Top 16 # Xem Nhiều Nhất Bộ Đồ Cúng Bàn Thờ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Bộ Đồ Thờ Gỗ Hương Chạm, Bộ Đồ Thờ Gỗ, Đồ Thờ Cúng Bằng Gỗ… / 2023

Bước 1: Quý khách xem sản phẩm tại website chúng tôi sau đó chọn sản phẩm cần mua rồi bấm vào nút ĐẶT MUA. Quý khách nhập đầy đủ thông tin cho đơn hàng và tiến hành đặt hàng. Chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách chậm nhất sau 24h kể từ khi quý khách gửi đơn hàng.

Bước 2: Sau khi quý khách gửi đơn hàng và chúng tôi gọi điện thoại xác nhận, quý khách tiến hành chuyển khoản qua ngân hàng số tiền đặt cọc cho chúng tôi bằng 10÷30% giá trị đơn hàng (Hướng dẫn chuyển khoản qua ngân hàng).

Bước 3: Sau khi nhận được tiền đặt cọc của quý khách, chúng tôi sẽ tiến hành chuyển hàng ngay, thời gian giao hàng từ 1-5 ngày. Nhân viên giao hàng sẽ thu nốt số tiền còn lại khi bàn giao sản phẩm trực tiếp tại nhà cho khách hàng. Xem chính sách vận chuyển của chúng tôi

Lưu ý: Tên sản phẩm luôn đi kèm với kích thước theo thứ tự chiều cao, chiều rộng, chiều sâu để quý khách tiện ước lượng. Ví dụ: tượng Di Lặc gỗ hương 40x60x50cm nghĩa là cao 40cm rộng 60cm và sâu 50cm.

2. ĐẶT HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI:

Bước 1: Quý khách gọi vào số Hotline: 0919 901 277 và vui lòng cung cấp cho chúng tôi các thông tin sau:

– Chi tiết sản phẩm cần mua hoặc đọc mã sản phẩm trên Website

– Yêu cầu thêm nếu có

– Tên người nhận hàng, địa chỉ và số điện thoại liên hệ

– Khoảng thời gian có thể nhận hàng.

Bước 2: Quý khách tiến hành chuyển khoản qua ngân hàng số tiền đặt cọc cho chúng tôi bằng 10÷30% giá trị đơn hàng.

THÔNG TIN SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA CHÚNG TÔI: Ngân hàng Agribank STK: 6460205039904 Chủ TK: Trần Thị Kim Châu Chi Nhánh: Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Ngân hàng Vietcombank STK: 0441000614635 Chủ TK: Trần Thị Kim Châu Chi Nhánh: Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Ngân hàng Đông Á STK: 0108475326 Chủ TK: Trần Thị Kim Châu Chi Nhánh: Nguyễn Sơn – Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Ngân hàng Sacombank STK: 060219578604 Chủ TK: Trần Thị Kim Châu Chi Nhánh Tân phú, TP.HCM.

Ngân hàng BIDV STK: 36810000298197 Chủ TK: Trần Thị Kim Châu Chi nhánh Tân phú.

Bộ Đồ Đồng Thờ Cúng / 2023

Một bộ đồ thờ cúng bằng đồng thường bao gồm nhiều loại khác nhau. Thông thường có bộ tam sự/ bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng (01 lư hương đồng, 02 hạc đồng, 02 chân nến thờ), bát nhang, đèn thờ, khay đựng nước, mâm hoa quả, lọ hoa, ống hương… Bên cạnh là đôi câu đối thờ và bức hoành phi ở giữa. Tùy theo không gian thờ cúng, sở thích và hoàn cảnh gia đình để chọn lựa bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ hoặc thiếu một số đồ thờ cúng. Thông thường con thứ có thể chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng thông thường (bộ ngũ sự, bát hương, đèn thờ, lọ hoa) thì với con trưởng ngoài ra còn có thêm hoành phi, câu đối. Với nhà thờ họ, nhà thờ Tổ có thêm ngai thờ đồng, cửa võng, đôi hạc chầu…

Các loại bộ đồ thờ cúng bằng đồng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bộ đồ thờ cúng bằng đồng với kiểu dáng, chất liệu và mẫu mã khác nhau. Thông thường một số loại bộ đồ thờ bằng đồng được khách hàng yêu thích, có thương hiệu và chất lượng trên thị trường như:

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng Đài Loan

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng Dapha

Bộ đồ thờ bằng đồng Đại Bái

Bộ đồ thờ bằng đồng Vĩnh Tiến…

Báo giá sản phẩm bộ đồ đồng thờ cúng

Giá bộ đồ thờ cúng bằng đồng tùy theo loại, kích thước và kiểu dáng mà có các mức giá khác nhau. Có thể giao động từ vài triệu đến vài chục triệu hoặc trăm triệu.

Bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại sản phẩm, thương hiệu. Đừng ham rẻ để chọn mua phải đồ đồng Trung Quốc, đồ đồng giả. Hãy so sánh, đánh giá và nhận định chất lượng phù hợp, giá bán phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Để có được báo giá bộ đồ thờ bằng đồng chi tiết nhất, tư vấn lựa chọn bộ đồ thờ bằng đồng giá rẻ phù hợp với không gian thờ, liên hệ với Đồ Đồng Việt để có được những tư vấn hợp từ các chuyên gia đồ đồng hàng đầu.

Đồ Đồng Việt – địa chỉ bán bộ đồ thờ bằng đồng tự tin mang lại cho không gian thờ cúng gia đình bạn sự sang trọng, nét đẹp truyền thống và tín ngưỡng dân gian.

Bài Trí Đồ Thờ Cúng Trên Bàn Thờ Gia Tiên Vùng Nam Bộ / 2023

Giống như cả nước thì ở Nam Bộ những gia đình dù nghèo khó, đồ đạc trong nhà dù đơn sơ thì bàn thờ cũng được bày biện đầy đủ. Và bàn thờ của người dân Nam Bộ thường chọn đặt ở vị trí cao, sạch sẽ và trang trọng của ngôi nhà. Người dân Nam Bộ thường chọn mua đồ thờ cúng ở đâu, nơi mua đồ thờ cúng thường được lựa chọn rất kỹ càng để bàn thờ gia tiên đầy đủ và trang trọng.

Trong việc thờ cúng nhiều ngôi nhà cổ ở Nam Bộ vẫn còn giữ nhiều nét truyền thống. Không gian thờ cúng được trang trí công phu, nhất là các bao lam ở các gian được chạm khắc chi tiết và lộng lẫy hai, ba lớp các đề tài Tứ Linh, Tứ Thời,…Tùy theo từng gia đình mà bao lam được thiết kế cầu kì hoặc đơn giản cũng như tủ thờ cao hay thấp vậy, bàn thờ lớn hay nhỏ,cẩn xà cừ ngũ sắc hay tủ trơn chạy chỉ gờ nhưng phần lớn tất cả đồ trang trí đều góp phần làm cho không gian thờ tự thêm linh thiêng và tĩnh lặng.

Bàn thờ trong các ngôi nhà cổ ở Nam Bộ được làm bằng những loại gỗ quý như là: gỗ đỏ, gỗ mật,…có trang trí ô hộc, thanh trụ chạm khắc tinh xảo hoặc cẩn xà cừ thiết kế theo các điển tích Nhị Thập Tứ Hiếu, Tam Quốc Chí,… những sản phẩm nay đa số được nghệ nhân trong vùng (Gò Công, Cần Đước, Thủ Dầu Một,…) dụng công mà rất hiếm thấy những loại tủ thờ chạm khắc cả ba mặt như kiểu bàn thờ ở miền Trung hay là bàn thờ sơn son thếp vàng ở miền Bắc. Trên bàn thờ bày di ảnh ông bà, đồ sành sứ, ở giữa có lư hương đồng hoặc là hình lân hí cầu, phía trước được đặt những cặp chân đèn, bát nhang và chum nước. Phía sau của tủ thờ có ba bàn hình vuông hoặc là hình chữ nhật dùng để bày biện đồ cúng, thường là những món ăn mà người đã khuất lúc sinh thời thích ăn và những đồ cúng bắt buộc. Trên vách sát của bàn thờ thường được gia chủ treo bức tranh thờ vẽ bằng màu nước trên vải bố và tranh kiếng vẽ cảnh sơn thủy

Một số gia đình ở Nam Bộ có niên đại từ 1860-1888 thì bàn thờ được bày biện rất đơn giản, có chân cao, trang trí bằng chỉ soi và chạm khắc trên tủ thờ rất ít. So với ngôi nhà có niên đại từ năm 1890-1920 thì tủ thờ được đục chạm khá nhiều họa tiết hoa văn và được thiết kế tinh xảo. Vì giai đoạn này mở rộng phong trào xây nhà và thiết kế nhà theo kiểu bạt thảo kiểu trong cổ ngoài tân. Và ở trong giai đoeẹn này thì gia chủ cũng chú trọng đến việc mua đồ thờ cúng ở đâu thì chất lượng.

Ngày nay việc thờ cúng trong các ngôi nhà cổ ở Nam Bộ thay đổi khá nhiều thủ tục, và giảm bớt một số tín ngưỡng dân gian trong việc thờ cúng đa thần. Nhưng việc cúng bái trước bàn thờ gia tiên thì vẫn được tổ chức long trọng, và con cháu tụ về xum họp trong những ngày lễ. Đây chính là một nét đẹp văn hóa trong một dòng họ, và là một cách để duy trì cho thế hệ đời sau ghi nhớ công ơn của các đấng sinh thành đi trước.

Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì / 2023

Đồ thờ cúng là 1 trong những sản phẩm không thể thiếu ở các gia đình Việt Nam. “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là đức tính con người Việt ngàn đời nay. Từ đời ông cha ta việc thờ cúng tổ tiên (ông bà, cha mẹ, anh chị em, cô, dì, chú, bác,…) đã được lưu truyền từ đời này qua đời khác, đây không chỉ nét đẹp văn hóa mà còn là tín ngưỡng tâm linh có từ ngàn đời của người Việt. Bộ đồ thờ cúng gốm sứ là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Cũng là nhu cầu thiết yếu của mỗi nhà.

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì

Nổi bật phải kể đến các bộ sản phẩm bộ đồ thờ cúng Bát Tràng, với kỹ thuật tráng men cao cấp, làm thủ công bằng tay hoàn toàn, cho ra các sản phẩm không chỉ đẹp mà còn bền với thời gian.

Đồ thờ cúng gồm những gì? Bàn thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Chắc hẳn việc đầu tiên khi bạn mua 1 căn nhà mới, hay việc đầu tiên khi bạn ra riêng tự lập là sắm cho mình 1 bàn thờ tổ tiên đúng không.

Bộ đồ thờ cúng gồn những gì? ý nghĩa và cách sắp xếp

Battrang24h.com chia sẻ tới các bạn những đồ vật không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên sau:

– Bát hương: Là đồ vật mà chắc chắn bàn thờ gia tiên phải có. Đây là nơi để ông bà, cha mẹ, gia tiên ngự về, cũng là nơi để gắn kết giữa những người đang còn sống với những người đã khuất ở cõi âm qua việc thắp hương.

– Bộ đỉnh thờ: Đỉnh thờ là món đồ thờ thể hiện rõ nét tâm linh của con người với các bậc tiền nhân. Đỉnh thờ là đồ vật thể hiện sự uy nghiêm nên thường được khắc họa bằng những hình ảnh con nghê uy nghiêm, đặt kiên cố trên ban thờ gia tiên thể hiện sự vững chắc, trang nghiêm nhằm chấn hưng cho nơi thờ tự, ngăn cản tà khí xâm phạm.

– Chóe thờ: Chóe thờ thiết kế với hoa văn đơn giản thường dùng để đựng nước , muối, gạo… để đặt lên ban thờ. Theo quan niệm, đựng nước, muối, gạo…vào trong các chóe đặt lên ban thờ để tượng trưng cho cuộc sống ấm no, đủ đầy và sự tinh khiết thể hiện lòng thành tâm của con cháu với gia tiên.

– Nậm rượu và kỷ chén: là đồ vật không thể không có trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Nậm rượu và chén rượu dùng để đựng rượu hoặc nước lọc dâng lên cho bề trên.

– Bát và Đũa thờ: Cũng như nậm rượu và kỷ chén, Bát và đũa thờ cũng là đồ vật cơ bản nhất mà bàn thờ phải có, những ngày giỗ chạp, hay lễ tết con cháu cũng mâm cao cỗ đầy, nhưng để ông bà tổ tiên ăn được thì phải bát đũa.

– Mâm bồng: Mâm bồng thường đựng các lễ vật như hoa quả, trầu cau, vàng mã, tiền… Trong đó, mâm bồng đặt phía bên trái (tượng trưng cho hướng đông) dùng để đựng hoa, mâm bồng bên phải (tượng trưng hướng tây) đựng quả mang ý nghĩa đơm hoa kết trái từ lúc mắt trời lóe rạng đến khi mặt trời gác núi.

– Ống cắm hương: Dùng để đựng các gói hương mà con cháu dùng để thắp hương cho gia tiên. Giúp giữ sạch sẽ những bó hương này và tránh ẩm mốc.

– Đèn dầu: Ngày xưa lọ đèn dầu là sản phẩm đồ thờ cúng không thể thiếu, ngày này nhiều gia đình sử dụng nến thay đèn dầu. Ánh đèn là tượng trưng cho việc thắp lên ngọn đèn trí tuệ cháy mãi không cùng, tiêu trừ nghiệp chướng, mau chứng quả vị bốn hiền. Đó là công đức và ý nghĩa của thắp đèn trên bàn thờ.

– Lọ cắm hoa: Dùng để trang trí và đựng hoa tươi, hoa khô dâng lên gia tiên.

– Lọ lộc bình: Lộc bình thường vẽ nhiều họa tiết mang biểu tượng may mắn, tượng trưng cho tài lộc, kính hiếu…thiết kế với hoa văn sắc nét, độc đáo luôn khiến ban thờ gia tiên nổi bật, đẹp mắt hơn.

Như vậy chắc hẳn bạn cũng đã biết Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? và ý nghĩa của từng đồ vật được đặt trên bàn thờ gia tiên nhà mình.

Ngoài ra, khi đặt hàng cùng Battrang24h, bạn sẽ được tư vấn sản phẩm bộ đồ thờ đầy đủ, và phù hợp với bản mệnh của mình. Liên hệ ngay Hotline 032.976.4052.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những đồ vật cho bàn thờ tổ tiên trên, bạn cần phải sắp xếp và bày trí chúng theo đúng vị trí. Như vậy mới đem lại may mắn, thể hiện được tấm lòng của mình với gia tiên, ông bà đã khuất.

Việc bày trí bát hương theo phong thủy: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

“Kim tương ứng với giá nến.

Mộc tương ứng với bàn thờ, ngai, bài vị, giá nến.

Thủy ứng với bình, chén nước thờ.

Hỏa ứng với nén nhang, đèn dầu, nến khi thắp.

Thổ ứng với bát hương gốm sứ làm từ đất sét nung.”

Việc bày trí bát hương luôn được tuân thủ theo 1 cấp bậc, hoặc 3 cấp bậc, tùy theo các nguyên tắc và cách sắp xếp riêng của mỗi gia chủ. Lý giải cho điều việc bày bát hương gồm 3 cấp bậc như sau, ban thờ thần linh bao gồm. Bát hương lớn nhất – thờ thần linh ở giữa, 2 bát hương nhỏ hơn, được đặt sát bên cạnh, bao gồm bát hương thờ Bà Cô Tổ nằm bên trái, và bát hương thờ gia tiên nằm bên phải. Với ban thờ gia tiên, bát hương thờ thần linh luôn luôn được nằm giữa và lớn hơn 2 bát hương còn lại.

Một số sản phẩm đồ thờ cúng đẹp, độc đáo 2020 tại Battrang24h.