Đề Xuất 6/2023 # Tổ Chức Lễ Cất Nóc # Top 8 Like | Herodota.com

Đề Xuất 6/2023 # Tổ Chức Lễ Cất Nóc # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổ Chức Lễ Cất Nóc mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TỔ CHỨC LỄ CẤT NÓC

Cất Nóc Là Gì? Ý Nghĩa Của Lễ Cất Nóc 

Lễ cất nóc hay còn được gọi theo cách khác là lễ Thượng Lương (trong tiếng Hán, Thượng có nghĩa là trên và Lương có nghĩa là Xà nhà). Đây là ngày gác thanh giữa của nóc với mái nhà dốc có kèo. Ngày nay, lễ cất nóc chính là ngày đổ trần lợp mái, hoặc đổ bê tông sàn mái.

Trong quan niệm của người Việt ta, thì lễ cất nóc đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn, cầu mong việc xây dựng ngôi nhà luôn thuận lợi, gia đình sẽ gặp tốt lành, may mắn khi sống trong ngôi nhà mới này. Còn đối với những công trình lớn, lễ cất nóc càng mang ý nghĩa lớn lao hơn. Lễ cất nóc thể hiện sự tỉ mỉ, cẩn thận, chỉnh chu và có tầm nhìn xa.Chủ đầu tư sẽ tiến hành tổ chức lễ cất nóc một cách chuyên nghiệp hơn nhằm cầu mong quá trình thi công suôn sẻ, thuận lợi.

Buổi lễ diễn ra đúng quy trình, chuyên nghiệp, suôn sẻ sẽ khiến cho tâm lý người sở hữu trở nên an tâm hơn. Đối với công trình lớn, việc tổ chức lễ cất nóc là yếu tố được khách hàng đánh giá cao, tin tưởng vào chất lượng cũng như dịch vụ của đơn vị thi công.

Những Lưu Ý Quan Trọng Để Lễ Cất Nóc Diễn Ra Suôn Sẻ

Xem ngày lành, tháng tốt, giờ tốt, tuổi hợp trước khi tiến hành tổ chức

Muốn lễ cất nóc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì trước khi bắt đầu tiến hành, gia chủ hoặc chủ đầu tư (đơn vị thi công) phải đi xem ngày giờ, tuổi và tử vi để tính toán ra ngày giờ làm lễ cụ thể, chi tiết : 

Gia chủ hoặc chủ đầu tư nên chọn những ngày tốt như : Sinh khí, Hoàng đạo, Lộc Mã, Giải Thần

Tránh những ngày xấu như Hắc đạo, Thổ Cấm, Trùng Tang, Sát thủ, Hùng Phục

Những lễ vật cần cho lễ cất nóc 

Một con gà luộc hoặc heo quay

Một mâm ngũ quả

Một đĩa xôi

Một đĩa muối

Một bát gạo, Một bát nước

Nửa lít rượu trắng

Bao thuốc, Lạng chè

Một bộ quần áo Quan Thần Linh, hia, mũ tất cả đều màu đỏ, kiếm trắng

Một bộ đinh vàng hoa, năm lễ vàng tiền

Năm cái oản đỏ, năm lá trầu, năm quả cau

Năm quả tròn, chín bông hoa hồng đỏ

Tùy thuộc vào phong tục của mỗi vùng, miền mà mâm cúng sẽ có thêm nhiều thứ khác nhau.

Bài cúng cho lễ cất nóc

Đây là bài mẫu cúng lễ cất nóc mà gia chủ có thể tham khảo

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy quan Đương niên.

– Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ……………………………..

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Tại Sao Nên Chọn Minh Gia 

Thấu hiểu được sự băn khoăn của những gia chủ mới lần đầu tổ chức lễ cất nóc cũng như những chủ thầu muốn tổ chức một lễ cất nóc bài bản. Dịch vụ tổ chức lễ cất nóc của Minh Gia chính là một sự lựa chọn cho quý khách ngay lúc này. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt đối với tổ chức lễ cất nóc, chúng tôi có chuyên môn để có thể tự tin tổ chức buổi lễ thật chuyên nghiệp, đúng với sự mong mỏi và kỳ vọng của quý gia chủ. Tại Minh Gia, mức giá mà chúng tôi dành cho dịch vụ tổ chức lễ cất nóc vô cùng phải chăng và hợp lý.

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong và không biết phải tổ chức lễ cất nóc như thế nào. Hãy để lại thông tin để đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi liên lạc một cách nhanh nhất và giúp đỡ bạn một cách tận tình nhất.

Tổ Chức Lễ Cất Nóc Công Trình Nhà Cửa

Lễ cất nóc nhà là nghi thức thường được thực hiện khi xây dựng các công trình nhà cửa. Vậy lễ cất nóc là gì bạn có bao giờ thắc mắc không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này cũng như muốn có được sự thuận lợi và may mắn trong quá trình làm lễ cất nóc thì bạn nên chuẩn bị những gì. Tuy nhiên để tránh những sơ suất không đáng có, tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để giúp bạn thực hiện những nghi thức mang ý nghĩa lớn lao này.

Lễ cắt nóc nhà là gì và được xuất phát từ nơi nào ?

Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương, trong tiếng Hán, “Thượng” là Trên, “Lương” có nghĩa là Xà nhà. Là ngày gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có kèo. Ngày nay, lễ cất nóc nhà chính là ngày đổ trần lợp mái; hoặc đổ bê tông sàn mái.

Nhiều người thường cho rằng truyền thống lễ cất nóc của người Việt có nguồn gốc ảnh hưởng từ Trung Quốc. Tuy nhiên đây lại là truyền thống của người Âu Mỹ xuất phát từ truyền thống mỗi khi xây cất nhà cửa; người ta thường làm lễ đặt viên đá hoặc viên gạch đầu tiên; đặc biệt những công trình công cộng.

Vậy tại sao phải làm lễ cất nóc nhà ?

Một dự án thành công tuy phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng đối với phương Đông thì yếu tố tâm linh cũng vô cùng quan trọng. Nên cần thực hiện đầy đủ các lễ như tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng dự án, lễ cất nóc luôn mang một ý nghĩa lớn lao

Một ngôi nhà vững chắc là nhờ phần móng. Nhưng để bảo vệ được ngôi nhà ấy thì không thể thiếu đi phần nóc. Chính vì vậy cúng cất nóc nhà cũng cần được tiến hành một cách cẩn thận với mong muốn việc xây dựng ngôi nhà cũng như sau này khi ngôi nhà được sử dụng, đều suôn sẻ và thuận lợi.

Với những đơn vị thi công các công trình lớn, nhà cao tầng; thì việc tổ chức lễ cất nóc còn thể hiện sự cẩn thận, chỉn chu và có niềm tin mọi sự may mắn, thuận lợi sẽ đến với công trình và khách hàng. Đây cũng là một yếu tố giúp khách hàng đánh giá cao, và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của các đơn vị thi công. Nếu không có thời gian hãy sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện của các đơn vị chuyên nghiệp. Mọi người có thể tìm hiểu báo giá tổ chức sự kiện của công ty Ngàn thông từ đó chọn được dịch vụ thích hợp

Nghi thức tiến hành cúng lễ cất nóc được thực hiện như cúng động thổ

Nghi thức làm lễ cất nóc nhà thông thường sẽ được thực hiện giống như tổ chức sự kiện lễ khánh thành. Đối với nhà mái bằng ngày cất nóc là ngày đổ bê tông sàn mái Cúng xong thì chủ nhà trực tiếp đổ xô bê tông đầu tiên vào một vị trí đã chọn. Nếu nhà có nhiều tầng thì cũng chỉ cúng vào ngày đổ bê tông từng sàn mái. Các tầng sàn khác không cần cúng.

Trong khi đó, đối với nhà 1 tầng có mái dốc, có thể có trần hoặc không có trần thì ngày cất nóc ngày gác thanh giữa của nóc nhà. Việc lắp vì kèo, xà gỗ có thể làm trước. Bàn thờ có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Cúng xong thì chủ nhà trực tiếp đặt thanh giữa của nóc nhà vào giờ cất nóc đã chọn.

Nếu nhà mái dốc có trần bê tông thì cũng không cần cúng ngày đổ bê tông trần. Đối với nhà nhiều tầng có mái dốc thì cũng chỉ cúng vào ngày cất nóc mái, cũng giống như nhà 1 tầng có mái dốc.

Các thủ tục cần có trong lễ cúng cất nóc

Lễ cất nóc nhà không cần tổ chức cầu kỳ, tuy nhiên bạn cần tham khảo những nguyên tắc cần thiết bên dưới để chuẩn bị đầy đủ các nghi lễ nhằm mang lại sự may mắn và bình an:

Xem ngày lành, giờ tốt, tuổi hợp trước khi tổ chức

Cũng giống như khi tổ chức lễ khai trương gia chủ hay là chủ đầu tư phải đi xem ngày, xem tuổi và tử vi để tính toán ra ngày giờ làm lễ. Cần chọn những ngày tốt như Hoàng Đạo, Sinh khí, Lộc Mã, Giải Thần. Và tránh những ngày xấu như Hắc Đạo, Sát Thủ, Thổ Cấm, Trùng Tang, Hùng Phục.

Lễ vật cúng cất nóc bao gồm

Cần chuẩn bị mâm lễ cúng cất nóc nhà bao gồm:

1 heo quay hoặc 1 con gà luộc

1 mâm ngũ quả

1 đĩa xôi/ bánh chưng

1 đĩa muối

1 bát gạo

1 bát nước

1/2 lít rượu trắng, bao thuốc, trà

1 bộ đinh vàng hoa; 5 lễ vàng tiền

5 cái oản đỏ; 5 lá trầu; 5 quả cau

5 quả tròn; 9 bông hoa hồng đỏ

1 bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng

Mẫu bài văn khấn cho lễ cất nóc đầy đủ, trọn vẹn

Bài văn khấn nên ngắn gọn, súc tích và nêu rõ các thông tin của gia chủ và ngày tháng thực hiện lễ cất nóc. Khi khấn, cần đọc rõ ràng, mạch lạc để các vị thần linh, tổ tiên có thể nghe thấu và phù hộ cho nguyện vọng của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu về tổ chức lễ cất nóc và còn nhiều băn khoăn lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Với bề dày kinh nghiệm trong ngành nghề, Ngàn Thông Event luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách để tổ chức lễ cất nóc cho các công trình xây dựng thật thành công và hoàn hảo!

Những Điều Cần Làm Để Tổ Chức Lễ Cất Nóc Thành Công

Tổ chức Lễ Cất Nóc luôn được xem trong đối với các công trình xây dựng, dù lớn hay nhỏ, dù nhà ở bình thường hay là resort, khách sạn lớn… Một công trình, việc đổ bê tông sàn là rất quan trọng. Một nóc nhà kiên cố, vững chãi sẽ đảm bảo sự bền chắc cho một ngôi nhà; hay là một công trình trong tương lai. Đây là một khâu được đánh giá rất quan trọng trong lĩnh vực thi công xây dựng; và cũng để cầu mong cho thần linh phù hộ cho công việc xây dựng được thuận lợi, suôn sẻ.

Lễ cất nóc cũng sẽ giúp cho tâm trạng của quý khách cảm thấy thoải mái, không lo lắng vướng bận gì và trở nên phấn khởi hơn để tiếp tục làm các công việc khác.

Vậy để buổi lễ cất nóc diễn ra một cách trang trọng, trọn vẹn; và thể hiện sự thành kính để mang lại may mắn; thì quý khách không thể bỏ qua những điều sau:

Chọn ngày giờ theo đúng phong thủy để quá trình tổ chức lễ cất nóc diễn ra suôn sẻ

Dân gian ta ngày xưa thường có câu nói quen thuộc đó là “Con không cha như nhà không nóc”. Câu nói ấy thể hiện vai trò của người cha trong gia đình. Điều này giúp liên tưởng đến vai trò của nóc nhà cũng quan trọng như vậy. Nhà có nóc vững chắc sẽ có thể che nắng, che mưa; chống chọi được với mọi yếu tố khắc nghiệt từ thời tiết bên ngoài. Chính vì vậy, lễ cất nóc cần phải làm đúng theo nghi thức, quy trình cụ thể.

Khác với các sự kiện khác cũng được doanh nghiệp tổ chức phổ biến như là hội nghị khách hàng; tiệc tất niên tân niên; hay là lễ kỷ niệm thành lập công ty… các sự kiện này đòi hỏi cao yếu tố sáng tạo, hấp dẫn nhằm giúp khách hàng vui vẻ hơn. Còn sự kiện như lễ cất nóc, khởi công, động thổ lại cần đến tính trang trọng, quy củ, nhanh gọn; và có một quy trình, kịch bản tổ chức sự kiện cụ thể và tối ưu. Bởi vì khi tổ chức buổi lễ xong, là nhà thầu tiếp tục bắt tay vào thi công cho hoàn thiện công trình; để kịp ngày bàn giao cho chủ đầu tư. Mọi giây phút đều là quý giá.

Việc chọn ngày giờ hoàng đạo để tổ chức lễ cất nóc có ý nghĩa rất to lớn. Ngày đẹp, giờ đẹp, tiết trời quang đãng khiến con người trở nên thoải mái và hăng say hơn. Tính chất “Thiên thời. Địa lợi” chắc chắn luôn khiến cho các công trình thành công tốt đẹp.

Chuẩn bị mâm lễ cúng trước buổi lễ cất nóc

Việc chuẩn bị mâm lễ cúng thì quý khách nên chủ động tìm hiểu. Hoặc doanh nghiệp có thể nhờ thầy cúng để chuẩn bị sao cho thật đầy đủ. Về cơ bản, một mâm lễ cúng cất nóc không thể thiếu những lễ vật như:

Gạo, nước, rượu, chè, bộ quần áo quan thần linh kèm mũ, hài (tất cả đều màu đỏ) và một cây kiếm trắng.

Bên cạnh đó cần có oản đỏ, trầu cau hay hoa quả. Phong tục cúng, nghi thức cúng cũng khác nhau ở các vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam.

Tất cả những lễ vật trên đều không khó tìm mua; nhưng cần phải chuẩn bị sao cho thật cẩn thận, đều đặn, chu đáo. Doanh nghiệp nên tập trung vào một nơi để mua; hoặc đặt những công ty tổ chức sự kiện uy tín để chuẩn bị sao cho thật vẹn toàn.

Chuẩn bị bài cúng lễ cất nóc

Ngoài việc chọn ngày giờ và chuẩn bị lễ vật cúng lễ cất nóc thì chuẩn bị bài cúng cũng vô cùng cần thiết cho buổi lễ cất nóc . Từng câu văn, câu chữ trong bài cúng phải được chuẩn bị chu đáo để tránh nhầm lẫn. Tùy vào từng công trình, vị trí, địa điểm hoặc tùy vào thầy cúng khác nhau mà có các bài cúng khác nhau. Nhưng cũng không thể bỏ qua những lưu ý cơ bản như:

Thông tin bài cúng phải có đầy đủ tên tuổi gia chủ, địa điểm, thời gian cất nóc cụ thể….

Để cẩn thận hơn thì trước khi làm lễ cất nóc anh chị nên thắp hương cúng ông bà, tổ tiên phù hộ; và báo cáo với tổ tiên, ông bà về buổi lễ cất nóc. Để thể hiện mong muốn về sự may mắn của mình. Bên cạnh việc đọc văn cúng cũng cần phải rõ ràng, mạch lạc; tránh nhầm lẫn sai sót.

Có rất nhiều những công ty tổ chức sự kiện cung cấp dịch vụ tổ chức lễ cất nóc hiện nay. Và họ có những sự chuẩn bị chuyên nghiệp, hoàn hảo cho khách hàng. Chính vì vậy, để buổi lễ cất nóc diễn ra thành công, đầy đủ, phù hợp và thỏa mãn nhất; quý khách đừng ngần ngại liên hệ, chia sẻ để Cyber Show tư vấn và hỗ trợ kỹ càng, chu đáo nhất. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách một buổi lễ cất nóc thành công và vẹn tròn nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi!

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi tiến hành tổ chức lễ cất nóc công trình xây dựng Các đồ vật cần thiết phải sắm sửa đầy đủ trong lễ cất nóc nhà Các tiêu chí lựa chọn công ty tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp nhất

Kịch Bản Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chi Tiết Chuyên Nghiệp Cho Mọi Công Trình

Kịch bản tổ chức lễ cất nóc chi tiết chuyên nghiệp cho mọi công trình

NỘI DUNG CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH: LỄ CẤT NÓC CÔNG TRÌNH DỰ ÁN CHUNG CƯ, BIỆT THƯ, CONDOTEL…

Khu vực cổng chào ( Khách bước vào cổng chào sẽ được lễ tân đón chào)

– 04 Lễ tân Viet Green Media & Event nữ cài hoa cho khách.

– 02 Lễ tân Sự kiện Xanh đứng đón chào khách

– 04 Lễ tân hướng dẫn khách vào khu vực lễ

– 04 Lân múa đón chào khách

– 08 trống đánh rộn ràng chào đón khách

MC tuyên bood khai mạc buổi lễ

Xin mời Quý vị đại biểu, quý quan khách ổn định vị trí để buổi lễ chính thức được bắt đầu.

Xin chào mừng tất cả quý vị đại biểu, quý quan khách đến với buổi ……diễn ra tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore, Thay mặt ban giám đốc 2 công ty chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả quý vị đã dành thời gian đến với buổi lễ ngày hôm nay.

Múa trống, múa lân, múa văn nghệ

Để tạo không khí hào hứng cho buổi lễ xin mời quý vị thưởng thức màn biểu diễn bát trống và màn biểu diễn “Lân tứ quý” chúc phúc của đoàn lân sư rồng….

– Đội trống biểu diễn bát trống chào mừng

– 04 Lân biểu diễn tiết mục Lân tứ quý

(Bắn pháo hoa khi kết thúc tiết mục)

Tiếp theo xin mời quý vị thưởng thức tiết mục múa sôi động của các vũ công đến từ vũ đoàn của công ty…..

(Nhạc phụ họa theo bài múa )

Gới thiệu thành phần tham dự của MC Viet Green Media

Đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

– Ông: …………………….Đại diện UBND TPHCM

– Ông: …………………….Đại diện ban quản lý khu công nghiệp

– Ông: ……………………

Về phía Hệ thống công ty Tổ chức sự kiện Xanh, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

– Ông Lê Ngọc Dy – CTHĐQT

– Bà Nguyễn Thị Vân Anh – TGĐ

Về phía công ty tập đoàn xây dựng….., chúng tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

– Ông: ……. Tổng Giám Đốc

– Ông: …….. Phó Tổng Giám Đốc

Và hôm nay chúng tôi cũng vui mừng được đón tiếp đại diện các đối tác, các ngân hàng, các công ty xây dựng, nhà đầu tư, các nhà phân phối, các nhà cung cấp, các cơ quan báo chí truyền hình của cả nước cùng các trưởng bộ phận của công ty…………..cùng đến dự trong buổi lễ ngày hôm nay.

(Xin quý vị cho một tràng pháo tay chào mừng)

Thưa quý vị! Trước khi bắt đầu cho buổi lễ chúng tôi xin kính mời quý vị cùng hướng về hai màn hình để chúng ta cùng xem trích đoạn phim giới thiệu về hệ thống…

Xin cảm ơn và hy vọng những hình ảnh vừa xem đã giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về hệ thống VietGreenMedia và công ty HOA BINH. .

Thưa quý vị! Dự án đầu tư xây dựng nhà máy ………….là bước khởi đầu cho giai ddaonj phát triển mới của công ty.

Mục đích xây dựng nhà máy mở rộng quy mô hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh, cùng thực hiện các dự án liên doanh liên kết. Sản phẩm sản xuất ra sẽ mang tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho xuất khẩu cũng như tiêu thụ nội địa nhằm khai thác thế mạnh về thương hiệu và hệ thống phân phối của … Đây cũng là bước chuẩn bị của chúng tôi Việt Nam gia nhập WTO.

Và sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời Ông ………. – Phó Tổng Giám Đốc công ty….. lên phát biểu về dự án xây dựng nhà máy……………

Xin kính mời Ông!

Xin cảm ơn Ông:………..

Xin cảm ơn Ôn……………

Kính thưa quý vị!, vừa rồi quý vị cũng đã được nghe trình bày về dự án xây dựng 2 nhà máy. Như quý vị cũng đã biết, trong những năm qua công ty ……. đã có những bước đi quan trọng như xây dựng mô hình quản lý theo hướng tập đoàn, đầu tư những công nghệ tiên tiến, đón nhận sự đầu tư từ các tập đoàn tài chính trong và ngoài nước cũng như đầu tư vào các lĩnh vực thực phẩm như mua lại hãng kem Wall’s của tập đoàn Unilever, đầu tư vào công ty ……… Và đặc biệt ngày hôm nay chúng ta sẽ được chứng kiến một sự chuẩn bị mới của VietGreenMedia cho quá trình hội nhập nền thương mại kinh tế thế giới WTO, đó là lễ động thổ xây dựng nhà máy ……. và HOA BINH tại khu công nghiệp TAN TAO

Và sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời Ông……….. thay mặt HĐQT hệ thống công ty ……… lên có đôi lời phát biểu.

Xin trân trọng kính mời Ông

Kính thưa quý vị! Để hai dự án xây dựng đi vào hoạt động hiêu quả, bên cạnh yếu tố chủ quan về phía daonh nghiệp chúng tôi trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của ba đơn vị sở tại – Khu công nghiệp Việt Nam Singapore – và UBND tỉnh…….cùng các cơ quan ban ngành của tỉnh đã hỗ trợ rất lớn cho chúng tôi.

Xin trân trọng kính mời Ông !

Thưa quý vị! Cúng tôi xin bắt đầu nghi thức động thổ. Xin kính mời các vị khách danh dự có tên sau đây tham gia vào nghi thức động thổ:

Xin quý vị đeo găng tay, ccaamf xẻng đã được lễ tân chuẩn bị sẵn và chúng ta cùng đứng vào vị trí theo sự sắp xếp của ban tổ chức và vui lòng chờ trong giây lát. Xin mời quý vị.

(MC cờ khách lên đầy đủ và phất động )

Thưa quý vị! Thay mặt công ty ……… chúng tôi xin chân thành cám ơn quý vị đã dành thời gian quý báu đến tham dự lễ Động thổ xây dựng 2 nhà máy ………… của chúng tôi, Buổi lễ đến đây là kết thúc.

Chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị dùng bữa tiệc Bufet chúng tôi tổ chức tại nhà hàng Regal … .Một lần nữa, Xin chân thành cám ơn quý vị ! Chúc Quý vị sức khỏe và thành công

TIN ĐỌC NHIỀU: Lễ cất nóc nghĩa là gì, lễ cúng cất nóc bao gồm những gì

Bài cúng cất nóc nhà cho đúng

Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy quan Đương niên. – Con kính lạy các tôn thần bản xứ. Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………………………. Ngụ tại: ………………………………………………………………………………….. Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ……………………………..

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần. Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương. Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài Định phúc Táo quân. Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật

TIN LIÊN QUAN: Tổ chức sự kiện lễ cất nóc dự án chung cư, biệt thư tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỄ CẤT NÓC & LỄ MỞ BÁN CHUNG CƯ, BIỆT THƯ, BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổ Chức Lễ Cất Nóc trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!