Hướng Dẫn Làm Mâm Cỗ Chay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Bạn Cần Biết Về Mâm Cỗ Cúng Giỗ Truyền Thống
  • 15+ Mẫu Mâm Đồng Thờ Cúng Tài Lộc Trên Bàn Thờ Gia Tiên
  • Mâm Ngũ Quả Bằng Đồng Thờ Cúng
  • Cửa Hàng Bán Mâm Đồng Thờ Cúng, Mâm Đồng Chạm Chữ Phúc Họa Tiết Hoa Sen
  • Văn Khấn 3 Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách làm cỗ chay tại nhà với những món giàu dinh dưỡng

    Theo phân tích tiến sĩ Sharon Fleming thuộc Khoa Dinh dưỡng của Viện Đại học California nói rằng: “ăn chay trường sẽ ngăn ngừa và giảm thiểu sự nguy hiểm của bệnh ung thư ruột già”. Ăn chay còn mang lại cho bạn một làn da khỏe khoắn, hồng hào và ít mụn. Vậy tại sao chúng ta lại không ăn chay để tốt cho cơ thể và thân thiện với môi trường.

    Mâm cỗ chay hấp dẫn tại nhà

    Theo phong tục Việt Nam, vào những ngày mồng 1, ngày rằm người Việt Nam thường làm cỗ chay tại nhà để cúng ông bà tổ tiên. Đặc biệt là những ngày rằm lớn như: Rằm tháng 7, rằm tháng Giêng, cỗ giỗ,.. mọi người thường chuẩn bị những mâm cỗ tươm tất dâng lên ông bà với mong ước bình an.

    Những món chay phổ biến khi làm mâm cỗ chay tại nhà

    Rau củ xào chay không chỉ thích hợp trong bữa cơm chiêu đãi khách mà còn có thể sử dụng trong các mâm cỗ chay tại nhà cúng ông bà tổ tiên.Thời gian nấu món này chỉ khoảng 10 -15p.

    Bông cải xanh, cà rốt, đậu cô ve, ớt chuông, khoai tây được sơ chế và rửa sạch để ráo. Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho cà rốt vào trước. Sau đó, bạn cho bông cải xanh, đậu cô ve, ớt chuông, khoai tây vào xào trong khoảng 2 phút , nhớ phải để lửa lớn. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Tắt bếp rắc một chút tiêu, rau ngò cho dậy mùi.

    Là món chay không thể thiếu trong mâm cỗ chay tại nhà bởi nó vừa ngon, đậm đà và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nấm rơm, củ cải trắng được rửa sạch, cắt vừa ăn. Bắt chảo phi tỏi thơm rồi cho củ cải vào xào trước. Nêm nếm nước tường và đường vào củ cải.

    Tiếp đến khi làm mâm cỗ chay tại nhà bạn cho nấm rơm vào kho cùng. Thêm một chút nước lọc, nước tương, muối, ăn, ớt trái. Đậy nắp vung lại và rim cho đến khi củ cải và nấm chín mềm, nước sền sệt ngấm gia vị thì cho ra đĩa. Món này ăn với cơm nóng thì ngon khỏi phải nói.

    Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau trồng nào trên mặt đất. Cung cấp vitamin và nhiều khoáng chất, DHA, omega – 3. Khi nấu canh rong biển kết hợp với nấm bạn sẽ có một nồi canh ngon tuyệt.

    Hương vị ngọt thanh mát lại giàu dưỡng chất, cách nấu thì khá đơn giản. Bắt một nồi nước đun sôi. Sau đó cho nấm và hành tím vào nấu cùng. Khi nước sôi trở lại, cho lá rong biển vào, nấu thêm 2 phút lại cho đậu hũ vào nấu cùng. Chỉ cần nêm nếm một chút gia vị vừa miệng là tắt bếp.

    Món sushi chay ngũ sắc mang lại màu sắc bắt mắt cho mâm cỗ chay của bạn. Cách làm cũng rất đơn giản. Cơm được nấu chín. Nấm, cà rốt xào chín, thêm nước tương vừa ăn. Đậu phụ đem chiên vàng, cắt thanh dài.

    Trải lá rong biển, cho cơm vào trước, xếp nguyên liệu đã chuẩn bị vào rồi cuộn chặt tay. Cuốn xong bạn cắt thành những cuộn vừa ăn.

    Nem cuốn chay vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành dạng que dài. Giá đỗ, rau thơm rửa sạch để ráo nước. Nguyên liệu rau củ bạn có thể lựa chọn tùy vào sở thích của gia đình.

    Nhúng bánh tráng vào nước cho mềm rồi trải ra. Xếp lần lượt nguyên liệu đã chuẩn bị lên sau đó cuộn lại như nem cuốn thông thường. Ăn kèm với nước chấm xì dầu, tương ớt cay cay nữa là đúng chuẩn món ngon năm sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với Hơn 100K, Tôi Làm Được Mâm Cỗ Chay 6 Món Đầy Đặn Cho Ngày Rằm Tháng 7!
  • Thực Đơn Dễ Làm Mâm Cỗ Chay Lễ Vu Lan Cho 5 Người
  • Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon Cho Mâm Cỗ Rằm Tháng 7
  • Mâm Cỗ Cúng Chúng Sinh Và Cúng Vu Lan Có Gì Khác Nhau?
  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Trong Những Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Làm Mâm Cơm Chay Đơn Giản Tại Nhà Cho Tháng 7 Âm Lịch! Về Thực Phẩm Chay An Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Thán Phục Mâm Cơm Chay Lễ Vu Lan Báo Hiếu Đẹp Như Tranh Của Nữ Sinh Hà Thành
  • Mùng Một Nấu Mâm Cơm Chay Ngon Thế Này Thì Không Ai Còn Tơ Tưởng Đến Đồ Mặn Nữa!
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Thực Đơn Mâm Cơm Chay Ngày Mồng 1 Cho Tết An Yên
  • Thực Đơn Mâm Cơm Thuần Chay Dễ Chế Biến Cho Người Bận Rộn
  • 3 Công Thức Cực Hay Nấu Cả Mâm Cơm Chay Ngon Miệng Từ Nấm Mối
  • Facebook: https://www.facebook.com/ANNHIENFOOD.COM.VN

    Shopee: https://shopee.vn/thucphamchay_annhien?categoryId=9824&itemId=2900628078

    Nhiều người quan niệm sai lầm ăn chay là chỉ ăn rau củ quả mà quên mất còn phải ăn sao cho đủ chất dinh dưỡng. Những loại thực phẩm chay với công nghệ chế biến an toàn bên cạnh việc cung cấp thêm chất đạm để đảm bảo việc ăn chay luôn luôn đủ chất cho cơ thể.

    Mình thường mua các loại giò chả chay vì rất tiện lợi, chỉ cần rã đông là cắt dùng được ngay, hương vị thơm ngon không khác gì giò chả làm từ thịt.

    Thành phần từ các nguyên liệu thuần thực vật như đậu nành, nấm… các món ăn này đem lại nguồn dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khỏe.

    Cá thu chay sốt cà

    Cá thu chay đã được chế biến chín sẵn, mua về chỉ cần rã đông, làm thêm nước sốt là có thể thưởng thức ngay rất nhanh gọn và tiện lợi.

    Cá cơm hoa chuối kho tiêu chay

    Cá cơm chay làm từ hoa chuối non được chế biến không khác gì cá cơm thật, ăn giòn giòn mặn mặn rất bắt miệng. Món này vừa có thể ăn cơm vừa có thể ăn không đều rất ngon.

    Bò lát chay xào rau củ

    Bò lát chay ngâm trong nước 10p cho mềm và nở, sau đó vớt ra vắt ráo là có thể đem chế biến thành rất nhiều món ngon.

    Sườn chay sấy mè

    Món này bóc ra ăn liền được ngay nha, vừa thơm vừa giòn. Ăn không hoặc ăn kèm với cơm vô cùng ngon.

    Gỏi Kim Chi rong sụn biển bóng cá chay

    Kim Chi rong biển giòn giòn và được nêm nếm sẵn gia vị chua chua ngọt ngọt, bóc ra ăn ngay được luôn nha. Trên cùng là bóng cá chay giòn rụm béo ngậy. Ăn kèm với bánh tráng nướng.

    Canh khổ qua nhồi thịt chay

    Khổ qua nhồi thịt chay được chế biến sẵn nên chỉ về làm nóng lên là có thể dùng được. Phần nhân nhồi trong khổ qua rất dai và ngọt.

    Heo chay xào sả ớt

    Heo chay cũng ngâm nước cho nở, vắt ráo, xào với sả ớt ăn béo béo dai dai và gia vị đậm đà ăn với cơm rất ngon.

    Chỉ cần lựa chọn các loại nguyên liệu chay tươi ngon cùng những cách chế biến đơn giản là có thể chuẩn bị một mâm cơm chay tươm tất cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Tự Làm Mâm Cơm Chay Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Nghỉ Lễ Thời Covid, Chẳng Cần Ra Nhà Hàng Vẫn Có Thể Tự Làm Mâm Cơm Chay Ngon Miệng, Hấp Dẫn Hơn Cả Cỗ Bàn Thịt Thà Ngày Thường
  • Mâm Cơm Chay Vừa Ngon Vừa Rẻ Chỉ 83.000 Đồng
  • Mâm Cơm Chay Theo Set Tươm Tất Giá Chưa Tới 50 Nghìn Mà Đẹp “hút Hồn” Của Bà Chủ Doanh Nghiệp Tại Sài Gòn
  • Những Mâm Cơm Chay Ấn Tượng Cho Ngày Tết Của Nhà Hàng Chay Âu Lạc Healthy World
  • Cách Làm Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm Tháng Giêng Sắp Đến
  • Mâm Cơm Chay 7 Món Tươm Tất Chưa Đến 100 Nghìn Đồng
  • Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Mâm Cơm Chay Ngon Lành, Thanh Tịnh Cho Tuần Lễ Phật Đản (Phần 1)
  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon, Đơn Giản Cúng Ngày Rằm, Mùng 1
  • Món chay này rất ngon bà bổ dưỡng.

    Đậu trắng: 2 bìa

    Đậu xanh: 100g

    Mọc nhĩ: 5-6 cái vừa

    Bột chiên xù: 1 túi

    Bột nêm chay, tiêu, dầu ăn

    Đậu xanh dù là loại nào cũng phải ngâm nước ấm 2h trước khi làm chả đỗ xanh, đem đãi vỏ, vo sạch rồi đem giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay.

    Nấm mèo cũng ngâm trong nước ấm cho nở hoàn toàn, cắt cân và băm nhuyễn.

    Đậu phụ rửa lại với nước lọc rồi dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn rồi trộn 3 loại nguyên liệu với bột chiên xù cùng bột nêm, tiêu và chút nước mắm. Bạn lưu ý, bạn dằm càng nhuyễn đậu thì cách làm chả đậu xanh càng ngon và đẹp vì miếng đậu không bị gồ gề, sập sội.

    Vo viên thành từng viên tròn như ủa bóng bàn rồi cho vào lòng bàn tay ấn dẹt, sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng đều 2 mặt.

    Nguyên liệu:

    Cà tím xào tỏi chế biến rất đơn giản.

    – 2-3 trái cà tím

    – Ít húng quế

    – Gia vị: dầu hào, nước tương, ớt bằm, tỏi băm, đường, sốt tàu xì, tiêu

    – Cà tím thái lát vừa ăn, ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Vớt cà ra rồi để ráo.

    – Phi tỏi cho thơm rồi cho cà vào xào. Tiếp đến cho dầu hào, nước tương, ớt bằm, đường và sốt tàu xì vào đảo cho đều.

    – Đậy nắp lại vài phút cho cà chín mềm. Sau cùng cho ít rau quế thái nhỏ vào trộn đều rồi rắc tiêu lên.

    Nguyên liệu:

    Nem chay rán là món ăn được nhiều bà lựa chọn để làm thực đơn cho ngày rằm.

    – 30ml dầu

    – 230g hành

    – 5g gừng

    – 5g tỏi

    – 920g bắp cải

    – 460g giá đỗ

    – 230g cà rốt

    – 230g măng non

    – 230g nấm

    – 5ml nước tương

    – Rượu, muối, dầu mè

    – Lá cuốn bò bía

    – 1 quả trứng đánh

    – Bột ngô và nước

    – Nước chấm: 80ml giấm gạo, 60g đường nâu, 15g tương cà, 5ml nước tương, 10g bột ngô, 60ml nước

    – Rửa sạch rau củ, xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng tỏi, thái lát nấm và thái sợi bắp cải, cà rốt và cả măng non.

    – Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, bạn cho gừng tỏi băm và hành lá xắt nhỏ vào, xào nhanh.

    – Tiếp theo, bạn cho các loại rau củ thái sợi vào, xào đều một lúc đến khi gần chín thì bạn cho ít dầu mè, rượu và muối vào.

    – Quết một lớp dầu thực vật lên giấy bạc đã được lót sẵn trong khay nướng.

    – Pha loãng một ít bột ngô với nước, múc nhân vào giữa lá nem, cuộn chặt tay.

    – Sau đó bạn quết một lớp trứng đánh mỏng đều khắp nem.

    – Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 10 phút, sau đó bạn lấy ra, trở cuốn nem lại, quết thêm lớp trứng và nướng thêm 10 phút nữa.

    – Đến phần làm nước chấm: bạn cho nước tương, giấm, đường nâu và tương cà vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì bạn cho nước bột ngô vào, khuấy đều.

    Đợi đến khi chín vừa bạn đã có món nem chay ngon bày lên đĩa.

    Nguyên liệu:

    Món canh này ăn nóng rất ngon.

    – Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 2 bìa nhỏ)

    – Củ đậu: 50gr

    – Cà rốt: 50gr

    – Su hào: 50gr

    – Nấm hương: 10 cái

    – Hạt sen khô: 20gr

    – Đậu Hà Lan hạt: 20gr

    – Ngô ngọt: 20gr

    – Rau mùi, mì chính, muối.

    Bước 1: Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm.

    Bước 2: Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt).

    Bước 4: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm (nhưng hạt sen vẫn còn nguyên vẹn). Tiếp theo cho đến đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín (nhưng vẫn còn giòn).

    Bước 6: Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Mùng 1
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Mâm Cơm Chay Tuyệt Ngon Cho Chiều Mùng 1 Tháng Cô Hồn
  • Ẩm Thực: Mâm Cơm Chay Ngày Mùng 1 Thanh Đạm Ngon Lành
  • Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Cúng Giỗ Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!
  • Tìm Hiểu Về Truyền Thuyết Lễ Giỗ Tổ Ngành May Mặc (12/12 Âm Lịch)
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng 100 Ngày Và Bài Văn Khấn 100 Ngày Theo Văn Khấn Cổ Truyền
  • Cách Cúng Gia Tiên Theo Kiến Thức Tâm Linh
  • Cúng giỗ chay, Tin Hữu Ích

    Cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đầy đủ 6 món cho gia đình

    Trong văn hóa của người Á Đông nói chung, và người Việt nói riêng nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất thì những người thân trong gia đình tổ chức một bữa sum họp gia đình gọi là đám giỗ. Trong đám giỗ việc chuẩn bị một mâm cơm cúng là rất quan trọng.

    Có thể làm mâm giỗ mặn hay mâm giỗ chay. Và xu hướng làm mâm giỗ chay ngày càng phổ biến với tâm nguyện cầu sự bình an, siêu thoát cho người đã khuất. Tuy nhiên cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đúng cách không phải ai cũng nắm rõ.

    Mâm cúng giỗ thì không quan trọng to hay nhỏ mà nó phải thể hiện được tấm lòng của người còn sống đối với người đã mất.

    Hôm nay The Rice – Bữa chay ngon đủ chất xin chia sẻ cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đơn giản nhưng đầy đủ với những món ăn truyền thống của người Việt Nam.

    1. Chả giò chay thập cẩm:

    – Thành phần : Khoai môn, khoai lang nấm mèo, nấm đông cô, đậu xanh,bánh pía để cuộn chả giò.

    – Cách làm: xào tất cả nguyên liệu, đậu xanh hấp chín trộn chung và dùng bánh pía cuộn lại .

    2. Gỏi ngó sen:

    – Thành phần: Ngó sen, cà rốt, dưa leo, đậu hủ chiên, chả lụa , rau răm, đậu phộng, ớt sừng, bánh phồng chay.

    + Nước trộn gỏi: Tắc, đường , tương ớt, nước mắm, muối.

    3. Ba loại nấm kho tộ:

    – Thành phần : Nấm rơm, nấm đông cô, nấm linh chi hoặc là nấm đùi gà tuỳ thích.

    4. Canh bắp bông cải hạt sen:

    – Thành phần : Bông cải xanh(trắng), bắp mỹ , cà rốt hạt sen , nấm rơm , nấm đông cô

    – Cách làm: Cho nước dùng vào tiếp theo cho theo thứ tự : Cà rốt , bắp, bông cải, nấm… Nấu 10 phút nêm nếm lại vừa ăn.

    5. Miến xào nấm đông cô:

    – Thành phần: Các loại rau (cà rốt, cải thảo, cải ngọt, giá, hẹ), nấm đông cô, nấm linh chi, ngò rí, miến dong.

    6. Tráng miệng :

    Có thể sử dụng món rau câu dừa, rất thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam.

    Nếu không sử dụng rau câu tráng miệng thì bạn có thể sử dụng chè trôi nước hoặc là chè xôi truyền thống của người Việt Nam.

    Mâm cơm đầy đủ luôn luôn có một phần cơm trắng bên cạnh những món ăn.

    Nếu bạn không có thời gian và vẫn muốn có một mâm chay cúng giỗ đầy đủ thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Quán ăn The Rice – Bữa chay ngon đủ chất có dịch vụ làm mâm chay cúng giỗ giao tận nhà cho bạn.

    Tùy theo nhu cầu mỗi khách hàng mà chúng tôi có các menu riêng. Bạn có thể liên hệ dịch vụ đặt món chay cúng giỗ cho chúng tôi qua:

    HOTLINE: 0914.12.78.12

    Địa chỉ quán chay The Rice: 165/61 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM.

    Fanpage: https://www.facebook.com/TheRiceVegan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Có Ngày Giỗ Tổ Nghề Sân Khấu?
  • Cách Xưng Hô Trong Gia Đình
  • Cách Luộc Gà Cúng Ngày Giỗ Vàng Ươm Cho Mâm Cỗ Đẹp Mắt
  • Cách Đặt Gà Cúng Giỗ
  • Cúng Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng?
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Thật Ngon Và Ý Nghĩa
  • Chuẩn Bị Mâm Cỗ Chay Ngày Rằm Tháng Giêng Cho Cả Năm Đủ Đầy Sung Túc
  • Gợi Ý Làm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Mà Ngon
  • Tin Ăn Chay: Dịch Vụ Nấu Cỗ Chay Hốt Bạc Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Cách Làm Cỗ Mặn, Cỗ Chay Chuẩn Mực Trong Rằm Tháng Giêng 2022
  • Cúng cỗ chay thể hiện tấm lòng thành kính với ông bà tổ tiên, cầu mong gia đình được bình an. Ăn chay cũng vừa thanh đạm lại tốt cho sức khỏe, tránh được nhiều bệnh đang phát triển tràn lan trong xã hội công nghiệp. Điều đặc biệt, đó là nấu mâm cỗ chay đơn giản tránh phải thực hiện sát sinh.

    Ngoài ra, theo quan niệm xưa nay vào những ngày này do tác động mạnh của từ trường trong vũ trụ. Nó chi phối nên khiến tâm lý con người bị nhiều xáo trộn, khó tự chủ, dễ gây tội lỗi. Ăn chay và tu tập để tự nhắc mình chánh niệm và tỉnh giác hơn. Giúp làm chủ bản thân nhằm hạn chế tối đa các lầm lỗi đáng tiếc.

    Thực đơn Nấu cỗ chay đơn giản nhưng vẫn đầy đủ

    Rau xào chay tuy đơn giản nhưng sẽ giúp tô điểm thêm cho mâm cỗ chay của gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn xào thập cẩm rau củ quả như: Súp lơ, cà rốt, khoai tây, su hào,.. cho món xào thêm nhiều màu sắc.

    Sơ chế rau củ quả sạch sẽ. Sau đó chần qua nước sôi khoảng 1 phút. Vớt ra thả vào nước đá để rau được xanh và giòn. Tiếp đó, bạn cho dầu mè vào chảo, đợi dầu sôi thì cho rau củ vào đảo thật nhanh, nêm nếm gia vị. Rải thêm một chút hành ngò là bạn đã hoàn thành xong một món trong mâm cỗ chay đơn giản rồi.

    Miến dong ngâm nước ít nhất 1h để đảm bảo miến thật mềm. Cách nhanh hơn để miến nở nhanh là bạn cho miến ngâm vào nước nóng. Nấm bào ngư thì bạn nên chiên vàng, sau đó trút hết dầu ăn ra, cho nấm vào chảo xào với một chút nước tương.

    Các bạn lưu ý xào lửa hơi lớn và nhanh tay chừng 2p – 3p là được. Chờ nấm nguội thì xé nấm thành sợi nhưng không cần quá nhỏ. Cho miến vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn.

    Cho mộc nhĩ, giá đỗ vào xào cùng. Nếu thấy miến khô có thể nêm một ít nước nhưng nhớ cho vừa nếu không miến sẽ bị nát hoặc dính cục vào nhau. Xào khoảng 5p là được. Cho tiếp nấm vào đảo cùng. Rắc thêm hạt tiêu và vài cọng hành ngò.

    Mâm cỗ chay đơn giản sẽ không thể thiếu món canh chay. Món canh nấm củ quả luôn được nhiều người nấu vì nó mang lại dinh dưỡng cao. Bạn cho nguyên liệu gồm củ cải, cà rốt, hành tây (nấu chay thì không cho hành tây) vào nấu cho nước ngọt. Sau đó cho nấm vào đun tiếp 10 phút, tiếp đến các loại nhanh chín sau cùng.

    Nếu làm cỗ chay đơn giản thì không thể thiếu món xôi. Xôi đậu xanh dùng nguyên liệu rất đơn giản, chỉ cần: Gạo nếp, đỗ xanh, muối hột, đường và dầu ăn.

    Gạo nếp vo sạch cho bớt bụi bẩn, ngâm gạo ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm cho gạo nở mềm. Sau đó vớt gạo nếp ra rổ để ráo nước rồi xóc với 1 ít muối. Đậu xanh ngâm với nước khoảng 4 giờ cho đậu xanh nở hết.

    Sau khi gạo và đậu xanh đã ngâm nở, trộn lại với nhau và rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo. Hấp cách thủy gạo nếp trononj đậu xanh đã chuẩn bị trong khoảng 20 – 40p (thời gian thì tùy loại và lượng gạo nếp).

    Xôi đậu xanh đã chín mềm, cho 2 thìa đường và 1 thìa dầu ăn rưới đều lên xôi, trộn cho xôi thấm đường và dầu ăn để hạt xôi bóng đẹp. Đun tiếp đến khi xôi chín dẻo thì tắt bếp.

    Nem rán chay là một trong những món ăn trong mâm cỗ chay đơn giản thường thấy của mỗi gia đình. Cách chế biến món này cũng khác đơn giản. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch đem bào thành sợi. Miến ngâm nở, cắt khúc khoảng 3cm. Nấm hương, mộc nhĩ, hành hóa, rau ngò thái nhỏ.

    Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to trộn cùng với gia vị chay. Trải bánh đa nem (hoặc bánh tráng) ra bàn, đặt nhân vào giữa và gói lại. Sau đó đem chiên vàng là được.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Giải Mã Giấc Mơ Ăn Cỗ
  • Chiêm Bao Mơ Thấy Ăn Cỗ Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?
  • Mơ Thấy Ăn Uống Đánh Đề Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ăn Uống.
  • Mơ Đi Ăn Cỗ Đánh Đề Con Gì ? Mơ Thấy Ăn Uống, Ăn Cháo
  • Cách Làm Một Mâm Cơm Chay Thắp Hương Lên Bàn Thờ Phật

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Thường Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Mâm Cỗ Chay Đẹp Ngỡ Ngàng, Ngon Không Cưỡng Nổi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Cháy Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Gãy Xương Mâm Chày Và Xuất Hiện Tình Trạng Di Lệch
  • Phục Hồi Chức Năng Xương Mâm Chày – Cách Vật Lý Trị Liệu Sau Gãy Mâm Chày
  • Theo giáo lý nhà Phật, cúng rằm tháng bảy hay còn gọi cúng Tết Trung Nguyên, cúng Vu Lan báo hiếu. Việc cúng rằm tháng 7, có thể đến chùa, có thể cúng tại nhà gồm các lễ như: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh.

    Trong ngày này, các gia đình thường lên chùa làm lễ Vu Lan, cầu siêu tỏ lòng báo hiếu đến cha mẹ, ông bà, tổ tiên… vào ban ngày, sau đó về nhà làm một mâm cơm chay thắp hương lên bàn thờ Phật.

    Nhiều năm trở lại đây, việc ăn chay đã dần phổ biến và trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vì thế, vào các ngày rằm, đầu tháng âm lịch, nhiều gia đình làm cơm chay để cúng. Nhiều người quan niệm, ăn chay vừa tốt cho sức khỏe lại tránh được sát sinh. Rằm tháng Bảy cũng chính là một cơ hội cho những tín đồ chay làm những món ăn yêu thích cho cả gia đình.

    Canh nấm, miến trộn, nem rau củ, bì cuốn chay, chè trôi nước là những món ăn chay ngon miệng và rất phổ biến. Rằm tháng Bảy sắp đến,việc tự tay làm những món này dâng lên tổ tiên để thể hiện tấm lòng hiếu thảo và tận tâm của con cháu đối với ông bà tổ tiên là điều nên làm.

    Canh nấm

    Nguyên liệu:

    – 50g nấm hương, 50g nấm tuyết

    – 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, vài nhánh rau mùi

    – hạt nêm chay, muối trắng, tiêu xay

    Cách làm:

    – Nấm hương, nấm tuyết ngâm nước ấm cho nở rồi cắt gốc, rửa lại bằng nước lạnh.

    – Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ hoặc tỉa hoa tuỳ thích.

    – Cho nấm hương, cà rốt, su hào vào nấu cùng lúc, nêm muối và hạt nêm chay. Khi rau củ gần chín thì cho nấm tuyết vào đun thêm 3-5 phút, nấm tuyết chín tới thì tắt bếp, cho mì chính vào khuấy đều. Múc canh ra bát, rắc rau mùi và hạt tiêu.

    Miến trộn

    Nguyên liệu:

    – 250g miến

    – 5 tai nấm mèo

    – 50g đậu phụ trắng

    – 1 củ cà rốt

    – 1 thìa canh lạc rang giã nhỏ

    Cách làm:

    – Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt gốc, rửa lại bằng nước lạnh sau đó thái chỉ.

    – Vo sạch miến trong nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi tắt lửa, cho miến vào ngâm khoảng 3-5 phút. Tuỳ từng loại miến mà thời gian ngâm khác nhau, khi miến nở vừa tới (chín nhưng không quá mềm) thì đổ miến ra rổ, rửa qua nước lọc rồi dùng đũa xóc đến khi ráo nước miến sẽ tơi ngon. Dùng kéo cắt miến thành đoạn 10cm.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

    – Đậu phụ cắt lát mỏng, rán vàng rồi dùng kéo cắt chỉ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho cà rốt, nấm mèo vào xào, thêm tí nước lạnh để không cháy chảo, nêm muối, đường vừa ăn. Nấm và cà rốt vừa chín tới thì tắt bếp, cho mì chính vào đảo đều rồi cho miến vào dùng đũa xóc đều.

    – Gắp miến trộn ra đĩa, rải đậu phụ bên trên, sau cùng là lạc rang và rau thơm.

    * Với cách làm này đĩa miến trộn của bạn sẽ tơi ngon, không bị dính, gia vị được nêm vào rau xào sẽ ngấm qua cho miến có độ mặn vừa phải, người có khẩu vị mặn có chan thêm nước chấm chay chua ngọt hoặc xì dầu.

    Nem rau củ

     

    Nguyên liệu:

    – 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang

    – 3 tai nấm mèo, 10 cái nấm hương

    – 50g miến khô

    – 1 tập bánh đa đậu xanh

    – 1 thìa cà phê bơ thực vật

    Cách làm:

    – Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ.

    – Nấm tai mèo, nấm hương, ngâm nở, cắt gốc, rửa sạch, thái chỉ.

    – Miến ngâm nước lạnh vài phút cho mềm rồi cắt khúc 3cm.

    – Cho tất cả nguyên liệu vào thố, nêm muối, đường, mì chính theo khẩu vị gia đình, đeo găng tay nilon vào trộn đều các thứ. Ướp 15 phút rồi cuốn nem bằng bánh đa đậu xanh.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, cho thêm 1 thìa cà phê bơ thực vật để tạo hương thơm và nem có màu vàng đẹp. Rán nem trong lửa liu riu, khi nem chín giòn thì vớt ra, dựng nem đứng trong bát tô có lót giấy thấm dầu.

    * Nem rau củ chay làm theo cách này sẽ giòn lâu và thơm nức mùi bơ, dậy mùi nấm hương, bùi vị khoai, chấm nước chấm chay chua ngọt nữa thì ngon tuyệt. Món nem rau củ này sẽ làm mâm cơm chay cúng Rằm tháng Bảy thêm hấp dẫn.

    Bì cuốn chay

    Nguyên liệu:

    – 50g đậu phụ trắng; 50g khoai tây; 50g khoai lang; 50g miến khô; xà lách, rau thơm; bánh đa nem; 1/3 bát gạo

    Cách làm:

    – Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo.

    – Đậu phụ, khoai tây, khoai lang thái lát mỏng, rán vàng rồi dùng kéo cắt chỉ.

    – Gạo vo sạch, rải ráo nước rồi cho vào chảo rang vàng, giã nhuyễn để làm thính trộn bì.

    – Vo sạch miến trong nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi tắt lửa, cho miến vào ngâm khoảng 3-5 phút, miến nở vừa tới thì đổ ra rổ, rửa qua nước lọc rồi dùng đũa xóc đến khi ráo nước, dùng kéo cắt đoạn 3cm.

    – Cho miến, khoai, đậu phụ vào thố, rải thính bên trên, trộn qua một lượt cho miến tơi rồi nêm đường, muối vừa ăn, trộn lần nữa cho đều.

    – Trải bánh đa ra đĩa, xếp rau và bì trộn lên trên rồi cuốn lại.

    * Bì cuốn chay béo bùi vị khoai và đậu phụ rán được dùng kèm nước chấm chay chua ngọt có cà rốt, su hào ngon tuyệt, ăn mãi không chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Soạn Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Chạp Đơn Giản Và Đầy Đủ Nhất
  • Sai Lầm Thường Gặp Khi Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
  • Mâm Ngũ Quả Thắp Hương Bàn Thờ Ngày Tết Của Người Miền Bắc Gồm Những Gì?
  • Cách Bài Trí Bàn Thờ, Trưng Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Và Những Kiêng Kỵ Cần Tránh
  • Mâm Cỗ Cúng Truyền Thống Ngày Tết Hàn Thực 3/3
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm Trong Gia Đình
  • Cơm Chay 9 Món Cho Mùa Vu Lan: Chả Giò Khoai Môn, Nấm Đông Cô Kho Tiêu
  • 5 Món Chay Ngon Cho Mâm Cơm Gia Đình Ngày Đầu Tháng
  • Lác Mắt Với Mâm Cơm Cuối Tuần 7 Món Chay Ngon Xuất Sắc, Đẹp Rực Rỡ
  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Cúng Rằm Tháng 7 Âm Lịch Tươm Tất, Chị Em Khỏi Phải Nghĩ
  • Top 6 món thực đơn bữa cơm chay gia đình cực kỳ bổ dưỡng và dễ làm

    • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch. Thái sợ mộc nhĩ, nấm hương có thể để nguyên cả chiếc
    • Miến: ngâm qua nước lạnh cho mềm cắt khúc khoảng 15cm
    • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi
    • Tôm chay rửa sạch để ráo nước
    • Đậu phụ thái khúc vuông vừa phải rán giòn
    • Hành mùi rửa sạch thái khúc
    • Đậu phụ rửa sạch nghiền nhuyễn cho gia vị vào trộn đều rồi đập trứng vào đánh cùng cho tan.
    • Lưu ý nguyên liệu trộn sao cho mịn tay tránh quá nhão nếu nhão thì thêm đậu vào.
    • Rửa sạch tay múc 1 muôi nhỏ hỗn hợp trứng đậu rồi đặt tôm vào giữa nắn tròn sao cho tôm ko bị rơi ra ngoài.
    • Cho dầu vào chảo đun già rồi cho tôm bọc vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
      Hạt dẻ, xu hào, cà rốt, hạt sen, nấm hương, hành mùi, gia vị
    • Cà rốt, xu hào gọt vỏ rửa sạch thái khúc hoặc tỉa hoa
    • Nấm hương ngâm nở rửa sạch
    • Hạt sen bỏ nhân xanh ở giữa
    • Hành mùi rửa sạch thái khúc
    • Chế biến: Đun lưng nồi nước sôi cho đều gia vị rồi cho hạt dẻ, hạt sen vào đun chín tới thì cho cà rốt xu hào vào nấu cùng sau cùng cho nấm hương, chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi và múc ra bát.
    • Tôm chay mua sẵn về rửa qua nước lạnh rồi trần nước sôi để ráo nước
    • Giò chay mua về thái sợi quân chì
    • Dừa non: nạo vỏ rửa sạch thái lát mỏng vừa phải
    • Bún lá: thái lát cỡ ngón tay út
    • Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch thái quân chì luộc chín tới
    • Hành lá: nhặt rửa sạch đun nước sôi thả chút muối cho vào trần qua cho hành mềm rồi vớt ra rổ để ráo nước
    • Nguyên liệu chuẩn bị song đeo bao tay hoặc rửa tay sạch xếp từng loại cho đều nhau rồi dùng hành lá cuốn tròn sao cho giữ chặt và bầy ra đĩa.
    • Khoai gọt vỏ thái quân chì ngâm nước muối cho hết nhựa rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.
    • Cho khoai ra tô to rồi cho bột chiên giòn xóc đều cho bám các mặt
    • Cho dầu ăn vào chảo đun già rồi đổ khoai vào chiên vàng đều các mặt vớt ra đĩa (lưu ý dầu ngập khoai, nếu có giấy thấm dầu thì tốt ko cũng ko sao ) sau cùng rắc vừng đã rang chín lên khoai trộn đều và xếp ra đĩa.
      Khoai sọ, xì dầu, hành khô, hành tươi, mùi, ớt tiêu
    • Khoai sọ gọt vỏ trần qua rồi rửa sạch để ráo nước
    • Cho khoai vào chảo rán chín vàng đều các mặt
    • Phi thơm hành khô rồi cho khoai vào đảo đều tay cho gia vị, xì dầu đảo đều cho ngấm, cho thêm chút nước để khoai có độ sệt sệt, sau cùng cho ớt tiêu đảo đều, chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi vào bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chiều Lòng Bà Xã, Chồng Đảm Xắn Tay Vào Bếp Chế Biến 30 Mâm Cơm Chay Vừa Ngon Mắt Vừa Lạ Miệng Mà Giá Lại “siêu Rẻ”
  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon, Đơn Giản Cúng Ngày Rằm, Mùng 1
  • Cách Nấu Mâm Cơm Chay Ngon Lành, Thanh Tịnh Cho Tuần Lễ Phật Đản (Phần 1)
  • Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Mâm Cơm Chay 7 Món Tươm Tất Chưa Đến 100 Nghìn Đồng
  • Cách Làm Món Chay Vừa Rẻ Vừa Ngon Dễ Thực Hiện Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Tháng Chạp
  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Mâm Cơm Ngon Cuối Tuần
  • Vỡ Mâm Chày Theo Phân Loại Schatzker
  • Gãy Mâm Chày Bao Lâu Có Thể Đi Lại Được Bình Thường?
  • Nội Soi Hỗ Trợ Trong Điều Trị Vỡ Mâm Chày
  • 1/ Cách làm món hấp chay đơn giản tại nhà

    Đối với các thực phẩm chay có nguồn gốc từ rau củ, hấp được cho là cách chế biến hợp lý nhất để lưu lại trọn vẹn hương vị đặc trưng của thực phẩm.

    Đặc biệt, phương pháp này còn giữ được độ giòn, mềm và thơm ngon của nguyên liệu nấu ăn. Hơn nữa, việc sử dụng hơi nước với mức không quá cao cũng được coi là một trong những ưu điểm lành mạnh của cách làm món chay này.

    2/ Cách nấu món chay đơn giản thứ 2: Luộc

    Luộc cũng là một trong những phương pháp kế thừa nhiều ưu điểm của hấp: Giữ được hương vị của rau củ, đảm bảo độ giòn, ngon, sử dụng nhiệt vừa phải (thường ở mức nhiệt khi nước sôi). Trong các thực đơn các món chay đãi tiệc hay những mâm cỗ nhiều dầu mỡ thì món luộc được coi là một món ăn “chống ngán” không thể thiếu và được ưu tiên hàng đầu.

    Nhưng do các món chay được chế biến bằng cách luộc thường sở hữu hương vị có phần nhạt và thanh đạm, nên bạn đừng quên ăn kèm nước chấm để mâm cơm thêm đậm đà hơn!

    3/ Phương pháp chế biến các món chay áp chảo

    Nếu bạn đang tìm kiếm một cách làm món chay nào mới mẻ và đậm đà hơn những cách trên, thì áp chảo chính là phương pháp dành cho bạn. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng, nhưng áp chảo không giống như chiên, rán, bởi cách này sử dụng lượng dầu ít hơn và lành mạnh hơn.

    Với cách làm món chay này, bạn chỉ cần nêm nếm gia vị vào nước trần sao cho phù hợp với khẩu vị của mình là sẽ có ngay các món chay thơm ngon mà chẳng lo nhạt nhẽo.

    Trần qua nước sôi cũng là một cách chế biến hợp lý.

    5/ Cách làm các món chay Bỏ lò giúp “đổi món”

    Hãy thử thay thế các cách chiên, rán bằng phương pháp bỏ lò cho những món chay và bạn sẽ thu về kết quả bất ngờ. Thay vì tốn nhiều dầu mỡ vào các cách làm cũ, giờ đây bạn chỉ cần nêm nếm gia vị vào nguyên liệu và cho vào lò nướng là sẽ nhanh chóng có được các món chay ngon đậm đà, lành mạnh rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cô Gái Khoe Loạt Mâm Cơm Chay Ngon Miệng, Chưa Đến 100K/bữa
  • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Gồm Những Món Ăn Gì?
  • Mâm Cỗ Cúng Tết Đoan Ngọ 5/5 Gồm Những Gì Để Cúng Ông Bà, Tổ Tiên?
  • Ý Nghĩa Của Mâm Cơm Tất Niên Với Người Dân Việt
  • Cúng Tất Niên Tết 2022 Ngày Giờ Nào, Nghi Thức Thế Nào Là Chuẩn Nhất?
  • Cách Làm Heo Quay Chay Cực Ngon Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Heo Quay, Heo Quay Sữa Ở Đâu Ngon, An Toàn, Giá Lại Rẻ ?
  • Nằm Mơ Thấy Lợn, Heo Là Điềm Báo Gì ? Đánh Đề Con Số Mấy ?
  • Mơ Thấy Lợn, Heo Là Số Mấy ? Đánh Con Nào Dễ Chúng ?
  • Con Heo Trong Số Đề Là Số Mấy? Đánh Số Bao Nhiêu?
  • Nằm Mơ Thấy Con Lợn (Heo) Đánh Con Gì? 18 Bí Kíp Chốt Số Vào Bờ
  • Dù vẫn biết ăn chay nên đơn giản và tránh gọi tên theo các món mặn, tuy nhiên đôi khi bầy vẽ một chút nhìn lạ mắt sẽ giúp ngon miệng hơn, nhất là với người chưa quen ăn chay. Hiểu được tâm lý đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách làm heo quay chay vừa ngon lại vừa bắt mắt.

    Những yêu cầu cơ bản của món thịt heo quay chay

    Muốn làm món thịt heo quay chay có rất nhiều công thức và cách làm, các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Tuy nhiên, về cơ bản món này cần làm ba bước chính:

    – Phần “thịt” heo quay: Đa số công thức thường dùng tàu hũ ky, thêm gia vị, xào chín rồi ép vào khuôn, hấp chín, ép cho “thịt” thật chặt. Có một số công thức thêm khoai môn hay vật liệu khác tùy ý, miễn sao khi làm chín nhìn có vẻ giống “thịt heo quay” là được. Gia vị ướp phần “thịt” cũng khá đa dạng tùy theo ý mỗi người. Nói chung làm sao miễn ăn ngon hợp khẩu vị là được.

    – Phần “mỡ” heo quay: Hầu hết các công thức đều vật liệu chính là bột năng nấu nửa sống nửa chín rồi sau đó trải trên phần “thịt” rồi hấp chín. Có một số công thức pha chế thêm các vật liệu khác, chẳng hạn nước (hay nước hầm rau củ), nước cốt dừa / dầu ăn, bột gạo, … Nói chung là miễn sao khi hấp xong phần “mỡ” nhìn trong như mỡ heo quay.

    Phần “da” heo quay: Một số công thức dùng vỏ bánh mì để tạo lớp “da heo quay”; một số công thức chỉ dùng phần bột dùng làm “mỡ” nhưng có cho thêm màu và rắc thêm ít bột báng để nhìn cho giống lớp “da” giòn tan.

    Cách làm thịt heo quay chay làm bằng tàu hủ ky tươi

    Công thức 1

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Phần A:

    • 1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh, xả nước cho sạch dầu, ngâm nước nóng 5 phút , vớt ra vắt ráo.
    • 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương.
    • 1/2 muỗng canh bột instant coffee.
    • 1 muỗng canh bột nêm nấm.

    – Phần B:

    • 1 chén bột gạo.
    • 1/2 chén bột năng.
    • 1 + 1/4 chén nước cốt dừa.
    • 1/2 muỗng canh muối.

    Khuấy đều bột nước dừa muối, hơi đặc hơn bột hấp bánh bèo.

    – Phần C:

      1 muỗng canh bột báng để làm da.

    Cách làm:

    – Trộn phần A cho đều, cho vào khuôn làm bánh 2 x 8.

    – Bắc xửng hấp 20 phút, mở nắp ra, nhấn tàu hũ ky cho chặt. Rồi đổ hỗn hợp bột trong phần B hấp 20 phút.

    Hướng dẫn cách làm món giò chay ngon tuyệt cú mèo

    – Thoa màu trứng lên trên, sau cùng rải bột báng lên trên hấp thêm 5 phút. Lấy cây tăm thử bột, nếu bột không dính cây tăm là được.

    – Đem ra để nguội 3 tiếng hay cho vào tủ lạnh ngày hôm sau thái lát. Sau đó đem chiên vàng, miếng tàu hũ ky giòn mà miếng bột béo ăn với bánh mì hay bánh hỏi.

    Công thức 2

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Tàu hũ ky lá.
    • Bột năng, bột gạo, dầu ăn, muối, đường, sữa tươi.
    • Nước tương, đường, muối, ngũ vị hương, dầu hạt điều.
    • Bột báng (loại để nấu chè)

    Cách làm heo quay chay theo công thức 2:

    – Lớp đầu là phần thịt: Dùng tàu hũ ky lá, bóp rửa với nước, xả cho sạch, để ráo, ướp gia vị gồm có nước tương, đường, muối, ngũ vị hương. Có thể trộn gia vị, nếm thử thấy vừa ăn rồi hãy đem ướp. Ướp cho thấm gia vị, sau đó xào trong chảo trên bếp cho tàu hũ ky dính quyện lại, múc tàu hũ ky vào khuôn đã quét ít dầu. Nhớ ép cho “thịt” phẳng và chật rồi mới mang hấp cho chín. Sau đó, mang ra ép lại cho phần “thịt” thật chặt.

    7 cách làm chả giò chay giòn tan, hợp khẩu vị cả nhà

    – Lớp kế là phần mỡ: Dùng bột năng pha với bột gạo cho bớt dai, thêm chút xíu muối, đường, dầu ăn, pha với nước hay sữa tươi cho sền sệt. Đổ lên phần thịt đã hấp chín. Nhớ chừa lại một ít vừa để đổ đều kín mặt khuôn, sẽ dùng như loại “keo” để cho lớp “da” dính với lớp “mỡ”. Mang hấp cho phần bột này chín trong.

    – Lớp cuối là phần da: Như đã viết ở trên, có hai cách để làm.

    • Cách 1: Dùng vỏ bánh mì loại ổ lớn mua ở chợ, bọc lại cho bánh mềm ỉu để dễ cắt lớp vỏ ngoài. Lạng lấy lớp vỏ. Đổ phần bột còn dư đã chừa lại lên mặt lớp “mỡ”. Xếp vỏ bánh mì lên đều khắp, nhấn nhẹ cho bánh mì phẳng và ép sát với lớp “mỡ”. Hòa chút ngũ vị hương với muối, đường, bột xá xíu và dầu điều với chút nước, bôi đều lên mặt bánh mì. Xong mang hấp sơ cho lớp “da” dính sát với lớp “mỡ”.
    • Cách 2: Dùng phần bột làm “mỡ” đã chừa lại (nhớ đừng quậy trên bếp sớm kẻo bột bị khô), cho thêm ít bột gia vị xá xíu, ngũ vị hương, muối, đường, dầu điều để có màu tương tự như “da” heo quay. Quậy trên bếp cho bột hơi sền sệt nửa sống nửa chín, múc bột trải đều trên mặt lớp “mỡ”. Rắc thêm ít hạt bột báng để giả như phần “da” nở phồng xốp. Quét thêm một lớp mỏng dầu điều đề phần bột báng cho màu tương tự như “da” heo quay. Sau đó hấp cho lớp “da” chín.

    Sau khi đã hấp chín, để nguội, cất phần “thịt heo quay” chay này vào tủ lạnh cho phần da, mỡ và thịt được kết dính chặt hơn. Khi nào muốn ăn, mang ra thái miếng vừa ăn rồi chiên vàng. Nếu ngại dầu mỡ, có thể nướng theo cách bên dưới.

    Tuyệt chiêu làm bún chả giò chay cho bữa cơm ngày Rằm

    Chuẩn bị trước khi ăn

    – Cần làm cho phần da vàng giòn: Có thể nướng hay chiên tùy ý. Nếu nướng, có thể quẹt thêm chút dầu hay dầu điều nếu thấy màu chưa đủ đẹp, để phần da hướng lên trên, đem nướng cho lớp vỏ phồng rộp lên và giòn thì mang ra. Nếu muốn dầu mỡ nhiều hơn, có thể cho ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng, úp mặt da xuống, chiên trong chảo cho lớp da vàng giòn.

    – Cắt miếng vừa ăn: Khi cắt, nhớ úp phần da xuống, dùng dao sắc cắt phần thịt và mỡ xong nhấn nhẹ cho phần da tách rời ra, tương tự như khi mình thái thịt heo quay ở nhà.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Đặt Heo Sữa Quay Ngon Giá Rẻ Tại Đà Nẵng
  • Tìm Hiểu Ý Nghĩa Thú Vị Của: Lợn Quay Ra, Gà Quay Vào
  • Ngày Vía Thần Tài: Trong 3 Giờ Đồng Hồ, Tiệm Heo Quay Tại Sài Gòn Bán Hết Veo 200 Con
  • Năm Hợi Nói Chuyện Cúng Đầu Heo Để Làm Sáng Tỏ Sự Nhầm Lẫn
  • Heo Quay Nguyên Con Đắt Hàng, Khách Đặt Trước Vẫn Phải Đợi Đến Lượt
  • Cách Làm Mâm Cơm Chay Tuyệt Ngon Cho Chiều Mùng 1 Tháng Cô Hồn

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • 4 Món Ăn Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Mùng 1
  • Cách Làm Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm
  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm Tháng Giêng Sắp Đến
  • Mâm Cơm Chay 7 Món Tươm Tất Chưa Đến 100 Nghìn Đồng
  • Đậu phụ sốt rau củ ngọt mát nhìn rất hấp dẫn.

    – 2 miếng đậu phụ non

    – 100g cà rốt

    – 30g đậu cô-ve

    – 30g nấm đông cô tươi

    – 30g măng tây

    – 30g ngô hạt

    – 1 nhánh cần tây

    – 1 thìa súp xì dầu

    – 1 thìa súp tương ngọt

    – 1 thìa súp nước dùng

    – 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay

    – 1 thìa cà-phê đường

    – Dầu ăn

    – Đậu phụ để nguyên miếng, rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch, để món ăn trông hấp dẫn, bạn dùng dao răng cưa thái một lớp mỏng ở bốn cạnh của bìa đậu phụ. sau đó để ráo, rắc 1/2 thìa cà-phê hạt nêm chay lên 2 mặt đậu.

    – Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.

    – Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 1x1cm.

    – Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.

    – Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    – Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.

    – Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.

    Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến bạn đã có ngay món đậu phụ sốt rau củ không những ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.

    Nguyên liệu:

    – 2 củ cà rốt nhỏ

    – 1 cây bắp cải nhỏ

    – 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 100g nấm rơm, 1 củ gừng nhỏ, 20 bánh tortilla (bánh cuộn bò bía hoặc bánh đa nem đều được)

    – 50ml xì dầu, nửa muỗng canh bột ngô, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu vừng.

    – Mài nhuyễn gừng. Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm thái lát. Phi thơm gừng với hành lá. Sau đó cho lần lượt nấm, cà rốt và bắp cải vào xào với lửa nhỏ. Trong khi đó, bạn pha bột ngô với xì dầu. Đổ hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều đến khi rau chín tái thì tắt bếp, trộn rau với dầu vừng. Đây chính là phần nhân của món nem chay.

    – Múc một muỗng canh nhân rau lên trên bánh tortilla, gói lại như gói nem. Cho khay vào lò nướng 15 phút rồi lấy ra lật mặt còn lại lên trên, nướng đến khi vàng đều là được.

    Nguyên liệu:

    Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.

    – Nấm rơm: ½ gói (100g)

    – Nấm đông cô tươi: ½ gói (100g)

    – Đậu Hà Lan: 1 ít

    – Đậu phụ: 2 cái

    – Cà rốt: ½ củ

    – Hành, mùi

    – Dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.

    Bước 1: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.

    Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.

    Bước 5: Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.

    Không có khó để có một bát canh nấm chay phải không nào?

    Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    Món rau luộc thanh mát chắc chắn sẽ khiến cả nhà cảm thấy ngon miệng.

    – Các loại rau tươi: súp lơ trắng + xanh.

    – Su hào, cà rốt, su su, bí xanh…

    – Muối vừng lạc

    Cách làm:

    – Rau củ quả thái miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

    – Đun nước sôi và thêm 1 thìa muối nhỏ. Nước sôi cho súp lơ vào chần qua cho chín tới, các loại củ quả khác cho vào luộc chín. Vớt ra, để nguội. Chấm với muối vừng thì tuyệt ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực: Mâm Cơm Chay Ngày Mùng 1 Thanh Đạm Ngon Lành
  • Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Mâm Cơm Chay Ngày Mùng 1 Thanh Đạm Ngon Lành
  • 5 Món Chay Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Chay
  • Mách Bạn Cách Làm Mâm Cỗ Chay Mùa Vu Lan Cực Đẹp Để Cúng Gia Tiên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×