Thờ Quan Công Thế Nào Là Đúng.

Xem 7,326

Cập nhật thông tin chi tiết về Thờ Quan Công Thế Nào Là Đúng. mới nhất ngày 22/04/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,326 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Lập Và Bài Trí Bàn Thờ Quan Thần Linh Trong Nhà
 • Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì? Lưu Ý Cần Phải Nhớ
 • Cúng Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Lễ Vật Gì, Bài Khấn Nào Là Chuẩn Nhất?
 • Đặt Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cho Công Ty Quận Bình Thạnh, Tphcm
 • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Năm Canh Tý 2021
 • Quan Công là vị tướng quân được thờ phụng nhiều nhất trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thờ Ông như thế nào là đúng theo Phong Thủy để hóa giải những khó khăn trong công việc, gia đình hòa thuận và sức khỏe dồi dào…

  ️1 Quan Công là một tướng quân dũng mãnh phi thường, trọng nghĩa, giữ chữ tín và là người rất trung thành. Vì vậy Ông được tôn là Trung Nghĩa Thiên Thu Đế Quân nên khi lập bàn thờ và những lúc cúng bái phải mặc quầ n áo chỉnh tề, đàng hoàng, và nhất là thân thể phải sạch sẽ. Tuyệt đối không để phụ nữ đang trong những ngày đến tháng lại gần.

  ️ 2️ Người nào nên thờ Quan Công: Ít nhất phải trên 25 tuổi và chỉ có nam giới mới được thờ cúng Ngài. Bởi vì nam giới là người mang dương khí và bắt đầu ở độ tuổi này mới có sự chín chắn của 1 người đàn ông.

  3 Nếu bạn chỉ trưng để trang trí (không khai quang) thì bức tượng chỉ như một khúc gỗ vô hồn. Nhưng nếu bạn thờ cúng đúng cách c thì Ông sẽ là một vị Thần, phù hộ cho gia đình bạn bình an, hòa thuận, tránh khỏi sát khí và ám toán của tiểu nhân. Nếu chỉ để trang trí bạn nên dùng bút đánh ký hiệu dấu cộng ở dưới đế của tượng.

  4 Những ngày thường thì chỉ đốt nhang cho Ông là đủ. Vào những ngày lễ của Ông: 13/1 (quy y tam bảo), 13/5 (cúng sanh), 13/6 (cúng tử), ở Hội An cúng vía Quan Công ngày 24/6. Ngày lễ của ông có thể cúng chay hoặc cúng mặn, nếu cúng mặn thì phải có rượu (3 chung) và thịt cho Ông. Thịt thì mua loại làm sẵn chứ không nên mua về làm để tránh sát sanh. Không cúng thịt gà vì tương truyền gà là ân nhơn cứu mạng của Ông. Truyền thuyết kể lại rằng, khi còn trẻ ông thường làm việc trượng nghĩa. có lần vì cứu người, ông lỡ tay giết chết quan binh. Ông chạy trốn và bị quan binh đuổi theo. May mắn gặp được cô gái nọ, cô đã cắt tiết gà bôi lên mặt của ông để giả làm người cha đang bị bệnh. Quan binh chạy đến thì thấy người nằm trên giường, mặt đỏ phừng phừng giống như đang bị bệnh thật sự nên tin và bỏ đi. Cũng từ đó, nước da của ông đổi sang sắc đỏ như máu. Cũng từ đó, ông thề không bao giờ ăn thịt gà.

  5 Vị trí đặt tượng quan công theo đúng phong thủy là những vị trí sau

  Tượng Quan Công Trấn Ải Gỗ Xà Cừ cao 1m giá 2,8tr

  * Tượng Quan Công đọc sách đặt trên bàn làm việc hoặc trong thư phòng với ý nghĩa mang lại trí tuệ cho người làm quan, có những kế sách hay, giúp cho con cháu học hành giỏi giang và trở thành những văn, võ tướng nổi tiếng.

  * Tuyệt đối không thờ tượng Quan Công tại những nơi gần nhà vệ sinh, trong phòng ngủ, cạnh khu để giày dép hoặc nơi ẩm thấp.

  Nam Mô Quan Thánh Đế Quân!

  Nam Mô Quan Thánh Đế Quân!

  Tượng Quan Công Vuốt Râu Gỗ Cẩm Lai 40 Quan Thánh Đế Quân gỗ hương cao 40cm

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Đọc Ngay】5 Điều Gia Chủ Cần Lưu Ý Khi Thờ Quan Công
 • Văn Khấn Lễ 3 Ngày (Tế Ngu Hoặc Phục Hồn) Trong Tang Lễ
 • Lễ Phả Độ Gia Tiên
 • Những ‘đại Kỵ’ Nên Tránh Trong Lễ Cúng Ông Công Ông Táo
 • Đang Chờ Ý Kiến Về Cúng “oan Gia Trái Chủ” Có Phải Là Mê Tín Dị Đoan
 • Bạn đang xem bài viết Thờ Quan Công Thế Nào Là Đúng. trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!