Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Bài Cúng Lễ Tơ Hồng Cho Trẻ Sinh Đôi Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Herodota.com

Có Cần Làm Thủ Tục Lễ Cắt Dây Tơ Hồng Cho Cặp Sinh Đôi Hay Không?

Sinh Đôi 1 Trai 1 Gái Có Nên Cần Làm Dễ Cắt Duyên Cho 2 Đứa Trẻ?

Sao Thổ Tú Là Gì, Kỵ Màu Gì Và Cách Cúng Sao Thổ Tú Năm 2022

Cách Dân Lễ Cúng Giải Hạn Sao Thổ Tú Năm 2022 Cho Nam Và Nữ

Văn Khấn Cúng Giải Hạn Sao Thổ Tú

Cách Sắm Lễ Và Văn Khấn Nôm Cúng Lễ Giải Hạn Sao Thổ Tú

Sinh đôi là một niềm hạnh phúc của nhiều bậc cha mẹ nhưng niềm hạnh phúc càng được nhân lên gấp nhiều lần nếu đó là sinh đôi 1 trai 1 gái. Tuy nhiên, song song với niềm vui, niềm hạnh phúc đó còn là nỗi lo về sức khoẻ thì dân gian còn một số quan niệm lưu truyền khiến các bà mẹ phải đau đầu suy nghĩ, đó là lễ tơ hồng cho 2 bé sinh đôi. Nhưng Xôi Chè Cô Hồng xin đính chính lại với các bậc phụ huynh là l ễ cắt tiền duyên sinh đôi 1 trai 1 gái chứ không phải là lễ tơ hồng như một số người hay nói đến.

Quan niệm này không riêng ở Việt Nam chúng ta, mà còn có ở một số nước như Thái Lan, Trung Quốc. Theo quan niệm xa xưa, sự ra đời của cặp song sinh 1 trai 1 gái, có nghĩa là kiếp trước họ là người yêu nhưng duyên nợ không thành, nên kiếp này được đầu thai cùng nhau để được sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm và trong cùng một gia đình để được ở bên nhau, gần mau mãi mãi.

Tuy nhiên, Xôi Chè Cô Hồng muốn các bậc phụ huynh hãy dành một chút suy ngẫm về mức độ chính xác của quan niệm cắt tiền duyên của cặp sinh đôi 1 trai 1 gái này có chính xác hay không? Thực chất lễ cắt dây tơ hồng cho cặp sinh đôi 1 trai 1 gái chỉ là một hình thức giải toả tâm lý mà thôi.

Để khắc phục vấn đề của các cặp song sinh, người ta còn có thể làm nhiều cách khác ví dụ như: “hướng tới thiền ngộ” hay “hực hành các biện pháp tu tâm”, “sống tốt nghĩ thật” chẳng hạn.

Do biết cháu gái trong cặp song sinh nam nữ thường nội lực yếu và nguy cơ cao nên các cụ sử dụng nhiều “mẹo” luật tự nhiên trợ lực cho bé gái.

Ví dụ có gia đình thật tâm bế bé ra đường và xin “thần đường” cho lên nhà Trời (Thiên đình) học chữ (kiến thức), sau đó bế bé đi đi lại lại ba vòng rồi về (?!)

Và biện pháp duy nhất và tốt nhất là: lòng từ bi mang tính trị liệu.

Khi các cháu ốm khóc thì ý thức đầu tiên của người mẹ là cần trợ lực cho cháu, muốn thế thì tinh thần mẹ cần khỏe khoắn. Để tinh thần khỏe khoắn thì mỗi ngày bà mẹ dành khoảng 30 phút đến 1 giờ ngồi hoặc nằm thiền. Thiền giúp hệ thần kinh nghỉ và căng thẳng lo âu sẽ giảm, tất yếu nội lực bạn tăng.

Nội lực vốn chính là Phật tính, các rung chấn ấy mang hơi ấm của tình yêu chân thực làm cho các con hưởng lợi. Chúng hấp thụ và khỏe mạnh dần lên. Chính nhờ điều đó, con cái bạn tăng khả năng chuyển hóa thức ăn theo hướng lành mạnh. Các biện pháp y tế cũng phát huy tác dụng.

Nếu thực sự các bà mẹ vẫn áy náy về việc cần làm lễ cắt tiền duyên thì cứ làm, nhưng hành động ấy nên xuất phát từ năng lượng tình yêu, từ sự cân bằng bên trong chứ không phải là vì sự lo hãi, u mê quá mức.

Thực Hư Việc Làm Lễ Cưới Cắt Duyên Cho Cặp Sinh Đôi Một Trai Một Gái?

Mâm Cỗ Cúng Chúng Sinh Và Cúng Vu Lan Khác Nhau Như Thế Nào?

Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Làm Lễ Cúng Chúng Sinh

Cúng Đầy Tháng Cho 2 Bé Sinh Đôi Gấp 2 Lần Có Đúng Không?

Mâm Cúng Chúng Sinh Gồm Những Gì? Hướng Dẫn Đặt Mâm Cúng, Bài Cúng, Văn Cúng, Quần Áo, Thời Gian, Trong Nhà, Ngoài Trời Tphcm

Lễ Tơ Hồng Là Gì?

Văn Khấn Ngày Mùng 1 Tết 2022 Đầu Năm Tân Sửu Cầu #tài Lộc

Văn Khấn Mùng 2 Tết Và Bài Cúng Mùng 2 Tết Năm 2022 Tân Sửu

Bài Khấn Ông Công Ông Táo, Văn Khấn Ông Táo Năm 2022 Tân Sửu

Danh Sách 12 Quan Đương Niên Hành Khiển, Hành Binh, Phán Quan Từng Năm

Giới Thiệu Về 12 Vị Thần Hành Binh, Hành Khiển Và Phán Quan

Lễ Tơ Hồng là một trong những lễ nghi truyền thống của dân tộc được thực hiện trong lễ cưới để bái tạ Ông Tơ, Bà Nguyệt đã se duyên cho hai vợ chồng.

Lễ Tơ Hồng là gì?

Theo truyền thống của người Việt Nam, Nguyệt Lão là vị thần chủ của hôn sự nên các đám cưới đều có tục lệ Lễ Tơ Hồng để tỏ lòng biết ơn Nguyệt Lão đã dùng dây tơ hồng se cho cô dâu và chú rể nên duyên vợ chồng.

Bàn thờ Tơ Hồng có thể lập ở trong nhà hay giữa sân. Trên bàn thờ Tơ Hồng có lư hương, đèn, nến, trái cây, xôi gà, rượu và cơi trầu. Cô dâu chú rể đứng hàng ngang trên chiếu trải trước hương án để lạy 4 lạy, vái 3 vái, rồi quỳ nghe người đại diện nhà trai đọc văn tế Tơ Hồng. Khi người đọc xong văn tế, chú rể và cô dâu lại lễ tạ Nguyệt Lão rồi cùng uống chung một ly rượu và ăn một miếng trầu đã có sẵn trên bàn thờ Tơ Hồng. Uống chung ly rượu này có nghĩa là hai người sẽ là một và sống tới khi đầu bạc răng long.

Sự tích dây Tơ Hồng

Sự tích dây Tơ Hồng còn có tên là Tơ Hồng Nguyệt Lão Thiên Tiên. Sự tích được người dân gian kể lại như sau:

Thời xưa, có một người tên là Vi Cố. Một đêm hôm, Vi Cố đi ra quán mua rượu thì gặp phải một ông trong một đêm trăng sáng. Ông lão đang ngồi kiểm sách, mặt hướng về phía mặt trăng. Vi Cố lại gần ông lão để bắt chuyện và biết ông lão tên là Nguyệt Lão. Vi Cố hỏi ông lão:

– Ông đang đọc sách gì thế?

Ông lão trả lời:

– Đây là sách ghi chép tên tuổi của từng đôi vợ chồng.

Lại thấy sau lưng ông lão có cái túi nhỏ đựng đầy dâu đỏ. Vi Cố thấy lạ bèn hỏi tiếp ông lão.

– Còn cái túi to phía sau lưng ông đựng vật gì mà to và nhiều thế?

Ông lão đáp:

– Đó là dây tơ hồng dùng để buộc chân những đôi trai gái sẽ trở thành vợ chồng của nhau.

Vi Cố thấy ông lão biết nhiều thứ về hôn nhân quá, nên hỏi thêm:

-Vậy ông có biết sau này tôi sẽ kết hôn với người con gái nào không?

Ông lão mở cuốn sổ ra xem và trả lời:

Vợ của ngươi mang họ Trần, hiện tại mới 3 tuổi thôi, mẹ của vợ ngươi đang bán rau ở chợ.

Ông lão chỉ rõ địa chỉ nơi mà vợ tương lai của vợ Vi Cố đang sinh sống. Vi Cố bán tin bán nghi, bèn theo dõi và phát hiện ra tại địa chỉ đó có một bà già bị chột mắt đang bế một đứa bé khoảng 3 tuổi sinh sống tại địa chỉ ấy. Vi Cố nghe ngóng tin tức thì có một tên ăn trộm chạy đến va vào bà vú và đâm bé gái đó một nhát dao rồi bỏ trốn. Từ đó không nghe tin tức về đứa bé gái và gia đình đó nữa. Không biết sống chết ra sao.

Mười bốn năm trôi qua, cuối cùng Vi Cố cũng kết hôn. Nương tử của chàng là con gái của Vương Thái, thứ sử Trường Châu. Người con gái ấy có dung nhan nghiêng nước nghiêng thành, tuy nhiên có một vết thẹo lớn trên người.

Vi Cố hỏi nguồn góc của vết thẹo thì nàng mới kể lại là: “lúc thiếp còn nhỏ, bà vú đang bồng đi chơi ngoài chợ thì có một tên lưu manh không biết trộm cắp ở đâu chạy trốn và đâm 1 dao vào người của thiếp. May thay vết thương không nghiêm trọng chỉ để lại thẹo thế này thôi.”

Nghe xong Vi Cố kinh hoàng nhớ lại lời của ông Nguyệt Lão 14 năm trước. Vi Cố hỏi thêm: “Có phải người vú đó bị chột 1 bên mắt phải không?”. Nàng bảo là đúng rồi.

Vi Cố bèn kể lại câu chuyện gặp Nguyệt Lão và câu chuyện chàng thấy tên ăn trộm đâm đứa bé gái 3 tuổi vào 14 năm trước cho vợ nghe. Nghe xong hai người đều rơi nước mắt và yêu quý nhau trọn đời. Họ cho rằng hôn nhân và tình duyên của họ đã được trời định sẵn nên dù có thế nào cũng mãi không mất nhau được.

Văn tế Tơ Hồng

Văn tế hay khấn Tơ Hồng này dùng khi làm lễ Tơ Hồng khi cưới vợ hoặc gả chồng. Bài văn tế Tơ Hồng này được truyền từ người xưa cho đến thời hôm nay. Nội dung văn tế như sau:

Nam mô a di đà Phật

Hôm nay ngày tốt, tháng lành

Đẹp duyên, đẹp phận đã thành phu thê.

Thiếp chàng hạnh phúc phòng khuê.

Trăm năm gửi trọn lời thề thủy chung

Lòng thành lễ mọn xin dâng

Thiên tiên Nguyệt Lão Tơ Hồng đã se

Chấp kỳ lễ bạc trai nghi

Chứng tâm sám hối phù trì cho con

Trước linh hoa gia tiên

Con xin cúi lạy

Phú tổ Di Lai

Sinh trai có vợ

Sinh gái có chồng

Lễ mọn kính dâng

Duyên lành gặp gỡ

Giao lão trăm năm

Vững bền hai họ

Nghi thất, nghi gia

Có con có của

Cầm sắt giao hòa

Trong chờ phúc tổ

Nam mô a di đà Phật.

Tơ Hồng trong văn hóa nghệ thuật Việt Nam

Từ lâu Tơ Hồng đã được xem là dây nối tình duyên cho những chàng trai và cô gái với nhau. Tơ Hồng xuất hiện trong những bài thơ , bài ca trong đám cưới, trong ngày vui của lứa đôi.

Lời bài hát:

Từ miền Nam anh ngược ra Bắc

Mang theo câu hò điệu lý chín dòng sông

Mang theo tấm lòng con trai miệt vườn

Em ra đón chàng với cả yêu thương.

Này ngựa ô kiệu vàng anh khớp

Xôn xao câu hò điệu lý bớ nàng ơi

Băng qua núi đèo cao cao trập trùng

Đưa nàng về dinh xao xuyến lý chung tình.

[Điệp khúc:]

Quan họ người ơi tương tư mà chim sáo

Xe chỉ luồn kim thiếp thương chàng từ lâu

Áo bay ai đã qua cầu

Đôi mình duyên tình đậm sâu.

Quan họ người ơi tương tư mà chim sáo

Đến hẹn lại lên thiếp theo chàng một phen

Gió đưa bông lúa trên đồng

Thương nhau, thương nhau lý tơ hồng.

Các Nghi Lễ Trong Thời Gian Tang Chế Cần Phải Tuân Thủ

Chi Tiết Bài Văn Khấn Mùng 3 Tết

7 Nguyên Tắc Chung Khi Hầu Đồng

Liệu Di Sản Hầu Đồng Phải Luôn Được Bảo Tồn?

Hát Văn Dâng Quan Hoàng Mười Cực Hay

Cúng Đầy Tháng Cho 2 Bé Sinh Đôi

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Hai Bé Sinh Đôi

Mâm Cúng Đầy Tháng Tại Hà Nội

Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai, Bé Gái

Địa Chỉ Đặt Mâm Lễ Cúng Đầy Tháng Tại Hà Nội

Bài Cúng Thôi Nôi Bé Gái Miền Trung, Cách Cúng Thôi Nôi Bé Gái

 

 

Lộc phát cung cấp lễ cúng đầy tháng cho 2 sinh đôi David nguyễn và Henry nguyễn.

 

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi: Việc chuẩn bị lễ vật có sự khác biệt so với thông thường 1 bé, ở đây khác biệt rõ nhất là về số lượng từng lễ vật. Ví dụ như thông thường 1 cháu thì ta sắm 12 chén chè, 12 đĩa xôi còn đối với 2 bé sinh đôi thì cần 24 xôi chè, bình thường thì sắm 1 gà hoặc vịt còn ở đây ta cần 2 gà hoặc vịt…

 

Sau khi chuẩn bị xong tất cả lễ vật thì ta bày trí thành 2 bàn hoặc chung 1 bàn lớn, cách bày trí sao cho hài hòa, ngăn nắp, không bị rối, nhìn thật trật tự và đẹp mắt. Số lượng và thành phần các vật phẩm trên bàn cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi gồm thành phần và số lượng như sau:

 

1.     2 con gà (hoặc vịt) luộc cánh tiên và cháo gỏi

2.     Bộ tam sên gồm:  1 con cua, 1 trứng vịt luộc, 1 miếng thịt heo luộc.

3.     24 miếng trầu têm cánh phượng.

4.      Cau tươi.

5.     2 bộ giấy cúng và 2 bộ đồ thế để ghi tên 2 bé.

6.     24 đĩa xôi

7.     24 chén chè

8.     2 đĩa xôi lớn

9.     2 tô chè lớn

10.  2 Mâm trái cây 5 thứ quả

11.  2 bình Hoa (thường hoa cát tường, đồng tiền, huệ đỏ)

12.   Rượu.

13.    Trà

14.    Nhang

15.   4 Đèn

16.    2 chén gạo muốiư

17. 2 lư cắm nhang

18.  8 ly sành đựng rượu, trà

 

Nguồn:   www.docunglocphat.vn

Cách Đọc Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Trung Đúng Phong Tục

Cúng Giỗ Tổ Nghề May

Phát Biểu Của Ông Ngô Vui Tại Đại Hội Họ Ngô Hcm Lần I

Bài Phát Biểu Tại Lễ Cúng Giỗ Và Kỷ Niệm Ngày Mất Của Thái Hoàng Thái Hậu Mạc Triều ( 15/6/ Năm Ất Mùi ) Thái Khắc Việt, Chủ Tịch Hội Đồng Mạc Tộc Việt Nam

Giỗ Tổ Ngành May Là Ngày Gì? Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Bài Cúng Đầy Tháng Sinh Đôi

Bài Văn Khấn Khi Đốt Quần Áo, Hóa Vàng Mã Ngày Rằm Tháng 7【Bản Gốc】

Văn Khấn Gia Tiên Mùng 1 Và Ngày Rằm

Bài Văn Cúng Giao Thừa Gia Tiên Trong Nhà Và Ngoài Trời Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam

Văn Khấn Gia Tiên Ngày Mùng 2 Tết Canh Tý

Bài Cúng Mùng 2 Tết Nguyên Đán

Bài cúng đầy tháng sinh đôi

Các lễ vật cúng đầy tháng sinh đôi hay cúng đầy tháng cho 1 bé không có gì là khác nhau. Nếu khác nhau chỉ khác về số lượng các lễ vật sẽ gấp đôi so với một bé. Theo đó những lễ vật cần chuẩn bị để làm cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi sẽ bao gồm:

Gà luộc 2 con. Nếu không có gà có thể thay bằng vịt luộc.

Tam sên hai bộ, mỗi bộ bao gồm có 1 con tôm, 1 quả trứng vịt luộc, thịt lợn luộc 1 miếng.

Chuẩn bị tiền vàng mã cùng 2 bộ giấy, 2 bộ đồ thế có ghi tên tuổi của 2 bé.

Chuẩn bị hài bằng giấy vàng mã là 24 đôi.

Xôi 24 đĩa: bạn có thể lựa chọn xôi vò, xôi đỗ xanh, xôi gấc…

Chè 24 chén. Trong đó nếu bé gái thì sẽ chuẩn bị chè trôi nước, còn bé trai dùng chè đậu trắng.

24 đĩa xôi nhỏ ( xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi vò, xôi đỗ xanh,…)

24 chén chè ( nếu là bé gái thì cúng chè trôi nước, bé trai thì cúng chè đậu trắng).

Gạo 2 hũ, muối 2 hũ, lư cắm nhang số lượng là 2

Ngoài ra còn có đèn cầy, đũa hoa, bánh kẹo dành cho trẻ, rượu, trà, nước lọc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thì cha mẹ có thể phân chia thành 2 bàn cụ thể là một bàn cúng bà Mụ, một bàn cúng Đức ông. Tuy nhiên nếu gia đình có không gian rộng thì có thể sắp xếp các lễ vật vào một bàn lớn.

Trong quá trình bày lễ vật cần phải đảm bảo bài trí sao cho đẹp mắt, hài hòa và cân đối. Như vậy vừa mang tính thẩm mỹ vừa thể hiện lòng thành đối với các Bà Mụ, Đức ông cũng như gia tiên.

Khi mọi thứ đã xong xuôi cha mẹ sẽ thắp nhang và bắt đầu đọc bài cúng đầy tháng. Sau đó đợi hết tuần nhang thì gia đình đốt vàng mã, giấy tiền rồi thụ hưởng lộc.

Bài cúng đầy tháng sinh đôi cũng như các lễ vật chuẩn bị cho ngày lễ đầy tháng của hai bé sinh đôi không có gì là quá khó khăn. Cha mẹ hãy tìm hiểu kỹ để có một ngày lễ đầy tháng chu đáo, ý nghĩa nhất.

Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai, Bé Gái Đơn Giản Chuẩn Nhất

Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản Nhất

Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm Mang Lại Nhiều May Mắn

Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10 Năm Canh Tý 2022

Bài Cúng Giao Thừa Tân Sửu 2022 (Trong Nhà Và Ngoài Trời)

🌟 Home
🌟 Top