Cách Sắp Xếp Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đặt Và Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy
 • Vị Trí, Cách Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Để Mang Lại Tài Lộc Quanh Năm
 • Giải Ban Thờ Thần Tài Đúng Cách, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Cách Thờ Ban Thần Tài: Cách Đặt Hũ Gạo, Muối Hoa Trên Ban Chuẩn
 • Ý Nghĩa Bàn Thờ Xung Với Cửa Là Như Thế Nào? Cách Hóa Giải Ra Sao
 • Cách đặt bàn thờ Thần tài – Thổ Địa là rất quan trọng. Bởi Ông Địa – Thần Tài xuất hiện phổ biến trong bất cứ đâu tại Việt Nam. Các cửa hàng kinh doanh hoặc các hộ gia đình đều có bàn thờ ông địa. Việc thờ cúng đó có nguồn gốc thế nào và cách thờ cúng ra sao cho đúng ?.Hôm nay chúng tôi có một số hiểu biết cơ bản để các bạn tham khảo và dùng khi hữu sự.

  1. Thần tài – Thổ Địa và những điều có thể bạn chưa biết

  Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh. Người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt. Cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm, sơn son thiếp vàng, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

  2. Nguồn gốc của Thần Tài – Thổ Địa

  Thần Tài – Thổ Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài. Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc. Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo.

  Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc trong đội múa lân. Ông Địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Thần Tài thường tay cầm cục vàng hoặc bạc, đội mũ mão. Trang phục Thần Tài nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

  3. Thần Tài Thổ địa trong văn hóa Việt

  Người Hoa kính trọng và khấn vái Thần Tài nhiều thì lại người Việt luôn khấn vái Ông Địa. Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ. Nếu vị Thần Tài này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới. Bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay mới. Họ tin rằng trong năm mới bàn thờ phải ngăn nắp và sạch sẽ thì mới phát tài

  4. Cách đặt bàn thờ Thần Tài

  Nhìn vào cấu trúc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách. Từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách 1 tấm Bài vị là 1 tấm màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim. Nội dung thường là “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần”. Bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải chọn ngày. Đồng thời phải tuân theo một số thủ tục nhất định.

  Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Nguời ta dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang. Bị động bát nhang là mọi chuyện trở nên trục trặc liền. Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả “. Lọ hoa bên tay phải – thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…. đĩa trái cây bên tay trái – nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây).

  Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển. Cúng 5 chén nước chứ không phải 3 chén cũng vì tượng trưng cho 5 ông Thần tài và 5 ông Địa đã nói ở trên.

  5. Ông Cóc Là Ai ?

  Ông Cóc để bên trái, lưu ý là sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào trong với mong muốn tiền của không bị trôi đi. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

  Trong miền Nam khi cúng Thần Tài – Ông Địa. Thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ . Họ cho rằng tỏi giúp cho ông Địa có phương tiện để bài trừ các đạo chích vong binh. Vì họ tin rằng người âm cũng có người tốt kẻ xấu như thường giống người dương mình vậy. Ngoài ra, họ dùng bó tỏi đó để phòng chống các Tà sư làm ác, phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng Bùa, Ngải . Tỏi có tác dụng tránh được điều đó (vì người luyện Bùa, Ngải thường kiêng ăn Ngũ Vị Tân : Hành , Hẹ, Tỏi, nén, Kiệu).

  Trên nóc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự (tượng trưng cho cơ quan chủ quản các Thần). Mục đích là để có sự quản lý, không cho các vị Thần làm điều sai trái.

  6. Thổ công – Thổ địa ?

  Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như : xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt…… thì người Việt đều phải cúng vị thần này. Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài.

  Ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải. Tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài. Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia …….vv….Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo.

  Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân việt

  7. Thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa có những đặc tính lưu ý

  Tuy thờ cúng, bàn thờ để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên. Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin. Nhiều lần thấy rất Linh diệu

  Khi cúng Thần Tài – Ông Địa , người ta thường cúng nhiều thứ. Có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…. Nếu ở Sài Gòn, nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa. Người ta làm sẵn cả một bộ, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt). Thứ tiền này không có bán ở miền Bắc.

  8.Cách thắp nhang :

  Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần.

  Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn , sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

  Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn * Chú ý :Mùng 10 Âm lịch hàng tháng là Cúng Thần Tài ; Mùng 2 và 16 Âm lịch hàng tháng là Cúng Cô Hồn

  ☘️ Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️

  ➖➖➖➖➖

  ➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️

  ☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

  Hãy Truy Cập Fanpage để hưởng nhiều ưu đãi : https://www.facebook.com/Khaijdecorart/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Sai Lầm Trong Cách Bài Trí Bàn Thờ Ông Địa Ông Thần Tài
 • Bạn Đã Biết Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Đúng Cách?
 • Gợi Ý Cách Bày Đặt Bàn Thờ Thần Tài Cho Quán Cafe
 • Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Với Đồ Thờ Bằng Đồng Cực Ấn Tượng !
 • Cách Bày Trí Thần Tài Và Quan Âm
 • Hướng Dẫn Viết Bài Quảng Cáo, Khách Hàng Đọc Phát Mua Luôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 38+ Quà Tặng Khai Trương Đẹp
 • Quà Tặng Khai Trương Nhà Hàng
 • Làm Tờ Rơi Nhà Hàng, Quán Ăn, Quán Cafe Nhanh Rẻ Đẹp
 • Tờ Rơi Khai Trương Quán Ăn Thu Hút Khách Hàng
 • In Tờ Rơi Khai Trương Quán Trà Sữa, Nhà Hàng
 • Để viết một bài bán hàng trên Facebook thì có muôn ngàn cách để viết. Tuy nhiên bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc sau nếu muốn có một bài viết được khách hàng chú ý và đáp ứng được yêu cầu của họ.

  Đầu Tư Hình Ảnh, Video Nếu Muốn Bán Quần Áo Online Thành Công

  + Sản phẩm đẹp, đúng trends (xu hướng) của thị trường

  + Hình ảnh bắt mắt, thu hút khách hàng.

  Đặc biệt: 1 hình ảnh bạn có thể add nút GỬI TIN NHẮN được

  + Những hình nhỏ ở dưới kích cỡ 900 x 900 pixel.

  + Phù hợp những sản phẩm chụp với mẫu.

  – Hình ảnh phải rõ ràng đẹp

  – Khi đăng thì nên thử thay đổi vị trí của từng hình để xem mẫu nào đẹp nhất. Luôn đặt mình vào địa vị khách hàng để cảm nhận.

  – Nên chỉnh hình ảnh đúng kích thước như gợi ý ở trên để hiển thị đẹp nhất.

  4 hình đầu tiên được coi là mặt tiền sẽ đập vào mắt khách hàng đầu tiên. Vì thế bạn nên đưa hình của những sản phẩm bán chạy nhất lên. Lưu ý: 1 bức ảnh thì nên là 1 sản phẩm khác nhau. ( giống như của mình)

  Bắt Tay Vào Viết Nội Dung Quảng Cáo

  Với một bài bán hàng trực tiếp thì nhìn chung cấu trúc của nó sẽ có 3 phần:

  • Phần mở đầu : Dẫn dắt lý do họ nên đọc , nêu lợi ích của họ nhận được, nêu vấn đề
  • Phần thân : Giaỉ quyết vấn đề của họ , đưa các điểm ưu việt của sp giúp họ giải quyết vấn đề
  • Phần kết : Thúc giục họ hành động và thông tin liên hệ

  + Sản phẩm bạn cung cấp giá trị gì cho khách hàng

  VD: Trời đang lạnh ! Bạn đã có áo nỉ chống rét chưa?

  + Sản phẩm của bạn có điểm mạnh gì

  VD: Bạn mạnh về khuyến mãi : Mua 2 tặng 1 – Freeship toàn quốc + giảm giá 20%.

  + Phải xác định xem bạn đang mạnh về gì.

  + Nếu mạnh về chất lượng thì đem chất lượng lên đầu.

  + Còn mạnh về giá cả, khuyến mãi thì đưa cái này lên đầu.

  Cách đưa giá – chương trình khuyến mãi

  – Khi mua hàng một trong những điều khách hàng quan tâm nhiều nhất đó là giá cả.

  – Tùy chiến lược của bạn mà bạn có đưa giá lên bài viết hay không !

  Nếu đưa giá cả vào bài viết thì hãy lưu ý những điều sau:

   Nếu sản phẩm của bạn có giá trị cao thì hãy chia nhỏ nó ra.

  VD: 600.000đ/kg thì chia ra làm 300.000đ/nữa kg.

  Cách đưa giá như sau cũng được sử dụng nhiều đó là dùng số 9 ở đằng sau.

  VD: Thay vì viết 600.000đ/kg thì sẽ thay bằng 599.000đ/kg.

  Điều này sẽ tạo cảm giác giá rẻ hơn cho người dùng.

  – Nếu bạn đang có chương trình khuyến mãi – giảm giá:

  Thì hãy nhớ đưa ra giá gốc và giá khuyến mãi

  Hãy cho KH biết nếu mua sản phẩm của bạn họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền.

  Chương trình khuyến mãi có quà kèm theo thì hãy cho biết trị giá của món quà.

  – Hãy đưa ra những khuyến mãi khi khách hàng mua nhiều sản phẩm để từ đó tăng lợi nhuận lên.

  -Thời gian :Khuyễn mãi chỉ áp dụng đến ngày xyz , chỉ áp dụng trong hôm nay

  -Số lượng : Chỉ còn 10 sản phẩm mà thôi

  -Tiền : Chỉ khuyễn mãi 30% cho những ai cm bên dưới

  Tất nhiên tùy đối tượng mà sử dụng chiến thuật hợp lý nha mọi người.

  Giải quyết vấn đề của KH.

  Tất nhiên để viết một bài bán hàng gọi là ổn thì bạn cần hiểu rõ khách hàng và sản phẩm

  Để thuyết phục được khách hàng hãy chỉ ra được:

   Tại sao khách hàng nên mua ngay sản phẩm này.

  Thay vì cứ tập trung vào sản phẩm của bạn có cái này cái kia. Hãy viết theo cách sản phẩm của bạn giúp được gì cho họ.

  VD: Thay vì viết “giày được làm từ chất liệu da thật cao cấp”

  Bạn có thể viết lại là: “Với chất liệu da cao cấp sẽ làm cho bạn thêm phần sang trọng, giúp thoải mái với mỗi bước chân”

  • Để tăng được tính cạnh tranh, bạn cần làm rõ sản phẩm của mình có gì khác biệt so với những đối thủ khác. Hãy nguyên cứu và tìm ra 2 – 3 điểm khác biệt. Đó chính là lý do tại sao khách hàng nên mua của bạn chứ không phải của đối thủ.
  • Đưa ra những lời cam kết cũng là cách tạo sự khác biệt.

  Nếu bạn tự tin vào sản phẩm của mình thì hãy đưa ra những cam kết vững chắc như: Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không như cam kết.

  Đổi trả miễn phí nếu không vừa size, hàng bị lỗi.

  …..

  Để khách hàng yên tâm nhất, thì hãy xác định những nguyên nhân, lý do mà khách hàng còn lăn tăn chưa yên tâm mua hàng. Từ đó đưa ra những cam kết dựa trên đó.

  Những lý do mà khách hàng thường hay đắn do mua hàng:

  3. Thông tin liên hệ

  Hãy đưa ra những thông tin cơ bản :

  + SDT , Zalo, Viber (nếu có)

  + Địa chỉ cửa hàng ( Nếu có càng tốt, càng tăng thêm sự tin tưởng cho KH)

  + Câu kêu gọi hành động. Nhắc lại cho khách hàng để thúc dục hành động của họ.

  Hãy cố gắng viết ngắn gọn nhưng đầy đủ ý. Bạn phải hiểu hành vi của KH trên Facebook là rất lười đọc. Nếu thấy quá nhiều chữ họ có thể bỏ qua bài QC của bạn.

  + Nên phân ra từng phần rõ ràng với nhau. Có thể dùng dấu gạch ngang để phân cách các phần với nhau.

  VD: KH đang muốn tìm hiểu thêm về chất lượng sản phẩm thì nhờ tiêu đề con họ biết được phần bạn nhắc tới chất lượng nằm ở đâu trong tổng bài viết.

  + Phần đầu tiên và quan trọng nhất là đoạn dẫn ban đầu chỉ từ 5- 7 dòng đầu tiên tùy định dạng của bài viết.

  Nếu khách hàng không nhận được bất cứ lợi ích hay giá trị ở phần mở đầu này họ sẽ bỏ qua ngay lập tức mà không cần suy nghĩ nhiều .

  • Viết HOA những từ khóa bạn muốn nhấn mạnh để làm nổi bật ý bạn muốn truyền đạt tới khách hàng.
   Sử dụng các icon cho bài viết thêm sinh động. Website: chúng tôi có đầy đủ các icon cho bạn sử dụng.

  + Khi chèn Icon cần lưu ý: Không chèn quá nhiều dẫn dến bài viết bị rối. Chỉ nên chèn Icon màu ở những tiêu đề. Còn các phần còn lại có thể sử dụng icon trắng đen.

  + Sử dụng Hagtag để làm nổi bật tiêu đề hoặc từ khóa bằng cách thêm dấu # ở phía trước.

  + VD: #Hàng_Chất_Giá_Chợ_Đang_Nợ_Cũng_Mua, #Giá …

  BÀI QUẢNG CÁO ĐÃ XONG, BẮT TAY VÀO QUẢNG CÁO THÔI NÀO

  Bạn có muốn biết:

  + Những k inh nghiệm bán quần áo online hiệu quả được rút ra từ những người đang kiếm trăm đơn/ngày

  + Quy trình tư vấn, xử lý đơn hàng nhanh chóng.

  Hãy tham gia ngay khóa học BÁN QUẦN ÁO ONLINE TRÊN FACEBOOK TỪ A ĐẾN Z.

  • Kiến thức hoàn toàn dành cho người đang kinh doanh quần áo online, chủ shop, người bỏ sỉ.
  • Và còn nhiều hơn thế nữa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Khai Trương Cửa Hàng Quần Áo, Quán Cafe, Cửa Hàng Hay Nhất
 • Ngày Đẹp Khai Trương Công Ty, Cửa Hàng Tháng 2 Năm 2021 Theo Tuổi
 • Cách Đăng Bài Bán Quần Áo Online Trên Facebook Từ A
 • Kinh Nghiệm Mở Quán Phở Bò
 • Viết Về Mẹ: Chuyện Của Hai Má Con Tôi
 • Cách Đăng Bài Bán Quần Áo Online Trên Facebook Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Đẹp Khai Trương Công Ty, Cửa Hàng Tháng 2 Năm 2021 Theo Tuổi
 • Lời Chúc Khai Trương Cửa Hàng Quần Áo, Quán Cafe, Cửa Hàng Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Viết Bài Quảng Cáo, Khách Hàng Đọc Phát Mua Luôn
 • Top 38+ Quà Tặng Khai Trương Đẹp
 • Quà Tặng Khai Trương Nhà Hàng
 • Cách đăng bài bán quần áo online sao cho thu hút, gây được ấn tượng với khách hàng là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người kinh doanh online, đặc biết là những người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài bán hàng hiệu quả nhất từ A – Z.

  1. Bước 1 chuẩn bị nội dung đăng trên facebook

  Cách đăng bài bán quần áo online thu hút được khách hàng, trước hết hãy chuẩn bị cho mình những hình ảnh ấn tượng nhất. Khi chọn ảnh cần lưu ý:

  • Kích thước ảnh: Thông thường ảnh đăng Facebook đẹp sẽ là ảnh vuông hoặc ảnh có kích thước 829×461 pixels.
  • Số lượng ảnh: Với mỗi mẫu quần áo bạn có thể lựa chọn 1 ảnh để đăng lên Facebook. Tuy nhiên một mẹo nhỏ là hãy đăng khoảng 4 ảnh vuông 1 lần thì khi bài đăng hiện lên sẽ đẹp hơn rất nhiều.
  • Thành phần hình ảnh: Bạn có thể đăng nguyên ảnh sản phẩm hoặc ảnh mẫu đang sử dụng sản phẩm.
  • Chất lượng ảnh/video: Chụp hoặc quay trực tiếp với chất lượng ảnh/video có độ phân giải full HD trở lên.
  • Thông tin trên ảnh/video: Cung cấp mức giá sản phẩm + SĐT liên hệ + tên Shop ngay trên ảnh để khách hàng dễ xem xét và liên hệ.
  • Đổi định dạng ảnh sang PNG: Nếu sử dụng máy tính bạn có thể tiến hành thay đổi định dạng ảnh. Cách đổi đuôi dễ nhất là sử dụng mục Paint trên máy tính.

  Ảnh sản phẩm cần chụp đủ sáng để đảm bảo tính thẩm mỹ, thu hút sự chú ý của khách hàng.

  Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi mua túi gói hàng màu trắng 32×45 cm, còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay thôi nào!

  Chiết khấu 15 % cho túi đóng hàng màu trắng size 32×45 cm

  Ngoài ảnh đẹp, nội dung cũng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn. Một status thu hút thường có bố cục 3 phần gồm mở, thân, kết.

  • Dẫn dắt: Hay lựa chọn một câu nói bắt trend hoặc một câu văn để thu hút khách hàng như: “Áo tay lỡ là sản phẩm chưa bao giờ hết HOT…”, “Trời ơi, tin được không, áo phông tay lỡ giá rẻ…”
  • Lợi ích: Hãy đưa ra lợi ích trực tiếp cho khách hàng như: “Tiết kiệm 50k khi mua 2 chiếc, mua ngay dưới cmt được giảm 20%, tag ngay bạn bè để được tặng áo đôi…”

  Mẫu bài đăng bán quần áo cho phần tiêu đề 8 – 12 chữ

  • Giải quyết vấn đề: Cách đăng bán quần áo online cho phần thân đó chính là hãy đưa ra một vấn đề và cách giải quyết để đánh vào tâm lý khách hàng như: “Sở hữu chiếc áo này bạn sẽ đánh bay nỗi lo bụng mỡ…”
  • Ưu/nhược điểm: Hãy đưa ra những ưu điểm khi khách sở hữu sản phẩm như: “Khả năng thấm hút mồ hôi, tôn dáng, chất cotton siêu mát, vải siêu mịn, giặt máy thoải mái…”

  Nhắc đến quy chuẩn vẻ đẹp hiện đại “Idol Kpop” để điều hướng khách hàng

  • Mời khách mua: Hãy đưa ra câu kết kêu gọi khách mua hàng như: “Mua ngay kẻo lỡ, liên hệ với mình ngay để sở hữu sản phẩm chất lượng này.”
  • Thông tin liên hệ: Cuối bài hãy đưa thêm thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ shop (nếu có), cách thức đặt hàng…

  Đăng bán quần áo online nên sử dụng nhiều động từ để khơi gợi về hành động, thôi thúc người xem có động thái mua hàng

  Cách đăng bài bán quần áo online m ô hình AIDA (phục vụ cho phần viết nội dung text):

  • ATTENTION: Gây sự chú ý, tò mò. Hãy lựa chọn những câu văn ngắn gọn, thu hút để giữ chân khách hàng. Ví dụ: Sản phẩm chất lượng nhất thị trường/ Sản phẩm giá rẻ nhất hiện nay.
  • INTEREST: Tạo nên sự thích thú. Hãy liệt kê ra những ưu điểm của sản phẩm để mang đến sự thích thú và tò mò cho khách hàng.

  Ví dụ: Sản phẩm là hàng VNXK, có chất lượng tốt, khả năng thấm hút mồ hôi,…

   DESIRE: Giúp khách hàng đưa ra quyết định. Hãy dùng những câu văn trực tiếp, đánh vào tâm lý khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định.

  Ví dụ: Hiện nay, shop chỉ còn 100 sản phẩm, dành cho khách hàng nhanh tay nhất.

   ACTION: Lời kê gọi hành động. Kêu gọi khách hàng hành động ngay để sở hữu sản phẩm.

  Ví dụ: Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thợi 18090xxxx để được sở hữu sản phẩm ngay hôm nay.

  Dưới đây là 5 mẫu status đăng bán quần áo hay mà bạn có thể tham khảo:

  VD: “CẢNH BÁO: QUẦN JEAN MỚI VỀ ĐẸP KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI ĐƯỢC!” Bạn sẽ có cơ hội sở hữu mẫu quần jean siêu đẹp này chỉ với giá 1xxk/ sản phẩm. Chất liệu co dãn, thấm hút mồ hôi, tôn dáng, giúp người mặc trông thon gọn hơn…

  VD: Trend nhân dịp U23 giành thắng lợi: “Sale giá khủng cho các anh tên Quang Hải, Văn Lâm…”. Chỉ cần có tên như trên, liên hệ với shop ngay để sở hữu một sản phẩm áo phông được disccount lên tới 50%…

  Do ảnh hưởng bệnh dịch nên xu hướng chơi tiktok tăng cao – đây là lợi thế để các shop online dựa vào và đặt caption

  VD: Sở hữu sản phẩm áo chiết eo chỉ với giá 50.000đ. Chưa bao giờ áo chiết eo lại rẻ đến vậy. Bạn sẽ trở nên thon gọn, quyến rũ và sexy hơn bao giờ hết khi sử dụng sản phẩm này.

  Xu hướng làm việc ở nhà nên cần giảm giá sản phẩm, tạo tâm lý hiểu khách hàng cần 1 set trang phục không quá đắt nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thanh lịch, trang nhã

   Cap bán quần áo có câu chuyên lồng ghép: Lồng ghép một cách khéo léo những câu chuyện bản thân hoặc cuộc sống để thu hút khách hàng.

  VD: Hôm qua, có một anh inbox đặt mua váy tặng vợ, vì thấy lâu rồi vợ mình không mua sắm gì. Thiết nghĩ, chị em ta cứ phải thật xinh đẹp để các anh ngắm chứ tội gì phải khổ. Đây là mẫu váy mà anh chồng nhà người ta mua đây ạ. Em còn khoảng 20 cái là hết hàng, ai ưng inbox em tư vấn nhé.

  VD: “Bạn có muốn trở nên xinh đẹp như Ngọc Trinh không?” Bạn có muốn một thân hình thon gọn, quyến rũ và sexy như vậy? Vậy thì đừng bỏ qua sản phẩm áo ngực siêu đẩy, siêu nâng, biến cau thành bưởi chỉ trong một nốt nhạc này…

  Bạn nên lựa chọn người nổi tiếng phù hợp theo đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến

  Những câu nói hay khi bán hàng quần áo online trên Facebook bạn đọc có thể tham khảo như:

  2. Bước 2 chọn thời gian đăng bài bán quần áo

  Thời gian đăng bài hiệu quả sẽ phù thuộc vào từng đối tượng khách hàng, có 03 khung giờ mà bạn có thể tham khảo là:

  • Sáng (Từ 6h30 – 8h30): Theo thống kê có khoảng 80% người dùng trong độ tuổi 18 – 44 tuổi có thói quen xem Facebook vào khung giờ này.
  • Trưa (Từ 12h – 13h): Đây thường là khung giờ nghỉ trưa của giới văn phòng hoặc học sinh, sinh viên. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là những đối tượng trên hãy thử đăng trong khung giờ này.
  • Tối (Từ 20 – 21h): Đây là khung giờ vàng của mọi người bán hàng, sau một ngày dài mệt mỏi, khi trở về nhà khách hàng sẽ có thời quen xem Facebook và nghỉ ngơi. Khi đăng bài trong khung giờ này bạn có khả năng tiếp cận được tối đa khách hàng tiềm năng.

  Thời gian đăng bài trên facebook phụ thuộc vào đối tượng khách hàng của bạn

  3. Bước 3 đăng bài bán quần áo online trên facebook

  Bạn có thể đăng ảnh sản phẩm hoặc video sản phẩm lên facebook từ máy tính hoặc điện thoại của mình.

  Sau khi đăng nhập vào facebook, bạn có thể tiến hành đăng một ảnh hoặc nhiều ảnh cùng lúc.

  • Đăng một ảnh: Tại bảng tin, bạn chọn mục Photo/ảnh để chọn ảnh cần đăng lên Facebook.
  • Đăng nhiều ảnh cùng lúc: Để đăng nhiều ảnh, bạn cũng thao tác tương tự, nhưng khi chọn ảnh trong thư mục, bạn nhấn shift + ảnh muốn đăng để chọn đồng thời nhiều ành.

  Giao diện đăng ảnh trên facebook

  • Bước 2: Chọn Tạo album hoặc Tải ảnh/video trực tiếp lên. Nếu không tạo Album ảnh bạn đăng sẽ được đưa vào album “Tải lên từ di động”.
  • Bước 3: Vào album trong điện thoại, tích chọn ảnh bạn muốn đăng.
  • Bước 4: Ấn Đăng để hoàn tất quá trình đăng ảnh.

  3.1.3. Lưu ý khi đăng ảnh/video

  • Có 3 dạng đăng ảnh: Dạng 4 hình ngang – dạng 4 hình dọc – dạng hình bằng nhau. Bạn có thể chọn một trong ba dạng trên để đăng ảnh.
  • Để ảnh có kích thước lớn lên đầu.
  • Thay đổi vị trí ảnh.

  Cách đăng bài bán quần áo online bằng video cũng tương tự, nên xem video ở chế độ chỉ mình tôi trước sau đó kiểm tra về chất lượng rồi mới để chế độ công khai.

  3.2. Hướng dẫn cách đăng trên fanpage facebook

  3.2.1. Cách tạo sản phẩm trên cửa hàng Fanpage

  Để đăng bán sản phẩm trên cửa hàng Fanpage, bạn thao tác theo những bước sau:

  Bước 1: Vào mục Cửa hàng, sau đó chọn vào thêm sản phẩm

  Giao diện cửa hàng trên fanpage

  • Nhập tên cho sản phẩm.
  • Nhập giá sản phẩm.
  • Mô tả chi tiết sản phẩm.
  • Cập nhật tồn kho.
  • Thêm các thông tin như chất liệu, màu sắc… tại mục tùy chọn.
  • Chọn chế độ hiển thị là mọi người.

  Cách lưu ảnh trên fanpage

  3.2.2. Các dạng đăng bài trên fanpage

  Khi đăng bài trên fanpage, bạn có thể chọn một trong 4 dạng sau:

  Dạng 4 (Tạo bản trình chiếu): Để tạo bản trình chiếu bạn có thể chọn từ 3 – 10 hình.

  Cách tạo bản trình chiếu khi đăng ảnh trên fanpage

  Cách đăng bài bán quần áo online có gắn ảnh thẻ người khác

  Khi đăng text, lưu ý một số điểm sau để nội dung của bạn trở nên thu hút và dễ đọc hơn:

  • Sử dụng gạch ngang phân tách từng phần.
  • Mỗi phần cần có thêm tiêu đề con.
  • VIẾT HOA từ muốn làm nổi bật.
  • Đăng chỉ mình tôi để kiểm tra sau đó mới chuyển sang chế độ Public
  • Sử dụng hashtag như: #quanaogiare, #quanaochatluong…
  • Liên tục nhắc đến con số để gây ấn tượng cho khách hàng.

  Các kí tự đặc biệt như in hoa, đổi mới phông chữ, icon và hệ thống hashtag sẽ khiến bài viết của shop được chú ý hơn

  Cách đăng bán quần áo online trên facebook thật đơn giản, tuy nhiên để bài đăng hiệu quả và thu hút nhiều người xem thì bạn cần lưu ý như sau:

  • Tuyệt đối không dẫn link đến youtube, website cá nhân bởi FB không thích lôi kéo người dùng ra nền tảng khác.
  • Facebook ưu tiên Video, vì vậy, khi bán quần áo chú trọng sản xuất video để thu hút khách hàng

  Đăng video do Facebook ưu tiên hình thức này khiến shop của bạn có độ phủ sóng cao hơn

  4. Bước 4 tương tác sau khi đăng tus bán quần áo

  Muốn biết cách đăng bài bán quần áo hiệu quả, lượt tương tác cao, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

  • Ẩn thông tin của khách ở Comment: Việc này hạn chế tình trạng bị cướp khách.
  • Cài đặt Comment trả lời tự động: Những Comment tự động này sẽ là cách giúp làm hài lòng khách hàng. Đồng thời tạo niềm tin và giữ chân khách hàng tốt nhất.

  Ví dụ: Cảm ơn anh/chị đã quan tâm đến sản phẩm. Bên em đã gửi thông tin cụ thể về sản phẩm vào trong inbox, mời anh chị check inbox để kiểm tra thông tin sản phẩm.

  Nhựa HVT cũng cung cấp túi gói hàng PE chống thấm, tự dính nhiều màu sắc, để đóng gói quần áo tiện lợi và nhanh chóng. Nếu khách hàng đang sở hữu một shop bán quần áo online và đang tìm kiếm một loại túi đóng hàng để tiết kiệm chi phí và thời gian thì có thể tham khảo 80 mẫu túi đóng hàng độc đáo tại HVT

  Nhựa HVT cũng cung cấp túi gói hàng PE chống thấm, tự dính nhiều màu sắc, để đóng gói quần áo tiện lợi và nhanh chóng. Nếu khách hàng đang sở hữu một shop bán quần áo online và đang tìm kiếm một loại túi đóng hàng để tiết kiệm chi phí và thời gian thì có thể tham khảo 80 mẫu túi đóng hàng độc đáo tại HVT

  Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, chắc chắn rằng cách đăng bài bán quần áo online trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc bạn có quá trình kinh doạnh thuận lợi và thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mở Quán Phở Bò
 • Viết Về Mẹ: Chuyện Của Hai Má Con Tôi
 • Phở Thìn Tokyo: Người Đàn Ông Nhật ‘phải Lòng’ Phở Từ Lần Đầu Thưởng Thức
 • Giải Mã ‘cơn Sốt’ Phở Việt Giữa Lòng Tokyo
 • Bài Viết Pr Đăng Báo Của Thương Hiệu Mới Trong Chuỗi Quán Phở: Phở Vuông Tròn.
 • Mở Quán Ăn Sáng Thất Bại, Đâu Là Lý Do?

  --- Bài mới hơn ---

 • +99 Mẫu Tờ Rơi Quảng Cáo Khai Trương Cửa Hàng Đẹp
 • Lẵng Hoa Chúc Mừng Khai Trương Quán Ăn
 • Tư Vấn Lập Kế Hoạch Cho Mô Hình Kinh Doanh Quán Ăn Vặt
 • Nguyên Tắc Vàng Trong Ngày Khai Trương Nhà Hàng
 • Đi Khai Trương Quán Ăn Nên Tặng Gì ? Quà Tặng Ngày Khai Trương Ý Nghĩa Tại Tphcm
 • Đầu tư khoản vốn lớn để mở quán kinh doanh, ai cũng mong muốn sinh lời nhanh chóng, thu hồi vốn chỉ sau vài tháng hoạt động. Để đạt được thành công đó, bạn cần biết cách khai thác và phối hợp các yếu tố quan trọng đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

  Tuy nhiên, đối với những người mới bắt tay vào việc kinh doanh lần đầu sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, lúng túng và cảm thấy khó khăn để gia tăng lợi nhuận. Trong bài viết 14 ý tưởng kinh doanh tại nhà không bao giờ bị lỗi thời, thành công cao, Salekit đã đề cập tới mở quán ăn sáng. Nhìn người ta kinh doanh mà khách nườm nượp, bạn tưởng bán đồ ăn sáng rất dễ dàng nên cũng “đú đởn” làm theo nhưng kết quả nhận lại thì vô cùng tệ, thậm chí còn chả thu được đồng lãi nào. Đã có rất nhiều quán ăn sáng phải đóng cửa sau 1 năm hoạt động, thậm chí chỉ sau 6 tháng khai trương. Lý do nào giải thích cho sự thất bại đó?

  Bài viết này chia sẻ một vài kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân để giúp tránh được nguy cơ thất bại khi dấn thân vào ngành này.

  Chưa xác định được hình thức kinh doanh

  Lý do đầu tiên dẫn đến việc kinh doanh quán ăn sáng của bạn thất bại đó chính là mô hình kinh doanh lẫn lộn, tạp nham. Bữa sáng là được coi là bữa ăn quan trọng nhất, và những đối tượng khách hàng tiềm năng đó chính là học sinh, sinh viên, công nhân và giới văn phòng trẻ. Họ thường chọn những món nhanh, gọn và dễ ăn như bánh mỳ, bánh bao, phở, cháo… nhưng bạn lại định hình quán của mình theo phong cách Hàn Quốc, Âu Mỹ với các món như mỳ Ý, kimpap, pizza, hotdog.. thì chắc chắn bạn đã quá sai rồi. Những món ăn đó sẽ phù hợp nếu bạn mở quán vào buổi chiều tối, còn sáng thì vẫn nên chọn những món ăn bình dân, giá cả hợp lý.

  Chưa xác định được khách hàng tiềm năng

  Thông thường khi mở một quán ăn sáng, người chủ quán đều có suy nghĩ bán càng nhiều hàng càng tốt, phục vụ tất cả, bất kể đó là nam, nữ, học sinh – sinh viên, dân văn phòng hay người dân. Điều này không sai nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Không có một đối tượng chủ đạo khiến định hướng phát triển quán không rõ ràng, thiếu cách tiếp cận là lôi kéo họ quay trở lại.

  Vì vậy hãy xác định một đối tượng mục tiêu cụ thể, đó là học sinh tiểu học, trung học, cấp 3 hay dân văn phòng. Đừng bao giờ đặt ra ngay mục tiêu phục vụ tất cả mọi người trong xã hội bởi đó chỉ là điều viễn tưởng trong ngày đầu khởi nghiệp.

  Vị trí mở quán ăn sáng không hợp lý

  Thực sự lựa chọn địa điểm mở cửa hàng trong kinh doanh rất quan trọng tới việc phát triển quán ăn của bạn. Đặt ở một nơi có tầm nhìn kém, không chỗ đậu xe, quá ít sự lưu thông, giao thông không thuận lợi là những nguyên nhân gây ra thất bại cho nhà hàng. Thông thường yếu tố đối tượng và địa điểm có mối quan hệ mật thiết với nhau. Ví dụ khách hàng bạn hướng đến là học sinh – sinh viên, địa điểm nên mở quán ăn sáng phải ở cạnh trường học; còn nếu đối tượng là dân văn phòng, cửa hàng cố gắng phải ở gần các công ty, tập đoàn lớn. Nếu bạn ở chung cư, khu tập thể thì đây cũng chính là một địa điểm, mặt bằng tốt để kinh doanh quán ăn sáng.

  Không đầu tư cho vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm

  Câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm” phải luôn được coi trọng bởi không một ai có thể ngồi ăn trong không gian không đảm bảo được tính vệ sinh, dù thức ăn của bạn có ngon đến đâu.

  Quán ăn ngon và sạch sẽ là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng. Vì vậy, khi mở quán ăn sáng bạn nên chế biến các món ăn, các sản phẩm theo nguyên tắc nhất định trong chế biến, nguyên tắc sử dụng nguyên vât liệu nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm người chủ nhà hàng cần tạo mối liên kết và lấy nguồn hàng từ những công ty uy tín, hàng luôn đảm bảo tươi ngon và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.

  Thái độ phục vụ kém

  Điều gì khiến cho một quán ăn của bạn ngày càng đông khách? Đương nhiên, nhiều người sẽ nói đó là chất lượng món ăn, tuy nhiên những người có kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân lâu năm sẽ khẳng định sự tử tế trong cách phục vụ mới là nhân tố quan trọng giúp thu hút khách hàng. Không ai thích việc mới sáng ra đi ăn sáng mà đã gặp phải bản mặt cau có, khó chịu của bà chủ cửa hàng hết. Nên nếu muốn khách sẽ còn quay trở lại thì hãy luôn có thái độ vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình, niềm nở. Nếu bạn là người vui tính hãy pha thêm một vài câu chuyện cười… chúng sẽ có tác động rất lớn trong việc giữ chân khách hàng quen thuộc cho quán của bạn.

  Đa phần mọi người vào buổi sáng đều tất bật. Quỹ thời gian không nhiều phải san sẻ và sắp xếp cho rất nhiều công việc. Thế nên quy trình phục vụ tại quán ăn sáng cần đề cao tốc độ phục vụ một cách nhanh chóng nhất có thể. Sẽ không hề dễ chịu nếu như bạn phải mất 15 đến 30 phút buổi sáng để chờ món ăn.

  Không phục vụ đồ uống vào bữa sáng

  Một ý tưởng kinh doanh quán ăn sáng nói riêng và quán ăn nói chung thứ không thể thiếu là đồ uống. Rất nhiều người do thiếu kinh nghiệm mở quán ăn sáng đã không kinh doanh thêm đồ uống khiến không thể tối đa nguồn thu cho quán. Phải biết là ngay cả khi hầu hết mọi người không ăn sáng thường xuyên, họ vẫn sẽ uống cà phê, trà hay nước trái cây. Vì vậy quán ăn của bạn nên chuẩn bị nước uống để phục vụ khách hàng và nên nhớ rằng buổi sáng họ chỉ thích những thức đồ nhẹ nhàng, tỉnh táo. Bạn có thể cung cấp cà phê, nước trái cây hay đơn giản chỉ là cốc trà nóng và chuẩn bị các cốc giấy dành cho những người không có thời gian uống nước tại quán.

  Tiêu xài quá nhiều cho việc chuẩn bị mở quán ăn

  Công việc chuẩn bị mở quán ăn sáng luôn ngốn chi phí đầu tư lớn. Bởi vì bạn hầu như phải mua sắm từ cái lớn nhất cho đến cái nhỏ nhất. Hãy ghi nhớ rằng, trừ phi bạn quá giàu, còn hầu hết phụ thuộc một phần vào vốn vay ngân hàng, vay người thân, bạn bè. Việc chi tiêu quá nhiều vào đầu tư sẽ khiến bạn hụt hơi khi quán ăn đi vào hoạt động. Hãy ghi nhớ, chỉ nên đầu tư cái cần thiết nhất và xem xét việc mua lại những đồ đã xài rồi để tiết kiệm tiền.

  Chưa chuyên nghiệp trong việc quản lý quán ăn

  Thử tưởng tượng xem, có hôm đông khách mà nhân viên lại lơ ngơ, lóng ngóng, khách đã trả tiền chưa còn không nhớ thì quả thật đấy là một sự thiếu sót của bạn, dẫn đến việc thất thu, doanh số hụt giảm. Hiện nay, việc sử dụng những thiết bị công nghệ hỗ trợ việc kinh doanh của nhà hàng, quán ăn không còn mới. Những thiết bị di động giúp nhân viên đặt món khách gọi, in hóa đơn và thanh toán là phương pháp hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng. Việc sử dụng công nghệ trong kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ ăn sáng nói riêng không chỉ hỗ trợ bạn quản lý bán hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn mà còn tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng đến quán. Bạn nên sử dụng phần mềm để quản lý bán hàng tại cửa hàng, trang bị máy in hóa đơn để tính tiền cho khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 16 Cách Marketing Hiệu Quả Cho Nhà Hàng, Quán Ăn Từ A
 • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Lãi Khủng
 • Đôi Nam Nữ Thương Vong Ngay Trước Ngày Khai Trương Quán Ăn
 • Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn
 • Không Có Chuyện Bệnh Nhân Covid
 • 5 Bước Viết Bài Quảng Cáo Shop Quần Áo Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Content Khai Trương Cửa Hàng Nổi Bật Và Thu Hút
 • Quà Tặng Khai Trương Shop
 • ✅Quà Tặng Khai Trương Độc Đáo Phương Pháp Quảng Cáo Hiệu Quả
 • Vincom Mega Mall Ocean Park Tung “bão” Quà Tặng Trị Giá Gần 20 Tỷ Đồng Dịp Khai Trương
 • Quà Tặng Khai Trương Shop Hoàn Hảo Nhất
 • Bước 1: “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”

  Phân tích những giá trị của sản phẩm doanh nghiệp

  Ưu thế đặc trưng sản phẩm tại shop của bạn:

  Nhấc cây viết lên và ngẫm nghĩ xem, sản phẩm, cụ thể là những kiểu dáng quần áo, mà shop bạn đang bán là gì? Xu hướng thời trang mà cửa hàng bạn hướng đến cụ thể ra sao? Nguồn hàng bạn đang kinh doanh có ưu thế gì nổi trội?

  Việc bạn có thể tỉ mỉ liệt kê và trả lời từng câu hỏi như trên sẽ giúp công việc bạn hình dung hướng đi cho cửa hàng, shop quần áo của mình được cụ thể hóa và chi tiết, rõ ràng hơn.

  Ví dụ: shop của bạn chuyên bán đồ Hàn Quốc, cập nhật những xu hướng mới nhất từ các ngôi sao K-POP hoặc cung cấp những sản phẩm chất lượng được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Các sản phẩm ấy sẽ khác với một shop chuyên bán đồ dành cho mẹ và bé, hoặc shop chuyên bán đồ thiết kế dành cho công sở,…

  Sự khẳng định yếu tố sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng định vị trên thị trường.

  Một ví dụ cụ thể hơn để bạn có thể hình dung việc nắm rõ đặc trưng sản phẩm của mình sẽ giúp dễ dàng đưa ra những chiến lược hiệu quả tiếp cận khách hàng của mình.

  Zara và H&M được biết đến là hai thương hiệu quần áo nổi tiếng trên thế giới dành cho phân khúc thấp, giá rẻ. Vậy điều gì sẽ giúp khách hàng có thể chọn lựa đâu là Zara đâu là H&M để làm thương hiệu tin dùng cho mình?

  Nếu nghĩ về Zara bạn sẽ nghĩ đến những thiết kế mang phong cách street style, biến tấu dựa trên những trào lưu thời trang hiện đại, để tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Thêm nữa là các sản phẩm của họ được thiết kế và sản xuất rất nhanh chóng, vì vậy bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng sở hữu được sản phẩm mà mình ưng ý.

  Trong khi đó, H&M chăm chút trong từng thiết kế, sản phẩm của mình, liên kết với các nhà mốt nổi tiếng nhằm đem đến những sản phẩm độc đáo, phiên bản giới hạn. Và khi nghĩ đến những sản phẩm của H&M bạn sẽ liên tưởng đến phong cách vừa basis nhưng vẫn có phong cách riêng, và đáp ứng từng đối tượng nhất định.

  Những khiếm khuyết, hạn chế của sản phẩm.

  Liệt kê những ưu thế, bạn đừng quên đề cập đến một vài hạn chế trong sản phẩm của mình.

  Những điểm đó có thể là kích thước, mẫu mã, màu sắc,… hạn chế trong việc sử dụng.

  Ví dụ: sản phẩm dành cho mẹ, phụ nữ đang mang thai thì mang tính giới hạn phạm vi người dùng. Những sản phẩm theo xu hướng thường chỉ có một vài kích thước nhất định, cần lưu ý đầy đủ số đo của khách hàng để phòng trừ những bất cập,…

  Bước 2: Xác định sản phẩm của shop. Dành cho ai? Nhắm đến ai? Vì ai?

  Xác định đúng đối tượng khách hàng chính là xác định đúng giá trị cửa hàng

  Các hình thức kinh doanh không phải việc ngẫu nhiên hoặc bất chấp mà hình thành được. Bạn không thể mở shop bán quần áo, mà không biết ai là người sẽ tìm hiểu, ai là người mua, và ai là người sử dụng những sản phẩm của bạn.

  Bạn nên xác định được shop quần áo của mình bán cho ai? Khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn thuộc phân khúc nào? Vì sao bạn nhắm đến đối tượng khách hàng đó mà không phải đối tượng thuộc phân khúc khác.

  Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, có thể dựa trên nhiều tiêu chí:

  Theo đặc trưng của sản phẩm. Đây là điều mà chúng ta đã liệt kê ở bước 1, nắm rõ những ưu thế và hạn chế về sản phẩm sẽ giúp chủ cửa hàng định hình được sản phẩm của mình nên bán cho ai, ai sẽ là khách hàng chủ yếu, ai sẽ là khách hàng triển vọng.

  Theo phân khúc chi phí, chất lượng. Tùy vào khả năng chi trả cho một sản phẩm, bạn có thể phân các khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm thành từng nhóm nhỏ. Nhóm giá bình dân, nhóm giá tầm trung, nhóm giá cao cấp,…

  Theo độ tuổi. Tùy vào từng độ tuổi nhất định sẽ đưa ra những yêu cầu, lựa chọn sản phẩm khác nhau. Độ tuổi thanh thiếu niên, thiếu niên, trung niên,…

  Theo phong cách, tính chất, môi trường. Mỗi một nhu cầu khác nhau sẽ tạo ra một phân khúc khách hàng khác nhau, bạn cũng có thể dựa trên sở thích, phong cách, ngành nghề mà chọn cho mình đối tượng mục tiêu thích hợp. Ví dụ như sinh viên sẽ có phong cách mặc đồ theo các thần tượng, đơn giản, năng động,… Nhân viên văn phòng sẽ có phong cách mặc đồ thanh lịch, nghiêm túc,…

  Bước 3: “Death Note” những shop trong cùng phân khúc của bạn.

  Sở hữu cuốn “death note” những shop cùng phân khúc không có khả năng phá hủy các shop cùng cạnh tranh với bạn. Ngược lại sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược hiệu quả, hấp dẫn khách hàng hơn.

  Dựa trên những lợi thế sản phẩm của shop, bạn sẽ có thêm nhiều lợi ích khi biết được đối thủ cùng cạnh tranh của mình là ai. Bạn sẽ phân tích được những điểm khác biệt nhất định mang tính cách thương hiệu để phát huy tối đa điểm mạnh của cửa hàng. Bên cạnh đó bạn có thể học hỏi những điều hay ở đối thủ để rút ra bài học chiến lược riêng cho mình.

  Học hỏi ở đối thủ cạnh tranh cũng là một cách hay để các doanh nghiệp ngày một hoàn thiện và phát triển hơn trên con đường kinh doanh của mình. Không có sự cạnh tranh sẽ không có sự đốc thúc, đẩy cao quá trình phát triển. Vậy nên việc cạnh tranh lành mạnh, sẽ giúp cho bạn và đối thủ vừa học tập lẫn nhau, vừa phát triển trên những định vị nhất định hình thành thương hiệu tin cậy trên thị trường tiêu dùng.

  Bước 4: Cập nhật xu hướng tiếp thị hiện nay.

  Xu hướng thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu và thị hiếu của thời đại. Thế giới đang ngày một hiện đại hóa với những thiết bị công nghệ, điện tử, mạng internet mở rộng. Vì vậy bạn nên không ngừng tìm kiếm những cái mới, học hỏi, trải nghiệm và biến nó thành của mình.

  Các xu hướng tiếp thị phổ biến được sử dụng hiện nay có thể kể đến như: video, banner, hình ảnh, KOLs, influencers,…

  Bạn có thể viết nhằm mục đích khai trương, hoặc nhân dịp kỉ niệm, hoặc mừng một ngày lễ nào đó, hoặc chỉ đơn giản là giới thiệu sự kiện ưu đãi, chương trình giảm giá tại shop.

  Ví dụ: “Nhân dịp khai trương giảm giá sập sàn”, “Sale up to 30% nhân sự kiện khai trương”,…

  Thời gian khai trương

  Bạn nên đề cập cụ thể chính xác khoảng thời gian khai trương là khi nào. Để khách hàng có thể nắm bắt và tham dự đúng thời gian diễn ra chương trình.

  Địa điểm khai trương

  Chương trình ưu đãi đi kèm, nhân dịp khai trương

  Thông thường một sự kiện khai trương của shop quần áo sẽ tăng tính thu hút hơn khi chủ hiệu đi kèm giảm giá hoặc ưu đãi nhân ngày đầu tiên. Bạn có thể thu hút kha khá lượng khách hàng trong ngày đầu tiên mở bán nhờ chương trình ưu đãi này. Biết đâu sau này họ sẽ trở thành khách hàng trung thành với bạn nhờ những chất lượng mà sản phẩm có được.

  Bên cạnh việc bán hàng tại shop quần áo, các chủ shop thường có các hợp tác cùng các sự kiện, hội chợ,… để bày bán gian hàng của mình. Các lễ hội, chợ triển lãm như: Hello Weekend, The Box, Lễ hội thời trang tại Cung văn hóa lao động,… Đây chính là những cơ hội để hình ảnh shop quần áo của bạn được giới thiệu với phần đông công chúng quan tâm đến thời trang hay cụ thể là khách hàng mục tiêu của bạn.

  Bên cạnh việc giới thiệu shop quần áo của mình, bạn cũng nên giới thiệu đến những nét độc đáo diễn ra tại không gian chung của sự kiện để thu hút nhiều sự chú ý hơn. Điều này vừa giúp cho việc gia tăng nhận biết của sự kiện cũng như tạo thêm khách hàng tiềm năng ghé đến gian hàng của bạn tại chương trình.

  Các chương trình promotion

  Đối với dạng bài viết này, chúng ta cần tập trung thể hiện vào hình ảnh sản phẩm tại cửa hàng, những mẫu sản phẩm mới, những sản phẩm được mua nhiều,… để thu hút chú ý của người quan tâm. Việc làm rõ con số, mục đích của chương trình promotion sẽ là điểm cộng tạo dấu ấn giúp khách hàng ghi nhớ và thúc đẩy họ có động lực tham gia vào sự kiện này tại cửa hàng.

  Mở đầu một bài viết luôn là điều bạn phải phát huy hết mức những gì đã tập hợp ở phía trên, bởi vì đây sẽ là yếu tố quyết định khách hàng có tiếp tục đọc tiếp bài viết của bạn hay không.

  Sẽ có 3 gạch đầu dòng bạn cần lưu ý và không thể bỏ qua tại phần mở đầu này.

  Một tiêu đề thu hút, sẽ giúp bài viết nhận được nhiều sự chú ý và nhấn vào bài viết của bạn. Một vài gợi ý dành cho việc đặt tiêu đề của bạn có thể áp dụng như: tiêu đề theo xu hướng, đưa ra một giải pháp, mẹo xử lý, những con số cụ thể, hoặc trực tiếp đề cập đến chương trình promotion của bạn,…

  Tuyên bố lý do

  Đó có thể là một trong những lý do mà chúng ta đã đề cập ở trên, bạn chỉ cần tập trung vào mục đích và trình bày đôi dòng để khách hàng tò mò tìm hiểu thêm.

  Điểm đặc biệt khách hàng có thể nhận được tại bài viết này.

  Phần thân: Trình bày cụ thể.

  Tại phần thân bài, chúng ta cần thể hiện những nét độc đáo nhất mà bạn sẽ mang đến cho khách hàng là gì.

  Bạn có thể làm rõ dẫn chứng ấy bằng những tiêu đề ngắn gọn, súc tích, những đoạn văn có nguyên nhân và giải đáp. Làm rõ từng ý một bằng cách tách đoạn và sử dụng in đậm, viết hoa,… để diễn giải được mạch lạc, rõ ràng.

  Phần kết: Kêu gọi hành động.

  Sau khi đã trình bày hết mọi việc, thì điều quan trọng nhất chính là kêu gọi hành động từ khách hàng.

  Chúng ta có thể sử dụng những hình ảnh về sản phẩm mới, banner sale,… hoặc những câu từ mang tính hành động như: Tham gia ngay!, Đừng bỏ lỡ!,… để thôi thúc hành vi của khách hàng.

  • Trình bày rõ ràng, có bố cục cụ thể
  • Đặt tiêu đề ngắn gọn, súc tích, tạo sự chú ý đến người đọc
  • Đưa ra những giá trị, lợi ích
  • Thổi phồng về sản phẩm
  • Đưa ra thông tin gây hiểu nhầm
  • Sai lỗi chính tả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Khai Trương Cửa Hàng Tóc Thu Hút Người Xem
 • In Băng Rôn Hiflex Khai Trương Quán Bia Hơi, 435, Huyen Nguyen, Inhiflex.com, 16/01/2015 14:42:35
 • Top 20 Bảng Hiệu Nail Đẹp Thu Hút Nhất
 • Những Bí Quyết Thiết Kế Băng Rôn Khai Trương Cửa Hàng Đẹp
 • 15 Món Quà Tặng Khai Trương Chúc Phát Tài Phát Lộc
 • Gợi Ý 10 Chương Trình Khuyến Mãi Cho Cafe

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Quảng Cáo Online Hiệu Quả Nhất Cho Quán Cafe
 • Hút Khách Với 10 Chương Trình Khuyến Mãi Cho Quán Cafe
 • Lời Dẫn Chương Trình Lễ Khai Trương Chuẩn Nhất, Hay Lắm!
 • Khai Trương Quán Cafe Nên Tặng Gì? Quà Tặng In Logo Công Ty
 • Tờ Rơi Khai Trương Quán Cafe
 • Chương trình khuyến mãi là hình thức giúp tăng doanh số bán hàng và được nhiều khách hàng biết đến trong thời gian ngắn nhất. Nhưng không phải chương trình khuyến mãi nào cũng hấp dẫn và được đón nhận nồng nhiệt từ khách hàng bởi ngoài kia, đối thủ của bạn đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi hay và thú vị để quyến rũ khách hàng.

  Vì thế PosApp xin gửi đến các bạn bài viết giới thiệu 10 chương trình khuyến mãi hay hấp dẫn dành cho lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống.

  A. Chương trình khuyến mãi hay cho Nhà hàng, quán ăn

  1. Thử thách thi ăn

  Thử thách thi ăn là một hình thức khuyến mãi không mới nhưng chưa bao giờ cũ ở Việt Nam. Các cuộc thi ăn món ăn hấp dẫn được phục vụ với suất ăn cực lớn hoặc cực cay luôn thu hút giới trẻ sành ăn và ham vui. Phần thưởng cho cuộc thi có thể là hiện vật hoặc hiện kim, voucher, chụp hình vinh danh… Có thưởng thì phải có phạt, người chơi thua cuộc chỉ “bị phạt” số tiền bằng giá trị suất ăn của cuộc thi.

  Hẳn bạn còn nhớ phong trào mì cay 7 cấp độ, tô phở khổng lồ đã làm mưa làm gió trong giới trẻ. Đó là những trình khuyến mãi rất thành công, thu hút sự quan tâm của khách hàng, thu về lợi nhuận cao vì không nhiều khách hàng chinh phục được thử thách này.

  Mục đích khuyến mãi:

  + Làm thương hiệu: Không có gì làm thương hiệu nhanh hơn các thử thách ăn mì. Chỉ cần 1 thử thách được đưa ra, lập tức có thể nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

  + Dành cho các cửa hàng mới khai trương: Cửa hàng mới mở đồng nghĩa rằng khách hàng sẽ không nhiều và bạn sẽ phải tìm kiếm khách hàng mới. Việc chạy các chiến dịch thử thách là một cách tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng mới cho các ngành hàng lĩnh vực F&B

  Các lưu ý khi chạy chương trình:

  Chăm chút cho hình ảnh Fanpage, mạng xã hội: Để có một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội lan tỏa nhanh chóng thì hình ảnh là phần quan trọng bởi hình ảnh là bộ mặt của cửa hàng. Ngoài ra, 1 fanpage có hình ảnh đẹp cũng đồng nghĩa với việc chiến dịch truyền thông của bạn sẽ nhận được nhiều Like, share và chia sẻ.

  Cẩn thận với truyền thông nội bộ: Bạn cần làm rõ các vấn đề về các chiến dịch marketing với chính nhân viên của mình. Điều này vô cùng nguy hiểm vì việc các hiểu lầm của khách hàng: Ví dụ như ăn mì phải ăn hết nước nhưng khách hàng chưa tìm hiểu kỹ hoặc không thấy thông tin đó. Chỉ cần nhân viên nhắc nhở với thái độ không đúng đắn thì hoàn toàn có thể trở thành thảm họa trên truyền thông mạng xã hội.

  Gia tăng sự trung thành của khách hàng sau chiến dịch: Một chiến dịch truyền thông thành công sẽ đem lại rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn đó chính là sau khi kết thúc chiến dịch, liệu khách hàng có quay lại với cửa hàng của bạn hay không hay chỉ đến vì “Tò mò”?

  Sử dụng các đơn vị truyền thông để lan tỏa chiến dịch: Bạn có thể sử dụng báo chí, các nền tảng truyền thông trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống như Địa điểm ăn uống, Lozi để lan tỏa các chiến dịch của mình đến với công chúng nhanh hơn!

  Đây là chương trình khuyến mãi nên có của các nhà hàng, quán ăn. Hình thức khuyến mãi này giúp tăng lượng khách hàng ghé nhà hàng, quán ăn của bạn vào các ngày trong tuần, những ngày thấp điểm, nhu cầu của khách hàng thấp.

  Khi nào nên sử dụng Happy day?

  + Vào các ngày nhà hàng vắng khách. (Ví dụ thứ 3 – thứ 4: Từ 15:00 -17:00) mua 1 phần ăn tặng 1 nước nhằm kích thích mua hàng vào “giờ thấp điểm”

  3. Khuyến mãi hấp dẫn cho ngày sinh nhật của khách hàng

  Với cách khuyến mãi này, khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ nhà hàng của bạn. Đối với hình thức khuyến mãi này, bạn có thể chọn các lựa chọn hấp dẫn như giảm 10 đến 15% trên tổng hóa đơn, miễn phí nước uống như bia , nước ngọt đi kèm…Đây là dịp để khách hàng rủ thêm bạn bè, người thân đến nhà hàng quán ăn để sử dụng ưu đãi.

  4. Khuyến mãi ăn theo trend:

  Hình thức khuyến mãi này giúp nhà hàng, quán ăn của bạn bắt trend ( xu hướng ) tốt và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn các cái tên đang tạo hiệu ứng viral ( lan truyền ) cực hot như Tiến Dũng, Quang Hải trong sự kiện U23 vừa rồi… hoặc các cái tên độc lạ, các hiện tượng trên MXH gây sốc…

  Khi nào nên sử dụng hình thức khuyến mãi này?

  Khi có các hiện tượng viral, gây sốt trên MXH có thể ăn theo được (tuyển U23 Việt Nam thắng)

  Lời khuyên dành cho bạn

  Sáng tạo ăn theo trend để có một chiến dịch khuyến mãi thành công là một nghệ thuật, hãy thỏa sức sáng tạo! Ví dụ: khi hàng loạt nhãn hàng giảm giá theo tên để giảm giá khách hàng trong chiến thắng của tuyển U23, bạn có thể khuyến mãi bằng cách giảm giá khi khách hàng mặc áo cờ đỏ sao vàng đến quán…

  5. Chương trình khuyến mãi khai trương

  Vào ngày khai trương mở quán thì phải tranh thủ gây ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng bằng việc đem lại lợi ích cho họ thông qua các chương trình khuyến mãi thú vị. Có thể kể đến như là.

  * Với hóa đơn tiền ăn trên mức nào sẽ được tặng đĩa thức ăn dùng thử/miễn phí 1 thùng bia

  * Cho khách xoay vòng quay may mắn hoặc bốc thăm ngẫu nhiên ra các voucher giảm giá của các lần ăn sau

  * Khuyến mãi combo trọn gói các món ăn cho 1 bàn tiệc. Nếu gọi combo giá sẽ mềm hơn so với gọi từng món nhiều lần

  * Check in và đăng post về quán ăn/truyền thông cho quán sẽ được giảm giá hóa đơn

  * Quán tặng quà lưu niệm là móc khóa hoặc bật lửa có logo của quán

  6. Chương trình khuyến mãi cho quán nhậu

  Không ở đâu là không có quán nhậu. Nhu cầu tụ họp cà kê vui vẻ bằng rượu bia vẫn rất là phổ biến. Thế nên việc cạnh tranh giữa các quán nhậu với nhau cũng căng thẳng hơn bao giờ hết, và họ phải có 1 chương trình khuyến mãi đặc thù, chiến lược để giữ chân khách thì mới tồn tại được trên thị trường.

  * Miễn phí những loại đồ nhắm vặt như là đậu phộng, khô gà hoặc trái cây để tạo thiện cảm cho khách

  * Khi mua từ món thứ 5-6 trở lên sẽ được tặng thêm rượu bia

  * Khuyến mãi dịch vụ đưa khách về nhà an toàn sau khi nhậu xong

  * Chơi trò chơi nhận quà như phóng phi tiêu chẳng hạn

  7. Giảm giá khi đi theo nhóm ở nhà hàng buffet

  Một số nơi đã ứng dụng phương thức này và thành công trong việc tạo giá trị thương hiệu ví như chương trình khuyến mãi “Đi 4 tính tiền 3” của KingBBQ và chương trình “Đi 4 miễn phí 1” của Buffet lẩu Hotpot Story. Nhưng bên cạnh khuyến mãi mang lại đông khách như thế bạn vẫn phải luôn giám sát nhắc nhở kỹ rằng không được để thừa thức ăn, tránh lãng phí

  8. Đăng Status (stt) khai trương nhà hàng quán ăn- quán cafe trà sữa

  9. Khuyến mãi chéo với sản phẩm thương hiệu khác

  Và cuối cùng chiến dịch promotion cho nhà hàng hay quán cafe mới nổi mấy năm gần đây nhưng hết sức được lòng người tiêu dùng đó chính là khuyến mãi chéo sản phẩm của các thương hiệu khác nhau, khác ngành hàng.

  Ví dụ như là khi dùng bữa ở 1 nhà hàng với một mức bill nào đó bạn sẽ nhận được voucher giảm giá tại 1 quán cafe có phong cách tương tự như nhà hàng đó. Và cứ thế bạn đến quán cafe dùng bữa thì cũng nhận được phiếu giảm giá cho nhà hàng. Sự hợp tác này nhằm giới hạn được khách hàng tiềm năng để chăm sóc cho 2 quán, mà còn tránh việc nhàm chán trước khuyến mãi của quán nữa.

  B. Chương trình khuyến mãi Quán cafe, trà sữa

  1. Mua 1 tặng 1, hoặc 2 tặng 1:

  Mua 1 tặng 1 là hình thức khuyến mãi được sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn, nhiều quán còn tăng mức khuyến mãi lên như mua 1 được 2 hay mua combo giá cực rẻ…

  Các bạn trẻ thường có thói quen tụ tập, hẹn hò nhau ở các quán cafe,trà sữa. Đây sẽ là cơ hội thu hút khách hàng và tăng số lượng mua sản phẩm trong thời gian khuyến mãi.

  Tuy nhiên, các chủ quán cần cân nhắc về số lượng và thời gian khuyến mãi mua 1 tặng 1 bởi tuy doanh số bán tăng như doanh thu không tăng mấy và ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng. Vì vậy, chủ quán có thể cân nhắc hình thức khuyến mãi mua 1 tặng 1 như sản phẩm được tặng có giá trị thấp hơn sản phẩm được bán, các món quà tặng kèm có giá trị thấp…

  MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC mua “x” tặng “X”

  + Tăng số giá trị trung bình của một khách hàng NHƯNG chưa chắc đã tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

  + Tăng số lượng khách tới cửa hàng

  + Làm thương hiệu cho cửa hàng.

  Những lưu ý khi triển khai chương trình

  + Không nên lạm dụng: Thử tưởng tượng rằng lúc nào cửa hàng bạn cũng để biển mua 1 tặng 1 thì khách hàng có “tin” khi bước vào cửa hàng của bạn không?

  + Nên có thời gian rõ ràng: Mua 1 tặng 1? OK! Nhưng vấn đề họ sẽ quên ngay lập tức! Vậy thời gian khuyến mãi chính là cách thức giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Họ sợ sẽ “lỡ” mất cơ hội nếu không mua ngay thời điểm này!

  2. Giảm giá

  Giảm giá là hình thức khuyến mãi xuất hiện từ rất lâu và được áp dụng trên hầu hết các loại hình kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm. Mức giảm giá có thể được áp dụng từ 10 đến 50% tùy vào sản phẩm hoặc mục tiêu bán hàng của quán.

  Nhưng bạn có thể tạo nên những chương trình giảm giá thú vị nhằm thu hút khách hàng như:

  – Giảm giá cho tất cả khách hàng nữ vào các dịp 8/3, 20/10…

  – Giảm giá cho khách nữ trong ngày “no bra” hàng tuần

  – Giảm giá cho các ngày lễ lớn trong năm và kéo dài từ 1 đến 3 ngày

  – Giảm giá cho sinh viên-học sinh

  Mục đích của việc giảm giá:

  + Giúp khởi động lại một nhãn hiệu đang xuống dốc.

  + Giúp gia tăng thị phần trong một thời gian ngắn.

  + Kích hoạt sự chú ý của khách hàng đến nhãn hiệu của bạn.

  + Giúp bạn tiếp cận được với vô số khách hàng trong một thời gian ngắn.

  + Giảm thiểu sự mất lòng tin của khách hàng.

  3. Quà tặng/ voucher

  Chương trình khuyến mãi tặng những món quà độc đáo và ghi dấu ấn thương hiệu thích hợp vào các dịp như khai trương, kỷ niệm lớn, sinh nhật quán… Những quà tặng độc đáo và có giá trị sẽ thu hút sự chú ý từ khách hàng và người thân bạn bè của họ.

  Các gợi ý quà tặng như: gấu bông, sổ tay, ly sứ, áo mưa, ô ( dù )…Các voucher trà sữa, cafe cũng là một hình thức tặng quà hấp dẫn.

  Nếu bạn kinh doanh quán trà sữa bạn có thể học theo một số thương hiệu nổi tiếng có chương trình khuyến mãi khai trương hấp dẫn. Ví dụ như:

  • * Khuyến mãi sản phẩm: mua 1 tặng 1, giảm 50% mỗi ly, mua ly lớn tặng ly nhỏ,…
  • * Tặng quà: Tặng 50 phần quà cho 50 khách hàng đầu tiên, mua trà sữa tặng ly/ bình nước
  • * Tặng Voucher cho lần mua hàng sau,…

  Sự thật thú vị:

  Hãng McDonald’s đã phát ra đến 1,5 tỉ món đồ chơi trên toàn thế giới mỗi năm thông quá gói Happy Meal. Trên thực tế, McDonald’s và các đối thủ cạnh tranh phát ra lượng đồ chơi chiếm đến gần 1/3 tổng lượng đồ chơi phân phối hàng năm tại Mỹ.

  Nếu bạn khuyến mãi bằng cách tặng quà, hãy bảo đảm đó là một món quà bất ngờ. Sự tò mò là một trong những động lực có tính thôi thúc cao nhất xét về bản năng con người. Nếu bạn nói cho khách hàng biết chính xác bạn sẽ tặng gì, một vài người sẽ vẫn cần nó, nhưng sẽ có một số đông đáng kể quyết định rằng họ không cần nó.

  4. Đồng giá

  Đồng giá là chương trình khuyến mãi được khách hàng yêu thích, bản chất cũng như giảm giá, nhưng chương trình khuyến mãi đồng giá được khách hàng yêu thích bởi cảm giác mua bất kỳ sản phẩm với một mức giá thấp.

  Khi thực hiện chương trình khuyến mãi này, bạn có thể chọn một số sản phẩm ít được yêu thích trong menu ( thực đơn ) và áp dụng chính sách đồng giá.

  Khi nào nên sử dụng?

  + Khi chạy một sản phẩm mới cho khách dùng thử

  + Khi muốn tăng lượng khách đến quán

  + Khi tìm kiếm khách hàng mới

  5. Thẻ tích điểm

  Thẻ tích điểm giống như vật giữ chân khách hàng của bạn. Với những phần thưởng, món quà hấp dẫn sẽ khiến khách hàng hối tiếc khi có ý định ngưng ghé qua quán của bạn. Khi đủ số điểm quy định, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn các ưu đãi như được miễn phí bất kỳ sản phẩm nào của quán có giá trị trong quy định, lựa chọn các quà tặng có giá trị và dễ thương như: ly sứ, sổ tay, cục sạc dự phòng…

  Các chương trình tích điểm thường thấy:

  * Mỗi hóa đơn thanh toán trên 50.000 đồng được tích 1 điểm

  * Các hạng mục thẻ thành viên như vàng, bạc, đồng dành cho khách hàng thân thiết.

  6. Free Topping

  Đối với các con nghiện trà sữa, còn gì bằng một ly trà sữa được lấp đầy topping ( đồ nhai kèm ) như trân châu, sương sa hột lựu, bánh pudding, các loại thạch… Vì thế việc được miễn phí (free ) topping sẽ khiến những khách hàng này thường xuyên ghé quán của bạn.

  7. Bốc thăm may mắn cho khách hàng

  Trong tâm của mỗi người đều có một phần thích thắng thua. Đánh vào những cảm xúc và suy nghĩ đó, chương trình bốc thăm trúng thưởng khơi gợi sự tò mò của người chơi kiểm tra độ may mắn của mình cũng như lòng ham muốn những món quà. Lắm khi, họ bốc thăm vào những món quà giá trị thấp hoặc không có giá trị nhưng họ vẫn rất thích thú vì được nhận 1 cái gì đó từ cửa hàng bạn.

  Chương trình kiểu này sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng trong 1 khoảng thời gian nhất định, từ đó có thể tạo thói quen cho họ lui tới quán mình lâu dài. Đơn cử là một ví dụ như khách đến quán cafe/trà sữa bạn và bốc thăm vào tuần có sinh nhật quán. Giá trị giải có thể là free Topping hoặc giảm giá bill hay móc khóa kỷ niệm.

  Là 1 trong những kiểu chương trình khuyến mãi cafe/trà sữa hiệu quả từ xưa đến nay, Nhưng bạn cũng nên biết cách kiểm soát khuyến mãi này, tránh bị lỗ chi phí và tranh chấp giữa những người nhận giải sau bốc thăm.

  8. Đổi vỏ chai, nắp chai ly

  Đây là hình thức tích điểm cổ điển nhưng lại không hề lỗi thời. Khi bước vào giai đoạn bắt đầu phát triển, các hãng nước giải khát nổi tiếng như Coca hay Pepsi cũng có những chiến dịch dùng 6 nắp chai đổi 1 chai mới để kích thích tiêu dùng.

  Đây còn là cách để khách giữ nắp hay vỏ chai của quán cafe/trà sữa mình bên người tạo thói quen thấy hình ảnh thương hiệu của mình, từ đó trở nên thân thuộc nhiều hơn với quán. Và do sở thích sưu tầm của mỗi người, nên các vỏ chai nên có kiểu dáng khác nhau với những giải thưởng đa dạng hơn việc chỉ đổi lại 1 chai miễn phí.

  Tuy thế, hình thức này vào thời đại này có hơi bị hạn chế. Do việc mang theo ly tách về nhà sau khi ra ngoài rất bất tiện và đôi khi là vấn đề về vệ sinh sạch sẽ nữa

  9. Miễn phí upsize

  Nhiều người có thói quen đến quán cafe có suy nghĩ là việc mua size L sẽ rất hay, được uống thỏa thích nhưng lại nghĩ thế là phí tiền vì size S hoặc m của 1 ly có thể cho ta cảm nhận được hương vị của loại nước uống rồi.

  Hiểu được tâm lý đó mà hình thức khuyến mãi quán Cafe “miễn phí Upsize” xuất hiện, để làm cho khách cảm thấy được uống lời hơn bình thường, tạo cho họ sự vui vẻ, ấn tượng tốt về thương hiệu. Chương trình này cực kì có lợi với các quán trà sữa có thể mạnh là hương vị thức uống mà trong khi chi phí nguyên liệu cho việc upsize cũng không quá đáng kể.

  Thế nhưng việc miễn phí Upsize lớn cho khách trôi đi, và giá trở lại như cũ. Thì họ dễ gặp phải cảm giác hụt hẫng nên chương trình khuyến mãi này chỉ áp dụng trong 1 thời gian ngắn nhất định

  10. Freeship – Miễn phí vận chuyển

  Chạy theo việc freeship cơm văn phòng từ các chương trình khuyến mãi của nhà hàng, quán ăn thì các quán cafe hay trà sữa bây giờ cũng áp dụng mô hình này rầm rộ. Vì trong cộng đồng bây giờ đặc biệt là dân văn phòng, học sinh, sinh viên có nhu cầu đặt đồ ăn, thức uống vận chuyển rất nhiều vì tính chất công việc bị hạn chế di chuyển.

  Sự tiện lợi của freeship có thể kích cầu 1 lúc nhiều đơn hàng do nhu cầu tập thể “cùng uống cho vui”. Nên chi phí vận chuyển cũng không quá đáng kể so với cái lợi bán được nhiều. Nhưng bên cạnh đó việc miễn phí vận chuyển cũng phải được cân nhắc về giá trị đơn hàng tối thiểu để tránh việc ship hàng nhỏ lẻ làm mất công, mất thời gian.

  Giới hạn khu vực ship hàng cũng là 1 lưu ý vì khi vị trí đặt quá xa quá phức tạp để tìm đường thì rất mất thời gian ảnh hưởng đến việc Shipper quay lại quán và thực hiện những đơn khác khả thi hơn

  11. Check in, like, chia sẻ fanpage

  Để hỗ trợ cho việc truyền thông điện tử, E-marketing của quán trà sữa hay cafe trên mạng xã hội Fb hay Instagram để tiếp cận được gần hơn và sát sao hơn với cộng đồng thì việc gia tăng tương tác like, check in, chia sẻ là hết sức cần thiết.

  Ta có thể tận dụng ngay những khách đang tại quán với những lợi ích hấp dẫn như voucher giảm giá nước uống để họ hỗ trợ giúp Page hay bài viết đinh của quán được nhiều sự lan tỏa trên internet hơn.

  Việc khuyến mãi này thường đơn giản dễ thực hiện nên khách hàng rất dễ dàng đồng ý hợp tác. Tuy thế thái độ phục vụ tại quán phải tốt để đảm bảo khi chia sẻ về quán của mình thì những vị khách chỉ nói lời tốt đẹp thay vì các góp ý chê bai ảnh hưởng hình ảnh chúng ta

  C. Các lưu ý khi thực hiện chương trình khuyến mãi.

  + Các chương trình khuyến mãi của bạn thực sự hấp dẫn đồng nghĩa với việc lượng khách hàng sẽ đột ngột tăng lên nên bạn cần chuẩn bị thật tốt nhằm đảm bảo tất cả khách hàng khi đến quán của bạn đều hài lòng và sẽ quay trở lại ngay cả khi chương trình khuyến mãi kết thúc.

  + Training nhân viên thật kỹ nhằm đảo bảo chất lượng và thái độ phục vụ tốt.

  + Thời điểm khuyến mãi thích hợp.

  + Quy định cụ thể, rõ ràng về hình thức khuyến mãi, tránh tình trạng một khách được khuyễn mãi nhiều lần .

  Ngoài ra, như đã nói ở mở đầu, các chương trình khuyến mãi là cách giúp cửa hàng của bạn được nhiều khách hàng biết đến, tăng doanh số bán tức thời nhưng mặt lợi nhuận sẽ không tăng nhiều thậm chí còn có khả năng gây lỗ. Vì vậy bạn cần cân nhắc ngân sách và thời gian thực hiện để đảm bảo chương trình khuyến mãi diễn ra hiệu quả.

  1. Công cụ digital marketing dành cho nhà hàng – cafe

  2. Cách đặt tên chương trình khuyến mãi hay

  * Nội dung phải hấp dẫn/khác biệt bằng những câu văn được trau chuốt và đầu tư chất xám như là thay vì nói “Tiki bán nhiều hàng và có thể ship đến bất cứ đâu” thì nói là “Tiki đi cùng bạn” nghĩa là khi nào bạn cần, cũng có tiki cung cấp dịch vụ sản phẩm cho bạn

  * Lợi ích phải rõ ràng. Như là khi bạn công khai khuyến mãi bạn nên nói rõ đó là giảm giá hay tặng kèm và nếu giảm là giảm bao nhiêu, tặng là tặng cái gì. Chứ nếu bạn nói chung chung sẽ dễ để lại ấn tượng thất vọng cho khách đến mua hàng

  4. Bộ công cụ quản lý bán hàng

  Khuyến mãi là marketing, đã là marketing thì phải đo lường được! Vậy đo lường bằng cách nào? Bạn có thể đo lường theo cách sau:

  + Đếm số lượng voucher đem đến cửa hàng so với số voucher được phát ra.

  + Ghi chú sổ sách số doanh số và chi phí bán được ngày thường so với ngày áp dụng khuyến mãi.

  + Đối với các chương trình free bia, free nước, bạn tuyệt đối phải quản lý bằng giấy tờ chặt chẽ! Trong quá trình bán hàng, nhân viên có thể tùy ý xuất bao nhiêu hàng trong kho ra ngoài nhằm trục lợi cá nhân mà bạn không thể nào kiểm soát được!

  Vậy, vừa phải kiểm soát tiền thu – chi trong ngày, vừa quản lý số lượng khách sử dụng thẻ khuyến mãi, vừa kiểm soát luôn việc xuất kho bán hàng khuyến mãi của nhân viên. Nếu lỡ có sai lệch số liệu trong sổ sách và số liệu ngoài thực tế, làm thế nào bạn biết được rằng liệu nhân viên của mình có gian lận hay không?

  Hiểu được những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình bán hàng, chúng tôi đã phát triển ứng dụng quản lý bán hàng chúng tôi với các chức năng như:

  + Quản lý các chương trình khuyến mãi

  + Quản lý lượng voucher thu vào

  + Quản lý hàng tồn – hàng khuyến mãi

  + Hoạt động trên mọi nền tảng hiện nay (Điện thoại, máy tính bảng, máy bàn, máy POS)

  + Chức năng order, in phiếu chế biến đến bếp dành cho nhân viên phục vụ tại nhà hàng, quán nhậu, cafe

  + Chức năng in tem dành cho các cửa hàng bán lẻ, trà sữa

  + Chức năng quét mã vạch để đọc thông tin khách hàng, đọc mã vạch sản phẩm

  + Chức năng xem báo cáo từ xa dành cho người quản lý trên di động với hệ thống gồm hơn 30 biểu đồ phân tích tình hình kinh doanh

  + Đồng bộ tất cả các dữ liệu trong cửa hàng tức thời với nhau

  + Chức năng báo cáo chuỗi cửa hàng theo thời gian thực

  + Hạn chế thất thoát lên đến 80%

  + Giảm thời gian vận hành lên đến 50%

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Chiến Lược Cụ Thể Khai Trương Quán Cafe.
 • Chuẩn Bị Khai Trương Quán Cafe
 • 3 Gợi Ý Mẫu Quán Cafe Nhỏ Đẹp Miễn Chê Với Chi Phí Đầu Tư Thấp
 • Trường Tiền Holdings: Tưng Bừng Khai Trương Gk Coffee
 • Kịch Bản Tổ Chức Khai Trương Hoàn Hảo Như Thế Nào?
 • Bài 22. Chương Trình Địa Phương (Phần Tập Làm Văn)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bia Đá Thờ Nữ Tướng Lê Chân Giữa Rừng Thanh Sơn
 • Khám Phá Đền Thờ Nữ Tướng Lê Chân Ở Hải Phòng
 • Con Bàng Hoàng Phát Hiện Bố Mẹ Tử Vong Trong Căn Nhà Khoá Trái
 • Ngày Giỗ Hai Bà Trưng
 • Ý Nghĩa Ngày Lễ Hai Bà Trưng Mồng 6 Tháng 2 Âm Lịch
 • CHÀO MỪNG CÔ VÀ CÁC BẠN

  I.DANH LAM THẮNG CẢNH CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

  Quần đảo và vườn quốc gia Cát Bà

  Quần đảo và vườn quốc gia Cát Bà nằm ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Nơi đây đã chính thức được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2004.

  Từ đất liền hay Đồ Sơn, bạn có thể đi bằng tàu hay bằng đường cao tốc đến thăm đảo và vườn quốc gia Cát bà, Quần đảo Cát Bà, nằm kề bên Vịnh Hạ Long với hàng trăm núi đảo lớn nhỏ nổi nên giữa biển cả mênh mông.

  ĐẢO CÁT BÀ

  Đảo lớn Cát Bà có vườn quốc gia với những vạt rừng nguyên sinh nhiệt đới tồn trữ nhiều loại cây rừng và thú hiếm; những núi đá vôi ẩn chứa nhiều hang động kỳ thú; những bãi tắm thiên tạo, nước biển trong xanh bên những vụng nước biển tĩnh lặng nằm trong các đảo đá; những con suối tuôn chảy trên các triền núi, Cát Bà là nơi hội tụ giữa rừng với biển. Biển và rừng hoà quyện vào nhau tạo nên phong cảnh có một không hai.

  Trên đảo chính có thảm rừng nhiệt đới xanh tươi quanh năm. Đây là một khu rừng nguyên sinh và là một trong những khu vườn quốc gia lớn nhất đất nước. Diện tích quy hoạch bảo vệ là 15.200 ha, gồm 9.800 ha và 4.200 ha biển. Rừng Cát Bà được công nhận là vườn quốc gia từ ngày 23.05.1983.

  Hệ động vật có tới 20 loài thú, 69 loài chim, 20 loài bò sát và lưỡng cư. Những loài thú hiếm là voọc đầu trắng sống ở vách núi đá cheo leo; khỉ lông vàng, sơn dương và nhiều loài chim đẹp như cao cát, bói cá, hút mật, đầu rìu.

  Ở Cát Bà cũng có chim yến và rùa biển được chăm sóc bảo tồn. Hệ thực vật trong bảng tạm kê có 495 chi, 149 họ, trong đó có 250 loài cây thuốc. Nhiều cây cần bảo tồn như chò chỉ, trai lý, lát hoa, kim giao và cọ Bắc Sơn.

  ĐẢO KHỈ

  CÁT BÀ

  VƯỜN QUỐC GIA CÁT BÀ

  Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền và đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai các trạm thu phát wifi.

  Cát Bà không chỉ sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà nơi đây còn sở hữu Vịnh Lan Hạ tuyệt đẹp cùng một số điểm đến hẻo lánh khác của Vịnh Hạ Long. Có rất nhiều điều thú vị để bạn có thể làm ở đây, nhưng thú vị nhất là thưởng thức các món ăn thơm ngon và chèo thuyền kayak và khám phá các hang động.

  I.DANH LAM THẮNG CẢNH CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

  2)Bãi biển Đồ Sơn

  Đồ Sơn được ví như một con rồng trườn mình ra biển Đông với núi, đồi và biển đan xen. Khúc thân rồng uốn lượn tạo nên sự quanh co khi vào rừng, lúc nhô ra biển càng tăng thêm sự hấp dẫn. Ở mỗi khúc quanh, một bãi biển được hình thành.

  Bãi biển đồ Sơn chia làm 3 khu mỗi khu đều có bãi tắm và đồi núi, rừng cây yên tĩnh. Khu 1 chạy dài với bãi tắm và dịch vụ ven biển. Khu 2 có toà biệt thự từng là nơi nghỉ mát của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn.

  BIỆT THỰ BẢO ĐẠI Ở ĐỒ SƠN

  Khu 3 có công trình kiến trúc nhỏ dáng dấp như ngôi chùa nên từ lâu có tên gọi là Pagodon. Một con đường trải nhựa phẳng lỳ chạy men theo bờ biển nối liền các khu một, hai và ba. Đặc biệt cuối bán đảo là đồi đất cao trên đó có Toà nhà Vạn Hoa đuợc xây dựng theo kiến trúc gô tích rất đẹp.

  TÒA NHÀ VẠN HOA

  I.DANH LAM THẮNG CẢNH CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

  3. Đảo Bạch Long Vỹ

  Bạch Long Vĩ là một đảo đồng thời là một huyện thuộc thành phố Hải Phòng. Đây là đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ, cách hòn Dấu 110 km.

  Đảo nằm trên một trong tám ngư­ trường lớn của vịnh, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh – quốc phòng biển của Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ cũng như trong phân định vịnh Bắc Bộ.

  Khi đến đây việc ngắm bình minh từ trên ngọn hải đăng là một trải nghiệm tuyệt vời. Du khách sẽ cảm nhận được sự giao hòa của biển trời, biển như ôm ấp cả một bầu trời bao la còn trời thì như muốn được nhẹ nhàng sa vào long biển. Đứng trên ngọn hải đăng du khách có thể nhìn bao quát toàn bộ đảo Bạch Long Vĩ.

  I.DANH LAM THẮNG CẢNH CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

  4) Vịnh Hạ Lan

  Vịnh ở phía Đông đảo Cát Bà, trông ra cửa Vạn, liền kề vịnh Hạ Long. Vịnh rộng trên 7000ha, trong đó có 5400ha là khu vực quản lý của Vườn Quốc gia Cát Bà.

  Cảnh trí ở đây đẹp không kém gì vịnh Hạ Long, không những thế còn có những nét riêng độc đáo. Vịnh Lan Hạ có mật độ núi đá vôi khá dầy và còn rất hoang sơ, chia cắt mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ.

  Đặc sản ở đây là vẹm xanh, tu hài, cá giò, cua, ghẹ… Nhiều nhà bè nuôi cá trên vịnh vừa là nơi thăm quan vừa là nơi cung cấp cá, tôm tươi sống.

  II.DI TÍCH LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

  1. Bến nghiêng, bến tàu không số K15

  Bến Nghiêng toạ lạc giữa phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, sau lưng là ngọn núi thuộc dải Cửu Long, phía trước là bãi tắm khu 2 trông ra cửa biển “Ba Lộ”, nơi thế kỷ 11 vua Lý Thánh Tông từng ngự du thị sát để bảo vệ bờ cõi, rồi cho xây dựng tháp Tường Long, thuộc địa bàn phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

  Hiện nay, Bến Nghiêng là bến tàu du lịch đưa du khách từ đất liền ra thăm Hòn Dấu, Cát Bà, Vịnh Hạ Long. Hằng ngày, nhất là vào dịp khai hội đảo Dấu và mùa du lịch, hàng nghìn lượt người đến thăm và xuống tàu ra đảo Dấu và đến các vùng lân cận. Đây là dịp để mỗi người dân thành phố, khách du lịch trong và ngoài nước hiểu hơn địa danh lịch sử này, góp phần tuyên truyền, gìn giữ di tích bến Nghiêng.

  BẾN NGHIÊNG-ĐỒ SƠN

  Nhưng những vật chứng sống còn lại của bến tầu không số chỉ là trên dưới 20 chiếc cọc bê tông cốt thép nằm dưới biển đang ngày ngày bị bung vỡ bê tông, cốt thép, bên trong thì gỉ hoen, gỉ quẹn. Chẳng những vậy, chỉ khi thủy triều rút người ta mới nhìn thấy những chiếc cọc này, còn khi thủy triều dâng thì những chiếc cọc bị chìm trong nước biển.

  BẾN TÀU KHÔNG SỐ K15

  II.DI TÍCH LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

  2.NÚI VOI

  Núi Voi – Xuân Sơn là một quần thể núi đá, núi đất khá cao, xen kẽ lẫn nhau, nhấp nhô, uốn khúc qua địa phận của 3 xã Trường Thành, An Tiến và An Thắng của huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

  Núi Voi có nhiều hang động đẹp: hang Họng Voi, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Bể… Phía nam núi Voi có động Nam Tào, phía bắc có động Bắc Đẩu. Trong hang động có nhiều nhũ đá, măng đá với muôn hình kỳ lạ như rồng chầu, hổ phục, đầu voi…

  Trên đỉnh núi Voi có một khoảng đất tương đối bằng phẳng gọi là bàn cờ cõi tiên. Không chỉ thú vị với những nét đẹp kì thú của cảnh sắc thiên nhiên, Núi Voi còn khơi dậy trí tò mò những ai thích khám phá bởi nơi đây là cái nôi của những người tiền sử và sơ sử.

  Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu lịch sử và các tài liệu khảo cổ thì Núi Voi là một trong những di chỉ khảo cổ học lớn thuộc nền văn hoá Đông Sơn thời các vua Hùng dựng nước, ẩn chứa nhiều dấu ấn lịch sử về thời kỳ đồ đá, đồ đồng…

  II.DI TÍCH LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

  3.HẢI ĐĂNG HÒN DẤU

  Hải đăng Hòn Dấu nằm trên một đảo nhỏ hình quả trứng, diện tích 1 km2, xanh biếc như viên ngọc, hoang sơ quyến rũ, chỉ cách Đồ Sơn khoảng 0,5 hải lý đó là đảo Dấu, nơi có ngọn hải đăng hơn trăm tuổi.

  Với gần một trăm ngọn hải đăng khắp dọc dài bờ biển Việt Nam thì hải đăng Hòn Dấu – Đồ Sơn, Hải Phòng là con mắt biển hiếm có được bao bọc bởi cả một khu rừng nguyên sinh với bạt ngàn cây cổ thụ.

  Ngay từ những bước chân đầu tiên trên đảo Hòn Dấu, du khách đã bắt gặp những gốc đa, gốc si như những thân hình lực lưỡng trổ ra cơ man nào những chiếc rễ khổng lồ như những con trăn đang trườn vào lòng đất.

  II.DI TÍCH LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

  4.ĐỀN NGHÈ

  Đền Nghè nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng, là đền thờ Nữ tuớng Lê Chân, người lập ra làng An Biên thuở truớc và đặt nền móng cho việc tạo lập nên thành phố Hải Phòng sau này. Đền nằm trên phố Lê Chân, quận Lê Chân, cách Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng khoảng 600m.

  Toà bái đường gồm 5 gian được nâng đỡ bởi 16 cột lim, kê trên 16 viên đá tảng đục đẽo công phu, tỉ mỉ. Chính giữa nóc nhà bái đường đắp nổi hàng chữ Hán lớn An Biên cổ miếu. Hậu cung gồm 3 gian, xây cao hơn nhà bái đường với thiết kế kiểu 2 tầng mái, làm tăng thêm sự bề thế, uy nghi của công trình.

  Nét đặc sắc của kiến trúc đền Nghè là nghệ thuật chạm khắc trên gỗ, đá. Với các đề tài long ly quy phượng, tùng cúc trúc mai… thể hiện kỹ thuật chạm khắc bong hình, chạm nổi, chạm chìm đạt đến trình dộ tinh xảo. Hiện nay, đền Nghè còn bảo tồn được nhiều tác phẩm điêu khắc trên đá rất có giá trị. Điển hình là tấm bia đá có kích thước lớn được tạc vào thời Nguyễn, nghi tiểu sử của nữ tướng Lê Chân.

  Hàng năm, đến ngày 8/2 âm lịch, đền kỷ niệm ngày sinh của Nữ tướng. Vào ngày giỗ Bà (25/12 âm lịch) bên cạnh các lễ nghi thường có, nhân dân, nhất là các bà, các chị rủ nhau thành một vài nhóm mua hoa kết thành những mâm hoa nhiều tầng, cao có ngọn, rất nghệ thuật, đẹp mắt để dâng lên bà Lê Chân. Đêm giao thừa mỗi năm, trẻ già, gái trai nô nức đến đền cầu tài cầu lộc và vui vẻ mua một gói muối bọc ngoài giấy đỏ, hồng, hình củ ấu với mong ước một năm mới đầy may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dâng Hương Nữ Tướng Lê Chân Nhân Kỷ Niệm 1971 Năm Ngày Giỗ
 • Đầu Năm Đi Giỗ Bà Chúa Kho
 • Đền Bà Chúa Kho Giảm Hẳn Khấn Thuê, Lễ Mướn
 • Ngày Xuân Ghé Ngôi Đền Thờ Mẫu Điển Hình
 • Lễ Giỗ Bà Thứ Phi Hoàng Phi Yến
 • Đầu Năm Đi Giỗ Bà Chúa Kho

  --- Bài mới hơn ---

 • Dâng Hương Nữ Tướng Lê Chân Nhân Kỷ Niệm 1971 Năm Ngày Giỗ
 • Bài 22. Chương Trình Địa Phương (Phần Tập Làm Văn)
 • Bia Đá Thờ Nữ Tướng Lê Chân Giữa Rừng Thanh Sơn
 • Khám Phá Đền Thờ Nữ Tướng Lê Chân Ở Hải Phòng
 • Con Bàng Hoàng Phát Hiện Bố Mẹ Tử Vong Trong Căn Nhà Khoá Trái
 • Bà Chúa Kho quê ở Làng Diềm, tỉnh Bắc Ninh, là một người phụ nữ vừa có nhan sắc lại vừa đảm đang, có công chiêu dân lập làng và dạy người dân cách làm mùa, giúp cho người dân có cuộc sống no đủ.

  Vào đời nhà Lý, Bà có công giúp triều đình trông coi kho lương thực tại Núi Kho (tỉnh Bắc Ninh) và đã “thác” trong cuộc kháng chiến chống quân Tống vào ngày 12 tháng giêng năm Đinh Tỵ (1077).

  Nhà vua thương tiếc phong cho Bà là Phúc Thần. Người dân nhớ thương Bà lập nên đền thờ tại kho lương thực cũ của triều đình ở Núi Kho và gọi Bà với một niềm tôn kính là: Bà Chúa Kho.

  Cũng vì lý do này mà những người kinh doanh, làm ăn buôn bán rất có lòng tin vào việc đi lễ đền Bà Chúa Kho trong dịp đầu năm để đi vay vốn làm ăn hoặc tín khách đến xin lộc rơi, lộc vãi.

  Hàng năm, tại đền Bà Chúa Kho cũng như tại Làng Diềm, nơi sinh và nơi mất của Bà, chính quyền, làng xã và Ban quản lý Đền đều làm lễ tưởng nhớ Bà.

  Năm nay, dù ngày mất của Bà vào thứ hai đầu tuần (12/1 âm lịch) nhưng cũng không ngăn nổi lòng thành của những người thành tâm ở nhiều tỉnh thành lân cận về thắp hương xin lộc.

  Ngay từ sáng sớm, bãi xe ô tô và xe máy đã đầy kín chỗ.

  Ban quản lý đền đã dành riêng một chỗ để tín khách dâng lễ tưởng nhớ 931 năm ngày mất của Bà Chúa Kho.

  Toàn bộ đường đi và sân đền đều chật kín người.

  Người đi lễ chen chúc nhau để có thể vào tận trong cung Bà Chúa để làm lễ.

  Vào những ngày đông như ngày giỗ Bà, cuối tuần, mỗi ngày những người viết sớ có thể viết tới 30 bộ (mỗi bộ là 10.000 đồng).

  Sau khi dâng lễ Bà Chúa Kho, các tín khách liền kiếm một chỗ và … thụ lộc tại chỗ.

  Khi ra về, tín khách cũng muốn mua một món đồ để lấy may.

  Đền Bà Chúa Kho rất đông người đến thắp hương xin lộc và cũng rất đông những người ăn xin xếp thành hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đền Bà Chúa Kho Giảm Hẳn Khấn Thuê, Lễ Mướn
 • Ngày Xuân Ghé Ngôi Đền Thờ Mẫu Điển Hình
 • Lễ Giỗ Bà Thứ Phi Hoàng Phi Yến
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Côn Đảo Tháng 10, Du Lịch Côn Đảo Tháng 12?
 • Trổ Tài Trang Trí Đĩa Hoa Quả Khiến Mẹ Chồng Cũng Phải Tấm Tắc Khen
 • 99+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Rước Tài Lộc Về Cho Gia Chủ
 • Cách Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Thần Tài Để Rước Tài Lộc Về
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Rước Phú Quý
 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nguyên Tắc
 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Thần Tài Tại Cửa Hàng Để Ăn Nên Làm Ra
 • Bàn thờ thần tài trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho việc làm ăn buôn bán. Vì vậy ngày nay bàn thờ thần tài rất phổ biến và được tìm thấy rất nhiều trong các cửa hàng.

  Dưới bàn tay của các nghệ nhân, bàn thần tài thổ – thổ địa ngày càng phong phú về kiểu dáng và mẫu mã hơn. Các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn kích thước và kiểu dáng để phù hợp với không gian nơi đặt bàn thờ. Hiện nay, trên thị trường bàn thờ thổ địa – thần tài rất phong phú cả về kiểu dáng, kích thước cho đến màu sắc.

  Bàn thờ thường được làm từ chất liệu gỗ cao cấp như: gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ thông, gỗ hương, gỗ gõ,… với tuổi thọ từ 30 đến 80 năm. Kích thước của bàn thờ cũng rất ra dạng từ lớn đến nhỏ, mỗi kích thước lại mang 1 ý nghĩa khác nhau.

  Ví dụ: 41x48x62 cm – Tài Vượng, Thuận Khoa, Hỷ Sự; 48x56x69 cm – Hỷ Sự, Tài Vượng, Hưng Vượng; 48x48x68 cm – Hỷ Sự, Hỷ Sự, Thêm Đinh,…

  Hiện tại, Bàn Thờ Hòa Phát đã cập nhật những mẫu bàn thờ thần tài phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể qua trực tiếp showroom của cửa để xem mẫu hoặc truy cập website https://www.banthohoaphat.com/ban-tho-than-tai để tham khảo.

  Bàn thờ Thần Tài đẹp hiện đại

  Lập bàn thờ Thần Tài mang ý nghĩa gì?

  Theo quan niệm trong dân gian, lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa với mục đích thờ vị thần tài trông coi tiền tài, vàng bạc trong nhà.

  Việc thờ Thần Tài là tôn kính vị thần là biểu tượng cho công việc buôn bán, kinh tế giao thương.

  Còn ông địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng có nhiệm vụ cai quản vùng đất đai.

  Cùng với đó là vùng trời phù hộ cho mọi người mùa màng bội thu trong xóm đó.

  Đối với những người kinh doanh buôn bán, làm ăn kinh tế mang đặc trưng giao thương buôn bán.

  Thì việc lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nên vào sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ thắp hương cầu khấn Thần Tài. Điều này sẽ giúp cho họ được mua may bán đắt, thuận lợi và có nhiều khách hàng. Người dân tin rằng nếu chăm lo chu đáo cho vị thần này hàng ngày, sẽ được thần phù hộ làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước.

  Mục đích lập bàn thờ này là cầu mong công việc kinh doanh thuận buồm, xuôi gió, gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc. Không phải ai cũng biết cách lập bàn thờ thần tài cho gia đình chuẩn và đúng phong thủy. Vì vậy hôm nay Bàn Thờ Hòa Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách lập bàn thờ thổ địa – thần tài chuẩn nhất. Công việc đầu tiên các bạn cần phải làm là chuẩn bị đẩy đủ các vật phẩm để đặt lên bàn thờ thổ địa – thần tài. Các vật phẩm đó bao gồm:

  – Khám thờ gỗ: chọn loại được khắc tinh tế, có thể sử dụng loại có mái mui hoặc mái chảy phía sau.

  – Bài vị: Không bắt buộc

  – Tượng ông địa – thần tài: cần chọn loại sứ toát lên sự hiền từ, viên mãn.

  – Bát hương: được làm từ sứ, đá hoặc kim loại.

  – 3 hũ gạo – nước – muối.

  – Một khay 5 chén: tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành và sử dụng để đựng nước.

  – Lọ hoa: phải chọn loại làm bằng sứ.

  – Mâm bồng.

  Ngoài ra, các bạn có thể chuẩn bị thêm các vật phẩm khác tăng thêm tính linh thiêng cho bàn thờ thần tài như:

  – Tượng cóc 3 chân: đem đến sung túc, may mắn và ấm no.

  – 5 đồng hoa mai: giúp giải trừ tiểu nhân, hóa sát và tránh thị phi.

  – Long Quy – Rùa đầu rồng: ý nghĩa mang đến những điều tốt lành cho gia đình, giúp cân bằng cuộc sống.

  – Tỳ hưu: đem nhiều tài lộc đến cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi.

  – Dây ngũ phúc Hoa Mai: Giúp công việc thuận buồm xuôi gió và vững bến.

  – Cốt thất bảo.

  Sau khi đã chuẩn bị xong vật phẩm, các bạn cần xem hướng đặt bàn thờ thần tài để phù hợp với phong thủy và đem lộc đầy nhà.

  Một số hướng có thể chọn để đặt bàn thờ ông địa – thần tài như: hướng song song với cửa chính, hướng ra cửa chính, hoặc đặt theo hướng phương bị cung Quý Nhân, cung Tài Lộc.

  Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ các gia chủ nên tuân theo các quy tắc sau đây:

  – Đặt bàn thờ theo hướng “Tọa Sơn Hướng Thủy”. Có nghĩa là lưng của bàn thờ tự vào tường vững chắc, tại vị trí bất động và sạch sẽ.

  – Không đặt bàn thờ tự vào các vật nhọn, tường bị hỏng hay cầu thang vì nó chứa nhiều sát khí tác động không tốt đến bàn thờ.

  – Không đặt tựa vào tường không sạch sẽ như: tường nhà vệ sinh, tường nhà tắm, tường nhà bếp.

  – Đặt bàn thờ thần tài tại vị trí thoáng đáng để hút tài lộc, tránh đặt đối diện với gương hoặc vật phản chiếu.

  – Khi bố trí bàn thờ nên bố trí trong cao ngoài thấp, trong đó tượng ông thần tài và thổ địa cần phải đặt cao nhất trên bàn và các vật phẩm sau đó thấp dần.

  Ngoài ra, các bạn cũng nên bố trí bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy để mọi sự luôn thuận buồm.

  – Đối với tượng thần tài – thổ địa cần được đặt theo lối Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ. Nghĩa là thổ địa đặt bên phải của bàn thờ. Thần tài đặt bên trái của bàn thờ.

  – Phía trước tượng thần tài – thổ địa đặt bát hương ở vị trí chính giữa, mặt nguyệt hướng ra phía trước và tiếp theo là 3 hũ gạo – nước – muối.

  – Đĩa trái cây đặt trước bát hương và đĩa bồng đặt thấp hơn mặt nguyệt của bát hương.

  – Bộ 5 chén dâng nước đặt trước đĩa bồng.

  – Cóc ngậm tiền vàng đặt bên trái bàn thờ, sáng quay ra, tối quay vào.

  – Long Quy đặt bên phải bàn thờ và luôn hướng đầu ra phía ngoài để đem may mắn đến cho gia đình, hóa giải sát khí.

  Bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp

  Vị trí đặt bàn thờ thần tài đẹp

  Theo phong thủy, bàn thờ Thần Tài đẹp phải được đặt ở dưới sàn nhà, tức đặt ở vị trí tiếp âm với mặt đất.

  Chứ không đặt trên cao như bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên.

  Tuy nhiên, gia chủ phải lựa chọn nơi đặt sạch sẽ, phía trước bàn thờ Thần Tài thoáng.

  Để tụ khí tài lộc, gia chủ cần chú ý đặt bàn thờ sao cho phía sau vị Thần Tài là một bức tường không có cửa sổ hoặc không có bất cứ lỗ nào trên đó.

  Đối với văn phòng đi thuê không có đủ kết cấu phù hợp với yêu cầu trên thì gia chủ có thể dựng một tấm vách.

  Việc này nhằm tạo thế vững chãi cho bàn thờ, giúp cho luồng khí tốt không bị cuốn theo dòng cửa sổ.

  Lập bàn thờ Thần Tài và Ông Địa trong gia đình luôn phải được tuân theo những nguyên tắc chung nhất.

  Ông địa và Thần Tài trên bàn thờ

  Cho dù gia chủ tuổi gì, mệnh gì đi chăng nữa cũng nên làm theo những nguyên tắc này.

  Vị trí đặt bàn thờ luôn được chọn đặt ở nơi có thể quan sát được toàn bộ mọi thứ xung quanh ngôi nhà.

  Vì thế bàn thờ Thần Tài ông địa luôn đặt ở vị trí góc nhà là tốt nhất cho con đường tài vận.

  Nơi đó đảm bảo sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và tất nhiên không được đặt bàn thờ cao như bàn thờ gia tiên mà phải đặt dưới mặt đất.

  Vị trí thuận tiện nhất trong gia đình để đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp chính là ở góc chéo bên trái hoặc phải đối diện với cửa chính.

  Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn mặt bàn thờ hướng ra phía cửa chính với ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về nhà.

  Trong phong thủy quan niệm, nơi dễ dàng hút được tài vận nhất chính là góc nhà đối diện hoặc quay ra phía cửa chính.

  Tiếp đến, khi đặt bàn thờ, gia chủ phải chọn góc tường vững chãi đồng thời lưng bàn thờ phải được dựa vào kệ hoặc tường.

  Điều này nhằm đảm bảo sự cố định vững chắc nhất nó giúp gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều thuận lợi trong công cuộc cũng như công việc.

  Bàn thờ Thần Tài gồm những gì và sơ đồ bố trí

  Hướng đặt bàn thờ Thần Tài đẹp chuẩn phong thủy

  Để dòng khí tài lộc tích tụ, gia chủ cần ưu tiên đặt bàn thờ Thần Tài đẹp theo tuổi của mình.

  Thông thường, nhiều gia đình hay để tượng ông Thần Tài hướng mặt ra cửa chính, nơi đông người qua lại nhất.

  Hai địa điểm có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là cung Thiên lộc hoặc cung Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ gia đình bạn làm ăn phát tài.

  Bên cạnh chọn lựa được vị trí phù hợp nhất để đặt bàn thờ Thần Tài đẹp.

  Gia chủ cũng cần phải chú ý đến hướng đặt bàn thờ Thần Tài đẹp sao cho phù hợp với tuổi mệnh của mình.

  Có như vậy mới mang đến vận khí tốt, nhiều tài lộc, may mắn thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

  Các hướng tốt cho việc lập bàn thờ thần tài đẹp

  • Hướng được xem là sinh khí giúp mang lại nhiều tài lộc và sự thuận lơi trong công việc kinh doanh cũng như vận khí của gia đình chính là hướng Nam.

  • Hướng Đông Nam là hướng diên niên, đặt theo hướng này sẽ giúp công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển đồng thời phúc lộc thọ trong gia đình được cân bằng.

  Các vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài không thể thiếu

  • Hướng thiên y tức hướng Bắc là hướng sẽ khiến phụ nữ trong nhà luôn ốm đau, kinh tế ngày càng đi xuống.

  • Hướng phục vị tức hướng Đông, gia chủ nên tránh tuyệt đối. Bởi đây là hướng có thể ban đầu mang đến thuận lợi trong công việc làm ăn nhưng càng về sau gia đình bất hòa, gặp xui xẻo trong làm ăn và kinh doanh.

  • Hướng tuyệt mệnh tức hướng Tây, gia chủ cần tránh những vận xui, vận đen trong công việc làm ăn. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài đẹp ở hướng này vì nó là hướng vô cùng xấu

  • Hướng lục sát tức Đông Bắc khiến cho việc kinh doanh trở nên khó khăn, bất trắc hơn, may mắn và tài lộc hoàn toàn không có.

  • Hướng họa hại tức Tây Nam sẽ khiến gia chủ thường xuyên gặp phải những chuyện không may mắn, thậm chí có thể ảnh hưởng tới các thành viên trong nhà.

  • Hướng ngũ quỷ tức Tây Bắc, nếu đặt theo sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải chuyện thị phi cũng như không may mắn trong cuộc sống, kinh tế gia đình ngày càng đi xuống không phanh.

  Mẫu bàn thờ thần tài mini

  Những mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại được ưa chuộng năm nay

  Hiện nay trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.Việc lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài không chỉ với hy vọng mang đến may mắn, tài lộc và thuận lợi trong kinh.

  Ngoài ra còn có yếu tố thẩm mỹ, tiện lợi phù hợp với bất kỳ điều kiện của các gia đình.

  Vì thế, việc bắt các mẫu bàn thờ Thần Tài loại nhỏ hay mái chùa là điều dễ hiểu. Bởi vì,

  • Đối với những gia đình có diện tích không gian chật hẹp như các căn chung cư, cửa hàng shop nhỏ thì việc lựa chọn bàn thờ Thần Tài mini là giải pháp hợp lý.

  • Hoặc trong trường hợp gia chủ không chọn được vị trí thích hợp đảm bảo các nguyên tắc, yếu tố phong thủy. Việc sử dụng những chiếc bàn thờ Thần Tài treo tường là phù hợp nhất.

  Có thể thấy, việc lập bàn thờ Thần Tài nhỏ hay lớn không quan trọng,không quyết định được gia chủ có được nhiều hay ít may mắn hay không.

  Điều quan trọng là sự thành tâm và cố gắng trong công việc đó mới là yếu tố quyết định.

  Mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp thiết kế hiện đại

  Những điều cần tránh khi cúng bàn thờ Thần Tài

  Chọn sai hoa quả cúng Thần Tài

  Theo chuyên gia phong thủy, việc bày hoa quả giả cùng với hoa quả tươi trên bàn thờ Thần Tài là không nên.

  Hoa cúng Thần Tài phải là hoa tươi, có bụ và hương thơm nhẹ.

  Quả cũng không được dùng quả nhựa mà phải cúng phải quả tươi, ngon.

  Khi đã thắp hương và hoa quả xong, gia chủ nên dọn trong ngày, không nên để sang ngày tiếp theo.

  Không vệ sinh đồ thờ cúng trên Bàn Thờ Thần Tài

  Khi gia chủ mua tượng Thần Tài, bộ lư hương, tách trà thường có suy nghĩ đây là đồ mới được bọc gói cẩn thận.

  Không dính bụi bẩn nên không cần lau chùi mà đặt luôn lên bàn thờ Thần Tà i.

  Suy nghĩ này là sai lầm vì lau chùi không chỉ làm sạch bên ngoài mà còn mang ý nghĩa gột rửa những ám khí bám trên đó.

  Khi lau chùi cần chuẩn bị một thau nước sạch cắt thêm những lát gừng thái sợi.

  Sau khi dùng khăn khô lau lại sạch sẽ, khô ráo mới đặt lên bàn thờ.

  Phải lau chùi sạch sẽ đồ thờ trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài

  Sử dụng đèn nhấp nháy trên bàn thờ thần tài

  Khi sử dụng đèn nhấp nháy trên bàn thờ Thần Tài sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

  Nên sử dụng đèn dầu hoặc nến là tốt nhất khi thắp hương Tài.

  Bởi điều này sẽ giúp cho việc thắp hương của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

  Cắm hương nhang chồng chéo nhau

  Mỗi bát hương trên bàn thờ Thần Tài đều có gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt.

  Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau, chọc vào gói thất bảo.

  Điều này sẽ khiến cho Thần Tài không còn linh khí, hút hết tài lộc, làm cho gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

  bàn thờ Thần Tài chuẩn

  Bàn thờ Thần Tài đặt sai hướng

  Bàn thờ Thần Tài thường được đặt sát mặt đất ở gần cửa chính, nếu có thể thì bàn thờ đặt ở hướng Tây Bắc là tốt nhất.

  Vị trí này là nơi Thần Tài có thể quan sát tất cả những người vào kẻ ra.

  Nếu đặt sai hướng sẽ khiến cho tiền tài của gia chủ hao tổn, nặng hơn là tán gia bại sản.

  Nếu có văn phòng làm việc, thì bạn nên đặt bàn làm việc hướng theo bàn thờ Thần Tài.

  Để được tiếp nạp những sinh khí may mắn và giàu năng lượng để công việc làm ăn phát đạt hơn

  Thường xuyên thay hũ gạo, muối và nước tùy tiện

  Việc thay hũ gạo, muối và nước thường được làm vào ngày cuối năm trên bàn thờ Thần Tài.

  Nếu hũ nước vơi đi có thể rót thêm vào, không được thay tùy tiện bất cứ lúc nào.

  Khi làm sai con đường tài tài lộc của gia chủ sẽ bị hao hụt vô cùng đáng kể.

  Bài trí Ông Địa Thần Tài chuẩn

  Hay động chạm vào lư hương trên bàn thờ Thần Tài

  Khi lau chùi bàn thờ không được làm di chuyển bát hương.

  Tránh cho việc tài chính trong gia đình bị xáo trộn, thất thoát tiền bạc và kinh tế không ổn định.

  Việc động chạm nhiều vào lư hương sẽ làm tổn hao tài lộc và làm cho việc kinh doanh trở nên khó khăn.

  Trang trí bàn thờ thần tài ngày lễ tết

  Ngày lễ Tết là dịp quan trọng để gia chủ bày tỏ lòng thành với các vị thần. Vì vậy cách trang trí bàn thờ thần tài ngày Tết cũng khác hơn so với ngày thường.

  Ngoài những vật phẩm cần chuẩn bị như ở trên, bàn thờ thần tài ngày Tết nhất định không được thiếu những vật phẩm sau:

  – Bài vị thần tài có khắc 2 câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” hoặc chữ “Chiêu tài tiến bảo” để trang trí bàn thờ ngày tết.

  – Đỉnh và lư hương.

  – Mâm ngũ quả: Các loại quả có thể lựa chọn như: Lê, Lựu, phật phủ, thanh long, quýt, đu đủ, xoài, chuối xanh, bưởi, hồng, dưa hấu,… Nhưng các bạn không nên đặt mâm ngũ quả trên bàn thờ vì bàn thờ khá nhỏ. Hãy đặt dưới đất ngay sát với khám thờ.

  – Đặt 1 đĩa đựng các chén rượu, gạo, muối nước khi cúng thần tài và sau khi cúng xong rải muối và gạo quanh nhà.

  – Tượng cóc đặt bên trái bàn thờ thần tài.

  – Bát nước rắc cánh hoa hồng với ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi.

  Ngoài ra, các bạn cũng có thể đặt thêm 5 củ tỏi tươi hoặc 1 bó tỏi giúp cải thiện tài vận của gia đình.

  Bàn thờ Hòa Phát – Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài tốt nhất

  Mua bàn thờ Thần Tài H à Nội có khó không? Nên lựa chọn cơ sở kinh doanh nào là đảm bảo chất lượng?

  Và còn rất nhiều câu hỏi của khách hàng đặt ra sau khi đã tìm hiểu kỹ về cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

  Tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả khi đến với Bàn Thờ Hòa Phát

  Chúng tôi là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất phòng thờ.

  Đến đây, khách hàng hoàn toàn yên tâm với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình.

  Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý và phù hợp với không gian của ngôi nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bày Hoa Quả Bàn Thờ Trong Những Ngày Lễ Theo Phong Tục Việt
 • Tại Sao Gọi Là Đông Bình Tây Quả
 • 1️⃣cắm Hoa Bàn Thờ Ngày Cưới Như Thế Nào? Cần Phải Lưu Ý Những Gì? ® Blog Cưới
 • #5 Loại Hoa Nên Cắm Trên Bàn Thờ Ngày Cưới Và “tips” Lưu Ý
 • Cách Chọn Và Giữ Quả Phật Thủ Để Ban Thờ Tết Được Đẹp, Lâu
 • Mách Bạn Cách Bốc Bát Hương Thờ Phật Sao Cho Đúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chân Nhang Bát Hương Bốc Cháy Là Điềm Gì ? Có Sao Không?
 • Giải Mã Hiện Tượng Tâm Linh: Cháy Bát Hương Điềm Dữ Hay Lành?
 • Bát Hương Thờ Phật Và Những Điều Bạn Cần Biết, Chú Ý
 • Thờ Phật Tại Nhà Như Thế Nào Mới Đúng?
 • Nên Thờ Tượng Phật Nào Trong Nhà? Những Kiêng Kỵ Khi Thờ Tượng Phật
 • Phật tử này hỏi đã quy y, mà không có điều kiện lập ban thờ phật riêng, không có diện tích mong muốn thờ phật chung với gian tiên. Đang không biết việc lập bát hương thờ Phật nhưng thờ chung với gia tiên để bát hương Phật cao hơn một tí thì thất lễ không, có mắc tội lỗi gì không .

  Quý Phật tử chúng ta phải đi vào thực chất của vấn đề. bản chất của đạo Phật chẳng phải là chiếc bát hương, không phải là ảnh Phật hay tượng Phật. bản chất của đạo Phật là Tâm.

  Phật kể là Phật ở tại Tâm. Tâm là gốc. Các thiền sư ngày xưa vào trong rừng tu, tượng Phật cũng không, hương cũng không có tháp nhang thế mà các Ngài vẫn đắc đạo.

  Chúng ta bây giờ thì đặt nặng điều này nhưng mà hiểu không đúng thực chất nữa. Bát hương, tượng Phật, ảnh Phật là các biểu tượng cho chúng ta với chỗ tôn kính và tu tập. ngày nay mình bảo mình thực tập pháp tôn kính mà không có người nào thì khó. nếu như mình tôn kính ai mà với tượng, với hình ảnh của người ấy, nếu như mang quý Thầy đây cho quý Phật tử tôn kính thì nó dễ, chứ bảo tôn kính dòng không không này thì khó. vì thế trong khoảng ngừng thi công Đây với tượng Phật, ảnh Phật để chúng ta lễ Phật thực tập tâm cung kính.

  Còn bát hương là chỗ cho chúng ta quy hướng, hướng tâm về. hiện nay bảo Phật tử để hướng tâm về mười phương thì không biết hướng tâm về phương nào. Bát hương lại còn với nén hương lung linh cháy đỏ để cho ta hướng tâm về.

  Người tu tốt rồi thì người ta chẳng với bát hương vẫn tu được, không có ảnh Phật cũng tu được. nhưng mà chúng ta là những người sở hữu thì đây là dụng cụ .

  Ảnh Phật, tượng Phật, bát hương thờ phật và ban thờ đều là dụng cụ để cho chúng ta có chỗ quy hướng và dễ tu tập. chẳng phải Phật, thần thánh, ông bà tiên tổ ngồi vào trong bát hương.

  Chẳng cụ nào ngồi vào bát hương ấy cả. Thầy hay nói là bát hương giống như sim điện thoại vậy, là chỗ chúng ta hướng tâm đến để kết nối được có đầy đủ tinh linh trên thế giới. Nhưng chúng ta cần phải có chỗ hướng tâm. Còn nếu như mình giỏi rồi thì không cần thiết. .

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  – Mua bát hương sen thờ phật

  – Cách bốc bát hương bản mệnh

  Bát hương Phật là tương tự, ví như là Phật tử đã quy y Tam Bảo thì nên mang bát hương thờ Phật, hình tượng Phật để thờ, rẻ và dễ cho việc tu tập. Hằng ngày muốn cung kính mà không biết kính cẩn ai, giờ thì có ảnh Phật, bát hương rồi mình hằng ngày cung kính lễ Phật. Đây là phương tiện chư Phật, Tổ bày ra tạo điều kiện cho mình gieo hạt giống lành. Thầy nói vui, ví như Thầy độ những đệ tử , những đồ đệ cũng muốn gần gũi Thầy lắm nhưng nếu mà Thầy cứ mạnh khoẻ luôn chẳng ốm đau thì các môn sinh không sắp được, nên Thầy cũng phải ốm một tí thì môn sinh mới tới bóp tay bóp chân cho, đánh cảm đánh gió cho. chậm triển khai cũng là phương tiện. ba má cũng thế, nếu cứ khoẻ luôn thì con dòng không được hầu hạ bố mẹ , không có được mẫu phước được hầu hạ bố mẹ . bác mẹ cũng phải ốm phải đau thì con mới hầu chứ ba má khoẻ thì chẳng cần hầu. Quý Phật tử cần rõ đây là công cụ thôi.

  Nếu như nhà với điều kiện đặt được bát hương bàn thờ thì rẻ . không có thì có thể đặt chung bát hương thờ Phật, bát hương gia tiên, bát hương hộ pháp thần linh cũng được.

  Thường khi đi bốc hương cho các gia đình Thầy bốc 3 bát hương, 1 bát hương Phật, 1 bát hương gia tiên – cộngđồng gia tiên, một bát hương chư vị thiện pháp hộ thần. Bát hương Phật đặt giữa, trái là bát hương gia tiên, và bên phải là bát hương chư vị thần linh hộ pháp. Thế là Phật tử yên tâm tu tập, đã sở hữu Phật, với gia tiên, sở hữu thần linh hồ hết .

  Bàn độc có 3 bát hương thì cân đối và đẹp. Vậy việc đặt bát hương như thế của Phật tử là không có lỗi gì cả, là đúng. Còn gia đình chưa với ảnh Phật, không chấp nhận ảnh Phật thì mình thôi. Biết bát hương này thờ Phật là được. lúc mình lễ, mình khấn Phật thì mình mường tượng , quán tưởng đến Phật là được. An tâm mà thờ.

  Còn vào ngày lễ, tết mình cúng chay thì rẻ. Cúng chay là đúng điều Phật dạy. đặc thù nhất là trong Kinh Địa Tạng đức Phật dạy, Ngài Địa Tạng người yêu Tát nói cúng giỗ, cúng lễ cho người mất không có gì rẻ bằng là làm chay mà cúng. làm cho chay mà cúng thì cả người mất lẫn người sống đều được phước lành.

  Còn sát sinh mà cúng thì cả hai đều không phước báu, tội lỗi chồng thêm cho người đã mất. Đây là từ trong kinh Phật nói , không hề là mình sáng tạo ra được chuyện này.

  Hhi đầu khi quý Thầy tới nhà quý Phật tử thấy quý Phât tử cúng mâm cơm chay có khá giản đơn, sơ sài vài món còn cúng mặn thì ngất ngưởng món nọ món kia. Nhưng mình hiểu lời Phật dạy, y theo lời Phật dạy thực hiện thì làm là tốt .

  Phật tử làm cơm chay cúng cho người đã khuất , nhắc cả cúng cho người nào cũng làm cho đồ chay cúng, theo đạo Phật thì tốt hơn. Sự cúng tế nào mà mang sự sát hại đều tổn phước lành, không được hưởng ích. những Phật tử sinh hoạt tại chùa phần đông đã cúng chay rồi. Giỗ, lễ, tết đều cúng chay hết.

  Cúng chay cho các vong rồi nếu đủ dũng mãnh , đủ tăng trưởng nữa thì khiến tiệc chay cho Anh chị em, họ ăn chay được vào ngày giỗ thì càng tốt . Còn không đủ sức thì khiến mâm chay cúng cho vong là được rồi. Mọi người ăn uống thế nào thì tuỳ. Nhưng Thầy khuyến khích nên ra chợ sắm đồ làm cho sẵn rồi.

  Mình không tìm thì họ cũng đã giết sẵn rồi thì bớt phần nghiệp tội đi. Chứ bà con lối xóm tới mình bắt người ta ăn chay chắc họ không chịu đâu. Hôm giỗ nhà người ta làm gà làm vịt mình ăn hiện tại giỗ bác mẹ nhà mình bắt người ta ăn chay thì người ta chắc không chịu, không trả nợ đủ. Nên thôi thì việc ăn tuỳ duyên. Nhưng việc cúng cho vong để vong được lợi ích thì ta cúng chay cho người mất.

  CHÚNG TÔI THAM KHẢO TẠI: http://chuabavang.com.vn/tin-tuc/cau-hoi-175-boc-bat-huong-tho-phat-tho-gia-tien.html

  a. Ai là người bốc bát hương.

  Nên nhờ nhũng người có công, trạng với làng xã, gia đình, tổ quốc . Thường Việt Nam mình sẽ ra chùa nhờ bốc bát hương, bởi các thầy có kiến thức, cách làm lễ sẽ chuẩn, đặc biệt dối với bốc bát hương phật. Bốc bát hương thờ phật ở đâu? Nên bốc bát hương tại các chùa của địa phương, không nhất thiết phải đi đến các chùa xa nơi mình sống, hay nghe đồn bốc ở chùa a, b sẽ linh ứng hơn. Bởi các bốc bát hương thuộc chương trình dạy của đại học phật giáo, nơi nào cũng giống nhau chỉ là khác người bốc.

  – Chuẩn bị bát hương. Bát hương là nơi ngự của phật. Tùy vào diện tích của từng gia đình. Nếu diện tích nhà lớn có ban thờ phật riêng nên chọn 1 bát hương phù hợp với ban thờ nhà mình. Diện tích nhà nhỏ thờ gia tiên chung với Phật, Nên chọn 3 bát hương. Chọn bát hương, bộ đồ thờ bằng sứ tốt nhất.

  CLICK VÀO ẢNH BÊN DƯỚI ĐỂ XEM THÊM MẪU BÁT HƯƠNG.

  – Cách đặt bát hương lên ban thờ phật: Sau khi bốc bát hương xong đặt lên ban thờ, đặt lên bàn thờ thì thắp hương ngay. Nên thắp hương khoảng 1 tuần đầu. Cứ sáng dậy thắp một nén hương, đốt một ngọn nến nhỏ (hoặc đèn dầu), rót một chén nước sạch rồi cầu người được thờ về phù hộ cho. Tối lại thắp hương trước khi đi ngủ. Đồ lễ có hay không, nhiều hay ít không quan trọng. Vấn đề là phải có tâm thành. Không cần thắp hương liên tục suốt ngày đêm. Nếu để hương vòng liên tục thì mỗi sáng và tối vẫn phải thay nước thắp 1 nén hương và lễ cầu một lần. Nếu là bàn thờ mới đặt lần đầu thì cần thắp hương khoảng 21 ngày đầu như trên. Nếu bát hương bốc ở nhà thầy, hoặc ở chùa thì cần trịnh trọng rước bát hương về, không được xô bồ cẩu thả trong việc vận chuyển bát hương. Cần chọn ngày đặt bàn thờ, nhưng không cần chọn ngày bốc và đặt bát hương.

  Bát hương trên bàn thờ trọng là cao thấp, không trọng to nhỏ sang hèn. Bát hương thờ Thần linh Thổ công phải cao nhất, rồi đến Gia tiên đại nội, rồi đến bà cô ông mãnh. Số lượng nhiều ít chẵn lẻ đều được. Vấn đề là làm sao để không quá phức tạp mỗi khi thắp hương. Không nên tách ra quá nhiều bát hương sẽ vất vả mối khi thắp hương. Thí dụ Cụ tổ 4 đời (là ở đời Kỵ nội mình) cùng với Đại nội vào một bát hương (cả cha mẹ mình). Tất cả bà cô ông mãnh vào một bát hương. Không nên tách ra từng người. Nhưng nếu thích thờ riêng ai thì cần có bát hương cho người đó. Nhiều thầy quan niệm sai, coi cụ tổ 4 đời là Bà cô tổ từ thượng tổ, nên để tỏ ra trân trọng thì bốc một bát hương riêng. Thực ra đây là Cụ tổ đời thứ tư, là đời kỵ mình, không phân biệt ông bay bà. Đây là cụ được dòng họ cử thay mặt tổ tiên thường trực theo dõi giúp đỡ con cháu. Cụ này thờ chung trong bát hương Gia tiên rồi, thêm bát hương là thừa, không có ai nhận bát hương này cả.

  – Kiểm tra bát hương linh hay không? Gia chủ nếu không có công quyền năng đặc dị thì không thể biết. Phải nhờ người có công quyền năng kiểm tra tính linh của bát hương. Người kiểm tra có thể kiểm tra trực tiếp tại bàn thờ hoặc kiểm tra từ xa tùy theo khả năng của mình. Thông thường người này có khả năng mời người được thờ về. Nếu không thấy về thì bằng công quyền năng triệu về để hỏi, sẽ rõ ngay.

  CHÚNG TÔI THAM KHẢO TAI: http://gsdich.vn/index.php/19-baiviet/170-bbh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Bức Tranh Phòng Thờ Hoa Sen Ấn Tượng Của Năm
 • Có Nên Mua Đồ Thờ Bằng Đồng Cho Bàn Thờ Gia Tiên, Thờ Phật?
 • Nên Thờ Tượng Phật Nào Trong Nhà Để Mang Lại Bình An Và May Mắn?
 • Cách Bố Trí Bàn Thờ Cho Người Mệnh Hỏa An Khang Thịnh Vượng
 • Tuổi Tuất Mua Xe Màu Gì? Xăm Hình Gì? Thờ Phật Gì?
 • Tin tức online tv