Đề Xuất 6/2023 # Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung – Gợi Ý 8 Mẫu Thực Đơn Hấp Dẫn # Top 13 Like | Herodota.com

Đề Xuất 6/2023 # Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung – Gợi Ý 8 Mẫu Thực Đơn Hấp Dẫn # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung – Gợi Ý 8 Mẫu Thực Đơn Hấp Dẫn mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực đơn tiệc cưới miền trung có nhiều nét tương đồng với thực đơn ở miền Nam; tuy nhiên do phong tục tập quan của người miền trung chú trọng vào lễ nghi, nên việc chuẩn bị thực đơn món ăn tiệc cưới hết sức cầu kỳ và công phu.

Giới thiệu đôi nét cho thực đơn đám cưới miền Trung

Khi nhắc đến ẩm thực miền Trung nhiều người sẽ nghỉ đến ẩm thực cung đình Huế lịch sử ẩm thực đã có từ lâu đời ảnh hưởng sâu sắc đến phong các món ăn của người miền Trung.

Cũng giống như các vùng miền của nước ta, phong cách ẩm thực miền trung cũng chịu ảnh hưởng một phần nào phong cách Tây Âu; cho nên ngày nay thực đơn cưới miền Trung cũng được chia làm 3 phần: món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Do có nhiều điểm tương đồng với ẩm thực Nam Bộ, món khai vị trong thực đơn sẽ có từ 3 – 4 món. Giúp cho thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn khi bắt đầu buổi tiệc. Có một sự khác biệt là các món ăn chính trong thực đơn miền Trung sẽ được nêm gia vị đậm đà hơn chứ không quá ngọt như miền Nam.

Con người miền trung rất trong lễ nghi nên phong tục lễ cưới ở đây cũng luôn đây đủ lễ nghi cần có. Trước khi tìm hiểu về món ăn, HoangHaigroup sẽ giới thiệu đến bạn phong tục lễ cưới người trung gồm những gì?

Phong tục lễ cưới của người miền Trung

Do ảnh hưởng nho giáo của kinh đô Huế nên người miền Trung yêu cầu đám cưới phải đầy đủ lễ nghi phong tục nhưng nhìn chung đám cưới miền Trung không câu nệ vật chất nên chi phí tổ chức cũng không quá tốn kém.

Nhìn vào phong tục cưới hỏi miền Trung, bạn sẽ nhận ra sự giao thoa giữa những lễ nghi ràng buộc của miền Bắc và sự phóng khoáng của miền Nam.

Lễ dạm ngõ – đám cưới miền trung

Lễ dạm ngõ của người miền Trung với ý hỏi vợ cho chàng trai và cũng là lúc ra mắt 2 bên gia đình diễn ra trong phạm vi gia đình hai bên trai gái. Điểm chú ý trong nghi lễ là, mẹ chú rể sẽ mang một chai rượu và khay trầu sang nhà cô gái đặt vấn đề cho đôi trẻ tìm hiểu nhau.

Đông thời nếu được 2 bên gia đình động thuận đại diện 2 họ sẽ cùng bàn bạc xem ngày lành tháng tốt cho các lễ đính hôn và lễ cưới.

Lễ đính hôn – đám cưới miền trung

Tiếp theo tỏng phong tục cưới miền Trung là lễ đính hôn. Điểm chú ý Trong lễ đính hôn là lễ vật gồm năm mâm quả: quả trầu cau với 105 quả cau tượng trưng cho câu nói chúc trăm năm hạnh phúc cho hai bạn trẻ.

Các lễ vật khác mà nhà trai đem đến: trà, rượu, phong bì tiền để hỗ trợ nhà gái chuẩn bị cho tiệc đám hỏi hôm đó và đôi hoa tai vàng, quả bánh kem đính hôn, quả nem chả với số lượng chẵn cặp, mâm ngũ quả được kết rồng phượng cầu kỳ.

Lễ cưới – đám cưới miền Trung

Sính lễ cho lễ cưới vẫn là năm mâm quả như lễ ăn hỏi. Đoàn rước dâu của nhà trai sẽ cử một người trong dòng họ mang theo rượu vào nhà gái để trình giờ xin làm lễ. Bàn thờ (nếu nhà gái có bày bàn thờ gia tiên) sẽ được nhà trai mang theo đôi nến hồng để gắn vào chân nến được chuẩn bị sẵn.

Theo quan niệm của người miền Trung số lượng người rước dâu sao cho tổng số phải ứng với số sinh hoặc số lão. Tương ứng với số 1,2,3,4,5,6…là sinh, lão, bệnh, tử, sinh,….Và tương tự, đoàn đưa dâu nhà gái cũng sẽ đảm báo số sinh và số lão dù có thể có nhiều hơn số lượng người.

Món khai vị – thực đơn cưới miền Trung

Do nét ẩm thực tương đồng với miền Nam nên những món khai vị miền Trung sẽ gồm 3 – 4 món khai vị: soup cua, soup hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, mực chiên xù, chả giò hải sản, thịt nguội…

Nếu bạn muốn món khai vị đầu tiên đã là soup thì món tiếp theo bạn nên chọn một món chiên hoặc món khô thường là: chả giò tôm cua hoặc ghẹ tẩm bột, gỏi mực,…

Món chính – thực đơn cưới miền Trung

Sau món khai vị, thì các món chính trong thực đơn đám cưới miền Trung thường là: gà quay, heo sữa quay hay cá chẽm Tứ Xuyên, cá lóc hấp, cá tai tượng, lẩu hải sản thái, cơm kim quy,…

Trong số các món chính của thực đơn đám cưới miền Trung có sự sắp xếp thứ tự phục vụ món với hương vị đậm đà dần lên. Đầu tiệc hãy chọn những món ăn nhẹ, không gây no, đến giữa buổi tiệc mới đưa ra các món có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản,…

Món tráng miệng – thực đơn cưới miền Trung Để kết thúc một đám cưới thành công chính là món tráng miệng, bạn nên chọn những món có vị thanh ngọt vừa phải để khách mời quên đi cảm gián ngán sau khi dùng các món ăn chính. Tráng miệng có thể là: Rau câu, trái cây, hoa quả tươi, bánh ngọt…

Các mẫu thực đơn đám cưới miền Trung

Thực đơn đám cưới miền Trung 1

Súp hải sản;

Nộm hoa chuối tai heo;

Giò heo hầm đậu;

Gà hấp lá chanh;

Cá điêu hồng chiên sù;

Bò sốt tiêu đen bánh bao;

Chè hạt sen;

Nho mỹ.

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 2

Nộm thập cẩm;

Bò tái cải mầm;

Mực tươi chiên giòn;

Gà hấp lá chanh;

Bò nướng mè;

Cá tai tượng sốt xoài;

Mực hấp gừng;

Lẩu hải sản;

Rau câu.

Thực đơn đám cưới miền Trung 3

Súp gà xé;

Gà hấp lá chanh;

Cá quả chiên sốt me;

Bò xào thiên lý;

Chân giò hầm đậu;

Lẩu hải sản;

Rau câu 3 màu.

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 4

Súp gà nấm hương;

Nộm bắp bò;

Giò heo hầm đậu;

Thịt bò lúc lắc;

Chim câu sốt nước;

Gà hấp hành;

Lẩu cá bớp;

Trái cây.

Thực đơn đám cưới miền Trung 5

Súp hải sản;

Chim câu tần cốm;

Cá quả chiên xù;

Gà hấp lá chanh;

Cá chình rang giềng;

Cải chíp xào nấm;

Canh sườn nấu chua;

Trái Cây.

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 6

Súp hải sản;

Nộm hoa chuối tai heo;

Nem hải sản;

Cari gà nấu đậu + bánh mỳ;

Cái tai tượng sốt xoài;

Mực xào;

Lẩu nấm;

nho + dưa hấu.

Thực đơn đám cưới miền Trung 7

Súp hải sản;

Bò tái cải mầm;

Tôm sú nướng pho mai;

Bò xào bông cải xanh;

Chiêm câu quay mật ong;

Vịt nấu tiêu xanh;

Lẩu cá bớp;

rau câu.

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 8

Súp gà nấm hương;

Nộm cổ hũ dừa tôm thịt;

Xôi ngũ sắc;

Gà luộc lá chanh;

Bò tái trộn cải mầm;

Cái tai tượng sốt xoài;

Lẩu;

Trái cây.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên của Hoàng Hải Group bạn đã biết thêm về những phong tục cưới hỏi cũng như những món ăn có trong thực đơn đám cưới miền Trung.

Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

5

/

5

(

2

bình chọn

)

15+ Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Đặc Sắc, Hấp Dẫn, Ngon Rẻ

Đám cưới là ngày trọng đại trong đời của mỗi cặp đôi, trong đó không thể thiếu khâu chuẩn bị tổ chức tiệc cưới. Không chỉ góp phần cho đám cưới trở nên trọn vẹn, tiệc cưới còn là khoảng thời gian để hai bên gia đình tiếp đãi các quan khách đã đến chung vui và chúc phúc cho cặp đôi. Thực đơn đám cưới là điều đặc biệt quan trọng đối với các gia đình, thực đơn phải đảm bảo phù hợp theo phong tục của từng vùng miền cũng như thích hợp cho các quan khách dùng bữa.

Mimosa xin gửi đến các bạn những điều quan trọng cần biết khi chuẩn bị lên thực đơn đám cưới.

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị lên thực đơn đám cưới

#1. Lựa chọn món ăn theo mùa

Ngày nay, các cặp đôi tổ chức tiệc cưới quanh năm chứ không chỉ riêng vào mùa lạnh (tháng 8 đến tháng 2 âm lịch) như trước đây. Chính vì thế, các bạn cần lưu ý khi lựa chọn thực đơn cưới theo từng mùa thích hợp.

Hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

#2. Thực đơn theo vùng miền, phù hợp với khẩu vị của đa số khách mời

Phong tục, tập quán ở mỗi vùng miền đều khác nhau, vì vậy, cách bày tiệc cũng như thực đơn đám cưới cũng khác nhau. Không nhất thiết phải sơn hào hải vị, cao lương mỹ vị, thực đơn đãi khách phải vừa miệng, cách bày trí phải khiến quan khách cảm thấy hài lòng. Cho nên, các cặp đôi trước khi chọn món nên nếm thử món ăn, như vậy sẽ đảm bảo thực đơn bàn tiệc phù hợp với khẩu vị của đa số khách mời.

#3. Tham khảo chi phí

Tham khảo giá cả và chuẩn bị chi phí là bước không thể thiếu. Như vậy sẽ đảm bảo được sự cân đối chi tiêu cũng như phù hợp với điều kiện tài chính của từng cặp đôi.

Thực đơn đám cưới cơ bản phù hợp theo từng vùng miền

#1. Thực đơn đám cưới miền Bắc cơ bản

Thực đơn luôn đuề huề các món ăn là nét đặc trưng trong thực đơn đám cưới miền Bắc. Lý giải cho điều này bởi người miền Bắc với lối sống làng xã, phong cách trịnh trọng, khách sáo. Sự cầu kỳ và đa dạng trong cỗ cưới miền Bắc luôn có sự góp mặt của thịt gà luộc – món ăn truyền thống không thể thiếu, tiếp đó là nộm…. để cân bằng vị giác của khách quan.

1.1. Món khai vị

Thời tiết miền Bắc thay đổi rõ rệt theo từng mùa, vì vậy các món khai vị trong tiệc cưới cũng vì thế mà thay đổi sao cho phù hợp, phụ thuộc vào thời tiết trong năm.

Mùa lạnh sẽ ưu tiên lựa chọn các món nóng như cháo, súp…, còn vào mùa hè thì các món thanh đạm sẽ được lòng gia đình hơn như gỏi, nộm…

1.2. Món chính

Người miền Bắc không thích thức ăn chế biến quá nhiều, họ ưu thích sự thanh tao, nguyên vị, vì vậy rất cầu kỳ trong chế biến món ăn. Đây là điều quan trọng hơn bao giờ hết khi lựa chọn món chính trong tiệc cưới. Có thể lựa chọn một số món chính sau: chả giò hải sản, canh bóng, nem công chả phượng, xôi gấc, tôm hấp trái dừa, thịt bò,….

1.3. Món tráng miệng

Trong mâm cỗ của miền Bắc rất ít khi lựa chọn món tráng miệng là chè ngọt. Thông thường, các loại trái cây hay bánh flan là lựa chọn phù hợp hơn.

#2. Thực đơn đám cưới miền Trung cơ bản

2.1. Món khai vị

Thực đơn đám cưới miền Trung mở đầu là các loại soup: soup hải sản, soup măng cua… sau đó là một món chiên, nướng, món khô như: tôm, cua, ghẹ tẩm bột, gỏi mực, gỏi tôm,mực chiên xù, chả giò hải sản,….

2.2. Món chính

Món chính thường xuất hiện trong thực đơn đám cưới miền Trung là: heo sữa quay, gà quay, cá lóc hấp, lẩu hải sản thái, cơm kim quy,…

Các món chính trong thực đơn tại miền Trung sẽ có sự sắp xếp thứ tự lên món với hương vị dần đậm đà lên. Đầu tiệc sẽ lựa chọn những món ăn nhẹ, ít gây no, giữa buổi tiệc sẽ đưa lên thêm các món có hương vị đậm đà hơn như thịt, hải sản, cá…

2.3. Món tráng miệng

Kết thúc buổi tiệc sẽ lên món tráng miệng, quan khách sẽ được lựa chọn những món có vị ngọt thanh vừa phải để giảm bớt cảm giác ngán sau các món ăn chính. Các món tráng miệng có thể chọn như: rau câu, hoa quả tươi, bánh ngọt…

#3. Thực đơn đám cưới miền Nam cơ bản

Ngoài ra, họ có cách nêm nếm các món ăn rất đậm đà. Họ thường dùng nước mắm nguyên chất với vị mặn và dùng loại ớt trái cay nồng với vị cay. Tuy nhiên, những từ “chua”, “cay”, “đắng” sẽ không mang đến may mắn cho các cặp đôi nên không được ưa chuộng khi lựa chọn đưa vào thực đơn. Các loại mắm tuy là đặc sản nhưng cũng không được cho vào.

3.1. Món khai vị

Thực đơn đám cưới miền Nam thường có những món khai vị như: soup măng cua, soup hải sản, gỏi ngó sen, gỏi tôm, mực chiên xù, gà hấp,… Nếu thích món ăn mang chút vị Tây Âu bạn có thể chọn nghêu bỏ lò, bacon cuộn cá, salad tôm cocktail…

Món khai vị nếu đã chọn soup thì tiếp theo nên chọn món chiên, món nướng hoặc món khô nào đó như: chả giò, gỏi mực, tôm cua ghẹ tẩm bột…. Thường thì món khai vị sẽ bao gồm 3 món, vì vậy khuyên bạn nên chọn cả soup, gỏi và món chiên nào đó để quan khách không bị “ngán” khi thưởng thức.

3.2. Món chính

Món chính trong mâm cỗ miền Nam có thể là Gà quay, heo sữa quay hay cá lóc hấp, cá chẽm Tứ xuyên, lẩu hải sản, cơm kim quy, cà ri bò và bánh mì… Khác với thực đơn đám cưới miền Bắc, ở Miền Nam, lẩu được coi là món ăn chính đặc trưng. Lẩu có nhiều loại: Lẩu Hải sản kiểu Nhật, Lẩu Thái Lan bún tươi, Lẩu Miso, Lẩu hải sản mì sợi….

Miền Nam có một số món ăn cần kiêng kỵ trong thực đơn đám cưới miền Nam như: canh chua, canh đắng, các món mắm… mặc dù đây là những món đặc sản. Lý do là ngày cưới thường kiêng những gì gợi sự đắng cay, chua chát và nặng mùi.

3.3. Món tráng miệng

Có thể lựa chọn các món tráng miệng như: trái cây, hoa quả tươi, bánh flan, bánh ngọt…

Gợi ý lựa chọn thực đơn đám cưới với chi phí phù hợp

#1. Thực đơn cỗ cưới bình dân

Mức giá: Dưới 2 triệu

1.1. Miền Bắc

Món khai vị: Nộm bắp bò muối; Khoai môn lệ phố nhân tôm thịt

Món chính: Gà hấp lá chanh; Tôm chiên sốt sa tế; Bò sốt tiêu đen và bánh bao; Cá diêu hồng chiên hoàng bào; Cải chíp xào nấm; Canh bóng thập cẩm; Xôi hoàng phố.

Tráng miệng: Bưởi năm roi

1.2. Miền Trung

Món khai vị: Súp gà nấm hương; Salad rau càng cua bắp bò

Món chính: Tôm chiên trứng muối; Cà hồi áp chảo sốt chanh; Gà đông tảo hấp hành gừng; Bò áp chảo sốt tiêu xanh; Cải làn xào nấm đông cô; Canh mọc tôm cua; Xôi

Món tráng miệng: Rau câu.

1.3. Miền Nam

Món khai vị: Gỏi ngó sen

Món chính: Gà ta quay mật ong; Cá quả chiên xù; Tôm sú nướng phô mai; Bò xào bông cải xanh; Xôi; Lẩu Thái.

Món tráng miệng: Bưởi da xanh

#2. Thực đơn cỗ cưới ngon rẻ

Mức giá: từ 2 triệu – 5 triệu

2.1. Miền Bắc

Món khai vị: Soup sò điệp hải sâm; Nộm gà xé phay

Món chính: Tôm sú sốt Thượng Hải, Cá Hồi bỏ lò sốt chanh vàng Đà Lạt; Cua bấy chiên bơ; Bò nấu Pate – bánh mì; Canh Hải sản măng tây

Món tráng miệng: Bưởi da xanh

2.2. Miền Trung

Món khai vị: Soup há cảo hải sản; Salad rau trộn Đà Lạt

Món chính: Cá song hấp rượu vang trắng, Tôm sú rang muối, Gà ri rút xương hầm nấm; Cua bể tươi; Rau ngồng cải trần nấm; Canh hải sản; Cơm tám thơm, Xôi nếp

Món tráng miệng: Trái cây.

2.3. Miền Nam

Món khai vị: Bánh mặn khai vị đầu giờ, Gọi vịt Phương Đông; Soup Sò điệp Tam Tơ

Món chính: Gà cuộn đút lò Phô mai; Sườn non hầm rượu Vang – Bánh mì; Nấm Bào Ngư xào dầu hào; Cơm chiên cua

Món tráng miệng: Chè nha đam ngũ sắc

#3. Thực đơn cỗ cưới sang trọng

Mức giá: trên 5 triệu

3.1. Miền Bắc

Món khai vị: Mực chiên giòn muối Bách thảo; Gỏi vịt Đường Lâm

Món chính: Tôm cuộn Hoàng Triều; Heo sữa quay giòn; Sườn non tiềm bóng cá rong biển; Cá Mú hấp Triều Châu; Bò Úc áp chảo Hạt dẻ Hawaii; Nấm Bạch Linh hầm Jambon; Lẩu Bách Hoa – Mì sợi

Món tráng miệng: Trái cây sốt kem Phúc Bồn Tử

3.2. Miền Trung

Món khai vị: Càng cua xốt Kewpie vị tiêu; Gỏi Hải sản

Món chính: Heo sữa quay giòn; Gà hấp Hoàng Quý Phi; Súp Vi cá thịt cua; Cá tầm thượng uyển; Bò mỹ áp chảo sốt rượu vang – khoai tây; Sò điệp xào; Lẩu Hokkaido – mì Udon

Món tráng miệng: Kem Panna Cotta

3.3. Miền Nam

Món khai vị: Chem Chép New Zealand nướng tiêu; Gỏi Hải sản Tam Dương

Món chính: Heo sữa quay Sứa biển; Chả mực Hạ Long; Soup Bào ngư Vi cá; Cua lột chiên giòn sốt Giấm Balsamic; Bò Mỹ sốt nấm rượu Vang Chile; Sò điệp hầm gân nai Đông Cô; Lẩu hải sản Nam Dương – Mì Soba

Món tráng miệng: Yến tiềm hạt sen.

Gợi Ý 4 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà

Phong tục truyền thống đám giỗ của người Việt

Ngày giỗ là một nghi thức theo phong tục tập quán của người Việt xưa đến nay. Nhằm tưởng nhớ những người đã qua đời. Ngày giỗ được tổ chức vào đúng ngày mất theo Âm lịch của người được thờ.

Ngày này có ý nghĩa là sự tri ân, tưởng nhớ sâu sắc đến công đức sinh thành của người đã khuất. Gắn liền với tình cảm thiêng liêng của những người trong gia đình, dòng họ. Và cả những người cùng ngành nghề thậm chí là cả một dòng tộc.

Việc tổ chức giỗ không theo khuôn mẫu nào nhất định. Những gia đình có điều kiện họ có thể tổ chức linh đình, với các món ngon và nhiều vật lễ khác. Với những gia đình khó khăn họ cũng có mâm cỗ nhỏ đơn giản gọi là.

Đám Giỗ là ngày con cháu tập trung tri ân tưởng nhớ người đã khuất. Nên không cần mời mọc, việc nhớ ngày giỗ, đến giỗ là cái tâm cái tình ở con cháu.

Các món có trong thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà

Các món có trình bày trong mâm cỗ ngày giỗ luôn là nỗi lo của các mẹ, các chị. Để có được 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà thì không thế thiếu các món sau:

Món ngon này bao giờ thiếu trong văn hóa tiếp khách của người miền Bắc. Nem rán có màu vàng, giòn tan với hương thơm của nhân thịt và nấm bên trong. Giúp mâm cỗ đa dạng và hấp dẫn hơn.

Món ăn này cực kỳ đơn giản và khá phổ biến trong mâm cỗ ngày giỗ. Bạn chỉ cần chọn những con cá lóc tươi xanh, nạt thịt. Sau đó nướng chúng trên lửa than, trong lúc nướng sử dụng hỗn hợp sả ớt bôi đều bên ngoài cá. Cá nướng sả ớt sẽ góp phần cho mâm cỗ thêm hấp dẫn và đậm vị.

Thêm một món được gọi tên trong 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà của người miền Bắc là vịt om sấu. Thịt vịt tươi ngon kết hợp hài hòa cùng sấu sẽ cho ra một món ăn vô cùng bổ dưỡng cùng với hương vị chuẩn vị. Món ăn này có thể dọn kèm cùng rau và bún để cúng trong mâm cỗ.

Gà nướng muối là món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cúng giỗ. Bạn nên chọn gà vườn để thịt được dai, thơm và ngon hơn. Sau khi làm gà sạch sẽ bạn ướt tất cả gia vị cho ngấm đều. Sau đó dùng nồi đất cho muối và cho gà vào nấu. Hơi nóng của muối sẽ làm gà chín từ từ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Gợi ý 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà

Tags:

Gợi Ý Lựa Chọn Thực Đơn Đám Cưới Mùa Hè Ngon Bổ Đẹp

Cách chọn thực đơn đám cưới mùa hè 2020

Vào mùa này, thời tiết khá là oi bức, dưới cái nắng chói chang bạn nên hạn chế chọn những món nóng cay, chiên rán nhiều dầu mỡ. Bởi nó khiến các thực khách cảm thấy nóng bức hơn, gây ngán làm ảnh hưởng đến khẩu bị. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những món có vị thanh mát, màu sắc mát mẻ trong thực đơn đám cưới mùa hè sẽ thích hợp hơn.

Bạn nên chọn những món như salad, gỏi, nộm tạo sự nhẹ nhàng mở đầu cho bữa tiệc. Có thể những món như: Nộm bê bóp thấu, salad tôm, thịt, cá hồi hay thịt xông khói…

Trong món khai vị thông thường sẽ chia làm hai món: một món nộm/gỏi và một món khô như: nem, chả, món cuốn,…Bắt đầu buổi tiệc mùa hè với những món như thế luôn tạo được sự nhẹ nhàng và thanh mát cho thực khách của bạn.

Món chính chiếm 80% sự thành công của một bữa tiệc. Vì vậy, việc chọn lựa những món chính phù hợp với đa số thực khách khá quan trọng. Thực đơn đám cưới mùa hè nên chọn những món chính có nguyên liệu rau củ quả để tạo sự tươi mát và tăng khẩu vị. Bạn nên kết hợp nhiều loại món ăn khác nhau trong thực đơn đám cưới mùa hè của mình như: món khô, món hải sản, món nước, món nhiều đạm,..

Thay vì trên mâm tiệc hầu hết đều là những món xào, rán, chiên, cay dầu mỡ,..Bạn có thể xen lẫn những món luộc vào bữa tiệc. Món luộc là một trong những món dễ ăn, tạo cảm giác thoải mái với tất cả mọi người. Ngoài ra, món luộc cũng sẽ không gây ngấy mà còn tốt cho sức khỏe. Có thể những món như: gà luộc chấm muối tiêu, mực hấp gừng, ghẹ luộc, rau củ quả luộc chấm nước tương,…

Món tráng miệng là một trong những món quan trọng trong thực đơn đám cưới mùa hè sau bữa tiệc. Vào mùa này thì có khá nhiều loại hoa quả tươi ngon thanh mát và đầy màu sắc như: dưa hấu, dưa vàng, cam, dâu tây,.. Đặc biệt là những loại hoa quả này đã được đem ướt lạnh thì cực kì cực kì tuyệt vời.

Một số mâm cỗ cưới mùa hè hấp dẫn

Tham khảo 2 mẫu thực đơn đám cưới mùa hè của Nấu cỗ 29

Thực đơn tiệc cưới 1: bao gồm các món sau:

1. Súp gà xé nấm

2. Nộm bê bóp thấu

3. Mực chiên bơ

4. Gà xối mỡ da giòn

6. Nem hải sản

7. Canh măng móng giò

10. Xôi hoàng phố

11. Củ quả luộc chấm xì dầu

Thực đơn tiệc cưới 2: bao gồm các món sau:

1. Súp ngô kem gà

2. Tôm chiên trứng muối

3. Cá quả sốt ngũ liễu

4. Ba ba om chuối đậu

7. Gà quay sốt nấm

8. Mực xào ngũ sắc

10. Xôi trắng

Đây chỉ là 2 mẫu thực đơn đám cưới mùa hè mà Nấu cỗ 29 gợi ý cho bạn. Ngoài ra, Nấu cỗ 29 còn nhận nấu mâm cỗ theo thực phẩm của khách nếu khách yêu cầu. Hoặc tùy vào từng sự lựa chọn thực đơn của quý khách hàng.

Nấu cỗ 29 tự hào là đơn vị tiệc cỗ được khách hàng đánh giá cao và giao phó hoàn toàn việc cỗ bàn để chu toàn cho các công việc khác trong ngày trọng đại. Hỗ trợ khách hàng trong suốt thời gian từ khi tìm hiểu, lựa chọn món ăn đến khi hoàn thành bữa tiệc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung – Gợi Ý 8 Mẫu Thực Đơn Hấp Dẫn trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!