Điều Khó Hiểu Các Gói Thầu “lễ Thắp Hương, Mua Bánh Kẹo” Tiền Tỷ

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Xe Ô Tô Mới, Cần Kiểm Tra Gì Trước Khi Nhận Xe?
 • Lễ Hội Đô Thị Nước Mặn
 • Lý Do Gia Chủ Phải Đốt Đèn, Thắp Nhang Liên Tục 100 Ngày Sau Khi Đặt Ban Thờ Thần Tài
 • Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Bốc Bát Hương Như Thế Nào?
 • Lễ Cảm Tạ Chúa & Mừng Tư Thất Mới
 • Như Dân Việt đã thông tin, Công ty Cổ phần quốc tế Bảo Hưng có địa chỉ tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình liên tiếp trúng các gọi thầu mua sắm công nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ở Hà Tĩnh, Ninh Bình.

  Theo đó, công ty này đã triển khai các gói thầu cung cấp bánh kẹo cho nhiều tỉnh trên khắp cả nước và triển khai từ nhiều năm nay. Trong đó, ông Giang có đọc một số địa phương như Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

  Công ty Bảo Hưng trúng thầu ở hàng chục tỉnh nhiều năm đầy khó hiểu (Ảnh: PL)

  PV đặt câu hỏi: khi Công ty trúng thầu đã sát ngày 27/7 thì làm sao sản xuất kịp cho các địa phương?

  Đại diện Công ty Bảo Hưng cho biết, tất cả các sản phẩm bánh kẹo mà các tỉnh “đặt hàng” đều là sản phẩm có sẵn của công ty. “Chúng tôi ngoài sản xuất được bánh kẹo còn có thế mạnh về vận chuyển, trong khi các gói thầu này bao gồm cả vận chuyển xuống tới tận các xã phường”, đại diện Công ty Bảo Hưng lý giải.

  Trúng thầu chính xác từng đồng

  Theo tìm hiểu của Dân Việt, Công ty Bảo Hưng không chỉ trúng thầu gói thầu mua sắm bánh kẹo, lễ thắp hương thờ cúng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7) ở tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Bình như dư luận phản ánh trước đó mà công ty này còn trúng nhiều gói thầu ở các tỉnh, thành khác với mức giá sát với giá dự toán hoặc thậm chí bằng đúng giá mời thầu.

  Đại diện Công ty Bảo Hưng đã xin khất lại một số câu hỏi và tài liệu sẽ cung cấp cho phóng viên sau (Ảnh: PL)

  Cụ thể, tại Thái Bình, sau khi trúng thầu dịp Tết 2022, Công ty Bảo Hưng tiếp tục được chỉ định thầu đợt 27/7 vừa qua với gói thầu trị giá 18.540.000.000 đồng cho khoảng 52.000 suất quà, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng. Đại diện Sở LĐTBXH tỉnh Thái Bình cũng thừa nhận Công ty Bảo Hưng đã trúng thầu 2 năm liên tiếp bao gồm cả dịp Tết Nguyên đán.

  Tiếp đến, gói thầu mua bánh kẹo tặng người có công và thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ ở tỉnh Ninh Bình, giá trúng thầu của Công ty Bảo Hưng là 8.725.400.000 đồng, chỉ thấp hơn giá Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đưa ra giá mời thầu chưa đến 3 triệu đồng.

  Trước đó, dư luận phản ánh về việc Sở LĐTBXH tỉnh Hà Tĩnh mời thầu “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ” với giá 4.757.200.000 đồng thì Công ty Bảo Hưng trúng với giá thầu 4.754.821.400 đồng, chỉ chênh nhau khoảng 2,4 triệu đồng.

  Ngoài ra, gói thầu mua quà tặng đối tượng người có công nhân nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ thuộc dự án mua quà tặng đối tượng người có công nhân ngày 27/7 của Sở LĐTBXH tỉnh Bắc Ninh mời thầu, Công ty Bảo Hưng cũng đã trúng thầu đúng với giá đưa ra ban đầu là 7.654.284.000 đồng.

  Tiếp đến, tại tỉnh Nam Định, Công ty Bảo Hưng cũng trúng gói thầu mua quà tặng cho người có công và thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ bằng chính giá gói thầu dự toán trị giá 9.450.000.000 đồng.

  Ở Hải Phòng, Công ty Bảo Hưng trúng gói cung cấp quà tặng người có công nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ do Sở LĐTBXH TP. Hải Phòng mời thầu cũng đúng giá mời thầu 9.433.512.000 đồng.

  Theo thông tin trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, chỉ trong tháng 7/2019, Công ty Bảo Hưng đã trúng hơn 10 gói thầu ở các tỉnh với tổng giá trị khoảng hơn 70 tỉ đồng. Thực tế, tháng 7/2019 không phải là lần đầu mà hầu hết các địa phương này đều triển khai 2 đợt là dịp Tết Nguyên đán và dịp 27/7, trong đó nhiều tỉnh còn triển khai từ nhiều năm nay và trung bình mỗi năm Công ty Bảo Hưng đã trúng các gói thầu này ở các tỉnh với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng. Đặc biệt, giá trúng thầu của các gói thầu này hầu như rất sát thậm chí là bằng với giá dự toán của các tỉnh như đã phân tích ở trên.

  Trong khi đó, đại diện Công ty Bảo Hưng cho biết doanh thu của công ty năm 2022 là khoảng 250 tỷ đồng. Tức là, việc bán bánh kẹo cho các tỉnh đang chiếm một phần không nhỏ trong doanh thu của Công ty Bảo Hưng.

  Từ những thông tin về 2 gói thầu ở 2 tỉnh được chia sẻ trên mạng xã hội, Công ty Bảo Hưng xác nhận trúng hàng chục gói thầu tương tự mỗi năm (Ảnh: IT)

  Những lý giải khó hiểu

  Trao đổi với Dân Việt ngày 1/8, ông Trần Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình cho biết: “Đi tặng quà cho người có công mà không có gói quà thì thấy thiếu thiếu, nên từ năm 2022 đến nay, ngoài phần quà bằng tiền mặt tỉnh Ninh Bình có thêm một gói quà. Mỗi gói quà trị giá 200.000 đồng, riêng năm 2022 trị giá của gói quà được nâng lên là 300.000 đồng do giá cả thị trường có biến động”.

  Ông Trường cũng cho biết, một năm có 2 đợt là Tết và ngày 27/7 và Công ty Bảo Hưng luôn là đơn vị trúng thầu cung cấp quà cho chương trình của Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên, vì sao hàng năm đã có kế hoạch nhưng phải tới ngày 4/7, Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình mới có Thông báo mời thầu gói thầu “Mua bánh kẹo tặng người có công và thân nhân liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), đến ngày 19/7 đã có Quyết định lựa chọn nhà thầu là Công ty Bảo Hưng? Việc chỉ có 15 ngày từ khi thông báo mời thầu dẫn tới chỉ có duy nhất một nhà thầu tham gia nên giá trúng thầu cũng sát với giá dự toán?

  Ông Trường lý giải, các đối tượng người có công liên tục biến động nên phải chờ tới sát ngày 27/7 mới xây dựng kế hoạch. Tuy nhiên, chính ông Trường cũng xác nhận gói thầu này cũng là gói thầu mở, tới thời điểm này vẫn chưa chốt lại từ các huyện có tổng 28 nghìn hay 29 nghìn suất quà. “Dự kiến là 29.000 suất, thừa có thể trả lại nhưng không được thiếu”, ông Trường nói.

  Ông Trường cũng khẳng định, ở Ninh Bình cũng có các công ty sản xuất bánh kẹo nhưng không có công ty nào đáp ứng được việc cung ứng bánh kẹo cho chương trình này.

  Theo tài liệu ông Trường cung cấp, sau khi có dự thảo kế hoạch do Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình trình lên UBND tỉnh, ngày 25/6 UBND tỉnh Ninh Bình mới ban hành kế hoạch Chung về tổ chức các hoạt động kỷ nhiệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

  Đến ngày 2/7, Sở LĐTBXH mới có Tờ trình kế hoạch chi tiết về một số hoạt động kỷ nhiệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và tiếp đến ngày 9/7 UBND tỉnh Ninh Bình mới có Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

  Tuy nhiên, trước đó 5 ngày (ngày 4/7), Sở LĐTBXH đã có thông báo mời thầu gói thầu “Mua bánh kẹo tặng người có công và thân nhân liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)”. Nguồn vốn (hoặc phương thức thu xếp vốn): Ngân sách tỉnh năm 2022 (đã bố trí tại Quyết định số 1688/QĐ-UBND ngày 18/12/2018 của UBND tỉnh và Quyết đính số 746/QĐ-UBND ngày 24/6/2019 của UBND tỉnh).

  Như vậy, ngân sách của UBND tỉnh Ninh Bình dành cho chương trình này thực tế đã có kế hoạch từ trước nhưng thật khó hiểu, Ninh Bình và hầu hết các tình triển khai chương trình này lại chờ đến sát ngày mới thông báo gói thầu.

  Ông Nguyễn Văn Bái – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thái Bình cho biết, Công ty Bảo Hưng năm 2022 đã trúng thầu cung cấp bánh kẹo trị giá gần 40 tỷ đồng (Ảnh: PL)

  Còn ông Nguyễn Văn Bái – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thái Bình cũng cho biết, toàn tỉnh có khoảng 52.000 người có công, một năm có 2 đợt tặng quà, mỗi đợt trị giá hơn 18 tỷ đồng.

  Theo ông Bái, từ năm 2022 đến nay, Công ty Bảo Hưng liên tiếp là đơn vị trúng thầu, tức là mỗi năm riêng Thái Bình đã mua bánh kẹo ở công ty này gần 40 tỷ đồng. Riêng đợt 27/7 vừa qua, do Công ty Bảo Hưng là đơn vị đã trúng thầu đợt Tết Nguyên đán 2022 nên Sở LĐTBXH đã chỉ định thầu cho chính Công ty Bảo Hưng với lý do: giá sản phẩm không thay đổi.

  “Riêng Thái Bình không lấy toàn bộ bánh kẹo mà có thêm 1 gói đường trong túi quà để những gia đình chính sách thấy có sản phẩm thiết thực. Tất nhiên, Công ty Bảo Hưng không sản xuất đường nên họ mua ở ngoài”, ông Bái nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc: Dâng Lễ Thắp Hương Cho Chiếc Bmw Bạc Tỉ Mới Mua, Thanh Niên Lỡ Tay Đốt Trụi Xe Luôn
 • Lễ Ra Mắt Và Bàn Giao Xe Suzuki Celerio 2022 Tại Suzuki Nam Á Diễn Ra Thành Công Tốt Đẹp.
 • Lễ Ra Mắt Xe Điện Mới Được Live Stream Youtube Tại Việt Nam
 • Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mercedes
 • Quy Trình Tổ Chức Tang Lễ Truyền Thống Việt Nam
 • Giỏ Hoa Quả Thắp Hương, Giỏ Hoa Quả Lễ, Giỏ Hoa Quả Cúng Rằm

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chọn Hoa Quả Cúng Rằm
 • Dâng Cúng Tổ Tiên Trái Cây Hình Thù Lạ
 • Quà Tặng Trái Cây, Giỏ Trái Cây Quà Tặng, Hộp Quà Trái Cây, Hoa Trái Cây
 • Mua Bán Quà Tặng Trái Cây Tại Bến Tre, Giá Quà Tặng Trái Cây Tại Bến Tre
 • Tự Làm Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Thịnh Soạn Đẹp Mắt Mà Không Quá Cầu Kỳ
 • Giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 tại cửa hàng hoa quả nhập khẩu Ngọc Châu được thiết kế đẹp, bố cục hợp lý, trang trí bắt mắt, hoa quả được nhập khẩu từ các nước uy tín như: Mỹ, Úc, New Zealand tươi ngon.Với hệ thống cửa hàng uy tín và sự khéo léo của các nhân viên đã giúp cho hàng nghìn lượt khách hàng có được chiếc giỏ hoa quả nhập khẩu ưng ý để đi biếu tết sếp, bạn bè họ hàng cũng như thắp hương tiên tổ

  Để quý khách hàng thấy rõ được Giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 Ngọc Châu fruits chụp các góc độ mặt phía trước, mặt phía sau và cả cạnh bên, hình ảnh thể hiện rõ được kích thước giỏ hoa quả, các loại hoa quả được đóng trong giỏ chi tiết nhất

  Ngoài Giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 Để thuận tiện cho quý khách hàng đi thăm hỏi hay đi thắp hương tế lễ tại gia tiên hoặc các đình, chùa. Ngọc Châu fruits thiết kế các loại giỏ trái cây phù hợp với các công việc của quý khách hàng, từ việc trang trí sắp xếp đóng gói trái cây cho những giỏ trái cây đi lễ đến việc chọn lựa trái cây cho từng đối tượng như thăm hỏi biếu sếp, thăm hỏi người già hay đi thăm các cháu nhỏ đều được Ngọc Châu fruits chuẩn bị kỹ lưỡng, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ

  Đáp ứng nhu cầu mua giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Cửa hàng trái cây Ngọc Châu fruits cung cấp giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 làm quà biếu, quà tặng, quà chúc mừng sinh nhật, thắp hương tế lễ tại các địa chỉ sau:

  Cơ sở 1: 584 Thụy Khuê – Tây Hồ

  Cơ sở 2: 54 Lạc Long Quân – Tây Hồ

  Cơ sở 3: 397 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy

  Cơ sở 4: 14 F Đội Cấn – Ba Đình

  Cơ sở 5: 104 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân

  Cơ sở 6: 35 Trần Phú – Hà Đông

  Cơ sở 7: 24 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy

  ​Cơ sở 8: 231 Xuân Thủy – Cầu Giấy

  Cơ sở 9; 161 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân

  Điện thoại tư vấn mua hàng: 0868.172.868

  Quý khách hàng có thể đến các địa chỉ trên của hệ thống cửa hàng hoa quả nhập khẩu Ngọc Châu hoặc gọi số để đặt hàng, chúng tôi có đội ngũ ship hàng chuyên nghiệp sẽ mang hàng tới quý khách một cách nhanh nhất. Trước khi đến với cửa hàng mua hàng hay đặt hàng qua hình thức online quý khách nên tham khảo trước 300 mẫu giỏ hoa quả nhập khẩu của chúng tôi hoặc tham khảo tại trang hoa quả nhập khẩu để biết cụ thể về giá thành, từng loại sản phẩm cũng như số kg và kích thước của từng loại giỏ hoa quả mà rất nhiều người đã chọn lựa.

  địa chỉ ngọc châu fruits bán giỏ hoa quả nhập khẩu số 14

  Cách bảo quản giỏ hoa quả nhập khẩu số 14

  ​Giỏ hoa quả được bọc chắc chắn bằng màng co, ngoài ra chúng tôi còn có túi chuyên dùng vì vậy quý khách hàng an tâm khi vận chuyển

  Giỏ hoa quả được làm bằng cam vàng, nho không hạt và táo nhập khẩu … được bảo quản lạnh cho nên ăn ngon hơn khi Quý khách ăn trong vòng 2 ngày hoặc bảo quản lạnh ăn trong vòng 1 tuần

  Đóng giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 tại cửa hàng Ngọc Châu

  có giá trị cao, hoa quả được nhập khẩu từ các nước có nền nông nghiệp phát triển, Giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 được cửa hàng hoa quả nhập khẩu Ngọc Châu thiết kế và đóng gói bằng các loại hoa quả nhập khẩu Giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 là một trong những giỏ hoa quả đẹp tại cửa hàng, phù hợp với việc thăm hỏi, thắp hương

  Giỏ hoa quả nhập khẩu số 14 được thiết kế đẹp, bố cục hợp lý, trang trí bắt mắt, sản phẩm hoa quả là dòng táo, nho, cam nhập khẩu từ Úc và Mỹ, ăn ngọt, có mùi thơm đặc trưng, màu cam vàng sẫm, bên trong ruột có màu vàng tươi, rất nhiều nước, màu táo envy đỏ tươi cùng màu xanh đậm của táo xanh Mỹ. Ngoài ra còn có dưa lê hàn đắt đỏ sang trọng, Kiwi, dưa lê Hàn, lê Hàn nho không hạt tạo độ sáng cho giỏ hoa quả. Giỏ hoa quả kết hợp hài hòa giữa hoa quả và các phụ kiện trang trí đi kèm sẽ tôn dáng giỏ hoa quả lên vẻ sang trọng

  Giỏ hoa quả phù hợp với việc thăm hỏi, biếu tặng, tế lễ, thắp hương

  Chúng tôi, với hệ thống cửa hàng uy tín và sự khéo léo của các nhân viên đã giúp cho hàng nghìn lượt khách hàng từ người bình thường đến lãnh đạo cấp cao có được chiếc giỏ hoa quả ưng ý để đi thăm hỏi, sinh nhật, thắp hương…

  Quý khách có thể đến tận nơi để chọn hoa quả và cùng với chúng tôi đóng chiếc giỏ hoa quả này. Hoặc gọi điện đến số 0975.119.646 để đặt trước tại các cửa hàng của hệ thống, chúng tôi có đội ngũ ship hàng chuyên nghiệp để vận chuyển khi quý khách hàng yêu cầu

  giỏ Hoa quả nhập khẩu mới tại ngọc châu fruits

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Giúp Chị Em Trổ Tài Khéo Léo
 • Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Lạ Miệng, Dễ Làm
 • Thờ Cúng Tổ Tiên Sao Cho Đúng Và Đủ ?
 • Cách Tính Ngày Cũng Giỗ Đầu Cho Bố Mẹ Đã Mất Vào Ngày Nào?
 • Quan Điểm Phật Giáo Về Việc Cúng Giỗ
 • Giỏ Hoa Quả Đi Lễ Chùa, Giỏ Hoa Quả Thắp Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trang Trí Mâm Ngũ Quả Tết Trung Thu Đẹp, Ấn Tượng
 • 5 Ý Tưởng Tuyệt Hay Để Mẹ Bày Mâm Cỗ Trung Thu Cho Bé!
 • Bánh Ú Tro Và Các Loại Hoa Quả Cho Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ
 • Bày Mâm Cỗ Tết Đoan Ngọ Đẹp Mắt Với Hoa Quả Đang Mùa
 • Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm Lịch): Sắm Lễ Cúng Thế Nào?
 • Đối với giỏ hoa quả lễ, các quả được xếp chồng lên nhau bố trí theo hình tháp

  Giỏ hoa quả đi lễ được Ngọc Châu fruits thiết kế đẹp, bố cục hợp lý, trang trí bắt mắt, trái cây được nhập khẩu từ các nước uy tín như: Mỹ, Úc, New Zealand tươi ngon.

  Với hệ thống cửa hàng uy tín và sự khéo léo của các nhân viên đã giúp cho hàng nghìn lượt khách hàng có được chiếc giỏ trái cây nhập khẩu ưng ý để đi biếu tết sếp, bạn bè họ hàng cũng như thắp hương tiên tổ

  Ngọc Châu fruits đóng giỏ hoa quả đi lễ tại cửa hàng

  Địa chỉ ngọc châu fruits bán Giỏ hoa quả đi lễ

  Giỏ hoa quả lế gồm nhiều loại quả

  Màu vàng chùa là màu chủ đạo được xen kẽ các quả màu đỏ, xanh tôn vẻ trang nghiêm trong cácgiỏ hoa quả lễ tại các dịp lễ tết quan trọng

  1. Táo

  Trong phong thủy, táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành.

  2. Dứa

  Trong tiếng Hán, dứa phát âm nghe như “may mắn đến theo cách của bạn”, vì thế dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn. Khi chuyển nhà, nó là một trong những loại trái cây cần thiết phải chuẩn bị.

  3. Cam

  Cam là một trong những loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất khi cúng ban thờ. Cam được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công.

  4. Chuối

  Chuối mang ý nghĩa là “thu hút”. Vì vậy, nó cũng hay được dùng để thờ cúng. Tuy nhiên, nếu đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn, gia đình nên tránh không dùng chuối để tránh “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

  5. Bưởi

  Trong tiếng Hán, từ “bưởi” phát âm giống như là “con trai”. Do vậy, mọi người thường bày bưởi để xin lộc về con cái

  Đáp ứng nhu cầu mua giỏ hoa quả đi lễ tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Cửa hàng trái cây Ngọc Châu fruits cung cấp giỏ hoa quả đi lễ tại các địa chỉ sau:

  Quý khách hàng có thể đến các địa chỉ trên của hệ thống cửa hàng hoa quả nhập khẩu Ngọc Châu hoặc gọi số Hotline 0868.172.868 để đặt hàng, chúng tôi có đội ngũ ship hàng chuyên nghiệp sẽ mang hàng tới quý khách một cách nhanh nhất. Trước khi đến với cửa hàng mua hàng hay đặt hàng qua hình thức online quý khách nên tham khảo trước 300 mẫu giỏ hoa quả nhập khẩu của chúng tôi hoặc tham khảo tại trang hoa quả nhập khẩu để biết cụ thể về giá thành, từng loại sản phẩm cũng như số kg và kích thước của từng loại giỏ hoa quả mà rất nhiều người đã chọn lựa.

  Cơ sở 1: 584 Thụy Khuê – Tây Hồ

  Cơ sở 2: 54 Lạc Long Quân – Tây Hồ

  Cơ sở 3: 397 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy

  Cơ sở 4: 14 F Đội Cấn – Ba Đình

  Cơ sở 5: 104 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân

  Cơ sở 6: 35 Trần Phú – Hà Đông

  Cơ sở 7: 68 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy

  Cơ sở 8: 231 Xuân Thủy – Cầu Giấy

  Điện thoại tư vấn mua hàng: 0868.172.868

  Đi lễ là nét đẹp truyền thống của người việt nam chúng ta, tỏ vẻ thành kính đối với những người đã khuất, những vị thánh thần đấng siêu nhiên… Tùy theo nội dung cúng mà có hương hoa trà quả hay xôi thịt rượu. Hôm nay Ngọc Châu fruits xin giới thiệu về giỏ hoa quả đi lễ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Lễ Chùa, Đền, Phủ Đầu Năm Thế Nào Cho Đúng?
 • Cách Sắm Lễ Đi Chùa: Hình Ảnh Mâm Lễ Vật, Bày Lễ Cúng, Lưu Ý Kiêng Kỵ
 • Mâm Quả Đám Hỏi Miền Nam Cần Chuẩn Bị Những Lễ Vật Gì?
 • 6 Mâm Quả Đám Hỏi Phổ Biến Theo Phong Tục Miền Nam
 • Tháp Hoa Quả Nhập Ngoại Cao 1 Mét Giá 10 Triệu: Khách Hàng Phải Đặt Trước Cả Tuần Mới Mua Được
 • 10 Loại Hoa Quả Không Nên Thắp Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Nhâm Thìn 2012 Tại Tòa Thánh Tây Ninh
 • Đại Khoa Cúng Phật, Thánh, Bách Thần (Hán Việt) 2
 • Đại Khoa Cúng Phật, Thánh, Bách Thần (Hán Việt) 1
 • Phật Thánh Thiếu Gì Vàng Bạc, Người Dân Cứ Cúng Làm Gì?
 • Hoa Cúng Phật Ngày Tết, Hoa Cúng Phật, Chơi Hoa Ngày Tết
 • 1. Các loại hoa quả giả

  Trong quan niệm dân gian, hoa quả mang ý nghĩa tốt lành. Nó gửi gắm tình cảm, lòng thành của người sống đến người đã khuất, thần linh… Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những loại hoa quả thật.

  Hoa quả giả thể hiện sự thiếu tôn trọng tổ tiên, không chú tâm vào việc thờ cúng. Đặc biệt, chúng còn khiến bàn thờ mất đi sự tôn nghiêm, ấm cúng và sinh động cần có. Chính vì thế, những loại hoa quả giả được xem là tối kỵ, tuyệt đối không được xuất hiện trên bàn thờ khi thắp hương.

  2. Các loại quả có gai nhọn – sần sùi

  Những loại quả trên thân sần sùi, có nhiều mấu hay gai nhọn là không tốt trong phong thủy. Chúng có thể làm ảnh hưởng tới hạnh phúc, may mắn của gia đình nếu sử dụng để thắp hương. Nổi bật nhất trong danh sách này phải kế tới dứa, sầu riêng, mít, mãng cầu…

  Khi bày trái cây lên bàn thờ để thờ cúng, sự hài hòa về màu sắc và mùi vị đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, mọi người tuyệt đối không nên chọn những loại trái cây có mùi quá mạnh. Nó có thể làm át đi những mùi của các loại trái cây khác.

  Ngoài ra, việc tránh lựa chọn các loại quả có mùi thơm nồng quá còn được lý giải là bởi sự thoải mái. Khi bày trên bàn thờ, kết hợp với mùi hương thơm nó có thể khiến nhiều người khó chịu khi có sự pha trộn mùi hỗn tạp.

  4. 10 loại hoa quả không nên thắp hương – Các loại quả mọc sát mặt đất

  Theo quan niệm, khi mọc sát đất trái cây sẽ nhiễm nhiều tạp chất. Khi đó, chúng không còn đủ sạch sẽ để bày lên bàn thờ. Bởi những tạp khí của chúng sẽ khiến bàn thờ bị nhiễm tạp khí, làm xua bớt những điều may mắn của các thành viên trong gia đình.

  5. Hoa quả quá chín – quá già

  6. 10 loại hoa quả không nên thắp hương – Hoa phong lan

  Đối với người Việt Nam, phong lan là biểu tượng cho sự sang trọng và sắc đẹp cao quý. Tuy nhiên, nó không được xem là loại hoa dành cho việc thờ cúng. Bởi chữ Phong trong tên của loài hoa này và chữ phong trong phong tình là một. Chính vì thế nó được xem là loại hoa không đứng đắn, không dùng thờ cúng.

  7. Hoa đại – hoa sứ đại

  Bạn có thể bắt gặp loại hoa này thường xuyên ở các đền, chùa, nhà thờ. Nó mang mùi thơm đậm, rất dễ phân biệt với các loài hoa khác. Tuy nhiên, đây không phải loài hoa được phép sử dụng cho việc thờ cúng. Đó là do mùi thơm của nó quá sặc sụa, gây thu hút.

  8. Hoa nhài

  Hoa nhài vốn rất được ưa thích trong văn hóa nước ta. Tuy nhiên, loài hoa này lại là biểu tượng cho nghịch cảnh, những việc không như ý. Điều này có thể thấy rõ qua câu: Bông hoa nhài cắm bãi phân trâu. Đặc biệt, hoa nhài thường nở về đêm, đây cũng là biểu hiện của sự trái ngược, không thuận.

  9. 10 loại hoa quả không nên thắp hương – Cúc vạn thọ

  Loài cúc này được ưa thích nhờ dễ trồng, hoa đẹp và sắc màu rực rỡ. Tuy nhiên, nó có mùi hôi đặc trưng khiến mọi người khó chịu khi ngửi. Chính vì vậy, loài hoa này không phù hợp để dùng thờ cúng trong gia đình.

  10. Hoa phù dung

  Hoa phù dung được ưa thích vì đẹp, có màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, nó rất mau tàn và gắn liền với một tích không hay, không mang lại may mắn. Chính vì vậy, loài hoa này cũng không được khuyên dùng trong việc thờ cúng tại các gia đình.

  Thông tin liên hệ:

  • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
  • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
  • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Loại Trái Cây Cúng Khai Trương
 • 2. Ý Nghĩa Của Việc Cúng Quả (Trái Cây)
 • Lễ Vật Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp
 • Phong Tục Lễ Cúng Ông Táo 23 Tháng Chạp
 • Nên Trưng Những Loại Trái Cây Nào Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Hướng Dẫn Bày Hoa Quả Thắp Hương Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Trình Tự Dâng Hương, Lễ Phật Tại Chùa Đúng Cách?
 • Cúng Phật Hằng Ngày Nhưng Liệu Ta Đã Làm Đúng Những Điều Phật Dạy
 • Những Loại Hoa Cúng Phật Quan Âm Tỏ Lòng Thành Kính Nhất
 • Thích Phụng Sơn Biên Soạn
 • Cách Dâng Hoa Ý Nghĩa Trên Ban Thờ Ngày Tết
 • Theo các tài liệu phong thủy, bày hoa quả thắp hương đúng cách sẽ giúp gia đình bạn rước lộc vào nhà.

  Vào ngày rằm hay những ngày lễ, ngày tết, một trong những vấn đề được chị em quan tâm nhiều nhất đó là cách bày hoa quả thắp hương. Bởi lẽ, việc lựa chọn được đúng loại quả và bày biện hoa quả trên bàn thờ sao cho phù hợp với các quy tắc truyền thống, phong thủy sẽ đảm bảo không bị tán lộc, động tài.

  Vậy như thế nào là bày hoa quả thắp hương đúng cách?

  Việc bày mâm ngũ quả xuất phát từ lý thuyết về ngũ hành: thuỷ – hỏa – mộc – kim – thổ. Đây đều là những yếu tố tạo nên vũ trụ và sự vận hành của nó. Thông thường ngũ quả gồm 5 loại quả có các màu khác nhau như chuối xanh, bưởi vàng, hồng đỏ, lê trắng, quýt da cam tượng trưng cho mong ước: Phú (giàu có) – quý (sang trọng) – thọ (sống lâu) – khang (khỏe mạnh) – ninh (bình yên).

  Tùy từng vùng miền mà quan niệm về ý nghĩa mâm ngũ quả và cách bày hoa quả cúng, đặc biệt vào ngày tết, lại khác nhau. Người Nam bộ có cách đọc chại âm hay đơn tiết hóa một số từ, ví dụ chỉ tên trái mãng cầu thì gọi đơn tiết hóa là Cầu (mãng cầu: thoả mãn trong sự cầu xin) – Sung (sung: chỉ sự sung túc, sung mãn) – Vừa (đọc chệch âm là dừa: quả dừa) – Đủ (đơn tiết hóa của đu đủ và xài (là cách đọc chệch của âm xoài).

  Trong khi đó, người miền Bắc hướng đến ý nghĩa biểu trưng nhiều hơn, quả phật thủ hay nải chuối như bàn tay che chở của đức phật cho tất cả mọi người; bưởi và dưa hấu thể hiện cho sự đầy đặn, trọn vẹn căng đầy sức sống; màu sắc thắm tươi của quýt, hồng tượng trưng cho sự may mắn, phồn thịnh cát tường.

  Đối với người miền Trung, cách bày hoa quả thắp hương lại đơn giản hơn, bất kể cúng ngày rằm, lễ hay tết đều chủ yếu dựa vào các thức quả có sẵn của vùng miền. Do điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên gần như không có nhiều quy tắc.

  Tuy nhiên, để có một bàn thờ cúng thần thánh, tổ tiên tròn trịa thì trong các cách bày hoa quả thắp hương, có một số loại quả rất được đề xuất, dựa theo phong thủy. Ngoài ra, số lượng cũng quan trọng, không chỉ hương, hoa mà quả cũng nên là số lẻ – tượng trưng cho năng lượng dương như là 1,3, 5 hoặc 7,…quả.

  Các loại quả thường xuyên xuất hiện trong các cách bày hoa quả cúng

  1. Táo: Táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành.

  2. Cam: Cam là một trong những loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất khi cúng ban thờ. Cam được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công.

  3. Chuối: Chuối mang ý nghĩa là “thu hút” nên hay được dùng để thờ cúng. Tuy nhiên, nếu đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn, gia đình nên tránh không dùng chuối để tránh “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

  4. Dưa: Những quả dưa tròn tượng trưng cho sự đoàn kết trong gia đình nên thích hợp để thờ cúng tổ tiên, ngụ ý mong muốn mọi việc được tròn đầy, hoàn chỉnh, thống nhất.

  5. Dứa: Trong tiếng Hán, dứa phát âm nghe như “may mắn đến theo cách của bạn”, vì thế dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn.

  6. Đào: Những quả đào hồng hồng từ lâu đã được coi là món ăn của thần tiên. Bày biện đào trên ban thờ ngụ ý xin sức khỏe sự dẻo dai, trường thọ.

  7. Bưởi: Trong tiếng Hán, từ “bưởi” phát âm giống như là “con trai”. Do vậy, mọi người thường bày bưởi để xin lộc về con cái.

  8. Lựu: Bên trong quả lựu chứa đầy ắp những hạt con, tượng trưng cho khả năng sinh sản. Cũng giống như bưởi, lựu mang ý nghĩa cầu mong con đàn cháu đống.

  Nữ sinh cấp ba phát hiện bụng ngày càng to lại thường xuyên bị đau. Đi khám bác sĩ, cô mới biết mình mắc phải căn bệnh hiếm gặp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bày Mâm Ngũ Quả Theo Phong Thủy, Đón May Mắn Ngày Tết Nguyên Đán
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Bày Hoa Quả Trên Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Nhất
 • Cách Bày Hoa Quả Thắp Hương Và Sai Lầm Cúng Vàng Mã
 • Cách Bày Mâm Cỗ Và Bài Văn Cúng Rằm Tháng Riêng Tại Nhà
 • Cách Bày Mâm Cúng Tất Niên Đẹp, Đúng Nghi Lễ
 • Cách Chọn Hoa Quả Thắp Hương Mùng Một Và Ngày Rằm

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Loại Trái Cây Tuyệt Đối Không Nên Bày Cúng Trên Bàn Thờ Ngày Tết
 • Đồ Cúng Đầy Tháng Bé Gái
 • Nhận Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Trọn Gói
 • Đừng Quan Niệm Sai Về Trái Cây Thờ Cúng
 • Ý Nghĩa Các Loại Trái Cây
 • Cách chọn hoa quả thắp hương mùng một và ngày rằm

  Details
  Published: Monday, 15 October 2022 13:44
  Written by Admin5
  Hits: 764

  Trong phong thủy, quả táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành.

  Bày loại trái cây này trên bàn thờ vừa giúp đẹp, lại thơm thoang thoảng mùi táo, lại vừa biểu tượng cho sự yên bình.

  Trong tiếng Hán, dứa phát âm nghe như “may mắn đến theo cách của bạn”, vì thế dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn.

  Khi chuyển nhà, nó là một trong những loại trái cây cần thiết phải chuẩn bị.

  Cam là một trong những loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất khi cúng ban thờ.

  Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cam được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công. Hơn nữa, cam cũng để được lâu trên bàn thờ và có mùi rất thơm.

  Chuối trong phong thủy mang ý “thu hút”. Vì vậy, nó cũng hay được dùng để thờ cúng.

  Tuy nhiên, nếu đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn, gia đình nên tránh không dùng chuối để tránh “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

  Chuối cũng tượng trưng cho bàn tay Phật nên cũng được nhiều người thích đặt trên bàn thờ để thắp hương.

  Trong tiếng Hán, từ “bưởi” phát âm giống như là “con trai”. Do vậy, mọi người thường bày bưởi để xin lộc về con cái.

  Hơn nữa, trái bưởi, trái bòng có hình dáng tròn tròn rất đẹp, phù hợp để bày biện trên bàn thờ và cũng tỏa mùi hương thơm ngan ngát cho gian thờ cúng linh thiêng.

  Cherry vàng Mỹ

  Theo quan niệm, màu vàng mang đến sức sống, thể hiện sự lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang, sung túc, bình an. Vì vậy Cherry vàng Mỹ luôn là sản phẩm số 1 được các bà mẹ nội trợ lựa chọn để thắp hương ngày rằm và mùng 1.

  Ngoài ra Cherry đỏ cũng là trái cây được lựa chọn hàng đầu trong những ngày này.

  Chuối ngự tiến Vua rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Loại Trái Cây Không Nên Chọn Để Cúng Rằm Và Mùng 1
 • Tổng Hợp 35 Cách Bày Dĩa Trái Cây Đẹp Mắt, Dễ Làm
 • 3 Cách Trình Bày Dĩa Trái Cây Đẹp Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được
 • Đồ Thờ Cúng Men Khử 2 Lửa
 • Các Món Ăn Cúng Rằm Tháng Giêng Không Thể Thiếu
 • Cách Xếp Hoa Quả Thắp Hương Đẹp Mắt, Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Quá Coi Trọng Mâm Ngũ Quả Trong Đêm Cúng Giao Thừa?
 • Chọn Hoa Quả Cúng Rằm Thế Nào?
 • Những Điều Tâm Linh Cần Nhớ Trong Lễ Cúng 49 Ngày
 • Bàn Thờ Trung Thu Nên Đặt Những Loại Quả Gì?
 • Nhộn Nhịp Mua Hoa Quả Chưng Cúng Tết
 • Tham khảo cách xếp hoa quả thắp hương đẹp mắt, nhanh chóng được Cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh Trường Yến giới thiệu trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình thực hiện thao tác này.

  Hoa quả thường được sử dụng trong thờ cúng

  • Táo: Táo được ưa chuộng lựa chọn để thắp hương vì màu đỏ của táo mang ý nghĩa tốt lành
  • Dưa: Dưa tròn tượng trưng cho mọi việc được tròn đầy, hoàn chỉnh
  • Dứa: Dứa được coi là biểu tượng cho sự giàu có và may mắn
  • Đào: Đào ngụ ý về sức khỏe, sự dẻo dai, trường thọ
  • Lựu: Lựu mang ý nghĩa cầu mong con đàn cháu đống

  Cách chọn hoa quả thắp hương

  Quả cùng loại nên có kích thước tương đồng

  Dựa vào những loại quả kể trên, bạn có thể chọn ra 5 loại quả để bày lên bàn thờ. Nếu gia đình nào có 3 bát hương thì sẽ được xếp theo 3 loại còn gia đình nào có 5 bát hương sẽ sắp xếp theo 5 loại hoa quả. Trong đó, kích thước mỗi loại quả nên đều nhau. Ví dụ như 3 quả cam để chia đều vào 3 ban thì kích thước 3 quả này nên có sự tương đồng với nhau.

  Chỉ sử dụng số lẻ

  Một nguyên tắc căn bản khi xếp hoa quả thắp hương đó là chỉ sử dụng số lẻ : 1,3,5,7,9. Vậy nên đó là lý do vì sao bát hương luôn chỉ là 1,3,5. Khi mua quả cũng phải mua theo số lẻ.

  Chọn quả tươi có lá

  Khi chọn hoa quả thắp hương, nên mua những quả tươi và có lá. Bên cạnh đó, lá trên quả cũng nên là số lẻ như 1 lá, 3 lá hoặc 5 lá. Lá ở đây sẽ tượng trưng cho tài lộc và sự may mắn.

  Cách xếp hoa quả thắp hương

  • Bước 1: Đặt quả đẹp nhất ở giữa chia đều cho cả 3 ban. Không ban nào nhiều hơn, không ban nào ít hơn.
  • Bước 2: 3 loại quả còn lại đặt ở 3 hướng khác nhau. Đồng thời trên đĩa để lại 3 khoảng trống, đây là vị trí chúng ta đặt loại quả thứ 5 vào.
  • Bước 3: Để cuốn giấy tiền vàng hoặc tiền thật vào trong đĩa quả sao cho đĩa quả được đầy đặn, đẹp mắt hơn.

  Sau khi đã nắm được cách xếp hoa quả thắp hương đẹp mắt, nhanh chóng, bạn nên liên hệ đến Cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh để chọn mua mâm thờ, đĩa thờ đựng hoa quả do cơ sở này cung cấp. Tư vấn viên của trung tâm sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được vật phẩm đồ thờ tâm linh phù hợp: bàn thờ gia tiên, tượng thờ, hoành phi câu đối…

  ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tết Đến Rồi! Học Cách Trình Bày Đĩa Trái Cây Đẹp Ngay Thôi
 • 3 Cách Bày Đĩa Hoa Quả Thập Cẩm Khiến Mẹ Chồng Dù Khó Tính Mấy Cũng Phải Khen Hết Lời
 • Đĩa Bày Hoa Quả Bằng Đồng Khảm Ngũ Sắc Các Kích Cỡ
 • Những Loại Quả Thắp Hương Rằm Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Bí Mật Đằng Sau Những Loại Hoa Quả Kiêng Kỵ Khi Thờ Cúng
 • Hướng Dẫn Cách Bày Hoa Quả Thắp Hương Đúng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Giỏ Trái Cây Đám Tang, Lẵng Trái Cây Phúng Viếng Đám Ma
 • Giá Giỏ Trái Cây Viếng Đám Tang, Đặt Giỏ Trái Cây Tphcm
 • Đặt Giỏ Trái Cây Tang Lễ Đẹp Giá Ưu Đãi
 • Giỏ Trái Cây Tang Lễ Đẹp
 • Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ 2022 Gồm Những Lễ Vật Gì?
 • Để việc thờ cúng được trọn vẹn nhất thì bày hoa quả thắp hương cũng chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Bày hoa quả xuất phát từ lý thuyết về ngũ hàng kim – mộc – thủy – hỏa – thổ là những yếu tố tạo nên vũ trụ. Thông thường mâm ngũ quả được bày 5 loại quả có màu sắc khác nhau như màu xanh của chuối, bưởi vàng, hồng đỏ, táo đỏ, quýt…..tượng trưng cho phú – quý – thọ – khang – ninh.

  Miền Nam lại thường thích sử dụng quả mãng cầu (mong muốn cầu gì được nấy), quả sung (biểu trưng cho sự sung túc, đầy đủ), quả đu đủ (mang ý nghĩa đầy đủ, dư dả)

  Ở đây người miền Trung có lẽ là đơn giản nhất trong việc thờ cúng tâm linh, họ tin rằng thờ cúng là tại tâm, vì thế người miền Trung thường thờ những đặc sản quê hương, có thể là cây trái trong nhà

  Cách bày hoa quả thắp hương trên bàn thờ gia tiên ngày Tết

  Như đã nói ở trên thì tùy thuộc vào mỗi vùng miền lại có cách bày mâm ngũ quả khác nhau, dựa theo đặc sản của từng vùng.

  Cách bày hoa quả thắp hương ngày Tết của người miên Bắc

  Cách bày mâm ngũ quả để thắp hương của miền Bắc thường bày 5 loại quả như Chuối xanh, bưởi, đào, hồng, quýt. Thứ tự bày sẽ như sau

  + Bưởi hoặc Phật thủ: là 2 loại quả tiếp theo thường được lựa chọn để bày trong mâm ngũ quả, thường được bày ở giữa mâm ngũ quả với ý nghĩa mong cầu trời phật ban phước lành, bình an đến nhân thế.

  + Đu đủ, sung: Tên của 2 loại quả này đã nói lên tất cả biểu tượng cho sự đầy đủ, sung túc, cho cuộc sống trọn vẹn, viên mãn

  + Cam, quýt, hồng,…. Mỗi loại quả biểu trưng cho một mùa khác nhau trong năm, điều đó thể hiện sự mong cầu suốt năm cho gia đình được bình an, hạnh phúc, vạn sự như ý.

  Bày mâm ngũ quả của người miền Bắc thường bày những loại quả nêu trên, trước khi bày gia chủ cần rửa sạch sẽ, để khô ráo nước tự nhiên rồi hãy tiến hàng bày lên bàn thờ. Khi bày cần chú ý vị trí của các loại quả sao cho thật hợp lý, vừa mắt.

  Cách bày hoa quả bàn thờ ngày Tết của người miền Nam

  Như đã nói ở trên thì người miền Nam lại khá cầu kỳ trong việc lựa chọn hoa quả để bày mâm ngũ quả trên bàn thờ gia tiên ngày Tết. Ngũ quả người miền Nam lựa chọn để bày trên bàn thờ thường là mãng cầu, đu đủ, dừa, xoài, dứa.

  Cách bày hoa quả bàn thờ ngày Tết của người miền Trung

  Đối với người miền Trung, do đặc thù đất đai cằn cỗi nên hoa quả mà họ lựa chọn thường là những đặc sản quê hương như sung, dừa, đu đủ, xoài, chuối.

  Tuy mỗi vùng miền lại có cách bày hoa quả thắp hương trên bàn thờ khác nhau, nhưng tất cả đều phải tuân theo quy tắc của ngũ hành như kim – mộc – thủy – hỏa – thổ tượng trưng cho phú – quý – thọ – khang – ninh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phúc Bồn Tử Khô (Quả Mâm Xôi) Và 5+ Tác Dụng Trị Bệnh, Làm Đẹp
 • Cách Trồng Cây Mâm Xôi Đỏ Trong Chậu, Thu Hoạch Sau 5 Tháng
 • Mâm Xôi Đà Lạt (Phúc Bồn Tử)
 • Quả Mâm Xôi (Cây Phúc Bồn Tử)
 • Hoạt Động Trải Nghiệm Bày Mâm Ngũ Quả.
 • Nên Và Không Nên Thắp Hương Loại Hoa Quả Nào Ngày Rằm

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Hoa Tươi Đi Lễ Chùa
 • Lễ Cúng Nhập Trạch ( Về Nhà Mới )
 • Cách Đặt Ban Thờ Ông Táo Hợp Phong Thủy Và Thu Hút Tài Lộc
 • # Bộ Tam Sên Cúng Sửa Nhà : Văn Khấn, Lễ Vật, Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Lựa Chọn Ngày Sửa Nhà, Tu Tạo Nhà Tốt Hợp Tuổi Gia Chủ
 • Thờ cúng là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người dân Việt. Thờ cúng tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên đã mất, thể hiện lòng biết ơn trước công sinh thành, dưỡng dục của những thế hệ đi trước, thờ cúng để thể hiện lòng thành kính trước những đấng Thần Phật linh thiêng và thờ cúng để cầu mong những điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất sẽ đến trong cuộc sống.

  Nói đến thờ cúng thì hẳn là ai cũng hình dung ra được việc phải làm, nhưng thờ cúng như thế nào cho đúng với lễ, cúng gì cho trang trọng lịch sự nhất thì không phải ai cũng biết. Đơn giản như ngày Rằm – mồng Một cúng gì và không nên cúng gì là câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được chứ chưa nói đến trả lời đúng và đủ.

  Vì thế, hôm nay, Sieuthidodong xin phép được giới thiệu đến quý vị một số loại hoa quả nên thờ cúng thắp nhang trong ngày Rằm – mồng Một cũng như một số loại quả không nên dùng trong thờ cúng vào những ngày này.

  Không nên cúng thắp hương những loại hoa quả nào?

   

  Hoa quả chín là quà tặng mà trời đất ban tặng cho con người, và chúng có thể coi là những vật phẩm lịch sự nhất, thành kính nhất mà con người có thể dùng để thờ cúng, thể hiện tấm lòng biết ơn, thành kính tới những đấng linh thiêng ở thế giới bên kia. Tuy nhiên không phải loại quả nào cũng thể hiện ý nghĩa ấy. Có một số loại quả mà ta không nên sử dụng trong thờ cúng, bởi chúng mang những ý nghĩa không mấy tốt đẹp, đó là những loại quả:

  Quả giả: 

  Tuyệt đối không được sử dụng hoa quả giả trong thờ cúng, bởi như vậy là thể hiện sự đại bất kính với ông bà tổ tiên và các đấng linh thiêng. Điều này xuất phát từ tư tưởng trần sao âm vậy của người Việt. ngày Rằm – mồng Một là lúc mà con cháu ở thế giới thực tại mời ông bà tổ tiên và những đấng linh thiêng về dùng bữa với gia đình mình. Trong khi đó lại thờ cúng những hoa quả giả không thể ăn được thì chẳng khác gì xua đuổi vong linh của những người đã khuất và các đấng thần linh đi, và chắc chắn một điều rằng nếu việc thờ cúng như vậy tiếp diễn lâu dài, gia đình ấy sẽ không có kết quả tốt đẹp, mất đi nhiều may mắn và gặp nhiều xui xẻo.

  Trái cây đã chín nẫu hoặc thối: 

  Trái cây đã quá chín hoặc thối thì tuyệt đối không nên dùng để thờ cúng. Nó không chỉ là bất kính với ông bà tổ tiên, với các đấng thần Phật mà còn làm giảm đi sự trang trọng, thiêng liêng của không gian thờ cúng. Việc thờ cúng những loại quả chín quá hay thối có thể sẽ khiến cho những người thân và các đấng linh thiêng mà gia đình ấy đang thờ cúng tức giận, giáng tai họa xuống đầu của gia đình ấy, nhẹ thì ốm đau, mất tài lộc tiền nong, nặng thì bệnh tật và thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng.

  Trong khi đó, những loại quả này còn có mùi không mấy dễ chịu, thu hút ruồi muỗi làm ô uế, mất đi sự trang nghiêm, lịch sự của không gian thờ cúng.

  Trái cây có gai sắc nhọn: 

  Ngày Rằm – mồng Một, các gia đình cũng tuyệt đối không nên cúng các loại trái cây có gai nhọn như sầu riêng, mít, bởi theo các nhà phong thủy, những loại quả này sẽ gây ảnh hưởng tới gia đạo, khiến ông bà tổ tiên tức giận, ảnh hưởng tới bình yên và hạnh phúc của gia đình.

  Trái cây có mùi thơm 

  Những loại quả có mùi quá thơm như sầu riêng, mít là những mùi mà không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu khi ngửi chúng, thậm chí là một số còn cảm thấy khó chịu trong người khi hít phải những mùi hương này. Nếu thờ cúng những loại quả này, mùi hương của chúng sẽ át đi sự nhẹ dịu, thanh khiết của không gian thờ cúng trong gia đình, đồng thời thu hút ruồi muỗi và các côn trùng khác gây mất thẩm mỹ và sự linh thiêng của không gian thờ cúng.

  Các loại quả mọc sát mặt đất: 

  Người ta quan niệm rằng, những loại quả mọc quá sát mặt đất là những loại quả thường xuyên tiếp xúc với những thứ không mấy sạch sẽ cùng với những loại côn trùng như giun dế. Vì thế bản thân những loại quả này cũng bị cho là rất không sạch sẽ. Dùng những loại quả này thờ cúng trong ngày Rằm – mồng Một có thể coi là một hành động bất kính.

  Các loại quả móp méo: 

  Những loại quả như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng và thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, thể hiện thái độ qua loa, đại khái đối với công việc thờ cúng. Vì thế mà dùng những loại quả này có thể ảnh hưởng không tốt tới gia đình, bởi nó làm ông bà tổ tiên phật ý.

  Các loại quả có vị chua, cay và đắng: 

  Những loại quả này thường rất khó ăn và thể hiện sự bất kính với ông bà tổ tiên cũng như những đấng linh thiêng.

  Bên cạnh đó, những loại quả này còn mang ý nghĩa về sự cay đắng cùng những điều không may mắn khác. Thờ cùng những loại quả này thường không mang lại hiệu quả tâm linh như mong đợi.

  Các loại hoa không nên cúng vào ngày Rằm – mồng Một 

  Bên cạnh các loại quả, một số loài hoa có ý nghĩa không mấy tốt đẹp cũng không nên sử dụng trong thờ cúng. Một số loài tiêu biểu có thể kể đến là:

  Hoa phong lan 

  Mang trong mình sắc đẹp và sự kiêu sa, nhưng hoa lan thường bị gắn với hình ảnh của người phụ nữ không đứng đắn, vì thế mà không nên dùng loài hoa này trong thờ cúng.

  Hoa Đại 

  Là một loài hoa ta thường hay thấy ở đình chùa miếu mạo, tuy nhiên trên bàn thờ, ta không nên dùng loài hoa này bởi chúng có mùi thơm quá sặc sụa, không chỉ gây ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của không gian thờ cúng mà còn thu hút nhiều côn trùng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng không tốt tới vong linh của ông bà tổ tiên.

  Hoa nhài 

  Không chỉ có mùi thơm quá sặc sụa, hoa nhài còn thường được gắn với những thứ không mấy sạch sẽ và là đại diện cho sự trái ngược, đối nghịch. Vì thế mà ta không nên dùng hoa nhài trong thờ cúng vào ngày Rằm – mồng Một

  8 loại quả để thắp hương mồng Một, Tết và ngày rằm phổ biến

  Những loại quả nên dùng trong thờ cúng ngày Rằm, mồng Một là những loại quả có bề ngoài bắt mắt, tròn trịa và mang theo những ý nghĩa tốt đẹp, cầu mong sự bình an và hạnh phúc. Dựa theo những tiêu chí ấy, các nhà tâm linh khuyên mọi gia đình nên lựa chọn những loại quả sau:

  + Quả chuối: chuối là loại quả thường thấy nhất trên bàn thờ trong mọi dịp lễ tết. Ngoài vẻ lịch sự ra, chuối còn là biểu tượng cho sự may mắn, có thể thu hút tài lộc về cho gia đình. Đặc biệt, trong dịp Tết Cổ truyền, chuối là loại quả bắt buộc phải có trong mâm ngũ quả.

  + Quả táo : có bề ngoài sáng bóng, tròn trịa và vô cùng lịch sự, bắt mắt, táo là một loại quả nên sử dụng trong thờ cúng. Đặc biệt, loại quả này còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho sự hòa hợp, yên ấm và hạnh phúc.

  + Quả dứa : dứa có mùi thơm nhẹ dịu, bề ngoài cân đối nên nhìn rất bắt mắt. Loại quả này còn là biểu tượng của của tài lộc, của may mắn và của gia đình hưng thịnh.

  + Quả cam : màu sắc bắt mắt, tròn trĩnh và mang ý nghĩa cầu mong sự yên bình, quả cam không chỉ mang lại nhiều may mắn mà còn tôn thêm vẻ trang trọng và lịch sự cho không gian thờ cúng của gia đình.

  + Quả bưởi : ngoài chuối thì bưởi chính là loại quả không thế thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết, cũng như là một loại quả được khuyên nên sử dụng trong thờ cúng ngày Rằm- mồng Một. Không chỉ đại diện cho sự sung túc trong đường con cái, bưởi còn là điểm nhấn tôn thêm vẻ linh thiêng cho không gian thờ cúng nhà bạn.

  + Quả đu đủ : ngoại hình đẹp, tròn trịa giúp quả đu đủ trở thành vật phẩm trang trí đặc biệt cho bàn thờ trong gia đình. Bên cạnh đó, loại quả này còn mang ý nghĩa về sự đầy đủ, no ấm, không thiếu thốn, nghèo khổ.

  + Quả lê : màu vàng bắt mắt cùng với ý nghĩa về sự giàu sang phú quý giúp quả lê trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho việc thờ cúng trong ngày Rằm- mồng Một hay lễ tết.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xếp Hoa Quả Thắp Hương Đơn Giản Mà Đẹp Mắt
 • Giỗ Tổ Sân Khấu, Nói Chuyện Kiêng Kỵ Của Nghệ Sĩ
 • Hướng Dẫn Cúng Sao Giải Hạn Năm Tân Sửu 2022 Tốt Nhất
 • Có Phải Hoa Quả Trên Bàn Thờ Nhanh Chín Hơn Không? Có Được Hoán Đổi Vị Trí Ngũ Phần Hương Giữa Các Bàn Thờ?
 • Ngày Mùng 1 Thắp Hương Trái Cây Gì Cho Gia Đình Luôn May Mắn???
 • Hoa Quả Thắp Hương Thi Nhau “nhảy” Giá Ngày Cận Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bày Biện Bàn Thờ Mâm Ngũ Quả Để Thắp Hương Vào Ngày Tết
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cúng Thôi Nôi
 • Phong Thuỷ Bất Ngờ Từ Những Trái Cây Quen Thuộc Thành Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • Nhận Đặt Mâm Cúng Tổ Ngành Sân Khấu
 • Giỏ Trái Cây Cúng Đám Ma , Đặt Giỏ Trái Cây Tphcm
 • Dạo qua chợ Bưởi, Cống Vị (Ba Đình), chợ Ngã Tư Sở (Thanh Xuân), chợ Quang (Hoàng Mai), chuối và bưởi là món quả được người mua quan tâm, tìm đến nhiều nhất. Do đó, giá của mặt hàng này tăng cao gấp 2-3 lần ngày thường.

  “Mình mua nải chuối này 17 quả, giá 120.000 đồng. Bày mâm ngũ quả cúng Tết trên bàn thờ thì không thể thiếu nải chuối được. Nải chuối này ngày thường thì chỉ khoảng 40.000 – 45.000 đồng, nhưng tại hôm nay chợ Tết nên có trả thấp hơn thì họ cũng không bán. Quả bưởi cũng khá đắt hơn so với bình thường. Như quả này, mình mua 60.000 đồng, nếu ngày thường thì chỉ khoảng 30.000 đồng là người ta bán rồi. Chợ ngày Tết không mua nhanh thì cũng nhanh hết hàng đẹp…” – Chị Hồng Vân Ba Đình chia sẻ.

  Theo truyền thống dân tộc, mâm hoa quả bày trên bàn thờ thường đủ 5 loại quả, hay người ta thường gọi là mâm ngũ quả. Ngoài chuối và bưởi “nhảy” giá ngày cận Tết thì đu đủ, phật thủ, dứa, cam đường…cũng là món hàng ăn theo nên giá tăng cao.

  Theo đó, đu đủ có giá dao động từ 80.000 – 140.000 đồng/quả, phật thủ từ 120.000 – 200.000 đồng/quả, dứa từ 60.000 – 90.000 đồng/quả, cam đường từ 85.000 – 145.000 đồng/kg, táo Mỹ từ 145.000 – 165.000 đồng/kg. Dừa nhỏ từ 40.000 – 55.000 đồng/quả, quả roi từ 50.000 – 65.000 đồng/kg, Xoài Cát Chu từ 80.000 – 90.000 đồng/kg. Quất bày trang trí vào nải chuối giá từ 10.000 – 15.000 đồng/chục quả. Giá tùy thuộc vào quả to, nhỏ; hàng loại 1, loại 2, loại 3…

  “Giá hoa quả năm nay không cao lắm. Riêng chuối năm nay ở vườn do mưa bão làm chuối bị hỏng và đổ hết nên chuối Tết là ít hơn mọi năm. Bưởi ở vườn cũng do bão mà rụng bớt đi, đợt rét đậm, rét hại vừa rồi, tưởng bưởi còn không vào mã được. Tết thắp hương trên bàn thờ thì nải chuối và quả bưởi phải đẹp. Bưởi phải có cuống có lá, chứ bây giờ bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng nhiều nhưng Tết để có mâm ngũ quả đẹp là người ta vẫn thích mua bưởi quê của chúng tôi. Khách thích nải đầu, quả già, to nải thì to tiền; bưởi cũng thế, quả có cuống, có lá thì đắt hơn những quả không có lá 10.000 – 15.000 đồng/quả…” – Bác Phùng, bán hàng chợ Quang cho biết.

  Hoa thắp hương “âm thầm” tăng giá

  Hoa cúc, hồng, ly, dơn… không khan hiếm nhưng khách vẫn phải mua giá cao gấp 2 – 3 lần ngày thường. Ngược lại với hoa đào, mai đang bắt đầu có chiều hướng giảm giá trên các con phố, trong các chợ hoa thì các loại hoa dùng để thắp hương “ầm thầm” lên ngôi. Nhiệt độ trên 10 độ C, nhà vườn luôn có đủ hoa phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, hoa tăng giá bởi chính những lái buôn, những người mua đi bán lại.

  Theo đó, hoa cúc giá dao động từ 9.000 – 13.000 đồng/bông, hoa hồng giá từ 10.000 – 14.000 đồng/bông, hoa ly hồng 5 tai giá từ 80.000 – 120.000 đồng/cành; hoa ly vàng giá từ 45.000 – 60.000 đồng/cành, hoa dơn giá từ 90.000 – 120.000 đồng/chục… Giá hoa tùy thuộc vào màu hoa, cành to nhỏ, độ dài ngắn của cành hoa.

  “Chị mua cúc này 11.000 đồng/ bông mà mặc cả mãi mới bán đấy. Trời không dưới 10 độ mà họ cứ nói là rét nên hoa không có, giá hoa thì cao quá. Thắp hương bàn thờ, không cắm hoa cúc thì cắm hoa hồng mà hoa hồng còn đắt hơn. Hoa ly chờ xem mai, ngày kia rẻ chút thì mới dám mua…” – Chị Thanh cười nói.

  Nhiều người không muốn bỏ cả trăm nghìn ra để mua hoa cắm lọ thì chọn giải pháp mua hoa đĩa chỉ 20.000 -30.000 đồng/ đĩa. Hoa đĩa được kết xếp lại thành vòng tròn từ 5-7 loại hoa. Một lẵng hoa đĩa, người ta có thể dùng thắp hương và giữ tươi trong khoảng 2-3 ngày.

  Hoa và quả chọn mua cho mâm ngũ quả nhà mình, ai cũng muốn bày biện và trang trí cho mâm quả đầy đặn để cầu mong một năm mới sung túc, thuận hòa. Hoa và quả bao giờ cũng được gia chủ mang “tắm” sạch, cắt tỉa và bày biện một cách thành tâm lên bàn thờ của nhà mình.

  Hương Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Loại Hoa Quả Thắp Hương Ngày Tết Cầu May Mắn, Tài Lộc
 • Bạn Thích Kiểu Mâm Hoa Quả Nào Trong Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi ?
 • Mâm Cỗ Cúng Và Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà, Ngoài Trời
 • Cúng Giao Thừa: Cách Làm Mâm Cơm Đúng Và Đầy Đủ Nhất
 • Gợi Ý Những Món Ăn Cho Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Đầy Đủ Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×