Ngày Vía Thần Tài Là Ngày Bao Nhiêu?

--- Bài mới hơn ---

 • Ngày Vía Thần Tài, Khách Xếp Hàng Từ 5 Giờ Sáng Đợi Lấy Heo Quay
 • Lễ Cúng Thần Tài Năm 2022 Cách Chuẩn Bị Đầy Đủ Chu Đáo Nhất
 • Xem Ngày Tốt Vía Thần Tài Năm 2022
 • Nên Làm Gì Vào Ngày Vía Thần Tài Để Rước Tài Lộc?
 • Bộ Giấy Cúng Thần Tài Ông Địa Đài Loan Việt Hóa Sỉ Lẻ
 • Thông thường, ngày 10 âm lịch hàng tháng cũng được xem là ngày vía Thần Tài, vào ngày này mọi người sẽ cúng Thần Tài cẩn thận để khỏi mất tài lộc trong tháng đó. Tuy nhiên, ngày mùng 10 tháng giêng lại vẫn được nhiều người xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.

  Vào ngày này, tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng có thờ Thần Tài đều sắm sanh lễ vật để cúng vía, cầu xin một năm mới tài lộc, thịnh vượng và may mắn.

  Ngày vía Thần tài, người ta thường đi mua vàng, để cầu may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Vì thế, trong các năm trước cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, không khó để nhìn thấy cảnh tượng tại các cửa hàng vàng người dân xếp hàng dài để chờ mua vàng cầu may trong ngày “vía Thần Tài” – vị thần chủ quản tài lộc.

  Điều không nên làm khi cúng Thần Tài

  1. Không đặt bàn thờ Thần Tài sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

  2. Không đặt bàn thờ Thần Tài ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

  3. Không đặt bàn thờ Thần Tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

  4. Không nên ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng.

  5. Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.

  Khi cúng vía Thần Tài, cần chú ý một số việc sau:

  Mâm cúng lễ tam sên bao gồm: 1 bình bông, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chén rượu.

  Nhiều người lễ ở nhà riêng thường đặt mâm cúng trước cửa, hay ngoài sân, ban công. Thực tế, cúng ngoài sân hay ngoài cửa dễ có “vãng vong”, dân gian gọi là vong lang thang vào phá. Tốt nhất ở nhà riêng nên đặt mâm cúng trong nhà.

  Về thời gian cúng khấn và tháp hương thần Tài, chỉ nên thực hiện vào buổi chiều. Sách “Phong tục thờ cúng của người Việt”: Người xưa cúng thần Tài quanh năm vào bất kỳ lúc nào thấy cần cầu xin chứ không chỉ vào dịp giỗ tết, ngày rằm mồng một. Ngày thường lễ cúng thần Tài đơn giản chỉ cần trầu nước và trái cây… Còn trong dịp giỗ tết hay ngày rằm mồng một có thể cúng bằng cỗ mặn. Nhưng thời gian thì chỉ nên thắp hương thần Tài vào buổi chiều hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Vía Thần Tài 2022: Mua Gì, Cúng Gì Để Cả Năm May Mắn?
 • Ngày Vía Thần Tài 2022: Những Kiêng Kị Và Cách Khấn Để Cả Năm May Mắn
 • Ngày Vía Thần Tài Nên Cúng Như Thế Nào Để Gia Đình Tài Lộc Cả Năm
 • Ngày Vía Thần Tài Nên Cúng Như Thế Nào Để Cả Năm “tiền Vào Như Nước”?
 • Ngày Vía Thần Tài 2022 Là Ngày Nào? Nên Cúng Thần Tài Giờ Nào May Mắn Cả Năm?
 • Ngày Cúng Vía Thần Tài Là Vào Ngày Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Vía Thần Tài Năm 2022 Là Ngày Nào?
 • Ngày Vía Thần Tài 2022 Không Cúng Vàng Có Được Không, Lễ Vật Cúng Thần Tài Gồm Những Gì?
 • Cúng Vía Thần Tài Buổi Chiều Được Không?
 • Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì Để Mang Lại May Mắn?
 • Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì Và Nên Lưu Ý Những Gì Để Phát Tài?
 • Nguồn gốc của ngày vía Thần Tài là gì?

  Thần Tài theo truyền thuyết thì chính là Triệu Công Minh thuộc đời nhà Thương. Ông đã đi tu ở núi Chung Nam khi đắc đạo ông đã được làm Chính Nhất Huyết Đàn Nguyên Soái. Với nhiệm vụ là chuyên đi cứu bệnh trừ tà đuổi ôn dịch cho dân. Đồng thời nếu ai gặp điều gì oan ức đều nhờ sự giúp đỡ của bản thân ông. Những ai kinh doanh buôn bán thì cũng đều cầu xin để gặp được thuận lợi may mắn.

  Mọi người thường vẽ ngoại hình ông là người có râu rậm, mặt đen, cưỡi cọp đen và tay cầm roi. Theo tương truyền của dân gian thì ông là Triệu Công Nguyên Soái hay Tài Bạch Tinh Quân. Họ vẽ ông ở trên một cái đĩa có chất liệu bằng kim loại nhằm để trên bàn thờ cúng.

  Ngày vía Thần tài là ngày nào?

  Chúng ta biết rằng ngoài ngày cúng Vía chính của Thần Tài là ngày mùng 10 tháng giêng âm. Tuy nhiên mọi người hàng tháng vẫn chọn ngày mùng 10 âm lịch để cúng Thần Tài. Nhằm có thể cầu xin lộc tài và may mắn trong tháng cho bản thân cùng gia đình. Từ đó nó đã trở thành thông lệ của người Việt.

  Riêng ngày mùng 10 tháng giêng âm được coi là ngày Vía Thần Tài quan trọng nhất. Nguyên nhân là vào ngày này Thần Tài sẽ bay về trời. Lúc này tất cả những cửa hàng, công ty, gia đình, v.v. nếu có bàn thờ Thần Tài họ sẽ sắm lễ đủ đầy cúng lấy Vía Thần Tài. Để cầu xin được một năm làm ăn buôn bán phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió.

  Lễ cúng Thần Tài gồm những gì?

  Khi đến ngày mùng 10 tết âm lịch thì mọi người mua lễ vật để cúng lấy Vía Thần Tài. Cụ thể sẽ bao gồm những lễ vật như sau đây

  • 1 bình hoa đồng tiền, hoa hồng hoặc hoa cúc
  • Mân ngũ quả
  • 5 cây nhang, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc
  • 1 đĩa gạo và 5 chum rượu
  • 1 đĩa muối hột, 1 miếng vàng bạc
  • 2 miếng vàng bạc
  • Một bộ tam sên gồm 1 hột vịt, 1 con cua hoặc tôm và 1 miếng thịt ba chỉ đều đã luộc.

  Văn cúng ngày vía Thần Tài

  Đến ngày Thần Tài Tết âm lịch mọi người sắm lễ vật để cúng Thần Tài. Trường hợp là văn phòng công ty hay cửa hàng thì có thể thực hiện ngay ở đấy. Khi thắp hương xong thì gia chủ đọc bài cúng như sau:

  Kính lạy các ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

  Con xin được kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

  Con kính lạy các Thần Tài vị tiền

  Con lại xin kính lạy các ngài Thổ Địa và Thần linh đang cai quản nơi này.

  Tín chủ con là:……………………… Tuổi:……..

  Ngụ tại ………………………………

  Hôm nay là ngày……. tháng……. năm…… (âm lịch).

  Tín chủ con sắm lễ vật, trà quả, hương hoa cùng với một số thứ thành tâm bày ra trước án. Kính mời ngài Thần Tài tiền vị với chư vị Tôn Thần.

  Cúi xin Thần Tài chứng giám lòng thành, thương thụ hưởng vật lễ độ trì cho tín chủ con được bình an. Cầu mong cho mọi thứ được tốt lành, lộc tài tăng tiến sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con trước án kính lễ cùng lễ bạc tâm thành cúi xin được phù hộ độ trì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Cần Lưu Ý Những Gì Để Lộc Lá Cả Năm
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài Thế Nào Cho Đúng?
 • Những Việc Nên Làm Trong Ngày Vía Thần Tài Để Có Một Năm Phát Lộc
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài 2022 Thế Nào Cho Đúng?
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài Như Thế Nào Đúng Chuẩn Nhất?
 • Đám Cưới Cần Bao Nhiêu Mâm Quả Là Đầy Đủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Báo Giá Dịch Vụ Trang Trí Cưới Hỏi, Mâm Quả Cưới Hỏi Ngọc Trinh
 • Cho Thuê Bộ Mâm Quả Trống Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Chuẩn Bị Đúng Bộ 6 Mâm Quả Đám Cưới Gồm Những Gì
 • Báo Gía Dịch Vụ Mâm Quả Cưới Trọn Gói Tốt Nhất Tphcm
 • Trọn Bộ Mâm Quả Đám Cưới 4 Miền Gồm Những Gì
 • QUY ĐỊNH ĐÁM CƯỚI CẦN BAO NHIÊU MÂM QUẢ.

  Sự tiếp nối văn hóa truyền thống cưới xin, thì này nay, tập tục rước dâu vẫn thấy được hình ảnh đẹp từ nhà trai mang những mâm quả cưới sang nhà gái. Những mâm quả này được trang trí công phu, phảng phất niềm vui trong ngày hỷ sự này.

  Đám cưới nên cần bao nhiêu mâm quả là đủ?

  Số lượng mâm quả nên có mỗi đám cưới sẽ khác nhau từng vùng. Miền Bắc thường lấy số 7 ( hoặc những con số lẻ ), miền Nam thường lấy số 8 ( hoặc những con số chẵn khác ). Ngoài ra, số lượng mâm quả không phải lúc nào cũng phải y như vậy. Mà còn tùy vào cách tổ chức của từng gia đình, phù hợp với vùng miền sẽ cần số mâm quả thích hợp. Tham khảo qua bài viết sau để tìm hiểu thêm đám cưới cần bao nhiêu mâm quả, đó là những gì?

  Yếu tố nào quyết định tới số lượng mâm quả?

  Đầu tiên, ảnh hưởng chính là vùng miền bạn tổ chức lễ ăn hỏi. Tùy thuộc vào đó, số lượng mâm lễ cưới sẽ quy định. Đồng thời, cách sắp xếp, trang trí vì đó cũng ảnh hưởng.

  Thứ hai, yêu cầu từ nhà gái và sự đồng ý nhà trai. Trước lễ ăn hỏi, là lễ dạm ngõ. Trong ngày này, gia đình hai bên sẽ quyết định về sính lễ, mâm quả cưới nên bao nhiêu là đủ ( nhưng phải theo tục cưới xin vùng miền ).

  Cuối cùng, mong muốn của chú rể và cô dâu. Khi xem xét hai yêu cầu trên. Nếu như cả hai đều đồng ý với quyết định của ba mẹ hai gia đình thì số lượng mới chính thức được quyết định. Còn nếu như có mong muốn nguyện vọng khác thì nên trình bày, trao đổi với cả gia đình hai bên để có được thống nhất cuối cùng.

  Ngoài ra, điều kiện kinh tế sẽ quyết định tới việc sắm số lượng như thế nào vừa đủ vừa hợp lý.

  Vì sao lại phải có mâm quả trong ngày cưới?

  Nếu như tục lệ cưới xin có khuyên là nên sắm mâm quả trong ngày cưới. Cũng như nên tìm hiểu đám cưới cần bao nhiêu mâm quả thì phù hợp. Vừa để cầu mong may mắn, hạnh phúc,… cho đôi uyên ương. Vừa tạo sự chú ý, thu hút nhiều người đến để cùng chung vui cho đôi bạn trẻ. Thì ý nghĩa từng mâm quả sẽ trả lời tốt hơn cho lý do này.

  Tuy vùng miền sẽ có quy định số lượng lễ vật trong từng mâm là khác nhau. Nhưng điểm chung là đều xuất phát từ tục cưới xin người Việt. Chỉ là có sự thay đổi để phù hợp hơn với từng vùng miền mà thôi. Do đó:

  mang sự tích cùng ý nghĩa thủy chung son sắt về tình cảm vợ chồng. Cũng như mượn điều này để nhà trai thưa chuyện cưới xin, mong nhà giá đồng ý giao con gái cho nhà mình.

  hai mâm quả với sự kính hiếu với tổ tiên, mong sự chứng giám và chấp nhận người con rể này. Cùng với sự che chở cho con đường hôn nhân, sự nghiệp phía sau.

  đối với miền khác thì có thể là bánh đậu xanh, bánh pía,… Với ý nghĩa mong cuộc sống sẽ chứa đựng vị ngọt của tình yêu. Và cũng không ít vị đắng, mâu thuẫn thì bánh trái sẽ biểu thị cho sự nhường nhịn, thấu hiểu, cảm thông để hai vợ chồng càng chung thủy, sắc son, sống với nhau đến trọn đời.

  Ngoài ra, những mâm quả khác từ việc chuẩn bị đám cưới cần bao nhiêu mâm quả cũng có ý nghĩa nhất định. Nhưng điểm chung là để mong cho cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ, ấm lo.

  Tư tưởng mới ngày nay trong từng đám cưới thể hiện nhiều mặt: phong cách tổ chức, hình thức trang trí, cách thức rước dâu,… Và cả việc sắm mâm quả ngày cưới nữa.

  Nếu như thời xưa, việc sắm mâm quả này đa phần phải đến từ chính bản thân nhà trai. Tự tìm hiểu rồi lên danh sách sắm lễ vật phù hợp. Sau đó, trang trí để tạo hình lên từng mâm quả đầy đủ. Tiến xa hơn, với nền kinh tế thị trường đã xuất hiện nhiều dịch vụ cung cấp trọn gói. Thì việc đặt mua đã hình thành, dần dần thay đổi thói quen tự mình sắm lấy.

  Và bên cạnh đó, việc coi trọng giá trị hạnh phúc gia đình, hơn giá trị vật chất. Đã tạo điều kiện cho việc thuê những mâm quả này. Vì sao lại chọn hình thức này thì mời các bạn tham khảo bài viết đầy đủ sau đây:

  Ngoài ra, đám cưới cần bao nhiêu mâm quả không thể đưa ra câu trả lời chính xác được. Mà phải dựa trên những ràng buộc phía trên. Thì bạn mới có được đáp án hài lòng nhất. Chúng tôi hi vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm hơn về mâm quả ngày cưới. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất về cả đặt trọn gói lẫn thuê mâm quả trong ngày cưới một cách đầy đủ nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Quả Ngày Cưới Bao Nhiêu Tiền Thì Phù Hợp Với Bạn?
 • Phúc Bồn Tử Tươi, Đông Lạnh, Quả Mâm Xôi Đen, Đỏ, Tím, Vàng, Dại
 • Hỏi 6 Mâm Quả Cưới Miền Nam Gồm Những Gì? Đặt Mâm Quả Cưới Ở Đâu?
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Cần Có Những Gì ?
 • Dịch Vụ Mâm Quả Cưới Hỏi Rồng Phụng Trái Cây Quận Gò Vấp
 • Ngày Ông Táo Về Trời Là Ngày Bao Nhiêu, Các Nghi Lễ Cúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Ông Táo 23 Tháng Chạp (Tháng 12) Năm 2022
 • Bài Văn Khấn Cúng Ông Táo Hàng Ngày Đúng Chuẩn Phong Tục
 • Văn Khấn ‘linh Thiêng’ Rước Ông Táo Về Nhà Sau Ngày 23 Tháng Chạp
 • Rước Ông Táo Về Ngày Nào? Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà Đêm 30 Tết
 • Văn Khấn Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2022 Tân Sửu
 • Ngày cúng ông táo ông công năm 2022 là ngày 23 tháng chạp tức là ngày 17/1/2020 dương lịch và vào thứ Năm.

  Lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc hoàng, tức là trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp. Vì vậy, tùy theo điều kiện thời gian của từng nhà có thể cúng ông Táo trước 1 ngày tức là vào trưa, tối ngày 22 tháng Chạp hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp – Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết.

  Theo tục lệ cổ truyền, người Việt tin rằng, hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Cho đến đêm Giao thừa Táo Quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc bếp lửa của mình.

  Vị Táo Quân quanh năm ở trong bếp nên biết hết mọi chuyện hay dở tốt xấu của mọi người, cho nên để Vua Bếp “phù trợ” cho mình được nhiều điều may mắn trong năm mới, người ta thường làm lễ tiễn đưa Ông Táo về chầu Ngọc Hoàng rất trọng thể.

  Người ta thường mua hai mũ Ông Táo có hai cánh chuồn và một mũ dành cho Táo Bà không có cánh chuồn, ba cái áo bằng giấy cùng một con cá chép (còn sống hoặc bằng giấy, hoặc cũng có thể dùng loại vàng mã gọi là “cò bay ngựa chạy”) để làm phương tiện cho “Vua Bếp” lên chầu trời.

  Cúng ông táo vào giờ nào, lúc mấy giờ?

  Ông Táo sẽ tâu với Ngọc Hoàng về việc làm ăn, cư xử của mỗi gia đình dưới hạ giới. Lễ cúng thường diễn ra trước 12h trưa, sau khi cúng xong, người ta sẽ hóa vàng đồ lễ, nếu có cá sống thì sẽ đem thả xuống sông, hồ, biển hay giếng nước, tùy theo khu vực họ sinh sống.

  Cúng ông công, ông táo ở đâu?

  Lễ cúng 23/12 âm lịch là lễ tiễn chung ông Công, ông Táo về chầu trời. Trong ngày này ông Táo được cúng dưới bếp, còn ông Công được cúng ở ban thờ chính trên nhà cùng với gia tiên. Do vậy, cần ít nhất 2 ban thờ + 2 cá chép. Sau khi hóa vàng thì tro của bát hương, chân hương và cá chép sẽ được thả xuống sông, hồ để tiễn đưa các thần về Trời. Hiện nay, ở các thành phố người ta hay tách ra làm 3: Táo quân – trong bếp, tổ tiên – ban thờ chính trong nhà, Thổ công được gộp chung vào ban thờ ngoài trời, gọi là bàn thờ Trời Đất, thông thường là trên sân thượng của các nhà mái bằng

  Cúng ông táo ông công mua gì, cần Lễ vật gì ? :

  Mâm cỗ mặn, bánh kẹo, trầu cau, rượu. Hương, đèn nến, lọ hoa tươi, đĩa ngũ quả tươi. Ba bộ mũ áo, hia hài Táo Quân cùng tiền vàng. Ba con cá chép sống.

  Sau khi bày lễ, thắp hương và khấn vái xong, đợi hương tàn lại thắp thêm một tuần hương nữa, lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ra ao, hồ, sông, suối… để thả cá chở ông Táo lên chầu Trời.

  Hướng dẫn cách cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng chạp

  Bài văn khấn cúng 23 tháng chạp (ông táo về trời) – Bài khấn 1

  (Nam mô A di đà Phật)

  Nay nhân ngày 23 tháng Chạp

  Lòng chúng con dào dạt mênh mông

  Toàn gia quyết dốc một lòng

  Sắm lễ mọn dâng lên dinh tọa

  Đã nhất tâm một lòng một dạ

  Thắp hương thơm lễ tạ chư thần

  Đông trù tư mệnh. Táo phủ thần quân

  Ngài là chủ ngũ tại chư thần xét soi

  Người trần phạm tục phạm sai

  Cúi nhận lỗi các ngài gia ân

  Ban lộc ban phước ban phần

  Công bằng hợp lý mười phân vẹn mười

  Hôm nay ngài sắp về trời

  Lòng con tâm niệm vài cầu xin

  Cầu cho trăm họ bình yên

  Cầu cho gia sự ấm êm thuận hòa

  Xanh như lá, đẹp như hoa

  Bước sang xuân mới trẻ già yên vui

  (Họ tên… số nhà… đường phố)

  Cùng nhất tâm cẩn cáo

  Nam mô A di đà Phật

  (Khấn xong 3 lần rồi đốt vàng. Nếu cúng cá chép sống thì đem thả ra sông)

  Bài khấn ông công, ông táo về trời: Văn Khấn số 2

  Văn khấn ông Táo lên chầu trời

  (23 tháng chạp)

  Nam mô a di đà Phật!

  Nam mô a di đà Phật!

  Nam mô a di đà Phật!

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

  Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Tín chủ (chúng) con là: ……………

  Ngụ tại:…………

  Hôm nay ngày 23 tháng chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái. Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

  Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai giá, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

  Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

  Nam mô a di đà Phật!

  Nam mô a di đà Phật!

  Nam mô a di đà Phật!

  Chú ý: Sau khi bày lễ, thắp hương và khấn xong, đợi hương tàn lại thắp thêm một tuần hương nữa lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ra ao, hồ, sông, suối… để cá trở ông Táo lên chầu trời.

  (Theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin)

  ====================================================

  Theo TTHN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tết Táo Quân Vào Ngày 23 Tháng Chạp
 • Văn Khấn Lễ Ông Táo Chầu Trời Ngày 23 Tháng Chạp :: Ma Phương :: Tinh Hoa Đông Phương
 • Văn Khấn Nôm (Phần Iv)
 • Văn Khấn Cúng Ông Táo Chầu Trời Vào 23 Tháng Chạp
 • Cách Lập Bàn Thờ Và Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Sinh Tài Lộc
 • Xôi Chè Cúng Đất Đai Cần Bao Nhiêu Phần Là Đầy Đủ Lễ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửu Thiên Huyền Nữ Trị Tâm Tiêu Nghiệt Chân Kinh
 • Ngày Vía Thần Tài 2022 Là Ngày Nào? Ngày Thần Tài Cúng Gì Nhiều Tài Lộc
 • Cách Làm Bùa Buôn May Bán Đắt Khách Hiệu Nghiệm
 • Những Câu Chúc Buôn May Bán Đắt Hay, Ấn Tượng Nhất
 • Mật Tông: Cúng Dường Mandala Là Biểu Tượng Của Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới
 • QUAN NIỆM VỀ VIỆC DÙNG XÔI CHÈ CÚNG ĐẤT ĐAI.

  Trước khi làm những công việc cần cúng đất đai, việc đầu tiên là xem ngày. Bởi vì, ngày giờ tác động trực tiếp đến vận khí của người đó trong công việc lẫn cuộc sống gia đình. Vì vậy, xem ngày là công việc vô cùng quan trọng.

  Có rất nhiều cách để chọn ngày: chọn tuổi, chọn hướng xây, chọn sao chiếu,… Nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu như lo lắng sẽ không có ngày nào phù hợp để thực hiện.

  Đối với mỗi mục đích khi thực hiện cúng, việc chuẩn bị lễ vật sẽ tương ứng. Nhưng sẽ có điểm chung là việc chuẩn bị lễ vật sẽ phân thành ít nhất 2 mâm cúng. Một dành cho gia tiên, hai là dành cho việc cúng Thổ Công. Mỗi mâm sẽ được trình lên một số lễ vật căn bản sau:

  Trái cây; Hoa tươi (hoa cúc, hoa lay ơn,…); Hương thơm; Đèn cầy hoặc nến; Gạo, muối; Nước lọc – Rượu trắng;; Bánh kẹo; Vàng mã; Đồ cúng chay hoặc mặn; Bài văn khấn… .

  Đối với mỗi lễ nói chung, việc cúng đất đai theo thông lệ hiện nay được phổ biến với việc thắp 3 hoặc 5 nén nhang. Sau khi chuẩn bị lễ vật cúng đầy đủ, châm trà rót rượu thì việc khấn diễn ra theo thứ tự. Từ gia tiên đến cúng Thổ Công. Rồi tới đội thi công công trình khấn Thổ Công ( nếu có xây dựng )

  Gia tiên:

  Nam-mô A-Di-Đà Phật,

  Cây có cội, nước có nguồn; người phải có tổ tiên, ông bà, cha me. Hương lửa lưu truyền, có thân lớn khôn đây là nhờ ơn Cửu Huyền ban phước.

  Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ……… (ÂL), con tên họ là …………(xưng họ tên), ……….tuổi, hiện ở tại ………(ấp, xã, huyện, tỉnh thành phố v.v…).

  Được ngày lành tháng tốt, sắm bày phẩm lễ, kính trình “CỬU HUYỀN THẤT TỔ, NỘI NGOẠI TÔNG THÂN” nhậm lễ chứng minh, cho phép con được (đào móng, dựng nhà v.v…). Kính xin Ông Bà Tổ Tiên phù hộ độ trì cho công việc ……… (Nếu là đào móng, xây, dựng nhà, thì vái cho được tiến triển tốt đẹp, an toàn khi làm việc, chủ thợ đều bình an, nhanh chóng thuận lợi, vui vẻ mọi bề …// Nếu về nhà mới thì vái cho toàn gia được bình an mạnh khỏe, đời sống được ấm no, sung túc, trên thuận dưới hòa, v.v…

  Thổ Công ( gia đình ):

  Nam-mô A-Di-Đà Phật,

  Trời che đất chở, nước có quốc thánh, làng có hương thần, nơi ngụ cư có Đất Đai Viên Trạch.

  Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ……… (ÂL), con tên họ là …………(xưng họ tên), ……….tuổi, hiện ở tại ………(ấp, xã, huyện, tỉnh thành phố v.v…).

  Được ngày lành tháng tốt, sắm bày phẩm lễ, kính trình “ĐẤT ĐAI VIÊN TRẠCH” nhậm lễ chứng minh, cho phép con được (đào móng, dựng nhà v.v…). Kính xin Đất Đai phù hộ độ trì cho công việc ……… (Nếu là đào móng, xây, dựng nhà, thì vái cho được tiến triển tốt đẹp, an toàn khi làm việc, chủ thợ đều bình an, nhanh chóng thuận lợi, vui vẻ mọi bề …// Nếu về nhà mới thì vái cho toàn gia được bình an mạnh khỏe, đời sống được ấm no, sung túc, trên thuận dưới hòa, v.v…

  Thổ Công ( đội xây dựng ):

  Nam-mô A-Di-Đà Phật,

  Tay nghề khéo léo, nhờ ơn Tổ-Cuộc sống vươn lên, nhớ đức Sư.

  Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ……… (ÂL), con tên họ là …………(xưng họ tên), ……….tuổi, hiện ở tại ………(ấp, xã, huyện, tỉnh thành phố v.v…). Được ngày lành tháng tốt, sắm bày phẩm lễ, kính trình “THẬP NHỊ CÔNG NGHỆ TỔ SƯ, LỖ BAN TỔ SƯ ” nhậm lễ chứng minh, cho phép chúng con được (đào móng, dựng nhà v.v…). Kính xin chư vị Tổ Sư hiển kinh phù hộ độ trì chúng con được …

  tốt đẹp, an toàn khi làm việc, chủ thợ đều bình an, nhanh chóng thuận lợi, vui vẻ mọi bề …// Nếu về nhà mới thì vái cho toàn gia được bình an mạnh khỏe, đời sống được ấm no, sung túc, trên thuận dưới hòa, v.v…

  NÊN DÙNG BAO NHIÊU PHẦN XÔI CHÈ CÚNG ĐẤT ĐAI?

  Cần chuẩn bị: 5 chè, 3 xôi, 1 dĩa trái cây ngũ quả ( theo quy luật ngũ hành ), 1 bình bông, 1 dĩa trầu cau, trà, rượu, đèn, nhang (lư hương), giấy tiền, bài khấn.. Giống như đào móng, cần chia bàn cúng thành hai mâm cho gia đình cúng và đội xây dựng.

  Nên chuẩn bị: 5 chè, 3 xôi, 1 dĩa trái cây ngũ quả (có phủ kín bằng tờ giấy hồng đơn đỏ ), 1 bình bông, 1 dĩa trầu cau, trà, rượu, đèn, nhang, giấy tiền, bài khấn.

  Với lễ vật gồm: 4 chè, 2 xôi, 1 dĩa trái cây thường, 1 bình bông, 1 dĩa trầu cau, trà, rượu, đèn, nhang, giấy tiền vàng mã, bài khấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tu Cứu Cửu Huyền Thất Tổ
 • Bỏ Túi Ngay Ý Nghĩa Và Cách Bài Trí Bàn Thờ Cửu Huyền Thất Tổ Cực Hay
 • Tuyển Tập Các Bài Tác Bạch
 • Những Bài Văn Tác Bạch Cho Chư Phật Tử
 • Chùa Bửu Minh Gia Lai
 • Mâm Quả Ngày Cưới: Số Lượng Bao Nhiêu Là Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Mâm Quả Ngày Cưới
 • Cách Kết Mâm Quả Ngày Cưới Đẹp Và Có Ý Nghĩa Nhất
 • Gợi Ý 20+ Mẫu Mâm Quả Ngày Cưới 3 Miền Bắc, Trung, Nam
 • Mâm Quả Cưới Cho Ngày Trọng Đại
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Ngũ Quả Ngày Cưới Miền Bắc
 • Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, lễ ăn hỏi được coi trọng nhất và phần chuẩn bị lễ vật để nhà trai đưa tới nhà gái sẽ được quan tâm đặc biệt. Việc chuẩn bị mâm quả ngày cưới sẽ thể hiện sự chu đáo của nhà trai và sự tôn trọng thông gia cũng như cô dâu tương lai của gia đình mình.

  Số lượng tráp mâm quả và các loại lễ vật cụ thể thường do nhà gái sẽ đưa ra yêu cầu, tùy thuộc vào từng gia đình, nhưng ở mỗi miền Bắc, Trung, Nam mâm quả ngày cưới sẽ có sự khác nhau. Bài viết đúc kết từ kinh nghiệm cưới của nhiều cô dâu sẽ giúp bạn hiểu hơn việc chuẩn bị mâm quả lễ ăn hỏi gồm những gì.

  Mâm quả cưới hỏi miền Bắc luôn được sắp xếp theo nguyên tắc “trong chẵn ngoài lẻ” số lượng mâm quả luôn là số lẻ, ít nhất từ 3 tráp, tới 5, 7 tráp. Nhiều gia đình có thể yêu cầu tới 11, 13 tráp. Tuy nhiên, đa số các gia đình chọn 7 tráp cho ngày ăn hỏi, vì đây là số lượng vừa phải, tiện lợi lại có đầy đủ các lễ vật cần thiết.

  Trong khi đó, lễ vật bên trong mỗi tráp luôn là số chẵn, đặc biệt là trầu cau, thường buồng cau phải đủ 100 quả tượng trưng cho lời chúc “trăm năm hạnh phúc”.

  Mâm quả ngày cưới gồm những gì nếu ở miền Bắc?

  1. Trầu cau
  2. Bánh cốm/bánh đậu xanh
  3. Chè thơm
  4. Lợn quay/Gà luộc, xôi gấc
  5. Mứt sen trần
  6. Rượu và thuốc lá
  7. Hoa quả

  Mâm quả 8 tráp trong đám hỏi miền Nam

  Trong khi đó, theo kinh nghệm cưới ở miền Nam, để chuẩn bị cho đám cưới trọng đại, số lượng mâm quả ngày cưới luôn là số chẵn. Và thông thường, người miền Nam chọn 8 mâm quả vì con số 8 là số đẹp đối với người miền Nam (tiếng Hán Việt đọc 8 là bát, thường được người miền Nam đọc trại là phát nghĩa là phát tài phát lộc).

  Ý nghĩa các lễ vật trên mâm quả đám cưới

  Tuy số lượng có khác nhau, nhưng nhìn chung các lễ vật không quá khác nhau. Ý nghĩa của các loại lễ vật được giải thích như sau:

  Notes

  • Trầu cau: Lá trầu quả cau là lễ vật không thể thiếu để nhà trai mở lời thưa chuyện xin rước dâu
  • Trà rượu, thuốc lá: Là tấm lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên, kính nhờ tổ tiên chứng giám cho tình cảm của đôi uyên ương cũng như xin được ông bà chúc phúc cho con cháu
  • Bánh phu thê/bánh cốm/bánh đậu xanh: Tình nghĩa phu thê vợ chồng hòa thuận êm ấm và luôn ngọt ngào như chiếc bánh
  • Heo quay/gà luộc: Bên cạnh vị ngọt ngào của tình yêu, người xưa quan niệm gia đình hạnh phúc cũng không thể thiếu chút mặn mòi của các món mặn, do đó heo quay hay gà luộc thường được các gia đình khá giả thêm vào mâm lễ vật hỏi cưới
  • Xôi gấc đỏ hình tim: Món xôi truyền thống, màu đỏ của gấc được tin là mang lại sự may mắn và ca ngợi sự son sắt, thuỷ chung của tình chồng nghĩa vợ
  • Mứt sen: Lời chúc tình yêu ngọt ngào và sớm có con cái vui vầy cho vợ chồng
  • Hoa quả: Các loại trái cây bày lên thể hiện nguyện ước của gia chủ qua tên gọi, màu sắc và cách sắp xếp của chúng
  • Mâm đựng áo dài, trang sức cưới: Nếu nhà trai có điều kiện thường sẽ đưa lễ thêm một bộ áo dài và trang sức như dây chuyền, bông tai… tặng riêng cô dâu.

  Nhà gái có thể yêu cầu nhà trai chuẩn bị mâm quả ngày cưới theo mong muốn, không nhất thiết theo lễ vật những đám cưới trước, miễn sao nhà trai và nhà gái thống nhất, vui vẻ, trên tinh thần tất cả vì một đám cưới suôn sẻ và trọn vẹn cho dâu rể đôi bên.

  Bài: Mèo Hoang DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI HOA CƯỚI VIP

  Hotline: 035.456.5678 – 03.86.86.68.68

  Website: hoacuoivip.vn

  Fanpage: https://fb.com/hoacuoivip.vn

  http://hoacuoivip-vn.over-blog.com/

  Địa Chỉ: Cưới Hỏi Trọn Gói Vip 12 Đặng Vũ Hỷ, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Hình Ảnh Mâm Ngũ Quả Trung Thu & Tỉa Hoa Quả Trung Thu Đẹp
 • Các Ý Tưởng Hấp Dẫn Để Mẹ Bày Mâm Cỗ Hoa Quả Cho Bé Đón Trung Thu
 • Cách Tỉa Hoa Quả Bày Mâm Cỗ Trung Thu
 • Cách Trang Trí Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Trung Thu
 • Trang Trí Đẹp Bắt Mắt Trong Tráp Hoa Quả Ăn Hỏi Cao Cấp
 • Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì Là Đầy Đủ? Giá Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Đồ Thờ Thần Tài Gồm Những Gì?
 • Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Cúng Thần Tài Thế Nào Để Cả Năm Sung Túc?
 • Chợ Nhộn Nhịp Ngày Vía Ông Thần Tài
 • Cách Bỏ Bàn Thờ Thần Tài (Không Thờ Nữa) Đúng Cách
 • Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đầy đủ gồm những gì? Giá bộ đồ thờ cho ban thờ Thần Tài bao nhiêu tiền? Là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, và kể cả các chủ cửa hàng, shop, khách sạn, nhà hàng,… cũng rất quan tâm trước khi bắt đầu việc làm ăn buôn bán.

  Thờ Thần tài như thế nào là đúng, trên bàn thờ Thần tài cần gì và gồm những gì là đầy đủ? đều là mối quan tâm của rất nhiều người bởi hiện nay bàn thờ Thần tài xuất hiện hầu hết ở các cửa hàng, công ty thậm chí là hộ gia đình với mong muốn đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ và gia đình.

  Đối với những hộ kinh doanh thì bàn thờ Thần tài là vô cùng quan trọng, được ví như “quý nhân phù trợ” giúp nâng đỡ, che chở và đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ. Vì vậy, đặt bàn thờ Thần tài như thế nào, đặt ở đâu, hướng nào? luôn là điều thắc mắc của rất nhiều người.

  Nguyên tắc “vàng” khi đặt bàn thờ Thần tài ai cũng phải biết để việc kinh doanh, làm ăn buôn bán được thuận lợi đó là nên đặt ở những vị trí thoáng đãng, không cản trở việc đi lại, đặc biệt chỗ đó mọi người có thể dễ dàng quan sát được. Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ cạnh những nơi u ám, bẩn thỉu, hoặc hướng bàn thờ vào những nơi tối tăm.

  – Hướng đón lộc từ bên ngoài

  – Hướng tốt cho gia chủ

  Vì vậy, khi đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa gia chủ nên chọn hai cung Thiên lộc và Quý nhân để mọi việc được thuận lợi, may mắn trong làm ăn kinh doanh, đón được nhiều tài lộc vào nhà. Vậy cung Thiên lộc, Quý nhân là gì?

  Cung Thiên lộc: là phương Lâm quan của Tuế can, có hướng Đông – Nam, gia chủ có hướng cửa nhà nằm trong cung này sẽ rất tốt. Đặt bàn thờ Thần tài nằm trong cung này không những đem lại may mắn về tiền bạc, tài lộc mà còn khiến gia chủ khỏe mạnh, thông minh, làm ăn tiến phát.

  Cung Quý nhân: Quý nhân thiên ất là vị thần đứng đầu cát thần, có thể chế ngự được mọi điều không may mắn. Đặt bàn thờ Thần tài vào cung này sẽ giúp cho gia đạo bình an, vượng khí ngập nhà, gặp dữ hóa lành, được nhiều người tin yêu và giúp đỡ, buôn may bán đắt. Cung Quý nhân tại hướng Tây – Bắc, gia chủ nên chọn hướng này để đặt bàn thờ.

  Để trả lời cho câu hỏi “bàn thờ Thần tài gồm những gì?” thì đầu tiên gia chủ cần tìm hiểu cách đặt bàn thờ đúng hướng, đúng vị trí cũng như cách sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần tài. Theo phong thủy việc làm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Sắp xếp đúng cách, đúng vị trí không những giúp cho bàn thờ thêm trang trọng mà còn thể hiện sự tỉ mỉ, tận tâm của gia chủ đối với việc thờ cúng Thần tài.

  – Trong cùng bàn thờ Thần tài được dán trên vách là một tấm bài vị (lưu ý lưng bàn thờ phải được dựa vào tường chắc chắn, đảm bảo không có lỗ đục để tránh tiền bạc không tụ được

  – Tiếp đến là hai ông Thần tài – Thổ địa thường được thờ chung trên bàn thờ Thần tài, ông thần tài bên trái và thổ địa bên phải theo hướng từ ngoài vào.

  – Phía dưới 2 ông đặt 3 chóe thờ dùng để được rượu, nước, gạo tượng trưng cho những thứ cần thiết cho cuộc sống bình dân của con người. Đặc biệt ở đây đó là 3 hũ này chỉ đến cuối năm gia chủ mới nên thay.

  – Giữa bàn thờ Thần tài được đặt 1 bát hương, gia chủ nên thắp hương hằng ngày hoặc ít nhất là ngày rằm, mồng một, lễ, tết. Khi lau chùi bàn thờ gia chủ cần hạn chế tối đa xê dịch bát hương để tránh những điều không may sẽ xảy đến với gia chủ.

  – Lọ hoa gia chủ có thể sử dụng 1 lọ được đặt bên tay phải, hoa cúng Thần tài nên chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền….

  – Mâm bồng đựng hoa quả được đặt bên tay trái, nên chọn ngũ quả đủ màu sắc hòa hợp, tránh những quả có gai mang sát khí.

  – Tiếp đến gia chủ có thể sử dụng kỷ chén thờ hoặc xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.

  – Ông Cóc giữ tiền đặt bên trái, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

  – Ngoài cùng trên mặt đất, thường sẽ được đặt một cái bát sâu bằng sứ hoặc thủy tinh đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng lên mặt tượng trưng cho việc lưu giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

  Thờ Thần tài ông địa chắc hẳn ai cũng mong muốn nhận được sự bao bọc, phù hộ, sự may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, để nhận được những điều đó thì gia chủ cần phải nắm được và hiểu rõ về bàn thờ thần tài gồm những gì để việc thờ cúng Thần được trọn vẹn nhất.

  1, Tượng Thần tài – ông địa 3, Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ) 4, Ống hương (1 cái) 5, Nậm rượu ( 1 cái) 7, Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ) 8, Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn ) 9, Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả)

  12, Tượng Di Lặc

  13, Cây phong thủy để ban thờ

  Mẫu tượng Thần tài – Ông địa đẹp cho bàn thờ

  Dựa vào kinh nghiệm cũng như việc nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong suốt thời gian qua, Gốm sứ Bát Tràng 360 đã tổng hợp được một số mẫu bàn thờ Thần tài – ông địa đẹp để quý khách tham khảo.

  Với những chia sẻ bên trên để trả lời cho câu hỏi bàn thờ Thần tài gồm những gì là đầy đủ? Chắc hẳn gia chủ đã nắm được một bộ đồ thờ Thần tài cơ bản gồm những gì? Tuy nhiên, nếu sắm đầy đủ một bộ đồ thờ Thần tài thì giá thành sẽ khá cao mà có khi kích thước bàn thờ không cho phép gia chủ trưng hết đồ thờ lên bàn thờ. Do đó, trong phần giá bộ đồ thờ Thần tài bao nhiêu tiền? chúng tôi sẽ liệt kê các vật phẩm bắt buộc phải có trên bàn thờ cho gia chủ tham khảo.

  Giá bán sẽ tùy thuộc theo số lượng vật phẩm trên ban thờ và chất lượng của vật phẩm, mức giá dao động trong khoảng hớn 2 triệu 1 bộ.

  1, Tượng Thần tài – ông địa (phải có) 3, Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ) (nên có) 7, Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ) (phải có) 8, Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn ) (nên có) 9, Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả) (phải có)

  Qua việc phân tích phía trên về các vật phẩm buộc phải có trên ban thờ Thần Tài như: Tượng Thần Tài – Ông Địa, bát hương, chóe thờ, kỷ thờ, mâm bồng. Giá thành sẽ rẻ hơn đối với ban thờ có đủ vật phẩm.

  Tiếp đó sẽ tùy theo kích thước, size vật phẩm, họa tiết vẽ tay hay đắp nổi men rạn mà giá thành sẽ khác nhau dù cùng số lượng vật phẩm.

  Các vật phẩm nên có mà chúng tôi có ghi chú phía trên có thể thêm vào sao cho phù hợp nhất với kích thước ban thờ và không gian, vị trí đặt sao cho thuận tiện nhất.

  Địa chỉ bán bộ đồ thờ cho ban thờ Thần Tài uy tín

  Chúng tôi có cửa hàng trưng bày sản phẩm, quý khách có thể đến trực tiếp để lựa chọn loại phù hợp và setup thành bộ ban thờ sao cho chuẩn nhất với yêu cầu. Ngoài những vật phẩm có sẵn, chúng tôi còn nhận sản xuất theo yêu cầu riêng của quý khách hàng, với giá cực hợp lý.

  Nếu bạn muốn ban thờ Thần Tài nhà bạn, cửa hàng bạn thật khác biệt và ấn tượng, cũng như thể hiện lòng thành kính với các Ngài, để các Ngài ban phước lộc, may mắn dạt dào cho gia chủ. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí qua số hotline 0936 158 369.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Lễ Vật Cúng Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng Cần Lưu Ý Những Điều Này
 • Ngày Vía Thần Tài Năm 2022 Là Ngày Nào?
 • Cúng Thần Tài Ngày Nào Trong Tháng Là Chính Xác?
 • Lưu Ý Khi Cúng Thần Tài Ngày Mùng 1 Để Tiền Về Ngập Két
 • Thứ Tự Các Bước Chuẩn Bị Lễ Cúng Đầy Năm Cho Bé Chuẩn Nhất
 • Giá Thuê Mâm Quả Cưới Là Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Trầu Cau Đám Cưới Nên Chọn Loại 60 Hay 105 Trái?
 • Mâm Quả Cưới Miền Nam Gồm Những Gì Là Đúng Tục Lệ
 • Quả Mâm Xôi Bán Ở Đâu? Vì Sao Được Ví Như Thần Dược
 • Quả Mâm Xôi: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe.
 • Nước Ép Mâm Xôi Là Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng & Lợi Ích
 • Mâm quả cưới là một phần không thể thiếu trong bất kỳ lễ cưới nào. Tuy nhiên giá thuê mâm quả cưới là bao nhiêu và có đắt hay không?

  Một đám cưới trọn vẹn vui cả đôi bên quan viên hai họ thì không thể không có mâm quả cưới. Gia đình nhà trai có thể tự làm tại nhà, những thường mọi người sẽ lựa chọn thuê để tiết kiệm thời gian và trang trí đẹp hơn. Giá thuê mâm quả cưới là bao nhiêu là vấn đề khá nhiều người quan tâm đến.

  Giá thuê mâm quả cưới là bao nhiêu?

  Dù muốn hay không muốn thì chi phí cho một đám cưới rất lớn, cần có sự tính toàn và cân nhắc kỹ càng khi đưa ra lựa chọn dịch vụ. Và mâm hoa quả cưới cũng vẫn, đây là phần quan trọng và không thể thiếu tuy nhiên cần phải biết cụ thể giá thuê mâm quả cưới để có những điều chỉnh hợp lý.

  Nhưng trên thực tế, cũng rất khó để có thể báo giá chính xác giá của một mâm quà cưới là bao nhiêu. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, để quyết định đến giá thành: Mần quả lớn hay nhỏ, phong cách trang trí như thế nào, chọn các loại quả nào…

  Đôi khi giá thuê mâm quả cưới còn phụ thuộc theo mùa nữa. Thường thì vào mùa cưới khi nhu cầu cần nhiều hơn thì giá thành sẽ cao hơn so với những thời điểm khác trong năm. Nhất là vào thời điểm cuối năm và đầu năm thì không chỉ giá cao mà việc thêu mân hoa quả còn rất kho khăn là đằng khác.

  Thuê mâm quả cưới ở đâu đẹp và rẻ?

  Điểm đặc biệt là giá thành các dịch vụ ở đây đều rất tốt và ưu đãi. Bạn cũng không cần đắn đo về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi biết mình cần luôn giữ chữ tín tuyệt đối với khách hàng của mình.

  Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không liên hệ ngay với Cưới Hỏi Ngọc Trinh để được phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Nếu muốn biết hãy để lại yêu cầu nhân viên của chúng tôi sẽ lên hệ và báo giá nhanh nhất có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Thuê Mâm Quả Trống Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Quả Mâm Xôi Đen Tươi 170G
 • Nên Đặt Mâm Quả Cưới Giá Rẻ Ở Đâu?
 • Dịch Vụ Cho Thuê Mâm Quả Giá Rẻ Tại Tp.hcm
 • Trưng Bày Mâm Cỗ, Mâm Ngũ Quả 3 Miền Trong Lễ Hội Tết Việt
 • Marry Blog :: Mâm Quả Ngày Cưới: Số Lượng Bao Nhiêu Là Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Cưới Hỏi Truyền Thống Cho Ngày Hôn Lễ Trọng Đại
 • Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi Đẹp
 • Mâm Quả Đám Hỏi Thường Có 6 Quả Gồm Xôi Gà, Bánh Cốm, Trái Cây, Trầu Cau, Trà Rượu
 • Mâm Quả Cưới Miền Tây Gồm Những Gì Đúng Phong Tục
 • “bật Mí” 6 Mâm Quả Cưới Phổ Biến Theo Phong Tục Miền Tây
 • Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, lễ ăn hỏi được coi trọng nhất và phần chuẩn bị lễ vật để nhà trai đưa tới nhà gái sẽ được quan tâm đặc biệt. Việc chuẩn bị mâm quả ngày cưới sẽ thể hiện sự chu đáo của nhà trai và sự tôn trọng thông gia cũng như cô dâu tương lai của gia đình mình.

  Số lượng tráp mâm quả và các loại lễ vật cụ thể thường do nhà gái sẽ đưa ra yêu cầu, tùy thuộc vào từng gia đình, nhưng ở mỗi miền Bắc, Trung, Nam mâm quả ngày cưới sẽ có sự khác nhau. Bài viết đúc kết từ kinh nghiệm cưới của nhiều cô dâu sẽ giúp bạn hiểu hơn việc chuẩn bị mâm quả lễ ăn hỏi gồm những gì.

  Mâm quả ngày cưới gồm những gì nếu ở miền Bắc?

  1. Trầu cau
  2. Bánh cốm/bánh đậu xanh
  3. Chè thơm
  4. Lợn quay/Gà luộc, xôi gấc
  5. Mứt sen trần
  6. Rượu và thuốc lá
  7. Hoa quả

  Trong khi đó, theo kinh nghệm cưới ở miền Nam, để chuẩn bị cho đám cưới trọng đại, số lượng mâm quả ngày cưới luôn là số chẵn. Và thông thường, người miền Nam chọn 8 mâm quả vì con số 8 là số đẹp đối với người miền Nam (tiếng Hán Việt đọc 8 là bát, thường được người miền Nam đọc trại là phát nghĩa là phát tài phát lộc).

  1. Trầu cau
  2. Trà rượu
  3. Bánh phu thê
  4. Trái cây
  5. Bánh kem
  6. Xôi gấc đỏ hình tim
  7. Mâm đựng áo dài, vàng vòng, nhẫn cưới
  8. Heo quay

  Tuy số lượng có khác nhau, nhưng nhìn chung các lễ vật không quá khác nhau. Ý nghĩa của các loại lễ vật được giải thích như sau:

  • Trầu cau: Lá trầu quả cau là lễ vật không thể thiếu để nhà trai mở lời thưa chuyện xin rước dâu
  • Trà rượu, thuốc lá: Là tấm lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên, kính nhờ tổ tiên chứng giám cho tình cảm của đôi uyên ương cũng như xin được ông bà chúc phúc cho con cháu
  • Bánh phu thê/bánh cốm/bánh đậu xanh: Tình nghĩa phu thê vợ chồng hòa thuận êm ấm và luôn ngọt ngào như chiếc bánh
  • Heo quay/gà luộc: Bên cạnh vị ngọt ngào của tình yêu, người xưa quan niệm gia đình hạnh phúc cũng không thể thiếu chút mặn mòi của các món mặn, do đó heo quay hay gà luộc thường được các gia đình khá giả thêm vào mâm lễ vật hỏi cưới
  • Xôi gấc đỏ hình tim: Món xôi truyền thống, màu đỏ của gấc được tin là mang lại sự may mắn và ca ngợi sự son sắt, thuỷ chung của tình chồng nghĩa vợ
  • Mứt sen: Lời chúc tình yêu ngọt ngào và sớm có con cái vui vầy cho vợ chồng
  • Hoa quả: Các loại trái cây bày lên thể hiện nguyện ước của gia chủ qua tên gọi, màu sắc và cách sắp xếp của chúng
  • Mâm đựng áo dài, trang sức cưới: Nếu nhà trai có điều kiện thường sẽ đưa lễ thêm một bộ áo dài và trang sức như dây chuyền, bông tai… tặng riêng cô dâu.

  Nhà gái có thể yêu cầu nhà trai chuẩn bị mâm quả ngày cưới theo mong muốn, không nhất thiết theo lễ vật những đám cưới trước, miễn sao nhà trai và nhà gái thống nhất, vui vẻ, trên tinh thần tất cả vì một đám cưới suôn sẻ và trọn vẹn cho dâu rể đôi bên.

  Bài: Mèo Hoang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Mâm Quả Cưới Đẹp Tại Tphcm
 • Các Mâm Quả Trong Lễ Cưới Gồm Những Gì?
 • Bảng Giá Thuê Mâm Quả Cưới Tại Tphcm
 • #1 Bảng Giá Dịch Vụ Thuê Mâm Quả Cưới Trọn Gói Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Đặt Bát Hương Trước Hay Sau Mâm Ngũ Quả
 • Ông Công Ông Táo 2022 Là Ngày Bao Nhiêu ? Cúng Ông Công Ông Táo Ngày Nào Tốt ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Ông Công Ông Táo Về Trời Vào Giờ Nào Đẹp Nhất?
 • Cúng Ông Công Ông Táo Vào Ngày, Giờ Nào Là Chuẩn Nhất Theo Phong Tục Người Việt?
 • Cúng Ông Công Ông Táo Vào Giờ Nào Tốt Nhất?
 • Tiễn Ông Táo Chầu Trời Sớm Được Không?
 • Năm 2022, Cúng Ông Công Ông Táo Vào Ngày Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Ông Công ông Táo quanh năm ở trong bếp mọi nhà nên biết hết mọi chuyện hay dở tốt xấu của mọi người. Nếu muốn được Vua Bếp “phù trợ” cho nhiều may mắn, tốt lành trong năm mới Mậu Tuất 2022 thì bạn và gia đình phải làm lễ tiễn đưa ông Công ông Táo về chầu Ngọc Hoàng rất trọng thể.

  Ông Công ông Táo 2022 là ngày bao nhiêu ?

  Năm nay, 23 tháng chạp năm 2022 âm lịch tức là ngày 8/2/2018 dương lịch rơi vào thứ năm.

  Năm Mậu Tuất 2022 cúng ông Công ông Táo ngày nào tốt ?

  Lễ cúng ông Công ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Công ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc Hoàng tức là trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp. Vì vậy, tùy điều kiện, thời gian của từng nhà mà bạn và gia đình có thể cúng ông Công ông Táo trước 1 hoặc 2 ngày.

  Theo các chuyên gia phong thủy thì năm Mậu Tuất 2022 này có 3 ngày đẹp nhất để cúng ông Công ông Táo về chầu Trời.

  Tốt nhất là làm lễ tạ Táo vào ngày 22 tháng Chạp (ngày Canh Ngọ), theo lý giải của các nhà phong thủy thì ngày 22 tháng Chạp vừa vào tiết lập xuân, phù hợp nhất để cúng Táo.

  Giờ cúng tốt nhất vào giờ Ngọ (11-13 giờ), hoặc giờ Mùi (13-15 giờ). Nhưng những người tuổi Tý không nên cúng tạ Táo vào ngày 22 tháng Chạp.

  Ngày cúng Táo tốt thứ hai là ngày 20 tháng Chạp (ngày Mậu Thìn).

  Giờ cúng tốt nhất là giờ Tị (9-11 giờ), và giờ Mùi (13-15 giờ). Những người tuổi Tuất không nên cúng vào ngày này.

  Ngày lễ tạ Táo quân cổ truyền đúng vào ngày 23 tháng Chạp. Ngày này tất cả các tuổi đều làm lễ cúng tạ Táo được.

  Dân gian quan niệm giờ đẹp nhất để cung tiễn Táo quân về trời là giờ Ngọ (từ 11 – 13h), tức giờ Long Mã, giờ Ngọ hóa Rồng, cũng là giờ chư Phật thụ lộc.

  Dù là chọn cúng tạ Táo vào ngày nào thì bạn và gia đình cũng nên lưu ý là cúng xong trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp để các Táo còn kịp lên chầu Trời.

  Danh sách 32 địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Mậu Tuất 2022 tại Hà Nội

  chúng tôi – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Ông Công Ông Táo Vào Ngày Giờ Nào Tốt Nhất?
 • Cúng Ông Công, Ông Táo Vào Ngày Nào Là Tốt Nhất
 • Cúng Ông Công Ông Táo Trước 1 Ngày Có Được Không?
 • Năm 2022 Nên Cúng Ông Công Ông Táo Vào Ngày Nào?
 • Cúng Khai Trương Cần Những Gì? Cần Biết, Cần Hiểu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×