Top 11 # Xem Nhiều Nhất Bài Cúng Nhận Nhà Chung Cư Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Herodota.com

Nhận Nhà Chung Cư Cần Xem Ngày Không?

Nhận nhà chung cư cần xem ngày không? – Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều gia đình thắc mắc khi đến ngày nhận bàn giao căn hộ của mình sau khi xây dựng hoàn thiện!

Quý anh/ chị đã mua căn hộ cách đây một thời gian và chuẩn bị được chủ đầu tư bàn giao. Quý vị đang háo hức chờ đợi tới ngày này nhưng đang băn khoăn không biết có nên xem ngày tốt nhận nhà chung cư hay không? Việc xem ngày nhận bàn giao nhà sẽ mang lại cảm giác thịnh vượng, mang tính tâm linh cho gia chủ và điều nay nên làm!

📌 Nhận nhà chung cư cần xem ngày không? – Lý giải từ các thầy phong thủy!

Theo quan niệm của ông bà ta từ xa xưa, nhà đất là một trong những công việc quan trọng nhất của đời người. Công việc này có thể đem lại nhiều may mắn cũng như có thể mang đến điềm báo không lành cho gia chủ.

Chính vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các chuyên gia phong thủy đều khuyên mọi người nên xem ngày để nhận nhà chung cư. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp để an tâm ở trong ngôi nhà của mình; an cư lạc nghiệp trong tương lai.

Trong một tháng đều có cả ngày tốt và ngày xấu vì vậy song song với việc loại bỏ tránh nhận căn hộ vào ngày xấu thì cũng cần biết cách chọn ngày đẹp trong các ngày tốt của tháng để hút tài lộc, đắc an khang.

📌 Xem ngày tốt để nhận nhà chung cư như thế nào?

Ngày tốt nhận bàn giao nhà chung cư trong tháng nên ưu tiên ngày hợp tuổi, tránh ngày kỵ tuổi với gia chủ. Nếu không có ngày tốt nhất (ngày hoàng đạo) thì chọn ngày trực đẹp. Việc lựa chọn thực hiện theo nguyên tắc Can Chi sau:

Thập nhị địa chi tam hợp (Tốt): Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, Mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn; Tỵ, Dậu, Sửu.

Thập nhị địa chi lục hợp (Tốt): Tý và Sửu; Dần và Hợi; Mão và Tuất; Thìn và Dậu; Tỵ và Thân; Ngọ và Mùi.

Thiên Can hợp (Tốt): Giáp – Kỷ, Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỷ – Giáp, Canh – Ất, Tân – Bính, Nhâm – Đinh, Quý – Mậu.

Thập nhị Địa chi tứ hành xung (Xấu): Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Tý – Ngọ – Mão – Dậu; Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Thập nhị địa chi lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

Thiên Can khắc (xấu): Giáp – Canh, Ất – Tân, Bính – Nhâm, Đinh – Quý, Mậu – Giáp, Kỷ – Ất, Canh – Bính, Tân – Đinh, Nhâm – Mậu, Quý – Kỷ.

📌 Xem ngày xấu để tránh khi nhận nhà chung cư như thế nào?

Khi xem ngày tốt nhận nhà chung cư từ chủ đầu tư, quý anh chị cần loại bỏ các ngày Bách Kỵ (trăm sự đều kỵ). Đây là những ngày xấu mang nhiều điềm không lành cho gia chủ. Bao gồm:

Ngày Tý: Giờ Sửu (1 – 3 giờ sáng).

Ngày Sửu: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ trưa).

Ngày Dần: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ sáng).

Ngày Mão: Giờ Tỵ (9 – 11 giờ trưa).

Ngày Thìn: Giờ Tỵ (9 – 11 giờ trưa).

Ngày Tỵ: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ trưa).

Ngày Ngọ: Giờ Mùi (13 – 15 giờ chiều).

Ngày Mùi: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ trưa).

Ngày Thân: Giờ Mão (5 – 7 giờ sáng).

Ngày Dậu: Giờ Tỵ (9 – 11 giờ trưa).

Ngày Tuất: Giờ Mùi (13 – 15 giờ chiều).

Ngày Hợi: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ trưa).

Theo lịch vạn niên, trong một năm có 3 ngày Nguyệt kỵ là mùng 5, 14, 23 không nên khởi hành hay đi nhận căn hộ từ chủ đầu tư. Bởi ông bà ta đã đúc kết thành một câu ca dao để nhắc nhở con cháu đời sau:

“Mồng năm, mười bốn, hai ba

Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì”

Trong một tháng có ba ngày Nguyệt kỵ, nhưng chỉ có một ngày đại kỵ được tính theo quy luật sau:

Các tháng 1, 4, 7, 10: Đại kỵ ngày mùng 5.

Các tháng 2, 5, 8, 11: Đại kỵ ngày 14.

Các tháng 3, 6, 9 và 12: Đại kỵ ngày 23.

👉 Ngày Dương Công Kỵ Nhật:

Một năm có 12 tháng sẽ có 12 ngày ngày Dương công kỵ nhật bao gồm (13 tháng 1; 11 tháng 2; 9 tháng 3; 7 tháng 4; 5 tháng 5; 3 tháng 6; 8 và 29 tháng 7; 27 tháng 8; 25 tháng 9; 23 tháng 10; 21 tháng 11; 19 tháng 12).

👉 Ngày Tam Nương hàng tháng (3, 7, 13, 18, 22, 27)

👉 Ngày Sát chủ của mỗi tháng

👉 Bốn mùa đều có ngày Sát chủ

👉 Giờ Sát chủ trong tháng

Mỗi tháng sẽ có một ngày Vãng vong. Quý anh chị nên tham khảo để việc xem ngày nhận bàn giao nhà được diễn ra thật suôn sẻ, tránh nhận nhà vào những ngày này để mọi việc đều thuận lợi!

👉 Ngày Tứ Lập (Tứ Ly, Tứ Tuyệt)

Tra lịch vạn niên những ngày hắc đạo là Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Câu Trần, Thiên Lao và Thiên Hình.

Trong phong thủy nhà ở có 12 trực gồm cả trực tốt và trực xấu. Vì vậy, xem ngày nhận nhà chung cư cần tránh trực xấu, ưu tiên trực tốt. Các trực xấu là Chấp, Phá, Bế, Nguy, Thâu.

Tam không chính là đại không gian, trung gian và tiểu không gian. Đại không gian chính là toàn bộ dự án. Trung không gian chỉ một phân khu dự án. Tiểu không gian chỉ ngôi nhà bạn ở. Do vậy, bạn cần tìm hiểu điều kiện phong thủy tam không xem lành dữ ra sao.

Khi đã trả lời được câu hỏi “Nhận nhà chung cư cần xem ngày không”, gia chủ cần chuẩn bị lễ vật và làm thủ tục cúng lễ để rước may mắn, lộc tài đến nhà. Chúc quý anh, chị gặp nhiều may mắn, thuận buồm xui gió trong việc xem ngày khi nhận bàn giao căn hộ!

Tư Vấn Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư

Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư giúp bạn yên tâm hơn khi chuyển tới sinh sống.

Vì sao nên xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư?

Theo quan niệm của dân gian, ngày tốt, ngày xấu, ngày hoàng đạo và đắc đạo cần được quan tâm để vận dụng vào từng trường hợp cụ thể. Phương pháp tính ngày tốt, ngày xấu này thường dựa trên quỹ đạo của Trái đất và vị trí sắp xếp của các hành tinh ảnh hưởng đến con người. Do đó, có khá nhiều phương pháp khác nhau được dùng để tính ngày tốt, xấu.

Trên thực tế có thể bạn đã từng nhờ thầy phong thủy xem ngày nhưng mỗi thầy lại tư vấn một kiểu khác nhau, lý do là vì mỗi thầy áp dụng phương pháp xem ngày khác nhau. Để giúp bạn tự tin chọn ngày nhận bàn giao nhà chung cư, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp đơn giản nhất để xem ngày tốt xấu nhận bàn giao nhà chung cư mà bạn có thể áp dụng dễ dàng, phù hợp với cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay.

Phương pháp thứ nhất: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư theo tuổi hoặc can chi

Trong một tháng, bạn nên tránh những ngày xung khắc với tuổi hoặc can chi của mình. Ví dụ như bạn tuổi Dần thì thường hay xung khắc trong tháng Thân ngày Thân hoặc những ngày tứ hành xung Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Bạn chọn nên ngày có can chi hợp với can chi năm sinh của bạn.

Tìm hiểu về tam hợp và tứ hành xung sẽ giúp bạn có cơ sở vững chắc để xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư.

THAM KHẢO THÊM:

Phương pháp thứ hai: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư cần tránh ngày xấu dân gian quan niệm

Bạn nên tránh những ngày được quan niệm là xấu trong dân gian; ví dụ ngày Tam Nương là mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 hoặc ngày Nguyệt Kỵ là mùng 5, 14, 23.

Còn nếu bạn không quá quan trọng thì có thể lấy ngày 9, 19, 29 để nhận bàn giao nhà chung cư vì theo cách tính trong lịch, đa phần những ngày này ít điềm xấu nhất.

Phương pháp thứ ba: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư trên lịch vạn niên

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những ngày cơ bản trong các quyển lịch Vạn Niên để biết những ngày hợp với từng việc gì. Ví dụ, những ngày trực kiến, trực phá, trực bình… có phù hợp đi giao dịch, ký hợp đồng, sửa nhà, sửa bếp hay không. Không phải ngày tốt là tốt hết cho mọi việc, ngày xấu là xấu hết cho mọi việc mà tùy vào từng việc cụ thể của bạn.

Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư sẽ giúp tâm lý bạn thoải mái và yên tâm khi chuyển đến sinh sống.

Khi Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư Cần Lưu Ý Gì?

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, nhiều người chỉ xem xét, kiểm tra các phần dễ thấy bằng mắt thường chứ không chú ý kiểm tra công năng của từng hạng mục, từng thiết bị.

Dụng cụ chuẩn bị khi nhận bàn giao nhà

Thước nhôm thẳng (dài khoảng 1,5m), thước dây 7m và thước thủy.

Đèn pin

Tô vít loại nhỏ

Bút thử điện, đèn ngủ cắm tường hoặc sạc điện thoại

Xô nhỏ

Bản vẽ mặt bằng căn hộ

Bút mực

Để tiện cho việc kiểm tra, bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bản vẽ hệ thống điện nước và danh sách nội thất căn hộ.

Giấy tờ yêu cầu chủ đầu tư cung cấp

Bản gốc bản vẽ hoàn công, có đầy đủ chữ ký của các bên (bản gốc).

Bản photo biên bản hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, có ký đóng dấu các bên.

Bản photo biên bản nghiệm thu PCCC của Cục giám định PCCC.

Các hạng mục cần kiểm tra khi giao nhận nhà

Cửa ra vào và cửa sổ

Đóng mở tất cả cửa chính, cửa thông phòng, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh xem có khít không, có bị cong vênh không, có bị xước không, mở có nhẹ nhàng không.

Kiểm tra tất cả các khóa cửa có chắc chắn và khóa được không. Chìa khóa đút vào ổ và rút ra phải dễ dàng.

Kiểm tra sàn

Sàn (gạch hay gỗ) không được có vết nứt, vết ố do sơn, vôi vữa hoặc hóa chất gây ra.

Kiểm tra nền gạch lát có phẳng hay không, có bị sứt mẻ hay không.

Dùng thước và đèn pin kiểm tra độ đồng đều của gạch về kích cỡ, màu sắc, hoa văn. Gõ nhẹ lên bề mặt gạch để kiểm tra độ đặc chắc và bám dính.

Kiểm tra tường, trần

Kiểm tra tường, trần thạch cao xem có phẳng, bị sứt mẻ gì không. Cần kiểm tra kỹ các vị trí dễ bị nhất là ổ cắm, công tắc, tủ điện. Bạn có thể dùng thước nhôm áp lên tường, sau đó nhìn qua khe hở giữa tường và thước hoặc tắt đèn và dùng đèn pin soi từ phía ngược lại xem ánh sáng lọt qua để kiểm tra mức độ bằng phẳng của tường.

Sơn tường, trần phải đồng màu, không loang lổ.

Kiểm tra hệ thống điện

Gạt bật tắt các attomat trong tủ điện xem có nhạy không, tủ có dán đánh dấu các attomat cho thiết bị nào không.

Bật tắt tất cả công tắc bóng đèn xem có sáng hết không, có bị nháy không.

Lấy bút thử điện hoặc sạc điện thoại cắm thử tất cả các ổ cắm xem có điện không.

Kiểm tra xem có đầy đủ đầu chờ Internet, truyền hình cáp chưa.

Nếu đã lắp điều hòa, hãy bật thử để xem điều hòa hoạt động ổn định không, có mát không, có bị rò nước hay đường ống có nhô ra ngoài không?

Nếu chưa lắp điều hòa kiểm tra xem đầu chờ ống nước ngưng từ trần nhà xuống là bao nhiêu, nếu nhỏ hơn 300mm thì sẽ không lắp được điều hòa.

Kiểm tra hệ thống nước

Hệ thống cấp nước: Mở các đầu cấp, các vòi nước xem có nước không, nước chảy có mạnh không, kiểm tra các vòi hoa sen có có bị rò rỉ không.

Hệ thống thoát nước: Đổ xô nước ra sàn vệ sinh, sàn ban công xem khả năng thoát nước có tốt không.

Chống thấm: Kiểm tra các vị trí chân tường vệ sinh, ban công xem có hiện tượng thấm không?

Sửa Nhà Chung Cư Có Cần Cúng Không? Văn Khấn Sửa Nhà Chung Cư?

Sửa nhà chung cư có cần cúng không?

Theo quan điểm về phong thủy tâm linh của người dân Việt Nam, trước khi sửa nhà chung cư, việc thờ cúng, xin phép thổ công, thổ địa và điều cần thiết. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc cúng trước khi sửa nhà chung cư là việc cần thiết.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được lễ cúng sửa nhà chung cư một cách chính xác nhất, bạn nên nắm được những thông tin, vấn đề xoay quanh bao gồm xem tuổi khi cúng nhà chung cư, mâm lễ và văn khấn khi cúng nhà một cách chuẩn xác nhất.

Cách xem tuổi khi sửa nhà chung cư

Lưu ý, việc xem tuổi khi sửa nhà chung cư chỉ xảy ra khi gia chủ muốn thay đổi, tu sửa lớn cho ngôi nhà chung cư, từ đó có thể thay đổi cả kiến trúc của ngôi nhà.

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, nếu gia chủ muốn thực hiện những thay đổi lớn với căn hộ chung cư, gia chủ nên chọn sửa nhà vào những năm sao cho tuổi của bản thân không bị phạm vào tam hai, hoang ốc, kim lâu,…để bảo đảm nguồn vượng khí trong ngôi nhà không bị tác động, ảnh hưởng.

Trong trường hợp gia chủ cần sửa nhà chung cư gấp nhưng lại vào thời điểm năm không được tuổi, gia chủ có thể mượn tuổi người khác để sửa nhà. Lưu ý, gia chủ nên mượn tuổi của người đàn ông trong gia đình thật sự phù hợp để thay mặt cho gia chủ, thực hiện các “thủ tục” cần thiết trước khi sửa nhà chung cư.

Trong trường hợp bạn không tìm được người phù hợp để mượn tuổi, thì cũng không nên quá lo lắng. Gia chủ chỉ cần thắp một nén nhang và xin phép trước khi làm lễ sửa nhà chung cư là được.

Cách làm lễ cúng khi sửa nhà chung cư

So với các loại hình bất động sản khác như nhà phố, nhà nguyên căn, nhà mặt tiền, biệt thự,…rõ ràng chung cư có một sự…khác biệt. Không gắn liền với mặt đất, các căn hộ chung cư đều có sự phụ thuộc vào phần chung của các tòa nhà, dù có không gian sở hữu riêng biệt, nhưng vẫn mang trong mình những sự chung đụng nhất định mà gia chủ không thể thay đổi được.

Trong trường hợp gia chủ thực hiện các việc sửa nhà như sơn lại tường, sàn, thay đổi nội thất trong ngôi nhà, lát lại gạch,…thì không cần thiết phải làm lễ cúng sửa nhà chung cư. Bởi đây là các hoạt động đơn giản, không gây ra nhiều tác động đến ngôi nhà, đặc biệt là trong lĩnh vực phong thủy.

Tuy nhiên, nếu gia chủ thực hiện các công việc sửa nhà chung cư như thiết kế lại kiến trúc ngôi nhà, thay đổi vị trí, chức năng của các phòng trong căn hộ, đặc biệt là phòng thờ, thì việc cúng sửa nhà chung cư là việc cần thiết. Bởi đây là những công việc tác động trực tiếp đến không gian, kết cấu của ngôi nhà. Mà ý nghĩa của phong thủy chính là sự tương tác giữa con người và môi trường xung quanh. Một khi môi trường xung quanh đã thay đổi, phong thủy cũng không thể giữ nguyên như cũ, vô hình chung sẽ tác động đến cuộc sống thường ngày của chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Để thực hiện lễ cúng sửa nhà chung cư, đầu tiên, bạn phải chuẩn bị mâm lễ. Mâm lễ cúng sửa nhà gồm có mâm lễ mặn và hoa quả, tiền vàng, hương hoa,…

Mâm lễ mặn bao gồm: đồ nếp (xôi hoặc bánh chưng), bộ tam sinh (trứng gà luộc, gà luộc nguyên con, thịt lợn luộc).

Mâm trái cây: nên chọn trái cây tươi

Đồ cúng khác: 1 chén nước, 1 chén rượu, 1 chén muối, 1 túi trà, trầu cau,…Tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau mà đồ cúng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Sau khi chuẩn bị xong mâm cúng sửa nhà chung cư, gia chủ chọn giờ hoàng đạo, thắp nhang ông bà tổ tiên, thổ địa xin phép được sửa nhà. Gia chủ nên đọc bài văn khấn chung cư:

“- Nam mô a di Đà Phật! – Nam mô a di Đà Phật! – Nam mô a di Đà Phật! – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy Quan Đương niên. – Con kính lạy các Tôn thần bản xứ. Tín chủ (chúng) con là:……………. Hôm nay là ngày… tháng… năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ……….. là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa. Tín chủ con lòng thành kính mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành, công việc chóng thành. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. – Nam mô a di Đà Phật! – Nam mô a di Đà Phật! – Nam mô a di Đà Phật!”

Sau khi đọc bài văn khấn sửa nhà xong, gia chủ sẽ đốt vàng, rải muối gạo và tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư như đã định trước.

Một số lưu ý khi sửa nhà chung cư

Xin phép ban quản lý tòa nhà chung cư để thông báo, tránh việc tự ý sửa nhà khi chưa được phép, có thể dẫn tới những tranh cãi, mâu thuẫn không đáng có.

Nên có người giám sát quá trình bạn sửa chữa căn hộ chung cư, hạn chế sự tác động đến cấu trúc chung của tòa nhà như đường dây điện, hệ thống ống nước, vách ngăn giữa các căn hộ,…

Sau khi sửa chữa xong, nên liên lạc với đơn vị chức năng của tòa chung cư giám định, nghiệm thu lại tình trạng của ngôi nhà để đảm bảo chất lượng ngôi nhà.