Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Thờ Ông Thổ Địa Thần Tài / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Cách Đặt Bàn Thờ Ông Thần Tài, Thổ Địa Đúng Cách / 2023

CafeLand – Trong văn hóa tín ngưỡng Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành hai vị thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và có những quy định rõ ràng.

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn.

Thổ Địa (còn được gọi là Thổ Công hoặc Ông Địa) trong văn hóa tín ngưỡng là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất nào đó. Trong phạm vi gia đình, thì Thổ Địa là một trong những vị thần cai quản trong gia đình.

Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian. Mặc dù Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất nhưng mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt, cho nên người ta không thờ Thần Tài một mình mà thường thờ chung với Thổ Địa. Trong những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh, người ta luôn thờ cúng hai vị này quanh năm.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà và không nên đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phía dưới cầu thang.

Nên đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ hoặc có thể đặt theo cách hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào.

Phía sau bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên có tường che chắn. Tối kỵ bị các vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó. Không được để những vật ô uế, bụi bậm nơi đây. Không nên để ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở nơi thời cúng. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bại.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng khi thắp hương). Nếu nhìn từ bên ngoài vào, phía bên trái là Thần tài và phía bên phải là Thổ Địa. Phía sau Thần Tài, Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Giữa bàn thờ là một bát nhang.

Khi thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa, phải xếp năm chén nước trên khay hình chữ nhất (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là tương trưng cho ngũ hành.

Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (nhìn từ ngoài nhìn vào), sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngay bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. Đây là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa và cũng là vật trang trí phong thủy nhà cửa rất độc đáo.

Cách Thờ Cúng Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa / 2023

Hướng dẫn cách thờ cúng Ông Cóc đúng chuẩn

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Cóc

Ông Cóc hay còn có tên gọi khác “Thiềm Thừ” là một trong những linh vật phong thủy mang tài lộc, vượng khí cho gia chủ, tượng trưng cho con cóc 3 chân là linh vật dùng để huy tụ những nhân tài có năng lực rất mạnh giúp gia chủ thêm sức lực dồi dào, công việc làm ăn phát tài phát lộc.

Nguồn gốc Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Theo truyền thuyết từ Trung Quốc, quan niệm người xưa truyền lại người ta tin rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà bạn nghĩa là bạn sẽ rất may mắn, sẽ nhận được những tin tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống.

Cóc ngậm tiền được tả lại là có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ. Chính bởi khả năng nhả tiền vô hạn của cóc 3 chân này nên dân gian mới coi đó là biểu tượng của tài vận, may mắn vì thế gọi là Cóc chiêu tài.

Cóc ngậm tiền phong thủy còn mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Ngoài ra, cóc ngậm tiền còn mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giả được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, gia chủ tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm. Vì thế người ta hay dùng cóc phong thủy để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.

Khi nào nên có Ông Cóc?

Tùy theo tuổi và hoàn cảnh gia đình mà chúng ta có thể bày trí Ông Cóc. Trường hợp các gia đình đang hoạt động kinh doanh buôn bán, nếu có chú cóc ngậm tiền sẽ giúp tài lộc tăng tiến, thịnh vượng. Linh vật cóc còn giúp hạn chế xui rủi xảy ra và bảo vệ gia chủ giúp họ luôn có nhiều may mắn và thành công.

Dựa theo phong thủy, chúng ta căn cứ vào năm sinh và bản mệnh sẽ chọn cóc ngậm tiền có các màu khác nhau. Ví dụ với người mệnh Kim, Mộc và Thủy nên chọn cóc có màu vàng, xanh lá cây. Trường hợp bản mệnh thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ chúng ta nên chọn cóc có màu đỏ, tím hoặc vàng nâu.

Cách đặt Ông Cóc ở bàn Thần Tài Thổ Địa hợp phong thủy

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Cóc Thiềm Thừ là linh vật có xếp hạng quan trọng thứ hai trong phong thủy, chỉ đứng sau linh thú Tì Hưu. Người ta hay đặt cóc ngậm tiền trước cửa nhà, trên bàn làm việc, trong tiệm vàng để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, ngày nay biểu tượng cóc ngậm tiền còn được tạo thành trên những chiếc nhẫn và đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa để mang đến may mắn nhiều hơn nữa.

Vị trí đặt Ông Cóc hợp phong thủy và đẹp nhất

Cách thờ Ông Cóc và vị trí đặt nên quan tâm:

+ Đặt ở 2 góc của cửa chính, hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà mang tài lộc, phú quý đến cho gia chủ.

+ Đặt ở bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng nhưng hướng quay nhất định phải quay vào trong nhà

+ Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài ở 2 góc trước của ban thờ Thần Tài – Thổ Địa, hướng quay đầu vào trong nhà.

Ngoài ra, Ông Cóc thần tài còn đươc mọi người đặt trên bàn làm việc ở công ty, văn phòng hay cửa hàng với ý nghĩa mang tài lộc và may mắn trong kinh doanh.

Lựa chọn theo màu sắc Cóc ngậm tiền để hợp với màu bản mệnh gia chủ

Nhiều người cho rằng trong phong thủy màu sắc có khả năng hỗ trợ, cần bằng và điều hòa âm dương cho nên việc lựa chọn một linh vật mang vận mệnh được gắn liền với 1 hoặc 1 vài màu sắc tương sinh, tương hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, phát tài phát lộc, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển.

Tham khảo một số màu sắc tương sinh với tuổi gia chủ

Những người mệnh Kim (gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001….)

Người mệnh Mộc (gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….)

Người mệnh Thủy (gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..)

Người mệnh Hỏa (gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….)

Người mệnh Thổ (gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……)

Một số cấm kỵ khi thờ cúng Ông Cóc

Để tài lộc phú quý, hạn chế rủi ro chúng ta nên chú ý một số điều cơ bản như sau:

– Không thờ Ông Cóc chiêu tài ở những nơi ô uế như gần nhà vệ sinh, phòng ngủ….

– Thiềm Thừ cần Thủy tránh Hỏa, tránh đặt đối diện với bể cá hay hồ nước.

– Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không được sờ vào Cóc ngậm tiền.

– Khi muốn di chuyển cóc từ nơi này đến nơi khác cần dùng vải đỏ che đầu cóc.

Bên trên là một số thông tin kiến thức hay về cách thờ cúng Ông Cóc, hi vọng thông qua nội dung bài viết này sẽ giúp gia chủ có thêm thông tin bổ ích về việc thờ cúng Thiềm Thừ một cách đúng và chính xác nhất. Tuy nhiên, nội dung bài viết chỉ mang chất tham khảo dành cho ai có quan niệm tâm linh, chỉ mong việc thờ cúng này sẽ mang lại cho gia chủ thật nhiều tài lộc và may mắn, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, vạn sự như ý.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Hằng Ngày / 2023

Cách lập bàn thờ thần tài phong thủy Bài cúng thần tài thổ địa chuẩn chỉnh 3 điều cần biết về Cóc thiềm thừ chiêu tài

1. Ý nghĩa thật sự về ông Địa ông Thần Tài ít ai biết?

Khái niệm về Ông địa, ông Thần Tài hai ông này là ai?

Khi nhắc tới Thần tài, ông Địa thì mọi người đều nghĩ đến là có một ông Thần tài và 1 ông Thổ Địa. Sự thật thì không phải như vậy, ngày xưa quan niệm rằng mỗi một vị là đại diện cho 5 người.

Ông Thần Tài là tên gọi đại diện cho 5 vị thần gồm: Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hoàng Thần tài trong đó Hoàng Thần Tài được coi là vị thần chủ chốt trong 5 vị thần. Hình ảnh Ông Thần tài trên tay cầm cục vàng thỏi (kim ngân lượng) và đội mũ mão, trang phục ăn vận trang nghiêm, chỉnh tề được lấy làm mẫu chuẩn cho việc tạo tượng thờ ông thần tài. Việc thờ cúng Thần tài của gia chủ mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc, sự vinh hiển, phú quý, thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán, trong kinh doanh.

Ông Thổ Địa là tên gọi đại diện cho 5 vị gồm: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế, Trung ương Huỳnh Đế. Nói đến Thổ Địa thì người ta đều nghĩ đến hình ảnh bụng phệ, người tròn để ngực trần, trên đầu thường quấn khăn, tay cầm quạt mang dáng vẻ an yên, bình thản, thoải mái. Trên bàn thờ thờ cúng Thần tài thì tượng Thần Tài ông Địa thường được thờ chung với nhau mang ý nghĩa bảo vệ, che chở và kiểm soát số lượng khách ra vào cửa hàng trong kinh doanh.

2. Cách thờ cúng Thần Tài Thổ Địa bạn cần ghi nhớ

Cách thờ cúng thần tài Thổ Địa hàng ngày

Cúng Thần tài hàng ngày gia chủ chỉ cần đặt hộp bánh, đĩa hoa quả, chén nước, hoa tươi là đủ lễ. Hàng ngày, gia chủ chỉ nên đốt nhang vào mỗi buổi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6h – 7h tối. Mỗi lần đốt gia chủ nên đốt mỗi lần 5 cây nhang. Khi đốt nhang, gia chủ nên thay nước trắng, nước trong lọ hoa. Việc lau bàn thờ hàng tháng là việc làm thiết yếu và tắm cho thần tài thổ địa vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng bằng nước lá bưởi, rượu pha nước giúp cho thần tài thổ địa sạch sẽ, không bị dính bẩn. Khăn lau thần tài thổ địa nên sử dụng khăn riêng, để riêng không nên dùng vào việc khác nữa, tránh việc làm bẩn khăn ảnh hưởng tới sự linh nhiệm của bàn thờ thần tài thổ địa.

Cách thờ cúng ông Địa ông Thần Tài vào ngày vía Thần tài, ngày rằm, mồng một

Cách thờ cúng Thần tài – Ông địa gia chủ có thể lựa chọn các món mặn như heo quay, gà, hoa quả, nước trắng……theo người xưa truyền lại thì Thần tài rất thích ăn cua biển, tôm, chuối chín, còn ông Địa rất thích thuốc lá, cà phê, chuối xiêm. Đó là lý do mà bạn thấy trên bàn thờ thần tài ông địa thường là cúng chuối, cà phê, thuốc lá và nước trắng. Theo dân gian thì 2 ông thần đều là những vị thần ưa sạch sẽ nên gia chủ cần giữ cho bàn thờ và không gian xung quanh bàn thờ sạch sẽ, trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính của mình và việc cầu nguyện được linh ứng.

Ngày vía Thần tài mồng 10 Tết cúng gì trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Ngày mùng 10 Tết hàng năm, người ta thường cúng lễ mặn với cỗ tam sên bao gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm và 1 quả trứng luộc. Ngoài ra, gia chủ có thể thêm 1 vài vật phẩm thờ cúng sau:

– Hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền

– Rượu, vàng giấy, vàng mã

– Một khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu

– Thịt heo quay, cá lóc nướng (thường ở miền Nam)

Ngày vía Thần tài cần tránh để không bị mất linh cầu nguyện

-Gia chủ khi sắp đồ cúng lễ nên đặt mâm cúng trong nhà với đồ lễ đơn giản nhưng phải sạch sẽ và thành tâm

– Việc thắp hương vào buổi sáng trước khi mở cửa hàng vào khoảng 6h – 7h sáng, sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

– Trước khi lấy nước, thay nước cần rửa sạch chén thờ , không nên rót quá đầy, tốt nhất nên cách miệng chén 1cm

– Trước ngày rằm, mồng một cần lau dọn bàn thờ Thần tài cẩn thận, sạch sẽ, nên lau bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha nước. Khăn dùng để lau nên là khăn riêng, sạch sẽ, được dùng riêng để lau dọn bàn thờ

– Hoa nên chọn hoa hồng, hoa đồng tiền….. đặc biệt là phải tươi

– Đèn thờ tốt nhất nên dùng đèn dầu, hoặc nến, hạn chế dùng đèn điện bởi không mang đến hơi ấm, sự mờ ảo, linh thiêng cho bàn thờ

– Đồ cúng lễ sau khi cúng xong thì chia cho người trong nhà không chia cho người ngoài. Gạo, muối khi cúng xong có thể cất đi dùng lại cho có lộc không nên vương ra ngoài.

– Không để các con vật chạy lung tung quang khu vực thờ tự, không để hoa quả quá lâu trên bàn thờ trong nhiều ngày

Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Và Cách Cúng Thần Tài, Ông Địa. / 2023

1. Vai trò của bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Ngoài bàn thờ Tổ Tiên, Thổ Công thường thấy trong các gia đình, được các gia thờ cúng, tưởng nhớ tổ tiên thì nhiều gia đình còn lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, đặc biệt là những gia đình buôn bán, kinh doanh bởi theo quan niệm xưa thì Thần Tài, Ông Địa là những vị thần giúp đem lại cho gia chủ sự may mắn trong kinh doanh và tiền bạc, giàu có, tài lộc…

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa có vai trò quan trọng đối với những gia đình làm kinh doanh, buôn bán…

2. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Khác với bàn thờ Tổ Tiên, Thổ công thường được đặt ở phía trên cao thì bàn thờ Thần Tài, Ông Địa được đặt ở nơi có vị trí thông thoáng, sạch sẽ, nơi có thể quan sát được mọi người ra vào, mặc dù bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thường được đặt dưới đất nhưng gia chủ cũng nên chú ý giữ sạch sẽ, thơm tho vị trí đặt bàn thờ. Không được đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ quần áo hay gần nơi cống rãnh…

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường đặt ở dưới đất vị trí thông thoáng, sạch sẽ

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên được đặt ở vị trí hợp với tuổi của gia chủ, thích nghi với đất cát nhà ở nhằm đem lại may mắn cho gia chủ. Nhằm ngăn chặn việc hao tài tốn lộc thì phía sau lưng bàn thờ Thần Tài, Ông Địa không nên có cửa, cửa sổ hay những vật nhọn chĩa vào mà thay vào đó, sau lưng bàn thờ phải dựa vào chỗ vững chắc như tường.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng phong thủy mang lại tài lộc

3. Cách cúng Thần Tài, Ông Địa

Ngoài vị trí đặt bàn thờ đúng cách thì cách cúng Thần Tài, Ông Địa đúng cách cũng cực kỳ quan trọng. Đối với những gia đình làm kinh doanh, buôn bán nên thấp hương cúng Thần Tài, Ông Địa quanh năm để các ông phù hợp cho việc làm ăn được thuận lợi quanh năm. Trước khi mở cửa hàng sáng sớm, mọi người thường thắp hương cúng Thần Tài, Ông Địa. Người ta thường đốt một điếu thuốc lá và để cạnh hoặc hơi lệch về phía Ông Địa.

Những người kinh doanh, buôn bán thường thắp hương Thần Tài, Ông Địa hàng ngày

Vào mỗi buổi sáng, các gia đình chỉ cần thay nước, thắp một nén hương và cầu khẩn Thần Tài, Ông Địa phù hộ cho buôn may bán đắt. Đặc biệt là vào những ngày rằm, mùng một hay ngày mùng 10 âm lịch hằng tháng (là ngày cúng Thần Tài) thì nên cúng nhiều thứ hơn bình thường, thắp 5 nén hương theo hình chữ thập. Trên bàn thờ Ông Địa nên để 5 củ tỏi hoặc một bó tỏi và thay vào mỗi mùng 2 và 16 hàng năm. Theo quan niệm, người ta cho rằng tỏi giúp ngăn chặn ma quỷ đến phá bàn thờ, giúp Ông Địa bài trừ các vong binh xấu gây ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

Ngày rằm, mùng một, người ta thường cúng Thần Tài, Ông Địa nhiều thứ hơn bình thường

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu ban thờ treo tường đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa… sản phẩm nội thất chung cư phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7 Website: chúng tôi Email: vietnamarch.ltd@gmail.com