Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày

Xem 8,613

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,613 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cúng Rằm Tháng Giêng Thế Nào Cho Đúng?
 • Chuẩn Bị Tươm Tất Cúng Giao Thừa Đón Năm Mậu Tuất 2021
 • Thủ Tục Và Văn Khấn Lễ Cất Nóc Nhà Chính Xác Nhất
 • Đồ Lễ Cúngchuyển Văn Phòng Mới Cần Sắm Sửa
 • Cúng Mụ Trước Sinh Đôm Lẻ Cho Mẹ Tròn Con Vuông
 • Bình thường, mỗi khi chuyển về nhà mới thì người ta thường làm lễ nhập trạch sau đó chuyển đồ đạc vào nhà mới ở luôn. Thế nhưng một số trường hợp, vì do một số lý do mà gia chủ chưa thể chuyển về nhà mơi ngay được.

  Chính vì điều ngày mà nghi lễ nhập trạch lấy ngày ra đời.

  Vậy về nhập trạch lấy ngày là gì?

  Nhập trạch lấy ngày nghĩa là gì?

  Gia chủ đã tìm được ngày nhập trạch rất tốt, hợp tuổi và phong thủy, tuy nhiên mọi thứ ở nhà cũ vẫn chưa sẵn sàng để dọn qua nhà mới. Khi chưa có ý định ở nhà mới ngay mà vẫn muốn giữ ngày nhập trạch tốt, gia chủ sẽ thực hiện thủ tục nhập trạch lấy ngày.

  Khi đó chỉ cần dọn một số thứ vào nhà trước và làm lễ để báo cáo thần linh, tổ tiên. Sau đó, khi mọi thứ đã sẵn sàng thì gia chủ có thể dọn hoàn toàn đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới.

  Đầu tiên, quan trọng nhất là chọn được ngày giờ tốt để về nhà mới lấy ngày. Bạn nên nhờ thầy phong thủy hay người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chọn ngày và chọn ngày hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Nếu trong thời gian này không thể chọn được ngày nào phù hợp với tuổi mệnh của mình thì bạn cũng có thể làm thủ tục mượn tuổi để chuyển về nhà mới.

  Nên tránh những ngày xấu như ngày Tam Nương, Sát chủ… Vào dịp về nhà mới lấy ngày, bạn nên vào buổi sáng, buổi trưa hoặc trước lúc mặt trời lặn, hạn chế chuyển vào buổi tối.

  Bạn nên chuẩn bị một vài thứ quan trọng, hợp phong thủy để mang theo về nhà mới nhân dịp lấy ngày. Theo kinh nghiệm dân gian thì những vật dụng phù hợp nhất là một chiếc bếp lửa, một chiếc chiếu, nệm hoặc các vật dụng tượng trưng cho may mắn, sung túc trong nhà.

  Gia chủ là người phải đích thân mang bài vị tổ tiên, thần tài vào nhà mới, sau đó các thành viên trong gia đình mới lần lượt vào nhà sau, tay cầm các đồ quý giá.

  Về mâm cỗ cúng trong thủ tục về nhà mới lấy ngày. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thiết như xôi, gà, hoa quả, trầu cau, vàng mã, gạo muối, rượu…

  Sau khi đã mang các vật dụng may mắn vào nhà. Gia chủ sắp lễ vật cúng theo hướng hợp với phong thủy rồi thắp nhang cúng bái tổ tiên. Gia chủ nên xin phép Thần linh được rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

  Gia chủ nên ở lại một đêm tại nhà mới trong ngày nhập trạch lấy ngày để nhà cửa không bị vắng vẻ.

  Những điều kiêng kị khi về nhà mới: Theo quan niệm, để việc lấy ngày tốt nhập trạch nhà mới được suôn sẻ. Bạn nên tránh để người mang bầu tham gia vào quá trình chuyển nhà.

  Nhà mới phải đảm bảo hoàn thiện trước những việc như xây bếp, đặt bàn thờ.

  Bàn thờ trong nhà mới phải có bát hương đã tự bốc ít nhất trước giờ làm lễ khoảng từ 1-2 tiếng. Bàn thờ đặt ở nơi sơn tinh đang vượng, tùy thuộc vào tọa hướng nhà thực tế. Ví dụ như:

  Tọa hướng bếp – bàn thờ: Cấn – Khôn Tây Nam, Đông Đông

  Tọa hướng Tây Nam Dần – Thân Tây Nam, Đông Đông

  Tọa hướng Tây Nam Giáp – Canh Đông

  Tọa hướng Bắc Tây Nam Mão – Dậu Nam, Tây,…

  Bàn thờ đặt ở bất kỳ vị trí nào trong những hướng trên cũng đảm bảo nguyên tắc “Nhất vị Nhị hướng”. Bàn thờ không quay thẳng ra cửa, hay hướng nhà kho hoặc nhà vệ sinh.

  Chuẩn bị thực hiện nghi thức nhập trạch phải chọn đúng giờ đun nước để kích hoạt những trường khí tốt tại khu bếp và thắp hương ở bát hương thần linh cắm trước. Sau đó chuẩn bị văn khấn nhập trạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày Đơn Giản (Mang Nhiều May Mắn)
 • Lễ Bốc Bát Hương Và Lập Ban Thờ Thần Tài
 • Cách Làm Lễ Tạ Đất Năm Canh Tý 2021
 • Sửa Nhà Chung Cư Có Cần Làm Lễ Cúng Không?
 • Nên Làm Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng Ở Nhà Hay Lên Chùa?
 • Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!