Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cúng Gì Cho Mẹ Ngoắc Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Herodota.com

Thờ Mẹ Ngoắc Như Thế Nào Cho Đúng ?

Mọi người mua Mẹ Ngoắc ở chỗ mình rất nhiều nhưng thường bắt gặp câu trả lời của mình là không cần thờ cúng gì cả. Nhưng đó là ” lá phép Mẹ Ngoắc” còn với tượng thì sao ? Phải thờ cúng như thế nào mới linh nghiệm ?

Thật ra Mẹ Ngoắc hay Nang Kwak không phải là “Tiên” “Phật” mà là 1 vị thần. Mà thần linh thì cần phải thờ cúng. Nói cách khác, tượng Mẹ Ngoắc là 1 sản phẩm tâm linh “tín niệm lực”, tụ tập càng nhiều tín niệm lực thì sẽ càng linh nghiệm.

Có lẽ ai trong mỗi chúng ta trong nhà đều có thờ 1 ai đó, có thể là ông bà tổ tiên, có thể là thần phật nhưng điều quan trọng nhất là sáng tối phải thắp nhang (hương) để tăng tín niệm lực lên.

Ở Việt Nam, việc thờ cúng Mẹ Ngoắc hay các vật phẩm tâm linh ở Việt Nam vẫn còn khá lạ lẫm khi đó không phải là Phật nhưng ở Thái Lan thì đó là 1 việc quá bình thường. Ở Thái, bạn đi đâu cũng thấy được Mẹ Ngoắc, đi đâu cũng thấy Kumang Thong tại các cửa hành, hàng quán và niềm tin kính ngưỡng của người Thái là 1 cái gì đó rất lớn và mạnh mẽ và họ cực kỳ chăm thờ cúng.

Tín niệm là 1 loại cảm nhận tâm linh từ tiềm thức hay còn gọi là niềm tin. Khi chúng ta gặp 1 rắc rối nào đó thì thường sẽ cầu xin Thần Phật ông bà tổ tiên để giúp mình vượt qua khó khăn ấy (phù hộ độ trì). Nhưng ông bà tổ tiên liệu có nghe ?

Theo đạo giáo, vạn vật đều là năng lượng và các nguồn năng lượng có thể kết nối lại với nhau bằng 1 phương thức nào đó. Và tín niệm chí là 1 còn đường dẫn để có thể thu thập năng lượng. Khi chúng ta đốt nhang thường xuyên cùng lòng thành kính với 1 nhân vật tâm linh nào đó thì thường sẽ gặp được may mắn (linh nghiệm). Khi càng nhiều người thắp nhang và kính ngưỡng thì sẽ càng linh nghiệm. Đó là lý do mà các chùa càng đông khách hành hương thì càng linh, các bức tượng tồn tại càng lâu thì càng linh thì ở những nơi đó tụ tập được 1 lượng tín niệm lực rất lớn.

Nếu mọi người đã biết về tâm linh và phong thủy thì sẽ biết về linh tính và cát khí. Khi tín niệm lực đủ lớn thì vật nhận được tín niệm sẽ bắt đầu sản sinh linh tính và 1 phần cát khí. Cát khí mang lại tài lộc, may mắn thậm chí thay đổi phong thủy, khu trừ tà ma. Vậy nên tín niệm lực càng lớn thì cát khí càng nhiều. Mà cát khí càng nhiều thì lại càng mang lại may mắn cùng tài lộc do vậy chúng ta vẫn là nên thờ cúng.

Thờ tượng Mẹ Ngoắc như thế nào cho đúng ?

Mẹ ngoắc là thần không phải là Tiên hay Phật do đó không thể để tượng Mẹ Ngoắc ngang hàng với phật được mà phải để thấp hơn ví dụ như để ở phía dưới hoặc đặt ở ban thờ Thần Tài thổ địa. Nếu rảnh thì mỗi ngày thắp nhang 2 lần, nếu bận thì vẫn nên mỗi ngày thắp 1 nén nhang chứ không nên đứt quảng nay thắp nhang mai quên mất thì không được. Với lại ở đây mình chỉ nói đến tượng sáp hoặc tượng đồng thờ thôi nhé, còn tượng bằng nhựa chạy pin thì khỏi nhé !

Cúng Mẹ Ngoắc như thế nào ?

Mẹ Ngoắc thì cũng là 1 dạng thần linh mà cúng thần linh thì hầu như ai cũng biết rồi. Có bánh cúng bánh, có trái cây cúng trái cây, nói chung có gì cúng nấy miễn là có lòng là được. Người trên nhìn lòng mình chứ không có nhưng những gì mình cho họ đâu do vậy nghèo cúng theo nghèo, giàu cúng theo giàu, không có gì cúng thì thắp 1 nén nhang là được.

Chốt lại, về cơ bản khi thỉnh tượng mẹ ngoắc về thì vẫn nên thờ cúng tượng Mẹ Ngoắc như các tượng Thần Tài khác. Lưu ý không nên đặt tượng mẹ ngoắc ngang hàng với tổ tiên trong nhà hay Phật, Quan Âm. Mỗi ngày vẫn nên thắp 1 nén hương cho ấm tượng ấm nhà. Lâu ngày tín niệm ngày càng lớn thì sẽ mang lại nhiều cát khí may mắn mà thôi.

Bùa Mẹ Ngoắc Thái Lan Giá Sỉ

Website : https://buathai.com.vn/san-pham/chi-tiet-san-pham/thinh-bua-me-ngoac-thai-lan-o-dau-hieu-qua.html

Chúng tôi tuyệt đối không thỉnh các vật phẩm tâm linh ở chợ bùa, trước cổng chùa.

Tuyệt đối không.

Đội ngũ nhân viên tư vấn về tâm linh của shop chúng tôi làm việc rất chăm chỉ, chỉ tuyển chọn những mẫu bùa hộ mệnh độc, mạnh ,có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng trước.

Một lần nữa shop BUẠTHAI.COM.VNnói không với các mẫu bùa kém chất lượng.

Bạn chưa biết vật phẩm tâm linh nào phù hợp với mong muốn của mình hay chưa ?

Bạn có thể gọi Zalo cho shop tại số 0986426565

À mà thỉnh thoảng shop bận máy, cứ nhắn tin zalo để chút shop gọi lại bạn nha.

VỀ SẢN PHẨM TÂM LINH SHOP TUYỆT ĐỐI : – Không thổi phồng sản phẩm để dụ dỗ khách hàng vì bản thân bạn biết đến SHOP cũng là cơ duyên. – Không nói quá sự thật để bán giá cao – Không lừa dối bằng những hứa hẹn ảo không đúng giá trị về mặt hàng tâm linh. – Giữ kín thông tin của khách hàng.

SHOP CAM KẾT GIÁ THỈNH & DỊCH VỤ TỐT NHẤT : – HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI : Những thắc mắc và kiến thức của bạn sẽ được shop hỗ trợ trọn đời. Và sẽ hỗ trợ một cách đúng nhiệt tình và tốt nhất cho bạn.– GIÁ THỈNH TỐT NHẤT : Cam kết giá thỉnh tốt nhất cho nhiều đối tượng tại Việt Nam và nhu cầu mong muốn của khách hàng về sản phẩm tâm linh,có khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn cho những khách hàng THÂN THIẾT.– GIAO HÀNG TẬN NƠI : Tại Việt Nam chỉ cần sau khi bạn được tư vấn kĩ và đặt hàng. Vật phẩm tâm linh sẽ được giao đến nơi và trao tận tay bạn, nhận tiền trực tiếp trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ giao hàng Quốc Tế.

1. MẸ NGOẮC NÀNG KWAK NỔI TIẾNG THÁI LAN VÀI DÒNG CƠ BẢN VỀ BÙA MẸ NGOẮC THÁI LAN :

( Mẹ Ngoắc ) là hiện thân của thần tài lộc, tình yêu theo tín ngưỡng của người Thái Lan. Bà xuất hiện qua hình dáng một người phụ nữ xinh đẹp mặc một chiếc váy đỏ theo phong cách truyền thống của Thái, đội một chiếc vương miện vàng trên đầu.

Ở Thái người ta thờ Mẹ Ngoắc ( nữ thần tài lộc) như là thờ ông Thần Tài ở Việt Nam vậy ạ…cực kỳ linh nghiệm nha. Đặc biệt giống như đồ phog thuỷ muốn linh ứng cần phải trì chú, thì những Bùa Mẹ Ngoắc này đã được các sư thầy ở ngôi chùa lớn nhất Thái Lan làm phép nên cực kỳ linh.

Mẹ Ngoắc được giới thương mại kính tin và thờ phụng. Bức tượng của Mẹ Ngoắc thường đặt gần máy tính tiền ở hầu hết các nhà hàng Thái.

Lễ vật cúng dường thường là hoa tươi, 1 ly nước trắng, (ngày rằm mùng một cúng nước ngọt), trái cây, bánh ngọt, đèn thắp bằng dầu mè , bơ, sữa, cơm trắng.Khi làm ăn buôn bán xa, người ta thường vào chùa thỉnh bùa hộ mệnh mẹ ngoắc để mang theo cầu may mắn “

NHỮNG ĐIỀU KÌ DIỆU MÀ MẸ NGOẮC MANG LẠI :

– Kéo khách giúp gia chủ buôn bán đắt hàng, khách đã vào cửa hàng là sẽ khó có thể ra ngoài mà không mua gì. – Mang lại may mắn cho người dùng, dù bạn có đang trong ngày xấu hay năm hạn thì mẹ ngoắc vẫn luôn mang lại may mắn và có tài lộc bất ngờ đến với bạn. – Giúp mọi người xung quanh yêu quý bạn. Không bị thị phi và nói xấu sau lưng. – Mang mẹ ngoắc bên người sẽ trừ tà, giúp bạn tránh vong theo khi đi trời khuya muộn… – Mang lại cho bạn những món tiền từ trên trời rơi xuống, tài lộc đến bất ngờ đến từ nhiều phía. – Giúp bạn cải thiện được các mối quan hệ, tình cảm gia đình, con cái, vợ chồng..

Được mang đến sự GIÀU CÓ, MAY MẮN, TÀI LỘC và HẠNH PHÚC cho bạn Là những thành công mà chúng tôi luôn hướng tới.

Vì vậy, bạn chỉ việc tin tưởng còn lại hãy để chúng tôi lo! ********

Địa chỉ : 525 Quang Trung Phường 10 Quận Gò Vấp TPHCM Điện thoại: 0986 42 6565 Hotline: 0986 426565 – 0938 425 785 Email: nguyentu9260@gmail.com

Vì Sao Thỉnh Lá Phép Mẹ Ngoắc Về Nhưng Lại Không Linh Nghiệm

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao thỉnh lá phép mẹ ngoắc về cũng lâu rồi mà chả thấy linh nghiệm gì ? Tại sao lại như vậy ? Lá phép này là đồ giả mất linh hay do mình không biết cách dùng ? Hôm nay mình sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi: Vì sao thỉnh lá phép mẹ ngoắc về nhưng lại không thấy linh nghiệm gì ?

Những sai lầm khi sử dụng lá phép mẹ ngoắc

Có rất nhiều sai lầm về các sản phẩm tâm linh mà đặt biệt là sản phẩm lá phép mẹ ngoắc mà mọi người hay ngộ nhận, lầm tưởng về nó dẫn đến những kết quả không như mong muốn về sản phẩm khi thỉnh về.

Lá phép mẹ ngoắc không phải là bùa ngải

Đây là 1 điều mà tất cả mọi người đã thỉnh hoặc có ý định thỉnh lá phép mẹ ngoắc hoặc tượng mẹ ngoắc đều nên xác định rõ. Mẹ ngoắc là 1 vị thần tài lộc mang lại tiền tài và may mắn trong tín ngưỡng Thái Lan chứ nó không phải là 1 loại bùa ngãi như Kumanthong hay Lukthep mà mọi người hay biết đến về bùa ngãi Thái Lan. Lá phép mẹ ngoắc là 1 loại bùa may mắn tựa như các loại bùa bình an mà mọi người vẫn thường hay đến các chùa thỉnh về mỗi dịp đầu năm và nó có ý nghĩa về mặt tinh thần nhiều hơn là tác dụng tâm linh như các loại bùa ngãi. Người thỉnh lá phép mẹ ngoắc hay tượng mẹ ngoắc về không cần phải tụng chú, không cần phải cúng mà chỉ cần niệm thầm mong ước của mình mỗi khi cảm thấy khó khăn như khi các bạn đứng trước các tượng đức phật hay phật mẹ quan âm là được. May mắn sẽ chỉ đến với những người tin vào nó và những người thật sự thành tâm để có được may mắn ấy chứ không phải mua về để đó rồi may mắn tự nhiên sẽ đến mà cần phải có những nỗ lực và cố gắng nhất định thì thành công sẽ đến. Các yếu tố tâm linh chỉ giúp bạn vững tin hơn và giúp bạn may mắn 1 phần nào đó thôi chứ không phải là chỉ cần thỉnh về thì bạn sẽ có mọi thứ mà bạn muốn. Nếu thật sự như vậy thì người người đều thỉnh nhà nhà đều thỉnh như ở Thái Lan thì nhà nào cũng giàu cũng sang hết rồi, làm gì còn có người nghèo người khổ cực nữa. Khi đến Thái Lan bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy tượng mẹ ngoắc hoặc lá phép mẹ ngoắc ở các cửa hàng. Đơn giản vì họ tin, vì họ ngưỡng mộ thế thôi.

Nang Kwak không phải là bùa ngải

Với số tiền chỉ 99k/lá bạn không thể đòi hỏi nó quá vi diệu, nó quá thần thánh như vậy được nhưng tác dụng vẫn là có.

Không được gấp mẹ ngoắc lại

Có 1 điều cấm kỵ mà mỗi khi có bạn nào đặt mua cũng như trong các bài viết trước mình đã nhắc đến đó là không được gấp mẹ ngoắc lại. Nếu điện thoại của bạn nhỏ thì có thể cho lá phép vào ví đựng tiền. Tốt nhất là ví dài cầm tay chứ ví nhỏ bỏ túi thì không vừa đâu ạ bởi lá phép mẹ ngoắc khá là to. Nếu muốn đặt mẹ ngoắc ở phía sau ốp lưng nhưng điện thoại nhỏ hơn thì có thể bẻ các viền lá phép về phía sau và chừa mẹ lại. Tuyệt đối không được gấp giữa lá phép bởi đó thể hiện cho sự không tôn trọng mẹ và điều hiển nhiên là lá phép sẽ bị mất linh.

Bạn có thể bẻ các bìa lại sao cho gọn nhưng không được gấp nó lại

Không để mẹ ngoắc gần nơi dơ bẩn

Tất cả các đồ dùng tâm linh đều không thể đến gần các nơi dơ bẩn đặt biệt là nhà vệ sinh. Nhiều bạn hỏi mình là cầm cái điện thoại có lá phép mẹ ngoắc vào nhà vệ sinh được không ? Bạn nghĩ như thế nào ? Đương nhiên là không rồi. Những nơi đó có rất nhiều xú khí sẽ ảnh hưởng đến linh nghiệm của tất cả các sản phẩm tâm linh. Tốt nhất bạn nên nhờ người khác giữ dùm trước khi đi vệ sinh ví dụ như trên 1 cuộc nhậu thì bạn có thể để điện thoại lại bàn và đi vệ sinh. Còn nếu bạn nào có thói quen vừa cầm điện thoại vừa đi vệ sinh thì có lẽ sản phẩm này không thích hợp cho bạn rồi. Vậy các bạn sẽ hỏi nếu bỏ ví tiền thì sao ? Chả lẽ không mang theo ví tiền ? Với ví tiền thì bạn luôn luôn đậy kín nên có thể nói là không sao, miễn bạn đừng lấy mẹ ra là được. Có thể nó sẽ không được tốt cho lắm nhưng vẫn không sao.

Mẹ ngoắc không phải là không có chú. Ở Thái, mọi vật tâm linh đều có chú nhưng tại sao mình không khuyên các bạn đọc chú là bởi vì các bạn hầu hết đều không biết tiếng Thái nên nếu mình có chia sẽ bài chú thì các bạn đọc cũng không đúng và đọc sai chú là 1 điều cực kỳ cấm kỵ trong tâm linh vì nó có thể phản tác dụng. Thà không làm gì cả còn hơn là làm sai. Có nhiều bạn tự ý lên mạng Internet tìm các bài chú về tự đọc nhưng các bạn đâu có biết đó là bài chú đúng hay sai ? Bài chú đó là của ai ? Lá phép mẹ ngoắc chỉ có duy nhất tại Chùa Vàng tại Thái Lan và các bài chú cũng được các sư thầy ở đây tụng niệm. Nêu nếu đọc sai mình nghĩ nó không tốt chút nào đâu. Cho nên tốt nhất không nên đọc chú sẽ tốt hơn.

Các lá phép được các sư thầy tụng chú mỗi ngày

Không thờ mẹ ngoắc như thờ Phật

Mẹ ngoắc hay Nang Kwak không phải là phật mà là 1 nữ thần tài lộc. Các bạn phải phân biệt được giữa thần và phật giống như phân biệt giữa “chùa” và “đình”. Ở Việt Nam chúng ta phổ biến có Bà Chúa Xứ thì ở Thái Lan cũng thờ phụng các vị thần mang lại sự bình an tài lộc như vậy. Do vậy nhiều bạn hiểu lầm và mang mẹ ngoắc ra thờ cùng 1 chỗ với Đức Phật là khồn đúng và không nên. Mẹ ngoắc không thể ngồi ngang hàng với Đức Phật hay Phật mẹ Quan Âm được mà phải nằm phía dưới để có sự tôn trong với Đức Phật. Ngoài ra mẹ ngoắc cũng là 1 biểu tượng cho tiền tài và sự bình an nên các bạn chỉ cần có lòng thành kính là được còn có thờ hay không thì không quan trọng. Trong lòng có mẹ thì mẹ sẽ phù hộ bạn, OK !

Tác Dụng Và Cách Dùng Lá Phép Mẹ Ngoắc Mà Ít Người Biết Đến

Các bạn nào đang bán hàng online, kinh doanh buôn bán thì nên thỉnh Mẹ Ngoắc về. Mẹ sẽ độ cho làm ăn lộc tài, đưa khách gần lại đưa khách xa đến, đơn cứ nổ ầm ầm, tiền hết lại có, thuận buồm xuôi gió.

Tác Dụng Của Lá Phép Mẹ Ngoắc

Mẹ Ngoắc ( Nang Kwak ) rất nổi tiếng ở Thái Lan và được coi là vị thần của tài lộc trong kinh doanh. Nang có nghĩa là phụ nữ và Kwak có nghĩa là để vẫy gọi. Mẹ là người thu hút tiền. Mẹ Nang Kwak được nhiều người yêu thích ở Thái Lan. Giống như Mèo Thần may mắn của Nhật Bản, mẹ Ngoắc cũng kéo khách và hút tài lộc về cho gia chủ, ngoài ra còn khiến gia chủ được mọi người xung quanh yêu mến và kính trọng… Lá phép Mẹ Ngoắc phù hợp với mội đối tượng kinh doanh buôn bán từ offline đến bán hàng online.

Mẹ Ngoắc mang đến tài lộc cho người thỉnh

Những câu chuyện về Mẹ đã giúp mọi người vượt qua khó khăn tài chính xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông ở Thái Lan

Tác dụng chính của Mẹ Ngoắc:

✋ Khi làm ăn buôn bán xa, người ta thường vào chùa thỉnh lá phép Mẹ Ngoắc để mang theo cầu may mắn, xả xui xẻo.

✋ Mẹ Ngoắc sẽ kéo khách giúp gia chủ buôn bán đắt hàng, khách đã vào cửa hàng là sẽ khó có thể ra ngoài mà không mua gì, dân kinh doanh, văn phòng nên mang bên người.

✋ Lá phép Mẹ Ngoắc mang lại may mắn cho người dùng, dù bạn có đang trong ngày xấu hay năm hạn thì Mẹ Ngoắc vẫn luôn mang lại may mắn và có tài lộc bất ngờ đến với bạn, học tập thi cử may mắn.

✋ Mẹ Ngoắc giúp mọi người xung quanh yêu quý bạn hơn, thuận lợi hơn trên con đường công danh.

✋ Mang mẹ Ngoắc bên người sẽ có tác dụng trừ tà, giúp bạn tránh vong theo khi đi trời khuya muộn…

✋ Mẹ Ngoắc giúp bạn xua tan những điềm xấu, tránh xa những thị phi và nói xấu sau lưng.

✋ Mẹ Ngoắc sẽ mang lại cho bạn những món tiền từ trên trời rơi xuống, tài lộc đến bất ngờ như trúng số chẳng hạn :))

✋ Giúp bạn cải thiện được các mối quan hệ, tình cảm gia đình, con cái, vợ chồng..

Lá phép Mẹ Ngoắc thường được để phía sau ốp lưng điện thoại

Người có công đức càng dày sẽ cảm nhận được hiểu qua của lá phép Mẹ Ngoắc càng nhanh, người có công đức mỏng sẽ thấy hiệu quả lâu thậm chí không có hiệu quả. Mẹ chỉ phù hộ người tốt, người thành tâm, những người xấu tâm tính tà ác sẽ không được mẹ phù hộ. Những người bán tín bán nghi, nghi ma nghi quỷ thì tốt nhất không nên thỉnh vì dù có thỉnh cũng sẽ không có tác dụng vì sản phẩm tâm linh chỉ có tác dụng với những người tin nó.

Mẹ Ngoắc sẽ hù hộ người tin mẹ

Cách dùng lá phép Mẹ Ngoắc:

Không cần biết bạn là ai đều có thể thỉnh được. Bạn có thể là học sinh sinh viên, nhân viên công sở, công nhân…thỉnh về tự dưng có lộc phù vân hoặc có quý nhân phù trợ. Nói chung là ai cũng có thể thỉnh lá phép mẹ Ngoắc về hết nha!

Nếu bạn đang dùng lá phép Mẹ Ngoắc mà không muốn dùng nữa, bạn có thể gởi mẹ lại các đình, chùa.

Bạn có thể gấp lá phép Mẹ Ngoắc lại để trong ốp điện thoại hoặc ví tiền, lưu ý không gấp vào mặt mẹ Ngoắc. Luôn để cùng một tờ tiền mới để có thể kéo tiền về phía bạn.

Thỉnh lá phép Mẹ Ngoắc tại: https://chatuchak.vn/la-phep-me-ngoac-thailand.html

Mẹ NangKwak, hay còn gọi là Mẹ Ngoắc, người Thái Lan gọi nàng là ” นางกวัก- Nang Kwak ” tên đầy đủ là Mae Thep Phra Nang Kwak. Mẹ Ngoắc ( Nang Kwak ) là hiện thân của tài lộc, tình yêu theo tín ngưỡng của người Thái. Bà xuất hiện qua hình dáng một người phụ nữ xinh đẹp mặc một chiếc váy đỏ theo phong cách truyền thống của Thái, đội một chiếc vương miện vàng trên đầu.

Hình tướng phổ biến của Mẹ Ngoắc là ở tư thế ngồi hoặc quỳ. Bàn tay phải của giơ lên cao ngang mặt ở tư thế ngoắc chào, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Cánh tay trái thả lỏng ở tư thế chống xuống bệ ngồi hoặc cầm một túi vàng đầy đặt nhẹ lên trên đùi trái.

Hình tượng Mẹ Ngoắc có thể là một hóa thân từ Mae Po Sop – nữ thần lúa gạo của Thái.

Tượng nữ thần Lúa Gạo Thái Lan

Hai hình tượng này khác nhau chủ yếu ở chỗ vật cầm trên tay. Nếu nữ thần lúa gạo cầm những bông lúa chín vừa thu hoạch đặt trên vai phải thì Nàng Kwat tay trái cầm túi vàng hoặc chống hờ xuống đất. Những nữ thần này đếu có nguồn gốc từ vị nữ thần Hindu giáo Sri Lakshmi.

Cũng có ý kiến cho rằng, bàn tay phải của Nang Kwat giơ lên là hình ảnh mô phỏng từ hình ảnh con mèo Maneki của Nhật.

Truyền thuyết ghi lại rằng, NangKwak có tên thật là ” สุภาวดี -Supha Wadi ” , có Cha tên là ” สุจิตพราหมณ์ – Su Jit Brahmin ” và Mẹ tên là “สุมณฑา- Sumontha “.

Nàng được sinh ra trong một gia đình truyền thống làm nghề kinh doanh buôn bán từ lâu đời. Từ nhỏ Suphawadi luôn thích được theo Cha đi khắp nơi buôn bán, ngoài học những kinh nghiệm về bán buốn nàng còn thích chu du ngắm những phong cảnh mới ở mọi nơi để mở mang kiến thức.

Trong một lần đi lái buôn cùng cha, nàng có nhiều dịp được diện kiến Đức Phật giảng kinh đạo, từ đó nàng rất thích thú học đạo, niệm kinh, thiền định. Giúp cho việc kinh doanh của gia đình ngày một đi lên.

Đức Phật thấy đươc sự ham học và tâm sáng của Supha Wadi liền phong ấn và niệm trú Lộc Tài cho nàng. Từ đó gia đình của nàng buôn bán không bao giờ thua lỗ, vàng bạc đổ đầy nhà. Và còn giúp trợ cho nhiều người nghèo đói, bất hạnh hơn.

Khi Supha Wadi từ trần, dân làng liền xây lên điện thờ, tạc tượng cúng vái Nàng để cầu may mắn buôn bán, hai tay không bao giờ bị thua lỗ và kinh doanh ngày một đi lên. Việc thờ cúng NangKwak bắt đầu kể từ đó cho mãi tới ngày nay vẫn được người Thái tin tưởng và tôn tín.

Mẹ Ngoắc được giới thương mại Thái Lan kính tin và thờ phụng. Bức tượng của Mẹ Ngoắc thường đặt gần máy tính tiền ở hầu hết các nhà hàng Thái.

Lễ vật cúng dường thường là hoa tươi, 1 ly nước trắng, (ngày rằm mùng một cúng nước ngọt), trái cây, bánh ngọt, đèn thắp bằng dầu mè , bơ, sữa, cơm trắng.

Chú Mẹ Ngoắc:

” โอมมหาสิทธิโชค อะอุโอม บรมปู่เจ้าเขาเขียว มีลูกสาวคนเดียวให้ชื่อว่า นางกวัก ชายเห็นชายรัก หญิงเห็น หญิงรัก ประสิทธิให้แก่กู คนรู้จักทั่วหน้า โอมพวกพ่อค้า พากูถึงเมืองแมน กูได้หัวแหวนพันทะนาน กูค้าสารพัด การก็ได้กำไร แคล่วคล่อง กูจะค้าทองทองก็ได้เต็มหาบ เพียงวันนี้เป็นร้อย สามหาบมาเรือน สามเดือนเป็นเศรษฐี สามปีเป็นพ่อค้าสำเภา พระฤาษีเจ้า ประสิทธิให้แก่ลูกคนเดียว สวาหะฯ “.

Nếu bạn không biết tiếng Thái hoặc không thành thạo tiếng Thái tốt nhất không nên dùng chú vì rất dễ có thể đọc sai gây ảnh hưởng không tốt.

Cuối cùng mình xin chốt lại lần nữa là Mẹ Ngoắc không phải là bùa ngãi mà Mẹ Ngoắc là hiện thân của vị thần tài lộc ở Thái Lan. Người ta thỉnh Lá phép Mẹ Ngoắc hoặc Tượng mẹ để cầu may mắn giống như chúng ta vẫn hay lên chùa thỉnh bùa bình an vào các dịp đầu năm. Nên các bạn cứ yên tâm, thỉnh lá phép Mẹ Ngoắc về chỉ có lợi chứ không có hại. Và một lần nữa, MẸ NGOẮC KHÔNG PHẢI LÀ BÙA NGÃI