp thỉnh oan gia trái chủ. Nó hoàn toàn đi ngược lại với các giáo lý, triết lý nhà Phật, vốn rất khoa học, có những giá trị thực tiễn và đề cao sự bình an trong tâm hồn của mỗi người.

  “Việc tồn tại của thế giới tâm linh không riêng gì Phật giáo mà hầu hết tôn giáo hiện nay đều thừa nhận, nhưng không thể vin vào cớ đó để nói việcthỉnh oan gia trái chủ là đúng đắn. Đạo Phật thừa nhận có cảnh giới của vong linh nhưng đạo Phật không khuyên, xúi giục người ta việc thỉnh linh hồn, ma quỷ về”.

  Đạo Phật chân chính dạy con người ta mở lòng từ bi, giúp đỡ mọi người không vụ lợi, không tư lợi cá nhân. Bởi vậy, mọi việc cúng bái, làm lễ nhà chùa làm cho dân chúng đều không có mức giá cụ thể, mà kêu gọi người dân phát tâm tùy công đức.

  “Việc nhà chùa thu tiền, ép đóng tiền, gửi tiền qua tài khoản để lễ, thỉnh oan gia trái chủ đã vi phạm những giáo điều cơ bản mà đức Phật truyền lại”, thầy Từ khẳng định. Đứng từ phương diện xã hội lẫn góc nhìn Phật học, có thể phân tích hành vi trên là sự lừa dối, hăm dọa nhằm vòi vĩnh tiền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “thỉnh Oan Gia Trái Chủ” Chữa Bệnh Là Phản Khoa Học
 • Chữa Bệnh Ung Thư Bằng Thỉnh ‘oan Gia Trái Chủ’, Bác Sĩ Viện K Nói Gì?
 • Hoạt Động Cúng Oan Gia Trái Chủ Của Chùa Ba Vàng Là ‘trái Phép’
 • Oan Gia Trái Chủ Là Gì Và Quan Niệm Của Phật Giáo
 • Chùa Ba Vàng Đột Ngột Ngừng ‘gọi Vong, Cúng Oan Gia Trái Chủ’?
 • Bạn đang xem bài viết Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Là Gì? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!