5 Loại Trái Cây Cúng Động Thổ

--- Bài mới hơn ---

 • Chùm Ảnh: Mâm Cơm Ngày Tết Âm Lịch Của Các Nước Châu Á Có Gì Khác Biệt?
 • Mâm Cơm Ngày Tết Âm Lịch Của Các Nước Liệu Có Gì Khác Biệt?
 • Tết Trung Thu Của Cô Dâu Việt Ở Hàn Quốc
 • Thời Gian Và Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Hóa Vàng Mùng 3 Tết Kỷ Hợi Chuẩn Nhất
 • Lưu Ý Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Hóa Vàng Khi Hết Tết
 • #1 Tại sao phải tiến hành tổ chức lễ cúng động thổ

  Theo quan niệm xưa, mỗi vùng đất có mỗi vị thổ địa cai quản riêng. Vị thổ địa này sẽ bảo vệ con người an tâm sinh sống làm việc, xua đuổi tà ma. Chúng ta có thể hiểu chạm vào đất đồng nghĩa là chạm tới thổ quan. Do đó nếu muốn công việc xây dựng hoặc tiến hành hoạt động trên khu đất này cần có một thuận lợi với thổ địa của mảnh đất.

  Ngoài ý nghĩa về phong thủy, nghi lễ này còn là sự kiện đánh dấu cho việc khởi đầy của một công trình. Là cơ hội quảng bá của chủ thầu và thu hút nhà đầu tư.

  Khi thực hiện lễ động thổ, gia chủ hoặc chủ đầu tư phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật để dâng lên thần linh. Trong đó có trái cây (ngũ quả). Đối với nghi thức này, mâm cúng động thổ cần có 5 loại quả tròn khác nhau hay còn gọi là ngũ quả.

  #2 Ý nghĩa của con số 5 trong mâm trái cây cúng động thổ

  Theo quan niệm xưa, số 5 là con số thường xuyên xuất hiện trong quan niệm truyền thống. Có 5 phúc đức mà người dân Việt Nam mong đạt được. Còn gọi là ngũ phúc lâm môn gồm: PHÚC, QUÝ, THỌ, KHANG, NINH. ViỆc chuẩn bị mâm ngũ quả cho mâm lễ cúng động thổ nói riêng và trong các lễ cúng nói chung nhằm hương đến việc cầu xin thần linh những phúc đức này

  Đối với lễ cúng động thổ, ngũ quả tượng trương cho sự tập trung đầy đủ những hoa quả. 5 loại trái cây ngụ ý cho những lễ vật kết tinh từ tinh túy lao động của con người để dâng lên đất trời với tất cả sự thành kính. Việc chuẩn bị ngũ quả trên mâm cúng động thổ thể hiện những cầu mong của gia chủ hay chủ dầu tư về những điều tốt đẹp, làm việc và sinh sống gặp được nhiều điều may mắn.

  #3 Ý nghĩa các loại quả có dạng hình tròn trong mâm cúng động thổ

  Trái cây có rất nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất cũng là các loại quả có dạng hình tròn. Những trái cây có hình dạng tròn, căng mọng tượng trưng cho sự sung túc, căng tràn sức sống. Qủa tròn thể hiện cho sự toàn vẹn, đủ đầy, mọi điều như ý. Nó thể hiện mong muốn của gia chủ hay chủ đầu tư về khát vọng bình an. Công việc xây dựng, khởi công, cất nóc suôn sẻ, may mắn ngập đầy. Bởi vậy, đa số các loại trái cây trên mâm cỗ cúng thổ địa thường có những quả tròn như dưa hấu, táo, nho, cam,….

  #4 5 loại trái cây trong mâm cúng động thổ có ý nghĩa đúng nhất

  * Chuối (Đông Phương): Đại diện cho hành Mộc – Mang lại sự ổn định, vững chắc.

  * Bưởi (Trung Phương): Đại diện cho hành Kim – Là màu tương ứng với vàng bạc, của cải, sự hoàn kim

  * Hồng đỏ (Nam Phương): Đại diện cho hành Hỏa – Mang đến nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

  * Lê trắng (Tây Phương): Đại diện cho hành Thủy – Tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi.

  * Mận tím, hồng xiêm hoặc cái loại quả có màu sậm (Bắc Phương): Đại diện cho hành Thổ – Là sự tương sinh, phát triển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Đặt Con Gà Ở Vị Trí Nào Trong Mâm Cúng Ngày Tết?
 • Những Điều Gì Cần Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa 2022
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Tất Niên 30 Tết Đầy Đủ Và Chuẩn Nhất
 • Bản Tin Tết 2022: Cúng Giao Thừa Như Nào Cho Đúng
 • Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Nên Có Những Gì?
 • Trái Cây Ngũ Quả Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Hương Nhang Sạch Cúng Rằm Trung Thu
 • Văn Cúng Rằm Tháng 10 Ngày Nào ? Ý Nghĩa Rằm Tháng 10
 • Giờ Đẹp Cúng Rằm Tháng 10 Vào Giờ Nào, Cúng Rằm Tháng Giêng 2022 Giờ Nào Tốt Nhất
 • Những Ngày Lễ Trong Tháng 10 Âm Phải Biết Cúng Rằm Tháng 10 Âm Lịch
 • Ý Tưởng Tổ Chức Sinh Nhật Cho Người Yêu Lãng Mạn Nhất
 • Mâm ngũ quả là một phần quan trọng không thể thiếu trong lễ cúng đầy tháng thôi nôi cho bé. Đây là những lễ cúng quan trọng với cuộc đời mỗi đứa bé được gia đình tổ chức với mục đích cảm tạ và mong nhận được sự phù hộ và thương yêu từ các vị thần linh, các thành viên khác trong gia đình. Cùng daythangthoinoi tìm hiểu xem trái cây trong lễ cúng đầy tháng thôi gồm những gì nào.

  Mâm ngũ quả trái cây cúng đầy tháng thôi nôi gồm những gì?

  Bên cạnh những lễ vật quan trọng như xôi, chè, trà, hoa thì trái cây cúng đầy tháng cũng là lễ vật được nhiều người quan tâm. Tùy theo từng vùng miền mà mâm ngũ quả có các loại trái cây khác nhau như: chuối, quýt, hồng, bưởi, táo, đào, xoài, thanh long, …

  5 loại trái cây trong mâm ngũ quả tượng trưng cho thuyết ngũ hành trong dân gian: hỏa, thủy, thổ, mộc, kim, đây chính là 5 yếu tố tạo nên vạn vật trong đất trời. Việc dâng lên mâm ngũ quả cúng đầy tháng thôi nôi với mong ước đứa trẻ sau này sẽ no đủ, nhận được đầy đủ vật chất, yêu thương trong cuộc sống.

  Cách chọn ngày cúng đầy tháng thôi nôi cho trẻ

  Chọn ngày làm lễ đầy tháng

  Về cách tính ngày đầy tháng cho bé người xưa vẫn lưu truyền câu nói “Gái sụt hai, trai sụt 1” có nghĩa là nếu là bé gái thì lễ đầy tháng sẽ được tổ chức sớm 2 ngày, bé trai sẽ sớm 1 ngày là được tròn 1 tháng tuổi.

  Ví dụ: Bé gái sinh ngày 11/1 Âm lịch thì ngày tổ chức cúng đầy tháng cho bé gái là 9/2 Âm lịch. Nếu bé trai sinh ngày 11/1 Âm lịch thì ngày tổ chức cúng đầy tháng cho bé là vào ngày 10/2 Âm lịch.

  Một cách tính khác là tính đúng ngày đầy tháng của bé theo lịch Âm, có nghĩa là cứ trong 1 tháng thì sẽ tổ chức lễ đầy tháng cho trẻ.

  Ví dụ: Bé gái sinh ngày 22/2 Âm lịch thì tổ chức lễ đầy tháng cho bé vào ngày 22/3 Âm lịch. Nếu là bé trai sinh ngày 22/2 Âm lịch thì cũng tổ chức lễ đầy tháng vào ngày 22/3 Âm lịch.

  Hiện nay công việc bận rộn nên nhiều gia đình có thể chọn cúng đầy tháng theo lịch dương cho trẻ. Cứ tròn 1 tháng sẽ tổ chức lễ cúng đầy tháng cho trẻ.

  Ví dụ: Bé sinh ngày 3/3 Dương lịch thì sẽ tổ chức lễ đầy tháng cho bé vào ngày 3/4 Dương lịch, cả bé trai bé gái đều giống nhau, không có sự khác biệt.

  Chọn ngày làm lễ thôi nôi

  Chọn ngày làm lễ thôi nôi cho bé người ta thường tính theo lịch Âm và tính đúng tròn 1 năm. Có nghĩa là vào đúng ngày sinh Âm lịch tròn 1 tuổi thì sẽ làm lễ thôi nôi cho bé.

  Ví dụ: Bé sinh vào ngày 1/1 Âm lịch thì sẽ tổ chức lễ thôi nôi vào ngày 1/1 Âm lịch của năm sau. Trong trường hợp này bé trai và bé gái đều chọn ngày làm lễ giống nhau là ngày 1/1 Âm lịch.

  Tuy nhiên với cuộc sống bân rộn hiện nay thì nhiều gia đình không tổ chức theo lịch Âm rất khó nhớ mà chuyển sang cúng đầy năm vào ngày dương lịch, và đó cũng chính là ngày sinh nhật của bé.

  Ví dụ: Nếu bé sinh vào ngày 2/2 Dương lịch thì gia đình sẽ tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé vào ngày 2/2 Dương lịch năm sau, đó chính là ngày sinh nhật của bé và bé trai hay bé gái cũng đều tổ chức cùng chung một ngày.

  Đũa hoa cúng Mụ đầy tháng là gì ? Ý nghĩa và nguồn gốc

  Cách chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng hai bé sinh đôi chi tiết nhất

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Trai Đàn Siêu Độ Vong Hồn Nịch Tử Phát Tấu, Khai Phương, Phá Ngục, Giải Kết, Mông Sơn Thí Thực – Việt Lạc Số
 • Lễ Mở Phủ Trình Đồng
 • Lễ Phật Đản – Chùa Phổ Hiền
 • Cửa Hàng Phật Giáo, Siêu Thị Đồ Thờ Tượng Đài Loan
 • Cúng Dường Hoa, Quả Đèn, Nước Có Ý Nghĩa Gì?
 • Mâm Ngũ Quả Cúng Động Thổ Cần 5 Loại Trái Cây Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tết Cổ Truyền : Lễ Giao Thừa Và Mâm Ngũ Quả .
 • Lễ Cúng Tân Gia Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Học Nail Tại Hà Nội Uy Tín Chuyên Nghiệp 2022
 • Đồ Cúng Cô Hồn Có Ăn Được Không? Tại Sao?
 • Đồ Cúng Cô Hồn Có Ăn Được Không?
 • Mâm ngũ quả trong cúng động thổ có ý nghĩa gì? Cần chuẩn bị những lễ vật gì để cúng lễ động thổ xây nhà giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp. Nên chọn 5 loại trái cây cúng động thổ nào cho đúng chuẩn?

  Nghi thức cúng lễ động thổ là một trong những nghi thức không thể thiếu trước khi tiến hành công việc khởi công xây nhà, công trình,… Nghi lễ cúng động thổ được tổ chức nhằm cầu mong cho quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ, giúp việc xây nhà thêm thuận lợi nhằm an cư lạc nghiệp trong tương .

  Bởi là lễ cúng quan trọng nên việc mua sắm các lễ vật để cúng phải thật chu toàn và chính xác. Và mâm ngũ quả là một thứ không thể bỏ qua trong bất kỳ mong cúng nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lễ cúng động thổ nên chọn những loại quả nào và ý nghĩa của những quả đó.

  1. Tầm quan trọng của tổ chức lễ cúng động thổ trong xây nhà?

  Theo tục lệ từ xa xưa, người ta tiến hành xây dựng có tác động ảnh hưởng đến đất thì phải làm lễ động thổ để trình báo với thần đất. Vì mỗi vùng đất sẽ có một vị thấn cai quản và bảo vệ vùng đất ấy. Những người già quan chức sẽ làm chủ tế để cúng thần đất. Các lễ vật được chuẩn bị như nhang hương, y phục, rượu, vàng mã, bộ tam sên…

  Lễ động thổ mang ý nghĩa như một lời trình báo đến ông thổ địa sẽ xây dựng các công trình. Ngoài ra, còn có những quan niệm cho rằng trên mảnh đất sắp được thi công có rất nhiều những vong linh đang trú ngự nên làm lễ cúng động thổ để trình báo rằng mảnh đất đó sắp được thi công mong muốn các vong linh đang trú ngụ ở đó chuyển đến một vùng đất khác để việc thi công được suôn sẻ.

  Ngoài mang ý nghĩa về phong thủy thì lễ cúng động thổ còn mang ý nghĩa về kinh tế. Đó là thông qua buổi lễ này sẽ giúp các chủ đầu tư quảng bá về công trình mà mình đang xây dựng và còn thu hút nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng biết đến dự án này.

  2. Ý nghĩa của mâm ngũ quả cúng động thổ

  2.1. Ý nghĩa của số 5 trong mâm ngũ quả

  Trước khi thực hiện nghi thức cúng động thổ thì gia chủ hoặc nhà đầu tư cần phải sắm các lễ vật thật chu đáo và tươm tất. Trước tiên là để xin phép thổ địa tại vùng đất này, sau đó là để dâng lên các thần linh đang ở vùng đất nơi đây. Và đặc biệt trong đó phải có mâm ngũ quả.

  Cúng động thổ thể hiện cho một khởi đầu trong xây dựng

  Mâm ngũ quả thể hiện cho 5 yếu tố trong phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Thổ – Hỏa. Ngoài ra,số 5 là một con số thường xuyên được xuất hiện trong quan niệm truyền thống. Đặc biệt có 5 phúc đức mà người Việt mong đạt được còn gọi là ngũ phúc lâm môn gồm phúc, quý, thọ, khang, ninh.

  Đối với lễ động thổ thì mâm ngũ quả tượng trưng cho sự đầy đủ những hoa quả trên trần thế – 5 loại trái cây ngụ ý cho những sản vật kết tinh từ tinh túy lao động của con người để dâng lên đất trời với lòng thành kính.

  2.2. Ý nghĩa của các loại quả tròn trong mâm cúng động thổ

  Mâm ngũ quả là mâm quả thường gồm có 5 loại trái cây khác nhau và mỗi loại trái cây sẽ mang ý nghĩa riêng, tượng trưng cho mong ước của gia chủ.Như các bạn đã biết, trong các mâm lễ cúng thì đa số gia chủ sẽ chọn những loại trái cây có hình dạng tròn và căng mướt. Bởi vì, những loại trái cây có hình dạng tròn, căng mọng là tượng trưng cho sự sung túc, căng tràn sức sống.

  Quả tròn ngụ ý cho sự toàn vẹn, đủ đầy, mọi điều như ý. Nó thể hiện mong muốn của gia chủ hay chủ đầu tư về khát vọng bình an. Công việc xây dựng suôn sẻ, may mắn ngập đầy. Bởi vậy, đa số các trái cây trên mâm cỗ cúng thổ địa thường có những quả tròn như dưa hấu, táo, nho, cam,…

  Mỗi loại quả đều mang ý nghĩa đặc trưng riêng

  2.3.Mâm ngũ quả cúng động thổ bao gồm những gì?

  5 loại trái cây trong mâm cúng động thổ có ý nghĩa đúng nhất

  • Chuối (Đông Phương): Đại diện cho hành Mộc – Mang lại sự ổn định, vững chắc.
  • Bưởi (Trung Phương): Đại diện cho hành Kim – Là màu tương ứng với vàng bạc, của cải, sự hoàn kim với khác vọng sự bình an cho cả gia đình
  • Hồng đỏ (Nam Phương): Đại diện cho hành Hỏa – Mang đến nhiều may mắn trong công việc làm ăn.
  • Lê trắng (Tây Phương): Đại diện cho hành Thủy – Tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi.
  • Mận tím, hồng xiêm hoặc cái loại quả có màu sậm (Bắc Phương): Đại diện cho hành Thổ – Là sự tương sinh, phát triển

  3. Yêu cầu của mâm cúng động thổ khi xây nhà

  Các lễ vật trong mâm cúng động thổ cần phải được chuẩn bị thật đầy đủ và tươm tất. Ngoài việc chuẩn bị mâm ngũ quả mang ý nghĩa còn cần chuẩn bị thêm các lễ vật sau:

  • 1 con gà luộc ( phải là gà trống)
  • 1 đĩa muối
  • 1 bát gạo
  • 3 ly nước
  • 5 lễ vàng tiền
  • 1 đĩa muối gạo
  • 1 đinh vàng hoa
  • 3 ly rượu trắng
  • 1 bình hoa ( hoa đồng tiền hoặc hoa lay ơn)
  • 1 đĩa xôi hoặc bánh chưng
  • 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước
  • 5 lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm
  • 1 bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng
  • 1 bộ tam sên bao gồm một miếng thịt luộc, 3 hoặc con tôm luộc hoặc 1 con cua và một quả trứng vịt luộc
  • 5 quả tròn (ngũ quả cúng động thổ bao gồm 5 loại trái cây khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền)

  Nếu gia chủ có điều kiện thì có thể cúng thêm một con heo quay sữa, có thể cúng cả gà luộc và heo quay cho mâm lễ được trang trọng hơn. Việc chuẩn bị mâm cúng cho lễ động thổ cần phải được chu đáo và kỹ càng nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Thông thường khi chuẩn bị xây nhà mới hay công trình thì nơi ở rất hẹp và không đủ các đồ vật để có thể tự nấu một mâm lễ cúng động thổ.

  Nhận thấy được sự khó khăn và bất tiện đó nên Đồ Cúng Gia Tiên sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong việc chuẩn bị mâm cúng. Các bạn chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài: 18007246 để được nhân viên tư vấn miễn phí và hỗ trợ cho bạn có một mâm lễ cúng động thổ xây nhà đầy đủ và tươm tất nhất.

  Đến với Công Ty Đồ Cúng Gia Tiên quý khách sẽ được những lợi ích sau:

  • Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Đảm bảo về giá
  • Tiết kiệm chi phí
  • Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đồ cúng trọn gói
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình
  • Giao hàng miễn phí 24/24

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Các Loại Trái Cây
 • Đừng Quan Niệm Sai Về Trái Cây Thờ Cúng
 • Nhận Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Trọn Gói
 • Đồ Cúng Đầy Tháng Bé Gái
 • 7 Loại Trái Cây Tuyệt Đối Không Nên Bày Cúng Trên Bàn Thờ Ngày Tết
 • 5 Loại Quả Không Thể Thiếu Trong Mâm Trái Cây Cúng Về Nhà Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Trái Cây Cúng Về Nhà Mới Gồm Những Loại Quả Nào?
 • Mâm Cúng Về Nhà Mới Gồm Những Gì?
 • Gợi Ý Thực Đơn Làm Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Cho Các Chị/em
 • Mâm Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng
 • Bài Cúng 100 Ngày Bốc Bát Hương Chuẩn Nhất
 • Theo truyền thống và tín ngưỡng của văn hóa người Việt Nam ta, mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong bất kỳ mâm lễ nào dù là cúng nhà mới, gia tiên hay bốc bát hương…. Đối với lễ nhập trạch, trái cây cúng về nhà mới gồm những gì và ý nghĩa của từng loại quả ra sao?

  Lễ vật cần chuẩn bị trước khi làm lễ cúng về nhà mới

  Trước khi nắm rõ các loại trái cây cúng về nhà mới, gia chủ cần tìm hiểu những lễ vật khi cúng về nhà mới gồm những gì?

  Thông thường, tùy theo văn hóa mỗi vùng miền mà thủ tục thờ cúng cũng sẽ có những thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên về cơ bản những lễ vật cúng nhà mới gồm những thứ quan trọng như:

  • Mâm ngũ quả: Trong mâm ngũ quả gồm 5 loại quả tươi. Nên chọn những loại quả theo mùa là tốt nhất.
  • Mâm hương hoa: Gồm hoa tươi, có thể là hoa đĩa. Hương, 1 cặp đèn cầy đỏ, trầu cau, vàng mã, chén hoặc đĩa nhỏ đựng muối gạo, nước. Những loại hoa phù hợp để trên bàn thờ thường là hoa lý, cúc, hoa hồng…
  • Mâm rượu thịt: Ngoài gà luộc, gia chủ nên mua thêm thịt luộc, tôm, trứng cùng trà và rượu.

  Mâm lễ cúng nhập trạch thường không quá cầu kỳ, tuy nhiên cần phải chuẩn bị thật đầy đủ, tươm tất thể hiện đúng lòng thành của gia chủ đối với tổ tiên và các bậc bề trên.

  Mâm trái cây cúng về nhà mới gồm những gì?

  Để lễ cúng nhập trạch được đầy đủ, đúng nghi lễ thì mâm ngũ quả vốn là thứ không thể thiếu, khi chúng tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Do đó, ngoài chuẩn bị những đồ cúng khác, gia chủ nên tìm hiểu kỹ hơn về các loại quả cần có trên mâm ngũ quả.

  Nải chuối xanh không thể thiếu

  Nải chuối xanh là thứ không thể thiếu và có thể thay thế trong mâm ngũ quả. Màu xanh của chuối phong thủy là Hành Mộc. Nải chuối có các quả phủ lên như bàn tay mang lại sự che chở, sự sung túc và gắn kết.

  Ngày này nhiều người thường thay chuối bằng quả phật thủ, tuy nhiên điều này không đúng trong mâm ngũ quả lên nhà mới. Vì thế gia chủ nên chọn một nải chuối xanh với quả đều, tươi về thắp hương. Tốt nhất nên chọn nải chuối có số quả lẻ, bởi điều này tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

  Quả hồng tượng trưng cho mệnh Hỏa

  Màu đỏ của quả hồng tượng trưng cho mệnh Hỏa, vì thế đây là loại quả thứ 2 mà bạn cần thêm vào trong mâm trái cây cúng về nhà mới.

  Nên chọn quả hồng chín đều, màu đẹp, da căng bóng như thế nhìn sẽ đẹp và mang đến nhiều may mắn hơn.

  Mãng cầu biểu hiện của Hành Thủy

  Nhiều người thường dùng bưởi là loại quả thứ 3 trong 5 loại quả cúng nhà mới. Tuy nhiên mãng cầu mới chính là quả cần, bởi trái này là biểu hiện của Hành Thủy.

  Ngoài ra mãng cầu cũng là biểu hiện cho sự may mắn, vạn sự như ý. Nên chọn quả to, màu đẹp và nhìn tươi ngon.

  Không thể thiếu Xoài trong mâm trái cây cúng về nhà mới

  Quả xoài ngoài đại diện cho mệnh Kim thì phát âm quả này gần giống với từ “tiêu xài” ý mong về nhà mới gia chủ có được lộc lá, không lo thiếu thốn.

  Vì thế, không chỉ riêng mâm ngũ quả cúng nhập trạch mà bất kể cúng gì mâm ngũ quả cũng đều có quả xoài.

  Quả dừa nâu cam

  Dừa thể hiện cho sự thơm tho, biểu trưng cho sự may mắn an lành. Nên chọn quả dừa có tai sẽ giúp mâm ngũ quả được đẹp hơn.

  Đối với trái cây cúng về nhà mới, gia chủ cần rửa thật sạch, để ráo nước và xếp vào đĩa sao cho thật tương xứng. Bởi 5 loại quả này tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  Ngoài ý nghĩa ngũ hành, 5 loại quả dâng lên thắp hương thần linh ở 5 phương vũ trụ. Cầu xin các bậc bề trên cho gia chủ một cuộc sống đầy đủ Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

  Những lưu ý của mâm trái cây cúng về nhà mới

  Khi đã chọn được những loại trái cây cúng về nhà mới, gia chủ cần lưu ý một số điều quan trọng để mọi nghi lễ nhập trạch diễn ra được đúng cũng như mang đến ý nghĩa nhất định.

  • 5 loại quả cần phải tươi ngon, không héo, dập
  • Chọn quả xanh là tốt nhất, vừa giúp giữ được lâu và nhìn mâm ngũ quả sẽ tươi hơn.
  • Quả nên chọn quả có lá, tai. Khi mua về cần rửa sạch dưới vòi nước và để khô trước khi cho lên bàn thờ.
  • Mâm ngũ quả cần đặt ở những nơi sạch sẽ, cao ráo, không được để dưới đất sẽ thiếu tôn nghiêm.
  • Quả nên chọn quả nhiều múi, thành chùm bởi tượng trưng cho sự sum suê, gia đình ấm êm, hạnh phúc, sinh sôi phát triển, tài lộc.

  Lễ cúng nhập trạch cần lưu ý những gì?

  Khi tiến hành làm lễ nhập trạch, gia chủ nên lưu ý 4 điều tối quan trọng sau:

  • Ngày chuyển nhà và ngày nhập trạch cần ngày lành tháng tốt và giờ đẹp hợp với gia chủ. Mọi thứ đồ lễ cần chuẩn bị trước đó, khi đến giờ đẹp mang lên để trên bàn thờ và người đàn ông trong nhà sẽ thành tâm khấn vái, đọc tên tuổi, địa chỉ nhà để xin rước thần linh bề trên về ngự tại ngôi nhà mới.
  • Tiếp theo pha trà và dâng lên trên bàn thờ mời các ngài.
  • Mọi nghi thức thực hiện lễ nhập trạch cần đúng, chính xác theo hướng dẫn.
  • Gia chủ cần cáo yết thần linh, gia tiên để hoàn thành lễ cúng nhập trạch.

  Về cơ bản lễ nhập trạch đã hoàn thành xong, bạn cần đợi cháy hết tuần hương, sau đó đem đi hóa vàng mã và xin thụ lộc cùng mọi người trong gia đình.

  Mâm cơm trong ngày nhập trạch nên đông đủ mọi người để thể hiện sự vui vẻ, náo nhiệt mang đến không gian ấm cúng cho căn nhà mới.

  Khi đã nắm rõ những loại trái cây cúng về nhà mới, bạn nên chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn. Bởi lễ nhập trạch là lễ quan trọng, không thể sơ sài và để xảy ra thiếu sót như thế sẽ ảnh hưởng đến gia chủ và người thân trong gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Mâm Trái Cây Cúng Nhà Mới Của Người Việt Nam
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Về Nhà Mới Đầy Đủ Chi Tiết
 • Mâm Cơm Cúng Về Nhà Mới Gồm Những Gì Để Gia Đình May Mắn
 • Được Chồng Tặng Biệt Thự 200M2, Trịnh Kim Chi Tự Khen Đảm Đang Với Mâm Cỗ Cúng Đủ Đầy
 • Cách Lựa Chọn Mâm Ngũ Quả Ngày Nhập Trạch
 • Ý Nghĩa Các Loại Trái Cây

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Ngũ Quả Cúng Động Thổ Cần 5 Loại Trái Cây Nào?
 • Tết Cổ Truyền : Lễ Giao Thừa Và Mâm Ngũ Quả .
 • Lễ Cúng Tân Gia Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Học Nail Tại Hà Nội Uy Tín Chuyên Nghiệp 2022
 • Đồ Cúng Cô Hồn Có Ăn Được Không? Tại Sao?
 • Theo phong thủy, mỗi loại trái cây đều mang ý nghĩa tượng trưng khác nhau, như cam màu đỏ tượng trưng sự giàu có, nho màu tím mang năng lượng tâm linh huyền bí, các loại trái cây họ cam quýt ngon ngọt mang lại cảm giác hạnh phúc cho cả gia đình…

  Đào: Đào là một trong những biểu tượng trái cây phong thủy phổ biến nhất, là biểu tượng của sự bất tử. Nghĩ tới trái đào người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự giàu có, sức khỏe và sự trường thọ. Hoa đào cũng được xem là biểu tượng Phong thủy của tình yêu và hôn nhân.

  Đu đủ: Mang đến sự thịnh vượng đủ đầy.

  Táo: Táo cũng biểu hiện cho sự hòa bình, đem lại sức khỏe và sự hòa hợp trong gia đình. Theo quan niệm phong thủy, táo đỏ được coi trọng hơn mặc dù táo xanh hoặc vàng cũng được sử dụng rộng rãi.

  Lựu: Loại quả này tượng trưng cho hạnh phúc trong gia đình và chúc may mắn cho con cháu của mình luôn được khỏe mạnh. Nói cách khác, hình ảnh trái lựu tươi thắm, căng mọng gợi hình ảnh về một gia đình hạnh phúc và đông con nhiều cháu..

  Nho: Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, tạo ra sự phong phú của cải vật chất. Nho cũng đại diện cho sự thành công đang hiện hữu trong gia đình bạn hoặc trong tương lai không xa. Đôi khi, nho cũng được sử dụng như là công cụ phong thủy cho các vấn đề về sinh con cũng như trong việc hóa hung thành cát, biến vận hạn rủi ro thành may mắn.

  Dứa: Trong tiếng Hoa, chữ dứa được phát âm gần giống với âm của chữ “may mắn đến theo cách của bạn”, do đó dứa rất phổ biến với ý nghĩa mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng nên mọi người thường xuyên chọn quả dứa trong mâm ngũ trong lễ cúng.

  Cam, quýt, chanh: Người ta tin rằng cam có thể mang lại may mắn do hương vị dễ chịu và tinh khiết của nó, cũng như do năng lượng dương trong màu sắc của cam tránh được những điều xui xẻo. Vì thế cam, quýt và chanh thường được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng phong thủy truyền thống. Bạn có thể sử dụng bày 9 trái cam trong phòng khách hoặc phòng bếp để đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình mình.

  Nải chuối xanh như bàn tay ngửa: Hứng lấy may mắn, bao bọc và chở che. Chuối thường được dùng vào dịp Tết.

  Vải: Trái vải tượng trưng cho sự hợp nhất vợ chồng, khi kết hợp với trái nhãn, nó có nghĩa là có được những đứa con thông minh. Vải còn được xem là biểu tượng của sự khôn ngoan, lanh lợi, và vì thế nó được xem là rất tốt cho doanh nhân.

  Thanh long (rồng mây hội tụ) thể hiện sự phát tài phát lộc.

  Qua sung: Gắn với biểu tượng sung mãn về sức khỏe và tiền bạc.

  Quả phật thủ: Giống như bàn tay đức Phật, luôn chở che cho các số phận con người

  Hình ảnh mâm cúng ngũ quả do Tâm Linh cung cấp:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Quan Niệm Sai Về Trái Cây Thờ Cúng
 • Nhận Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Trọn Gói
 • Đồ Cúng Đầy Tháng Bé Gái
 • 7 Loại Trái Cây Tuyệt Đối Không Nên Bày Cúng Trên Bàn Thờ Ngày Tết
 • Cách Chọn Hoa Quả Thắp Hương Mùng Một Và Ngày Rằm
 • 5 Loại Trái Cây Cúng Ông Địa Thần Tài Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chiêu Tài Hút Lộc
 • Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài: Sắm Lễ Cúng, Bày Bàn Thờ, Văn Khấn
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chính Xác Nhất 2022
 • Cúng Vía Thần Tài Ông Địa Ngày 10 Tháng Giêng Cần Chú Ý
 • Cách Thỉnh Ông Địa Ông Thần Tài Như Thế Nào Để Đón May Mắn, Tài Lộc
 • Hiện nay, có khá nhiều người vô ᴄùɴɢ ʜᴏᴀɴɢ ᴍᴀɴɢ khi không biết trái cây cúng ông địa gồm những gì ᴠà nên khấn như thế nào cho đúng theo nghi lễ truyền thống? Đừng bỏ qua bài viết sau của Vinatai để tiếp nhận thêm nhiều thông tin hữu ích bạn ɴʜé.

  1. Ông địa là ai?

  ᴄòɴ theo quan niệm của người Hoa thì lại cho rằng, ông địa là ᴍộᴛ trong những vị thần Tài. ʙởɪ do thuyết ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim, tức là đất đai sinh ra ᴠàng bạc, châu báu ᴠà cáᴄ loại nông phẩm sinh ra từ đất chính là ᴍộᴛ loại của ᴄải của thần Tài. Phải chăng vì lý do ấy mà Thổ Địa với Thần Tài vẫn luôn được thờ song hành ᴄùɴɢ với nhau như ᴍộᴛ cặp đôi bất khả phân ly ở khắp mọi nơi với ý nghĩa là mang lại kim tiền, tài lộc cho mỗi gia đình?

  2. Trái cây cúng ông địa gồm những gì?

  • Cam: Loại quả tươi mát nên được ứng dụng trong khá nhiều phong thủy truyền thống, dễ dàng xua đuổi xui xẻo ᴠà mang đến những may mắn, thịnh vượng, bình an cho gia đình.
  • Táo: Là ᴍộᴛ trong cáᴄ loại trái cây cúng ông địa mà mọi người ᴄó ᴛʜể trưng bày. ʙởɪ lẽ, theo tiếng Trung Quốc “táo” có cáᴄh phát âm khá giống từ “hòa bình”, tức là gắn liền với sự hòa hợp ᴄũɴɢ như dồi dào sức khỏe.
  • Đào: Chính là ᴍộᴛ loại quả phong thủy phổ biến nhất ᴠà được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn. đâʏ là loại trái cây không chỉ nổi bật trong nhiều truyền thuyết, sự tích của người Trung Hoa mà ᴄòɴ có ý nghĩa tượng trưng cho sự bất ᴛử, sức khỏe, tuổi thọ ᴠà sự giàu có. Thế nên, ɴếᴜ ᴄʜưᴀ biết cúng ông địa trái cây gì thì bạn ᴄó ᴛʜể lựa chọn quả đào.
  • Dứa: Không chỉ là loại trái cây có hương thơm ngào ngạt mà dứa ᴄòɴ được biết đến là biểu tượng của phong thủy truyền thống mang ý nghĩa may mắn, thành công ᴠà thịnh vượng vững bền mãi về sau.
  • Nho: Là ᴍộᴛ loại trái cây cúng ông địa cực kỳ quen thuộc, đại diện cho sự thành công, tượng trưng cho sự đa dạng, dồi dào phong phú của vật chất. Không những vậy, nho ᴄòɴ là ᴍộᴛ biểu tượng phong thủy truyền thống giúp hóa ɢɪải về cáᴄ vấn đề sinh con ᴍộᴛ cáᴄh tốt nhất…

  Ngoài ra, bạn ᴄó ᴛʜể thay thế bằng cáᴄ loại trái cây mang ý nghĩa tượng trưng sum túc, đủ đầy: lựu, chuối, bưởi, bòng, phật thủ… Đồng thời, cần lưu ý đến màu sắc, số lượng để lựa chọn đúng đắn.

  3. Lưu ý quan trọng khi cúng ông địa

  Khi cúng ʜᴏặᴄ sắp đồ lễ cáᴄ loại trái cây cúng ông địa thì tốt nhất nên đặt mâm cúng trong nhà. Bên cạnh thể hiện sự cúng thành tâm bạn ᴄũɴɢ nên nhớ sắm thêm ᴍộᴛ số lễ vật quan trọng: rượu, nước, hoa quả, tiền ᴠàng…

  đâʏ là ᴍộᴛ trong những điều kiêng kỵ mà mọi người cần đặc biệt chú ý, ɴếᴜ để hoa quả trên bàn thờ héo úa thì ᴄó ᴛʜể dẫn tới việc kinh doanh, làm ăn… khó khăn, không hề suôn sẻ ᴠà diễn ra tốt đẹp được.

  Chịu khó ʜᴏặᴄ thường xuyên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hay nước hoa bưởi hàng ngày để nơi thờ ᴛự luôn thơm tho ᴠà không bốc mùi.

  Tuyệt đối, không được để vật nuôi quấy ʜᴏặᴄ phá bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. ʙởɪ động vật là những loài cực kỳ hiếu động ᴠà nghịch ngợm. Chúng ᴄó ᴛʜể làm ô uế bàn thờ ᴠà điều đó cực kỳ không tốt đẹp ᴍộᴛ chút nào.

  Không chỉ giữ gìn cho bàn thờ ông Địa thiết kế chắc chắn luôn luôn sạch sẽ mà lau rửa cho hai ông thần tài ᴠà thổ địa bằng nước hoa bưởi ʜᴏặᴄ nước pha rượu. ʜᴏặᴄ ᴠào những ngày mưa to, ᴄó ᴛʜể đặt tượng hai ông ra ngoài trời để tắm nước mưa. Sau đó lau khô, xịt nước thơm ᴠà cầu khấn cực kỳ linh nghiệm.

  Luôn luôn ghi nhớ việc thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày sau khi lập bàn thờ ᴠà nhớ ᴄả việc thay nước mỗi ngày. Không nên tắt điện ở bàn thờ. Hàng ngày nên thắp 3 nén hương để cầu xin, ᴄòɴ ᴠào ngày rằm hay mùng 1, lễ Tết là thắp 5 nén.

  Thông thường, nhiều người hay thắp hương cho thần tài – thổ địa ᴠào mỗi buổi sáng sớm. ɴʜưɴɢ ᴄũɴɢ có người lại thực hiện nghi thức ɴàʏ ᴠào buổi tối. Thực ra, việc ɴàʏ không hề có văn khấn cụ thể ɴʜưɴɢ tốt nhất nên chọn giờ tốt ᴄùɴɢ với bài văn khấn chuẩn xáᴄ để hành lễ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Khấn Tết Ông Táo 23 Tháng Chạp Theo Cổ Truyền Việt Nam
 • Bài Văn Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp
 • Bài Cúng Đưa Ông Táo Về Trời Ngày 23 Tháng Chạp
 • Bài Cúng Ông Công Ông Táo Chuẩn Nhất Theo Văn Khấn Cổ Truyền
 • 4 Bài Cúng Ông Công Ông Táo Vào Ngày 23 Tháng Chạp Thông Dụng Phổ Biến Nhất
 • 5 Loại Trái Cây Cúng Khai Trương Trên Mâm Ngũ Quả Có Ý Nghĩa May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuẩn Bị Mâm Ngũ Quả Cúng Rằm Trung Thu Đẹp Và Đầy Đủ Nhất
 • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả Trên Mâm Cúng Mụ
 • Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Như Thế Nào?
 • Cúng Rằm Tháng 7 Năm 2022: Mâm Cỗ Cúng Cô Hồn Và Cúng Vu Lan Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Chuẩn Bị Mâm Cỗ, Văn Khấn Cúng Rằm Tháng Giêng Cầu Mong Ấm No Sung Túc
 • Dân gian ta thường hay truyền tai nhau rằng: “Đất có Thổ công – sông có hà bá”, tức là mỗi một vùng đất mà con người đang cư ngụ đều có một vị thần gọi là Thổ địa cai quản. Vì thế, khi một công ty, quán xá hay cửa hàng kinh doanh bắt đầu được hình thành, khởi sự làm ăn thì con người luôn luôn phải nhớ làm lễ khấn cúng khai trương tại bàn thờ thổ địa – thần tài. Đó như một cách mà người trên cõi dân gian như muốn thông báo và trình diện các vị thổ thần.

  Bên cạnh đó, theo tín ngưỡng văn hóa thì đây chính là một trong những lễ cúng cực kỳ quan trọng mà dân kinh doanh cần thực hiện nghi thức, chuẩn bị mâm lễ vật thật chu đáo để cầu tài lộc, mua may bán đắt và khách hàng luôn luôn đổ xô đến mua. Vậy một trong những phần của mâm lễ vật đó là trái cây cúng khai trương cửa hàng, sẽ gồm những gì?

  2. Mâm trái cây cúng khai trương bao gồm những gì

  Chắc hẳn đối với mỗi người thì cụm từ “mâm ngũ quả” chẳng còn xa lạ gì nữa bởi chúng ta sẽ thường bắt gặp nó trong dịp Tết cổ truyền, Tết trung thu… Nhưng không phải ai cũng biết rõ tường tận định nghĩa hay quan niệm về mâm ngũ quả.

  Thực ra, mâm ngũ quả là loại mâm lễ vật thường có 5 loại quả khác nhau (theo Trung Quốc ngũ là 5). Đối với người Việt Nam, số 5 thể hiện ước muốn đạt ngũ phúc lâm môn, cụ thể là Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Còn theo phong thủy truyền thống, 5 loại quả này sẽ có 5 màu sắc khác nhau, tượng trưng cho nguồn của cải 5 phương mà con cháu muốn dâng lên để kính dâng tổ tiên cũng như các vị thần linh.

  Mâm ngũ quả thường được bày trên bàn thờ tổ tiên ông bà trong những dịp lễ Tết hay ngày cưới, ngày khai trương của công ty, nhà hàng… với ý nghĩa là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn mà ông cha ta đã dạy từ xa xưa hoặc biểu tượng cho thành quả sung túc, đủ đầy của một năm làm việc vất vả… Sau khi chọn trái cây, bạn nên tham khảo 3 cách bày mâm ngũ quả ngày Tết theo phong tục miền Bắc Trung Nam để mâm cúng trở nên ý nghĩa trọn vẹn hơn.

  Như đã nói, ngũ quả sẽ có 5 màu vì thế mâm trái cây cúng khai trương thông thường sẽ gồm có:

  • Nải chuối, tượng trưng cho Đông phương với màu xanh lá cây.
  • Bưởi là Trung phương, có màu vàng tươi.
  • Lê, biểu tượng của Tây phương với màu trắng hơi đục.
  • Hồng, táo… là Nam phương, có màu đỏ chót.
  • Thêm một loại quả khác tượng trưng cho Bắc phương, sẫm màu như dừa, sung, vú sữa…

  Tuy nhiên, phía trên chỉ là trái cây cúng khai trương theo quan niệm của mâm ngũ quả chung chung. Tùy theo từng vùng miền Nam – Bắc, ngoài ra sẽ có thêm một số loại quả khác:

  • Miền Bắc: quất, bưởi, dưa hấu, lựu, đào, quýt, táo, thanh long, táo, cam….
  • Miền Nam: mãng cầu, dừa, xoài, sung, thơm (dứa)…

  3. Cách cúng khai trương tốt lành

  Sau khi đã biết được trái cây cúng khai trương gồm những gì thì tiếp theo mọi người cần phải nắm bắt được cách cúng khai trương đúng và bài văn khấn chính xác nhất.

  Trong lễ cúng khai trương thì bên cạnh việc tìm hiểu mâm lễ vật thì mọi người cần chú ý đến cả vấn đề chọn ngày giờ tốt, hợp phong thủy để thực hiện nghi lễ. Đây được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi giờ tốt hay giờ xấu sẽ quyết định sự vượng cát hay hung cho gia chủ vào thời khắc khai trương. Do đó, nếu chọn được ngày giờ tốt thì chắc chắn việc kinh doanh cũng như làm ăn của gia chủ đó sẽ cực kỳ thuận lợi, gặp nhiều may mắn và an khang thịnh vượng. Còn ngày giờ xấu, sẽ bị ngược lại.

  Tùy vào độ tuổi của từng người, sẽ xác định được thời khắc khác nhau. Bên cạnh đó, kết quả này còn phụ thuộc vào quá trình công đức cũng như công việc của gia chủ. Tốt nhất là bạn nên nhờ một vị thầy cao minh, uy tín để xem xét cho.

  Một trong những điều để giúp lễ khấn khai trương diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ thì tương tự như ngày vía thần tài. Ngày vía thần tài cúng gì? Cách sắm lễ mâm cúng mặn, chay đầy đủ nhất, đặc biệt là trái cây cúng khai trương phải luôn luôn tươi ngon. Ngoài ra, một số lễ vật phổ biến cần có như gạo, muối, trà, rượu, nước, bánh kẹo, trầu cau, giấy cúng… phải có đủ.

  Lễ mặn thường có gà, heo sữa quay, bánh bao, chè xôi… Tóm lại, bạn vẫn nên tùy theo khả năng tài chính cũng như quy mô cơ sở để sắm sửa cho thật phù hợp.

  Nhiều người vẫn thường lo lắng khi không biết cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân để thuận lợi hơn. Thông thường, các bàn cúng trong dịp như vậy sẽ được làm ở ngoài sân hoặc ở vị trí quan trọng – trước cửa của công ty hay cửa hàng, nhà hàng… Như vậy, mới có thể thông báo hoặc trình diện được đến các vị Thổ thần cũng như nhiều vị thần linh khác lân cận trong khu vực.

  Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề thực sự quan trọng lắm nên không cần quan tâm nhiều, mà bạn chỉ cần chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng mâm cúng đặc biệt là trái cây cúng khai trương cửa hàng. Bởi, nhiều người tin rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, nếu lễ cúng quan trọng này diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp thì công việc làm ăn cũng như giao dịch kinh doanh của bạn sẽ cực kỳ xuôi chèo, mát mái.

  Để quá trình lễ cúng khai trương diễn ra thật suôn sẻ và không hề gặp bất kỳ trở ngại, thiếu sót gì thì mọi người cần lưu ý một số điều:

  • Cần lên danh sách các lễ vật cúng khai trương trước để tránh thiếu sót và chuẩn bị được kỹ lưỡng nhất là những loại trái cây thơm ngon, tươi mát.
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại nhang, trầm hương mùi dễ chịu để sử dụng cho buổi cúng vái.
  • Không nên lo lắng, mất bình tĩnh mà hãy thả lỏng để tâm hồn mình thư thái, quan trọng nhất là tâm thành khấn. Khi ấy bạn sẽ thực hiện mọi việc một cách vuông tròn.
  • Thực ra, vị trí hay cách đặt mâm cúng rất quan trọng, vì thế bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm giúp đỡ, hướng dẫn trong việc này để sai sót.
  • Khi khấn vái thật thành tâm để giao tiếp và bày tỏ được tấm lòng thành với bề trên đồng thời nhớ tiến hành đúng thủ tục để mang lại hiệu quả cao nhất.

  Có như vậy, các vị thổ thần cũng như thần linh tứ phương sẽ dễ dàng tiếp nhận lòng thành của gia chủ và không hề quấy nhiễu mà ngược lại còn tích cực bảo vệ để họ được yên ổn làm ăn, phát triển.

  4. Văn khấn cúng khai trương

  Nguyên bài văn khấn cúng khai trương sẽ là:

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. –

  Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

  – Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

  – Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………………………………….

  Hôm nay là ngày … tháng … năm …., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).

  Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh … cúi xin soi xét.

  Chúng con kính mời: quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

  Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Việt: Phát Tấu Nghi
 • Bạn Đã Biết Về Một Khẩu Phần Ăn “như Thế Nào” Là Hợp Lý Hay Chưa?
 • Lễ Mở Phủ Trình Đồng (Bắc Ghế Hầu Thánh)
 • Bộ Ngũ Sự Bằng Đồng Gồm Những Gì?
 • Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Gồm Những Gì?
 • Tổng Hợp Các Loại Trái Cây Cúng Khai Trương

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Loại Hoa Quả Không Nên Thắp Hương
 • Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Nhâm Thìn 2012 Tại Tòa Thánh Tây Ninh
 • Đại Khoa Cúng Phật, Thánh, Bách Thần (Hán Việt) 2
 • Đại Khoa Cúng Phật, Thánh, Bách Thần (Hán Việt) 1
 • Phật Thánh Thiếu Gì Vàng Bạc, Người Dân Cứ Cúng Làm Gì?
 • Những loại trái cây nên dùng để cúng khai trương

  Mâm trái cây cúng khai trương là một cách để bày tỏ sự biết ơn, cầu xin sự che chở của người cúng đối với Thổ Địa cùng các vị thần cai quản tại vùng đất đó. Đây cũng là dịp tốt để chủ nhà báo cáo công việc làm ăn sắp tới và cầu mong những điều tốt đẹp đến với việc kinh doanh của mình.

  • Chuối: nải chuối có dáng vẻ như một bàn tay ngửa ra. Thường thì nải chuối sẽ được đặt ở phía dưới cùng của mâm ngũ quả, và nâng đỡ các loại trái cây khác, hàm ý nói lên sự đùm bọc, che chở và gắn kết.
  • Mãng cầu: tượng trưng cho mong muốn, hay khát cầu cho mọi thứ được suôn sẻ, bình an.
  • Nho: nho trong phong thuỷ mang ý nghĩa tạo ra nhiều của cải vật chất, và biến rủi ro thành may mắn.
  • Xoài: bày tỏ mong muốn việc tiêu xài không bị thiếu thốn, cuộc sống đủ đầy và sung túc.
  • Dừa: đọc chệch là “vừa” , bày tỏ mong muốn sự vừa đủ, không túng thiếu và có một cuộc sống viên mãn.
  • Đu đủ: bày tỏ mong muốn nhận được sự thịnh vượng, và một cuộc sống đủ đầy.
  • Cam, quýt, chanh: ông bà ta luôn tin rằng 3 loại trái cây này mang lại sự may mắn nhờ mùi vị dễ chịu và tinh khiết của nó. Không chỉ vậy, nó còn giúp tránh được những điều xấu xa, xui xẻo.
  • Sung: biểu thị cho sự sung mãn về sức khoẻ, tình cảm lẫn tiền bạc.
  • Phật thủ: là loại trái cây tái hiện hình ảnh bàn tay Phật như đang che chở, bảo vệ và phù hộ cho công việc.
  • Táo: được xem là biểu trưng của hoà bình, mang đến phú quý cho chủ nhà.
  • Thơm: thân có vảy như vảy rộng, mang lại sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.
  • Lựu: giống như nho, lựu tượng trưng cho sự đông đúc. Hình ảnh trái lựu tươi thắm, căng mọng nước gợi hình ảnh của một công ty có đông nhân viên, mang lại tiền tài và may mắn cho doanh nghiệp.
  • Bưởi: thường đặt trên nải chuối, để bày tỏ mong muốn về sự an khang thịnh vượng.
  • Dưa hấu: ruột đỏ và vỏ xanh của nó biểu trưng cho sự may mắn. Trái dưa căng tròn ngập nước tượng trưng cho sự sung túc và tràn đầy sức sống.
  • Đào: trong phong thuỷ biểu trưng sự giàu có và khoẻ mạnh, sống lâu.

  Ý nghĩa của mâm ngũ quả

  Mâm ngũ quả chắc chắn không phải là một món lễ vật xa lạ gì nữa. Đây là một lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ vào ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều hiểu biết tường tận về ý nghĩa của mâm ngũ quả.

  Mâm ngũ quả tức là mâm trái cây bao gồm có 5 loại quả khác nhau. Theo quan niệm của người phương Đông, trong đó có người Việt thì số 5 là con số biểu tượng cho ước muốn “ngũ phúc lâm môn”, tức là Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh.

  Còn trong quan niệm về phong thủy truyền thống thì 5 loại quả với 5 màu sắc là biểu tượng của nguồn của cải tới từ 5 phương mà con cháu xin được dâng kính lên tổ thiên cùng thần linh.

  Ý nghĩa của mâm ngũ quả là để bày tỏ tấm lòng kính trọng và uống nước nhớ nguồn của con cháu đến các bậc bề trên hoặc cũng là tượng trưng cho thành quả cho cuộc sống sung túc, đầy đủ sau một năm làm việc vất vả. Riêng mâm ngũ quả cúng khai trương còn mang ý nghĩa cầu mong công việc kinh doanh buôn bán thuận lợi và suôn sẻ.

  Trái với người miền Bắc, trên mâm trái cây cúng khai trương của người miền Nam không bao giờ trưng bày chuối. Vì họ cho rằng, chuối phát âm giống như “chúi”, có nghĩa là sự đi xuống, hay tụt dốc, điều này không may mắn.

  Mâm ngũ quả cúng khai trương của người miền Nam thường bao gồm có mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài với ý nghĩa “Cầu Dừa Đủ Xài”. Bởi lẽ họ luôn mong muốn việc kinh doanh của mình luôn được đầy đủ, sung túc và đủ xài. Ngoài ra, tuỳ theo một số nhà, họ thường sẽ mua thêm một cặp dưa hấu vỏ xanh lòng đỏ để trưng bên cạnh mâm ngũ quả để cầu sự may mắn.

  Mâm ngũ quả cúng khai trương theo người miền Bắc

  Mâm ngũ quả cúng khai trương của người miền Bắc thông thường bao gồm bưởi, chuối, hồng, đào, và quýt. Chuối là loại trái cây nhất định phải có trên mâm ngũ quả của người miền Bắc, do họ cho rằng nó thể hiện cho sự che chở của đất trời đối với công việc kinh doanh của chủ nhà.

  Người miền Bắc cũng ưa thích phối các màu sắc của mâm trái cây cúng khai trương theo thuyết Ngũ Hành: Kim (màu trắng), Mộc (màu xanh), Thuỷ (màu đen), Hoả (màu đỏ), Thổ (màu vàng).

  Với màu sắc phong phú và đa dạng, họ đã sắp xếp xen kẽ các màu với nhau sao cho mâm trái cây cúng khai trương nhìn hài hòa, hợp đẹp mắt nhất. Ngoài ra, số lượng trái cây trên mâm ngũ quả cũng không yêu cầu chính xác, miễn sao bày trí đủ 5 loại quả là được.

  Cách chọn lựa trái cây tươi ngon cho mâm ngũ quả

  Nho

  Nho ngon những chùm có cành cứng cáp và có màu xanh sáng. Bạn có thể ngửi thấy được mùi thơm khi cầm lên. Những chùm màu úa nâu, với quả rời ra có nghĩa là đã được hái từ lâu.

  Đu đủ

  Đu đủ ngon là những quả có màu vàng không quá đậm, và trên bề mặt có nhiều đốm, trái nặng chắc tay. Khi bóp nhẹ vào vỏ thì không thấy có cảm giác quá mềm.

  Dưa hấu

  Dưa hấu ngon sẽ có màu xanh lá đặc trưng, với đường vành trên thân sắc nét rõ ràng. Ngoài ra, khi lựa dưa hấu bạn nên quan sát chóp của trái dưa, chóp càng nhỏ thì sẽ càng ngon. Hay bạn cũng có thể quan sát cuống dưa, nếu đầu cuống nào cuốn lại thì trái dưa đó ngọt, và không bị nhạt.

  Xoài

  Hãy chọn những trái tròn, đẹp, và không cứng hay mềm quá. Những quả xoài chín tới, bạn sẽ ngửi được mùi hương ở ngay từ xa. Nếu không ăn ngay, bạn nên lựa những quả có màu hơi ngả vàng là được.

  Thanh long

  Nên lựa những trái nặng, chắc tay. Vì thanh long càng nặng thì nước bên trong sẽ càng nhiều, ăn sẽ không bị bở và nhão. Ngoài ra, hãy quan sát ở lớp vỏ bên ngoài, vỏ càng đỏ thì bên trong càng ngọt.

  Tổng kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2. Ý Nghĩa Của Việc Cúng Quả (Trái Cây)
 • Lễ Vật Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp
 • Phong Tục Lễ Cúng Ông Táo 23 Tháng Chạp
 • Nên Trưng Những Loại Trái Cây Nào Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Thủ Tục Làm Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư Như Thế Nào?
 • Những Loại Trái Cây Không Nên Cúng Ông Địa

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Lưu Ý Quan Trọng Trong Cách Đặt Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời
 • Phật Bà Chúa Xứ Là Ai ? Cách Xin Xăm Bà Chúa Xứ Châu Đốc Linh Thiêng.
 • Âm Binh Là Gì? Âm Binh Có Thật Không?
 • Tiết Lộ Sự Thật Rùng Rợn Của Nghề Luyện Âm Binh
 • Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Quốc Gia
 • Bàn thờ ông Địa nên được trưng bày trái cây

  Quả thì có thắp hương được không?

  Lựa chọn đồ cúng luôn là 1 trong những điều rất được người Việt chú trọng. Thông qua cách chọn đồ cúng, có thể thấy được sự kính cẩn của gia chủ đối với vị thần được tôn thờ. Bên cạnh đó, người ta còn quan niệm, dâng lễ cúng chuẩn xác là cách gọi mời may mắn, tài lộc. Ngược lại, nếu như dâng lễ cúng sai hoặc thiếu, thần linh sẽ không phù trợ, thậm chí gia chủ còn gặp điều xui rủi.

  Nhiều người băn khoăn về việc có dâng quả để thắp hương được không. Câu trả lời là có. Các loại quả để thắp hương được xem là 1 phần không thể thiếu. Tất nhiên, tuỳ theo từng trường hợp mà chúng ta nên lựa loại trái cây phù hợp. Những loại trái cây mang ý nghĩa tốt đẹp, tươi ngon thường được lựa chọn phổ biến hơn cả.

  Những loại trái cây nên cúng ông Địa – những loại trái cây không nên cúng ông Địa

  Cam 

  Nói đến việc nên cúng trái cây gì, không thể không nhắc tới cam. Đây là loại quả tươi mát, thơm ngon và mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. Vì thế, người ta thường chọn cam để cúng thần linh. 

  Quả cam được ứng dụng phổ biến trong phong thủy truyền thống. Người ta tin rằng loại quả này dễ dàng xua đuổi xui xẻo, mang đến may mắn, thịnh vượng và sự bình an cho gia đình.

  Gia chủ nên lựa chọn các loại trái cây tròn trịa

  Táo – những loại trái cây không nên cúng ông Địa

  Khi cúng ông Địa, người ta cũng thường trưng bày quả táo. Điều này xuất phát từ ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp của táo theo quan niệm dân gian Việt Nam. Trong tiếng Trung Quốc “táo” có cách phát âm khá giống từ “hòa bình”. Nhờ đó mà người ta thường chọn táo để cúng thần linh như 1 cách cầu mong sức khoẻ, bình an cho bản thân và gia đình. 

  Đào

  Nói tới mâm ngũ quả, đào là một loại quả phong thủy phổ biến nhất. Loại trái cây này gắn liền với nhiều truyền thuyết, sự tích của người Trung Quốc. Người ta thường dùng đào để biếu tặng cha mẹ, ông bà vì đào tượng trưng cho sự bất tử, tuổi thọ, sức khoẻ cũng như sự giàu có. Do đó, trên bàn thờ cúng ông Địa, không thể thiếu quả đào.

  Dứa

  Dứa là loại trái cây rất được yêu thích nhờ hương thơm ngào ngạt, vị ngọt thanh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa phong thủy của loại trái cây này. Theo quan niệm của người Việt, dứa tượng trưng cho sự may mắn, thành công và thịnh vượng. Do đó, khi cúng ông Địa, không thể thiếu loại quả này.

  Những loại trái cây mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp

  Nho

  Nho cũng là một loại trái cây cúng ông địa quen thuộc. Nếu như tìm hiểu kỹ, bạn sẽ biết rằng nho cũng mang những ý nghĩa tượng trưng tốt đẹp. Nho là loại trái cây biểu tượng cho sự thành công, hiệu quả trong hóa giải các vấn đề về đường con cái, hôn nhân.

  Những loại trái cây không nên cúng ông Địa

  Không phải loại trái cây nào cũng thích hợp để cúng ông địa. Hãy lưu ý những loại quả không nên cúng sau đây.

  Trái cây giả

  Chọn trái cây giả để thắp hương là 1 trong những điều cấm kỵ theo quan niệm phong thuỷ. Khi thắp hương, người ta thường chọn trái cây tươi, ngon, màu sắc đẹp để dâng lên thần linh, thể hiện lòng thành. Nếu như thắp hương bằng trái cây giả sẽ làm mất đi ý nghĩa và không làm nổi bật sự tôn trọng của gia chủ.

  Trái cây có mùi nồng

  Khi cúng ông Địa, không nên chọn trái cây có mùi nồng. Nhiều người băn khoăn về việc sầu riêng có cúng ông địa được không. Sầu riêng là trái cây có mùi rất nồng, cho nên người ta thường ít khi chọn loại quả này để cúng thần linh. Hơn nữa, mùi của những loại trái cây quá nồng sẽ lấn át những hương thơm của nhang, làm ô uế nơi linh thiêng.

  Khi đặt đồ cúng ông Địa, nên đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ

  Trái cây bị méo mó

  Quả ổi có thắp hương được không? Câu trả lời là được. Trong trường hợp chọn lựa những quả ổi trơn nhẵn, tròn trịa, ít méo mó thì vẫn có thể chấp nhận. Ngược lại, nếu dâng cúng trái cây sần sùi, méo mó, gia chủ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng tới vận may cũng như nguồn khí tích cực trong nhà.

  Bài viết hay :

  Trái cây có vị cay, đắng, chua – những loại trái cây không nên cúng ông Địa

  Những loại trái cây có vị cay, đắng, chua thường mang lại những điều trở ngại, thiếu may mắn cho gia chủ. Vì thế, để tránh xui xẻo, tai ương, tuyệt đối không được chọn những loại quả này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thổ Địa Để Cả Năm Gặp May Mắn.
 • Không Có Bàn Thờ Thần Tài Thì Cúng Ở Đâu Cho Chuẩn Phong Thủy?
 • Giải Đáp: Không Có Bàn Thờ Thần Tài Thì Cúng Ở Đâu?
 • Những Điều Cần Biết Khi Giải Xá Ban Thờ Thần Tài?
 • Hoa Cắm Bàn Thờ Thần Tài Chọn Loại Nào Để Rước Tài Lộc Vào Nhà?
 • Điểm Danh 5 Loại Trái Cây Không Thể Bỏ Qua Trong Dip Tết Trung Thu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tỉa Dưa Hấu Thành Hình Cá Chép Dễ Thương Cho Mâm Cỗ Trung Thu
 • Cách Làm Chú Chó Bưởi Dễ Thương Bày Cỗ Trung Thu
 • Đây Là Món Ăn Nhất Định Phải Có Trong Mâm Cỗ Rằm Tháng 7
 • Đây Chính Là Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Và Chuẩn Nhât Ai Cũng Nên Giắt Lưng
 • Gợi Ý Mâm Cỗ Rằm Tháng Giêng Nhẹ Nhàng Mà Đầy Đủ
 • Mâm ngũ quả tết trung thu

  Tết trung thu là một trong những ngày tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Cứ mỗi độ tháng tám về là lòng người lại hoan hỉ chờ đón thời khắc được quây quần bên gia đình trong đêm trăng rằm và tổ chức tết trung thu. Một mâm cỗ đầy ắp bánh trung thu và những trái cây ngon nhiều màu sắc đã trở thành hình ảnh rất đỗi quen thuộc trong ngày này.

  Mâm cỗ tết trung thu truyền thống thường có 1-2 con chó lông xù hoặc thỏ bông được làm từ bưởi đào, 1 quả dưa hấu tỉa hoa hoặc khắc chữ, 1 cây dừa làm từ quả dứa. Ngoài ra, còn có cà rốt, củ cải tỉa hình các con vật nhỏ xinh như con nhím, con chuột tỉa từ quả , bông hoa hồng, hoa cúc. Nếu có điều kiện, có thể đặt thêm chim công, rồng, phượng tỉa từ bí đỏ…Tùy theo đặc điểm tự nhiên và phong tục tập quán cũng như quan niệm của mỗi vùng mà có cách bày mâm ngũ quả đặc trưng mang ý nghĩa riêng.

  Mâm cỗ Trung thu bây giờ đơn giản hơn xưa rất nhiều. Mùa Tết Trung thu cũng là mùa hoa quả chín rộ, mâm cỗ vì thế cũng có sự góp mặt đầy đủ của đủ thức hoa quả cho mâm ngũ quả đa dạng. Nếu căn cứ theo triết lý phương Đông thì mâm ngũ quả phải có 5 loại quả với nhiều màu sắc riêng và cũng mang những ý nghĩa nhất định.

  Tết trung thu thường gồm 5 loại trái cây sau

  Tết trung thu bạn có thể sử dụng nhiều loại hoa quả khác nhau theo đặc trưng của từng vùng miền. Tuy nhiên, có một thứ quả không thể thiếu trong mâm cỗ này chính là trái . Từ xa xưa, người ta đã tin rằng trái bưởi mang lại sự may mắn, nhiều niềm vui và bình an cho gia chủ. Màu vỏ xanh tươi tượng trưng cho sự mát lành, thanh khiết của tạo hóa, còn dáng bưởi căng, tròn là thể hiện của sự toàn vẹn, đủ đầy và sung túc. Quan trọng hơn cả trong tiếng Hán từ bưởi đồng âm với từ “hựu” trong từ phù hộ nên mọi người đều cho rằng bưởi còn có hàm ý cát tường. Ăn bưởi tượng trưng cho kim ngọc mãn đường, từ bưởi và từ “hữu” ghép lại với nhau có nghĩa tràn đầy, xua đi vận hạn đón chào một năm mới với nhiều điều may mắn. Bưởi là một loại trái cây thơm dịu, thanh mát, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trong bưởi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin C, Kali, Canxi, Na-tri giúp phòng ngừa cảm cúm, thúc đẩy tiêu hóa. Ngoài ra, bưởi chứa ít calo nên nó cũng là một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng bưởi có thể thúc đẩy gan tiêu hóa phân giải chất béo. Nước bưởi tươi có tác dụng hạ đường huyết nên những người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên ăn loại trái cây này sẽ rất tốt. Ngoài ra bưởi còn có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch. Đông y cho rằng, bưởi có tác dụng lý khí, hóa đờm, mát phổi, bổ huyết, kiện tì, là một loại trái cây tốt cho sức khỏe. Nếu ăn vào mùa thu sẽ có tác dụng bổ phổi. Ngoài ra nó còn có công dụng giảm triệu chứng ho cho những người bị cảm cúm.

  Bưởi da xanh bến tre đã có mặt tại Nông Sản Dũng Hà

  Do đó, bưởi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em và không thể thiếu trong những ngày lễ tết như: Tết trung thu, tết cổ truyền của dân tộc việt Nam. Dưới bàn tay khéo léo của các chị em đã tạo nên những chú chó bưởi vô cùng đẹp mắt và ẩn chứa nhiều tình cảm, tình yêu thương của các mẹ dành cho các bé yêu của mình.

  Những chú chó bưởi dễ thương được tạo ra từ những trái bưởi

  Trong phong tục và quan niệm của người Việt Nam. Màu đỏ của ruột dưa hấu tượng trưng cho tài lộc, may mắn, còn vỏ màu xanh là sự hi vọng ẩn chứa niềm vui từ bên trong. Ngày nay nhiều anh chị khéo tay đã biến tấu quả dưa hấu theo những câu chữ rất ý nghĩa. Với hình thể tròn lẳn, ruột đỏ vỏ xanh, căng tròn mọng nước, dưa hấu là hình tượng của những gì viên mãn, là hình ảnh của sức sống ẩn kín được bày trang trọng trên các bàn ăn, bàn thờ và đặc biệt không thể thiếu trong các ngày nghỉ lễ đặc biệt là tết trung thu Dưa hấu có hình thể tròn, dài những ngày tết thường chưng những quả tròn với đặc trưng ruột đỏ vỏ xanh có vị ngọt, rất tốt cho sức khỏe, ăn dưa ngày tết cũng là truyền thống của người Việt Nam, miếng dưa bổ ra được chuyền tay mọi người với hy vọng các thành viên trong gia đình luôn gắn kết yêu thương nhau.

  Quả na không chỉ ngon, ngọt mà còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe của con người. Trái Na góp phần tô điểm thêm nét xanh tươi cho mâm cỗ tết trung thu, quả na với nhiều hạt đen nhánh, to, rõ mang ước vọng sinh sôi, lộc nở. Đó là nguyện cầu cho sức sống mãi trường tồn của con người từ thế hệ này qua thế hệ khác. Vùng đất Chi Lăng, Lạng Sơn được coi là nơi trồng nhiều na nhất cả nước. Người dân thường gọi vui nơi đây là “vựa na” lớn nhất nước do đặc tính chuyên canh cây trồng là cây na

  Ý nghĩa của tết trung thu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Từng Loại Quả Trong Mâm Cỗ Trung Thu Ở Việt Nam
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Đẹp Mắt Nhất
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Đủ 4 Món Ý Nghĩa
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Đẹp, Đầy Đủ Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×