Đề Xuất 5/2023 # Thông Báo Lịch Cúng Dường Trường Hạ Năm 2022 # Top 10 Like | Herodota.com

Đề Xuất 5/2023 # Thông Báo Lịch Cúng Dường Trường Hạ Năm 2022 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thông Báo Lịch Cúng Dường Trường Hạ Năm 2022 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Y theo Tỳ Ni luật Tạng, hằng năm cứ mỗi độ hè về những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa An cư của hàng Tăng sĩ đã về đến, trên khắp đất nước Việt Nam từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tòng lâm tự viện đều chuẩn bị cho chư Tăng, Ni Kiết hạ đã trở thành nề nếp từ ngàn xưa theo lời Phật dạy.

Hình ảnh Chư tôn Thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì lối sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn. Chư Tăng, Ni giữ gìn tịnh giới với truyền thống An cư kiết hạ tốt đẹp nhắc nhở người hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.

Vì ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, vì cảm mến đạo hạnh của chư Tôn đức Tăng, Ni lo tu học trong ba tháng hạ. Vì mong muốn tạo được cơ hội cho chư Phật tử gieo duyên lành với Tam Bảo ngõ hầu gieo bòn công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình.

Trên ý nghĩa đó, chùa Vạn Đức sẽ tổ chức cúng dường trường Trường hạ – Mùa An cư PL.2564 với lịch trình dự kiến như sau:

THỨ 7, NGÀY 11/07/2020 (NHẰM NGÀY 21/05 CANH TÝ)

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ TP.HỒ CHÍ MINH

* * *

CHỦ NHẬT, NGÀY 02/08/2020 (NHẰM NGÀY 13/06 CANH TÝ)

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ LONG AN – TIỀN GIANG – BẾN TRE

* * *

THỨ 7 – CN, NGÀY 15-16/08/2020 (NHẰM NGÀY 26-27/06 CANH TÝ)

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ ĐỒNG THÁP – AN GIANG – VẠN LINH

* * *

Quý Phật tử tùy hỷ phát tâm cúng dường tại Văn phòng chùa Vạn Đức

Địa chỉ: 502 Tô Ngọc Vân, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0283.896.2388 hoặc 0286.2820.882

Thông Báo : Tổ Chức Cúng Dường Trường Hạ Miền Tây

Nhóm Thiện hữu tri thức Phật tử chúng tôi kết hợp cùng Quỹ Giáo dục & An sinh xã hội Đến Từ Trái Tim chúng tôi sẽ tổ chức chuyến đi  cúng dường gieo duyên 10 trường hạ tại ba tỉnh Tiền Giang – Vĩnh Long – Đồng Tháp, đặt biệt là đến đảnh lễ tôn tượng Đức Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Hoa Lâm – chúng tôi Lãnh, Đồng Tháp.

THÔNG BÁO

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa quý thiện hữu tri thức, Phật tử thân mến

Căn cứ theo truyền thống Phật giáo, mỗi năm chư tôn đức Tăng Ni đều tập trung về một trú xứ để  thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức,  tinh tấn tu học để hoằng độ chúng sinh, làm ruộng phước điền gieo duyên cho chư thiên và loài người. Thể theo tinh thần đó, tại các tỉnh miền Tây (Đồng bằng sông Cửu Long), chư Tôn đức Tăng Ni cũng đang trong giai đoạn nghiêm mật, tinh chuyên tu an cư cấm túc, nhiếp tâm học pháp và hành pháp,  cầu nguyện phong hòa gió thuận, Quốc thái Dân an

Với tâm nguyện trợ duyên đến  các đao tràng An cư kiết hạ, phát tâm hộ trì Tam bảo nuôi dưỡng thiện căn trong tinh thần “thượng báo tứ trọng ân, hạ thế tam đồ khổ”, Nhóm Thiện hữu tri thức Phật tử TP.HCM  và Quỹ Giáo dục & An sinh xã hội Đến Từ Trái Tim TP.HCM  sẽ tổ chức chuyến đi  cúng dường gieo duyên 10 trường hạ tại ba tỉnh Tiền Giang – Vĩnh Long – Đồng Tháp, đặc biệt là đến đảnh lễ tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Hoa Lâm – chúng tôi Lãnh, Đồng Tháp.

Thời gian (1 ngày) : Khởi vào lúc 4h 30 sáng Chủ Nhật ngày 19/07/2020 ( nhằm 29/05/ Canh Tý ).

Địa điểm tập trung: Sẽ thông báo và tư vấn cụ thể khi đăng ký.

Tịnh tài tịnh vật cúng dường : Quý phật tử, mạnh thường quân tùy hỷ phát tâm

Mọi thông tin chi tiết về chuyến đi có thể liên hệ theo số điện thoại:  0919085822 (ĐĐ.Thích Tâm Hoa); 0903037076 (ĐĐ.Thích Minh Thuận); 090 3909671 (Phật tử Mai Thị Khánh).

Trân trọng.

BAN TỔ CHỨC

Ban Phật Học Cúng Dường Trường Hạ

Tin ảnh: TRÍ BÁ

Sáng 16-8-2020 (nhằm ngày 27-6 năm Canh Tý), Ban Phật học Chùa PH Xá Lợi cùng đại diện các đạo tràng đã tổ chức cúng dường chư Tăng nhân mùa an cư kiết hạ.

Tất cả chư Tăng và Phật tử đều thực hiện nghiêm túc quy định về phòng dịch Covid-19 của ngành y tế như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang,…

Mùa an cư năm nay, Chùa PH Xá Lợi đã tiếp đón 31 vị Tăng về tu tập. Cư sĩ Minh Ngọc thay mặt Ban Phật học và các Phật tử đã tác bạch với các chư Tăng:

“Năm nay, do dịch bệnh Covid tràn lan, nguy cơ bùng phát khắp nơi trên thế giới, nhưng cũng không thể là chướng duyên ngăn ngại Chùa Phật học Xá Lợi an cư kiết hạ vốn là truyền thống tốt đẹp từ thời Phật ngàn xưa để lại… Ban Phật học cùng các Phật tử gần xa có nhân duyên lớn, phước báo nhiều, nên giờ này mới được quỳ trước Trai đường diện kiến đoàn thể Tăng già oai nghiêm thanh tịnh, dâng lên lời tác bạch và lòng thành kính cúng dường các tịnh tài, tịnh vật.

Nguyện đem công đức này hồi hướng đến Phật pháp tăng huy, Pháp luân thường chuyển, Thiền môn nghiêm tịnh, tứ chúng an hòa, Phật tử đàn na, vun bồi phước tuệ.

Nguyện đem công đức này hồi hướng đến cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp của chúng con được thoát cảnh u đồ, siêu sinh Tịnh độ, và cha mẹ thân nhân hiện tiền của chúng con và tất cả chúng sanh đều được an vui phát khởi tâm bồ đề kiên cố.

Nguyện đem công đức này hồi hướng đến nhân loại tai qua nạn khỏi, dịch bệnh tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc”.

Chư Tăng đang an cư kiết hạ tại chùa PH Xá Lợi Cư sĩ Minh Ngọc tác bạch với chư Tăng Thượng tọa Thích Đồng Bổn ban pháp từ Từ trái qua: Cư sĩ Trí Tâm, Chúc Trọng và Minh Ngọc đại diện Ban Phật học Chùa PH Xá L ợi cú ng dường chư Tăng Phật tử cúng dường chư Tăng

Phật Tửsớt Bát Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương

Phật Tử chúng tôi Sớt Bát Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương

Liên Chơn

Sáng nay, ngày 15.6 nhuần năm Đinh Dậu (nhằm ngày 6.8.2017), quý Phật tử từ các quận huyện khác nhau tại chúng tôi đã câu hội về Tổ đình Ngọc Phương, sớt bát cúng dường, hỗ trợ đời sống vật chất, giúp chư hành giả An cư an tâm tu tập.

Vâng theo lời Phật dạy, vì ý thức bổn phận của người Phật tử tại gia “Hộ trì Tam Bảo”, Phật tử Ngọc Khiêm, là một Phật tử tích cực hộ trì Tam Bảo, đã nhiều năm liền Cô cúng dường Tịnh xá Ngọc Phương, giúp chư Ni an tâm tu tập và hành đạo. Nhân mùa An cư năm nay cô đã hướng dẫn gia đình, đến Trường hạ Ngọc Phương, sớt bát cúng dường, giúp hành giả An cư an tâm tu tập.

Cùng hùn phước cúng dường với gia đình cô Ngọc Khiêm, còn có gia đình cô Diệu Bình, Phật tử Tịnh xá Ngọc Tịnh, huyện Hóc Môn, chúng tôi Sư cô Thiền Liên, hành giả An cư; gia đình ông Đoàn Đỉnh Vinh, pháp danh; Trí Vinh, quận Bình Thạnh; gia đình cô Huỳnh Thị Phượng, quận 1, chúng tôi cũng đã hùn phước cúng dường để cầu nguyện cầu an, cầu siêu cho người thân trong gia đình

Đại diện Phật tử dâng hương, dâng lời tác bạch cúng dường, quý Phật tử cùng hoà âm tụng kinh cúng dường Tam Bảo.

Chư Ni tụng kinh chú nguyện, hồi hướng cầu nguyện cho chư Phật tử được sở cầu thành tựu.

Ni Trưởng Tân Liên, thay lời Ban Chức Sự Trường hạ, chứng minh, tán thán công của quý Phật tử các nơi đã chung sức, chung lòng, hỗ trợ Chư Ni, hỗ trợ trường hạ, Ni trưởng tán thán, quý Phật tử đã và đang thực hiện tốt bổn phận của người Phật tử tại gia, cầu nguyện cho quý Phật tử được sở cầu như ý.

Ni sư Hoà Liên chia sẽ cùng quý Phật tử bài pháp thoại ngắn.

Sau khi lễ cúng dường kết thúc, quý Phật tử các nơi về sớt bát, cúng dường Trường hạ, đã dùng bữa cơm thanh đạm tại trường hạ Ngọc Phương và trở về nhà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thông Báo Lịch Cúng Dường Trường Hạ Năm 2022 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!