Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Cúng Căn Cho Bé Trai 9 Tuổi Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Herodota.com

Cúng Căn Là Gì ? Mâm Cúng Căn Bé Trai Bé Gái 3, 6, 9, 12 Tuổi

Cúng căn là gì ? Mâm cúng căn cho bé 3, 6, 9, 12 tuổi gồm những gì ?

Cúng căn là gì ? Mâm cúng căn cho bé trai, bé gái 3,6,9,12 tuổi bao gồm những gì? Cách thức cúng căn như thế nào và thời điểm cúng căn như thế nào được xem là hợp lý nhất? Đây chắc sẽ là câu hỏi của không ít các bậc cha mẹ thắc mắc.

Cúng căn, cúng đốt là gì ?

Nói về lễ cúng căn thì có thể rất nhiều người trong số chúng ta cảm thấy khá xa lạ. Tuy nhiên đây được xem là một trong những lễ cúng có vai trò rất quan trọng đối với các bé ở giai đoạn 3,6,9,12 tuổi.

[ Văn khấn cúng căn 12 tuổi , Cách tính tuổi cúng căn , Cúng căn cúng gà hay vịt , Cúng dứt căn , Không cúng căn có sao không , Cúng cần ngày âm hay dương , Cách cúng sinh nhật 2 tuổi , Tại sao phải cúng căn cho bé , cúng căn cho bé 3 tuổi, cúng căn cho bé trai 3 tuổi ]

Cúng căn, cúng đốt là một trong những nghi lễ được tổ chức vào thời điểm bé tròn 3, 6, 9, 12 tuổi. Cũng giống như lễ cúng thôi nôi, đầy tháng, cúng căn nhằm tạ ơn 12 bà Mụ và bà mụ chúa và 3 Đức Ông đã phù hộ cho bé được bình an trong những năm tháng đầu đời.

Vậy mâm cúng căn cho bé trai, bé gái 3,6,9,12 tuổi gồm những gì? Cách thức cúng như thế nào là phù hợp nhất? Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được giải đáp thông qua bài viết hôm nay.

ĐẶT MÂM CÚNG CĂN CHO BÉ 3, 6, 9, 12 TUỔI TRỌN GÓI TẠI:

Tại sao phải cúng căn cho bé trai, bé gái ?

Đối với một đứa bé thì trong những giai đoạn đầu của cuộc đời được xem là những ngày tháng khó khăn nhất. Chính vì thế trong thời gian này các bậc cha mẹ cần thực hiện những lễ cúng nhằm mục đích cầu mong nhận được sự phù hộ, độ trì của các vị thần linh. 

Những lễ cúng cần thực hiện trong những năm đầu đời của các bé bao gồm: lễ cúng đầy cữ ( được thực hiện sau 07 ngày kể từ  ngày bé sinh ra), lễ đầy tháng ( khi trẻ tròn 30 ngày tuổi). lễ thôi nôi ( khi bé đến giai đoạn tròn 1 tuổi) và lễ cúng căn.

Lễ cúng căn được thực hiện vào những mốc thời gian khi trẻ đạt 3,6,9,12 tuổi. Lưu ý là tất cả những mốc thời gian này đều được tính theo âm lịch. Sở dĩ ông bà ta có tương truyền về tục cúng căn là vì trong giai đoạn này trẻ có sự thay đổi rất lớn về hình dáng và tính cách.

Bên cạnh đó thì đây là giai đoạn bé thường có những biểu hiện ốm đau, bệnh tật thường xuyên. Vì lẽ đó mà tục cúng căn ra đời nhằm mục đích cầu ơn trên phù hộ cho đứa trẻ được bình an, không ốm đau bệnh tật.

Ý nghĩa tổ chức mâm lễ cúng căn cho bé.

Vào giai đoạn bé đạt 3,6,9,12 tuổi thì ông bà cha mẹ cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật để thực hiện cúng căn cho bé. Việc cúng căn sẽ mang hàm ý bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn của gia đình đến các các bà Mụ, Đức Ông, các vị thần linh và ông bà tổ tiên đã phù hộ cho các bé trong những năm tháng đầu đời.

Ngoài ra đây cũng là dịp gia đình cầu mong các bậc bề trên tiếp tục phù hộ, độ trì cho trẻ phát triển tốt trong những thời gian sau này.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì có rất nhiều bậc cha mẹ quan niệm rằng nền y học rất phát triển nên có thể kiểm soát được tình hình phát triển của bé. Và cũng có không ít người không quá tin tưởng vào những yếu tố tâm linh.

Thế nhưng ông bà ta thường có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì lẽ đó mà rất nhiều gia đình vẫn còn thực hiện các lễ cúng trong đó có lễ cúng căn.

Vì khi thực hiện những lễ cúng này người dân sẽ có cảm giác yên tâm hơn, họ tin rằng thông qua những lễ cúng này các bậc thần linh sẽ luôn theo dõi và phù hộ cho cả gia đình.

Mâm cúng căn cho bé trai, bé gái đầy đủ và chỉnh chu nhất.

Mâm cúng cho việc tổ chức lễ cúng căn cho bé trai hoàn toàn giống nhau ở việc cúng trong giai đoạn từ bé 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi.

Mâm lễ vật cúng căn bé trai combo 1.

[Cách cúng căn cho bé 3 tuổi , cách cúng căn , cúng căn 6 tuổi cho bé trai , cúng căn 3 tuổi , bài cúng căn 6 tuổi , cách cúng căn cho bé 12 tuổi , lễ vật cúng căn 6 tuổi , bài văn khấn cúng căn 6 tuổi , cách cúng căn cho bé 6 tuổi , lễ cúng căn 12 tuổi]

Mâm lễ vật cúng căn bé gái combo 1.

Mâm lễ vật cúng căn bé trai combo 2.

[ Cúng căn 12 tuổi cho bé gái , cách cúng căn 6 tuổi , cúng căn bé trai 12 tuổi , cúng căn cho bé 6 tuổi , cúng căn bé gái 3 tuổi , cách cúng căn 9 tuổi , cúng căn 6 tuổi , cúng căn cho bé trai 9 tuổi , cúng căn cho bé 12 tuổi , cúng căn 6 tuổi cho bé gái ]

Mâm lễ vật cúng căn bé gái combo 2.

Lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng căn cho bé 3,6,9,12 tuổi

Vì cùng mang ý nghĩa là lễ tạ ơn các Bà Mụ, Đức Ông và các vị thần linh nên phần lễ vật trong mâm cúng căn cũng có nét tương đồng với lễ cúng đầy tháng và thôi nôi. Trong mâm cúng căn cho bé trai, gái 3,6,9,12 tuổi thì các bậc cha mẹ cần chuẩn bị những lễ vật sau;

Gà luộc: 01 con (nên chọn gà trồng).

01 con heo quay nguyên con hoặc là 13 đĩa thịt heo quay trong đó có 1 đĩa to và 12 đĩa nhỏ đều nhau

Trầu cau

Hương, đèn cầy (hiện nay có thể dùng đèn ly để thay thế).

Gạo, muối

13 bát nước lọc, bao gồm 1 bát to và 12 bát nhỏ.

Mâm ngũ quả (có thể tùy ý lựa chọn những loại trái cây khác nhau)

01 bình trà, rượu

01 bình hoa tươi

Giấy tiền vàng bạc

13 dĩa xôi, trong đó có 1 dĩa lớn và 12 dĩa nhỏ ( loại xôi thường được dùng là xôi gấc, xôi đậu xanh).

13 chén chè, gồm có 1 chén lớn và 12 chén nhỏ ( theo quan niệm của người xưa thì nên chọn chè đậu trắng cho bé trai và chè trôi nước cho bé gái).

13 dĩa bánh kẹo, bao gồm 12 dĩa nhỏ và 1 dĩa lớn.

13 bộ quần áo, trong đó có 1 bộ lớn dành cho Bà Mụ Chúa và 12 bộ nhỏ dành cho các bà Mụ còn lại. Lưu ý là nên chọn những bộ đồ đồng nhất về màu sắc và kiểu dáng.

Hiện tại chưa có một quy định cụ thể nào về chủng loại và số lượng lễ vật trong mâm cúng. Chính vì thế mà tùy theo tình hình, điều kiện kinh tế mà các có thể sắm sửa thêm nhiều lễ vật khác.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên chọn những loại lễ vật còn tươi, thơm ngon tránh sử dụng những món đã bị hỏng. Vì đây là mâm cúng dâng lên các vị thần linh nên nếu sử dụng những lễ vật đã bị hỏng sẽ làm phạm lỗi với các bậc bề trên. Điều này sẽ gây ra những điều không tốt sẽ xảy đến với gia đình của bạn. 

Một điều cần lưu ý là khi tiến hành cúng căn cho các bé thì lòng thành tâm luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Có thể mâm cúng của các bạn ít lễ vật mà chí tâm cầu nguyện thì vẫn được các vị chứng giám và phù hộ. Tránh những trường hợp sắm sửa nhiều lễ vật nhưng lại có những suy nghĩ, lời nói, hành động xúc phạm đến các bậc bề trên.

Bài văn khấn cúng căn cho bé trai, bé gái chi tiết và chuẩn nhất năm 2021.

[ Văn khấn cúng căn, Cúng căn 3 tuổi cho bé trai , cúng căn 12 tuổi , cúng căn cho bé trai 6 tuổi , cúng căn cho bé , văn khấn cúng căn 6 tuổi , cách cúng căn 12 tuổi , cúng căn cho bé gái 3 tuổi , cúng căn 3 tuổi cho bé gái]

Không cúng căn cho các bé trai, gái có sao không?

Như đã được chia sẻ ở trên thì sẽ có rất nhiều bậc cha mẹ chỉ biết đến những lễ cúng đầy tháng, cúng thôi nôi mà cũng chưa có sự hiểu biết nhiều về lễ cúng căn. Hoặc nếu có biết họ vẫn thường nghĩ rằng đối với những đứa trẻ thì 2 lễ cúng trên đã đủ rồi còn những năm sau đó không cần thiết nữa.

Vậy thì không tiến hành cúng căn cho các bé thì có chuyện gì xảy ra hay không? Thật sự mà nói thì vấn đề này không ai có thể đưa ra những câu trả lời chính xác. Bởi vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : suy nghĩ, quan niệm về tâm linh và những sự trùng hợp ngẫu nhiên trong cuộc sống. 

Lễ cúng căn là một nét văn hóa nổi bật trong tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà đối với những nước phương Tây họ không hề biết gì về điều này. Chỉ có những người theo đạo Phật và tín ngưỡng thờ Mẫu thì mới biết đến những lễ cúng này. 

Công bằng mà nói thì chưa có nhận thấy một đứa trẻ nào không thực hiện cúng căn mà xảy ra chuyện gì đáng tiếc. Có những trường hợp không cúng mà vẫn phát triển bình thường, cũng có trường hợp đã thực hiện cúng những vẫn bị ốm đau do những tác động từ ngoại cảnh.

Thế nhưng trong tâm thức của người Việt Nam thì các yếu tố tâm linh vẫn hiện hữu hằng ngày. Vì thế mà rất nhiều gia đình vẫn thực hiện lễ cúng căn cho các bé trong giai đoạn 3,6,9,12. Điều này sẽ giúp cho họ yên tâm hơn trong việc giáo dục và nuôi dạy những đứa con của mình. 

Dịch vụ cung cấp mâm cúng căn cho bé trai, gái 3,6,9,12 tuổi trọn gói tại TPHCM.

Hiện nay, do nhịp sống ngày càng được nâng cao nên không ít các bậc cha mẹ luôn bận rộn với những công việc hằng ngày. Điều này đồng nghĩa với việc không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị đầy đủ những lễ vật. Cũng vì lẽ đó là trên thị trường ngày nay không thiếu những đơn vị cung cấp mâm cúng được ra đời. Điều này đã giúp ích rất nhiều cho những bậc cha mẹ không có nhiều thời gian chuẩn bị những mâm cúng cho con của mình.

Tuy nhiên không phải đơn vị nào trên thị trường cũng cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Nên bạn cần tham khảo, tìm hiểu và chọn lựa những dịch vụ có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là các bạn cần lưu tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với phương châm mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất nên chúng tôi không ngừng nỗ lực, phấn đấu và cải thiện chất lượng dịch vụ. Minh chứng cho điều này là số lượng khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng của chúng tôi ngày càng tăng.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ sở hữu những mâm cúng hoàn hảo nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết là sẽ có một mâm cúng được vận chuyển đến tận nhà của bạn.

Có lẽ giờ đây bạn đã không còn thắc mắc về vấn đề mâm cúng căn cho bé trai, gái 3,6,9,12 gồm những lễ vật gì rồi đúng không? Bên cạnh đó thì bạn cũng biết được nên chọn đơn vị cung ứng dịch vụ nào rồi đúng không? Nếu bạn cần thêm thông tin gì về những loại hình dịch vụ, các gói mâm cúng thì đừng ngần ngại liên hệ với qua hotline: 08.8888.1938. Đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ quý khách chọn lựa được những gói dịch vụ phù hợp nhất. 

[ Cúng căn 12 tuổi cho bé trai , cúng căn cho bé gái 6 tuổi , bài khấn cúng căn 12 tuổi , cúng căn cho bé trai 12 tuổi ,lễ vật cúng căn cho bé trai 3 tuổi ]

Cúng Căn Là Gì? Cách Cúng Căn Cho Bé 3,6,9,12 Tuổi

Cúng căn là gì và cách cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi như thế nào để đúng lễ nghi, phong tục? Lễ vật cúng căn cho bé 3, 6, 9, 12 tuổi gồm những gì? Nếu các cha mẹ cũng đang tìm kiếm những thông tin này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây!

1. Ý nghĩa của lễ cúng căn cho bé

Lễ cúng căn cho bé là một lễ cúng có ý nghĩa quan trọng, được tổ chức vào thời điểm khi bé tròn 3 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi.

Khi bé chào đời được một tháng thì cha mẹ tổ chức lễ đầy tháng, khi tròn 1 năm tuổi thì tổ chức lễ cúng thôi nôi. Các lễ cúng căn này cũng có tầm quan trọng tương đương với 2 lễ trên.

Lễ cúng căn có ý nghĩa quan trọng với các bé

Có thể hiểu đơn giản rằng, lễ cúng căn cho bé cũng là một hình thức cúng lễ nhằm mục đích tạ ơn 12 bà mụ Tiên nương và các mẹ đỡ đầu cho cho bé một hình hài đẹp đẽ, khỏe mạnh.

Mặc dù vào đầy tháng, tròn trăm ngày tuổi, tròn 1 năm tuổi cha mẹ cũng đã tổ chức lễ cúng tạ ơn nhưng khi đến năm bé 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi cha mẹ cũng nên tiếp tục tổ chức lễ cúng căn.

Các lễ cúng này được tổ chức để nhắc các bà mụ Tiên Nương có công nặn và chăm sóc, chở che bé bao lâu nay rằng giờ bé đã tới tiểu đến trường. Hy vọng rằng các bà mụ Tiên Nương sẽ tiếp tục phù hộ cho bé trong những hành trình mới tới khi bé trưởng thành.

2. Hướng dẫn cách cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi cho bé

2.1 Chọn ngày cúng căn cho bé

Lễ cúng căn 3 tuổi là lần đầu tiên cha mẹ tổ chức cúng căn cho các bé. Để làm lễ cúng này, cha mẹ cũng cần chọn ra một ngày đẹp.

Ngày cúng căn sẽ dựa theo nguyên tắc chọn ngày của phong tục dân gian, đó là “gái thì lùi 2, trai thì lùi 1”. Tức là ngày cúng căn của bé gái sẽ lùi lại 2 ngày và ngày cúng căn của bé trai thì lùi lại 1 ngày so với ngày bé sinh ra.

Tuy nhiên, nếu gia đình nào cẩn thận hơn, có thể nhờ người xe phong thủy để chọn ra một ngày cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi cho bé.

Hy vọng rằng cách cúng sinh nhật và cách chọn ngày hoàng đạo cúng căn trên có thể mang đến cho bé nhiều điều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và giàu sang tới cuối đời.

2.2 Lễ vật cúng gia tiên ngày cúng căn cho bé

Dù tổ chức lễ cúng căn cho các bé khi 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi hay cúng căn 12 tuổi thì cũng cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết với tấm lòng thành. Bên cạnh bàn cúng các bà mụ thì các cha mẹ cần phải chuẩn bị cả bàn cúng cáo gia tiên.

Đối với bàn cúng căn 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi hay khi 3 tuổi cho bé các cha mẹ chỉ cần chuẩn bị giống như các lễ cúng vào những dịp khác là được. Lễ vật để cúng căn ở bàn thờ gia tiên tương đối đơn giản, gồm có: xôi, gà, trà rượu, trái cây, trầu cau, tiền vàng mã,…

Mâm lễ cúng căn cho bé 3 tuổi (6, 9, 12 tuổi)

Nếu như gia đình không có bàn thờ cúng gia tiên thì có thể cúng chung với mâm cúng bà mụ cũng không quá ảnh hưởng.

2.3 Bài văn khấn cúng căn cho bé

Khi tổ chức cúng căn 9 tuổi, 12 tuổi, 6 tuổi hay 3 tuổi cho các bé thì cũng không thể bỏ qua việc đọc văn khấn cúng. Cha mẹ có thể in văn khấn cúng căn ra giấy rồi điền thông tin vào để khi cúng đọc, tránh quên hay nhầm lẫn.

Nội dung văn khấn cúng căn như sau:

“Con xin bái vị Đại tiên chúa!

Con xin bái 12 vị Tiên Nương!

Hôm nay là ngày … .. tháng…..năm……… Vợ chồng con tên là……………… và…………… là cha mẹ của bé (trai, gái) có tên là………….. Vợ chồng chúng con sinh sống tại:……………Nay nhân ngày cháu tròn…. tuổi. Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn chư vị Thánh hiền, Đại Tiên Chúa, chư vị Tiên Nương, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại. Phù hộ cho cháu bản mệnh bình an, hay ăn chóng lớn, bốn mùa đều được điều hòa, thân căn cụ túc, trí tuệ thông minh sáng láng, sau này học hành giỏi giang tấn tới, công thành danh toại, là người có ích cho gia đình, xã hội.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý.

Con xin được thành tâm dâng lễ, xin lạy các vị chứng giám lòng thành của chúng con!

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.”

Khi cúng phải đọc văn khấn cúng căn Có thể bạn quan tâm:

3. Mâm cúng căn cho bé đầy đủ gồm những gì?

Mâm cúng căn cho bé về cơ bản cũng khá giống với mâm cúng thôi nôi, đầy tháng mà cha mẹ đã từng chuẩn bị. Tuy nhiên, có một điểm khác đó là cha mẹ phải mua thêm 12 cái roi ngựa bằng giấy màu mà người ta vẫn hay gọi là “bông chi”. Sau khi cúng xong thì đem 12 roi ngựa này vắt lên mái nhà.

Một mâm lễ cúng căn cho bé cơ bản sẽ gồm những lễ vật sau:

Lễ mặn: 01 con gà luộc nguyên con để chéo cánh hoặc 01 con vịt.

Cháo gỏi: 01 phần lớn.

Lễ ngọt: 01 bộ xôi chè (12 phần nhỏ và 1 phần to).

Trầu cau: 01 bộ têm cánh phượng.

Trái cây: 01 mâm ngũ quả (không chọn trái cây có vị chát).

Vàng mã: 01 bộ đồ thế bằng giấy (sau khi cúng thì đốt ngay).

Hoa cúng: 01 bình hoa tươi (hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ, hoa ly,…).

Roi ngựa giấy: 12 roi.

Nhang đèn rượu: 3 chung rượu, 3 cây nhang, 2 cây nến to.

Vàng thỏi: Bộ 10 cây 9999 (cúng xong đem đốt ngay).

Hài xanh: 12 đôi hài nhỏ và 1 đôi hài lớn.

01 con gà/vịt luộc hoặc heo quay.

Bánh kem.

Chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng căn cho bé

Trên đây là các lễ vật cần thiết để cúng căn cho bé. Tùy theo từng vùng miền, điều kiện gia đình mà mâm cúng căn có thể có đôi chút khác biệt.

4. Địa chỉ đặt mâm cúng căn cho bé trọn gói

Có thể thấy, lễ vật dùng để cúng căn cho các bé tương đối nhiều. Với những gia đình bận rộn, đặc biệt là các gia đình ở thành phố việc chuẩn bị mâm lễ cúng căn tương đối khó.

Do vậy họ thường sử dụng dịch vụ chuẩn bị đồ lễ cúng. Nếu các bạn cũng đang có nhu cầu này thì hãy liên hệ với Đồ Cúng Tâm Linh – địa chỉ chuyên nhận đặt mâm cúng căn cho bé trọn gói tại TP.HCM.

Đồ Cúng Tâm Linh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức và nhận đặt mâm cúng lễ truyền thống Việt Nam. Bên cạnh mâm lễ cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi cho bé thì Đồ Cúng Tâm Linh còn có dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản, cúng thôi nôi bé gái, bé trai, cúng ông Táo, cúng động thổ,…

Nhờ vào sự am hiểu sâu sắc về các lễ cúng truyền thống và văn hóa vùng miền đơn vị có thể dễ dàng giúp khách hàng chuẩn bị mâm cúng lễ đầy đủ, tươm tất, nghi thức cúng đầy tháng, đảm bảo nhanh chóng.

Đặt mâm cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi cho bé trọn gói tại Đồ Cúng Tâm Linh

Khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói tại Đồ Cúng Tâm Linh, khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng về việc mua thừa/thiếu hoặc sai đồ cúng. Tất cả đã có đơn vị hỗ trợ, chuẩn bị đầy đủ mọi đồ cúng lễ.

Bên cạnh đó, Đồ Cúng Tâm Linh còn hướng dẫn khách hàng cách sắp xếp mâm cúng, thủ tục cúng như thế nào cho đúng.

Đồ Cúng Tâm Linh cam kết rằng, mọi đồ cúng do đơn vị cung cấp đều mới được làm, giao đồ đúng hẹn theo yêu cầu của khách. Đồ cúng sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không hư hỏng, quá hạn. Bên cạnh đó, mức chi phí dịch vụ cũng rất hợp lý. Khách hàng đặt càng nhiều thì giá càng rẻ.

Hãy liên hệ ngay với Đồ Cúng Tâm Linh quan website https://docungtamlinh.com.vn/ hoặc số điện thoại (028) 3831.4028 – 1900 636 815 khi có nhu cầu đặt mâm cúng căn cho bé trọn gói.

Trên đây là các thông tin về chuẩn bị mâm lễ và làm lễ cúng căn cho bé khi bé tròn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi. Đây đều là những lễ cúng quan trọng, đánh dấu những dấu mốc mới trên chặng đường trưởng thành của bé.

Vì vậy, cha mẹ nên quan tâm và chuẩn bị đầy đủ lễ vật để tổ chức cúng căn, cầu mong cho bé được các bà mụ, thần phật phù hộ cho chở, để tương lai có thể phát triển khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, có cuộc sống giàu sang, phú quý, tránh được bệnh tật và những điều không may.

Bài viết liên quan

Cúng căn là gì và cách cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi như thế nào để đúng lễ nghi, phong tục? Lễ vật cúng căn cho bé 3, 6, 9, 12 tuổi gồm những gì? Nếu các cha mẹ cũng đang tìm kiếm những thông tin này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây!

1. Ý nghĩa của lễ cúng căn cho bé

Lễ cúng căn cho bé là một lễ cúng có ý nghĩa quan trọng, được tổ chức vào thời điểm khi bé tròn 3 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi.

Khi bé chào đời được một tháng thì cha mẹ tổ chức lễ đầy tháng, khi tròn 1 năm tuổi thì tổ chức lễ cúng thôi nôi. Các lễ cúng căn này cũng có tầm quan trọng tương đương với 2 lễ trên.

Lễ cúng căn có ý nghĩa quan trọng với các bé

Có thể hiểu đơn giản rằng, lễ cúng căn cho bé cũng là một hình thức cúng lễ nhằm mục đích tạ ơn 12 bà mụ Tiên nương và các mẹ đỡ đầu cho cho bé một hình hài đẹp đẽ, khỏe mạnh.

Mặc dù vào đầy tháng, tròn trăm ngày tuổi, tròn 1 năm tuổi cha mẹ cũng đã tổ chức lễ cúng tạ ơn nhưng khi đến năm bé 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi cha mẹ cũng nên tiếp tục tổ chức lễ cúng căn.

Các lễ cúng này được tổ chức để nhắc các bà mụ Tiên Nương có công nặn và chăm sóc, chở che bé bao lâu nay rằng giờ bé đã tới tiểu đến trường. Hy vọng rằng các bà mụ Tiên Nương sẽ tiếp tục phù hộ cho bé trong những hành trình mới tới khi bé trưởng thành.

2. Hướng dẫn cách cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi cho bé

2.1 Chọn ngày cúng căn cho bé

Lễ cúng căn 3 tuổi là lần đầu tiên cha mẹ tổ chức cúng căn cho các bé. Để làm lễ cúng này, cha mẹ cũng cần chọn ra một ngày đẹp.

Ngày cúng căn sẽ dựa theo nguyên tắc chọn ngày của phong tục dân gian, đó là “gái thì lùi 2, trai thì lùi 1”. Tức là ngày cúng căn của bé gái sẽ lùi lại 2 ngày và ngày cúng căn của bé trai thì lùi lại 1 ngày so với ngày bé sinh ra.

Tuy nhiên, nếu gia đình nào cẩn thận hơn, có thể nhờ người xe phong thủy để chọn ra một ngày cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi cho bé.

Hy vọng rằng cách cúng sinh nhật và cách chọn ngày hoàng đạo cúng căn trên có thể mang đến cho bé nhiều điều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và giàu sang tới cuối đời.

2.2 Lễ vật cúng gia tiên ngày cúng căn cho bé

Dù tổ chức lễ cúng căn cho các bé khi 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi hay cúng căn 12 tuổi thì cũng cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết với tấm lòng thành. Bên cạnh bàn cúng các bà mụ thì các cha mẹ cần phải chuẩn bị cả bàn cúng cáo gia tiên.

Đối với bàn cúng căn 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi hay khi 3 tuổi cho bé các cha mẹ chỉ cần chuẩn bị giống như các lễ cúng vào những dịp khác là được. Lễ vật để cúng căn ở bàn thờ gia tiên tương đối đơn giản, gồm có: xôi, gà, trà rượu, trái cây, trầu cau, tiền vàng mã,…

Mâm lễ cúng căn cho bé 3 tuổi (6, 9, 12 tuổi)

Nếu như gia đình không có bàn thờ cúng gia tiên thì có thể cúng chung với mâm cúng bà mụ cũng không quá ảnh hưởng.

2.3 Bài văn khấn cúng căn cho bé

Khi tổ chức cúng căn 9 tuổi, 12 tuổi, 6 tuổi hay 3 tuổi cho các bé thì cũng không thể bỏ qua việc đọc văn khấn cúng. Cha mẹ có thể in văn khấn cúng căn ra giấy rồi điền thông tin vào để khi cúng đọc, tránh quên hay nhầm lẫn.

Nội dung văn khấn cúng căn như sau:

“Con xin bái vị Đại tiên chúa!

Con xin bái 12 vị Tiên Nương!

Hôm nay là ngày … .. tháng…..năm……… Vợ chồng con tên là……………… và…………… là cha mẹ của bé (trai, gái) có tên là………….. Vợ chồng chúng con sinh sống tại:……………Nay nhân ngày cháu tròn…. tuổi. Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn chư vị Thánh hiền, Đại Tiên Chúa, chư vị Tiên Nương, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại. Phù hộ cho cháu bản mệnh bình an, hay ăn chóng lớn, bốn mùa đều được điều hòa, thân căn cụ túc, trí tuệ thông minh sáng láng, sau này học hành giỏi giang tấn tới, công thành danh toại, là người có ích cho gia đình, xã hội.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý.

Con xin được thành tâm dâng lễ, xin lạy các vị chứng giám lòng thành của chúng con!

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.”

Khi cúng phải đọc văn khấn cúng căn Có thể bạn quan tâm:

3. Mâm cúng căn cho bé đầy đủ gồm những gì?

Mâm cúng căn cho bé về cơ bản cũng khá giống với mâm cúng thôi nôi, đầy tháng mà cha mẹ đã từng chuẩn bị. Tuy nhiên, có một điểm khác đó là cha mẹ phải mua thêm 12 cái roi ngựa bằng giấy màu mà người ta vẫn hay gọi là “bông chi”. Sau khi cúng xong thì đem 12 roi ngựa này vắt lên mái nhà.

Một mâm lễ cúng căn cho bé cơ bản sẽ gồm những lễ vật sau:

Lễ mặn: 01 con gà luộc nguyên con để chéo cánh hoặc 01 con vịt.

Cháo gỏi: 01 phần lớn.

Lễ ngọt: 01 bộ xôi chè (12 phần nhỏ và 1 phần to).

Trầu cau: 01 bộ têm cánh phượng.

Trái cây: 01 mâm ngũ quả (không chọn trái cây có vị chát).

Vàng mã: 01 bộ đồ thế bằng giấy (sau khi cúng thì đốt ngay).

Hoa cúng: 01 bình hoa tươi (hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ, hoa ly,…).

Roi ngựa giấy: 12 roi.

Nhang đèn rượu: 3 chung rượu, 3 cây nhang, 2 cây nến to.

Vàng thỏi: Bộ 10 cây 9999 (cúng xong đem đốt ngay).

Hài xanh: 12 đôi hài nhỏ và 1 đôi hài lớn.

01 con gà/vịt luộc hoặc heo quay.

Bánh kem.

Chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng căn cho bé

Trên đây là các lễ vật cần thiết để cúng căn cho bé. Tùy theo từng vùng miền, điều kiện gia đình mà mâm cúng căn có thể có đôi chút khác biệt.

4. Địa chỉ đặt mâm cúng căn cho bé trọn gói

Có thể thấy, lễ vật dùng để cúng căn cho các bé tương đối nhiều. Với những gia đình bận rộn, đặc biệt là các gia đình ở thành phố việc chuẩn bị mâm lễ cúng căn tương đối khó.

Do vậy họ thường sử dụng dịch vụ chuẩn bị đồ lễ cúng. Nếu các bạn cũng đang có nhu cầu này thì hãy liên hệ với Đồ Cúng Tâm Linh – địa chỉ chuyên nhận đặt mâm cúng căn cho bé trọn gói tại TP.HCM.

Đồ Cúng Tâm Linh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức và nhận đặt mâm cúng lễ truyền thống Việt Nam. Bên cạnh mâm lễ cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi cho bé thì Đồ Cúng Tâm Linh còn có dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản, cúng thôi nôi bé gái, bé trai, cúng ông Táo, cúng động thổ,…

Nhờ vào sự am hiểu sâu sắc về các lễ cúng truyền thống và văn hóa vùng miền đơn vị có thể dễ dàng giúp khách hàng chuẩn bị mâm cúng lễ đầy đủ, tươm tất, nghi thức cúng đầy tháng, đảm bảo nhanh chóng.

Đặt mâm cúng căn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi, 12 tuổi cho bé trọn gói tại Đồ Cúng Tâm Linh

Khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói tại Đồ Cúng Tâm Linh, khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng về việc mua thừa/thiếu hoặc sai đồ cúng. Tất cả đã có đơn vị hỗ trợ, chuẩn bị đầy đủ mọi đồ cúng lễ.

Bên cạnh đó, Đồ Cúng Tâm Linh còn hướng dẫn khách hàng cách sắp xếp mâm cúng, thủ tục cúng như thế nào cho đúng.

Đồ Cúng Tâm Linh cam kết rằng, mọi đồ cúng do đơn vị cung cấp đều mới được làm, giao đồ đúng hẹn theo yêu cầu của khách. Đồ cúng sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không hư hỏng, quá hạn. Bên cạnh đó, mức chi phí dịch vụ cũng rất hợp lý. Khách hàng đặt càng nhiều thì giá càng rẻ.

Hãy liên hệ ngay với Đồ Cúng Tâm Linh quan website https://docungtamlinh.com.vn/ hoặc số điện thoại (028) 3831.4028 – 1900 636 815 khi có nhu cầu đặt mâm cúng căn cho bé trọn gói.

Trên đây là các thông tin về chuẩn bị mâm lễ và làm lễ cúng căn cho bé khi bé tròn 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi. Đây đều là những lễ cúng quan trọng, đánh dấu những dấu mốc mới trên chặng đường trưởng thành của bé.

Vì vậy, cha mẹ nên quan tâm và chuẩn bị đầy đủ lễ vật để tổ chức cúng căn, cầu mong cho bé được các bà mụ, thần phật phù hộ cho chở, để tương lai có thể phát triển khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, có cuộc sống giàu sang, phú quý, tránh được bệnh tật và những điều không may.

Lễ Cúng Căn 3, 6, 9, 12 Tuổi Cho Bé

Ở Việt Nam, có phong tục cúng căn cho con khi con lên 3, 6, 9, 12 tuổi. Vậy tại sao ở nước ta có phong tục đó và lễ cúng căn 3, 6, 9,12 tuổi cho bé với mục đích gì ? Để tìm hiểu sau về lễ cúng này thì chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Cúng căn là gì?

Nhiều ông bố bà mẹ vẫn đang thắc mắc lêc cúng căn là gì? thực chất lễ cúng căn là cúng Mụ.

Cúng Mụ là phong tục cúng tạ ơn và cầu phúc tới các bà Mụ, những Tiên Nương theo quan niệm dân gian tương truyền phụ trách việc sinh nở và nặn ra những đứa trẻ.

Các giai đoạn cúng căn cho bé

Giai đoạn cúng căn cho bé, bao gồm các cột mốc:

Cúng mụ đầy tháng cho bé

Cúng mụ đầy năm cho bé

Cúng mụ vào các giai đoạn 3-6-9-12 tuổi

Lễ vật cúng căn(cúng mụ) cần chuẩn bị

được tổ chức ở 2 nơi: bàn thờ gia tiên và phòng của bé. Vậy lễ vật chuẩn bị cho buổi lễ cũng như bài văn khấn cúng căn cho bé là gì? Cùng đọc thông tin dưới đây.

Cúng tại bàn thờ gia tiên

Lễ vật cúng căn tại bàn thờ gia tiên

Thịt (1 con gà) Gạo, muối Xôi Nước (1 cốc) Rượu (1 chén) Nến hoặc đèn Quả cau lá trầu 10 lễ tiền vàng 5 nén hương

Bài văn cúng căn tại gia tiên

Con lạy chín phương trời, mười phương đất, mười phương chư phật, chư phật mười phương, con lạy chư phương bồ tát, chư hiền thánh tăng. Con lạy các quan thần linh… (các vị thần cai quản mảnh đất bạn đang ở) nơi con đang ăn, đất con đang ở…. (tại số nhà…), con lạy gia tiên tiền tổ… (ông bà ông vải) Con lạy bà chúa bào thai, mười hai bà mụ, con lạy gia tiên tiền tổ, ông bà …….về tại số nhà……… Hôm nay là ngày mồng ……. tháng ….. năm 200 … âm lịch, con tên là …… (ông bà nội/ ngoại của bé cúng hộ) kêu thay lạy đỡ cho bố cháu là ………..mẹ cháu là……..sinh ra cháu tên……… sinh lúc …….giờ……phút………ngày………thá ng……..năm……. Hôm nay cháu vừa tròn 1 tháng (tính theo âm lịch)

Tín chủ chúng con xin thành tâm tiến lễ hương hoa đăng trà quả thực, tiền vàng kim ngân tài mã, quần áo hài hia.

Con xin kính lạy chư vị thần tiên, chư vị các quan thần linh, các vị tiên địa chủ, các quý nhân chứng lễ cho tín chủ chúng con, phù hộ cho cháu và gia đình, phù hộ cho cháu là ……….(tên con bạn) bình an bản mạnh, hay ăn chóng lớn, bốn mùa được điều hòa, thân căn cự túc, trí tuệ thông minh sáng suốt, học hành tấn tới, công thành danh toại, tài đức vẹn toàn, chún con xin thành tâm kính lễ. Xin các quan và gia tiên chứng giám lòng thành. (Con nam mô a di đà phật) 3 lần

Cúng căn ở phòng bé

Lễ vật cúng căn ở phòng bé

Lễ vật cúng căn ở phòng bé ở gồm có:

Chim (Gái 9 con, Trai 7 con) Ốc (Gái 9 con, Trai 7 con) Cua (Gái 9 con, Trai 7 con) 1 bát nước to 13 nắm cơm nhỏ bằng gạo tẻ 13 miếng trứng hoặc 13 quả trứng chim cút 13 miếng bánh đúc nhỏ hoặc bánh rán (cái này mình phải mua ở của hàng bánh đúc ở Lê Ngọc Hân, các bạn có thể ra chợ mà mua hoặc đặt trước cho rẻ) 13 cái bánh kẹo nhỏ 13 bông hoa (bà nội cún mua hoa hồng) 13 đồng tiền 50.000 đồng (chắc là tùy tâm) 13 miếng trầu têm cánh phượng 13 bộ quần áo (1 bộ to dành cho bà chúa Bào thai, 12 bộ nhỏ cho bà Mụ, các bạn cứ ra hàng mã hỏi là họ biết ngay) 13 nén hương

Bài văn cúng cúng căn tại phòng ở của bé

(Con nam mô a di đà phật) 3 lần Con lạy chín phương trời, mười phương đất, chư phật mười phương, con lạy bà chúa bào thai. Con lạy 12 bà mụ

Hôm nay là ngày………tháng………năm…….Con là (người khấn hộ: ông/bà nội hoặc ngoại) xin kêu thay lạy đỡ cho bố cháu là…………mẹ cháu là………cháu tên là …………sinh lúc ……giờ…… phút……ngày……tháng……năm………. Hôm nay cháu vừa tròn một tháng (tính theo âm lịch) xin thành tâm tiến lễ dâng lên bà chúa Bào thai, dâng lên 12 bà Mụ hương hoa, qủa thực, kim ngân tài mã, bánh kẹo, cơm, trứng, nước trầu cau và mọi nghi lễ gồm… (liệt kê tên các đồ cúng). Con xin lạy bà chúa Bào thai, 12 bà Mụ chứng lễ cho gia đình và bố mẹ cháu……….. Con xin lạy bà Mụ thứ 1,2,3,4,5 phù hộ cho cháu hay ăn chóng lớn, dạy cười, dạy nói, dạy đứng, dạy đi.

Con xin lạy bà Mụ thứ 6,7,8,9,10 phù hộ cho cháu được trí tuệ sáng láng, thông minh sáng suốt, văn võ song toàn, sau này học hành tấn tới, công thành danh toại, thành người có nhân, có đức, hiếu thuận với cha mẹ, họ hàng và mọi người.

Con lạy bà Mụ thứ 11, 12 thu hết sài đẹn của cháu đổ ra biển ra sông ra ngòi. Con lạy bà chúa Bào thai, 12 bà Mụ, chấp khấn, chấp lễ, chấp kêu, chấp cầu phù hộ cho cháu bản mệnh bình an, hay ăn chóng lớn, bốn mùa đều được điều hòa, thân căn cụ túc, trí tuệ thông minh sáng láng, sau này học hành giỏi giang tấn tới, công thành danh toại, là người có ích cho gia đình, xã hội,….

Kính mong bà chúa Bào thai và 12 bà Mụ chứng minh công đức, chứng giám lòng thành. Ghi chú: Mâm lễ để cạnh giường ở, mẹ bế con ngồi góc giường, lễ xong thì phóng sinh cho chim bay đi, thả cua, ốc ra hồ hoặc sông, lấy một ít đồ ăn đấm mồm cho bé làm phép cho hay ăn chóng lớn, mẹ bé cũng ăn, đồ lộc phân phát cho mọi người và trẻ em cùng ăn

Trên đây là là hướng dẫn củ nhất về lễ cúng căn, hi vọng sẽ giúp bạn định hình được lễ cúng căn mục đích để làm gì? và cúng ở đây là mình làm lễ cúng ai? Và cuối cùng mục đích của bài viết này là mong muốn các bạn sau khi đã hiểu bản chất của lễ cúng căn thì có thể thực hiện các thao tác chuẩn bị cũng như biết được nội dung bài văn khấn cúng căn cho bé để buổi lễ diễn ra được suôn sẻ hơn nhé!

Lễ Vật Cúng Căn 9 Tuổi Cho Bé #Với Bài Cúng Chuẩn

Vì sao phải cúng căn cho bé? Lễ vật cúng căn 9 tuổi cho bé cần những gì? Những thắc mắc ấy sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết sau đây.

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua nhiều lễ cúng cho trẻ như đầy tháng, thôi nôi,.. nhưng cúng căn là gì ? Và vì sao lại phải cúng căn cho trẻ ? Cúng thế nào thì đúng ? Nên cúng căn cho trẻ lúc bao nhiêu tuổi?,…

Lễ vật cúng căn 9 tuổi cho bé gồm những gì ?

Gà luộc nguyên con, bắt chéo cánh, ngẩng cao đầu.

Nếu mẹ có điều kiện có thể chuẩn bị thêm 01 con heo quay nhỏ.

1 bộ xôi chè ( 12 phần nhỏ và 1 phần to). Có thể thay xôi bằng bánh chưng, xôi nếp hoặc xôi gấc đều được.

Không giống như mâm ngũ quả trưng bày ngày Tết. Mâm ngũ quả lễ cúng căn 9 tuổi cho bé chỉ cần năm loại quả khác nhau. Tuy nhiên không được chọn quả có vị chát. Hàm ý chọn những quả có vị ngọt nhiều. Nhằm cầu mong thần linh phù hộ. Giúp đường đời sau này của con cái thuận buồm xuôi gió, cuộc đời ăn toàn quả ngọt, sung túc viên mãn.

Một số lễ vật cúng căn cho bé 9 tuổi khác.

Bên cạnh 3 mâm mặn, ngọt và hoa quả. Chúng ta cũng cần chuẩn bị 1 bộ trầu cau têm cánh phượng. 1 bộ đồ thể thao bằng giấy, bộ 10 thỏi vàng 9999, 12 đôi giày xanh nhỏ và 1 đôi giày xanh lớn ( cúng xong thì đem đốt ngay ). 1 bình hoa tươi ( chọn những loại hoa có ý nghĩa như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa cát tường,..). Cuối cùng, là 12 chiếc roi ngựa giấy nhiều màu, sau khi cúng xong thì mang vắt lên mái nhà.

Bài văn khấn cúng căn 9 tuổi cho bé trai, bé gái

Cúng căn cũng như làm nhà, đều phải có bài văn khấn cúng thần linh, ông bà tổ tiên. Để họ chứng giám cho lòng thành của cha mẹ mà thi ân giáng phúc cho con cái. Dù tổ chức cúng căn cho bé trai hay gái, 3 tuổi cũng như 6 tuổi hay 9 tuổi, 12 tuổi,.. Cũng không thể bỏ qua việc đọc văn khấn cúng.

Vậy nội dung văn khấn cúng căn như thế nào ?

Nội dung chuẩn với văn khấn bài cúng căn cho bé lên 9 tuổi

Một lưu ý rằng cha mẹ cần chuẩn bị 2 bàn cúng khác nhau, bàn cúng các bà mụ và gia tiên. Lễ vật cúng bàn thờ gia tiên chỉ cần được chuẩn bị như mọi dịp cúng giỗ là được. Có thể để bé thắp nhang cho ông bà sau khi đọc xong bài văn khấn. Với mong cầu ông bà mở mang đầu óc,học hành tấn tới. Sau đó, mẹ mới đốt giấy tiền vàng.

Lễ cúng căn đơn giản là hình thức cúng lễ tạ ơn 12 bà mụ. Các bà đã có công tạo cho bé một hình hài đẹp đẽ, khỏe mạnh. Nhắc lại công ơn nặn hình và chăm sóc, che chở cho bé cho tới khi bé tới tuổi đến trường. Song song cũng là xin ơn của 12 bà mụ Tiên Nương. Sẽ tiếp tục phù hộ cho bé trong suốt hành trình trưởng thành của mình. Chính vì lẽ đó, cha mẹ cũng như con trẻ phải giữ được không khí trang nghiêm, thành tâm khấn nguyện và hoàn thành lễ cúng chân thành nhất.

Cách cúng căn cho bé trai, bé gái 9 tuổi

Để lễ cúng căn được diễn ra một cách suôn sẻ và trang trọng nhất, cha mẹ cần hiểu về lễ cúng căn cũng như các bước cần thiết để chuẩn bị lễ cúng căn cho bé trai, bé gái 9 tuổi nhà mình.

Lễ cúng căn là lễ cúng có ý nghĩa rất quan trọng, tổ chức lần đầu tiên vào lúc bé 3 tuổi. Tiếp theo đó lần lượt là 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi. Một số gia đình cho rằng chỉ khi bé đầy tháng hay tròn 1 năm tuổi thì tổ chức lễ cúng thôi nôi là đủ. Song lễ cúng căn cũng có tầm quan trọng tương đương với 2 ngày lễ trên. Đôi khi còn có phần quan trọng hơn vì khi ấy các bé đã lớn, đủ ý thức. Và hiểu được giá trị tâm linh, thờ phụng thần linh, tổ tiên,.. Thấu được nỗi niềm, sự quan tâm của cha mẹ đối với mình.

Và vì sự quan trọng của buổi lễ như thế, việc chọn ngày cúng căn cho bé cũng trở nên cần thiết.

Chọn ngày cúng căn cho bé

Ngày cúng căn dựa theo nguyên tắc chọn ngày của dân gian, tức là gái thì lùi 1, trai thì trồi 2. Dựa theo lời truyền miệng ấy, chúng ta sẽ chọn ra được ngày đẹp để cúng căn cho con.

Các nguyên tắc khi chuẩn bị lễ vật cúng căn 9 tuổi cho bé

Sau khi chọn được ngày hợp phong thủy, hoàng đạo để cúng căn, cha mẹ. Khi tổ chức lễ cúng căn cho bé cũng cần tuân thủ theo các nguyên tắc không tên như sau:

Mâm cúng căn cần chuẩn bị đầy đủ, không được bày biện mâm cúng gia tiên cùng mâm với 12 bà mụ Tiên Nương.

Không để các bé ăn các món ăn trong mâm cúng khi chưa hoàn tất lễ cúng.

Không chừa phần riêng, ăn trước khi lễ hoàn tất.

Không tranh cãi, không la mắng các bé lớn tiếng hay dùng roi, bạo lực với bé vào ngày cúng căn.

Khấn niệm thành tâm, cho các bé ăn mặc nghiêm trang, tóc tai gọn gàng, tươi cười vui vẻ sẽ giúp sinh khí vượng tài lộc, sung túc gia đình.

Lễ vật mâm cúng căn cho bé trai, bé gái 9 tuổi đặt ở đâu ?

Nguồn gốc ra đời của loại hình dịch vụ mâm cúng trọn gói

Các lễ vật cúng căn cho bé 9 tuổi rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ không có nhiều thời gian lại không có kinh nghiệm tổ chức lễ cúng trước đây. Vì vậy cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị. Từ nhu cầu đó, các dịch vụ chuẩn bị đồ lễ, đồ cúng đã ra đời. Dạo một vòng các trang mạng, dễ dàng timg thấy nhiều website, hội nhóm chuyên cung cấp lễ vật cúng căn, cúng thôi nôi, đầy tháng, cúng giỗ, chuyển nhà,…Nhờ đó , việc chuẩn bị mâm cúng cũng trở nên dễ dàng và ít gây khó chịu cho các mẹ hơn trong ngày trọng đại của con mình. Phần lớn tổ chức này thường sở hữu những thành viên với kinh nghiệm phong phú tuỳ theo vùng miền. Chắc hẳn đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các mẹ ngày nay.

Dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng căn 9 tuổi cho bé

Với những thông tin chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp được mẹ có nhiều thời gian chuẩn bị tốt hơn. Từ đó ngày một trân trọng những thành quả, công ơn của các Đấng bề trên đã luôn soi sáng, dẫn dắt con cái chúng ta. Đi trên con đường thành công, bình an trưởng thành.

Nếu có nhu cầu về mâm cúng căn 9 tuổi cho bé trọn gói, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo để được hỗ trợ nhanh nhất.