Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Cúng Xe Máy Cũ Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Herodota.com

6 Bước Cần Làm Khi Mua Xe Máy Cũ

Xem Bói Bằng Chân Gà (Kê Túc)

Đặt Đồ Cúng Đầy Tháng Đà Nẵng Gồm Những Gì?

Gà Cúng Giao Thừa Quay Hướng Nào Mới Chuẩn?

Văn Khấn Cúng Xe Ô Tô, Mô Tô Mới Mua

Văn Khấn Cúng Xe Đầy Đủ Chi Tiết Nhất

1. Tìm xe

Thị trường xe máy cũ vô cùng phức tạp, thế nên tốt nhất là bạn nên mua từ người thân, hoặc ít nhất là người có quen biết. Điều này không chỉ mang lại sự an tâm mà còn giúp bạn dễ dàng điều tra nguồn gốc và quá trình sử dụng của chiếc xe. Vì thế, trước khi mua xe, hãy chịu khó hỏi thăm bạn bè, người thân và nhờ họ hỏi qua những người khác.

Trong trường hợp không tìm được một chiếc xe như vậy, bạn nên tìm kiếm trên Internet. Bạn cũng có thể tìm đến các chợ xe cũ, các tiệm sửa xe hoặc tiệm cầm đồ, tuy nhiên việc mua xe qua các kênh này ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Công việc trước tiên là tìm được càng nhiều xe càng tốt. Trong số đó hãy chọn ra một số chiếc có thông tin rõ ràng và tin cậy hơn cả, đồng thời có giá bán nằm trong tầm tiền của bạn. Hãy đi cùng một người thực sự rành về xe cũ.

2. Xác định nguồn gốc

Trong mọi tình huống, tốt hơn hết là bạn nên mua xe chính chủ. Hãy yêu cầu chủ xe cho xem giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc và chứng minh thư. Đối chiếu xem thông tin trên hóa đơn có khớp với giấy đăng ký, giấy đăng ký có khớp với chứng minh thư hay không. Trường hợp không phải xe chính chủ, bạn hãy yêu cầu người bán xe cho xem giấy mua bán có xác nhận của chính quyền địa phương.

Không chỉ có vậy, hãy xác định thật kỹ xem liệu giấy tờ có phải là giả. Để làm điều này, trước khi đi bạn phải quan sát kỹ một chiếc giấy đăng ký chuẩn và ghi nhớ các đặc điểm nhận dạng. Đừng quên mang theo một mẩu giấy trắng và một chiếc bút chì để cà mã số khung và mã số máy rồi đối chiếu với giấy tờ gốc.

Việc làm trên sẽ đảm bảo nguồn gốc rõ ràng của xe, đồng thời giúp bạn tránh mua phải xe trộm cắp. Ngoài ra, nó giúp bạn xác định được tuổi thọ chính xác của xe, từ đó định ra giá phù hợp.

3. Đánh giá tổng thể xe

Bạn đừng vội tin vào sự bóng bẩy bề ngoài của xe, vì hiện nay công nghệ “mông má” của giới buôn xe cũ đã đạt đến trình độ rất cao. Họ hoàn toàn có khả năng biến một chiếc xe cũ nát thành một chiếc xe gần như mới.

Điều cốt yếu là nước sơn, thân xe, vỏ xe, khung gầm, động cơ… phải đồng bộ và hợp nhất. Có nghĩa là chi tiết này mới bằng từng này thì các chi tiết khác cũng phải mới gần tương tự, hoặc chi tiết này là của Honda thì các chi tiết khác cũng phải là của Honda.

Không thể có chuyện xe thì rất cũ mà một vài chi tiết quan trọng lại rất mới, chi tiết này của Honda mà chi tiết khác lại của Yamaha… Đánh giá này giúp bạn khẳng định một cách sơ bộ rằng xe chưa bị “luộc đồ” và chưa “dính” tai nạn.

4. Đánh giá động cơ

Khi mua xe cũ, việc đánh giá động cơ là rất quan trọng. Xe đẹp mà động cơ đã bị làm lại thì cũng coi như vứt. Vì thế, sau khi nhìn tổng thể, bước tiếp theo là đánh giá động cơ và chạy thử xe.

Về hình thức, động cơ phải đảm bảo tính nguyên vẹn và đồng nhất. Mặt ghép giữa hai nửa lốc máy phải nguyên vẹn, các con ốc trên cụm xi-lanh và lốc hộp số (với xe tay ga là bộ côn) không bị toét đầu hoặc thay mới. Nếu các yếu tố này không được đảm bảo, khả năng lớn là xe đã bị “bổ” máy. Đây là điều chúng ta nên tránh nhất khi đi mua xe cũ.

Về khả năng vận hành, động cơ tốt trước hết phải khởi động dễ dàng, khi xe nổ ở chế độ ga-răng-ti (nhả hết ga để máy tự nổ), động cơ không bị chết giữa chừng (tăng ga-răng-ti nếu quá nhỏ), tiếng nổ đều và không bị giật, không có tiếng kêu lạ. Khi vặn tay ga, động cơ đáp ứng nhanh, không có thời gian trễ, ga lên đều, xe không bị ì, động cơ nổ giòn và tăng đều, không có tiếng kêu lạ. Với xe số, việc sang số phải nhẹ và dễ dàng, hộp số không bị kẹt khi tăng và giảm số.

Có thể kiểm nghiệm độ ăn xăng bằng cách ngửi khói xả xem có nặng mùi xăng hay không. Khói xả nồng nặc mùi xăng là dấu hiệu máy đã bị rã, cho hiệu suất đốt xăng thấp. Tiếp đó, dựng chân chống giữa, vặn ga hết cỡ rồi kiểm tra độ khói. Nếu lượng khói xám nhiều và dày đặc, động cơ đã bị rã và ăn dầu. Nếu lượng khói xám ít thì động cơ vẫn còn hoạt động tốt.

5. Kiểm tra các chi tiết khác

Khi nổ máy hãy bấm còi nhiều lần, nếu nghe tiếng kêu yếu hoặc khó bấm có nghĩa bộ điện đã có vấn đề. Cần kiểm tra bộ giảm xóc trước bằng cách bóp chặt phanh trước và nhún mạnh để thử độ nhún, nếu có tiếng kêu “lục cục”, giảm xóc đã yếu hoặc đã bị thay. Lật yên xe để kiểm tra 2 đầu ốc trên của giảm xóc sau có bị trầy xước hay không. Dùng tay miết nhẹ vào lốp xe nếu có xi đen dính vào tay có nghĩa là lốp đã được làm lại.

Đối với các loại xe ga cần kiểm tra kỹ ắc quy, nhất là xe ga nhập khẩu như Honda SH, Dylan, Piaggio vì ắc quy có giá cao nên dễ bị tráo đổi. Yêu cầu thợ mở thùng xe dưới yên để kiểm tra phần máy bên trong, nếu người bán không đồng ý thì cần xem xét lại.

6. Mặc cả

Điều quan trọng là bạn phải tham khảo trước khi đi mua xe. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về xe cũ, tốt nhất là thợ sửa xe lâu năm để đưa ra một ba-rem giá làm chuẩn. Một chiếc xe có giá bán quá cao hoặc quá thấp so với giá trị thực của nó đều không chấp nhận được.

Với trường hợp giá quá cao, đương nhiên là bạn kiên quyết mặc cả. Trường hợp giá quá thấp, không loại trừ khả năng xe có nguồn gốc bất hợp pháp hoặc bị hỏng hóc một bộ phận tối quan trọng nào đó trong động cơ mà mắt thường không thể thấy được qua một hai lần thử.

Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy (Ô Tô) Cũ Bản Cập Nhật Mới Năm 2022

Đặt Đồ Cúng Xe Hơi Mới Ở Đâu Tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Mơ Thấy Tai Nạn Giao Thông Là Điềm Gì ? Đánh Số Mấy ?

Mơ Thấy Người Khác Bị Tai Nạn Xe Máy Đánh Con Gì, Số Mấy, Điềm Báo Gì?

Suzuki Ertiga Bị Tai Nạn Nằm ‘chờ Chết’ Do Hãng Không Có Phụ Tùng Sửa Chữa

Cách Chọn Bánh Mâm Xe Máy Wave, Bánh Mâm Xe Máy Giá Bao Nhiêu?

Wave Rsx 2022 Và 5 Điểm Mạnh Dành Cho Ai Muốn “ăn Chắc Mặc Bền”

#mâm Xoay Bàn Ăn Và Những Điều Đặc Biệt

Giá Mâm Xoay Bàn Ăn

Mua Hạt Giống Mâm Xôi Ở Đâu

Mua Mâm X1R Yaz 6 Cây Exciter 150 Chính Hãng

Bánh mâm thay thế bộ phận nan hoa của bánh căm bằng vành đặc. Bánh mâm được đúc nguyên khối từ crom, gang hoặc thép không gỉ có kích thước nhỏ hơn vành nan hoa nhưng lại nặng và chắc chắn hơn nhiều.

Nếu bạn muốn sử dụng lốp không săm thì bạn cần sử dụng bánh mâm. Thêm nữa, bánh mâm được làm từ những vật liệu chống gỉ sét tốt nên quá trình vệ sinh, bảo dưỡng cũng dễ dàng hơn, bạn không cần quan tâm đến việc tăng chỉnh hoặc thay nan hoa cho xe.

Tuy nhiên, loại vành đúc này lại dễ bị cong vênh và rất khó để nắn lại sau va chạm nên khá tốn kém khi cần thay mới. Bên cạnh đó, khả năng giảm xóc của bánh mâm kém hơn hẳn so với bánh căm.

Nếu sử dụng lâu ngày hoặc xảy ra va chạm cần phải thay mới bánh mâm. Nếu không may mua nhầm bánh mâm kém chất lượng sẽ rất nhanh bị rỉ sét, dễ bị cong vênh nếu xảy ra va chạm,… Điều này rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến an toàn của người điều khiển xe máy.

Một số lưu ý khi chọn bánh mâm xe máy chất lượng sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc vành xe đáng đồng tiền bát gạo.

Hiện nay, đối với loại vành đúc, bạn có thể chọn mua vành sản xuất trong nước hoặc loại vành xe nhập khẩu. Nếu là vành trong nước, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng bánh mâm (như Kim khí Thăng Long). Còn đối với trường hợp mua bánh mâm xe máy nhập khẩu bạn cần chú ý tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Quan sát mặt trong của vành để tìm vị trí các mối nối. Đây chính là nơi thể hiện kỹ thuật của nhà sản xuất. Vuốt nhẹ theo hai bên hông vành và mặt dưới của vành xem có cảm giác bị lõm hoặc lồi để biết các mối nối có đều hay không.

Bạn cũng nên chú ý đến chữ dập trên bánh mâm. Những chữ này có thể là tên nhà sản xuất, ngày sản xuất (được ký hiệu bằng các chữ cái). Chữ dập được phủ nước xi đều và giống như trên thân vành. Do đó, đây cũng là chi tiết để bạn phân biệt hàng thật và hàng giả.

Đây là bánh mâm của RCB với mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý. Bánh mâm có thiết kế khí động học thể thao mạnh mẽ giúp xe đi đầm và an toàn hơn.

Bánh mâm Racingboy phù hợp với hầu hết các loại xe máy phổ thông như Honda Winner, Yamaha Exciter, Honda Wave, Honda Future, Honda Dream, Sirius, NVX,…

Đây là loại mâm đúc có thiết kế các thanh nan hình chữ Y. Mâm có kiểu dáng thể thao và nhiều màu sắc để lựa chọn giúp chiếc xe mạnh mẽ và cool ngầu hơn.

Bánh mâm xe máy Wave giá bao nhiêu tiền?

Giá thành của các loại bánh mâm xe máy Wave sẽ tùy thuộc vào hãng sản xuất, chất liệu của bánh mâm,… Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm hiểu giá của bánh xe máy Wave RSX, Wave Alpha,… có giá dao động từ 800,000-1,000,000 đồng/cặp.

Vành đúc của xe Honda Dream có giá khoảng 900,000 đồng/cặp trong khi ở xe Future có giá đắt hơn khoảng ≥1,000,000 đồng/cặp.

Mâm 6 Cây X1R Bản 4.0 Và 2.5 Lắp Xe Winner, Winner X

Mua Bán Xe Honda Winner Cũ Mới: Giá Xe Winner 01/2021

Mâm Kuni Gắn Chuẩn Zin Xe Winner 150

11 Tác Dụng Của Phúc Bồn Tử Với Sắc Đẹp Và Sinh Lý Nữ

Cách Làm Bánh Phô Mai Việt Quất Mâm Xôi

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Cũ Để Tránh Bị Lừa Gạt!

Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp Không? Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

Chị Em Thích Xe Tay Ga Nên Mua Xe Nhập Khẩu Hay Chọn Xe Mới?

Những Lưu Ý Khi Mua Xe Máy Mới

Phong Tục Đám Tang Đạo Cao Đài

6/1. Đất Nam Kỳ Trước Khi Cao Đài Xuất Thế / Đất Nam Kỳ − Tiền Đề Pháp Lý Mở Đạo Cao Đài

Khi tìm mua xe máy cũ thì tốt nhất bạn nên đi cùng người có kinh nghiệm đi cùng. Nhưng không có ai cũng đừng lo, bỏ công nghiên cứu 1 xíu thôi. Cố gắng hỏi thăm bạn bè, người thân, tham khảo ý kiến từ các cộng đồng mạng uy tín, bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết.

1. Kinh nghiệm mua xe máy cũ: Nên mua xe cũ ở đâu?

Muaban.net là một trong những trang web rao vặt thương mại điện tử nổi bật nhất hiện nay với độ uy tín tuyệt đối.

Trước đây bạn có thể mua từ người quen, các cửa hàng xe cũ hay các tiệm cầm đồ. Với internet ngày nay bạn có thể mua từ các mạng xã hội, trang rao vặt, cửa hàng online,… Mua trực tiếp hay mua qua mạng vẫn có nhiều rủi ro nếu bạn không cẩn thận.

Mua xe máy cũ từ người quen

Mua xe từ người quen có thể là phương án an toàn nhất. Người quen này phải là người bạn có thể tin tưởng. Bạn có thể biết rõ tình trạng chiếc xe máy này cũng như nhận được mức giá ưu đãi.

Mua bán xe máy qua internet cần có nhiều kinh nghiệm mua xe máy cũ

Mua bán xe qua internet ngày càng phổ biến. Các website mua bán, rao vặt cũng có rất nhiều những giao dịch xe máy. Kinh nghiệm mua qua internet là cần xác minh được thông tin người bán trước khi đi gặp người này và kiểm tra xe ở bên ngoài. Và đặc biệt là đừng tham những chiếc xe rẻ, dễ bị lừa lắm đó.

Muaban.net là một trong những trang web rao vặt thương mại điện tử nổi bật nhất hiện nay với độ uy tín tuyệt đối. Bạn có thể tìm được rất nhiều những chiếc xe máy cũ với nhiều dòng và thương hiệu khác nhau tại website.

2. Xác định chiếc xe cũ định mua với khoản chi phí và nhu cầu của bạn

Hiện tại bạn có thể chi bao nhiêu cho một phương tiện đi lại? Bạn có nhu cầu sử dụng xe nhiều không? Loại xe, hãng xe bạn mong muốn sở hữu là gì? Bạn đã tìm hiểu những ưu, nhược điểm của dòng xe đó chưa? Chi phí mà bạn có thể bỏ ra để bảo dưỡng chiếc xe đó?

Đặt những câu hỏi cho mình sau đó tự trả lời nó. Sau đó khoanh vùng những tiêu chí phù hợp nhất. Thế là bạn có thể tìm ra chiếc xe mình mong muốn rồi.

3. Xác định nguồn gốc là kinh nghiệm mua xe máy cũ xương máu đó

Bạn nên mua một chiếc xe chính chủ, trong mọi tình huống. Hãy yêu cầu người bán cho xem giấy đăng ký, hoa đơn mua xe gốc và chứng minh thư. Các thông tin trên giấy tờ cần khớp với nhau. Trường hợp xe không phải chính chủ, cần có giấy mua bán xác nhận từ chính quyền địa phương.

4. Đừng vội tin vào sự bóng bẩy bề ngoài của một chiếc xe

5. Động cơ là điều quan trọng nhất của một chiếc xe máy cũ

Xe đẹp mà động cơ đã bị làm lại thì chiếc xe đó cũng không đáng mua đâu. Sau khi kiểm tra tổng thể bạn cần đánh giá động cơ và chạy thử. Về hình thức bên ngoài thì động cơ cần nguyên vẹn và đông nhất.

Mặt ghép giữa hai nửa lốc máy cần phải nguyên vẹn. Các ốc trên cụm xi lanh và lốc hộp số không bj toét đầu hoặc thay mới. Nếu các yếu tố này không đảm bảo thì có khả năng động cơ này đã từng bị động vào. Nên tránh những chiếc xe như thế này khi mua.

Đi thử xe để xem động cơ hoạt động có ổn định không

Khi đi thử xe, động cơ tốt sẽ khởi động dễ dàng. Xe khi nổ ở chế độ ga- răng -ti không bị chết giữa chừng. Tiếng nổ đều và không bị giật, không có tiếng kêu lạ. Khi vặn tay ga, động cơ đáp ứng nhanh, không có thời gian trễ, không có tiếng kêu lạ. Nếu là xe số cần phải sang số nhẹ, dễ dàng, hộp xố không bị kẹt khi tăng giảm.

Có thể kiểm tra chế độ tốn xăng bằng cách ngửi khói xả xem có mùi xăng nhiều hay không. Khói xả nồng nặc mùi xăng là dấu hiện tốn xăng, máy đã bị rã, hiệu suất đốt xăng thấp.

Dựng chân chống giữa, vặn ga hết cỡ rồi kiểm tra khói. Lượng khói xám ít thì động cơ vẫn hoạt động bình thường. Khói xám nhiều và dày đặc là động cơ đã bị rã và tốn dầu.

7. Kiểm tra các chi tiết còn lại

Kiểm tra bộ điện bằng cách khi nổ máy bấm còi nhiều lần. Nếu nghe tiếng kêu yếu hoặc khó bấm nghĩa là bộ điện của xe có vấn đề.

Cách kiểm tra bộ giảm xóc bằng cách bóp chặt phanh trước và nhún mạnh xem thử độ nhún. Nếu có tiếng kêu lục cục, giảm xóc sau đã bị yếu hoặc đã bị thay. Sau đó bạn lật yên xe để kiểm tra 2 đầu ốc trên của giảm xóc có bị trầy xước không.

Miết nhẹ vào lốp xe, nêu có xi đen dính tay nghĩa là lốp đã được làm lại

Khi nổ máy hãy bấm còi nhiều lần, nếu nghe tiếng kêu yếu hoặc khó bấm có nghĩa bộ điện đã có vấn đề.

Cần kiểm tra bộ giảm xóc trước bằng cách bóp chặt phanh trước và nhún mạnh để thử độ nhún, nếu có tiếng kêu “lục cục”, giảm xóc đã yếu hoặc đã bị thay. Lật yên xe để kiểm tra 2 đầu ốc trên của giảm xóc sau có bị trầy xước hay không. Dùng tay miết nhẹ vào lốp xe nếu có xi đen dính vào tay có nghĩa là lốp đã được làm lại.

Kiểm tra ắc quy thật kỹ đặc biệt là các xe ga nhập khẩu. Bạn có thể yêu cầu thợ mở thùng xe dưới để kiểm tra phần máy bên trong.

9. Và kinh nghiệm mua xe cũ cuối cùng là đừng quên thương lượng giá cả

Để có cơ sở mặc cả bạn cần tham khảo trước khi đi mua xe. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về xe cũ, thợ sửa xe lâu năm để có một giá chuẩn chung. Một chiếc xe có giá quá cao hoặc thấp hơn so với giá trị đều không nên mua.

Vũ Hoài – Content Writer

Sinh Viên Nhập Học Có Nên Mua Xe Máy Cũ? Giá Xe Bao Nhiêu Thì Phù Hợp?

Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp

Có Nên Mua Xe Máy Gần Tết Không?

Hướng Dẫn: Những Thủ Tục Và Nghi Lễ Cưới Hỏi Không Thể Thiếu Trong Văn Hóa Của Người Việt

Nghi Thức Hôn Nhân Và Tang Lễ Ở Đồng Nai

Cách Cúng Hướng Dẫn Xe Ô Tô, Xe Máy Mới Mua, Như Thế Nào?

Lễ Vật Cúng Mùng 2 Và Bài Văn Khấn Mùng 2 Tết 2022 Đầu Năm Tân Sửu

Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà Mới Khi Nhập Trạch, Chuyển Nhà

Xem Sao Hạn Chiếu Mệnh Năm 2022 Tuổi Mậu Thìn 1988

Hiểu Đúng Về Hình Nhân Thế Mạng

Cúng Thần Tài Rằm Tháng 7: Mâm Lễ, Văn Khấn Thần Tài Rằm Tháng 7

Lễ cúng xe máy, ô tô mới mua

1 bình hoa (bông)

1 đĩa trái cây

1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…)

1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)

1 đĩa gạo muối (muối hột).

3 hoặc 5 ly rượu

3 hoặc 5 ly trà

1 ly nước trắng

3 hoặc cây hương

2 cây đèn cầy đỏ.

Bài văn hướng dẫn cúng xe

Sau khi gia chủ đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe, gia chủ chờ đến giờ đã định bắt đầu tiến hành làm lễ với nội dung bài văn khấn cúng xe như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

(Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Cúng xe đầu năm, đầu tháng

Thực ra làm lễ sắm sửa lễ vật cúng xe mới mua là tâm ở bản thân. Rằng mong ông bà tổ tiên phù hộ, độ trì bình an khi sử dụng phương tiện. Ngoài việc cúng xe rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng đầu tháng. Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Và hình thức chuẩn bị lễ vật cũng như bài khấn cũng giống như cúng xe nhưng khác ở chỗ báo cáo:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

(Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Tại sao nên cúng xe?

– Để gia chủ được bình an và may mắn khi sử dụng phương tiện mới, tránh những trường hợp tai nạn, hay va chạm khi tham gia giao thông.

– Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ: Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng. Còn người miền Bắc thường cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

– Cách cúng xe lúc mới mua xe hay cúng xe đầu năm, đầu tháng thường không khác nhau. Cái cốt vẫn là gia chủ phải tâm thành với bề trên ( mang ý nghĩa tâm linh).

Hướng Dẫn Cúng Và Bài Văn Khấn Cúng Mở Cửa Mả

Oan Gia Trái Chủ Là Gì ?

Cúng Mụ Cho Trẻ, Mẹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ, Dễ Nhớ

Cúng Dường Chay Tăng Là Gì ?

🌟 Home
🌟 Top