Đề Xuất 6/2022 # Tổng Hợp Các Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Cho Linh Vật Phong Thủy Theo Truyền Thống Á Đông # Top Like

Xem 12,474

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Các Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Cho Linh Vật Phong Thủy Theo Truyền Thống Á Đông mới nhất ngày 30/06/2022 trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 12,474 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bài Cúng Vong Trong Nhà
 • Bài Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Và Hàng Tháng
 • Bài Cúng Vía Thần Tài Mới Chuẩn Nhất Mùng 10 Tháng Giêng
 • Bài Cúng Vía Thần Tài Theo ‘văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam’
 • Bài Văn Cúng Khấn Trong Lễ Dâng Sao Giải Hạn Vào Ngày Tết Nguyên Tiêu Mẫu
 • Khai quang điểm nhãn là 1 tín ngưỡng mang tính tâm linh huyền bí của người Á Đông. Người ta tin rằng, sau lễ khai quang điểm nhãn thì linh vật được khai quang sẽ có hồn vía và có năng lực phò trợ cho gia chủ. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết chi tiết về 1 số linh vật phong thủy phổ biến, công dụng, ý nghĩa cũng như các bài chú khai quang điểm nhãn cho chúng. Quý vị, các bạn chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính chất tham khảo. TỔNG HỢP CÁC BÀI CHÚ KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN CHO LINH VẬT PHONG THỦY THEO TRUYỀN THỐNG Á ĐÔNG

  I. PHONG THỦY VÀ ỨNG DỤNG CỦA KHOA HỌC PHONG THỦY TRONG THỰC TIỄN

  2. Một số bức tượng phong thủy và ý nghĩa của nó

  Tượng Phật Thích Ca là bức tượng tôn giáo nhiều hơn là bức tượng phong thủy. Tượng Phật Thích Ca là hình ảnh về Đức Phật – Người đã phát hiện ra chân lý về cuộc đời. Chân lý về nỗi khổ và cách thức để thoát khỏi nỗi khổ đó. Tượng Phật Thích Ca được hình dung với hình dáng Ngài ngồi thiền trên đài sen, mắt nhắm hờ. Tinh thần giác ngộ tuyệt đối. (Xem tượng Đức Phật Thích Ca tại bài viết:

  Tượng Phật Thích Ca được đặt tại các ngôi Chùa. Cũng có nhiều gia đình rước tượng Phật Thích Ca về nhà để thờ cúng.

  https://hinhmoc.com/shop/tuong-phat-thich-ca-bang-go-de-ban-dep-nhat-2020-tp-01/

  Tượng Phật Di Lặc và tín ngưỡng thờ cúng tượng Di Lặc là 1 điều thú vị trong văn hóa Việt. Đó là sự hòa trộn giữa Phật giáo Ấn Độ, Thần giáo Trung Hoa và tín ngưỡng Việt Nam.

  Nguyên mẫu thì Phật Di Lặc là vị Phật trong Phật Giáo nguyên thủy Ấn Độ. Ngài sẽ xuất hiện sau nhiều kiếp nữa. Sứ mệnh của Ngài là khai mở và giáo hóa chúng sinh, khi mà chúng sinh vì thâm sân si mà quên đi Phật Pháp, chìm vào cõi ngu tối, u minh.

  Giao lưu với văn hóa Trung Quốc, Phật Di Lặc có sự hóa thân vào vị thần bản địa là Bố Đại Hòa Thượng (nhà sư túi to). Người Hoa coi rằng Di Lặc đem đến của cải và tài lộc, có khả năng chữa bệnh, đem lại niềm vui cho đời.

  Hình ảnh Phật Di Lặc ở trần, khoe bụng béo ta vẫn quen thấy chính là hình ảnh Di Lặc trong hình hài của vị Bố Đại Hòa Thượng.

  Tượng Phật Di Lặc có thể nói là bức tượng gần gũi, và quen thuộc bậc nhất trong hệ thống các bức tượng phong thủy ở Việt Nam. Với tâm lý nông nghiệp thực dụng của mình, người Việt dễ thích ứng với 1 ông Di Lặc đem đến sức khỏe và tiền bạc hơn là 1 ông Di Lặc đem đến sự giác ngộ về việc từ bỏ hết thảy mọi lạc thú. Người Việt đặt tượng Di Lặc tại nhà, đặt ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc, quầy giao dịch, cửa hàng… với mong ước ông sẽ độ cho sức khỏe, đem lại sự thuận lợi hanh thông, may mắn trong công việc.

  Tượng Bồ Tát cũng là 1 pho tượng mang ý nghĩa tín ngưỡng hơn là các giá trị phong thủy vật chất.

  Phật giáo quan niệm, Bồ Tát là 1 pháp danh trong các cõi tu. Phải trải qua nhiều kiếp tu, làm nhiều việc thiện. Giác ngộ tuyệt đối mới đạt được tới danh phận Bồ Tát. Bồ Tát đã thoát khỏi luân hồi, sống cuộc đời an nhiên, tự tại.

  Có nhiều vị Bồ Tát, trong đó Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát là những vị Bồ Tát gần gũi nhất trong tâm thức người Việt.

  * Bồ Tát Quán Thế Âm

  Quán Thế Âm Bồ Tát nhiều người còn gọi quen miệng là Phật bà, hoặc Phật mẹ (thực tế thì Bồ Tát chưa đạt đến sự giác ngộ như Phật; Bồ Tát phải trải qua nhiều kiếp tu nữa mới tới danh hiệu Phật). Bồ Tát Quán Thế Âm được hình dung với hình thế chủ yếu là ngồi hoặc đứng trên đài sen, tay cầm bình cam lồ và cành dương liễu.

  Bồ Tát Quán Thế Âm có năng lực lắng nghe và thấu hiểu tất cả mọi nỗi đau, sự oan khuất của chúng sinh và ra tay cứu vớt. Vì thế người ta vẫn gọi bà là cứu khổ cứu nạn Bồ Tát. Có việc gì không may mắn, người ta thường kêu cầu ở cửa Bồ Tát.

  Tổ Bồ Đề Đạt Ma xuất thân từ nước Thiên Trúc (1 nước nhỏ thuộc miền Tây Ấn Độ ngày nay). Tuy nhiên, Ngài lại lập thân, dựng nghiệp tại Trung Hoa.

  Tổ Đạt Ma được nhắc đến với phép tu Thiền. Phép tu của Ngài là sự kết hợp giữa Thiền Tông Ấn Độ với Đạo lão của Trung Hoa.

  Tương truyền, Đạt Ma đã có 9 năm tọa thiền, quay mặt vào vách núi để được giác ngộ.

  Phép Thiền của ông là sự từ bỏ, sống an nhiên, tự tại, hòa mình vào khôn cùng của vũ trụ để đạt tới sự giác ngộ. Mọi giá trị, công đức về vật chất đều không được tổ Đạt Ma đánh giá cao. Ông nhấn mạnh, sự giác ngộ, hạnh phúc thực sự phải là sự từ bỏ, giữ tâm mình thanh sạch đến trống rỗng.

  Tổ Đạt Ma còn được biết đến như là ông tổ của môn phái Thiếu Lâm nổi tiếng. Ngày nay, nhiều người còn luyện pháp Dịch Cân Kinh theo bài tu luyện sức khỏe của ông.

  Một số bức tượng Đạt Ma trong tư thế mạnh mẽ dữ dằn như Đạt Ma đánh võ, Đạt Ma bay… được coi là có năng lực trấn trạch trừ tà cực tốt. Tượng Bồ Đề Đạt Ma được dựng lên với ý nghĩa nhắc nhau về sự giác ngộ, giữ cho tâm mình được trong sáng, an nhiên.

  Bên cạnh bức tượng quen thuộc Di Lặc, thì tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cũng là 1 trong những bức tượng phong thủy tâm linh rất gần gũi với người Việt.

  Tượng gồm 3 ông tiên, ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Ông nào cũng tươi cười, hoan hỉ. 3 ông là đại diện cho 3 hạnh phúc lớn ở đời. Đông con nhiều cháu, của cải dồi dào và sống lâu, sống khỏe.

  Người ta có thể đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ tại phòng khách, đặt tại phòng thờ, đặt trên tủ trang trí, hay phòng làm việc, văn phòng giao dịch… với ý nghĩa cầu mong cho muôn sự hanh thông – may mắn.

  II. PHÁP KHÍ PHONG THỦY. TẨY TRẦN, KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN VÀ 1 SỐ BÀI CHÚ KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN

  Pháp khí phong thủy là các đồ vật tự nhiên hoặc nhân tạo. Được tin rằng có năng lực phong thủy. Đem lại bình an, may mắn hoặc hóa giải sự không may, điều chẳng lành.

  Pháp khí phong thủy là sản phẩm của con người. Được con người gửi gắm niềm tin vào đó. Thông thường các pháp khí phong thủy thường gắn với 1 sự tích, hoặc 1 truyền thuyết hoang đường về nguồn gốc của nó.

  Có 2 loại pháp khí phong thủy là Chiêu khí và trấn khí

  * Chiêu khí

  Chiêu khí phong thủy là loại pháp khí có tác dụng thu hút năng lượng tốt, đem lại sự bình an, may mắn.

  Một số chiêu khí phong thủy:

  + Cóc chiêu tài

  + Lục bình phong thủy

  + Tỳ hưu

  + …

  * Trấn khí

  Trấn khí phong thủy là loại pháp khí có năng lượng đẩy lùi, hóa giải các dòng khí xấu, sao xấu, hướng xấu…

  Người ta dùng trấn khí phong thủy để hóa giải những điều không may, vận đen… Một số loại trấn khí là:

  + Tượng Quan Công

  + Tượng Đạt Ma

  + Gươm phong thủy

  + …

  Tẩy trần và khai quang điểm nhãn là 2 hoạt động nối tiếp nhau. Đây được coi là 2 hoạt động mang tính lễ nghi được nhiều nhà phong thủy, nhiều người chuộng phong thủy tín ngưỡng. Nếu coi 1 vật phẩm phong thủy chỉ để trưng bày trang trí thì không cần phải làm lễ khai quang, tẩy trần. Ngược lại, nếu gia chủ coi đồ vật phong thủy là pháp khí có tính linh thiêng – tín ngưỡng thì nhất thiết phải làm lễ tẩy trần và khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy.

  Tẩy trần tức là rũ sạch bụi bặm, sự ô uế còn vương trên pháp khí phong thủy. Sau lễ tẩy trần, vật phẩm phong thủy được trong sạch và sẵn sàng để tiếp nhận linh khí phong thủy hóa thân vào nó.

  Nghi lễ tẩy trần được thực hiện như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị

  Khi mua đồ phong thủy về nhà, gia chủ đặt linh vật phong thủy ở 1 nơi cố định. Tránh xê dịch. Sau đó nhờ thầy hoặc tự xem ngày đẹp trên Lịch Vạn Niên để chuẩn bị làm lễ tẩy trần.

  Trước khi, làm lễ tẩy trần gia chủ cần chuẩn bị 1 số thức sau:

  + 1 chậu sạch, tốt nhất là chậu sành (nếu không có thì dùng chậu nhựa, không nên dùng chậu nhôm).

  + Khăn sạch (loại khăn mặt dùng 1 lần)

  + Vải điều (vải thông thường có màu đỏ)

  + Vài lát gừng tươi

  + 1 chút rượu trắng (rượu tinh khiết)

  + 3 phần địa thủy (nước giếng); 2 phần thiên thủy (nước mưa)

  Nếu không kiếm được nước giếng thì dùng nước máy thông thường. Nhớ trữ nước đó trong chậu sành hoặc hũ sành để hở nắp đặt dưới đất ít nhất 3 giờ đồng hồ trước khi sử dụng.

  Nếu không sẵn nước mưa thì dùng nước khoáng đóng chai mua ngoài hàng tạp hóa.

  Hòa trộn nước mưa và nước giếng theo tỉ lệ 3 phần nước giếng, 2 phần nước mưa vào chậu sành (hoặc chậu nhựa). Đậy kỹ đợi lúc sử dụng.

  Bước 2: Nghi lễ tẩy trần

  Gia chủ chọn ngày đẹp, giờ đẹp để làm lễ tẩy trần. Đến giờ hoàng đạo, gia chủ ăn mặc gọn gàng lấy 1 chút rượu đổ vào chậu nước, thả vào đó thêm 1 vài lát gừng tươi. Sau đó nhúng linh vật phong thủy ngập trong nước tẩy trần đó. Thời gian ngâm nước tẩy trần là 24h.

  Sau 24h, gia chủ vớt linh vật phong thủy khỏi nước tẩy trần. Dùng khăn sạch lau khô linh vật phong thủy. Sau đó, dùng vải điều đậy kín linh vật phong thủy đợi đến nghi lễ tiếp theo.

  Khai quang điểm nhãn là nghi lễ thổi hồn vào cho linh vật phong thủy. Người xưa quan niệm, khai quang điểm nhãn để đón linh hồn nhập vào linh vật. Cần chú ý là nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ dành cho các loại linh vật phong thủy có mắt (ví dụ tượng gỗ Quan Công,

  Khai quang tức là mở mang, làm cho sáng tỏ. Điểm nhãn là làm sáng mắt. Vì vậy, nếu không khai quang – điểm nhãn thì linh vật phong thủy chỉ có tác dụng trưng bày trang trí chứ không có năng lực phong thủy tín ngưỡng.

  tượng Trần Hưng Đạo, tượng cóc thiềm thừ…). Các vật dụng không có mắt như lục bình, hồ lô, gậy phong thủy… thì không cần khai quang – điểm nhãn. Nghi lễ khai quang điểm nhãn cần được thực hiện sau lễ tẩy trần. Ngày làm lễ khai quang điểm nhãn cần được xem xét kĩ càng, chọn ngày đẹp, giờ đẹp.

  Nghi lễ khai quang – điểm nhãn có thể thực hiện ngay tại nhà. Do đích thân gia chủ tự thực hiện.

  Khi tiến hành lễ khai quang điểm nhãn, gia chủ cần chuẩn bị 1 số thức sau:

  + Mâm cơm cúng (cơm có thể là chay hoặc mặn tùy vào linh vật phong thủy cần khai quang).

  + Hương hoa

  + 1 chiếc gương soi loại cầm tay

  + Khăn sạch

  + 1 chén nước gừng

  + Bài chú khai quang – điểm nhãn.

  Nghi lễ khai quang điểm nhãn được tiến hành như sau:

  + Gia chủ chuẩn bị 1 phòng riêng, kín đáo để làm lễ khai quang – điểm nhãn. Khi làm lễ khai quang không nên để cho người lạ ra vào.

  + Đến giờ hoàng đạo, gia chủ ăn mặc lịch sự. Bày linh vật phong thủy lên bàn nghiêm trang (linh vật vẫn phải được đậy kín bằng vải điều). Bày biện cỗ bàn cẩn trọng. Gia chủ bỏ vải điều che linh vật phong thủy. Lên hương khấn vái rồi đọc bài chú khai quang điểm nhãn.

  + Sau khi đọc xong bài chú, gia chủ dùng khăn sạch chấm vào nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt linh vật phong thủy. Cầm gương soi đặt trước mặt linh vật phong thủy xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ.

  + Kết thúc lễ khai quang điểm nhãn, linh vật phong thủy đã có hồn vía nhập vào. Người đầu tiên linh vật phong thủy trông tỏ chính là gia chủ. Gia chủ sẽ được linh vật phong thủy phò trợ và phù hộ cho muôn sự hanh thông – thuận lợi.

  Quý vị tham khảo video hướng dẫn khai quang điểm nhãn và bài chú khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy cóc thiềm thừ trên kênh Youtube của chúng tôi:

  3. Một số bài chú khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy

  Quan Công là nhân vật lịch sử có nguồn gốc từ thời Đông Hán – Trung Quốc. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Quan Công là cực sâu đậm trong các quốc gia Đông Nam Á. Người ta vẫn thờ tượng Quan Công, rước tượng Quan Công về nhà để cầu mong Ngài độ cho may mắn. Trấn trạch trừ tà, xua ma đuổi quỷ.

  Nếu rước tượng Quan Công về nhà chỉ để trưng bày trang trí thì không cần khai quang – điểm nhãn. Nếu tín ngưỡng, cần chú tâm thờ cúng và cần thiết phải làm lễ khai quang – điểm nhãn.

  Bài chú khai quang điểm nhãn tượng Quang Công như sau:

  “Phụng thỉnh Quan Thánh Đế Quân! Giáng hạ tại vị chứng minh. Kim vì ấn chú tên là:……, tuổi:……, ngụ tại:……

  Hôm nay ngày lành tháng đẹp, xin được phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô. Hồn nhãn nhập nhãn. Hồn nhĩ nhập nhĩ. Hồn tâm nhập tâm. Túc bộ khai quang. Tâm, can, tì, phế, thận. Cấp cấp linh linh!”

  Sau đó gia chủ bỏ tấm khăn điều trùm tượng Quan Thánh ra. Dùng khăn mềm, thấm vào chậu nước sạch, chấm nhẹ lên 2 mắt Quan Thánh. Rồi cầm chiếc gương soi loại cầm tay hướng vào tượng Quan Công, xoay thuận chiều kim đồng hồ rồi đọc tiếp bài chú:

  Điểm nhãn quang minh

  Bừng bừng sát khí

  Soi tỏ người ngay

  Trấn uy kẻ ác

  Điểm nhĩ thanh thanh

  Nghe lời chân thật

  Ghét tiếng xu nịnh

  Trong sạch kiên trung

  Điểm thông tứ túc

  Vận động thông hành

  Trừ gian diệt ác

  Bảo hộ người ngay

  Cấp cấp như lệnh

  Tống thần, Tống Thần!

  Bồ Tát là 1 danh phận theo quan điểm của Phật giáo truyền thống. Phải trải qua nhiều kiếp tu thì mới đạt được tới vị trí Bồ Tát. Bồ Tát đã thoát khỏi luân hồi, giác ngộ hoàn toàn, quyền năng vô biên, chỉ kém Phật 1 thứ bậc.

  Có nhiều vị Bồ Tát, trong đó vị Bồ Tát gần gũi nhất với người Việt chính là Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát.

  Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, sau khi được rước về tẩy trần thì cần thiết phải làm lễ khai quang – điểm nhãn. Lễ khai quang điểm nhãn có thể nhờ sư thầy có uy tín ở Chùa làm hộ hoặc gia chủ tự hành lễ tại nhà.

  Bộ tượng 3 ông Tam Đa là bộ tượng rất gần gũi với người Việt. Tượng Tam Đa bao gồm có 3 tượng với kích thước và chất liệu tương đồng. Đó là 3 vị thần tiên theo quan niệm của người Á Đông là ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ.

  Bộ tượng Tam Đa có thể được rước về để trưng bày trang trí cầu may mắn – hanh thông. Nhiều người kĩ tính có thể làm lễ khai quang điễm nhãn cho bộ tượng Tam Đa.

  Nghi thức chuẩn bị lễ khai quang điểm nhãn cũng giống như chuẩn bị đồ để khai quang tượng Phật, tượng Bồ Tát. Đại để gồm có hương hoa, nước tinh khiết, cỗ chay… Gia chủ chuẩn bị phòng thờ sạch sẽ, tinh tươm. Hạn chế người lạ ra vào, đến giờ đẹp thì lên hương và đọc bài chú khai quang điễm nhãn tượng Tam Đa như sau:

  “Phụng thỉnh Tam Tiên Phúc Lộc Thọ

  Giáng Hạ tại vị chứng minh

  Kim vì ấn chú tên là:………………………

  Sinh năm:……………………………………

  Ngụ tại:…………………………………………

  Hôm nay, ngày lành tháng tốt, con phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin các Ngài giáng hạ nhập vô.

  Hồn nhãn nhập nhãn

  Hồn nhĩ nhập nhĩ

  Hồn tâm nhập tâm

  Túc bộ khai quang

  Tâm, can, tì, phế

  Cấp cấp linh linh.”

  Sau đó, đặt 3 nén nhang xuống mâm hương hoa. Dùng khăn sạch thấm rượu gừng, bỏ vải điều che bộ tượng Tam Đa lại rồi dùng khăn chấm rượu gừng lên mắt của bộ tượng.

  Lau mắt xong cho bộ tượng Phúc Lộc Thọ – Tam Đa. Gia chủ cầm chiếc gương soi loại cầm tay hướng vào bộ tượng xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ. Vừa soi vừa đọc đoạn chú điểm nhãn:

  Điểm nhãn nhãn thông minh .

  Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

  Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

  Điểm phủ túc thông hành.

  Cấp cấp như luật lệnh.

  Tống thần – Tống Thần – Tống Thần!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bài Khấn, Thủ Tục Khai Quang Treo Gương Bát Quái
 • Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Giải Uế Khí Và Những Thủ Tục Nhập Trạch, Nhà Mới, Khai Trương
 • Cách Tẩy Uế Bàn Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy
 • Thủ Tục Xông Nhà, Tẩy Uế Nhập Trạch Khi Vào Nhà Mới
 • 4 Bài Văn Khấn Tất Niên Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Các Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Cho Linh Vật Phong Thủy Theo Truyền Thống Á Đông trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×