Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Cúng Thổ Công Khi Chuyển Nhà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Cách Cúng Nhập Trạch Khi Chuyển Nhà Mới / 2023

Ý nghĩa nghi lễ cúng nhập trạch

Chọn ngày giờ đẹp để chuyển đến nhà mới

Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay chuyển dọn mang đến nhà mới (nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn và gia đình cũng nên tham gia vào việc chuyển đồ, những thứ nhẹ nhàng thôi cũng được)

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền vàng, những đồ quý giá mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc trước 3h chiều. Tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên nên mang vào nhà là cái chiếu hoặc đệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa (bếp ga/bếp dầu), không nên mang bếp điện chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước… lễ vật để cúng thần linh trước để xin nhập trạch.

Lễ vật được bày biện trên bàn/mâm, kê theo hướng đẹp với gia chủ và hợp phong thủy. Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm và khấn lễ Thần Linh xin nhập vào nhà mới, sau đó đun một ấm nước cho sôi

Lưu ý: Nếu gia chủ chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì cũng nên ngủ 1 đêm ở nhà mới Phụ nữ đang mang thai thì không nên dọn nhà, phần vì ảnh hưởng tới sức khỏe, phần do tín tưởng kiêng khem của người xưa.

Văn khấn khi dọn đến nhà mới

Kính lạy: Hoàng thiên Hậu thổ chư vị tôn Thần, các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. (Âm lịch); tín chủ con là…….. tuổi….. ngụ tại……….. Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, các thứ cúng dâng bày lên trước án, kính cẩn tâu trình. Các ngài Thần linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thái, nắm quyền tạo hoá thể đức hiếu sinh của trời đất phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Thắp nhang lòng thành làm lễ dọn nhà, nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ. Cho phép chúng con rước vong linh Gia tiên về đây thờ phụng.

Phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con – An ninh, khang thái, làm ăn tấn tới, tài lộc dồi dào – Người người khỏe mạnh, an khang, buôn bán, làm ăn bội thu phát đạt – Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót phù trì bảo hộ.

Chúng con kính mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở nhà này, đất này cùng về đây chiêm ngưỡng, thụ hưởng lễ vật; Phù trì cho toàn gia chúng con thịnh vượng an khang. Dồi dào sức khỏe, trừa tai tật ách, vạn sự hanh thông. Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Thổ Công Là Gì? Cách Thờ Cúng Thổ Công Cho Nhà Tăng Phúc Trạch / 2023

Thổ Công là gì?

Thổ Công hay còn được gọi bằng nhiều tên khác như Thổ Địa, Thổ Địa Công, Ông Địa, Thổ Thần hay Xã Thần. Đây là một vị thần được thờ cúng trong tín ngưỡng của người Châu Á. Thổ Công là vị thần chuyên cai quản một vùng đất nào đó, trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc của một gia đình. Trong truyền thuyết miêu tả rằng, Thổ Công là vị thần thích đùa nghịch với trẻ con và thích ăn tỏi. Vì vậy mà người ta thường dâng tỏi lên bàn thờ của vị Thổ Công mỗi dịp trọng đại.

Với người Việt Nam, người ta thường dùng từ Ông Địa để gọi Thổ Công. Trong ấn tượng của người Việt, Ông Địa là một vị thần thân thiện, dễ gần, thân hình mập mạp, bụng to, ăn mặc xuề xòa, thường xuyên không mặc áo, tay cầm quạt lá, lúc nào cũng vui vẻ, cười nói nên rất được trẻ em yêu thích. Ông Địa trong tín ngưỡng của người Việt thường xuất hiện bên con lân nên người ta cho rằng, Ông Địa có năng lực cân bằng và thuần hóa kỳ lân – con vật mang đến điềm tốt lành.

Truyền thuyết về Thổ Công

Có rất nhiều truyền thuyết xoay quanh nguồn gốc của Thổ Công. Trong đó, giả thuyết cho rằng Thổ Công cùng với Táo Quân trong câu chuyện về “Sự Tích Táo Quân” lý giải về nguồn gốc 3 vị thần được nhiều người tin và lưu truyền rộng rãi trong dân gian.

Câu chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa có hai vợ chồng nghèo khổ. Trong một năm mất mùa, người chồng đành phải đi làm ăn xa để chăm lo cho gia đình nhưng đi một hơi liền không thấy người chồng trở về. Người vợ ở nơi quê nhà đành để tang chồng rồi kết duyên với một người khác.

Ngày nọ, khi người chồng mới đi làm đồng, người chồng cũ bỗng nhiên trở về nhà. Người vợ và người chồng cũ nhận ra và xúc động ôm lấy nhau. Lúc bấy giờ, người chồng mới vì ra ruộng quen mang phân bón nên trở về nhà lấy. Người vợ sợ chồng mới hiểu lầm bèn bảo chồng cũ trốn vào đống rơm. Nhưng chẳng may, người chồng mới đang cần tro bón phân nên đã châm lửa đốt đống rơm, vô tình thiêu chết người chồng cũ.

Người vợ thấy chồng cũ chết oan, đau lòng nhảy vào đống lửa chết cùng. Người chồng mới lại thương vợ nên cũng nhảy vào lửa chết theo. Sau đó, Ngọc Hoàng cảm động về tình cảm của ba người sống có tình có nghĩa nên đã quyết định phong họ làm thần để ở bên nhau mãi mãi. Trong ba người, chống mới là Thổ Công, chồng cũ là Thổ Địa và người vợ là Thổ Kỳ.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thổ Công

Thờ cúng Thổ Công từ lâu đã trở thành một tập tục không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Việt. Thờ cúng Thổ Công mang đến cảm giác về sự yên ổn trong cuộc sống. Với vai trò là vị

Cách Cúng Lễ Nhập Trạch Khi Chuyển Nhà Chung Cư / 2023

Vậy khi tiến hành làm lễ nhập trạch, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Lễ nhập trạch khi chuyển nhà chung cư khác gì với chuyển nhà mặt đất?

Hãy theo dõi hướng dẫn sau đây để biết thêm chi tiết về cách chuẩn bị lễ nhập trạch chung cư.

Chuẩn bị lễ nhập trạch chung cư

Để chuẩn bị cho lễ nhập trạch chung cư, bạn cần chú ý đến những thủ tục sau:

Chọn ngày giờ nhập trạch

Bạn có thể chọn ngày giờ nhập trạch bằng 3 cách sau:

– Giờ hoàng đạo: được xem là các giờ đẹp nhất trong ngày. Thực hiện công việc vào giờ này sẽ thuận buồm xuôi gió. Đây cũng là cách tốt nhất, đơn giản, dễ thực hiện nhất.

– Giờ hợp tuổi gia chủ: là giờ hợp với ngày sinh tháng đẻ của gia chủ.

– Giờ theo phong thủy: bạn có thể nhờ các thầy phong thủy xem giúp.

Sắm lễ

Giống như nhập trạch nhà mặt đất, lễ cúng nhập trạch nhà chung cư cần có 3 thành phần chính: ngũ quả, hương hoa và rượu thịt.

– Ngũ quả: có từ 5 loại quả trở lên. Bạn có thể chọn các loại quả như chuối, dưa hấu, dừa, đu đủ, xoài, … Lưu ý phải chọn quả to, đẹp, không bị bầm, dập nát.

– Hương hoa: bao gồm hoa tươi, 1 đĩa muối gạo, 3 miếng trầu cau, và 3 hũ đường muối, gạo, nước trộn lẫn, nhang, giấy vàng bạc, 1 cặp đèn cầy đỏ.

– Rượu thịt: gồm có 1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng vịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt luộc, xôi, gà luộc nguyên con, 3 chén rượu, 3 chén trà, 3 điếu thuốc.

Sắm lễ nhập trạch vào nhà mới cần chuẩn bị những gì ?

Cách cúng lễ nhập trạch nhà chung cư

Lễ cúng nhập trạch khi chuyển nhà chung cư sẽ được thực hiện theo các bước:

– Ở cửa chính, bạn đặt 1 bếp than có lửa.

– Gia chủ bước qua bếp than đi vào trong nhà trước, cầm theo bát hương, bài vị. Các thành viên khác trong gia đình vào sau, cũng bước qua bếp than và cầm theo các vật như trái cây, chiếu, muối, nước, gạo. Những người đi sau cùng sẽ bê mâm cúng.

– Sau khi mang các lễ vật đặt lên bàn thờ, chủ nhà đốt nhang, vái lạy, xin phép thổ thần rước vong linh tổ tiên về thờ tại nhà mới.

– Đọc văn khấn thần linh và cáo yết gia tiên.

– Bật bếp đun nước, pha trà và rót 3 chén dâng lên bàn thờ.

– Bái tạ, dọn lễ và hóa vàng

Hướng dẫn chi tiết bài văn khấn cúng khi chuyển về nhà mới – Cúng nhập trạch

Lưu ý gì khi tiến hành nhập trạch chung cư:

– Không nên để phụ nữ mang thai và người tuổi Dần tham gia vào công việc chuyển nhà

– Phải làm lễ nhập trạch trước khi về ở nhà mới. Có thể chọn ngày đẹp nhập trạch trước, sau đó dọn dẹp xong xuôi thì về ở sau.

– Đặt bàn thờ đúng hướng, hợp phong thủy để mang về nhiều may mắn. Không nên để bàn thờ hướng ra cửa chính, đối diện nhà vệ sinh hoặc nhà kho

– Chọn bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư phù hợp.

Thuê dịch vụ chuyển căn hộ chung cư ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà chung cư. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân để tìm được dịch vụ tốt nhất.

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển căn hộ chung cư

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ? Có Không

Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên, Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Khi Chuyển Tới Nhà Mới / 2023

1.Thủ tục trước khi chuyển bát hương Tổ Tiên về nhà mới

Với gia chủ không thông thạo các thủ tục này thì nên nhờ thầy về cúng. Khi đó họ sẽ có những thủ tục thường làm đối với nhà mới cúng cho gia chủ yên tâm.

Sắm lễ chuyển bàn thờ gia tiên

Để chuẩn bị cho lễ chuyển bàn thờ gia tiên, bạn cần chuẩn bị lễ vật để cúng khấn tại gia như sau:

Lễ vật chuyển bàn thờ gia tiên

Một con gà để lễ.

Một đĩa xôi đỗ.

Một chai rượu trắng, và rót đầy 3 chén.

Một đĩa hoa quả.

Một lọ hoa: 5 bông hoa hồng.

Một đĩa: một quả cau + ba lá trầu.

Tiền vàng: 3 lễ tiền vàng + 15 lễ tiền vàng.

Một cầu vàng màu vàng: 1000 vàng.

Một cầu vàng màu đỏ: 1000 vàng.

Một bát nước lã sạch.

Một con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng đầy đủ hia hài kiếm mũ.

Một bộ quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của ngựa (dâng cúng quan Thổ công, thổ địa).

Sớ thiên di linh vị thần Tài.

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

Văn khấn tổ tiên Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

2.THủ tục chuyển ban thờ thần tài về nhà mới

Văn khấn thần tài

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20…/

Tín chủ con là:……………….tuổi………………….

Hiện đang trú tại:…………………………………….

Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ ” Thiên di linh vị Thần đài”, Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí chúng tôi phòng chúng tôi vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ :…………….con xin rập đầu kính bái.

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày…………..tháng năm

Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Sau đó, hóa vàng mã và kết thúc buổi lễ. (Rắc vài giọt rượu vào hóa tiền vàng).

3.Đơn vị tư vấn phong thủy bàn thờ tại Nguyễn Xiển Hà nội

Những mẫu bàn thờ, tủ thờ, bàn thờ đứng chuẩn phong thủy

Khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ về nhà mới : Bàn thờ thần tài và bàn thờ gia tiên thì có thể liên hệ tại showroom 61 Nguyễn Xiển

Vietnamarch đã chính thức ra mắt và phân phối sản phẩm bàn thờ tại các showroom và cửa hàng thuộc các hệ thống trên toàn quốc với hàng ngàn các mẫu bàn thờ đẹp chất lượng cao cấp : bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ truyền thống, ban thờ hiện đại, tủ thờ cao cấp… để quý khách hàng thoải mái lựa chọn. Đừng quên gọi cho chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho quý vị về màu sắc, kích thước phù hợp phong thủy với từng cung mệnh của gia chủ.