【#1】Cách Thỉnh Phật Quan Âm Về Thờ Tại Gia Như Thế Nào Đúng Nhất?

Trước khi tiến hành thỉnh Phật bà quan âm, gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (bao gồm việc bắt trên cao, có hoa tươi, nước và bát nhang đồng thời dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng) và đặt tại nơi trang nghiêm mà tốt nhất, gia chủ nên chọn đặt tại chính giữa nhà mình.

Bên cạnh đó, các gia chủ sẽ tìm đến những địa chỉ, cửa hàng cung cấp các sản phẩm tượng Phật Bà Quan Âm uy tín, đảm bảo chất lượng sử dụng để chọn mua tượng Phật với kích thước và chất liệu ưng ý. Sau khi bạn đã chọn mua được tượng Phật phù hợp, gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc chọn mang vào chùa gửi để được các sư thầy làm phép, tụng kinh.

Tượng Phật bà Quan Âm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Quan Âm bồ tát bằng gỗ được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng gỗ Quan Âm đẹp và sống mãi với thời gian. Tượng gỗ Quan Âm Bồ tát bằng gỗ quý được điêu khắc tinh xảo, mang hương thơm thoang thoảng đặc biệt của gỗ tạo không khí thư thái cho ngôi nhà. khói nhang, không được để bàn thờ lạnh lẽo.

Ý nghĩa tên gọi Quan thế âm bồ tát

Quan hay quán mang nghĩa là quan sát khắp phương và phân biệt thiện ác.

Thế là cõi đời, con người nơi trần thế, nhân gian.

Còn âm là âm thanh con người chốn nhân gian, có hạnh phúc, có buồn khổ, có cầu cứu, có oán niệm.

Bồ tát là con đường tu đạo trong Phật học. Đồng thời, bồ tát cũng mang nghĩa giác ngộ, cứu thoát chúng sinh khỏi khổ đau, tai nạn trong cuộc sống.

Vì vậy được gọi Quan thế âm bồ tát hay Quán thế âm bồ tát mang ý nghĩa là vị Phật luôn quan sát, lắng nghe mọi âm thanh trong cõi trần thế và sẵn sàng giúp đỡ nhân loại khi cần thiết. Đức Phật Bà Quan Thế Âm bồ tát là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ trong cuộc sống.

Tại sao nên thờ Phật Quan Âm tại nhà?

Phật bà Quan thế âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu giúp nhân loại. Vì thờ cúng tượng gỗ Phật bà quan âm tại nhà mang ý nghĩa sau:

Phật bà quan âm bằng gỗ mang đến may mắn, sức khỏe cho gia đình. Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi nạn tai, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình ảnh Phật quan âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải tỏa được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

Thờ Quan thế âm bồ tát tại nhà còn thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh của con người Việt.

Trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm thì gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ cũng như vị trí thờ cúng. Đặt biệt nên chọn nơi trang nghiêm, tốt nhà là gia chủ nên đặt bàn thờ ngay chính giữa nhà.

Sau đó, tìm kiếm những cửa hàng cung cấp tượng Phật Bà Quan Âm uy tín để có thể chọn mua tượng với kích thước cũng như chất lượng phù hợp. Gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để được các sư thầy tụng kinh và làm phép cho tượng.

Cuối cùng khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà, gia chủ nên chú ý đặt bàn thờ tại nơi trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng và luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, ấm áp khói nhang.

Tuyệt đối không nên nghe theo kẻ xấu mua tượng Phật Bà Quan Âm với mức giá cao nhưng không rõ nguồn gốc.

Nên lựa chọn tượng với kích thước phù hợp với bàn thờ cũng như không gian thờ cúng để đảm bảo tính cân đối.

Gia chủ thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi bàn thờ tượng Bà Quan Âm cũng như đảm bảo nước, hoa quả, nhang đèn đầy đủ.

Đặc biệt, thành tâm là yếu tố quan trọng hàng đầu mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong quá trình thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để tỏ tấm lòng thành kính đối với đức Phật.

【#2】Cách Thỉnh Phật Quan Âm Về Thờ Tại Gia Như Thế Nào Đúng Nhất ?

Thỉnh Phật quan âm về thờ tại gia đúng cách

Bàn thờ Phật quan âm tại gia trong nhiều gia đình Việt hiện nay được đặt giữa nhà với ý nghĩa tỏ lòng thành kính của gia chủ đối với đức Phật từ bi trên cao. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc gia chủ nào cũng biết cách thỉnh Phật bà quan âm về tại gia sao cho đúng nghi lễ. Vì vậy, để đảm bảo thực hiện đúng nghi lễ thờ cúng, các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ sau đây:

 • Trước khi tiến hành thỉnh Phật bà quan âm, gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (bao gồm việc bắt trên cao, có hoa tươi, nước và bát nhang đồng thời dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng) và đặt tại nơi trang nghiêm mà tốt nhất, gia chủ nên chọn đặt tại chính giữa nhà mình.
 • Tiếp đó, các gia chủ sẽ tìm đến những địa chỉ, cửa hàng cung cấp các sản phẩm tượng Phật bà quan âm uy tín, đảm bảo chất lượng sử dụng để chọn mua tượng Phật với kích thước và chất liệu ưng ý. Sau khi đã chọn mua được tượng Phật phù hợp, gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc chọn mang vào chùa gửi để được các sư thầy làm phép, tụng kinh.
 • Việc sau cùng khi đã thỉnh Phật bà quan âm về tại gia đó là gia chủ sẽ đặt lên trên bàn thờ đã được chuẩn bị đồng thời thắp nhang. Cùng với đó, gia chủ phải luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ và ấm áp khói nhang, không được để bàn thờ lạnh lẽo.

Những lưu ý gia chủ cần biết về bàn thờ Phật bà quan âm tại gia

 • Không nên nghe theo lời khuyên của người xấu, người lạ khi chọn mua tượng Phật để tránh mua phải loại tượng không rõ nguồn gốc, chất lượng kém và giá thành cao.
 • Tượng Phật bà quan âm được chọn mua phải có kích thước phù hợp với bàn thờ để đảm bảo sự cân đối và tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng.
 • Để đảm bảo không gian thờ cúng linh thiêng, trang trọng, gia chủ nên thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp trang thờ cũng như luôn duy trì nước, hoa tươi và nhang đèn đầy đủ.
 • Đặc biệt khi thờ cúng tượng Phật bà quan âm, điều gia chủ cần lưu ý đó là luôn thể hiện được sự thành tâm, tôn kính của mình đối với đức Phật. Bởi đây được xem là yếu tố quan trọng nhất trong thờ cúng, giúp gia chủ có thể mang những cầu nguyện của mình đến đức Phật.

Thỉnh Phật bà quan âm về thờ tại gia trên thực tế không quá cầu kỳ hay phức tạp như nhiều gia chủ vẫn nghĩ. Thay vào đó, các công việc thỉnh Phật chỉ cần được đảm bảo thực hiện cẩn thận, đúng nghi lễ thì sẽ không phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

【#3】Cách Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Thờ Tại Gia

Bàn thờ Phật quan âm trong nhiều gia đình Việt thường được đặt ở giữa nhà để bày tỏ lòng thành kính của gia chủ đối với đức Phật trên cao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa gia chủ nào cũng biết cách thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà sao cho đúng nghi lễ.

– Trước khi tiến hành thỉnh Phật bà quan âm về nhà thì gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ, hoa tươi, nước, bát nhang và đặt tại vị trí trang nghiêm nhất của gia đình.

– Tiếp theo, gia chủ sẽ tìm đến các cơ sở, địa chỉ uy tín để mua tượng Phật bà Quan Âm. Tốt nhất thì gia chủ nên mua tượng Phật bà quan âm bằng sứ Bát Tràng.

– Sau khi mua được tượng ưng ý gia chủ có thể mang lên chùa gửi để các sư thầy tiến hành làm phép, tụng kinh cho bức tượng

– Sau cùng khi đã thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà thì gia chủ tiến hành đặt lên bàn thờ đã chuẩn bị sẵn và thắp nhang. Cùng với đó, gia chủ cần giữ cho bàn thờ Phật luôn được sạch sẽ, ấm áp nhang khói, không nên để bàn thờ lạnh lẽo, u ám.

Đối với những người thường xuyên đi chùa, biết cách theo dõi, xem ngày lành tháng tốt thì sẽ rất dễ dàng trọng việc chọn ngày đẹp để thỉnh mẹ Quan Âm về. Tuy nhiên, trên thực tế thì gia chủ nên nhờ một người cao tay ấn để đọc kinh, khai quang mẹ Quan Âm trước khi đưa về nhà.

Cụ thể, gia chủ nên nhờ các sư thầy, thầy trụ trì ở chùa để xem thỉnh mẹ Quan Âm ngày nào tốt, ngày nào kỵ. Không nên tùy tiện lấy đại một ngày hay nghe xúi dục không có căn cứ. Vì mẹ Quan Âm là Thần Phật nếu không làm đúng sẽ phạm phải đại kỵ và bị quở trách dẫn đến những điềm xui không mong muốn.

– Chuẩn bị sẵn một bàn thờ Phật trước khi thỉnh Phật bà quan âm về nhà là điều quan trọng mà gia chủ cần lưu ý

– Bàn thờ nên lập ở vị trí trên cao, cao hơn ban thờ gia tiên với đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước, đèn thờ….

– Nên sử dụng các bức tượng Phật bà bằng sứ Bát Tràng vì được làm từ chất đất sét, họa tiết vẽ tay có hồn

– Gia chủ có thể tự sắm lễ chay, sắm bàn thờ rồi chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh tượng Phật bà quan âm về

– Thường xuyên vệ sinh bàn thờ, đảm bảo nước, hoa, đèn, nhang đầy đủ.

Nên Thờ Tượng Phật Nào Trong Nhà

Cách Thờ Cúng Phật Di Lặc Để “Phất” Lên Nhanh Chóng

Bàn Thờ Phật Nên Để Hướng Nào? Gồm Những Gì?

【#4】Hướng Dẫn Cách Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Thờ Tại Gia

Bài viết này Đồ thờ Sơn Đồng chia sẻ với các bạn cách thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ tại gia đúng chuẩn từ đó đón tài lộc, vận may vào nhà.

Phật quan thế âm Bồ Tát là hiện thân của sự nhân từ, lòng từ bi, cứu rỗi nhân loại khỏi những khổ đau, bệnh tật và phù hộ cho nhân loại cuộc sống bình an, hạnh phúc, đoàn viên. Vì vậy, ở Việt Nam, việc thờ Phật quan thế âm Bồ Tát khá phổ biến và được nhiều người coi trọng.

Ý nghĩa của bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Ngày nay, hình ảnh Phật quan thế âm Bồ Tát được khắc họa bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là bằng gỗ. Hình ảnh Phật quan âm luôn hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người luôn biết sống hướng thiện và từ bi. Ở Phật quan âm, ta luôn thấy hiện lên gương mặt bình thản, an nhiên, không bị những muộn phiền của cuộc sống làm âu lo. Vì vậy, mọi người thờ Phật quan âm Bồ Tát chính là mong muốn có được sự lương thiện, từ bi, an nhiên, tự tại. Không những thế, việc thờ Phật bà Quan Âm còn mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, sức khỏe, mong Phật bà phù hộ cho gia đình, con cái luôn được bình an, hạnh phúc, ấm no.

Việc thờ cúng Phật quan âm Bồ Tát đã trở thành một nét đẹp truyền thống, thể hiện đức tính tốt đẹp của con người. Đó là đức tính luôn hướng thiện, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống và lòng tin vào thần linh sẽ phù hộ cho gia đình, luôn nhìn vào gia đình để có thái độ sống đúng đắn hơn.

Chú ý khi thờ Phật Quan Âm tại gia

Người thờ Phật Quan Âm thường mong muốn sự bình an, viên mãn. Mọi người thường cung một tượng Phật Bà Quan Âm, ảnh Phật Bà Quan Âm trên bàn thờ cùng với nhang đèn. Nên chọn Phật Bà Quan Âm ở những nơi uy tín, chất lượng và chọn tượng phù hợp với kích thước bàn thờ.

Nên đặt bàn thờ Quan Âm Đại Sỹ chính giữa nhà để thể hiện sự tôn kính. Bàn thờ phải luôn có 2 ly nước trong tinh khiết và phải luôn sạch sẽ. Bàn thờ phải được lau dọn hàng ngày và sạch tàn nhang, không để tàn nhang bám vào tượng Phật.

Bàn thờ Phật Quan Âm thường sử dụng những đồ chay như hoa tươi, quả tươi, xôi chè; không dùng các đồ mặn như thịt, cá; không bày các lễ cúng như tiền, vàng mã.

Những loài hoa bạn nên dung khi dâng phật là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa lan,… Không nên dùng hoa giả, hoa dại, mix các loại hoa phức tạp với nhau.

Người thờ Phật Bà Quan Âm cần làm việc thiện, ăn chay và kiêng giới.

Việc thờ phụng Phật Bà Quan Âm cần phải thành tâm, làm nhiều việc thiện sẽ tích được nhiều âm đức, có lợi cho cuộc sống, đường công danh và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Bài văn khấn thỉnh Phật Bà Quan Âm

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán thế Bồ Tát. Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thủy từ chứng giám. Tín chủ con là ……………… Ngụ tại ……………… Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng. Cúi xin đước Đại sỹ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đồng, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vương tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

【#5】Cách Thỉnh Phật Di Lặc Về Nhà Đầy Đủ, Chính Xác Nhất

Ý nghĩa thờ cúng phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay còn được dân gian gọi với tên quen thuộc là Phật cười. Sở dĩ có tên gọi này là bởi trên miệng ngài luôn nở 1 nụ cười hoan hỉ với chiếc bụng to thể hiện tấm lòng từ bi rộng lớn. Nhiều người quan niệm rằng mỗi khi gặp chuyện không may mắn chỉ cần xoa bụng ngài là có thể xua đi được các điềm xui.

Do vậy, đa phần các gia đình thờ cúng Phật Di Lặc với mong muốn có được cuộc sống vui vẻ, vô tư lự, bình an, gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Quy trình thỉnh Phật Di Lặc về nhà chuẩn nhất hiện nay là gia chủ cần đưa tượng lên chùa và làm lễ cúng tại nhà khi mang tượng về thờ cúng. Theo đó, cụ thể từng bước và cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà được thực hiện như sau:

Mang tượng Phật Di Lặc gửi ở chùa

Sau khi gia chủ đã lựa chọn được mẫu tượng Phật Di Lặc ưng ý thì gia chủ có thể sử dụng để trưng bày, trang trí hoặc thờ cúng tùy theo mục đích sử dụng.

Trong Phật giáo thì Phật Di Lặc là vị Phật mang đến may mắn, những điều tốt lành cho gia chủ và gia đình. Vì vậy, thờ cúng Phật Di Lặc hay cách thỉnh Phật cũng được thực hiện tương tự như đối với các tượng Phật khác. Theo đó, bước đầu tiên, gia chủ cần gửi tượng vào chùa để các sư thầy làm phép, tụng kinh và làm lễ khai quang điểm nhãn cho Phật Di Lặc.

Trong giai đoạn chờ để thỉnh tượng Phật về nhà gia chủ nên chuẩn bị sẵn một bàn thờ dùng để thờ cúng Phật Di Lặc tại gia.

Sau khi các sư thầy đã làm lễ và thực hiện khai quang xong thì gia chủ sẽ chọn một ngày lành tháng tốt để làm lễ an vị Phật và thỉnh Phật về nhà. Trong suốt khoảng thời gian này nếu có thể thì gia chủ nên ăn chay là tốt nhất. Và nếu có điều kiện hơn thì gia chủ có thể mời thầy cúng đến nhà để làm lễ giúp.

Có 1 lưu ý mà gia chủ cần quan tâm đó là khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà gia chủ nên đặt tượng quay về hướng Đông. Vì đầy là hướng mặt trời mọc mà các Đức Phật thường quay ra để thiền định giác ngộ. Và bàn thờ Phật Di Lặc nên đặt theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng biểu trưng cho trời, trong phật giáo đó là Tây Thiên cực lạc.

Gia chủ tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật Di Lặc ở hướng Đông Bắc nhìn về Tây Nam vì đây là hướng ngũ quỷ rất xấu theo phong thủy.

Chuẩn bị bàn thờ để thờ cúng Phật Di Lặc là công việc mang ý nghĩa quan trọng. Theo đó, gia chủ cần chuẩn bị các bộ đồ thờ cúng bằng sứ như:

– Bát hương

– Lọ hoa

– Kỷ chén thờ

– Mâm bồng

– Đèn thờ

Đây là các vật phẩm thờ cúng cơ bản cần có trên bàn thờ Phật. Gia chủ nên đặt bàn thờ ở nơi khô ráo, thoáng đãng, thanh tịnh trang nghiêm trong nhà. Nên chọn bàn thờ Phật có kích thước phù hợp với tượng Phật Di Lặc để kê tượng sao cho cân đối với bộ đồ thờ cúng để tổng quan thẩm mỹ hơn.

Vị trí đặt ban thờ Phật Di Lặc ở đâu

Trong cách thờ cúng Phật Di Lặc thì việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ là vô cùng quan trọng. Để tránh phạm phải sự bất kính, dẫn đến thờ cúng không còn linh nghiệm thì gia chủ nên đặt bàn thờ Phật Di Lặc ở những nơi cao ráo, thoáng đãng, tránh tiếng ồn.

– Nên chọn vị trí đặt ban thờ hướng ra cửa chính.

– Nếu kiến trúc gia đình không đặt được theo cách 1 thì gia chủ có thể đặt bàn thờ hướng ra hướng Đông.

– Hoặc gia chủ cũng có thể chọn hướng Tây Bắc, vì trong phật giáo đây cũng là một hướng tốt, biểu tượng cho Trời với ý nghĩa Tây thiên cực lạc.

– Nếu chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ nên chọn hướng vào các cung Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y để giúp tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe.

Trong khi thờ cúng Phật Di Lặc tại nhà gia chủ nên chú ý những điều cấm kỵ sau đây để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất:

– Tuyệt đối không đặt tượng phật Di Lặc xuống sàn nhà, những nơi ấm thấp vì đây được xem là biểu hiện của sự bất kính.

– Không cúng Phật các món mặn.

– Bàn thờ Phật luôn phải đặt cao hơn bàn thờ tổ tiên, gia tiên.

– Thờ Phật Di Lặc nên có bàn thờ riêng, không thờ chung với bàn thờ khác.

– Tuyệt đối không đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ.

– Không nên cất giữ tượng trong tủ.

– Không đặt tượng Phật gần nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp.

– Không đặt dưới gầm cầu thang.

– Nếu gia chủ muốn thờ các vị Phật khác thì cần lưu ý chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật trong nhà.

Cách Thờ Cúng Phật Di Lặc Để “Phất” Lên Nhanh Chóng

Mua Tượng Phật Di Lặc Bằng Gốm Sứ Bát Tràng Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

【#6】Cách Thỉnh Tượng Phật Di Lặc Về Thờ Tại Gia

Tượng Phật Di Lặc vốn đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn nên được nhiều tín đồ Phật pháp lựa chọn để thỉnh tượng về thờ tại gia. Phật Di Lặc được khắc họa dựa theo hình tượng của vị hòa thượng Bố Đại – một thiền sư đặc biệt vào thế kỷ thứ 10 của người Trung Hoa. Ngày nay việc thỉnh tượng Phật về thờ tại gia được nhiều người lựa chọn với mục đích hướng thiện cũng như cầu mong sự bình an, may mắn và giải tỏa phiền muộn trong cuộc sống.

Tìm hiểu đôi nét về tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc xuất hiện với vẻ ngoài mập mạp, khỏe mạnh, áo mặc hở bụng căng tròn phô cả rốn, đi chân không. Tính tình của Ngài cũng được mô tả kỳ lạ như nói năng vô định, thích đâu ngủ đấy, trên người thường cầm trên tay cây gậy, đem theo túi vải.

Theo quan niệm về phong thủy, Phật Di Lặc đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc, giải tỏa muộn phiền thành sự vui vẻ. Điều đặc biệt nhất của tượng đó chính là nụ cười hoan hỉ bất diệt, là tấm lòng bao dung độ lượng không bờ bến.

Nhìn vào nụ cười của Phật Di Lặc, con người sẽ có cảm giác thanh thản từ tâm, nhẹ nhàng và an nhiên. Tượng có lỗ tai dài biểu hiện sự bao dung độ lượng, từ bi bác ái, lỗ tai biết lắng nghe, ai khen cũng cười, ai chê cũng chỉ cười, chẳng làm phật lòng ai.

Bụng của tượng to tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn chứa đựng hết mọi chuyện trên thế gian. Chính vì thế mà dân gian còn truyền tai nhau rằng xoa bụng tượng Phật Di Lặc chắc chắn sẽ gặp may mắn. Chiếc túi đơn sơ được Ngài đem theo được dùng để đựng diệu pháp bố thí cho chúng sinh. Phật có thể nghe được tiếng lòng than thở ở mỗi người mà hóa giải chúng thành niềm vui, nụ cười bất tận đến thế gian.

Với những khách hàng thờ phật tại gia nhiều người đưa ra lời khuyên đó là cần đến chùa nhờ các sư thầy làm lễ khai quang, chọn ngày giờ tốt hoặc gửi tượng vào chùa sau đó thỉnh về thờ tại nhà. Tuy nhiên, theo Pháp sư Tịnh Không: “Khi thỉnh tượng Phật về nhà không nhất thiết phải khai quang hay nhờ ai đó khai quang bởi theo quan điểm Phật có mặt ở khắp mọi nơi, không nơi nào không ứng nghiệm”.

Cách thức thỉnh tượng Phật Di Lặc về thờ tại gia

Do đó, việc thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại gia chủ yếu dựa vào cái tâm của gia chủ và gia đình khi thờ Phật. Chỉ cần chọn được những vị trí tôn quý, lòng thành kính với sự hướng thiện là đã có thể thỉnh Phật về thờ tại gia được.

Một số lưu ý thêm khi thờ tượng Phật Di Lặc bằng đá đó là nên được thờ ở phía Đông của ngôi nhà hay phòng khách để hóa giải những rắc rối, mâu thuẫn trong gia đình, tạo bầu không khí gần gũi. Hoặc bạn cũng có thể đặt tượng theo hướng Đông Nam để đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Với các chủ doanh nghiệp hay người làm chính trị, đặt tượng đá ở hướng Đông Nam giúp giải bớt thù hận, vạn sự hanh thông. Nhìn vào hình ảnh tượng Phật cười sảng khoái ta sẽ thấy tâm trí minh mẫn hơn và giải tỏa bớt căng thẳng trong công việc.

Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc có thể đặt ở hướng Tây Bắc, đây là hướng có quý nhân phù trợ sẽ giúp gia chủ gia tăng tài vận, bình an & may mắn. Tuy nhiên, nếu hướng này chỉ về phía bếp hoặc nhà vệ sinh thì tránh đặt tượng bởi đây là những nơi không “sạch sẽ”.

https://ninhbinhstone.com.vn/nhung-luu-y-khi-chon-mua-tuong-phat-bang-da.html

【#7】Hướng Dẫn Cách Thỉnh Phật Di Lặc Về Nhà Đúng Cách Nhất

Đức Phật Di Lặc là vị Phật được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thọ ký là vị Phật của tương lai. Theo như những tài liệu của Phật Giáo, Ngài sẽ giáng sinh trên trái đất này vào một thời gian rất dài về sau. Khi mà Phật Pháp đã hoàn toàn bị quên lãng. Tuy nhiên, làm sao để thỉnh Phật Di Lặc về nhà đúng cách nhất. Vẫn là câu hỏi của khá nhiều người.

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đúng nhất

Những thông tin chung về thỉnh Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một vị Phật của tương lai. Do đó các gia đình thường sẽ không thờ trên bàn thờ Phật của gia đình mình. Mà thông thường các gia đình sẽ chọn một vị trí trang trọng, linh thiêng nhất. Vị trí mà tất cả thành viên trong gia đình đều tôn quý để làm nơi đặt tượng Phật Di Lặc.

Trong những sách kinh Phật không có thông tin nào nói về cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà. Đồng thời không có một tài liệu nào nói chính xác về cách “khai quang” trước khi thỉnh Phật về thờ. Mà theo quan niệm của Phật Giáo thì Phật luôn hiện diện khắp mọi nơi trong cuộc sống. Nên việc thỉnh Phật về thờ là tùy thuộc vào tâm, lòng thành kính của mỗi người với Đức Phật. Chứ không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai. Và việc ” khai quang ” cho Phật cũng là từ sự thành tâm và lòng thành kính thờ phụng của ta.

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ

Trước khi đến cửa hàng và thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ. Gia chủ cần lựa chọn vị trí phù hợp và tốt nhất để đặt tượng Phật tại nhà. Đồng thời chuẩn bị chu đáo, bài trí sẵn nơi sẽ đặt tượng Phật và dọn dẹp thật sạch sẽ. Để khi bạn thỉnh tượng Phật từ cửa hàng về có thể an vị Phật và thờ cúng ngay. Sau đó mới chọn ngày phù hợp để tới cửa hàng thỉnh tượng Phật Di Lặc và tượng Phật về thờ.

Bởi vì thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ là một việc quan trọng. Cho nên trên đường thỉnh Phật từ cửa hàng không được tạt vào chổ này ghé chổ kia. Bạn phải đi thẳng từ cửa hàng một mạch về nhà. Đồng thời khi về tới nhà thì an vị Phật luôn trên vị trí đặt tượng Phật được chuẩn bị trước đó.

Hướng đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà tốt nhất chính là xoay tượng về hướng Đông. Vì đây là hướng được Đức Phật lựa chọn quay ra để thiền định giác ngộ.

Cách lựa chọn vị trí để đặt tượng Phật Di Lặc

Trong nhà, có nhiều vị trí để bạn có thể lựa chọn làm nơi đặt tượng Phật Di Lặc. Xong gia chủ cũng nên lưu ý rằng vị trí chọn để đặt phải là nơi dễ nhìn thấy và trang nghiêm, tôn kính. Tượng Phật Di Lặc phải được đặt trên cao, cách mặt đất khoảng từ 1m trở nên là tốt nhất. Các vị trí thường được lựa chọn như: Phòng khách, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, nơi gia đình sum họp gia đình….

Trong đó vị trí được cho là tốt nhất để đặt tượng Phật Di Lặc chính là đối diện với cửa chính. Tượng Phật phải được đặt trên cao, nhìn thẳng ra phía cửa chính. Nhờ đó Phật biến toàn bộ luồng khí vào nhà thành năng lượng tốt. Bên cạnh đó khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ và đặt ở vị trí này khi ta về nhà là nhìn thấy Phật ngay. Nụ cười tươi vui, rạng rỡ trên khuôn mặt Ngài sẽ làm xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống, khiến tâm hồn ta thoải mái, phấn khởi hơn.

Nếu như không chọn được vị trí tốt nhất để đặt tượng. Thì cách đơn giản nhất chính là đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng của căn nhà. Nhà hướng nào thì đặt tượng quay theo hướng đó, để tránh phạm phải âm – dương thuận nghịch.

Một số lưu ý khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà

 • Lưu ý đầu tiên chính là tượng Phật Di Lặc phải được đặt ở trên cao. Tuyệt đối không được đặt cho tượng tiếp xúc trực tiếp xuống nền nhà. Bởi Phật Di Lặc là một vị Phật tôn nghiêm của Phật Giáo. Nếu như đặt tượng dưới đất là thể hiện sự bất kính.
 • Nơi để đặt tượng phải thật sự sạch sẽ, khô thoáng và không bị vật cản che khuất. Tránh việc đặt tượng Phật Di Lặc gần những nơi u ám, tối tăm. Vì như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm và linh thiêng nơi thờ cúng.
 • Không nên đặt tượng Phật Di Lặc trong những không gian riêng tư để tránh làm những điều bất kính với Phật. Đặc biệt không đặt tượng Phật trong những tủ kính hay két sắc vì như vậy sẽ giống đang nhốt Phật. Khi bạn tránh những điều này cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng với Phật.
 • Đồ cúng cho Phật Di Lặc sẽ là đồ cúng chay vì Phật Di Lặc cũng là người nhà Phật. Lễ cúng quan trọng là sự thành tâm, không cần quá cầu kỳ. Nhưng phải đảm bảo được sự tươm tất, chỉnh chu và sạch sẽ.
 • Cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh tượng Phật để tránh bám bụi bẩn lâu ngày mất đi sự trang nghiêm. Không thể hiện được lòng thành kính với Phật.

Lời kết

Thông tin liên hệ BatTrang Family – Siêu thị gốm sứ Bát Tràng

 • Địa Chỉ 1: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Địa Chỉ 2: 220 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Đà Nẵng
 • Địa Chỉ 3: 10 Lê Thị Hồng Gấm, P.1, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Hotline: 0903.89.59.59
 • Email: [email protected]
 • Website: https://battrangfamily.com.vn/

【#8】Hướng Dẫn Cách Thỉnh Tượng Phật Bà Quan Âm Về Thờ Cúng Tại Gia

Hiện nay, việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà đã trở thành lựa chọn của nhiều gia chủ để tiện cho việc thờ cúng, trì niệm, cầu bình an, may mắn. Tuy nhiên, việc thỉnh tượng về nhà ra sao, nghi thức như thế nào vẫn còn là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, thắc mắc.

Để giúp các gia chủ đang có ý định thỉnh tượng Phật Bà về thờ tại gia có thêm kinh nghiệm hữu ích dành cho mình, đồ đồng Việt Dovi chúng tôi xin chia sẻ một số điều sau:

– Chuẩn bị bàn thờ là điều quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần chú ý trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm. Bàn thờ cần lập trên cao ở nơi trang nghiêm trong ngôi nhà có đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước…

– Nên chọn mua tượng đồng Phật Bà tại những cửa hàng uy tín, chọn tượng có kích thước phù hợp với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

– Tượng Phật có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép. Hoặc cũng có thể mời sư thầy đến nhà làm lễ. Điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh và tấm lòng của từng gia chủ, không cần quá câu nệ, hình thức, quan trọng nhất và là tấm lòng từ bi và có tâm hướng Phật.

– Cuối cùng, đặt tượng Phật trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ, ấm áp khói nhang.

– Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.

– Đặc biệt sự thành tâm là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong suốt quá trình thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật.

Nên chọn mua tượng Phật bà quan âm ở đâu?

Để chọn được tượng Phật Bà Quan Âm có giá trị tâm linh và an toàn gia chủ có thể liên hệ ngay với cửa hàng đồ đồng Việt – DoVi chúng tôi để được tư vấn và cung cấp tượng Phật bà chất lượng. Với rất nhiều mẫu tượng Phật bà quan âm được làm từ nguyên liệu đồng cao cấp… chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng thoải mái lựa chọn được mẫu tượng hợp duyên với gia đình mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM “Đồ Đông Việt DOVI” :

Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, (Ngã tư Tố Hữu ( Lê Văn Lương kéo dài) – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội.

【#9】Cách Thỉnh Phật Di Lặc Về Nhà Và Những Lưu Ý Cần Nắm Rõ

Ngày nay, việc thờ cúng tượng Phật tại nhà đã không còn là vấn đề quá xa lạ đối với nhiều người. Bởi vì, Đạo Phật đã được lan tỏa hết sức rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Do đó, có rất nhiều người quan tâm về cách thỉnh những mẫu tượng Phật về nhà để thờ cúng. Trong đó, tượng Phật Di Lặc được nhiều Phật tử thỉnh về nhà nhiều nhất. Vậy cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ cúng cần lưu ý những điều gì?

1. Ý nghĩa thờ cúng phật Di Lặc

Thờ cúng tượng Phật là một trong những văn hóa đẹp trong tâm linh của người Việt. Trong đó, Phật Di Lặc được biết đến là một trong những biểu tượng vô cùng độc đáo trong Phật giáo.

Tương truyền rằng, Đức Phật Di Lặc chính là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên, Ngài lại mang những dáng vẻ khác hoàn toàn so với những vị Phật khác.

Mỗi vị Phật sẽ có những đức hạnh riêng, chính vì vậy việc thờ cúng cũng sẽ có phần khác nhau. Điều này được xuất phát từ chính mong muốn của con người, được học hỏi những điều tốt đẹp, đức hạnh của Phật để cầu sự bình an, may mắn cho gia đình mình.

Phật Di Lặc còn được biết đến với cái tên khác là Phật Cười. Bởi vì, khi bạn quan sát sẽ luôn thấy Ngài nở nụ cười hoan hỷ. Thân hình Ngài được chú ý đặc biệt bởi chiếc bụng to thể hiện được tấm lòng từ bi rộng lớn.

Tương truyền rằng, những sự vui vẻ, chuyện buồn thuộc trần gian đều có thể chứa trong bụng của Ngài. Do đó, khi xoa bụng Đức Phật Di Lặc sẽ mang tới nhiều may mắn. Điều này đã thể hiện được đức hạnh của Phật Di Lặc chính là sự hoan hỷ và tấm lòng khoan dung, độ lượng. Chính vì thế, việc thờ Phật Di Lặc mang tới ý nghĩa về một cuộc sống vui vẻ, may mắn, bình an và có sự khoan dung của cuộc sống.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Trong mỗi trường hợp khác nhau, Phật Di Lặc sẽ mang tới những ý nghĩa không giống nhau như:

– Tượng ông Di Lặc với các yếu tố như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý,…mang tới ý nghĩa nhiều hơn về mặt tài lộc và sự may mắn.

– Tượng Phật Di Lặc với Đào tiên, cành Tùng, bình hồ lô: Đây là bức tượng mang tới ý nghĩa thiên về mặt sức khỏe, sự trường thọ. Trong đó, cây tùng còn mang tới ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp xua đuổi tà ma.

– Tượng Phật Di Lặc ôm đá: Đây là hình ảnh Đức phật sẽ thu lượm những nỗi buồn của thiên hạ và gom về mình. Mặt tượng luôn thể hiện được sự vui tươi, hóa giải những nỗi buồn, sự u sầu thành nụ cười, niềm hạnh phúc.

– Phật Di Lặc đứng một chân cao chân thấp, đang ngồi hay chân chống lên: hình ảnh cho thấy được tinh thần luôn sẵn sàng cho công việc giáo hóa, ngoài ra nó còn thể hiện được những giáo lý mà người muốn truyền đạt.

2. Cách thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà

Sau quá trình lựa chọn tượng Phật Di Lặc, các bạn có thể sử dụng tượng để trang trí, thờ cúng dựa trên những lời sư thầy chỉ bảo. Được biết, trong Phật giáo Di Lặc là Đức Phật mang tới sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho người thờ phụng.

Do đó, cần phải có cách thỉnh tượng Phật Di Lặc đúng cách để phát huy đúng mục đích mà mình mong muốn. Đâu tiên, khi đã chọn mua được mẫu tượng ông Di Lặc ưng ý bạn nên gửi tượng lên chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép, làm lễ khai quang điểm nhãn.

Trong khoảng thời gian chờ đợi, công việc của các bạn là về nhà và chuẩn bị bàn thờ Phật Di Lặc. Đây là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng nên các bạn không được làm qua loa, điều này sẽ dẫn đến sự thiếu tôn trọng đối với Đức Phật.

Những lưu ý khi chuẩn bị bàn thờ Phật Di Lặc

Để có thể tạo được không gian thờ cúng trang nghiêm, sang trọng thì các bạn nên sử dụng những đồ thờ cúng bằng sứ. Trong đó bao gồm: bát hương, chén nước, lọ hoa để đặt trên bàn thờ Phật. Nếu gia đình bạn có điều kiện, hãy sử dụng 1 phòng riêng để làm phòng thờ Phật Di Lặc.

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ Phật cần chú ý chọn nơi trang nghiêm, khô thoáng trong ngôi nhà. Đặc biệt, bàn thờ Phật Di Lặc cần được đặt đối diện với cửa chính và cahcs mặt đất tối thiểu 70 cm.

Cách đặt bàn thờ ông Di Lặc sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến nguồn năng lượng sẽ được kích hoạt từ Đức Phật. Đó là những luồng khí lành, vượng khí sẽ được thu hút vào trong nhà. Tà ma sẽ bị xua đuổi, thuần hóa được các luồng khí dữ thành những luồng khí thanh khiết.

Thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà

Sau khi gửi tại chùa các sư thầy làm lễ xong và việc chuẩn bị bàn thờ Phật đã tươm tất. Gia chủ sẽ cần phải lựa chọn một ngày đẹp để có thể làm lễ an vị Phật và thỉnh Đức Phật Di Lặc về để thờ. Trong khoảng thời gian này, gia chủ cần chú ý đến chế độ ăn của mình, đặc biệt là phải ăn chay.

Nếu gia đình có điều kiện hoặc gia chủ cẩn thận hơn thì có thể mời thầy cúng đến để tiến hành làm lễ. Đối với quá trình thỉnh ông Di Lặc về nhà, bạn sẽ cần phải đặt hướng của tượng quay về hướng Đông. Lý giải cho điều này chính là các Đức Phật thường quay về hướng mặt trời mọc để thiền định và giác ngộ.

Ngoài ra, bàn thờ Phật sẽ cần được đặt theo hướng Tây Bắc. Bởi vì, đây là hướng được tượng trưng cho trời hay còn được gọi là Tây Thiên cực lạc. Trong đó, tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Phật hướng Đông Bắc và nhìn về hướng Tây Nam. Bởi vì đây là hướng ngũ quỷ, hướng rất xấu trong phong thủy.

Khi tiến hành đặt tượng Phật lên bàn thờ, tượng Di Lặc cần được kê trên một tấm đế và sau đó tiến hành thắp nhang thờ cúng. Bên cạnh đó, bàn thờ Phật Di Lặc cần được giữ sạch sẽ, hương khói đầy đủ trong những ngày lễ quan trọng.

3. Vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lặc ở đâu?

Sau khi đã nắm bắt được cách thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà. Yếu tố đặt bàn thờ Phật là điều mà gia chủ sẽ cần lưu ý đến rất nhiều. Bởi vì, nếu đặt sai sẽ phạm phải sự bất kính và điều này dẫn đến việc thờ cúng không còn được linh thiêng.

– Nên đặt ban thờ tượng Phật Di Lặc hướng ra cổng chính

– Nếu trong nhà không tìm kiếm được vị trí để đặt bàn thờ theo hướng trên, bạn có thể chọn hướng Đông. Đây được biết đến là hướng mặt trời mọc và hướng mà đức Phật quay mặt ra để thiền định.

– Ngoài ra, hướng Tây Bắc cũng là một trong những hướng hết sức lý tưởng. Đây là hướng đẹp tượng trưng cho trời và gắn liền với ý nghĩa về miền Tây Thiên cực lạc của các chư Phật.

– Đối với việc đặt hướng bàn thờ theo tuổi, gia chủ nên chọn những hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị và Thiên Y. Đây đều là những hướng mang tới tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

4. Những lưu ý trong khi thờ cúng Phật Di Lặc

– Không nên cúng những món ăn mặn.

– Bàn thờ Phật Di Lặc cần được đặt cao hơn so với bàn thờ cúng tổ tiên, gia tiên của gia đình bạn.

– Nên có bàn thờ riêng cho Đức Phật Di Lặc, tuyệt đối không thờ cúng chung với những bàn thờ khác.

– Không nên đặt tượng Phật Di Lặc tại những nơi riêng tư như phòng ngủ.

– Tuyệt đối không được cất giữ tượng trong tủ.

– Lưu ý không nên đặt tượng Phật gần với nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp.

– Không nên đặt tượng Phật ở nơi dưới gầm cầu thang.

– Nếu bạn muốn thờ những vị Phật khác cần lưu ý thờ tối đa 3 vị Phật trong nhà. Ba vị Phật cần được đặt đồng cấp đồng đồng bậc với nhau.

Hiện nay, thị trường tượng Phật Di Lặc bằng đá đang có rất nhiều đại chỉ bày bán. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng mang tới sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Nếu như quý khách đang có nhu cầu mua tượng Phật Di Lặc bằng đá để thờ cúng thì hãy liên hệ qua địa chỉ: https://damynghenonnuocdn.com/ để được tư vấn miễn phí và những thông tin cần thiết.

Xưởng sản xuất đá mỹ nghệ Thành Đô với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cung cấp nhiều sản phẩm tượng Phật trên toàn quốc. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất và có giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay.

【#10】Cách Thỉnh Phật Di Lặc Về Nhà Và Lưu Ý Khi Thờ Cúng

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà được rất nhiều người thờ cúng tượng Phật nói chung và thờ cúng Phật Di Lặc nói riêng đang rất quan tâm. Có thể có nhiều người biết cách thỉnh và thờ cúng phật Di Lặc tại gia nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và làm đúng để mang tiền tài vào như nước.

Thỉnh tượng Phật Di Lặc tại nhà thế nào để thờ cúng đúng cách

Ý nghĩa thờ cúng phật Di Lặc

Mỗi vị Phật đều có những đức hạnh riêng nên việc thờ cúng tượng Phật cũng đều có ý nghĩa khác nhau. Việc thờ cúng tượng Phật cũng xuất phát từ mong muốn học được những đức hạnh tốt đẹp của các vị Phật và cầu bình an, may mắn cho gia đình.

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười bởi Ngài luôn nở một nụ cười hoan hỷ và có một chiếc bụng to thể hiện lòng từ bi rộng lớn. Nhiều người còn cho rằng tất cả chuyện vui buồn trong trần gian đều chứa được trong bụng đó của Ngài, và xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp nhiều may mắn. Chính vì vậy mà đức hạnh của Phật Di Lặc đó là sự hoan hỷ và khoan dung độ lượng.

Do vậy, thờ phật Di Lặc có ý nghĩa mong muốn cuộc sống luôn vui vẻ, bình an, gặp nhiều may mắn và có sự khoan dung độ lượng trong cuộc sống.

Cách thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà

Để làm đúng quy trình thỉnh phật Di Lặc về nhà chúng ta cần phải đưa tượng lên chùa và làm lễ cúng tại nhà khi mang tượng về thờ. Cụ thể từng bước và cách làm cũng như chuẩn bị như sau:

♦ Mang tượng Phật Di Lặc gửi ở chùa

Tượng phật Di Lặc sau khi đã lựa chọn được mẫu ưng ý, các bạn có thể đặt trưng bày trang trí hoặc thờ cúng tùy theo thầy cúng mách bảo. Trong phật giáo, Di Lặc là một vị phật mang lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc và tài lộc vì vậy thờ cúng tượng phật Di Lặc hay cách thỉnh cũng tương tự làm như các tượng phật. Bước đầu tiên, chúng ta gửi tượng vào chùa để các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn. Trong thời gian chờ đợi để thỉnh tượng về nhà, gia chủ nên chuẩn bị một bàn thờ dùng để thờ phật Di Lặc tại gia.

♦ Những lưu ý khi chuẩn bị bàn thờ Phật

Chuẩn bị bàn thờ Phật chu đáo trước khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà

Cần chuẩn bị các đồ thờ cúng bằng sứ như bát hương, lọ hoa, chén nước để đặt trên bàn thờ Phật. Nên đặt bàn thờ Phật ở nơi khô thoáng trang nghiêm trong nhà. Nếu có điều kiện các bạn có thể để riêng một phòng để thờ Phật. Còn không nên đặt bàn thờ phật ở đối diện cửa chính cách mặt đất thấp nhất 70cm.

Cách đặt bàn thờ Phật này rất quan trọng vì có tác dụng kích hoạt những nguồn năng lượng của Đức Phật tạo ra những luồng khí lành, hút những vượng khí vào trong nhà. Xua đuổi tà ma, thuần hóa các luồng khí giữ thành nguồn năng lượng thanh khiết.

Nên chọn bàn thờ Phật có kích thước phù hợp với tượng Phật Di Lặc để kê tượng cân đối với các đồ thờ cúng bày trên bàn thờ.

Sau khi các sư thầy trên chùa đã làm lễ xong và khâu chuẩn bị bàn thờ Phật cũng hoàn thành, gia chủ sẽ chọn một ngày tốt để làm lễ an vị Phật và thỉnh phật về nhà để thờ. Lưu ý trong suốt khoảng thời gian này, gia chủ nên ăn chay. Và nếu có điều kiện và cẩn thận hơn gia chủ có thể mời thầy cúng đến nhà để làm lễ.

Lưu ý khi thỉnh phật Di Lặc về nhà chúng ta nên đặt tượng quay về hướng Đông vì đây là hướng mặt trời mọc mà các Đức Phật quay ra để thiền định giác ngộ. Và bàn thờ Phật nên đặt theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng tượng trưng cho trời, theo phật giáo đó là Tây Thiên cực lạc.

Cấm kỵ không đặt bàn thờ phật ở hướng Đông Bắc nhìn về Tây Nam vì đây là hướng ngũ quỷ rất xấu.

Đặt tượng phật Di Lặc lên trên một tấm kê và sau đó thắp nhang thờ cúng. Luôn luôn giữ bàn thờ Phật luôn sạch sẽ và hương khói đầy đủ những ngày lễ quan trọng.

Luôn giữ sạch sẽ và trang nghiêm tại nơi đặt bàn thờ Phật

Vị trí đặt ban thờ Phật Di Lặc ở đâu

Trong thờ cúng Phật Di Lặc, chọn vị trí đặt ban thờ Phật Di Lặc là điều rất quan trọng mà gia chủ nên biết để tránh phạm phải sự bất kính và dẫn đến việc thờ cúng không còn linh nghiệm. Vì vậy nên đặt Phật Di Lặc ở đâu để đón nhiều vượng khí, mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ.

Hướng tốt đặt bàn thờ Phật Di Lặc

– Vị trí đặt phổ biến nhất là đặt ban thờ hướng ra cổng chính.

– Nếu như do vị trí trong nhà bạn không đặt được theo cách 1 thì bạn có thể đặt ban thờ hướng ra hướng Đông. Vì đây là hướng mặt trời mọc và hướng mà đức Phật quay mặt ra để thiền định.

– Hoặc bạn có thể chọn hướng Tây Bắc, vì trong phật giáo đây cũng là một hướng đẹp tượng trưng cho Trời với ý nghĩa là Tây thiên cực lạc.

– Nếu đặt bàn thờ hợp theo tuổi gia chủ nên chọn hướng theo cung Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y của bạn để tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe.

Những lưu ý trong khi thờ cúng Phật Di Lặc

Trong khi thờ cúng phật Di Lặc tại nhà chúng ta nên chú ý những điều cấm kỵ sau đây:

– Không đặt tượng phật Di Lặc xuống sàn nhà và những nơi ấm thấp vì đó là biểu hiện của sự bất kính.

– Không cúng những món mặn.

– Bàn thờ Phật thường đặt cao hơn bàn thờ cúng tổ tiên, gia tiên.

– Phải có bàn thờ riêng, không thờ cung với bàn thờ khác.

– Không đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ.

– Không nên cất giữ tượng trong tủ.

– Không đặt tượng gần nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp.

– Không đặt dưới gầm cầu thang.

– Muốn thờ các vị Phật khác chỉ nên thờ tối đa 3 vị phật trong nhà.

Nếu quý khách có nhu cầu mua tượng phật Di Lặc bằng sứ để trưng bày phòng khách hoặc thờ cúng, có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0944.834.923 để được tư vấn miễn phí và những thông tin cần thiết.

Chúng tôi là xưởng sản xuất gốm sứ tại làng gốm Bát Tràng với kinh nghiệm sản xuất 30 năm, hiện tại đang cung cấp rất nhiều mặt hàng gốm sứ như ấm chén, bát đĩa, lọ hoa… và tượng Phật Di Lặc bằng sứ. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất thị trường.