Đề Xuất 12/2022 # Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam / 2023 # Top 14 Like | Herodota.com

Đề Xuất 12/2022 # Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khẩu vị người miền Nam đa phần nhiều người ưa ngọt; khi nấu người miền Tây sử dụng vị ngọt của đường để nêm trong nhiều món ăn; từ canh cho đến các món kho, xào,… Bên cạnh đó các loại bánh đặc sản miền Nam như bánh men, bánh ít, bánh tét,… Cũng mang vị ngọt đặc trưng.

Ngoài sử dụng đường làm gia vị nêm chính, trong nhiều món ăn miền Nam còn sử dụng vị ngọt từ các nguyên liệu khác như: nước dừa, nước thốt nốt, nước cốt dừa,… để tăng vị béo, ngọt cho món ăn. Trong ẩm thực miền Nam có nhiều món ăn chế biến từ nước dừa như: tép ram, lươn um, thịt kho, cà ri gà,…

Ưa ngọt là thế nhưng với nhiều món ăn cách nêm nếm của người miền Nam rất “quyết liệt”ở đây là đậm đà cho món ăn. Với vị mặn, họ dùng nước mắm nguyên chất, kho quẹt thì kho mặn đến đóng váng muối, vị cay thì dùng loại ớt cay xé lưỡi, ớt trái cay nồng.

Ẩm thực Nam bộ đã phát triển qua nhiều thế hệ, người miền Nam hiểu được món ăn sẽ có hương vị như thế nào mới thể hiện hết được hương vị vốn có của món ăn đó. Ngoài các món ngọt ra như bánh ra; khi ăn chua họ cũng nêm gia vị chua đến nhăn mặt, còn đắng thì đắng như mật.

Thực đơn đám cưới ở quê đậm đà phong vị miền Nam

Ngay nay, việc du nhập nét văn hóa ẩm thực phương vào Việt Nam đã ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc món ăn trong thực đơn đám cưới ở miền Nam. Từ đó một thực đơn có trúc 3 phần rõ rệt: đầu tiên là món khai vị, quan trọng nhất làm món chính và cuối cùng là món tráng miệng.

Tuy bị giao thoa giữa nhiều văn hóa ẩm thực khác nhau nhưng các thực đơn đám cưới miền Nam vẫn giữa được phần nào hương vị truyền thống, bình dân vốn có bao đời.

Điểm thường thấy ở thực đơn đám cưới miền Nam trong các món khai vị thường sẽ có từ 2 – 3 món, các món ăn được khá nhiều người chọn như: soup cua, soup hải sản, chả giò chiên, tôm chiên, gỏi ngó sen, gỏi củ hủ dừa, gỏi tôm,…

Trong món tráng miệng 2 món không thể thiếu và luôn đi đôi với nhau là soup và gỏi. Soup có vị thanh nhẹ vừa ăn thêm và tác dụng giúp trang bụng ăn ngon hơn, còn ở món gỏi sẽ có vị chua nhẹ giúp thực khách kích thích vụ giác.

Ở một số nơi sẽ có thêm món phụ nữa là những món chiên hay thịt nguội: tôm chiên, mực chiên,…

Có quá nhiều lựa chọn trong các món ăn chính, như: gà bó xôi, gà nướng muối ớt ăn với xôi, tôm hấp bia, bò né, lagu bò, vịt tiềm, cơm chiên dương châu, heo sửa quay, móng heo chiên giòn, cơm kim quy,….

Đặc món lẩu gần như mọi đám cưới ở miền tây đều phải có món lẩu trên mỗi bàn tiệc, tùy vào sở thích cũng như lựa chọn, một số món lẩu như: lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu cá thác lác, lẩu miso,…..

Một lưu ý quan trọng trong lựa chọn món ăn chính ở đám cưới miền Nam là sẽ có một số món ăn kiêng kỵ trong đơn đám cưới; đó là các món: canh chua, canh đắng và món mắm. Với quan niệm những món ăn này sẽ mang đến những điềm không lành cho cặp đôi mới cưới.

Với hương vị ưa ngọt sẽ không mấy xe lại nếu trong các món khai vụ có các loại bánh đặc sản ở miền Nam như bánh da lợn, cánh đậu xanh. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình lựa chọn rau câu hay yauort để thay thế.

Mong rằng bài viết thực đơn đám cưới miền Nam của Hoanghaigroup sẽ giúp bạn hiểu biết thêm phần nào về thực đơn đám cưới miền Nam,cũng như có nhiều lựa chọn các món ăn hơn cho ngày trọng đại của mình.

Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

Tải Sách hướng dẫn nấu ăn: Thực đơn đám cưới miền Nam

Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung – Gợi Ý 8 Mẫu Thực Đơn Hấp Dẫn / 2023

Thực đơn tiệc cưới miền trung có nhiều nét tương đồng với thực đơn ở miền Nam; tuy nhiên do phong tục tập quan của người miền trung chú trọng vào lễ nghi, nên việc chuẩn bị thực đơn món ăn tiệc cưới hết sức cầu kỳ và công phu.

Giới thiệu đôi nét cho thực đơn đám cưới miền Trung

Khi nhắc đến ẩm thực miền Trung nhiều người sẽ nghỉ đến ẩm thực cung đình Huế lịch sử ẩm thực đã có từ lâu đời ảnh hưởng sâu sắc đến phong các món ăn của người miền Trung.

Cũng giống như các vùng miền của nước ta, phong cách ẩm thực miền trung cũng chịu ảnh hưởng một phần nào phong cách Tây Âu; cho nên ngày nay thực đơn cưới miền Trung cũng được chia làm 3 phần: món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Do có nhiều điểm tương đồng với ẩm thực Nam Bộ, món khai vị trong thực đơn sẽ có từ 3 – 4 món. Giúp cho thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn khi bắt đầu buổi tiệc. Có một sự khác biệt là các món ăn chính trong thực đơn miền Trung sẽ được nêm gia vị đậm đà hơn chứ không quá ngọt như miền Nam.

Con người miền trung rất trong lễ nghi nên phong tục lễ cưới ở đây cũng luôn đây đủ lễ nghi cần có. Trước khi tìm hiểu về món ăn, HoangHaigroup sẽ giới thiệu đến bạn phong tục lễ cưới người trung gồm những gì?

Phong tục lễ cưới của người miền Trung

Do ảnh hưởng nho giáo của kinh đô Huế nên người miền Trung yêu cầu đám cưới phải đầy đủ lễ nghi phong tục nhưng nhìn chung đám cưới miền Trung không câu nệ vật chất nên chi phí tổ chức cũng không quá tốn kém.

Nhìn vào phong tục cưới hỏi miền Trung, bạn sẽ nhận ra sự giao thoa giữa những lễ nghi ràng buộc của miền Bắc và sự phóng khoáng của miền Nam.

Lễ dạm ngõ – đám cưới miền trung

Lễ dạm ngõ của người miền Trung với ý hỏi vợ cho chàng trai và cũng là lúc ra mắt 2 bên gia đình diễn ra trong phạm vi gia đình hai bên trai gái. Điểm chú ý trong nghi lễ là, mẹ chú rể sẽ mang một chai rượu và khay trầu sang nhà cô gái đặt vấn đề cho đôi trẻ tìm hiểu nhau.

Đông thời nếu được 2 bên gia đình động thuận đại diện 2 họ sẽ cùng bàn bạc xem ngày lành tháng tốt cho các lễ đính hôn và lễ cưới.

Lễ đính hôn – đám cưới miền trung

Tiếp theo tỏng phong tục cưới miền Trung là lễ đính hôn. Điểm chú ý Trong lễ đính hôn là lễ vật gồm năm mâm quả: quả trầu cau với 105 quả cau tượng trưng cho câu nói chúc trăm năm hạnh phúc cho hai bạn trẻ.

Các lễ vật khác mà nhà trai đem đến: trà, rượu, phong bì tiền để hỗ trợ nhà gái chuẩn bị cho tiệc đám hỏi hôm đó và đôi hoa tai vàng, quả bánh kem đính hôn, quả nem chả với số lượng chẵn cặp, mâm ngũ quả được kết rồng phượng cầu kỳ.

Lễ cưới – đám cưới miền Trung

Sính lễ cho lễ cưới vẫn là năm mâm quả như lễ ăn hỏi. Đoàn rước dâu của nhà trai sẽ cử một người trong dòng họ mang theo rượu vào nhà gái để trình giờ xin làm lễ. Bàn thờ (nếu nhà gái có bày bàn thờ gia tiên) sẽ được nhà trai mang theo đôi nến hồng để gắn vào chân nến được chuẩn bị sẵn.

Theo quan niệm của người miền Trung số lượng người rước dâu sao cho tổng số phải ứng với số sinh hoặc số lão. Tương ứng với số 1,2,3,4,5,6…là sinh, lão, bệnh, tử, sinh,….Và tương tự, đoàn đưa dâu nhà gái cũng sẽ đảm báo số sinh và số lão dù có thể có nhiều hơn số lượng người.

Món khai vị – thực đơn cưới miền Trung

Do nét ẩm thực tương đồng với miền Nam nên những món khai vị miền Trung sẽ gồm 3 – 4 món khai vị: soup cua, soup hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, mực chiên xù, chả giò hải sản, thịt nguội…

Nếu bạn muốn món khai vị đầu tiên đã là soup thì món tiếp theo bạn nên chọn một món chiên hoặc món khô thường là: chả giò tôm cua hoặc ghẹ tẩm bột, gỏi mực,…

Món chính – thực đơn cưới miền Trung

Sau món khai vị, thì các món chính trong thực đơn đám cưới miền Trung thường là: gà quay, heo sữa quay hay cá chẽm Tứ Xuyên, cá lóc hấp, cá tai tượng, lẩu hải sản thái, cơm kim quy,…

Trong số các món chính của thực đơn đám cưới miền Trung có sự sắp xếp thứ tự phục vụ món với hương vị đậm đà dần lên. Đầu tiệc hãy chọn những món ăn nhẹ, không gây no, đến giữa buổi tiệc mới đưa ra các món có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản,…

Món tráng miệng – thực đơn cưới miền Trung Để kết thúc một đám cưới thành công chính là món tráng miệng, bạn nên chọn những món có vị thanh ngọt vừa phải để khách mời quên đi cảm gián ngán sau khi dùng các món ăn chính. Tráng miệng có thể là: Rau câu, trái cây, hoa quả tươi, bánh ngọt…

Các mẫu thực đơn đám cưới miền Trung

Thực đơn đám cưới miền Trung 1

Súp hải sản;

Nộm hoa chuối tai heo;

Giò heo hầm đậu;

Gà hấp lá chanh;

Cá điêu hồng chiên sù;

Bò sốt tiêu đen bánh bao;

Chè hạt sen;

Nho mỹ.

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 2

Nộm thập cẩm;

Bò tái cải mầm;

Mực tươi chiên giòn;

Gà hấp lá chanh;

Bò nướng mè;

Cá tai tượng sốt xoài;

Mực hấp gừng;

Lẩu hải sản;

Rau câu.

Thực đơn đám cưới miền Trung 3

Súp gà xé;

Gà hấp lá chanh;

Cá quả chiên sốt me;

Bò xào thiên lý;

Chân giò hầm đậu;

Lẩu hải sản;

Rau câu 3 màu.

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 4

Súp gà nấm hương;

Nộm bắp bò;

Giò heo hầm đậu;

Thịt bò lúc lắc;

Chim câu sốt nước;

Gà hấp hành;

Lẩu cá bớp;

Trái cây.

Thực đơn đám cưới miền Trung 5

Súp hải sản;

Chim câu tần cốm;

Cá quả chiên xù;

Gà hấp lá chanh;

Cá chình rang giềng;

Cải chíp xào nấm;

Canh sườn nấu chua;

Trái Cây.

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 6

Súp hải sản;

Nộm hoa chuối tai heo;

Nem hải sản;

Cari gà nấu đậu + bánh mỳ;

Cái tai tượng sốt xoài;

Mực xào;

Lẩu nấm;

nho + dưa hấu.

Thực đơn đám cưới miền Trung 7

Súp hải sản;

Bò tái cải mầm;

Tôm sú nướng pho mai;

Bò xào bông cải xanh;

Chiêm câu quay mật ong;

Vịt nấu tiêu xanh;

Lẩu cá bớp;

rau câu.

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 8

Súp gà nấm hương;

Nộm cổ hũ dừa tôm thịt;

Xôi ngũ sắc;

Gà luộc lá chanh;

Bò tái trộn cải mầm;

Cái tai tượng sốt xoài;

Lẩu;

Trái cây.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên của Hoàng Hải Group bạn đã biết thêm về những phong tục cưới hỏi cũng như những món ăn có trong thực đơn đám cưới miền Trung.

Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Thực Đơn Cỗ Cưới Miền Bắc / 2023

Thực đơn cỗ cưới miền Bắc bao gồm các món ăn truyền thống như: gà luộc lá chanh, canh măng, thịt lợn…là những thực đơn không thể thiếu.

Trong nghi lễ tiệc cưới cổ truyền của người miền bắc thì mâm cỗ cưới đòi hỏi sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và các món ăn đều được anh em, làng xóm phụ giúp để mang đến mâm cỗ cưới đủ đầy nhất. Trong thực đơn tiệc cưới miền bắc chia ra làm hai phần:

+ Tại Hà Nội: Thực đơn tiệc cưới cổ truyền luôn phải có đủ các món như: Súp yến, vi cá và món bánh xuxe tráng miệng. Điều này thể hiện nét đẹp cầu kỳ trong ẩm thực cũng như sư giàu sang của đám cưới chốn kinh thành.

+ Tại các làng quê ở miền Bắc : Trước ngày cưới 6 tháng cho đến 1 năm hai bên gia đình sẽ chuẩn bị tất cả các loại thực phẩm cũng như nguyên liệu để tổ chức được một cổ cưới hoàn hảo. Các thực phẩm này bao gồm: heo, gà, chim, cá…. Cỗ cưới ở các miền quê thường có lòng luộc, gà luộc lá chanh, thịt nướng, thịt xào, giò hoặc nem chạo, canh bồ câu, xôi gấc…

Thực đơn tiệc cưới miền bắc ngày nay như thế nào?

Với sự giao thoa văn hóa tưởng chừng như làm thay đổi đi một số nét ẩm thực của người miền Bắc nhưng thực đơn tiệc cưới của người Hà Nội vẫn hội tụ đủ các món như : Canh măng, bóng bì xao, chim ngói hay bồ câu hầm, nấm thả, gà luộc lá chanh, nộm, chả quế, xôi gấc…

Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới thì thực đơn giữa các vùng miền lại cho sự tương đồng. Số lượng các món ăn trong thực đơn tiệc cưới khách sạn thường gồm từ 5 đến 7 món tùy theo sự lựa chọn của gia đình với các món ăn chính như:

Khai vị : Súp gà nấu hoặc phở cuốn, gỏi

Món chính : Bao gồm các món heo, bò, gà, cá, tôm, bánh bao chiên…

Món tránh miệng : bánh ngọt và trái cây…

NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI BÁCH VIỆT

90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

08 3827 3678 – 08 3827 5375

info@bachviet.com.vn

Bachviet Wedding & Events

Thực Đơn Đám Cưới Dành Cho Mùa Hè / 2023

Để đám cưới vào mùa hè là mùa nóng nhất trong năm, vì thế đôi uyên ương nên chọn những món trong tiệc cưới mà không quá nóng và không quá béo, chú ý để chọn thực đơn đám cưới dành cho mùa hè phù hợp với khẩu vị khách mời của mình.

Vào mùa hè, bạn nên chọn thực đơn trong tiệc cưới có các món canh, lẩu ăn kèm với bún vừa ngon miệng lại không kém phần hiện đại, sang trọng, mới lạ. Ngoài ra, không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, đã chọn thịt bò thì không chọn thịt bê, không nên để trên mâm có cả món rán và món quay…

Kết hợp các món ăn đa dạng và độc đáo – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

Khi bạn tổ chức tiệc cưới vào mùa hè, trong thực đơn cỗ cưới mùa hè nên sắp xếp các món ăn xen kẽ nhau, từ món rau, tới món đạm, rồi món luộc, món rán…

Thực đơn phong phú – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

Nên chọn những món khai tiệc mang tính chất mát mẻ,như phở cuốn, nem cuốn, một chút súp cua bể măng tây chẳng hạn. Bạn cũng nên chọn món khai vị không quá phức tạp.

Món Khai vị – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

Thông thường món khai vị đầu tiên của tiệc cưới là súp kèm chút salad vừa lạ, vừa mát. Một số món salad dễ ăn, được yêu thích như salad tôm, cá hồi, thịt hun khói…

Món chính – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

Món chính của tiệc cưới mùa hè nên chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có đa dạng sự lựa chọn như lẩu thập cẩm, lẩu Nhật, lẩu hải sản, lẩu Thái… không nên chọn lẩu quá cay, hay lẩu cá vì nhiều người không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải phối hợp các món khác với nhau sao cho thực đơn bữa tiệc có đầy đủ chất đạm, có rau củ quả, có món nước, món khô….

Món tráng miệng – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

Mùa hè, nên chọn các loại hoa quả có nhiều nước làm món tráng miệng như dưa hấu, dứa hay táo…

Khả năng phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng

Với khả năng phục vụ cao, chuyên nghiệp Nấu cỗ 29 cũng hoàn toàn có thể đáp ứng những đơn hàng gấp, có sự phát sinh, xuất hóa đơn tài chính cho khách hàng…Bằng kinh nghiệm phục vụ nhiều hộ gia đình, các khu chung cư lớn, nhỏ… Nấu cỗ 29 đảm bảo thời gian đặt đơn hàng chỉ cần trước 3 ngày là Nấu cỗ 29 có thể mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa khi sử dụng dịch vụ đặt tiệc tại nhà…

Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập :

Website: http://nauco29.com/hoặc liên hệ Hotline: 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!