Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cúng Giỗ Cậu Bé Đỏ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Herodota.com

Văn Khấn Em Bé Đỏ

Văn Khấn Hạ Bàn Thờ, Văn Khấn 30 Tết, Bài Khấn Xin Bán Nhà, Văn Khấn Lễ Tạ, Văn Khấn Lễ Tạ Đất, Văn Khấn M 1, Văn Khấn Mẫu, Văn Khấn Mẫu âu Cơ, Văn Khấn Mẫu Mẹ âu Cơ, Bài Khấn Xin Con, Văn Khấn 3/3 Tại Mộ, Bài Khấn Xin Lộc, Bài Khấn Xin Sám Hối, Văn Khấn Lễ Mẫu âu Cơ, Văn Khấn Lễ Mẫu, Bài Khấn Xây Nhà, Bài Khấn Vào Nhà Mới, Văn Khấn Hạ Lễ, Bài Khấn ở Đền Mẫu, Bài Khấn ở Đền, Văn Khấn Hán Nôm, Văn Khấn 49, Văn Khấn 4 Phủ, Bài Khấn ở Ban Tam Bảo, Văn Khấn Khi Đi Đền, Bài Khấn Nôm, Văn Khấn Khi Đi Phủ Tây Hồ, Văn Khấn Lầu Cô Lầu Cậu, Bài Khấn Mở Cửa Mã, Văn Khấn 3/3, Ca Sĩ Văn Khấn, Các Bài Khấn âm Hán, Văn Khấn Nôm, Văn Khấn Khi Lễ Đền, Văn Khấn ở Đền, Bài Khấn Khi Đi Đền, Văn Khấn ô Địa, Văn Khấn 2/16, Con Quý Vị Gặp Khó Khăn Khi Đọc?, Văn Khấn 2 Tết, Văn Khấn ở Phủ Tây Hồ, Văn Khấn ô Táo, Bài Khấn Lễ, Bài Khấn Lễ ăn Hỏi, Bài Văn Khấn Tẩy Uế, Bài Khấn Xin Sửa Mộ, Văn Khấn 3.3, Bài Khấn Yên Tử, Văn Khấn 3 Tết, Bài Khấn Mẫu âu Cơ, Bài Khấn Mẫu, Bài Khấn Lễ Tạ, Văn Khấn 27/7, Bài Khấn Lễ Mẫu âu Cơ, Văn Khấn 23, Bài Khấn Lễ Đổ Mái Nhà, Bài Khấn Lễ Đền, Văn Khấn ô Thần Tài, Bài Khấn ở Nhà, Bài Khấn Sửa Nhà, Văn Khấn Ban Tam Bảo, Bài Khấn Tại Yên Tử, Bài Khấn Tam Bảo, Bài Khấn Thần Tài Thổ Địa, Văn Khấn 2 ông Thần Tài, Bài Khấn Rằm Tại Nhà, Bài Khấn Rằm, Văn Khấn Cô 6, Bài Khấn Ra Mộ, Văn Khấn Cô 9, Văn Khấn 5.5, Văn Khấn Cô Bơ, Bài Khấn Tại Đền, Văn Khấn Bán Nhà, Văn Khấn Ban Mẫu, Bài Khấn Sửa Mộ, Bài Khấn Sửa Bếp, Văn Khấn ăn Hỏi, Bài Khấn Tạ Đất Đầu Năm, Văn Khấn An Vị, Văn Khấn An Vị Bàn Thờ, Bài Khấn Sao Mộc Đức, Văn Khấn An Vị Bàn Thờ Thần Tài, Bài Khấn Tạ Mộ, Văn Khấn âm Hán, Văn Khấn An Vị Thần Tài Thổ Địa, Văn Khấn Bà Cô Tổ, Bài Khấn Tạ Đất, Bài Khấn Tứ Phủ, Bài Khấn ông Táo, Văn Khấn Đổ Mái, Văn Khấn Đức ông, Văn Khấn Em Bé Đỏ, Bài Khấn Vào Hè, Văn Khấn Giỗ, Văn Khấn Giỗ Bố, Bài Khấn ông Địa Thần Tài, Văn Khấn Giỗ Cụ, Văn Khấn Giỗ Đầu, Văn Khấn Hà Bá,

Văn Khấn Hạ Bàn Thờ, Văn Khấn 30 Tết, Bài Khấn Xin Bán Nhà, Văn Khấn Lễ Tạ, Văn Khấn Lễ Tạ Đất, Văn Khấn M 1, Văn Khấn Mẫu, Văn Khấn Mẫu âu Cơ, Văn Khấn Mẫu Mẹ âu Cơ, Bài Khấn Xin Con, Văn Khấn 3/3 Tại Mộ, Bài Khấn Xin Lộc, Bài Khấn Xin Sám Hối, Văn Khấn Lễ Mẫu âu Cơ, Văn Khấn Lễ Mẫu, Bài Khấn Xây Nhà, Bài Khấn Vào Nhà Mới, Văn Khấn Hạ Lễ, Bài Khấn ở Đền Mẫu, Bài Khấn ở Đền, Văn Khấn Hán Nôm, Văn Khấn 49, Văn Khấn 4 Phủ, Bài Khấn ở Ban Tam Bảo, Văn Khấn Khi Đi Đền, Bài Khấn Nôm, Văn Khấn Khi Đi Phủ Tây Hồ, Văn Khấn Lầu Cô Lầu Cậu, Bài Khấn Mở Cửa Mã, Văn Khấn 3/3, Ca Sĩ Văn Khấn, Các Bài Khấn âm Hán, Văn Khấn Nôm, Văn Khấn Khi Lễ Đền, Văn Khấn ở Đền, Bài Khấn Khi Đi Đền, Văn Khấn ô Địa, Văn Khấn 2/16, Con Quý Vị Gặp Khó Khăn Khi Đọc?, Văn Khấn 2 Tết, Văn Khấn ở Phủ Tây Hồ, Văn Khấn ô Táo, Bài Khấn Lễ, Bài Khấn Lễ ăn Hỏi, Bài Văn Khấn Tẩy Uế, Bài Khấn Xin Sửa Mộ, Văn Khấn 3.3, Bài Khấn Yên Tử, Văn Khấn 3 Tết, Bài Khấn Mẫu âu Cơ,

Cậu Bé “Của Hiếm” Tự Tay Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo

Chị Hà Trương chia sẻ: “Cơm cúng tiễn ông Công Táo về trời, mẹ bận nên nhờ anh Tý nấu hết. Về mẹ chỉ trình bày và thắp hương. Món đơn giản nhưng cũng khá đầy đủ. Nguyên liệu chủ yếu tận dụng của nhà, có gì làm đấy và nhất quyết không mua ngoài.”

Kèm theo đó là hình ảnh mâm cỗ cúng tươm tất và đẹp mắt được chị Hà chụp lại. “6h30 mẹ về. Mất 20 phút bày biện thì lúc đó anh Tý dọn dẹp, lau bàn thờ bằng nước thơm, phụ giúp mẹ thắp hương”.

Các món gồm: Cá chép xôi gấc và cá chép cơm trắng (mắt từ đỗ đen, thịt gấc được chị Hà trữ đông, gạo nếp do nhà trồng; bánh chưng nhà gói, gà nhà nuôi, giò tai nhà gói, giò lụa nhà làm, canh mọc viên nầm bí đỏ và lòng gà xào bí ngô xanh non.

Chị Hà hài hước khi chia sẻ: “Giản đơn”, nhưng chỉ cần ấy món thôi cũng đủ thấy anh chàng lớp 8 này giỏi việc bếp núc và chu đáo như thế nào.

Anh Tý mà chị Hà kể chính là Duy Anh. Hiện Duy Anh đang học lớp 8 tại một trường THCS ở Hà Nội. Là con đầu, cháu đích tôn nên anh chàng thường được cả gia đình chăm chút, giữ gìn, bao bọc. Vậy nhưng Duy Anh không vì thế mà lười biếng, ỷ lại. Cậu lại sớm được cùng mẹ chuẩn bị những bữa cơm cho gia đình nên dần yêu việc nấu ăn lúc nào không hay. Chị Hà cũng hay hướng dẫn cho con những món ăn đơn giản để con có thể tự nấu ăn sáng trước khi đi học. Đến hè lớp 5, Duy Anh đã tự nấu được cơm trưa. Đến lớp 6, lớp 7, cậu nấu được những món ăn phức tạp hơn và nhận lời khen không ngớt khi chị Hà chia sẻ lại mâm cơm nóng hổi ấy trên trang cá nhân. Chị Hà cũng giới thiệu công thức các món ăn của Duy Anh kèm theo trạng thái: “Góc kén dâu cho con giai”.

Bài: Hiển Nguyễn

Ảnh: Facebook Ha Truong

Bài Lễ Xin Xám Hối, Cầu Siêu Cho Bé Đỏ Hoặc Con Bị Mất Sớm

Nhân dịp tháng 7 âm và Cô Phan Oanh hướng dẫn bài lễ cho những người không may may vướng phải nghiệp: không may bị xẩy, hay bị lưu thai, hay phá bỏ… Dù là bất cứ lý do gì, thì bậc làm cha mẹ cũng khởi tâm hướng về các bé, thành tâm xám hối, để cho bé đỏ được siêu thoát. Đó cũng là một phần trong Đạo làm Cha Mẹ. Xin chia sẻ Bài hướng dẫn của Cô Phan Oanh với mọi người cùng thực hành và thành tâm xám hối giải nghiệp.

Các Ngài dạy rằng “Người đang vướng nghiệp, Không thể ngụy tạo do vô ngã, Phải thành tâm xám hối, Từ tận lòng mình”. Những ai có lòng thành xám hối và mong muốn cho Cậu và Cô bé đỏ nhà mình được siêu thoát, thì tự mình thực hiện.

Thứ nhất: đến Chùa và nơi chùa đó phải cả Cung thờ Mẫu. Nếu gần nhà mình là tốt nhất, không thì ở quê nhà mình cũng tốt. Nếu Chùa không có Nơi thờ Quan-Thánh-Mẫu thì tùy duyên chọn Chùa nào thấy hợp với mình.

Thứ hai: Tự làm lễ, không cần mời Thầy

Thứ ba: Phải có đức tin, thành tâm xám hối, phải phát nguyện không tái phạm, có đức tin thì không phải đàn to lễ lớn hay mời thầy. Nếu bạn không có lòng tin là thế giới Tâm Linh có thật, thì bạn lễ to mấy cũng không thành.

Đồ Lễ

Ban Tam Bảo: 5 oản màu vàng, 1 đôi nến, 1 chai nước la vi, hương, hoa, quả

Ban Đức Ông: tùy tâm, nên mua bánh trưng, khoanh giò

Cung Thánh Mẫu: tùy tâm, nên mua Trầu-cau-nước-hoa- quả-nến

Ban Địa Tạng: hoa – đĩa sôi – nải chuối – gói kẹo – gói bánh – vỉ sữa – 1 đôi nến

Các ban khác nếu có thì mua tùy tâm: Ví dụ có nơi có Thờ Thành Hoàng Làng, Ban chúng sinh…

Có đặt tiền vàng hay không thì tùy tâm và tùy từng Chùa có cho đặt tiền vàng không.

Bài lễ Xin xám hối, cầu siêu cho bé đỏ

Con nam mô A di đà Phật (3 lần)

Nam mô bổn sư Thích ca mâu ni Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi tầm thanh cứu khổ cứu nạn linh cảm ứng Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát

Một nén hương ngát

Một bát nước đầy

Một niềm tin trí tuệ

Con người là sản phẩm của thiên nhiên

Gia chủ con là……………… (tên người lễ)

Xin về cảnh đây…………… (tên chùa)

Trước Thượng trụ Tam bảo

Trước Đức Ông bản sở

Đức Thánh Hiền bản cảnh

Trước Hộ pháp Tôn thần

Trước hội đồng Tiên Thánh

Trước đức Bản tôn Địa tạng vương Bồ tát

Trước Thập điện Diêm vương cai quản âm tòa

Cho con hôm nay

Dập đầu xám hối

Nghiệp lỗi sâu dày

Kiếp này con kiến tạo

Vì tâm dục vọng

Không tỉnh thành say

Đã tạo nên nghiệp lực

Con xin hôm nay

Thiết đàn xám hối

Xin cầu siêu cho bé đỏ

Tại cảnh chùa này

Bé hóa thành gió

Bé về thành mây

Còn ở đâu đó

Xin mời về ngay

Về cảnh Chùa này

Ngự linh chứng lễ

Cuộc đời dâu bể

Con tu tại gia

Duyên lành kiếp trước

Kiếp này chủ nhà

Được khai ngộ đạo

Con đã nhìn ra

Đâu công, đâu tội

Con xin các Tòa

Cho phép chủ nhà

Dập đầu xám nguyện

Bằng sự tự nguyện

Con xin chắp tay

Tội trần con phạm

Con thiết đàn này

Chân Tâm xám hối

Con mong các Thầy

Tha cho dương thế

Đời tỉnh đời say

Kiến tạo nghiệp này

Con xin chuyển nghiệp

Nam mô A di đà Phật

Nhất tâm con tha thiết

Con xin các Tòa

Chứng lễ xám hối

Mở lượng hải hà

Độ cho bé đỏ

Được về Chùa nhà

Chứng tâm nhận lễ

Cho phận chủ gia

Thấu tỏ nhân quả

Của phận chủ nhà

Có duyên, không phận

Với bé đường xa

Mong bé hải hà

Về âm siêu thoát

Hương thơm hoa ngát

Trong tuần tuyết Vu Lan

Con làm lễ cầu siêu cho bé đỏ

Con xin các Thầy

Độ cho bé đỏ nhà con về đây

Về âm thanh thản

Con chỉ biết chắp tay

Xin cho bé đỏ

Không bám theo anh sinh chị đẻ

Mà nguồn năng lượng này

Sớm được đầu thai

Sớm được chuyển nghiệp

Vào nhà phúc lớn

Cha mẹ đức đầy

Để được làm người

Có nhân có nghĩa

Có hiếu có lễ

Có trí có tín

Mong kiếp sau này

Tu hành thành Đạo

Con trân trọng chắp tay

Phát tâm nguyện này

Hồi hướng cho bé

Nam mô A di đà Phật

Lòng thành muôn vẻ

Con tiến hương hoa

Trên xin Phật độ

Dưới xin Âm Tòa

Các Ngài tiếp dẫn

Phê chứng đàn này

Độ cho bé đỏ

Được về Chùa nhà

Độ cho tất thảy các vong linh

Dù trẻ hay già

Ăn mày, tự lực, đạo lực của Phật Đà

Hưởng hoa, nhận lễ

Lễ mọn của chủ gia

Về âm hải hà

Về âm siêu thoát

Hương tâm tỏa rạng

Rung động các tòa

Lòng thành chí thiết

Con tiến hương hoa

Xin pháp đàn của chủ nhà

Nhiệm mầu linh ứng

Mong các Ngài chứng

Cho thiên thư này

Thay trạng, thay sớ, thay pháp sư,

Thay thầy Bản tự tu hành

Tại cảnh Chùa đây

Lễ mọn tâm đầy, Con xin cẩn cáo

Con nam mô A di đà Phật (3 lần)

Trong bài lễ có đoạn “Mong các Ngài chứng-Cho thiên thư này-Thay trạng, thay sớ, thay pháp sư, Thay thầy Bản tự tu hành-Tại cảnh Chùa đây”, cho nên các bạn tự lễ lấy. Sự thành tâm xám hối là điều quan trọng nhất. Nên nhớ có khoa lễ xong thì không được ăn chơi trác táng, để rồi lại đi nạo phá thì tội sẽ nặng hơn, biết mà vẫn tái phạm tội thì tội nặng hơn nhiều. Cũng như vậy, người trần mà phạm tội hai lần ra tòa thì tòa xét xử nặng hơn, chắc chắn không có sự khoan hồng như lần đầu.

Lưu ý ngày làm lễ cúng vong linh hay cô hồn luôn là ngày 15 âm tháng 7, không phải là do năm nhuận hay không hay do thầy này nói năm này thế này hay thế kia, mà chọn sang ngày khác. Vì tháng 7 âm là tháng hội âm và ngày 15 là ngày chính hội.

Gà “Sách Đỏ” Đắt Hàng Ngày Cuối Năm

Theo phong tục của người Việt ta từ xưa, mâm cỗ cúng giao thừa thường có một đĩa xôi to, một con gà trống hoa luộc rất khéo với ý nghĩa khỏe mạnh, tinh khiết để dâng lên tổ tiên ngày cuối năm. Do đó, nhiều gia đình không tiếc công sức về tận xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên để tìm mua được một con gà Móng về làm lễ.

Gà Móng là loại gà duy nhất được ghi trong Sách đỏ, hơn nữa chỉ ở xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên

Gà Móng là loại gà duy nhất được ghi trong Sách đỏ, hơn nữa chỉ ở xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, loại gà này mới cho chất lượng tốt. Chính vì vậy mà dịp cuối năm loại gà này lại được thương lái khắp nơi đổ xô về đây để “săn” gà Móng chất lượng.

Vào năm 2003, đoàn cán bộ Sở NN&PTNT tỉnh Hà Nam về thôn An Mông, xã Tiên Phong khảo sát giống gà Móng này, thấy giống gà rất khác lạ, không giống với các giống gà ta bình thường, nên đoàn cán bộ đem gà lên Viện Chăn nuôi giám định. Kết quả cho thấy gà Móng thuộc loại gà quý hiếm. Lập tức nó trở thành giống gà nuôi duy nhất được ghi danh vào Sách đỏ Việt Nam.

Loại gà trống trưởng thành, có dáng đẹp, chân to, vảy xếp đều được người dân săn đón ngày cuối năm

Từ khi gà Móng được biết đến là loại gà quý hiếm, nằm trong Sách đỏ, nhiều người tìm về Tiên Phong với ý định nhân giống. Nhưng gà Móng là loại gà chỉ thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng của một vùng, nên duy nhất trong cả nước chỉ có xã Tiên Phong nuôi được loại gà này. Tiên Phong trở thành làng nuôi gà Sách đỏ “độc nhất” ở Việt Nam. Chính vì vậy mà cứ mỗi độ giáp Tết, giới thương lái khắp nơi lại đổ xô về đây để “săn” gà Móng.

Nếu như những năm trước, gà Móng Sách đỏ được các thương lái khắp nơi đổ xô về “săn đón”, nguồn cung không đủ thì những năm gần đây, thị trường gà Móng có vẻ trầm và bị “lấn áp” bởi các loại gà khác và một phần cũng là do các hộ dân trong vùng bắt đầu nhân rộng giống và nuôi nhiều hơn.

Gà Móng Sách đỏ là giống gà cổ thuần chủng, chân to, có thân hình giống gà Hồ (Bắc Giang), chất lượng thịt ngon như gà Đông Tảo (Hưng Yên). Gà Móng gắn liền với người dân xã Tiên Phong từ xa xưa. Sở dĩ loại gà này được đặt tên là gà Móng vì loài gà này là gà “bản địa” ngày xưa được phát hiện và nuôi rồi nhân giống từ thôn Móng (nay là xã Tiên Phong). Cũng từ đó gà Móng được gìn giữ và bảo tồn gen từ đời này sang đời khác cho đến bây giờ.

Gà trống được tách riêng chờ bán

Địa thế của xã Tiên Phong được bao bọc bởi con sông Châu Giang, ở đây thôn An Mông được ví như một cái đảo hình móng ngựa nhô ra ngoài. Hơn nữa, các hộ nuôi gà ở đây đều quây và giữ gà khá chặt chẽ, vì vậy mà gà Móng ít bị lai tạp và giữ được độ thuần chủng tuyệt đối.

Điểm đặc biệt của Gà Móng là thịt chắc, thơm, da giòn nên rất được ưa thích, nhất là vào các dịp lễ Tết.Thường thì gà Móng phải nuôi từ 6 đến 7 tháng mới có thể bán, trọng lượng mỗi con trung bình là 3,5 kg, nếu chăm sóc tốt gà Móng có thể đạt 4 kg. Loại gà trống trưởng thành, có dáng đẹp, chân to, vảy xếp đều…có giá tiền triệu.

Dù thị trường gà Móng không quá sôi động, nhưng cận tết, loại gà trống trưởng thành, có dáng đẹp ở Tiên Phong được người dân đổ xô đi “săn đón”, để tìm được một con gà ưng ý, nhiều người cất công về tận nơi để xem và mua gà.

Anh Lê Ngọc Giang, ở Nam Định cho biết: “Từ lâu đã nghe đến giống gà Móng Tiên Phong, nên năm nay tôi quyết định đến Tiên Phong chọn một vài con gà trống đẹp về ăn Tết. Gà vừa đẹp, giá cả cũng phải chăng nên rất hợp lý”.

Xã Tiên Phong hiện nay có hơn 95% số hộ nuôi gà

Anh Bùi Thanh Tuấn, ở thôn Dưỡng Thọ, xã Tiên Phong, chủ một trang trại gà Móng cho hay: “Giá gà Móng dao động từ 120.000 đồng/1kg đến 150.000 đồng/1kg. Chất lượng gà năm nay so với mọi năm thì tốt hơn, nguồn cung cấp gà nhiều hơn. Hai năm nay, gà bán không chạy như các năm trước, nhưng cứ cận Tết nhiều người đổ về đây tìm mua gà trống làm lễ đêm giao thừa thì rất nhiều”.

Theo thống kê của UBND xã Tiên Phong, hiện nay xã có hơn 95% số hộ nuôi gà, với khoảng hơn 18 nghìn con gà mái đẻ. Hộ ít thì vài chục con, hộ nhiều thì hàng nghìn con theo mô hình trang trại.

Đức Văn