【#1】Bài Trí Sắp Xếp Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Theo Phong Thủy

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Thứ nhất: bàn thờ Thần Tài- Ông Địa phải đặt ở vị trí có thể quan sát được toàn bộ cửa ra vào của ngô nhà, sự ra vào của khách.

Thứ 2: nên đặt bàn thờ Thần Tài- Ông Địa theo 2 hướng chính, thứ nhất là hướng đoán lộc từ bên ngoài vào cho gia đình, thứ 2 là hướng tốt cho gia chủ. Chính vì vậy hai cung Thiên Lộc và Quý Nhân chính là sự lựa chọn của rất nhiều gia chủ khi chọn vị trí đặc bàn thờ Thần Tài- Ông Địa để mọi việc thuận lợi, may mắn và có thể đón thật nhiều tài lộc vào nhà, và nhất là những gia đình kinh doanh buôn bán thì sẽ ngày phát triển.

Bài trí bàn thờ Thần Tài đúng cách

Khi bài trí bàn thờ thần tài, bạn cần phải làm đúng theo những chỉ dẫn để tránh những sai xót không đáng có, để có thể đón vận may vào nhà.

Trên bàn thờ Thần Tài được dán một tấm bài vị, và gia chủ nên nhớ phái sau đó là vách tường thật vững chắc, và một điều gia chủ nên lưu ý đó là không được đục lỗ, hoặc trổ cửa sổ vì theo quan niệm phong thủy thì nó sẽ làm cho tài lộc không tụ lại được, sẽ bay ra ngoài hết.

Và nếu bạn không thể tìm được một vách tường vững chắc, hợp lý để đặc bàn thờ, thì tốt nhất bạn tự tạo vách và tránh góc nhọn phái sau lưng bàn thờ, vách được dựng lên phải thật vững chắc, cố định tránh bị đổ ngã. Sau khi cố định vách xong thì tiếp theo là xác định được Vị trí đặt hai vị thần này, Thần Tài sễ được đặt bên trái, ÔNg Đia đặt bên phải, thường thì hai vị thần này luôn được thờ chung với gần nhau.

Trên bàn thờ thần tài phải đặt 3 hũ đựng gạo, muối, nước đầy ở giữa hai ông. Và mỗi năm thay một lần vào dịp cận Tết. Đặt 1 bát nhan ngay giữa bàn thờ, không được làm động đến bát lư hương mỗi khi lau chùi bàn thờ, để cho mọi việc được may mắn và thuận lợi trong suốt cả năm.

Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo phong thủy qua bài viết vừa rồi, nếu làm được theo những hướng dẫn trên thì tin chắc rằng Thần Tài sẽ phù hộ cho gia chủ mọi việc tốt lành.

Có thể bạn đang quan tâm:

【#2】Vị Trí, Cách Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Để Mang Lại Tài Lộc Quanh Năm

(Thethaovanhoa.vn) – Theo truyền thuyết, chuyển kể rằng ngày xưa dưới trần gian không Thần Tài mà chỉ có Thần Tài ở trên trời, người là vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc.

Vào ngày vía Thần tài, hầu như tất cả mọi người đều làm lễ cúng để cầu xin một năm mới làm ăn được tấn tài tấn lộc.

Do một lần đi chơi, nhậu xỉn, Thần Tài say quá không làm chủ bản thân nên đã rơi xuống trần gian, ngất xỉu do đầu va vào đá. Mọi người thấy Thần Tài ăn mặc như diễn viên tuồng cải lương thì lột sạch quần áo, mũ nón đem bán. Thần Tài tỉnh dậy không nhớ mình là ai nên đi lang thang ăn xin khắp nơi.

Đến một cửa hàng kinh doanh nọ, ông thấy chủ cửa hàng buôn bán gà vịt ế ẩm, Thần Tài được mời ông chủ vào ăn. Kỳ lạ thay, từ khi Thần Tài vào ăn thì khách ở đâu ùn ùn kéo tới, người bán hàng thấy vậy, ngày nào cũng mời thầy tài đến ăn. Có lẽ từ đây mà có câu Thần Tài gõ cửa. Mọi người dân buôn bán quanh vùng coi Thần Tài như báu vật, liền lập bàn thờ để cúng.

Ban thờ Thần tài – Thổ địa rất được coi trọng bởi đây là các vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc và may mắn.

Tại sao lại thờ Thần tài và Thổ địa chung?

Theo giân dan, Thần tài là vị thần cai quản tiền tài, vàng bạc còn Thổ địa (Ông địa) được xem là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, con người và cả gia súc. Một vị gắn liền với đời sống kinh tế, buôn bán, một vị mang đặc trưng của kinh tế nhà nông. Vì thế, hai vị thần thường được thờ cúng chung với nhau và việc thờ cúng cũng được thực hiện quanh năm. Tuy nhiên, việc cúng lễ hai vị thần này được coi trọng hơn cả là vào ngày Thần tài về trời 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Vị trí đặt ban thờ Thần tài thế nào mới đúng?

Việc đặt ban thờ Thần tài là điều được coi trọng nhất và thường được đặt theo hướng tốt đối với từng gia chủ hoặc hướng đón Khí (Lộc) từ ngoài vào. Đối với những người buôn bán, kinh doanh, ban thờ Thần tài được đặt hướng thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

Cung Thiên Lộc mang lại may mắn về tiền bạc, tài sản thăng tiến, thịnh vượng. Bên cạnh đó, việc đặt ban thờ theo cung này còn khiến gia chủ làm ăn tấn tới, phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên, cần phải tránh hướng chịu sự ảnh hưởng của các sao xấu: Không vong, Tử, Tuyệt.

Cung Quý Nhân: Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu cát thần, được tương truyền là vô cùng linh thiêng, có thể trấn và chế ngự được mọi chỗ động vì thế, hướng Quý Nhân thường mang lại sự bình an, cát khánh, thuận hòa, may mắn cho gia đạo. Không chỉ thế, sao Quý Nhân còn mang ý nghĩa cứu trợ, giải tai ách nên ban thờ đặt theo hướng này gia chủ sẽ gặp hung hóa cát, gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh, học hành.

Thông thường, khi đặt ban thờ Thần tài, trước mặt phải quang đãng, sạch sẽ; sau lưng tựa vào vách tường chắc chắn, kiên cố và không được trổ lỗ, tránh các góc nhọn ở phía sau lưng ban thờ.

Ngoài ra, việc đặt ban thờ cần được đặt theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ.

Ý nghĩa các đồ vật được đặt trên ban thờ Thần tài?

Để gia chủ hay cơ sở kinh doanh luôn gặp may mắn, thuận lợi, việc bài trí ban thờ Thần tài cũng được chú trọng hết mực.

Trên ban thờ Thần tài thường được đặt các đồ vật, lễ vật sau:

– Ban thờ Thần tài: kích cỡ phù hợp với từng địa điểm, vị trí, trên vách dán một tấm bài vị.

– Tượng Thần tài – Thổ địa: thường được làm bằng sứ, đặt hai bên ban thờ. Theo nguyên tắc, vị trí đặt (nhìn từ ngoài vào) sẽ là: tượng Thần tài bên trái, tượng Thổ địa bên phải.

– Tượng Phật Di Lặc: là vị thần quản lý và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái, thường được đặt bên trên ban thờ Thần tài.

– Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: được đặt ở giữa hai tượng Thần tài – Thổ địa. Đây là những vật tượng trưng cho cuộc sống no đủ, êm ấm và được đặt từ đầu năm cho tới cuối năm mới được đem thay.

– Bát nhang: được đặt giữa ban thờ và tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.

– Lọ hoa tươi: đặt bên phải ban thờ (không nên sử dụng hoa giả). Các loại hoa thường được sử dụng: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… và quan trọng không được để hoa, lá bị héo trên ban thờ.

– Quả tươi: thường là mâm/đĩa ngũ quả.

– 5 chén nước xếp hình chữ thập: tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương phát triển.

– 5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.

– Bát nước đầy rắc cánh hoa hồng ở trên: mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. Thường được đặt trên nền đất ngoài cùng ban thờ.

– Tượng Ông Cóc: đặt bên trái ban thờ với ý nghĩa đón sinh khí, tài lộc. Ban ngày quay tượng ra ngoài và tối quay vào trong.

Việc thờ cúng Thần tài cần được thực hiện quanh năm, đặc biệt là các ngày mùng 1 (âm lịch), ngày rằm và ngày 10 (âm lịch) hàng tháng là ngày vía thần tài. Xung quanh vị trí đặt ban thờ cũng như tượng các vị thần cần được giữ gìn, lau chùi, tắm rửa sạch sẽ thường xuyên.

【#3】Hướng Dẫn Cách Đặt Và Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy

Khi thành lập công ty hay mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán, các gia chủ thường rất chăm chút cho ban thờ Thần Tài để cầu xin tài lộc, làm ăn thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp hanh thông. Nhiều gia đình có người làm ăn cũng đặt ban thờ thần tài tại nhà ở. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cách bài trí các vật phẩm trên ban thờ thần tài thế nào cho hợp lý, chuẩnp hong thủy.

Nơi tốt nhất để đặt ban thờ thần tài chính là vị trí hợp với mệnh của gia chủ hoặc có thể chọn theo cách đặt hướng đón dòng khí tốt hướng vào nhà. Vị trí có thể đặt bàn thờ ông địa rơi vào các cung Thiên Lộc, Quý Nhân sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài.

Cung Thiên Lộc giúp mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, thăng tiến về tài sản, làm ăn ngày càng thịnh vượng. Ngoài những điều trên, việc đặt ban thờ thần tài theo cung này còn giúp gia chủ làm ăn tấn tới, kinh doanh được thuận lợi, phát đạt.

Đặt bàn thờ thần tài theo cung Quý Nhân: theo tương truyền, Quý Nhân tức là Thiên Ất – vị thần đứng đầu cát thần, vô cùng linh thiêng có thể chế ngự được mọi chỗ động. Nhờ vậy, hướng Quý Nhân giúp mang lại sự bình an, vạn sự hanh thông và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, sao Quý Nhân còn giúp gia chủ gặp hung hóa cát, mang lại nhiều thuận lợi trên con đường kinh doanh.

Khi đặt ban thờ thần tài cần có chỗ dựa lưng vững chắc, tránh các góc nhọn ở phía sau bàn thờ. Xung quanh phải sạch sẽ, tránh nhà vệ sinh, gần thùng rác hay những nơi ô uế và đặc biệt không được đặt ở góc khuất sẽ hạn chế việc đón tài lộc vào nhà. Ngoài ra, đặt ban thờ thần tài còn phải chọn hướng theo tuổi của gia chủ và phải luôn ưu tiên hướng ra ngoài cửa chính.

2. Cách bài trí ban thờ thần tài chuẩn phong thủy

Các vật phẩm thường được bài trí trên ban thờ thần tài như sau:

 • Kích cỡ bàn thờ thần tài cần được lựa chọn cho phù hợp với từng địa điểm, vị trí. Trên vách phía lưng ban thờ thường được dán một tấm bài vị.
 • Tượng thần tài – thổ địa được làm bằng sứ, thường đặt ở 2 bên ban thờ theo thứ tự từ ngoài nhìn vào là: Tượng thần tài bên phía tay trái, tượng Thổ địa ở phía tay phải
 • Tượng Phật Di Lặc (là vị thần cai quản, ngăn chặn các vị thần kia làm điều sai trái) được đặt ở phía trên ban thờ thần tài
 • Hũ gạo, muối, nước: đjăt ở giữa hai tượng Thần Tài – Thổ địa. Đây chính là những vật phẩm tượng trưng cho sự no đủ, êm ấm. Những thứ này phải để nguyên từ đầu năm tới cuối năm mới được thay mới 1 lần.
 • Bát nhang: được đặt ở giữa ban thờ, tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.
 • Bình hoa tươi: đặt phía bên phải ban thờ (hướng từ ngoài nhìn vào). Phải dùng hoa tươi, không dùng hoa giả. Các loại hoa hay được dùng là hoa cúc, hoa hồng, đồng tiền… Lưu ý là không được để hoa, lá khô héo trên ban thờ.
 • Đĩa bồng để bày hoa quả tươi
 • 5 chén nước xếp hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương phát triển
 • 5 củ tỏi: được bày trên một chiếc đĩa nhỏ với ngụ ý xua đuổi ma quỷ
 • Bát nước đầy rắc cánh hoa tươi (thường là hoa hồng) ở dưới đất phía ngoài cùng trước ban thờ, với ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi.
 • Tượng ông cóc: thường được đặt phía bên trái ban thờ (hướng từ ngoài nhìn vào) mang ý nghĩa đón sinh khí, tài lộc. Ban ngày đặt tượng quay mặt ra ngoài, ban tối đặt quay vào trong

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu ban thờ đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa… sản phẩm nội thất chung cư phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội Tel:

04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: chúng tôi

Email: [email protected]

【#4】Cách Sắp Xếp Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài

Cách đặt bàn thờ Thần tài – Thổ Địa là rất quan trọng. Bởi Ông Địa – Thần Tài xuất hiện phổ biến trong bất cứ đâu tại Việt Nam. Các cửa hàng kinh doanh hoặc các hộ gia đình đều có bàn thờ ông địa. Việc thờ cúng đó có nguồn gốc thế nào và cách thờ cúng ra sao cho đúng ?.Hôm nay chúng tôi có một số hiểu biết cơ bản để các bạn tham khảo và dùng khi hữu sự.

1. Thần tài – Thổ Địa và những điều có thể bạn chưa biết

Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh. Người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt. Cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm, sơn son thiếp vàng, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

2. Nguồn gốc của Thần Tài – Thổ Địa

Thần Tài – Thổ Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài. Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc. Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo.

Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc trong đội múa lân. Ông Địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Thần Tài thường tay cầm cục vàng hoặc bạc, đội mũ mão. Trang phục Thần Tài nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

3. Thần Tài Thổ địa trong văn hóa Việt

Người Hoa kính trọng và khấn vái Thần Tài nhiều thì lại người Việt luôn khấn vái Ông Địa. Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ. Nếu vị Thần Tài này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới. Bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay mới. Họ tin rằng trong năm mới bàn thờ phải ngăn nắp và sạch sẽ thì mới phát tài

4. Cách đặt bàn thờ Thần Tài

Nhìn vào cấu trúc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách. Từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách 1 tấm Bài vị là 1 tấm màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim. Nội dung thường là “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần”. Bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải chọn ngày. Đồng thời phải tuân theo một số thủ tục nhất định.

Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Nguời ta dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang. Bị động bát nhang là mọi chuyện trở nên trục trặc liền. Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả “. Lọ hoa bên tay phải – thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…. đĩa trái cây bên tay trái – nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây).

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển. Cúng 5 chén nước chứ không phải 3 chén cũng vì tượng trưng cho 5 ông Thần tài và 5 ông Địa đã nói ở trên.

5. Ông Cóc Là Ai ?

Ông Cóc để bên trái, lưu ý là sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào trong với mong muốn tiền của không bị trôi đi. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Trong miền Nam khi cúng Thần Tài – Ông Địa. Thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ . Họ cho rằng tỏi giúp cho ông Địa có phương tiện để bài trừ các đạo chích vong binh. Vì họ tin rằng người âm cũng có người tốt kẻ xấu như thường giống người dương mình vậy. Ngoài ra, họ dùng bó tỏi đó để phòng chống các Tà sư làm ác, phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng Bùa, Ngải . Tỏi có tác dụng tránh được điều đó (vì người luyện Bùa, Ngải thường kiêng ăn Ngũ Vị Tân : Hành , Hẹ, Tỏi, nén, Kiệu).

Trên nóc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự (tượng trưng cho cơ quan chủ quản các Thần). Mục đích là để có sự quản lý, không cho các vị Thần làm điều sai trái.

6. Thổ công – Thổ địa ?

Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như : xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt…… thì người Việt đều phải cúng vị thần này. Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài.

Ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải. Tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài. Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia …….vv….Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo.

Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân việt

7. Thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa có những đặc tính lưu ý

Tuy thờ cúng, bàn thờ để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên. Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin. Nhiều lần thấy rất Linh diệu

Khi cúng Thần Tài – Ông Địa , người ta thường cúng nhiều thứ. Có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…. Nếu ở Sài Gòn, nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa. Người ta làm sẵn cả một bộ, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt). Thứ tiền này không có bán ở miền Bắc.

8.Cách thắp nhang :

Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần.

Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn , sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn * Chú ý :Mùng 10 Âm lịch hàng tháng là Cúng Thần Tài ; Mùng 2 và 16 Âm lịch hàng tháng là Cúng Cô Hồn

☘️ Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️

➖➖➖➖➖

➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️

☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Hãy Truy Cập Fanpage để hưởng nhiều ưu đãi : https://www.facebook.com/Khaijdecorart/

【#5】Sao Thái Âm Chiếu Cung Phu, Nữ Qúy Sửu Không Lo Hạnh Phúc Gia Đình Tan Vỡ

Xưa nay người ta thường so tuổi nam nữ để dự đoán hôn nhân tốt xấu thế nào, thường là xét đến sự sinh khắc theo can chi, ngũ hành của hai tuổi. Tương sinh thì tốt, tương khắc thì xấu.

Chị sinh năm 1973, tuổi Quý Sửu. Anh sinh năm 1968, tuổi Mậu Thân. Về can, Mậu hợp với Quý là tốt. Về chi, Sửu với Thân không xung khắc với nhau. Tuổi Quý Sửu thuộc hành Mộc (Tang đố Mộc – gỗ cây dâu), khắc tuổi Mậu Thân thuộc hành Thổ (Đại dịch Thổ – đất thuộc một khu lớn) là xấu. Ấy là nói thế, nhưng cây không mọc trên đất thì mọc ở đâu, đất không cây nào mọc được thì quý giá gì!

Nếu quy ra Bát quái, tuổi anh thuộc quẻ Khôn, tuổi chị thuộc quẻ Càn, nam Khôn, nữ Càn lại là tốt đấy! Có người tuổi không khắc nhau, quẻ lại hợp nhau mà không sống được với nhau là vì sao? Là vì số phận của hai người, thể hiện qua các cung Phu Thê, cung Mệnh, Thân, Phúc Đức.

Cung Phu Thê tốt xấu thể hiện qua hai yếu tố là cung và sao. Trong 12 cung, có 1 cung được coi là xấu với bản mệnh. Tiểu vận đến cung đó thường xảy ra nhiều chuyện. Đó là cung Tý với mệnh Kim, cung Ngọ với mệnh Mộc, cung Dần với mệnh Thủy, cung Dậu với mệnh Hỏa và cung Mão với mệnh Thổ. Cung Ngọ thuộc quẻ Ly, cung Hỏa như cái lò lửa, hành Mộc là củi gỗ, đến cung này sẽ bị hao tiết (Mộc sinh Hỏa), không tốt.

Có phải cung Phu của chị là cung Ngọ nên chị mới ở vào hoàn cảnh khó khăn, bế tắc như vậy hay không? Không hẳn thế! Một người bạn tôi, mệnh thuộc quẻ Chấn, chồng mệnh thuộc quẻ Tốn là tốt. Mệnh Thủy, cung Phu ở cung Thân – cung Kim là tốt (Kim sinh Thủy). Thế mà vợ chồng cũng phải chia tay nhau.

Các hung tinh, sát tinh, bại tinh, hao tinh, Tuần Triệt ở cung Phu Thê cũng gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống vợ chồng. Ví dụ, cung Phu Thê có Phá Quân, có sách viết rằng trai lấy vợ hay ghen, gái lấy chồng bất nghĩa. Cung Thê có Tuần, Triệt gặp Thiên Mã – Triệt Tuần ngộ Mã ưu phiền, bỏ chồng vợ trốn đến miền xa phương. Có người cũng có cách ấy, nhưng vợ chồng vẫn sống với nhau hạnh phúc, tuy rằng cũng có lúc khó khăn.

Phú có câu: Tham, Dương (Kình Dương), Phá, Sát giai tam độ (“ba lần đò”), Trinh, Vũ, Dương, Đà hữu khắc ly (xung khắc hay bỏ nhau). Đâu phải ai có cách này vợ chồng cũng xung khắc, cũng phải đi ba lần đò đâu? Cung Phu của chị không có các sao nêu trên. Cung Phu của bạn tôi cũng không có các sao trên, nhưng cung Mệnh lại có những sao bất lợi cho hạnh phúc gia đình.

Xét về Thiên can, Địa chi, tuổi anh chị không hề xung khắc, qua bao năm chung sống, con cái chính là vốn quý của cả hai

Cung Mệnh cho biết những nét cơ bản nhất về số phận một người. Cung Mệnh dù tốt đẹp, nhưng lại có những sao cô độc, những sát tinh, bại tinh thì cũng bất lợi về cuộc sống gia đình. Ví dụ: Mệnh có sao Vũ Khúc đắc địa thì thông minh, có chí lớn, có tài tổ chức, có óc kinh doanh… nhưng hay tách biệt với người thân, nếu không khắc cha mẹ, anh em thì cũng khắc vợ (chồng), khắc con hay hiếm con.

Mệnh có Thái Âm đắc địa, nữ giới, là người có nhan sắc, đức độ, tài giỏi, đảm đang, vượng phu, ích tử. Mệnh có Kình Dương ở Tứ Mộ, thêm các sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì được hưởng phú quý, danh tiếng lừng lẫy. Thái Âm và Kình Dương đắc địa đi với nhau thì giỏi kinh doanh buôn bán, nhưng khó tránh được hình khắc chia ly. Bạn tôi ở vào trường hợp này. Cung Mệnh của chị không có những cách đó.

Cung Thân không có vị trí cố định, mà đóng cùng vào một chỗ với cung Mệnh, hoặc cung Phúc Đức, cung Tài… cho biết đương số chuyên chú vào đâu. Thân cư Mệnh thì tự lo lấy cho mình, có sao hưởng vậy. Thân cư Phúc Đức thì lấy hạnh kiểm, tư cách để chống đỡ với các tai họa ở đời. Thân cư Tài thì chỉ lo chuyện kiếm tiền, lấy của che thân…

Cung Thân có các sao hung, sát, bại, hao, Tuần Triệt thì cũng kém. Cung Thân của chị không có các sao ấy. Chị có cách Thân cư Tài, hay là chị chỉ mải lo chuyện kiếm tiền mà không để ý đến các chuyện khác trong nhà chăng? Người có Thiên Mã ngộ Triệt cung Thê tôi vừa nói ở trên, Mệnh, Thân không có gì đặc biệt, làm sao gia đạo tránh được đổ vỡ? Là bởi người đó có cung Phúc Đức tốt, là người ăn ở phúc thiện.

Người ta cho rằng cung Phúc Đức cho biết sự thọ yểu, cùng là sự thịnh suy, tụ tán của họ hàng, ngoài ra còn cho biết về âm phần mà mình chịu ảnh hưởng. Cung Phúc Đức chi phối 11 cung còn lại, những được mất, may rủi, thêm hay bớt, nặng hay nhẹ đều từ cung Phúc Đức tốt hay xấu mà ra.

Ở đời, không có cho làm gì có nhận! Phúc Đức nên được hiểu vừa là hưởng phúc, vừa là tạo phúc: Phúc là hưởng phúc, Đức là tạo phúc. Cung Phúc Đức của chị Vô chính diệu, nhưng được hai sao lành là Thiên Cơ, Thiên Lương chiếu. Thiên Cơ là thiện tinh, tính sáng suốt, khéo léo, mưu cơ, nhân hậu, từ thiện. Thiên Lương là thọ tinh, chủ phúc thọ, nhân hậu, khoan hòa, giải trừ bệnh tật, tai họa.

Mệnh chị có sao Long Đức, cung Phúc Đức lại có ba sao Đức là Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức, thế là thành Tứ Đức. Chữ Đức được chiết tự như sau: Chim chích mà đậu cành tre. Thập trên, tứ dưới nhất đè chữ tâm. Trong chữ Đức có chữ tâm, nghĩa là phải xuất phát từ tấm lòng mình. Để được chữ Đức thì mình phải chịu thiệt: Thiệt về điều ăn tiếng nói, thiệt về quyền lợi vật chất… Muốn được hưởng phúc dày cần phải tích đức hành thiện, ngoài ra không có cách nào khác.

Cung Phu của chị có sao Đào Hoa, mang lại vui vẻ, may mắn cho tuổi trẻ nhưng không đẹp với người lớn tuổi. Bộ sao Tứ Đức, sao Lộc Tồn có thể hóa giải tác dụng xấu đó, ngoài ra, còn có sao Hóa Khoa được mệnh danh là “đệ nhất giải thần”, sao Thiên Giải có khả năng cứu giải rất mạnh, vô hiệu hóa được cả Thiên Không, Địa Kiếp.

Vả lại, Triệt chỉ ảnh hưởng mạnh khi người ta còn trẻ, vào vận chỉ ảnh hưởng trong thời gian đầu của vận. Khi đó, cung Phu của chị lại được Thái Âm sáng sủa chiếu rọi, mọi chuyện sẽ êm đẹp, chị đừng lo nghĩ quá!

Mọi chuyện đã qua, được sao Thái Âm chiếu rọi nên việc gia đình chị rồi sẽ êm đẹp

Anh chị được 3 cháu đều tài năng, nghị lực, mẫn cán, có cá tính mạnh. Cháu trai đầu cung Mệnh ở Sửu, có Nhật Nguyệt đồng cung và các sao đẹp là Hóa Quyền, Tả Phụ, Hữu Bật, Ân Quang, Thiên Quý. Nhật Nguyệt đồng cung thì thông minh, phong nhã, tài giỏi. Hóa Quyền thì mạnh dạn. Tả Hữu đồng cung thì tài năng, khoan hòa nhân hậu. Quang Quý đồng cung ở Sửu thì may mắn trong đường đời: Sửu Mùi Quang Quý tương phùng tam sinh hữu hạnh.

Cung Quan của cháu có các sao Thiên Mã, Thiên Lương, Triệt thì hay phải đi làm chỗ này chỗ khác, đúng là làm nghề xây dựng. Cháu có Thân cư Tài mà cung Tài lại có cách Song Lộc thì khá giả.

Cháu gái cung Mệnh ở Mão, có saoThái Âm tuy không giàu có như anh cháu, nhưng cuộc đời cũng được phong lưu, và không phải lo ngại nhiều đến những sự chẳng lành xảy đến. Mệnh cháu có các sao Hóa Khoa, Thiên Khôi là thông minh, học giỏi, đỗ cao. Cung Quan giáp Văn Xương, Văn Khúc là có văn tài, có Tả Phụ, Hữu Bật là được nhiều người nâng đỡ trên đường công danh.

Cháu mệnh Kim, cung Quan lại ở cung Mùi là cung Thổ – Thổ sinh Kim – thì sẽ được làm công việc phù hợp với cháu. Sang năm, lưu Lộc Tồn ở cung Phúc là gặp may mắn, tiểu vận ở cung Điền có Đào Hoa, Hồng Loan là xin được việc làm. Cháu nên lấy chồng sinh năm 1985, 1986, 1989, 1993.

Cháu trai út cung Mệnh ở Tỵ, có các sao Thiên Mã, Trường Sinh – Thiên Mã nhập Mệnh mẫn tiệp đa năng (siêng năng và đa tài), Mã ngộ Trường Sinh thanh vân đắc lộ (đường công danh rộng mở). Mệnh cháu có cách Binh Hình Tướng Ấn: Tính cháu ít nói (Binh Hình nói chẳng hở răng), theo ngạch quân sự thì hợp.

Cháu có Triệt đóng giữa hai cung Phụ Mẫu và Phúc Đức thì nên lập nghiệp nơi xa – xa bố mẹ, xa quê hương bản quán. Cháu có Thân cư Thiên Di, cung Thiên Di có cách Song Lộc thì thích nay đây mai đó, ra ngoài ích lợi và thành đạt hơn ở nhà.

Chúc chị may mắn và hạnh phúc!

Nghĩa Thanh (Nguồn ảnh Baidu) (Theo Báo Người Giữ Lửa )

Theo Báo Người Giữ Lửa

【#6】Bài 1: Một Năm Của Người Việt Có Bao Nhiêu Ngày Tết?

Tết Thượng Nguyên diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn đầu tiên của năm. Tết này phần lớn tổ chức tại chùa chiền, vì rằm Tháng Giêng còn gọi là ngày vía của Phật tổ.

Ta thường có câu: “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng giêng”. Tục ta tin rằng ngày rằm tháng giêng, đức Phật giáng lâm tại các chùa để chứng độ lòng thành của các tín đồ Phật giáo. Trong dịp này, chùa nào cũng đông người đến lễ bái và sau khi đi chùa, mọi người về nhà họp mặt cúng gia tiên và ăn cổ.

Là tiết thứ năm trong “nhị thập tứ khí” và đã được người phương Đông coi là một lễ tiết hàng năm. Tiết Thanh Minh đến sau ngày Lập Xuân 45 ngày. Nhân ngày thanh minh, dân ta có tục đi viếng mộ gia tiên và làm lễ cúng gia tiên sau cuộc tảo mộ.

Lễ tảo mộ: Tảo một chính là sửa sang ngôi một cho được sạch sẽ, rẫy hết cỏ dại, đắp lại nấm mồ cho to. Đây là dịp duy nhất trong năm mà có thể phạm tới hài cốt của người thân đã khuất mà không làm “chấn động” nhiều. Tuy vậy, có một số nơi người ta tảo mộ vào dịp trước và sau ngày Tết.

Nhiều làng ở vào vùng đất thấp, ruộng nương và cả bãi tha ma đều ngập nước, thì người ta đi tảo một vào đầu tháng chín, sau khi nước đã rút. Dù đi tảo mộ vào ngày nào thì việc thăm nom mồ mả tổ tiên cũng là việc nên làm. Nghĩ đến gia tiên tức là nghĩ đến gốc, tưởng đến nguồn.

“Hàn thực” nghĩa là ăn đồ nguội. Tết này vào ngày mồng Ba tháng Ba (âm lịch). Theo phong tục cổ truyền, ngày mồng 3 tháng 3 tức Tết Hàn Thực ta làm bánh chay.

Tết này có xuất xứ từ Trung Quốc, làm giỗ ông Giới Từ Thôi (một hiền sĩ thời Xuân Thu có công phò Tần Văn Công), bị chết cháy ở núi Điền Sơn. Đành rằng dân ta theo tục đó nhưng khi cúng chỉ cúng gia tiên nhà mình.

4. Tết Đoan Ngọ (Tết diệt sâu bọ)

Tết Đoan Ngọ còn gọi là tết Đoan Dương. Sáng sớm cho trẻ ăn hoa quả, rượu nếp, trứng luộc, bôi hồng hoàng vào thóp đầu, vào ngực, vào rốn để giết sâu bọ. Người lớn giết sâu bọ bằng rượu hoặc ăn rượu nếp.

Lý do ngày Tết Đoan Ngọ còn có tên là Tết diệt sâu bọ vì đây la giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh.

5. Tết Trung Nguyên (Rằm tháng Bảy)

Xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung).

Ngoài ra, rằm tháng Bảy theo tín ngưỡng là ngày xá tội vong nhân. Bao nhiêu tội nhân ở dưới âm phủ ngày hôm đó đều được tha tội. Bởi vậy trên dương thế gia đình đều cúng gia tiên, còn ở chùa thường làm chay chẩn tế và cầu kinh Vu Lan.

Tết Trung Nguyên đồng thời để cúng những linh hồn bơ vơ không được ai chăm sóc. Người ta hay thả chim lên trởi, thả cá xuống sông để làm điều phúc đức.

Theo tục cúng cháo Xưa, tại các cầu quán, đình chùa, đều có tổ chức “cúng cháo” để cúng các cô hồn không ai cúng giỗ. Thông thường, người cúng đốt vàng mã và bày cúng ở trước cửa nhà.

6. Tết Trung Thu

Trung Thu ở giữa mùa thu, tức vào rằm tháng 8 Âm lịch. Tết Trung Thu là Tết của trẻ em. Trẻ em khắp Việt Nam mong đợi ngày Tết này vì được người lớn tặng quà bánh như lồng đèn, bánh Trung Thu. Tết này người ta thường cùng nhau ngồi uống trà thưởng Nguyệt, nên còn được gọi là Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên.

7. Tết Trùng Cửu (Tết Trùng Dương)

Nhằm ngày mồng Chín tháng Chín (âm lịch) là Tết Trùng Cửu. Tết này bắt nguồn từ sự tích của đạo Lão. Nho sĩ Việt Nam du nhập và theo lễ này, nhưng lại biến ngày Tết này thành cuộc du ngoạn núi non, uống rượu cúc.

8. Tết Hạ Nguyên (Tết Cơm Mới)

Tết Song thập (mùng 10 tháng 10 hoặc 15 tháng 10 Âm lịch). Tết này được tổ chức rất lớn ở nông thôn vì đầy là dịp nấu cơm gạo mới của vụ mùa vừa xong.

Trước là để cúng tổ tiên, sau để thưởng công cấy cầy. Trong Tết cũng có lễ dâng hương cầu cho quốc thái dân an, phong điều vũ thuận.

9. Tết Trùng Thập

Ngoài ra, mùng mười tháng mười Âm lịch cũng là Tết của các nhà thuốc. Cây thuốc mới tụ được khí âm dương, mới kết hợp được sắc tứ thời (Xuân – Hạ – Thu – Đông) nên trở nên tốt nhất.

Đến ngày này, người ta thường làm bánh dày, nấu chề để cúng gia tiên rồi đem biếu những người thân thuộc.

10. Tết Táo Quân

Rơi vào ngày 23 tháng Chạp, mỗi gia đình thường mua 2 mũ ông Táo, 1 mũ bà Táo bằng giấy và 3 con cá chép làm “ngựa” để tiễn Táo quân về trời.

Sau khi cúng trong bếp, mũ được đốt và cá chép được mang ra thả ở ao, hồ, sông…

11. Tết Nguyên Đán

Còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm Lịch, Tết cổ truyền. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa người Việt Nam. Chữ “Tết” là do chữ “Tiết” mà thành. “Nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai. “Đán” là buổi sáng sớm. Cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán”.

Chi tiết về ngày Tết Nguyên Đán chúng tôi sẽ trình bày sâu trong các bài tiếp theo. Nghiệm lại các ngày Tết mà ông bà truyền lại, âu cũng là cố tạo cơ hội để nhà nhà xum họp, quốc thái dân an.

【#7】Gợi Ý 12 Bài Hát Trung Thu Ý Nghĩa Và Hay Nhất Cho Ngày Tết Đoàn Viên

Một mùa trung thu nữa lại đang cận kề, không chỉ có những em nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành cũng háo hức và mong chờ ngày tết đoàn viên. Ngày tết trung thu trọn vẹn không chỉ có bánh trung thu, ánh trăng hay múa lân mà còn có sự góp mặt của những bài hát trung thu đầy ý nghĩa mà BlogAnChoi sẽ gợi ý tới bạn ngay sau đây!

1. Rước đèn tháng tám

Mỗi khi giai điệu của bài hát Rước đèn tháng tám cất lên, không chỉ có những em nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành cũng đều cảm thấy háo hức và mong chờ ngày tết trung thu. Sau nhiều năm ra đời, bài hát này của nhạc sĩ Đức Quỳnh vẫn nằm trong tim của nhiều thế hệ thiếu nhi. Với những ca từ sôi động mang đậm hơi thở của ngày tết trung thu thì bạn sẽ được trở lại những kí ức tươi đẹp thời thơ ấu.

Hình ảnh ngày trung thu qua bài Rước đèn tháng tám giản dị, mộc mạc nhưng lại ấm áp và thật trọn vẹn cùng đèn lồng, cùng tiếng trống “tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh” vui nhộn và còn có cả chị Hằng. Bài hát Rước đèn tháng tám đã làm sống lại những ngày tết trung thu xưa đơn sơ và thiếu thốn nhưng lại tràn đầy tiếng cười, sự hân hoan của bao em nhỏ khi được cầm trên tay những chiếc đèn ông sao, đèn cá chép.

Lời bài hát Rước đèn tháng tám

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm

Đèn ông sao với đèn cá chép

Đèn thiên nga với đèn bướm bướm

Em rước đèn này đến cung trăng

Đèn xanh lơ với đèn tím tím

Đèn xanh lam với đèn trắng trắng

Trong ánh đèn rực rỡ muôn màu

Tít trên cao dáng tròn xinh xinh

Soi xuống trần ánh sáng dịu dàng

Rằm tháng tám bóng Hằng trong sáng

Em múa ca vui đón chị Hằng

Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính

Em rước đèn này đến cung trăng

Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính

Em rước đèn mừng đón chị Hằng

Tết Trung Thu bánh quà đầy mâm

Em bé nhà ưa đứng quây quần

Đòi hạt sen bánh dẻo đầy nhân

Em muốn ăn bốn, năm ba phần

Ngọt thơm như bánh dẻo bánh nướng

Ngọt cay như mứt gừng mứt bí

Ăn mát lòng lại thấy vui thêm

Hạt dưa nghe cắn nổ lốp đốp

Người vui hoan nói cười hấp tấp

Bao tấm lòng mừng đón trăng rằm”

Nhạc sĩ: Đức Quỳnh

Bạn có thể nghe bài hát Rước đèn tháng tám qua video

2. Thằng Cuội

Trung thu ngày nay hiện đại và đầy đủ hơn xưa nhưng có lẽ ai cũng từng khao khát được quay trở về với những ngày tết trung thu xưa tuy thiếu thốn nhưng lại tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Nơi mà không có ánh điện nhưng lại có ánh trăng sáng ngời, có chị Hằng hiền dịu và chú Cuội tinh nghịch. Và bài hát Thằng Cuội sẽ đưa bạn về một trung thu như thế.

Cố nhạc sĩ Lê Thương đã sáng tác bài hát Thằng Cuội trong những năm 1946-1954 và cho tới tận bây giờ Thằng Cuội vẫn là một trong những bài hát trung thu được yêu thích nhất. Ca từ mộc mạc cùng giai điệu sâu lắng đã giúp bài hát nằm sâu trong tim mỗi người. BlogAnChoi tin rằng, Thằng Cuội sẽ mang tới cho bạn chiếc “vé quay về tuổi thơ” với một trung thu yên bình và bình dị nhất.

Lời bài hát Thằng Cuội

“Bóng trăng trắng ngà có cây đa to

Có thằng Cuội già ôm một mối mơ

Lặng im ta nói Cuội nghe

Ở cung trăng mãi làm chi

Bóng trăng trắng ngà có cây đa to

Có thằng Cuội già ôm một mối mơ

Gió không có nhà

Gió bay muôn phương

Biền biệt chẳng ngừng

Trên trời nước ta

Lặng nghe trăng gió bảo nhau

Chị kia quê quán ở đâu

Gió không có nhà

Gió bay muôn phương

Biền biệt chẳng ngừng

Trên trời nước ta

Các con dế mèn suốt trong đêm khuya

Hát xẩm không tiền nên nghèo xác xơ

Đền công cho dế nỉ non,

Trời cho sao chiếu ngàn muôn

Các con dế mèn suốt trong đêm khuya

Hát xẩm không tiền nên nghèo xác xơ

Sáng rơi xuống đời, sáng leo lên cây

Sáng mỏi chân rồi, sáng ngồi xuống đây

Cùng trông ánh sáng cười vui

Chị em ta hãy đùa chơi

Sáng rơi xuống đời, sáng leo lên cây

Sáng mỏi chân rồi, sáng ngồi xuống đây

Các em thích cười muốn lên cung trăng

Cứ hỏi ông Trời cho mượn cái thang

Mười lăm tháng Tám trời cho

Một ông trăng sáng thật to

Các em thích cười muốn lên cung trăng

Cứ hỏi ông Trời cho mượn cái thang

Các em thích cười muốn lên cung trăng

Cứ hỏi ông Trời cho mượn cái thang

Cho mượn cái thang …”

Tác giả: Lê Thương

Bạn có thể nghe bài hát Thằng Cuội qua video

3. Chiếc đèn ông sao

“Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh” lời bài hát tựa như đang báo hiệu một mùa trung thu lại sắp đến. Giống như bao bài hát thiếu nhi khác của nhạc sĩ Phạm Tuyên, Chiếc đèn ông sao cũng chứa đựng tình thương yêu vô bờ của ông dành cho lứa tuổi mầm non. Có thể nói, nếu thiếu vắng giai điệu bài Chiếc đèn ông sao thì tết trung thu chưa thể trọn vẹn. Bài hát này đã nuôi dưỡng tâm hồn bao lớp trẻ thiếu nhi ở nước ta.

Tạm xa phố thị ồn ào, xa những chiếc đèn lồng điện với âm nhạc sôi động, bài hát Chiếc đèn ông sao sẽ đưa bạn về trung thu xưa thật đẹp cùng với đèn ông sao tươi màu được làm bằng giấy rất đơn sơ không hề có nhạc nhưng lại có tiếng trống rộn rã ngập tràn sự tươi vui.

Lời bài hát Chiếc đèn ông sao

“Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao quá đầu.

Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan !

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh ! Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao Bác Hồ toả sáng nơi nơi !

Đây đèn ông sao sao năm cánh tươi vàng. Ánh sao sáng ngời chiếu miền non ngàn.

Đây cầm đèn sao sao chiếu vô nam. Đây ánh hoà bình đuổi xua loài xâm lăng !

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh ! Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao Bác Hồ toả sáng nơi nơi.”

Tác giả: Phạm Tuyên

Bạn có thể nghe bài hát Chiếc đèn ông sao qua video

4. Đêm trung thu

Chỉ vỏn vẹn có bốn câu hát nhưng Đêm trung thu là một bài hát không thể thiếu trong ngày tết đoàn viên. Ca từ mộc mạc và đơn giản, Đêm trung thu tựa như một bức tranh đẹp về trung thu ở những vùng làng quê. Với những giai điệu sôi động, bài hát này chắc chắn sẽ làm bạn phải nao nức đợi chờ tới ngày trung thu đặc biệt.

Với câu từ ngắn gọn, bài hát Đêm trung thu được bao thế hệ măng non thuộc lòng. Bài hát này đã minh chứng rằng những điều giản dị luôn dễ đi vào lòng người hơn cả. Và bạn còn chần chừ gì mà không thêm ngay bài hát Đêm trung thu này vào list nhạc của mình thôi nào.

Lời bài hát Đêm trung thu

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình.

Có con sư tử đang múa quanh vòng quanh

Trung Thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng.

Dưới ánh trăng vàng đoàn em cất tiếng hát vang.”

Tác giả: Trương Phát

Bạn có thể nghe giai điệu bài hát qua video:

5. Vầng trăng cổ tích

Đối với mọi người, ánh trăng chính là biểu tượng của tết trung thu và nếu thiếu vắng ánh trăng thì quả là trung thu chưa thật trọn vẹn rồi. Cảm giác ngồi quây quần bên gia đình cùng nhau thưởng thức từng miếng bánh dẻo, bánh nướng ngọt lịm và cùng nhau ngắm trăng thật tuyệt biết bao. Và khi nhắc đến ánh trăng thì không thể nào không nói tới bài hát Vầng trăng cổ tích.

Vầng trăng cổ tích là một bài hát nhẹ nhàng và không quá sôi động nhưng lời bài hát như đang tái hiện lại bức tranh trung thu hết sức yên bình, ở đó có chị Hằng, chú Cuội và đặc biệt là ánh trăng sáng ngời điều mà trung thu hiện đại thường thiếu vắng vì dường như ánh đèn sáng chói ở nơi thành thị đã vô tình che đi ánh trăng.

Lời bài hát Vầng trăng cổ tích

“Một vầng trăng tỏ, treo trên đỉnh trời

Bay về đâu thế đàn cò trắng ơi

Bà ơi chú cuội có nhớ nhà không ?

Sao như cháu thấy, sao như cháu thấy chú đang xuống trần

Nghìn năm rùi nhỉ, bên gốc cây đa

Cuội ơi em hỏi trăng non hay già

Nghìn năm rùi nhỉ, bên gốc cây đa

Cuội ơi em hỏi trăng non hay già

Một đàn chim nhỏ chơi trăng giữa trời

Biết bao giờ nhỉ cuội được xuống chơi

Bà ơi chú cuội có nhớ nhà không ?

Sao như cháu thấy, sao như cháu thấy chú đang xuống trần

Nghìn năm rùi nhỉ, bên gốc cây đa

Cuội ơi em hỏi trăng non hay già

Nghìn năm rùi nhỉ, bên gốc cây đa

Cuội ơi em hỏi trăng non hay già.”

Tác giả: Phạm Đăng Khương

Bạn có thể nghe bài hát qua video:

6. Tết suối hồng

Nếu bạn chưa có ý tưởng âm nhạc nào cho chương trình trung thu sắp tới thì bài hát Tết suối hồng là một gợi ý lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Tết suối hồng là một bài hát không còn xa lạ với các em nhỏ vào đêm trăng rằm nhờ vào những câu hát ngắn gọn lại rất dễ nhớ.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã sáng tác bài Tết suối hồng và đây tựa như là một món quà ý nghĩa của ông dành tặng cho các em nhỏ khắp cả nước trong ngày tết trung thu. Ngay từ những câu đầu tiên của bài hát, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi vui, hồn nhiên của các bạn nhỏ. Tin rằng, bài hát này sẽ góp phần mang tới cho bạn một ngày tết trung thu thật ý nghĩa.

Lời bài hát Tết suối hồng

“Trung Thu đốt đèn lên cho sáng

Cho bao con đường rộn vui

Đêm trăng với đèn lồng thay nắng

Em như giấc mộng giữa đời

Cùng nhau hát lên

Đường đêm xôn xao trống lân

Về thăm phố quen

Ngàn sao lung linh suốt đêm

Trung Thu Tết hồng như son thắm

Chúng em vui đùa bên nhau

Đêm nay các bạn không ai vắng

Quanh em sáng một suối màu.”

Tác giả: Trịnh Công Sơn

Bạn có thể nghe và xem bài hát Tết suối hồng qua video:

7. Chú Cuội chơi trăng

Hình ảnh chú Cuội tinh nghịch, đáng yêu đã được nhạc sĩ An Thuyên khắc họa rõ nét qua từng câu hát trong bài Chú Cuội chơi trăng. Đây cũng là một bài hát rất phù hợp để làm tăng không khí cho các trò chơi dân gian trong ngày rằm tháng tám.

Lời bài hát Chú Cuội chơi trăng

“Chú Cuội chơi trăng tình rằng tình rằng

Chú Cuội, Cuội chơi trăng

Ngàn năm ngàn năm vẫn thế

Chơi trăng chơi trăng dông dài

Cuội hỡi hỡi Cuội ơi, Cuội hỡi hỡi Cuội ơi

Vui cảnh đồng quê ban khi vui cảnh đồng quê

Bỗng đâu Cuội muốn lên tiên lên tiên thoát trần

Ai ngờ lên trăng, Cuội ngồi Cuội ngồi gốc đa

Một mình ngậm ngùi xót xa

Đói lòng chẳng có gì ăn

Chúng bạn chẳng có mà chơi

Cuội ơi rau cháo thương nhau

Còn hơn lên tới cung trăng mà ngồi một mình.”

Tác giả: Nhạc sĩ An Thuyên

Bạn có thể nghe và xem bài hát Chú Cuội chơi trăng qua video:

8. Ông trăng xuống chơi

Ông trăng xuống chơi là bài hát được rất nhiều em nhỏ yêu thích trong dịp tết trung thu. Với những ca từ giống như một bài đồng dao nên bài hát không chỉ rất dễ nhớ mà còn dễ đi vào lòng người. Ông trăng xuống chơi quả thực là một bài hát mà bất kì em nhỏ nào cũng nên nghe.

Tựa như một bài đồng dao ngây thơ và đáng yêu nhưng Ông trăng xuống chơi lại chứa đựng những triết lý cho và nhận vốn đơn giản trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng nhận ra. Ngày nay, không ít người nghĩ rằng việc cho đi và nhận lại đều cần phải có mục đích. Nhưng chính vì sự ích kỉ nghĩ rằng chỉ cho đi khi ta được nhận lại một điều gì đó đã cản trở sự hạnh phúc, niềm vui trọn vẹn.

Lời bài hát Ông trăng xuống chơi

“Ông trăng xuống chơi cây cau thì cau sẽ cho mo

Ông trăng xuống chơi học trò thì học trò cho bút

Ông trăng xuống chơi ông bụt thì ông bụt cho chùa

Ông trăng xuống chơi nhà Vua thì nhà Vua cho lính

Ông trăng xuống chơi đền thánh thì cụ chánh cho mõ…

Ông trăng xuống chơi nồi chõ thì nồi chõ cho vung

Ông trăng xuống chơi cành sung

Thì cành sung cho nhựa

Ông trăng xuống chơi con ngựa thì con ngựa cho tầu

Ông trăng xuống chơi cần câu thì cần câu cho lưỡi

Ông trăng xuống chơi cây bưởi thì cây bưởi cho hoa

Ông trăng xuống chơi vườn cà thì vườn cà cho trái

Ông trăng xuống chơi gái đẹp thì gái đẹp cho chồng

Ông trăng xuống chơi đàn ông thì đàn ông cho vợ.

Ông trăng trả vợ đàn ông

Trả chồng cô gái

Trả trái cây cà

Trả hoa cây bưởi

Trả lưỡi cần câu

Trả tầu cho ngựa

Trả nhựa cây sung

Trả vung nồi chõ

Trả mõ ông chánh

Trả lính nhà vua

Trả chùa cho bụt

Trả bút học trò

Trả mo cây cau

Trả mo cây cau

Trả mo cây cau

Trả mo cây cau…”

Tác giả: Phạm Duy

Bạn có thể nghe giai điệu bài hát Ông trăng xuống chơi qua video sau:

9. Hội trăng rằm

Khi nói đến những bài hát trung thu được mọi người yêu thích nhất ta không thể không nhắc tới bài Hội Trăng rằm. Tác giả Nguyễn Ngọc Thiện đã thật tài tình khi đã mang hình ảnh tết trung thu xưa tươi vui, nhộn nhịp vào từng cầu hát. Giai điệu của bài Hội trăng rằm rất vui tươi nên chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ tạo nên một chương trình trung thu ý nghĩa và sôi động.

Bài hát Hội Trăng rằm không dài nhưng lại có thể diễn tả đầy đủ và chân thực những điều thú vị thường có trong ngày tết trung thu như ánh trăng, phá cỗ và cả thi hát… Bài hát Hội trăng rằm đã được tái hiện lại qua giọng ca ngọt ngào và đáng yêu của rất nhiều em nhỏ như bé Bào Ngư, bé Bảo An…

Lời bài hát Hội Trăng rằm

“Một bầu trời là một ông trăng

Một ông trăng là hội trăng rắm

Mỗi một người có mấy ông trăng

Một ông trăng ,hay nghìn ông trăng

Trăng trung thu ,trăng phá cỗ

Trăng rước đèn, trăng thi hát

Trăng trong tranh, trăng sáng tỏ

Trăng chầm dầm, trăng mải chờ

Trăng trên cây, trăng đón thầy

Trăng tiễn bạn, trăng mệt thắm.”

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thiện

Bạn có thể nghe giai điệu bài hát Hội trăng rằm qua video:

10. Vầng trăng yêu thương

Bài hát Vầng trăng yêu thương sẽ đưa bạn về vùng thôn quê yên bình có ánh trăng sáng ngời, có gió mát và còn có cả hương hoa thơm ngát. Cảm giác được sum vầy cùng những người thân yêu, cùng nhau thưởng thức bánh trung thu, ly trà nóng và nghe bài Vầng trăng yêu thương sẽ vô cùng tuyệt vời.

Lời bài hát Vầng trăng yêu thương

“Chờ trăng lên em chờ trăng lên

Vầng trăng sáng cho em tiếng cười

Nụ cười vui bên tiếng đàn và trong tiếng hát.

Nhìn trăng lên trong niềm yêu thương

Ngàn khúc ca vang lên đón mừng

Nhìn trăng lên cho em vui thắm thiết tình bạn.

Hoa đưa hương thơm ngát ngoài thềm

Mây trôi nhẹ theo cơn gió thoảng

Em yêu sao tiếng hát ngọt lành

Trong gió nhẹ cùng chờ trăng lên.”

Tác giả: Lê Quốc Thắng

Bạn có thể nghe giai điệu bài hát Vầng trăng yêu thương qua video sau:

11. Đếm sao

“Một ông sao sáng hai ông sáng sao, ba ông sao sáng, sáng chiếu muôn ánh vàng…” mỗi khi giai điệu bài hát Đếm sao cất lên đều khiến bao người bồi hồi nhớ lại những ngày tết trung thu hồi còn thơ ấu cùng gia đình và cả những người bạn nhỏ. Trung thu xưa không có đèn hoa sáng chói chỉ có ánh trăng và những ngôi sao nhưng đã thắp sáng bao tâm hồn trẻ thơ. Cứ như thế, bài hát Đếm sao đã trưởng thành cùng bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Trung thu trong bài hát Đếm sao không chỉ của các em nhỏ mà còn là Trung thu của Đất nước. Với cả từ mộc mạc và giản dị nhưng khi nghe bài hát Đếm sao bạn sẽ cảm thấy vô cùng háo hức chờ đến ngày tết trung thu đặc biệt.

Lời bài hát Đếm sao

“Một ông sao sáng hai ông sáng sao

Ba ông sao sáng, sáng chiếu muôn ánh vàng

Bốn ông sao sáng

Kìa năm ông sao sáng

Kìa sáu ông sáng sao trên trời cao

Bảy ông sao sáng, tám ông sáng sao, chín ông sao sáng

Sáng chiếu muôn ánh vàng

Mười ông sáng sao

Kìa sông Ngân trong sáng

Mờ chiếu ánh muôn sao trên trời cao

Đêm thì khắp bốn phương trời toàn sao lóng lánh sáng người chiếu xa

Ngày thì sao sáng giữa cờ vàng đỏ em đếm

Kìa một hai ba bốn năm sáu bảy tám chín mười

Trăm nghìn vạn triệu vô số hằng hà trên nước Việt Nam.”

Tác giả: Văn Chung

Bạn có thể nghe bài hát Đếm sao qua video:

12. Em đi rước đèn

Cùng bạn bè đi rước đèn dưới ánh trăng là kỉ niệm đẹp khó quên của các bạn trẻ. Ngày nay, hình ảnh những em nhỏ đi chơi trung thu không còn nhiều nhưng khi nghe giai điệu bài hát Em đi rước đèn thì chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy đang được sống lại với đêm trăng rằm ngày đó. Chính vì vậy mà bài hát Em đi rước đèn được rất nhiều em nhỏ yêu thích mỗi khi mùa trung thu tới.

Lời bài hát Em đi rước đèn

“Em đi rước đèn, rước đèn trung thu trên khắp phố phường.

Lòng bao vui sướng với đèn trong tay, em múa ca xum vầy.

Lồng đèn ngôi sao, lồng đèn bươn bướm.

Tô màu trên môi, chú lân mỉm cười.

Lồng đèn con cá , lồng đèn tàu bay.

Lòng em vui thay trong ánh đèn đắm say.

Em đi rước đèn, rước đèn trung thu trên khắp phố phường.

Lòng bao vui sướng với đèn trong tay, em múa ca xum vầy.

Tùng tùng dinh dinh

Tùng tùng dinh dinh là tùng con nít.

Tô màu trên môi em múa ca nhịp nhàng.

Rộn ràng khắp lối hòa cùng lời ca

Làm cho đêm trăng thêm sắc màu pháo hoa.”

Tác giả: Vũ Đình Ân

Bạn có thể nghe bài hát qua Em đi rước đèn qua video:

BlogAnChoi tin rằng với 12 bài hát trung thu ý nghĩa được gợi ý phía trên bạn sẽ có một mùa trung thu thật tươi vui và trọn vẹn. Điều đặc biệt hơn cả là bạn còn được trở về với những trung thu tươi đẹp ngày thơ bé qua từng giai điệu bài hát.

【#8】Cúng Thần Tài Ngày Rằm: Nhẩm Khấn Đúng Bài Để Thần Ưng Bụng Mở Túi Ban Phát Lộc Lá, Làm Gì Cũng Gặp May

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Khi bài biện bàn thờ Thần tài cần lưu ý những thứ không thể thiếu sau:

– Tượng ông Thần Tài đặt bên trái, tượng ông Thổ Địa đặt bên phải (hoặc bài vị).

– Một bát hương đặt ở giữa bàn thờ.

– Lọ hoa đặt bên tay phải. Hoa cúng nên là hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc hoa hồng.

– Đĩa quả tươi đặt bên tay phải. Chuẩn bị 5 loại trái cây khác nhau.

– Chén nước

– Đèn hoặc nến

– Đĩa bày đồ lễ

Bàn thờ Thần Tài đặt ở vị trí sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Nếu bàn thờ tối thì có thể thắp thêm đèn cho sáng. Bên cạnh bàn thờ, để tăng thêm những linh khí tốt đẹp, bạn có thể đặt một chậu cây xanh tốt quanh năm.

Khi cúng Thần Tài – Ông Địa người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi….

Gia chủ nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa, người ta làm sẵn cả một bộ, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt).

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

【#9】10 Mẫu Bài Vị Ông Táo Mạ Vàng Đẹp Cao Cấp Nhất

Thờ cúng Ông Công Ông Táo (hay còn được gọi là Táo Quân, Ông Táo…) là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam ta. Được ông cha ta truyền lại và rất được nhân gian coi trọng từ xưa tới nay. Phong tục thờ cúng mang ý nghĩa nhân văn, hướng con người ta tới với những điều thiện. Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì Ông Công Ông Táo là vị thần cai quản việc bếp núc. Ngài trông nom và giữ lửa cho gia đình luôn nồng ấm và hạnh phúc.

Bàn thờ Ông Công Ông Táo thường được đặt trong khu vực bếp của mỗi gia đình. Bàn thờ Táo Quân thường được đặt bên cạnh hoặc bên trên bếp. Bàn thờ Ông Công Ông Táo được bài trí khá đơn giản, có bát hương, các vật phẩm thờ cúng như: hương, hoa, quả, … Ngoài ra cần thêm ba hũ muối – gạo – nước được bày theo hàng ngang đặt phía trước bát hương. Và thứ quan trọng nhất, không thể thiếu trên bàn thờ Ông Công Ông Táo đó chính là tấm Bài Vị Ông Táo. Bài Vị Ông Táo được kê cao, đặt ở phía bên trong, sát vách của bàn thờ.

Bài Vị Ông Táo ngày nay được rất nhiều các cơ sở chế tác và cung cấp ra thị trường. Các mẫu Bài Vị được thiết kế rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, kiểu dáng cũng như chất liệu. Điều này đem đến cho khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm tới các cơ sở có uy tín lâu năm để Thỉnh Bài Vị về thờ, cho đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ và giá cả hợp lý.

Các Mẫu Bài Vị Ông Táo Mạ Vàng Đẹp Cao Cấp Nhất của Rước Tài Lộc.

Rước Tài Lộc là cơ sở uy tín lâu năm trong nghề chế tác đồ thờ cúng. Bài Vị Ông Táo mạ vàng 24K của Rước Tài Lộc là mẫu Bài Vị thờ cúng mới, đẹp, cao cấp nhất hiện nay. Mẫu Bài Vị này được nhiều khách hàng trong cũng như ngoài nước chọn lựa. Bài Vị được thiết kế với phần khung nhôm chắc chắn, chống ẩm mốc, chống trầy xước. Chữ viết sắc nét, linh vật sống động, họa tiết tỉ mỉ, tinh tế được mạ vàng 24K nổi trên nền đỏ nhung sang trọng, độc đáo và giá trị.

Mời quý khách hàng tham khảo 10 mẫu Bài Vị Ông Táo mạ vàng đẹp, cao cấp, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay của Rước Tài Lộc:

1. Bài vị táo quân chữ mạ vàng

kích thước:

2. Bài vị ông táo khung vàng – rồng vàng

Táo Quân gồm những ai?

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Táo Quân là ba Vị Thần gồm: Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ. Trong đó Thổ Công và Thổ Địa là hai nam thần còn Thổ Kỳ là nữ thần. “Định Phúc Táo Quân” chính là Danh Hiệu chung để gọi ba Vị Thần này, mà nhân gian hay gọi tắt là “Táo Quân”. Trong đó mỗi Vị Thần được phân công đảm nhiệm một công việc riêng biệt:

Thổ Công – Danh Hiệu là Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân: Là Vị Thần phụ trách cai quản chuyện bếp núc, miếng cơm, manh áo.

Thổ Địa – Danh Hiệu là Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần: Là Vị Thần phụ trách cai quản chuyện long mạch, đất đai, nhà cửa.

Thổ Kỳ – Danh Hiệu là Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chính Thần: Là Vị Thần phụ trách cai quản chuyện tiền bạc, chợ búa.

Thờ cúng Táo Quân như thế nào?

Định Phúc Táo Quân phụ trách việc cai quản long mạch, đất đai, nhà cửa, tài lộc, bếp núc và sự bình yên trong sinh hoạt của gia đình. Nên bàn thờ Táo Quân cần phải được đặt tại nơi trang nghiêm và tôn trọng nhất ở trong nhà.

Theo phong tục tập quán của người dân Việt Nam ta từ xưa tới nay. Thì cứ tới ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo Quân lại cưỡi cá chép về trời. Các Ngài về trời để báo cáo mọi việc xảy ra trong gia đình hạ giới trong một năm qua với Ngọc Hoàng Đại Đế. Và tới giờ Tý (tức vào khoảng 11 giờ đêm tới 1 giờ sáng) đêm giao thừa Táo Quân mới quay trở lại trần gian để tiếp tục thực hiện các công việc mình cai quản trong năm mới.

Bàn thờ Táo Quân ngoài Bài Vị, bát hương và các vật phẩm sử dụng để thờ cúng vào các ngày trong năm như: hương, hoa, quả, nước… Thì vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, gia chủ cần chuẩn bị thêm các lễ cúng sau :

Mâm cỗ cúng thường có các món ăn truyền thống như: Gà luộc (hoặc thịt lợn luộc), giò lụa, chân giò, một món canh, một món xào, xôi gấc, chè, bánh kẹo, trầu cau, rượu, gạo, muối… Việc chuẩn bị mâm cỗ tiễn Táo Quân điều quan trọng là lòng thành tâm. Nên tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi nhà, mà các gia đình có sự chuẩn bị mâm cỗ cúng cho phù hợp. Không nhất thiết phải chuẩn bị quá cầu kỳ, xa hoa gây tốn kém, lãng phí.

Lễ vật cần chuẩn bị gồm: Ba bộ quần áo, mũ, giầy Táo Quân (trong đó có một bộ cho Táo Bà, hai bộ cho hai Táo Ông), cá chép và tiền vàng. Dịp lễ cúng này các gia chủ cũng nên cân nhắc mua sắm vàng mã vừa đủ. Tránh mua sắm quá nhiều gây tốn kém, không đem lại lợi ích. Mà khi hóa vàng còn ảnh hưởng tới môi trường.

Cúng cá chép thì gia đình có thể cúng cá chép sống đặt trong chậu nước, hoặc cúng tranh cá chép đều được. Cúng cá chép sống khi thắp hương xong, sẽ đem cá tới sông, ao, hồ nơi có dòng nước chảy sạch sẽ để thả cho cá bơi theo dòng chảy. Việc thả cá chép sống vừa mang ý nghĩa là phương tiện để đưa Táo Quân về trời, vừa mang nghĩa phóng sinh, cuối năm làm nhiều việc thiện lành. Còn nếu cúng tranh cá chép thì sẽ đốt cùng áo mũ và tiền vàng.

Ý nghĩa của việc cúng cá chép vàng ngày Ông Công Ông Táo về trời.

Theo dân gian truyền lại thì cá chép vàng là một loài động vật sống trên Thiên Đình. Nhưng do phạm lỗi nên bị Ngọc Hoàng Đại Đế đầy xuống hạ giới. Sau khi tu thành chính quả, cá chép sẽ hóa thành rồng và bay trở lại Thiên Đình. Táo Quân cưỡi cá chép về trời thể hiện mong ước của con người về sự thay đổi theo hướng tốt đẹp. Dân gian tin rằng cá chép vàng là biểu tượng cho an lành, may mắn, tài lộc. Và cưỡi cá chép thì sẽ được thăng hoa, thăng tiến.

Vào ngày 23 tháng Chạp các gia đình làm lễ cúng mang ý nghĩa là tiễn Ông Công Ông Táo về trời. Các Ngài về trời để báo cáo mọi việc lớn nhỏ trong năm của gia chủ với Thiên Đình. Vì thế khi làm lễ gia chủ chỉ nên khấn để xin Táo Quân bẩm báo lên Thiên Đình những việc tốt đẹp. Và hạn chế báo cáo những việc chưa tốt trong năm cũ. Chứ không nên cầu xin tiền tài, giàu sang, phú quý, sung túc. Bởi Táo Quân lên Thiên Đình để làm việc.

Theo tín ngưỡng dân gian thì 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp là thời điểm Táo Quân đã bay về chầu trời. Nên việc cúng lễ cần phải tiến hành xong trước giờ này. Các gia đình cũng không nên cúng Ông Công Ông Táo quá sớm. Thời gian cúng sớm nhất là từ ngày 20 tới ngày 23 tháng Chạp.

Mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp cần phải được thực hiện ở một nơi sạch sẽ, trang nghiêm nhất trong nhà. Nếu nhà có không gian rộng, thì có thể đặt mâm cỗ cúng ở giữa nhà hoặc ở sân trước nhà. Còn nếu không gian nhà hẹp, thì có thể đặt mâm cỗ trên một chiếc bàn nhỏ dưới bàn thờ gia tiên, hoặc bàn thờ Táo Quân trong bếp. Nhưng tuyệt đối không được để ở bàn thờ Phật.

Người làm lễ phải là người lớn nhất trong nhà. Trước khi làm lễ người làm lễ phải tắm rửa sạch sẽ, quần áo ăn mặc phải chỉnh chu, gòn gàng, kín đáo. Lúc làm lễ cúng phải giữ tâm thái hoan hỉ, tươi vui để tạo năng lượng tích cực trong thờ cúng và tâm linh.

Lưu ý:

Sau khi làm lễ cúng tiễn Ông Công Ông Táo về trời xong. Gia chủ mới được thực hiện việc bao sái, rút tỉa chân nhang và dọn dẹp không gian thờ cúng. Sau đó bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, bếp núc sạch sẽ, tươm tất để chuẩn bị trang hoàng nhà cửa đón năm mới.

【#10】Những Bài Viết Hay Về Mỹ Phẩm Giúp Bạn Bán Hàng Đắt Khách

Cách viết theo kiểu tìm lỗi sai của khách hàng

Đây là dạng stt bán mỹ phẩm hay nói về các lỗi sai của chị em trong quá trình sử dụng mỹ phẩm hay làm đẹp.

Những bài viết này thường đề cập đến các cách chăm sóc da không đúng dẫn đến làn da bị tổn thương, hoặc là cách dùng chưa đúng dẫn đến không hiệu quả. Sau đó sẽ đưa ra kết luận nếu không thay đổi cách sử dụng thì sản phẩm dù tốt cũng không có kết quả.

Bạn không cần lúc nào cũng cần phải viết thật mĩ miều, những bài viết hay về mỹ phẩm là những bài viết cung cấp được giá trị cho khách hàng, bạn có thể biến tấu cách viết sao cho khác lạ và hấp dẫn người đọc.

Chọn các thành phần ” tiêu biểu” của sản phẩm để nói – cách viết bài viết hay về mỹ phẩm được sử dụng nhiều nhất

Mỗi một sản phẩm thường có những thành phần giúp tạo nên những công dụng chính của sản phẩm. Bạn sẽ phân tích sâu vào các thành phần nổi trội đó. Bạn giải thích cho khách hàng hiểu được những công dụng , ưu điểm của thành phần đó. Tại sao bạn dùng thành phần đó mà không dùng một loại khác. Hay tại sao lại có các công dụng như trị mụn, trị nám, làm trắng da chẳng hạn,…

Viết theo kiểu xoáy sâu vào vấn đề mà khách hàng gặp phải

Ở đây bạn cần nhấn mạnh vào vấn đề mà khách hàng cần và gặp phải. Ví dụ những bạn nữ muốn có làn da đẹp, không mụn, nám , tàn nhang, mịn màng, trắng sáng, hồng hào.

Việc đánh mạnh vào ước muốn của khách hàng càng kích thích khách hàng mua sản phẩm nhiều hơn. Đưa ra nỗi đau mà họ đang gặp phải đó chính là nếu da xấu thì sẽ như thế nào. Đây chính là những lời giới thiệu hay về mỹ phẩm, gây chú ý cho khách hàng.

Kiểu tâm thư

Là dạng stt bán mỹ phẩm hay hướng tới những khách hàng nhắn tin với mình để được tư vấn về vấn đề họ đang gặp phải. Bạn sẽ nêu sự quan trọng của việc khách hàng cần hiểu rõ về vấn đề họ đang gặp phải trước khi chọn phương án điều trị hay loại mỹ phẩm nào cho phù hợp, hiệu quả.

Xen kẽ câu chuyện vào nội dung – cách viết bài viết hay về mỹ phẩm

Kiểu trải nghiệm khi dùng sản phẩm – bài viết hay về mỹ phẩm đánh vào tính chân thật

Trước khi sử dụng sản phẩm tình trạng của bạn như thế nào? Tình tạng đó gây cho bạn những vấn đề gì? Sau quá trình sử dụng sản phẩm bạn đã thấy sự thay đổi ra sao, thời gian bao lâu thì đạt hiệu quả.

Mẫu stt gây sự tò mò

Đây là dạng stt bán mỹ phẩm mang lại hiệu quả cho các chủ shop. Bạn chia sẻ các kiến thức về sản phẩm, cách chọn mỹ phẩm như thế nào cho đúng, các bước sử dụng sao cho hiệu quả,… Điều này sẽ giúp cho khách hàng thích thú hơn rất nhiều.

Stt xoáy sâu về một thành phần “tiêu biểu”

Stt xoáy sâu vào vấn đề khách hàng gặp phải là một trong những dạng bài viết hay về mỹ phẩm

Nguồn: http://qlduoc.medinet.gov.vn/cau-hoi-thuong-gap/nhung-dieu-can-luu-y-trong-noi-dung-quang-cao-my-pham-c4590-4976.aspx

Cách Target Bán Mỹ Phẩm Hiệu Quả Đắt Khách