Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Cúng Bùa Mẹ Ngoắc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Bùa Mẹ Ngoắc Thái Lan Giá Sỉ / 2023

Website : https://buathai.com.vn/san-pham/chi-tiet-san-pham/thinh-bua-me-ngoac-thai-lan-o-dau-hieu-qua.html

Chúng tôi tuyệt đối không thỉnh các vật phẩm tâm linh ở chợ bùa, trước cổng chùa.

Tuyệt đối không.

Đội ngũ nhân viên tư vấn về tâm linh của shop chúng tôi làm việc rất chăm chỉ, chỉ tuyển chọn những mẫu bùa hộ mệnh độc, mạnh ,có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng trước.

Một lần nữa shop BUẠTHAI.COM.VNnói không với các mẫu bùa kém chất lượng.

Bạn chưa biết vật phẩm tâm linh nào phù hợp với mong muốn của mình hay chưa ?

Bạn có thể gọi Zalo cho shop tại số 0986426565

À mà thỉnh thoảng shop bận máy, cứ nhắn tin zalo để chút shop gọi lại bạn nha.

VỀ SẢN PHẨM TÂM LINH SHOP TUYỆT ĐỐI : – Không thổi phồng sản phẩm để dụ dỗ khách hàng vì bản thân bạn biết đến SHOP cũng là cơ duyên. – Không nói quá sự thật để bán giá cao – Không lừa dối bằng những hứa hẹn ảo không đúng giá trị về mặt hàng tâm linh. – Giữ kín thông tin của khách hàng.

SHOP CAM KẾT GIÁ THỈNH & DỊCH VỤ TỐT NHẤT : – HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI : Những thắc mắc và kiến thức của bạn sẽ được shop hỗ trợ trọn đời. Và sẽ hỗ trợ một cách đúng nhiệt tình và tốt nhất cho bạn.– GIÁ THỈNH TỐT NHẤT : Cam kết giá thỉnh tốt nhất cho nhiều đối tượng tại Việt Nam và nhu cầu mong muốn của khách hàng về sản phẩm tâm linh,có khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn cho những khách hàng THÂN THIẾT.– GIAO HÀNG TẬN NƠI : Tại Việt Nam chỉ cần sau khi bạn được tư vấn kĩ và đặt hàng. Vật phẩm tâm linh sẽ được giao đến nơi và trao tận tay bạn, nhận tiền trực tiếp trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ giao hàng Quốc Tế.

1. MẸ NGOẮC NÀNG KWAK NỔI TIẾNG THÁI LAN VÀI DÒNG CƠ BẢN VỀ BÙA MẸ NGOẮC THÁI LAN :

( Mẹ Ngoắc ) là hiện thân của thần tài lộc, tình yêu theo tín ngưỡng của người Thái Lan. Bà xuất hiện qua hình dáng một người phụ nữ xinh đẹp mặc một chiếc váy đỏ theo phong cách truyền thống của Thái, đội một chiếc vương miện vàng trên đầu.

Ở Thái người ta thờ Mẹ Ngoắc ( nữ thần tài lộc) như là thờ ông Thần Tài ở Việt Nam vậy ạ…cực kỳ linh nghiệm nha. Đặc biệt giống như đồ phog thuỷ muốn linh ứng cần phải trì chú, thì những Bùa Mẹ Ngoắc này đã được các sư thầy ở ngôi chùa lớn nhất Thái Lan làm phép nên cực kỳ linh.

Mẹ Ngoắc được giới thương mại kính tin và thờ phụng. Bức tượng của Mẹ Ngoắc thường đặt gần máy tính tiền ở hầu hết các nhà hàng Thái.

Lễ vật cúng dường thường là hoa tươi, 1 ly nước trắng, (ngày rằm mùng một cúng nước ngọt), trái cây, bánh ngọt, đèn thắp bằng dầu mè , bơ, sữa, cơm trắng.Khi làm ăn buôn bán xa, người ta thường vào chùa thỉnh bùa hộ mệnh mẹ ngoắc để mang theo cầu may mắn “

NHỮNG ĐIỀU KÌ DIỆU MÀ MẸ NGOẮC MANG LẠI :

– Kéo khách giúp gia chủ buôn bán đắt hàng, khách đã vào cửa hàng là sẽ khó có thể ra ngoài mà không mua gì. – Mang lại may mắn cho người dùng, dù bạn có đang trong ngày xấu hay năm hạn thì mẹ ngoắc vẫn luôn mang lại may mắn và có tài lộc bất ngờ đến với bạn. – Giúp mọi người xung quanh yêu quý bạn. Không bị thị phi và nói xấu sau lưng. – Mang mẹ ngoắc bên người sẽ trừ tà, giúp bạn tránh vong theo khi đi trời khuya muộn… – Mang lại cho bạn những món tiền từ trên trời rơi xuống, tài lộc đến bất ngờ đến từ nhiều phía. – Giúp bạn cải thiện được các mối quan hệ, tình cảm gia đình, con cái, vợ chồng..

Được mang đến sự GIÀU CÓ, MAY MẮN, TÀI LỘC và HẠNH PHÚC cho bạn Là những thành công mà chúng tôi luôn hướng tới.

Vì vậy, bạn chỉ việc tin tưởng còn lại hãy để chúng tôi lo! ********

Địa chỉ : 525 Quang Trung Phường 10 Quận Gò Vấp TPHCM Điện thoại: 0986 42 6565 Hotline: 0986 426565 – 0938 425 785 Email: nguyentu9260@gmail.com

Năm 2022 Có Nên Thỉnh Bùa Mẹ Ngoắc Không? Những Điều Cấm Kỵ / 2023

Sự tích về mẹ Ngoắc:

Tương truyền rằng, Nang Kwak ( hay được gọi là nàng Ngoắc) sinh ra trong một gia đình có điều kiện và giàu có nhiều đời làm nghề kinh doanh buôn bán. Khi nàng được sinh ra, công việc kinh doanh của gia đình đạt đến hồi cực thịnh vượng. Cha mẹ nàng để ý, nếu để nàng ngồi trước cửa hàng sẽ bán được hết hàng rất nhanh chóng. Cho nên trong mỗi chuyến đi buôn xa, cha mẹ nàng đều đưa nàng đi và rất cưng chiều nàng.

Trong một chuyến đi buôn nọ, nàng được nghe giảng đạo Phật và từ đó một lòng hướng Phật và tu tại gia cùng với làm nhiều điều thiện cho đời như cúng dường, xây chùa, làm phước. Cha mẹ nàng cũng làm từ thiện rất nhiều. Từ đó, nàng Kwat nổi tiếng điều này kéo theo nhiều người đến nhà xin nàng ban cho sự may mắn, tình duyên, tài lộc và họ đều được như ý nguyện.

Khi nàng Kwak mất đi, người dân tôn sùng nàng và tình nguyện góp vàng đúc tượng nàng để thờ cúng. Và từ đó nàng trở thành nữ Thần Tài Lộc trong lòng người dân Thái.

Sự linh thiêng của bùa Mẹ Ngoắc như thế nào?

Bùa Mẹ Ngoắc là hình tượng nguyên bản từ Nang Kwat. Hình tượng Nang Kwat thực tế được du nhập từ Ấn Độ thông qua các nhà buôn giao thương văn hóa với nhau. Nang Kwat được xây dựng trên hình tượng một người thiếu nữ trẻ trung xinh đẹp ngồi với tư thế quỳ truyền thống của cung nữ Thái. Mặc trên mình bộ phục trang truyền thống có mão vàng trên đầu và cổ quấn tràng hoa, tay trái vẫy và tay phải cầm túi vàng đặt trên đùi.

Ngoài mục đích du lịch đất nước linh thiêng này, rất nhiều bạn trẻ kinh doanh đã không ngại đường xa đến Thái Lan để thỉnh cho mình một lá bùa mẹ Ngoắc về phò trợ cho việc làm ăn của mình. Người nhiều tiền thì thỉnh tượng mẹ Ngoắc vàng, tượng mẹ Ngoắc đồng… người có thu nhập hạn hẹp hơn thì xin bùa xin phép nàng để may mắn hơn.

Cứ như vậy, người thỉnh Nang Kwat có thể mua tượng, mua bùa ở bất kỳ nơi đâu rồi vào chùa bỏ tiền công đức và nhờ sư thầy trì chú vào lá bùa tạo nên sự may mắn rồi đem về thờ, giữ để có thể mang lại tài lộc và may mắn cho mình . Bằng cách này hay cách khác thì hàng ngàn,hàng triệu bản thể Nang Kwat đã có mặt khắp thế giới bởi vì sự linh thiêng và hiệu quả mà bùa mang lại là có thật. Theo những người từng sử dụng, đây là thể loại chiêu tài lành mạnh có công dụng thần kỳ và tuyệt đối không làm hại đến bất cứ ai bao giờ.

Bùa mẹ Ngoắc có công dụng mang lại tiền tài, vận may cho bạn.

Sự nổi tiếng của bùa mẹ Ngoắc đã chứng minh được những công dụng tuyệt vời mà bùa mang lại.

Bùa mẹ Ngoắc rất linh nghiệm, phù hợp với những người kinh doanh mua bán, những người lãnh đạo các ngành kinh doanh đặc biệt là kinh doanh lớn, tiền tài ra vào với số lượng nhiều.

Sở hữu cho mình một lá bùa mẹ Ngoắc lâu ngày giúp cho công việc thuận lợi, tiền tài phát triển, có tài ăn nói, được nhiều người tin tưởng, mến phục, và hoạnh tài trúng số.

Mùa mẹ Ngoắc cũng có hiệu lực và tác dụng cho những người tài vận gặp khó khăn, công việc lúc lên lúc xuống, trên đường lập nghiệp còn nhiều khó khó trắc trở chưa theo mong muốn.

Bùa mẹ Ngoắc không chỉ có tác dụng đối với công việc mà còn giúp bạn ngày càng thuận lợi, tiến xa hơn, tiền tài ngày càng phát đạt hơn theo vận của bạn mà cong tránh được người xấu hãm hại.

Không chỉ là bùa dành cho công việc mà còn là lá bùa tình duyên

Bùa mẹ Ngoắc có khả năng tạo ra thứ tình cảm đặc biệt giúp hai người luôn quyến luyến, nhớ nhung và không thể xa rời hay lãng quên nhau.

Bùa Mẹ Ngoắc thích hợp với những đôi lứa đang yêu và mong muốn người yêu luôn luôn chung thủy với mình. Nó còn có tác dụng với những bà vợ đang nghi ngờ chồng mình có quan hệ ngoài luồng với người thứ ba hoặc những cặp đôi đã ly dị mà vẫn mong muốn đối phương quay về với mình hay làm lại một lần nữa.

Bùa mẹ Ngoắc giúp bảo vệ gia đình bình an, vô sự

Bùa mẹ Ngoắc có thể bảo vệ gia đình của gia chủ khỏi khó khăn, tà ma, giúp cho gia chủ bình an, vô sự. Người mang bùa bên người sẽ được phù hộ để tai qua nạn khỏi, luôn luôn được mẹ Ngoắc che chở và bảo vệ.Nhìn chung, bạn sẽ luôn được thần hộ mệnh là Mẹ Ngoắc bảo vệ, nâng đỡ và bảo vệ bạn trước những giông bão của cuộc đời.

Có bùa mẹ Ngoắc bên cạnh, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi 180 độ

Mỗi chiếc bùa mẹ Ngoắc mạ vàng sẽ được trì chú cẩn thận để dành riêng cho một cá nhân duy nhất là người sở hữu chiếc bùa này.

Bùa sẽ được tổ chức thành một lễ do Thầy làm phép trì chú theo tên, ngày sinh của từng vị khách hàng. Chính vì vậy, nếu chủ nhân có lòng tin tuyệt đối vào bùa mẹ Ngoắc thì với có cơ hội cầu được ước thấy, mang may mắn, tiền tài dồi dào như nước, được Đức Phật bảo vệ giúp xua tan Tà Khí, Ma Quỷ tránh được các điều xui xẻo.

Không chỉ vậy gia đạo cả đời bình an, giúp chủ nhân chiếc bùa được yêu quý, kính trọng, được mọi người tin tưởng.

Các chuyên gia tâm linh đã chứng minh được rằng con người cần có một vật mang giá trị tâm linh ở bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi và đó được gọi là bùa hộ mệnh nhằm để thu hút may mắn, tiền tài lẫn sự thịnh vượng. Chiếc bùa này được tin rằng sẽ mở lối cho tất cả các dòng năng lượng tiền tài và cho phép bạn có được những gì mà bạn xứng đáng từ sự phù hộ của mẹ Ngoắc.

Điều này đã được chứng minh bởi rất nhiều phản hồi của người giàu có, những người đã và đang luôn luôn mang theo bùa hộ mệnh bên cạnh mình.

Nên mua bùa mẹ Ngoắc ở đâu chất lượng và mang lại hiệu quả?

– Muốn bùa mang lại may mắn cho bạn thì việc đầu tiên bạn cần làm là tuyệt đối tin tưởng vào nó. Nếu bạn nghi ngờ nó, không tin tưởng vào nó thì bùa sẽ không phát huy tác dụng của mình.

– Bùa mẹ Ngoắc là của riêng bạn, được trì chú theo tên tuổi của bạn. Bạn phải là người đầu tiên cầm vào lá bùa để bùa nhận chủ nhân của nó. Mỗi lá bùa chỉ có một chủ mà thôi.

– Muốn bùa mẹ Ngoắc mang lại hiệu quả thì lá bùa phải được trì chú bởi các sư thầy cao tay tại Thái Lan trước khi đến tay bạn.Bởi không phải chỉ cần hình dáng giống bùa mà có thể linh nghiệm.

– Chỉ nên mua bùa mẹ Ngoắc tại trang web của chúng tôi với giá cả niêm yết và công khai để mang lại hiệu quả may mắn cho bạn.

– Bùa mẹ Ngoắc không làm hại đến gia chủ hay bất kỳ ai, chỉ mang phước lành và bạn may mắn đến cho bạn.

Tác dụng thần kỳ của bùa mẹ Ngoắc đã được hàng triệu người Việt Nam kiểm chứng tin tưởng sử dụng như một chiếc bùa hộ mệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bùa chú an lành, không làm hại ngược lại gia chủ, thì bùa mẹ Ngoắc chính là lựa chọn số một dành cho bạn.

Thỉnh Bùa Mẹ Ngoắc Ở Đâu? Và Cách Thỉnh Như Thế Nào?

Hiện tại trên mạng tràn lan, không biết nơi nào có trì chú thật, nơi nào lừa đảo. Để tránh mất tiền oan bạn nên thỉnh bùa mẹ ngoắc ở .

Bạn chỉ cần điền Họ tên và Số điện thoại.

Nhân viên sẽ gọi để ghi nhận nguyện vọng, ước nguyện mà bạn muốn trì chú vào lá bùa.

Đây là nơi nhận thông tin đăng ký thỉnh Bùa Mẹ Ngoắc, và nhân viên của shop ở Thái Lan sẽ lấy thông tin đó đem đến chùa và nhờ sư thầy trì chú theo những lời cầu nguyện mà bạn cung cấp. Sau đó sẽ chuyển về Việt Nam bằng đường máy bay, và sẽ chuyển đến đại chỉ nhận mà bạn đã để lại.

Vì quá trình vận chuyển qua nhiều khâu và tốn thời gian nên có thế mất từ 5-7 ngày, bạn mới nhận được lá bùa.

Ngoài bùa mẹ ngoắc ra, còn một số bùa hộ mệnh được thỉnh từ Thái Lan, có tác dụng mang lại may mắn, tiền tài, vạn sự hanh thông như Money Amulet Thái Lan, Tibetan Lucky Amulet, Nhẫn Khắc Bát nhã Tâm Kinh, Vòng tay chú Đại Bi, Vòng xoáy Tài Lộc.

Lá Phép Vải Mẹ Ngoắc Nangkwak / 2023

Lá phép 

Mẹ NangKwak – Mẹ Ngoắc –

 của 

MánMi

®

  

Lá phép Mẹ NangKwak của sư chủ trì Kruba Ariyachat, chùa Wat Sang Kaew, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.

Mẹ Nang Kwak

 - Mẹ Ngoắc – thường mặc một chiếc váy truyền thống của Thái Lan và màu sắc yêu thích của mẹ là màu đỏ. 

Gần bên hông mẹ, bạn sẽ tìm thấy túi tiền – Đó là thuộc tính của mẹ. Bàn tay của Mẹ NangKwak vẫy tay chào thu hút $$$ sự giàu có và khách hàng.

giúp gì cho bạn ?

 

Mẹ Nang Kwak- Mẹ Ngoắc – Nữ thần giàu có Thái Lan.

Mẹ NangKwak, hay còn gọi là Mẹ Ngoắc, người Thái Lan gọi nàng là ” นางกวัก- Nang Kwak ” tên đầy đủ là Mae Thep Phra Nang Kwak. 

Mẹ được cho là một vị thần Tài Lộc, Buôn Bán May Mắn, Luôn Đông khách và Tiền Bạc Rủng Rỉnh, Thịnh Vượng, thu hút khách hàng, chiêu tài, vẫy gọi khách hàng và thường được thấy tại các hộ kinh doanh lớn nhỏ. 

Truyền thuyết ghi lại rằng, NangKwak có tên thật là “ สุภาวดี -Supha Wadi ” , có Cha tên là ” สุจิตพราหมณ์ – Su Jit Brahmin ” và Mẹ tên là “สุมณฑา- Sumontha “. 

Nàng được sinh ra trong một gia đình truyền thống làm nghề kinh doanh buôn bán từ lâu đời. Từ nhỏ Suphawadi luôn thích được theo Cha đi khắp nơi buôn bán, ngoài học những kinh nghiệm về bán buốn nàng còn thích chu du ngắm những phong cảnh mới ở mọi nơi để mở mang kiến thức.

Trong một lần đi lái buôn cùng cha, nàng có nhiều dịp được diện kiến Đức Phật giảng kinh đạo, từ đó nàng rất thích thú học đạo, niệm kinh, thiền định. Giúp cho việc kinh doanh của gia đình ngày một đi lên. 

Đức Phật thấy đươc sự ham học và tâm sáng của Supha Wadi liền phong ấn và niệm trú Lộc Tài cho nàng. Từ đó gia đình của nàng buôn bán không bao giờ thua lỗ, vàng bạc đổ đầy nhà. Và còn giúp trợ cho nhiều người nghèo đói, bất hạnh hơn. 

Khi Supha Wadi từ trần, dân làng liền xây lên điện thờ, tạc tượng cúng vái Nàng để cầu may mắn buôn bán, hai tay không bao giờ bị thua lỗ và kinh doanh ngày một đi lên. Việc thờ cúng NangKwak bắt đầu kể từ đó cho mãi tới ngày nay vẫn đc người Thái tin tưởng và tôn tín. 

Tác Dụng Và Cách Dùng Lá Phép Mẹ Ngoắc Mà Ít Người Biết Đến / 2023

Các bạn nào đang bán hàng online, kinh doanh buôn bán thì nên thỉnh Mẹ Ngoắc về. Mẹ sẽ độ cho làm ăn lộc tài, đưa khách gần lại đưa khách xa đến, đơn cứ nổ ầm ầm, tiền hết lại có, thuận buồm xuôi gió.

Tác Dụng Của Lá Phép Mẹ Ngoắc

Mẹ Ngoắc ( Nang Kwak ) rất nổi tiếng ở Thái Lan và được coi là vị thần của tài lộc trong kinh doanh. Nang có nghĩa là phụ nữ và Kwak có nghĩa là để vẫy gọi. Mẹ là người thu hút tiền. Mẹ Nang Kwak được nhiều người yêu thích ở Thái Lan. Giống như Mèo Thần may mắn của Nhật Bản, mẹ Ngoắc cũng kéo khách và hút tài lộc về cho gia chủ, ngoài ra còn khiến gia chủ được mọi người xung quanh yêu mến và kính trọng… Lá phép Mẹ Ngoắc phù hợp với mội đối tượng kinh doanh buôn bán từ offline đến bán hàng online.

Mẹ Ngoắc mang đến tài lộc cho người thỉnh

Những câu chuyện về Mẹ đã giúp mọi người vượt qua khó khăn tài chính xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông ở Thái Lan

Tác dụng chính của Mẹ Ngoắc:

✋ Khi làm ăn buôn bán xa, người ta thường vào chùa thỉnh lá phép Mẹ Ngoắc để mang theo cầu may mắn, xả xui xẻo.

✋ Mẹ Ngoắc sẽ kéo khách giúp gia chủ buôn bán đắt hàng, khách đã vào cửa hàng là sẽ khó có thể ra ngoài mà không mua gì, dân kinh doanh, văn phòng nên mang bên người.

✋ Lá phép Mẹ Ngoắc mang lại may mắn cho người dùng, dù bạn có đang trong ngày xấu hay năm hạn thì Mẹ Ngoắc vẫn luôn mang lại may mắn và có tài lộc bất ngờ đến với bạn, học tập thi cử may mắn.

✋ Mẹ Ngoắc giúp mọi người xung quanh yêu quý bạn hơn, thuận lợi hơn trên con đường công danh.

✋ Mang mẹ Ngoắc bên người sẽ có tác dụng trừ tà, giúp bạn tránh vong theo khi đi trời khuya muộn…

✋ Mẹ Ngoắc giúp bạn xua tan những điềm xấu, tránh xa những thị phi và nói xấu sau lưng.

✋ Mẹ Ngoắc sẽ mang lại cho bạn những món tiền từ trên trời rơi xuống, tài lộc đến bất ngờ như trúng số chẳng hạn :))

✋ Giúp bạn cải thiện được các mối quan hệ, tình cảm gia đình, con cái, vợ chồng..

Lá phép Mẹ Ngoắc thường được để phía sau ốp lưng điện thoại

Người có công đức càng dày sẽ cảm nhận được hiểu qua của lá phép Mẹ Ngoắc càng nhanh, người có công đức mỏng sẽ thấy hiệu quả lâu thậm chí không có hiệu quả. Mẹ chỉ phù hộ người tốt, người thành tâm, những người xấu tâm tính tà ác sẽ không được mẹ phù hộ. Những người bán tín bán nghi, nghi ma nghi quỷ thì tốt nhất không nên thỉnh vì dù có thỉnh cũng sẽ không có tác dụng vì sản phẩm tâm linh chỉ có tác dụng với những người tin nó.

Mẹ Ngoắc sẽ hù hộ người tin mẹ

Cách dùng lá phép Mẹ Ngoắc:

Không cần biết bạn là ai đều có thể thỉnh được. Bạn có thể là học sinh sinh viên, nhân viên công sở, công nhân…thỉnh về tự dưng có lộc phù vân hoặc có quý nhân phù trợ. Nói chung là ai cũng có thể thỉnh lá phép mẹ Ngoắc về hết nha!

Nếu bạn đang dùng lá phép Mẹ Ngoắc mà không muốn dùng nữa, bạn có thể gởi mẹ lại các đình, chùa.

Bạn có thể gấp lá phép Mẹ Ngoắc lại để trong ốp điện thoại hoặc ví tiền, lưu ý không gấp vào mặt mẹ Ngoắc. Luôn để cùng một tờ tiền mới để có thể kéo tiền về phía bạn.

Thỉnh lá phép Mẹ Ngoắc tại: https://chatuchak.vn/la-phep-me-ngoac-thailand.html

Mẹ NangKwak, hay còn gọi là Mẹ Ngoắc, người Thái Lan gọi nàng là ” นางกวัก- Nang Kwak ” tên đầy đủ là Mae Thep Phra Nang Kwak. Mẹ Ngoắc ( Nang Kwak ) là hiện thân của tài lộc, tình yêu theo tín ngưỡng của người Thái. Bà xuất hiện qua hình dáng một người phụ nữ xinh đẹp mặc một chiếc váy đỏ theo phong cách truyền thống của Thái, đội một chiếc vương miện vàng trên đầu.

Hình tướng phổ biến của Mẹ Ngoắc là ở tư thế ngồi hoặc quỳ. Bàn tay phải của giơ lên cao ngang mặt ở tư thế ngoắc chào, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Cánh tay trái thả lỏng ở tư thế chống xuống bệ ngồi hoặc cầm một túi vàng đầy đặt nhẹ lên trên đùi trái.

Hình tượng Mẹ Ngoắc có thể là một hóa thân từ Mae Po Sop – nữ thần lúa gạo của Thái.

Tượng nữ thần Lúa Gạo Thái Lan

Hai hình tượng này khác nhau chủ yếu ở chỗ vật cầm trên tay. Nếu nữ thần lúa gạo cầm những bông lúa chín vừa thu hoạch đặt trên vai phải thì Nàng Kwat tay trái cầm túi vàng hoặc chống hờ xuống đất. Những nữ thần này đếu có nguồn gốc từ vị nữ thần Hindu giáo Sri Lakshmi.

Cũng có ý kiến cho rằng, bàn tay phải của Nang Kwat giơ lên là hình ảnh mô phỏng từ hình ảnh con mèo Maneki của Nhật.

Truyền thuyết ghi lại rằng, NangKwak có tên thật là ” สุภาวดี -Supha Wadi ” , có Cha tên là ” สุจิตพราหมณ์ – Su Jit Brahmin ” và Mẹ tên là “สุมณฑา- Sumontha “.

Nàng được sinh ra trong một gia đình truyền thống làm nghề kinh doanh buôn bán từ lâu đời. Từ nhỏ Suphawadi luôn thích được theo Cha đi khắp nơi buôn bán, ngoài học những kinh nghiệm về bán buốn nàng còn thích chu du ngắm những phong cảnh mới ở mọi nơi để mở mang kiến thức.

Trong một lần đi lái buôn cùng cha, nàng có nhiều dịp được diện kiến Đức Phật giảng kinh đạo, từ đó nàng rất thích thú học đạo, niệm kinh, thiền định. Giúp cho việc kinh doanh của gia đình ngày một đi lên.

Đức Phật thấy đươc sự ham học và tâm sáng của Supha Wadi liền phong ấn và niệm trú Lộc Tài cho nàng. Từ đó gia đình của nàng buôn bán không bao giờ thua lỗ, vàng bạc đổ đầy nhà. Và còn giúp trợ cho nhiều người nghèo đói, bất hạnh hơn.

Khi Supha Wadi từ trần, dân làng liền xây lên điện thờ, tạc tượng cúng vái Nàng để cầu may mắn buôn bán, hai tay không bao giờ bị thua lỗ và kinh doanh ngày một đi lên. Việc thờ cúng NangKwak bắt đầu kể từ đó cho mãi tới ngày nay vẫn được người Thái tin tưởng và tôn tín.

Mẹ Ngoắc được giới thương mại Thái Lan kính tin và thờ phụng. Bức tượng của Mẹ Ngoắc thường đặt gần máy tính tiền ở hầu hết các nhà hàng Thái.

Lễ vật cúng dường thường là hoa tươi, 1 ly nước trắng, (ngày rằm mùng một cúng nước ngọt), trái cây, bánh ngọt, đèn thắp bằng dầu mè , bơ, sữa, cơm trắng.

Chú Mẹ Ngoắc:

” โอมมหาสิทธิโชค อะอุโอม บรมปู่เจ้าเขาเขียว มีลูกสาวคนเดียวให้ชื่อว่า นางกวัก ชายเห็นชายรัก หญิงเห็น หญิงรัก ประสิทธิให้แก่กู คนรู้จักทั่วหน้า โอมพวกพ่อค้า พากูถึงเมืองแมน กูได้หัวแหวนพันทะนาน กูค้าสารพัด การก็ได้กำไร แคล่วคล่อง กูจะค้าทองทองก็ได้เต็มหาบ เพียงวันนี้เป็นร้อย สามหาบมาเรือน สามเดือนเป็นเศรษฐี สามปีเป็นพ่อค้าสำเภา พระฤาษีเจ้า ประสิทธิให้แก่ลูกคนเดียว สวาหะฯ “.

Nếu bạn không biết tiếng Thái hoặc không thành thạo tiếng Thái tốt nhất không nên dùng chú vì rất dễ có thể đọc sai gây ảnh hưởng không tốt.

Cuối cùng mình xin chốt lại lần nữa là Mẹ Ngoắc không phải là bùa ngãi mà Mẹ Ngoắc là hiện thân của vị thần tài lộc ở Thái Lan. Người ta thỉnh Lá phép Mẹ Ngoắc hoặc Tượng mẹ để cầu may mắn giống như chúng ta vẫn hay lên chùa thỉnh bùa bình an vào các dịp đầu năm. Nên các bạn cứ yên tâm, thỉnh lá phép Mẹ Ngoắc về chỉ có lợi chứ không có hại. Và một lần nữa, MẸ NGOẮC KHÔNG PHẢI LÀ BÙA NGÃI