Top #10 Xem Nhiều Nhất Cúng Giỗ Cậu Bé Đỏ Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Herodota.com

Văn Khấn Em Bé Đỏ

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Khai Trương Buôn Bán Luôn Được Buôn May Bán Đắt
 • Âm Binh Là Gì ? Âm Binh Có Thật Không?
 • Lưu Ý Khi Sắm Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Mới Để Tài Vận Thăng Hoa
 • Cúng Cô Hồn Ở Huế Ngày 23/5 Al
 • Hướng Dẫn Cúng Giao Thừa Tết Nguyên Đán Canh Tý Ở Căn Hộ Chung Cư
 • Văn Khấn Hạ Bàn Thờ, Văn Khấn 30 Tết, Bài Khấn Xin Bán Nhà, Văn Khấn Lễ Tạ, Văn Khấn Lễ Tạ Đất, Văn Khấn M 1, Văn Khấn Mẫu, Văn Khấn Mẫu âu Cơ, Văn Khấn Mẫu Mẹ âu Cơ, Bài Khấn Xin Con, Văn Khấn 3/3 Tại Mộ, Bài Khấn Xin Lộc, Bài Khấn Xin Sám Hối, Văn Khấn Lễ Mẫu âu Cơ, Văn Khấn Lễ Mẫu, Bài Khấn Xây Nhà, Bài Khấn Vào Nhà Mới, Văn Khấn Hạ Lễ, Bài Khấn ở Đền Mẫu, Bài Khấn ở Đền, Văn Khấn Hán Nôm, Văn Khấn 49, Văn Khấn 4 Phủ, Bài Khấn ở Ban Tam Bảo, Văn Khấn Khi Đi Đền, Bài Khấn Nôm, Văn Khấn Khi Đi Phủ Tây Hồ, Văn Khấn Lầu Cô Lầu Cậu, Bài Khấn Mở Cửa Mã, Văn Khấn 3/3, Ca Sĩ Văn Khấn, Các Bài Khấn âm Hán, Văn Khấn Nôm, Văn Khấn Khi Lễ Đền, Văn Khấn ở Đền, Bài Khấn Khi Đi Đền, Văn Khấn ô Địa, Văn Khấn 2/16, Con Quý Vị Gặp Khó Khăn Khi Đọc?, Văn Khấn 2 Tết, Văn Khấn ở Phủ Tây Hồ, Văn Khấn ô Táo, Bài Khấn Lễ, Bài Khấn Lễ ăn Hỏi, Bài Văn Khấn Tẩy Uế, Bài Khấn Xin Sửa Mộ, Văn Khấn 3.3, Bài Khấn Yên Tử, Văn Khấn 3 Tết, Bài Khấn Mẫu âu Cơ, Bài Khấn Mẫu, Bài Khấn Lễ Tạ, Văn Khấn 27/7, Bài Khấn Lễ Mẫu âu Cơ, Văn Khấn 23, Bài Khấn Lễ Đổ Mái Nhà, Bài Khấn Lễ Đền, Văn Khấn ô Thần Tài, Bài Khấn ở Nhà, Bài Khấn Sửa Nhà, Văn Khấn Ban Tam Bảo, Bài Khấn Tại Yên Tử, Bài Khấn Tam Bảo, Bài Khấn Thần Tài Thổ Địa, Văn Khấn 2 ông Thần Tài, Bài Khấn Rằm Tại Nhà, Bài Khấn Rằm, Văn Khấn Cô 6, Bài Khấn Ra Mộ, Văn Khấn Cô 9, Văn Khấn 5.5, Văn Khấn Cô Bơ, Bài Khấn Tại Đền, Văn Khấn Bán Nhà, Văn Khấn Ban Mẫu, Bài Khấn Sửa Mộ, Bài Khấn Sửa Bếp, Văn Khấn ăn Hỏi, Bài Khấn Tạ Đất Đầu Năm, Văn Khấn An Vị, Văn Khấn An Vị Bàn Thờ, Bài Khấn Sao Mộc Đức, Văn Khấn An Vị Bàn Thờ Thần Tài, Bài Khấn Tạ Mộ, Văn Khấn âm Hán, Văn Khấn An Vị Thần Tài Thổ Địa, Văn Khấn Bà Cô Tổ, Bài Khấn Tạ Đất, Bài Khấn Tứ Phủ, Bài Khấn ông Táo, Văn Khấn Đổ Mái, Văn Khấn Đức ông, Văn Khấn Em Bé Đỏ, Bài Khấn Vào Hè, Văn Khấn Giỗ, Văn Khấn Giỗ Bố, Bài Khấn ông Địa Thần Tài, Văn Khấn Giỗ Cụ, Văn Khấn Giỗ Đầu, Văn Khấn Hà Bá,

  Văn Khấn Hạ Bàn Thờ, Văn Khấn 30 Tết, Bài Khấn Xin Bán Nhà, Văn Khấn Lễ Tạ, Văn Khấn Lễ Tạ Đất, Văn Khấn M 1, Văn Khấn Mẫu, Văn Khấn Mẫu âu Cơ, Văn Khấn Mẫu Mẹ âu Cơ, Bài Khấn Xin Con, Văn Khấn 3/3 Tại Mộ, Bài Khấn Xin Lộc, Bài Khấn Xin Sám Hối, Văn Khấn Lễ Mẫu âu Cơ, Văn Khấn Lễ Mẫu, Bài Khấn Xây Nhà, Bài Khấn Vào Nhà Mới, Văn Khấn Hạ Lễ, Bài Khấn ở Đền Mẫu, Bài Khấn ở Đền, Văn Khấn Hán Nôm, Văn Khấn 49, Văn Khấn 4 Phủ, Bài Khấn ở Ban Tam Bảo, Văn Khấn Khi Đi Đền, Bài Khấn Nôm, Văn Khấn Khi Đi Phủ Tây Hồ, Văn Khấn Lầu Cô Lầu Cậu, Bài Khấn Mở Cửa Mã, Văn Khấn 3/3, Ca Sĩ Văn Khấn, Các Bài Khấn âm Hán, Văn Khấn Nôm, Văn Khấn Khi Lễ Đền, Văn Khấn ở Đền, Bài Khấn Khi Đi Đền, Văn Khấn ô Địa, Văn Khấn 2/16, Con Quý Vị Gặp Khó Khăn Khi Đọc?, Văn Khấn 2 Tết, Văn Khấn ở Phủ Tây Hồ, Văn Khấn ô Táo, Bài Khấn Lễ, Bài Khấn Lễ ăn Hỏi, Bài Văn Khấn Tẩy Uế, Bài Khấn Xin Sửa Mộ, Văn Khấn 3.3, Bài Khấn Yên Tử, Văn Khấn 3 Tết, Bài Khấn Mẫu âu Cơ,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Gõ Chuông Khi Thắp Hương Như Thế Nào?
 • Cách Cúng Và Bài Khấn Cúng Giỗ Ông Bà Cha Mẹ Đúng Cách
 • Lễ Cúng Giao Thừa Là Gì? Vì Sao Ta Cần Phải Làm Lễ Cúng?
 • Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 Là Gì? Cúng Và Ăn Gì? Văn Khấn Chuẩn
 • Bài Khấn Cúng Ngày Rằm 15 Âm Lịch Tháng 3 Hàng Tháng, Tổ Tiên, Thần Tà
 • Vong Bé Đỏ Theo: Nguyên Nhân & Cách Hoá Giải?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chùa Ba Vàng Ngừng ‘gọi Vong, Cúng Oan Gia Trái Chủ’?
 • Chùa Ba Vàng Đột Ngột Ngừng ‘gọi Vong, Cúng Oan Gia Trái Chủ’
 • Mot Tram Dieu Nen Biet Ve Phong Tuc Viet Nam
 • Phật Tử Được Yêu Cầu Cúng Dường Sau Lễ ‘thỉnh Vong’ Ở Chùa Ba Vàng
 • Quảng Ninh Yêu Cầu Chùa Ba Vàng Chấm Dứt Cúng Vong
 • Vong bé đỏ là gì?

  Có nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết bé đỏ là gì???. Thưa các bạn. Bé đỏ là những bé không được hưởng cuộc sống của một con người (được sinh ra và được lớn lên). Là những bé bị cha mẹ bỏ (phá thai) hoặc mẹ bị sảy thai. Có một số thầy tâm linh gọi bé đỏ là những bóng mờ.

  Các cụ xưa cho rằng, đa số các bé hình thành trong ba trường hợp: Mượn Cửa, Số và Bị Oan

  Vong bé đỏ mượn cửa:

  Đây là trường hợp mà tâm nguyện tiền kiếp của các bé là đi hầu cận sớm. Bé có thể mượn cửa là bé trong tiền kiếp tích phúc được rất nhiều. Thường là các mẹ vô tình tự sảy các bé. Sau khi ra khỏi cơ thể mẹ, linh hồn các bé sẽ được bề trên đón đi tu tập và sau này sẽ làm nhiệm vụ nhất định nào đó mà bề trên giao cho. Có bé vào nơi cửa Phật, có bé vào nơi cửa Thánh, có bé vào nơi cửa Mẫu…

  Nhiều bé sau khi tu tập có thành tựu sẽ quay lại độ cho bố mẹ hoặc người thân ăn lộc (làm việc tâm linh). Trường hợp này các bé chỉ độ cho bố mẹ chứ không yêu cầu đòi hỏi bố mẹ phải lễ lạt gì cho các bé cả. Tuy nhiên, tỉ lệ bé đỏ mượn cửa rất thấp trong số những bé bị bỏ hoặc sảy thai.

  Vong bé đỏ mất do SỐ:

  Đây là trường hợp tiền kiếp các bé bị tội, không được phép sống cuộc sống của một con người(sinh lão bệnh tử một cách tự nhiên). Các bé hay bị bố mẹ phá thai hoặc tới lúc mà chưa phá thì sẽ bị sảy thai. Trường hợp này các bé thực sự rất cần sự giúp đỡ của bố mẹ hoặc người thân. Bố mẹ

  • Có thể siêu độ cho các bé được siêu thoát (chuyển kiếp).
  • Hoặc tắm muội để các bé có cuộc sống tốt đẹp hơn trong thế giới vong linh.

  Vong bé đỏ mất do Bị Oan:

  Đây là các bé lẽ ra được sống kiếp con người nhưng bị cha mẹ bỏ (phá thai). Trường hợp này cha mẹ phải gánh chịu hậu quả rất nặng. Các bé hiền lành sẽ không sao, nhưng một số bé sẽ hành cha mẹ, thậm chí cả ông bà. Sẽ hành chính ai là tác nhân khiến cho các bé không được sống kiếp làm người trần. Trường hợp này các bạn nên sám hối các bé, phải biết lỗi và kêu cầu gia tiên che chở cho vong bé đỏ, hoặc làm lễ cho các bé.

  Khi các bạn bỏ hay sảy bao nhiêu lần thì đi xem bói các thầy đều biết hết ???

  Không Phải. Các thầy chỉ nhìn thấy những bé còn đang tồn tại ở thế giới vong linh. Các bé đã được giúp đỡ để chuyển kiếp hoặc tự chuyển kiếp các thầy sẽ không nhìn thấy.

  Bản chất của việc xem âm là được âm báo. Nếu như các bé không hiện lên báo (hay không theo tới cửa nhà thầy) hay âm gia nhà các bạn không báo thì thầy sẽ không thể biết được các bạn có bao nhiêu bé đỏ. Đặc biệt, có những bé đỏ rất yếu, không đủ sức kết nối để nói chuyện với thầy. Bé đỏ theo bố mẹ tới cửa nhà thầy thường là các bé linh thiêng, có đủ sức để báo cho thầy.

  Dấu hiệu nhận biết bị vong bé đỏ theo

  Với vong bé đỏ theo có 3 trường hợp thế này:

  • 1. Là bé do bạn vô tình hay hữu ý bỏ
  • 2. Là bé do bố mẹ hoặc anh, chị em của bạn bỏ.
  • 3. Là bé do người ngoài bỏ nhưng hợp với bạn, bạn có mặt ở nơi mà bé mất nên theo. Cái này nhiều bạn làm ngành y ở khoa phụ sản hay có.

  Những người có vong bé đỏ theo thường có một số biểu hiện như đau 1 bên vai hoặc đau cổ mỏi lưng vào các giờ chiều muộn.

  Nói là các bé này hại người mà các bé đi theo thì chỉ đúng một phần, bởi có một số trường hợp là các bé phá còn đa số các bé chỉ là vì không nơi nương tựa, không người chỉ lối nên cứ bám theo cha mẹ hoặc người hợp mệnh. Dần dần ở bên người đó, cái âm khí của bé sẽ bào mòn và lấn át đi dương khí của người bị theo. Khi đó nghiệp chướng người bị theo càng nổi lên, ngoài việc sức khoẻ của người đó kém đi thì mọi việc cũng có chiều hướng diễn biến xấu đi. Từ làm ăn, công viêc, tình cảm gia đình cũng kém.

  Gửi bé đỏ lên chùa

  Nhiều bố mẹ nói rằng đã gửi bé lên chùa rồi, yên tâm không vấn đề gì nữa. Tuy nhiên, các bạn cần hiểu rằng: Chùa là nơi các thầy tu tập không phải nơi ở chính của vong linh.

  Trong các chùa đều có Hộ Pháp trấn giữ và khi các thầy rung chuông gõ mõ, kinh Phật cất lên thì các tầng long thiên hộ pháp họ về để gìn giữ kinh tạng nhà Phật. Không vong tà nào dám quậy phá mà phải ngồi xuống nghe đạo.

  Các bạn gửi lên chùa thì bé không phải ở trong chùa đâu mà chỉ nương vào các bóng cây ngọn cỏ quanh chùa thôi. Đến khi các sư thầy cúng cho chúng sinh thì được vào hưởng rồi lại đi ra. Vậy mới có câu: “Ma cũ bắt nạt ma mới” và ở xung quanh chùa là thập loại cô hồn, ở đấy các bé đỏ cũng tội nghiệp lắm. Nói nôm na thì chính là kiểu như ăn mày cửa Phật.

  Nhiều bé không chịu ở lại mà vẫn về theo người mẹ, cha hay người trước đó đang theo.

  Tại sao vong bé đỏ theo phá bố mẹ?

  Trường hợp các bé phá, quấy nhiễu mà chủ yếu ở đây là phá cha, mẹ chính bé đó. Bởi người cha, mẹ đó vô tâm không để ý bỏ mặc bé, không mảy may suy nghĩ về bé hoặc kiểu bản tính quá nhẫn tâm.

  “Các bạn thử hình dung xem các bạn ra ngoài đường, bé đi theo các bạn nhưng về nhà bé lại chỉ được đứng ở ngoài cửa thôi. Cả nhà ngồi đấy ăn uống vui cười nó tủi hờn không được. Các anh hoặc em nó được bố mẹ yêu chiều bế ẵm, mua cho mọi thứ mà nó lại không được hưởng. Bố mẹ thì lại chẳng bao giờ nghĩ hay nhớ tới nó, để nó vất vưởng bên ngoài. Chính những hành động đó đã làm cái oán của bé càng cao hơn, cứ tích tụ hàng ngày. Mà sai với cha, mẹ và làm tổn hại cha mẹ thì nghiệp này bao đời cũng không trả hết được.”

  Cách hoá giải vong bé đỏ, vong nhi tại nhà

  Tamlinh.org xin bày cách cho những ai đã từng không may sa sảy hoặc phải bỏ bé trong trường hợp bất đắc dĩ. Cách này không hiệu quả với 100% trường hợp vong nhi theo, nhưng đa số đều giải quyết được nếu chính bố mẹ bé thành tâm, mở rộng yêu thương để bé cảm nhận được.

  Sắm lễ hoá giải vong nhi theo phá

  Các bạn về sắm lễ gồm:

  • – 5 loại quả khác nhau
  • – 1 hộp sữa tươi nhỏ
  • – 1 bao thuốc lá
  • – 1 chai rượu nhỏ
  • – 1 đôi nến cốc nhỏ.

  Thời gian cúng lễ hoá giải vong nhi tại nhà

  Sau đó lau dọn ban thờ, lên hương vào lúc 7h -9h sáng là đẹp nhất và làm trước 18 giờ chiều

  Tuyệt đối không làm vào khung giờ 12h đến 14h.

  Bài khấn nôm hoá giải vong bé đỏ tại nhà

  Sau khi sắp xếp xong xuôi, các bạn có thể khấn nôm để xin như này:

  ” Con lạy quan thần linh, thổ thần, thổ địa, táo phủ thần quân, chúa đất, thần tài ngự trị tại đất này. Nay ngày…. tháng…năm…, con xin phép quan thần linh cho gia tiên tiền tổ dòng họ con tên là….. được phép vào đất này để con cháu có việc sang tai đôi lời. Con xin thỉnh gia tiên tiền tổ cùng thân bằng quyến thuộc nội ngoại hai bên hôm nay về đây để con cháu có việc sang tai đôi lời.

  Mẹ (bố) thỉnh bé đỏ của mẹ (bố), hôm nay có gia tiên tiền tổ của mẹ (bố) về đây, mẹ (bố) xin thỉnh gia tiên cho phép bé đỏ được vào mảnh đất này. Con xin phép chầu bà tổ cô, ông mãnh tổ cùng gia tiên dòng họ đón nhận chân linh bé đỏ do con vô tình hay hữu ý mà khiến mất. Nay con xin đưa bé về với gia tiên dòng họ, cho phép bé được nhập tổ quy tông. Cúi xin hội đồng gia tiên tiền tổ tha lỗi cho con và nhận cháu, che chở và dạy bảo để cháu nhanh được đầu thai kiếp khác, không còn lang thang vất vưởng. “

  Chính bố mẹ bé phải có lời xin thì bé mới được gia tiên đón nhận, được bà tổ cô dẫn đi để mà tu tập, không phải vất vưởng nữa. Bé sẽ được dẫn đi học tập để nhanh được đầu thai chuyển kiếp hoặc nhận nhiệm vụ của mình. Sau này mỗi khi thắp hương, cúng giỗ cho gia tiên bé cũng được theo về.

  Với những bạn bị vong bé đỏ theo ở trường hợp 3 (do hợp mà theo) các bạn có thể gửi lên chùa và cũng xin nói đôi lời. Bé đó số phận đã không được làm người, nay vất vưởng ngoài kia. Không có ai nhớ tới, không có nơi chốn đi về thì nếu có thể cũng cùng một bài xin như trên các bạn hãy xin rằng cho bé đó được gia tiên nhận làm con nuôi hoặc cháu nuôi trong dòng họ. Cho bé đó có một mái nhà, có người thân. Dùng cái tâm từ của mỗi con người mà chiêu cảm các bé để cuộc sống này tốt đẹp hơn.

  Tin hay không tuỳ thuộc vào mỗi người. Hiệu nghiệm hay không cũng tự mọi người cảm nhận.

  P/S: Khi xin các quan thần linh các bạn có thể đọc còn với vong linh, họ hiểu mình qua ý nghĩ nên chỉ cần đọc nhẩm trong đầu cũng được.

  Nếu có thể, bố mẹ và người thân hãy làm thật nhiều việc phúc thiện, hồi hướng công đức cho các bé để bé có thêm phúc đức mà đầu thai chuyển kiếp nhanh hơn, vào được gia đình tốt hơn, không bị bỏ, bị sảy quá sớm như kiếp này bé phải chịu.

  Tamlinh.org ( Sao chép, trích dẫn, diễn đọc phải dẫn link từ web)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Vong Linh Ngoài Trời
 • Cúng Rằm Tháng 7 Thế Nào Để Không Bị Vong Theo
 • Giấy Cúng Vong Nhi Giá Sỉ
 • Thắp Hương Bàn Thờ Thần Tài Theo Đúng Giờ Này Khi Thờ Cúng Thần Tài Ông Địa Để Tài Lộc Vào Đầy Nhà Tiền Chật Két
 • Hướng Dẫn Mâm Cơm Cúng Về Nhà Mới Năm 2022
 • Cậu Bé “của Hiếm” Tự Tay Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Nhỏ Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Tết Ông Táo Đầy Đủ Và Trang Trọng
 • Gợi Ý Cho Mẹ Cách Làm Mâm Cơm Cúng Ông Công Ông Táo Đơn Giản, Thành Tâm
 • Bí Quyết Làm Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Vừa Đẹp Vừa Ngon
 • Làm Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Ngon Đẹp
 • Cách Làm Mâm Cỗ Để Cúng Ông Công Và Ông Táo Đúng Đủ Nhất
 • Chị Hà Trương chia sẻ: “Cơm cúng tiễn ông Công Táo về trời, mẹ bận nên nhờ anh Tý nấu hết. Về mẹ chỉ trình bày và thắp hương. Món đơn giản nhưng cũng khá đầy đủ. Nguyên liệu chủ yếu tận dụng của nhà, có gì làm đấy và nhất quyết không mua ngoài.”

  Kèm theo đó là hình ảnh mâm cỗ cúng tươm tất và đẹp mắt được chị Hà chụp lại. “6h30 mẹ về. Mất 20 phút bày biện thì lúc đó anh Tý dọn dẹp, lau bàn thờ bằng nước thơm, phụ giúp mẹ thắp hương”.

  Các món gồm: Cá chép xôi gấc và cá chép cơm trắng (mắt từ đỗ đen, thịt gấc được chị Hà trữ đông, gạo nếp do nhà trồng; bánh chưng nhà gói, gà nhà nuôi, giò tai nhà gói, giò lụa nhà làm, canh mọc viên nầm bí đỏ và lòng gà xào bí ngô xanh non.

  Chị Hà hài hước khi chia sẻ: “Giản đơn”, nhưng chỉ cần ấy món thôi cũng đủ thấy anh chàng lớp 8 này giỏi việc bếp núc và chu đáo như thế nào.

  Anh Tý mà chị Hà kể chính là Duy Anh. Hiện Duy Anh đang học lớp 8 tại một trường THCS ở Hà Nội. Là con đầu, cháu đích tôn nên anh chàng thường được cả gia đình chăm chút, giữ gìn, bao bọc. Vậy nhưng Duy Anh không vì thế mà lười biếng, ỷ lại. Cậu lại sớm được cùng mẹ chuẩn bị những bữa cơm cho gia đình nên dần yêu việc nấu ăn lúc nào không hay. Chị Hà cũng hay hướng dẫn cho con những món ăn đơn giản để con có thể tự nấu ăn sáng trước khi đi học. Đến hè lớp 5, Duy Anh đã tự nấu được cơm trưa. Đến lớp 6, lớp 7, cậu nấu được những món ăn phức tạp hơn và nhận lời khen không ngớt khi chị Hà chia sẻ lại mâm cơm nóng hổi ấy trên trang cá nhân. Chị Hà cũng giới thiệu công thức các món ăn của Duy Anh kèm theo trạng thái: “Góc kén dâu cho con giai”.

  Bài: Hiển Nguyễn

  Ảnh: Facebook Ha Truong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Của 3 Miền Bắc Trung Nam
 • Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu
 • Thắp Hương Ngày Tết Thế Nào Cho Đúng
 • Món Ngon Ngày Tết Của Bạn Là Gì?
 • Thắp Hương Ngày Tết Sao Cho Đúng
 • Xót Thương Cậu Bé 6 Tuổi Cùng Ông Bà Sống Nơm Nớp Trong Căn Nhà Dột Nát

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Tất Niên Chiều 30 Tết Bính Thân 2022
 • Đọc Truyện Thiên Linh Cái
 • Bài Khấn Cúng Âm Binh
 • Cách Sắp Xếp Và Ý Nghĩa Các Đồ Thờ Cúng Trên Bàn Thờ Tổ Tiên
 • Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Tổ Tiên Theo Tín Ngưỡng Việt
 • Lên 6 tuổi, cậu bé Trung không có tình yêu thương của người cha. Hàng ngày cậu bé cùng ông bà phải sống trong căn nhà dột nát, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Khuôn mặt Trung buồn thiu khi cái đói, cái nghèo bủa vây gia đình em không lối thoát.

  Con dốc nhỏ kéo dài từ cánh đồng ngô, loằng ngoằng dẫn chúng tôi đến thăm ngôi nhà của cậu bé Phan Văn Trung theo sự chỉ đường của anh Giáp Văn Thực – Trưởng thôn Gia Tiến, (xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Cậu bé không có cha, em là “con nhặt” của người mẹ hâm dở Phan Thị Nhung Hương (31 tuổi) gầy nhom, xấu xí.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Cậu bé Trung 6 tuổi không có cha, mẹ lại không được khôn ngoan nên em chỉ biết dựa vào bà ngoại.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Căn buồng nơi ông ngoại cậu bé Trung nằm với la liệt các đồ vứt đi nhặt được ở các nơi về.

  Khi chúng tôi đến, cậu bé Trung khuôn mặt buồn thiu đang ở bên ông ngoại. Mấy ngày nay, ông ngoại của em ốm sốt nằm bẹp ở trong nhà vì không có tiền đi bệnh viện.

  Để kiếm cái ăn, bà ngoại của em đã đi bắt cua từ sáng sớm, dặn cậu bé ở nhà trông ông nhưng em cũng chẳng biết làm gì ngoài việc quanh quẩn bên giường của ông với sự lo lắng hằn trên gương mặt non dại.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Toàn cảnh ngôi nhà của cậu bé Trung với những đồ đã hỏng và nền đất mấp mô.

  Bước chân vào bên trong, cảnh tượng ngôi nhà tồi tàn hiện ra trước mắt chúng tôi, nền nhà đất lồi lõm với những vũng sâu khoét to đến hơn một gang tay. Tài sản là 2 chiếc giường đã gãy gần sập xuống, một chiếc tủ không có cánh với các đồ được gom lại do những nhà khác thải ra đặt chung đống áo quần lộn xộn….

  Tổ ấm ấy của Trung và ông bà là một gian nhỏ, mái lợp thủng lỗ chỗ nhìn xuyên tới cả trời. Những hôm trời nắng thì mặt trời xuyên rọi vào trong còn hôm trời mưa thì ở trong nhà cũng không khác gì ngoài sân. Xung quanh nhà 4 mảng tường bong tróc, sụt lở khắp nơi, bụi bay mù mịt.

  Vì trong nền nhà mấp mô, không bàn ghế nên mọi người chỉ vào thăm ông ngoại của Trung một chút rồi ra hết cả ngoài sân đứng dù trời vẫn nóng như thiêu, như đốt. Trong lúc nhờ người đi gọi bà Tuyết ở ngoài đồng trở về, anh Thực tâm sự:

  “Trong xã Gia Trung, thì hoàn cảnh của gia đình cháu Trung này là bi đát nhất. Ông bà Tuyết sinh được 2 cô con gái thì cả 2 cùng bị dở. Cô lớn là Phan Thị Hương Nhung chính là mẹ cháu Trung, cô bé là Phan Thị Hương, cả 2 chẳng biết làm ăn gì cả, bà Tuyết sai gì làm nấy nhưng mà cũng chậm chạp lắm.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Bà Tuyết năm nay mới ngoài 50 nhưng trông già sọm với công việc ngày ngày đi bắt cua nuôi chồng, con và cháu.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Bà tủi thân vì có đến tận 2 cô con gái nhưng đều dơ dở không biết làm gì cả.

  Ông ngoại cháu Trung là Phan Văn Đức ngày trước đi phu hồ bị vôi vữa bắn vào mắt nên giờ gần như không nhìn thấy. Ông ấy cũng không được khôn nhưng được cái chăm chỉ làm lụng quanh năm. Đợt này do nắng quá, lại không có gì ăn uống nên ông vật ra ốm khiến chúng tôi cũng lo quá!”.

  Vừa dứt lời tâm sự của anh trưởng thôn, cũng là khi bà Tuyết xách một chiếc xô sứt mẻ từ ngoài đồng trở về. Biết khách phải đứng hết ở ngoài sân, bà Tuyết xấu hổ không dám ngẩng mặt lên, đôi bàn tay chai sạn với chằng chịt những vết sứt sẹo cứ bám chặt vào nhau mãi không rời.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Ngôi nhà của bà chẳng có gì đáng giá đến 20 ngàn đồng.

  Mới ở cái tuổi ngoài 50, nhưng nhìn bà Tuyết đã già như một bà cụ. Dáng bà gầy sọp, héo hon với hai má tóp lại cùng hàm răng đã gãy gần hết. Bà Tuyết bảo: “Tôi có hẳn 2 cô con gái đấy chứ nhưng giá mà chúng bình thường như mọi người thì tôi đã được nhờ…”.

  Bỏ dở câu nói, bà lại cúi đầu, im lặng. Cái đói, cái nghèo bủa vây nhiều năm qua khiến bà trở nên cùng quẫn đáng thương. Chồng ốm không có tiền đi bệnh viện, cháu thì đói khát chờ bà… Biết bao nỗi lo cùng nhau kéo đến khiến bà kiệt sức, đường cùng không lối thoát.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Sự nghèo khổ của bà đến tận cùng khi không có tiền mua nổi cái kiềng nấu cơm mà phải kê 3 hòn gạch lên để nấu.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Những mảng tường bong tróc, như sắp sập trong ngôi nhà của bà.

  Đi vòng quanh nhà bà, điều khiến chúng tôi càng thêm hoang mang và lo lắng hơn khi nguồn nước sinh hoạt của gia đình cũng mất vệ sinh và cạn kiệt dần. Một chiếc giếng với thành được xây bằng gạch, đã vỡ nhiều viên nham nhở rêu cáu và nguy hiểm được bà múc mãi mới nổi một gàu nước đục ngầu.

  Ở gần ngay đó là gian bếp với vật liệu đun là những thứ rác rưởi được đi nhặt ở khắp mọi nơi về và hoàn toàn tối thui, không có bóng điện. Đến chiếc kiềng để bắc nồi lên bếp cũng không có nên phải kê tạm 3 viên gạch…

  Mọi thứ diễn ra trước mắt khiến chúng tôi một lần nữa phải giật mình vì cái sự nghèo xác xơ, không có nổi một vật dụng gì đáng giá đến 20 ngàn đồng của gia đình bà.

  Ái ngại trước hoàn cảnh của gia đình, ông Nguyễn Văn Nhưỡng – Chủ tịch UBND xã Tân Trung cho biết: “Xã đã nắm bắt được hoàn cảnh gia đình của bà Tuyết từ lâu rồi và cũng có phương án hỗ trợ, tuy nhiên chỉ được phần nào thôi. Hôm nay được các anh chị nhà báo về thăm, chúng tôi cũng mong muốn cơ quan giúp cho gia đình đỡ khổ”.

  Nhấn để phóng to ảnh

  Không có gì để đốt, bà thường nhặt nhạnh những thứ họ vất đi để mang về làm chất đốt.

  Thương bà nhưng cậu bé Trung chẳng biết làm gì hơn bởi em mới chỉ lên 6 tuổi. Gương mặt cậu bé lúc nào cũng buồn thiu, đến bữa ăn hàng ngày cũng bị đói, nói gì đến ước mơ xa hơn khi có một mái nhà lành lặn để ở.

  1.Mã số 3423: Bà Nguyễn Thị Tuyết (thôn Gia Tiến, xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang)

  Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

  Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

  Email: [email protected]

  Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

  Số TK: 0451000476889

  Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

  Account Name: Bao Dien tu Dan tri

  Account Number: 0451370477371

  Swift Code: BFTV VNVX 045

  Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

  Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

  Số TK: 129 0000 61096

  Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

  * Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

  Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

  Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

  Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

  Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

  * Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

  Account Name : Bao Dien tu Dan tri

  Account Number : 2611 037 3366 886

  Swift Code : BIDVVNVX261

  Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

  Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

  Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

  Số TK: 0721101010006

  Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

  Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

  Số TK: 0721101011002

  Swift Code: MSCBVNVX

  Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

  – Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

  – Số tài khoản VND: 1400206034036

  – Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

  VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

  VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

  VP TPHCM: số 294 – 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

  VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục, Cách Bỏ Bàn Thờ Thần Tài Cũ Chuẩn Nhất
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất
 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa, Ông Thần Tài Đúng Giúp Phát Tài Phát Lộc
 • Cung Cấp Bàn Thờ Ông Địa, Bàn Thờ Thần Tài Đẹp Giá Rẻ Tại Quận 7 Tp.hcm
 • Cung Cấp Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Tại Đồng Nai (Giao Hàng Tận Nhà)
 • Tín Ngưỡng Thờ Bà Cậu Ở Cần Thơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bua Ho Ly Chin Duoi, Bua Ho Ly, Bua Cao Chin Duoi
 • Kỳ Lạ Ở Tục Cúng Vuông Của Dân Miền Tây Nam Bộ
 • Điều Kỳ Lạ Ở Tục Cúng Vuông Của Người Dân Miền Tây
 • Cách Sắp Xếp Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Trên Bàn Thờ Gia Tiên
 • Thờ Cúng Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng Và Đủ?
 • Tín ngưỡng thờ Bà Cậu có nguồn gốc ở miền Trung, được các ngư dân mang vào Nam Bộ từ khoảng xuối thế kỷ XVII đầu thế kỷ XVIII. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là tín ngưỡng xuất phát từ tín ngưỡng thờ Mẫu, đó là thần Nước, Mẫu Thủy, Mẫu Thoải. Trong dân gian, Mẫu Thoải là hóa thân lần thứ ba của Thánh Mẫu Liễu Hạnh, được gọi là Mẫu Đệ Tam. Mẫu Đệ Tam cai quản vùng sông nước, biển cả và luôn luôn cứu độ cho dân cư khu vực này. Binh tướng của bà là các thần dưới dạng rắn, thuồng luồng- có sức mạnh dẹp yên sóng gió, có khả năng làm mưa, chống lũ lụt, hồng thủy… Ngư dân tin rằng khi đi biển, nếu gặp bão thì Bà sẽ cứu giúp. Tín ngưỡng Mẫu Thoải rất phổ biến ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và khi vào đến Nam Bộ thì việc phối thờ Thiên Y A Na Bà Chúa Ngọc cùng hai người con (Cậu Trài (Tài)- Cậu Quí) tạo thành tục thờ đặc trưng của cư dân biển đảo là thờ Bà Cậu.1

  Nghi thức hạ thủy bè thủy lục tại Lễ Tống ôn ở Miếu bà Xóm Chài (Cái Răng- Cần Thơ). Ảnh: DUY KHÔI

  Người đi ghe xuồng mỗi buổi sáng đều thắp nhang cầu mong Bà Cậu phù hộ những điều tốt lành.

  Ảnh: DUY KHÔI

  Sở dĩ dân miền sông nước thường cúng Bà Cậu bằng vịt vì quan niệm, với nghề nghiệp và cuộc sống của họ, hạnh phúc và thành đạt là ghe, tàu đi đến nơi về đến chốn. Ngược lại, điều luôn làm họ lo lắng là tai họa, không may phương tiện bị rủi ro va chạm, đụng chìm… đồng nghĩa với thất bại, phá sản, giải nghệ. Chính vì vậy phương tiện nổi đi nhanh an toàn trong mọi điều kiện luôn là yêu cầu số một đối với người mưu sinh trên sông nước. Trong khi đó, con vịt luôn luôn nổi và bơi lướt nhanh trên mặt nước. Thế là họ thường dâng cúng Bà cặp vịt. Mặc dù đối với nhà Phật, đức Bồ Tát không dùng đồ mặn, nhưng người dâng cúng “lý sự” rằng, Bà không ăn vịt mà dùng vịt để cưỡi đi giúp các ghe, tàu mỗi khi gặp sóng to, gió lớn, vượt qua các chướng ngại trên luồng để đi đến nơi về đến chốn an toàn.2

  Trong khi đó, Bà Cậu được Huỳnh Tịnh Paulus Của ghi nhận trong Đại Nam Quấc âm tự vị trong mục từ Bảy bà ba cậu là: Bà chúa Tiên, bà chúa Ngọc, bà chúa Xứ, bà chúa Động, bà Cố Hỉ, bà Thủy, bà Hỏa; cậu Trày, cậu Quí đều là con bà chúa Ngọc, làm bạn với một vị thái tử mà sinh ra; còn có cậu Lý, cậu Thông, nói theo vần kể có ba cậu. Về hai người sau không rõ sự tích.3

  Lại có quan niệm cho rằng, đánh bắt cá vốn là nghề kiếm sống của những người hạ bạc (hiểu là nghèo khổ cùng cực nhất trong xã hội thời xưa, nên được xếp đứng đầu trong tứ nghệ khổ: ngư, tiều, canh, mục), bởi thế có câu: Cùng nghề đi tát, mạt nghề đi câu. Nói cách khác, ngư dân là những người bạc phận nhất, cực chẳng đã mới làm cái nghề đi vào ngõ cụt: Nhất phá sơn lâm nhì đâm hà bá. Chính vì vậy ngư dân phải tự tìm cho mình sự che chở của một thế lực siêu hình mà theo họ là đầy quyền năng: Bà Cậu, xem như Thủy thần- chỗ dựa tâm linh, để cầu xin được phù hộ độ trì. Thế mới được an lòng!

  Thủy thần là vị thần bảo hộ cho những người sống nghề sông nước, là một đối tượng được nghĩ ra trên cơ sở phối hợp pha lẫn các truyền thuyết sẵn có từ thuở xa xưa đem từ miền ngoài vào, rồi tự tâm thức, bà con đặt định một danh hiệu rất chung chung: Bà Cậu. Không ít người đã cố gắng lý giải về nguồn gốc, danh tánh, nhưng dân gian kể cả những người sống nghề hạ bạc cũng không mấy ai quan tâm đến thần tích tuy luôn rất thành kính, sợ hãi. Với họ, có hai loại thủy thần: tốt, thân thiện thì Bà Cậu; còn xấu, gây tai họa cho người là… Hà Bá và Bà Thủy.4

  Ở Cần Thơ, Bà Cậu không chỉ được thờ trong khoang ghe, tàu mà còn được xây miếu thờ. Ngôi miếu này hiện tọa lạc tại khu vực Xóm Chài, thuộc khu vực 3, phương Hưng Phú, quận Cái Răng. Đây là ngôi miếu được xây dựng từ rất lâu đời, cách đây khoảng 120 năm. Trước đây, cư dân khu vực này sống bằng nghề chài lưới, đánh cá… mà công việc này hằng ngày phải đối với diện với bao hiểm nguy của sông sâu nước chảy, sóng to gió lớn… nên cần có sự che chở của một vị thần để vững tâm trong công cuộc mưu sinh. Và Bà Cậu- với tư cách là vị thần cai quản vùng sông nước, có thể đem đến cho họ sự bình an trong tâm tưởng nên dân làng chung tay xây miếu thờ Bà, mong Bà phù hộ cho sóng yên gió lặng, mọi người được bình yên, tôm cá đầy thuyền. Miếu Bà Xóm Chài lúc đầu được xây dựng đơn giản bằng cột gỗ, lợp lá. Sau một thời gian dài, ngôi miếu xuống cấp, hư hỏng, dân làng mới góp tiền xây lại ngôi miếu khang trang như hiện nay. Trong miếu, ngoài việc thờ Bà Cậu, dân làng ở đây còn thờ Bà Chúa Xứ, Tả Ban, Hữu Ban, Thành Hoàng và Phật Di Lặc. Nhìn chung, việc thờ cúng ở miếu Bà Xóm Chài không khác mấy so với cơ cấu thờ cúng ở đình làng. Ngay cả lễ cúng Bà hằng năm cũng là mô phỏng lễ hội Kỳ Yên ở đình làng.

  Hằng năm, miếu Bà có hai kỳ cúng lớn, đó là ngày 13, 14 tháng Giêng âm lịch và ngày 23, 24 tháng 4 âm lịch. Trong đó, lễ cúng vào tháng Giêng là lớn nhất, có học trò lễ, có thuyền tống ôn, thu hút hàng trăm lượt người đến tham dự. Phẩm vật cúng Bà trong các ngày này gồm có: heo trắng làm sẵn, gà, cháo ám, trái cây… Trong đó, heo gà dùng cúng Bà Cậu, còn cháo ám dùng để cúng binh.

  Mặc dù người dân nơi đây không biết Bà Cậu là ai nhưng niềm tin của họ đối với Bà Cậu là tuyệt đối. Họ tin rằng, mọi bất trắc trên sông nước mà quá trình làm nghề họ gặp phải đều có Bà Cậu che chở. Vì lẽ đó, tín ngưỡng thờ Bà Cậu của người dân Cần Thơ là thể hiện sự tri ân của dân làng đối với đấng bề trên, cho họ một cuộc sống ấm no đủ đầy, bình an, hạnh phúc. Đồng thời qua đó còn thể hiện lòng ước mong mỗi cuộc hải trình ra khơi được đi đến nơi về đến chốn, sóng yên gió lặng, tôm cá đầy thuyền.

  Trần Phỏng Diều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Giúp Thu Hút Tài Lộc
 • Cách Thờ Cúng Ban Thờ Thần Tài Và Ông Địa Để Tiền Vào Như Nước
 • Văn Khấn An Vị Phật Quan Âm Và Những Chú Khi Thờ Phật Tại Nhà?
 • Tết Ông Công Ông Táo: Nguồn Gốc Và Phong Tục
 • Lưu Ý Cách Cúng Ông Công Ông Táo Ở Ba Miền Để Cả Năm No Ấm
 • Bài Lễ Xin Xám Hối, Cầu Siêu Cho Bé Đỏ Hoặc Con Bị Mất Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lộc Bà Chúa Sứ Sao Cho Đúng Nhất
 • Văn Khấn Bà Chúa Xứ Châu Đốc Và Cách Đi Lễ Miếu Bà Chúa Xứ
 • Chuẩn Bị Mâm Cúng Bà Chúa Xứ Và Những Điều Cần Biết
 • Người Công Bình Là Gì?
 • Thể Hiện Sự Công Bình Và Công Chính, Bước Đi Với Đức Chúa Trời
 • Nhân dịp tháng 7 âm và Cô Phan Oanh hướng dẫn bài lễ cho những người không may may vướng phải nghiệp: không may bị xẩy, hay bị lưu thai, hay phá bỏ… Dù là bất cứ lý do gì, thì bậc làm cha mẹ cũng khởi tâm hướng về các bé, thành tâm xám hối, để cho bé đỏ được siêu thoát. Đó cũng là một phần trong Đạo làm Cha Mẹ. Xin chia sẻ Bài hướng dẫn của Cô Phan Oanh với mọi người cùng thực hành và thành tâm xám hối giải nghiệp.

  Các Ngài dạy rằng “Người đang vướng nghiệp, Không thể ngụy tạo do vô ngã, Phải thành tâm xám hối, Từ tận lòng mình”. Những ai có lòng thành xám hối và mong muốn cho Cậu và Cô bé đỏ nhà mình được siêu thoát, thì tự mình thực hiện.

  Thứ nhất: đến Chùa và nơi chùa đó phải cả Cung thờ Mẫu. Nếu gần nhà mình là tốt nhất, không thì ở quê nhà mình cũng tốt. Nếu Chùa không có Nơi thờ Quan-Thánh-Mẫu thì tùy duyên chọn Chùa nào thấy hợp với mình.

  Thứ hai: Tự làm lễ, không cần mời Thầy

  Thứ ba: Phải có đức tin, thành tâm xám hối, phải phát nguyện không tái phạm, có đức tin thì không phải đàn to lễ lớn hay mời thầy. Nếu bạn không có lòng tin là thế giới Tâm Linh có thật, thì bạn lễ to mấy cũng không thành.

  Đồ Lễ

  1. Ban Tam Bảo: 5 oản màu vàng, 1 đôi nến, 1 chai nước la vi, hương, hoa, quả
  2. Ban Đức Ông: tùy tâm, nên mua bánh trưng, khoanh giò
  3. Cung Thánh Mẫu: tùy tâm, nên mua Trầu-cau-nước-hoa- quả-nến
  4. Ban Địa Tạng: hoa – đĩa sôi – nải chuối – gói kẹo – gói bánh – vỉ sữa – 1 đôi nến
  5. Các ban khác nếu có thì mua tùy tâm: Ví dụ có nơi có Thờ Thành Hoàng Làng, Ban chúng sinh…
  6. Có đặt tiền vàng hay không thì tùy tâm và tùy từng Chùa có cho đặt tiền vàng không.

  Bài lễ Xin xám hối, cầu siêu cho bé đỏ

  Con nam mô A di đà Phật (3 lần)

  Nam mô bổn sư Thích ca mâu ni Phật

  Nam mô A di đà Phật

  Nam mô Đại từ đại bi tầm thanh cứu khổ cứu nạn linh cảm ứng Quán Thế Âm Bồ Tát

  Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát

  Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát

  Một nén hương ngát

  Một bát nước đầy

  Một niềm tin trí tuệ

  Con người là sản phẩm của thiên nhiên

  Gia chủ con là……………… (tên người lễ)

  Xin về cảnh đây…………… (tên chùa)

  Trước Thượng trụ Tam bảo

  Trước Đức Ông bản sở

  Đức Thánh Hiền bản cảnh

  Trước Hộ pháp Tôn thần

  Trước hội đồng Tiên Thánh

  Trước đức Bản tôn Địa tạng vương Bồ tát

  Trước Thập điện Diêm vương cai quản âm tòa

  Cho con hôm nay

  Dập đầu xám hối

  Nghiệp lỗi sâu dày

  Kiếp này con kiến tạo

  Vì tâm dục vọng

  Không tỉnh thành say

  Đã tạo nên nghiệp lực

  Con xin hôm nay

  Thiết đàn xám hối

  Xin cầu siêu cho bé đỏ

  Tại cảnh chùa này

  Bé hóa thành gió

  Bé về thành mây

  Còn ở đâu đó

  Xin mời về ngay

  Về cảnh Chùa này

  Ngự linh chứng lễ

  Cuộc đời dâu bể

  Con tu tại gia

  Duyên lành kiếp trước

  Kiếp này chủ nhà

  Được khai ngộ đạo

  Con đã nhìn ra

  Đâu công, đâu tội

  Con xin các Tòa

  Cho phép chủ nhà

  Dập đầu xám nguyện

  Bằng sự tự nguyện

  Con xin chắp tay

  Tội trần con phạm

  Con thiết đàn này

  Chân Tâm xám hối

  Con mong các Thầy

  Tha cho dương thế

  Đời tỉnh đời say

  Kiến tạo nghiệp này

  Con xin chuyển nghiệp

  Nam mô A di đà Phật

  Nhất tâm con tha thiết

  Con xin các Tòa

  Chứng lễ xám hối

  Mở lượng hải hà

  Độ cho bé đỏ

  Được về Chùa nhà

  Chứng tâm nhận lễ

  Cho phận chủ gia

  Thấu tỏ nhân quả

  Của phận chủ nhà

  Có duyên, không phận

  Với bé đường xa

  Mong bé hải hà

  Về âm siêu thoát

  Hương thơm hoa ngát

  Trong tuần tuyết Vu Lan

  Con làm lễ cầu siêu cho bé đỏ

  Con xin các Thầy

  Độ cho bé đỏ nhà con về đây

  Về âm thanh thản

  Con chỉ biết chắp tay

  Xin cho bé đỏ

  Không bám theo anh sinh chị đẻ

  Mà nguồn năng lượng này

  Sớm được đầu thai

  Sớm được chuyển nghiệp

  Vào nhà phúc lớn

  Cha mẹ đức đầy

  Để được làm người

  Có nhân có nghĩa

  Có hiếu có lễ

  Có trí có tín

  Mong kiếp sau này

  Tu hành thành Đạo

  Con trân trọng chắp tay

  Phát tâm nguyện này

  Hồi hướng cho bé

  Nam mô A di đà Phật

  Lòng thành muôn vẻ

  Con tiến hương hoa

  Trên xin Phật độ

  Dưới xin Âm Tòa

  Các Ngài tiếp dẫn

  Phê chứng đàn này

  Độ cho bé đỏ

  Được về Chùa nhà

  Độ cho tất thảy các vong linh

  Dù trẻ hay già

  Ăn mày, tự lực, đạo lực của Phật Đà

  Hưởng hoa, nhận lễ

  Lễ mọn của chủ gia

  Về âm hải hà

  Về âm siêu thoát

  Hương tâm tỏa rạng

  Rung động các tòa

  Lòng thành chí thiết

  Con tiến hương hoa

  Xin pháp đàn của chủ nhà

  Nhiệm mầu linh ứng

  Mong các Ngài chứng

  Cho thiên thư này

  Thay trạng, thay sớ, thay pháp sư,

  Thay thầy Bản tự tu hành

  Tại cảnh Chùa đây

  Lễ mọn tâm đầy, Con xin cẩn cáo

  Con nam mô A di đà Phật (3 lần)

  Trong bài lễ có đoạn “Mong các Ngài chứng-Cho thiên thư này-Thay trạng, thay sớ, thay pháp sư, Thay thầy Bản tự tu hành-Tại cảnh Chùa đây”, cho nên các bạn tự lễ lấy. Sự thành tâm xám hối là điều quan trọng nhất. Nên nhớ có khoa lễ xong thì không được ăn chơi trác táng, để rồi lại đi nạo phá thì tội sẽ nặng hơn, biết mà vẫn tái phạm tội thì tội nặng hơn nhiều. Cũng như vậy, người trần mà phạm tội hai lần ra tòa thì tòa xét xử nặng hơn, chắc chắn không có sự khoan hồng như lần đầu.

  Lưu ý ngày làm lễ cúng vong linh hay cô hồn luôn là ngày 15 âm tháng 7, không phải là do năm nhuận hay không hay do thầy này nói năm này thế này hay thế kia, mà chọn sang ngày khác. Vì tháng 7 âm là tháng hội âm và ngày 15 là ngày chính hội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tục Thờ Thuỷ Long Thần Nữ Ở Cà Mau
 • Cách Sắp Mâm Lễ Vật Và Nghi Thức Cúng Đầy Tháng Cho Trẻ Cầu May Mắn Mãi Về Sau
 • Đi Lễ Đền Bà Chúa Kho Cần Phải Chuẩn Bị Những Lễ Vật Gì?
 • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Việc Thờ Cúng
 • Cách Đặt Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời Đúng Phong Thủy
 • Hình Tượng “bà Cậu” Và Tục Cúng Ghe Ở Miền Tây

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Sám Hối Với Thai Nhi
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa
 • Cách Luộc Gà Cúng Đẹp, Không Bị Nứt
 • Hơn 20 Cách Nấu Các Món Ngon Cúng Giỗ Bạn Nên Biết
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Đầy Tháng Bé Trai Đơn Giản Bố Mẹ Có Thể Tự Làm Tại Nhà
 • Đại đa số ghe buôn, ghe hàng đều thờ “Bà Cậu” trên ghe và tổ chức cúng ghe vào các ngày 16 và 29 âm lịch mỗi tháng. Về lễ vật, nếu các phương tiện vận tải trên bộ thường cúng gà (tượng trưng cho hoạt động chạy nhảy mau mắn) thì cúng ghe phải cúng vịt (tượng trưng cho sự bơi lội, di chuyển thuận lợi trên sông).

  Mâm cúng gồm vịt luộc với ba chén cháo, một bình trà, một bình rượu và bánh ngọt, có nơi cúng thêm đầu heo tùy theo kinh tế gia đình. Mâm cúng đặt trước mũi ghe, khi bắt đầu cúng, chủ ghe đốt nhang cầu nguyện việc mua bán, may mắn, sức khỏe…

  Về hình tượng “Bà Cậu” có nhiều giả thuyết, nhưng đa số chủ nghe thường truyền tụng đó là một bà già và hai người con trai chuyên cứu giúp người trên sông nước khi gặp nạn. Để tỏ lòng tri ân, các bạn hàng xưa tổ chức cúng vái cầu nguyện Bà và hai cậu con trai phò hộ, giúp đỡ. Hình tượng “Bà Cậu” còn được người đi ghe xuồng đem ra cảnh báo trừng phạt đối với những hành vi, lời nói sai trái, không trung thực.

  Có những “điềm báo” chẳng biết dựa trên nền tảng tâm linh nào, chẳng hạn việc mua bán sẽ thành đạt nếu trong khi di chuyển bắt gặp chó lội ngang sông và ở trước mũi ghe hoặc ban đêm trong khoang ghe xuất hiện đom đóm; việc mua bán sẽ khó khăn khi gặp rắn hay ngỗng lội ngang…

  Tục cúng ghe ở Miền Tây khá phong phú, mặt khác lại có một số nét tương đồng. Để chuẩn bị đóng ghe mới, bao giờ chủ nhà cũng cúng vái miếng ván gỗ đầu tiên, gọi là tục cúng “gim lô”. Trên đó là mâm đồ cúng tương tự mâm cúng hàng tháng của chủ ghe nhưng có kèm theo một tấm vải đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Miếng ván gỗ “gim lô” phải dày hơn các miếng gỗ tiếp theo.

  Sau khi hoàn thành chiếc ghe, chủ nhà phải thu hồi các cây đinh đã đóng trên miếng “gim lô”, thợ đóng ghe phải “xảm” vào đó các cọc gỗ khác tương ứng. Tục truyền rằng nếu mất mấy cây đinh ấy thì sẽ bị nhiều điều xui xẻo.

  Khi kéo ghe lên bờ để sửa chữa hoặc đại tu, người dân cúng “lên nề”, nghi thức cũng tương tự lễ nghi cúng hàng tháng. Cúng ghe để xuất hành buôn bán đầu năm, chủ ghe phải chọn ngày. Nếu đã chọn được ngày tốt nhưng vì một nguyên nhân nào đó chưa xuất hành được thì bày lễ vật trên bờ, sau đó cho ghe chạy qua chạy lại nơi đặt mâm cúng ba lần, rồi xuất hành ngày nào thì tùy ý.

  Sau nghi thức cúng ghe, chủ nghe mời các ghe đậu lân cận sang uống rựơu, đờn ca tài tử, bàn bạc chuyện buôn bán làm ăn cho chuyến đi tới. Tục cúng ghe ở đồng bằng sông Cửu Long được xem là một tập tục văn hóa tâm linh, gắn chặt trong đời sống dân gian truyền thống đã vài trăm năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Những Bài Văn Cúng Cô Hồn Hàng Tháng
 • Bài Văn Khấn Và Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới
 • Cách Cúng Cô Hồn Sai Có Thể Đưa Vong Về Nhà?
 • Đồ Cúng Cô Hồn Gồm Những Gì, Có Ăn Được Không Và Cách Bày Mâm Cúng
 • Thắp Hương Rằm Tháng 7 Như Thế Nào Cho Chuẩn?
 • Mâm Đồng Đỏ Khảm Tam Khí

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Đồng Đỏ Cạo Màu Đường Kính 30Cm
 • Thắp Hương Mùng 1 Cần Những Gì?
 • Văn Khấn Mùng 2 Tết 2022 Tân Sửu
 • Mẹ Đảm Khoe Mâm Cơm Chay Cúng Mùng 1 Tháng Cô Hồn ‘ngon Mắt, Đã Miệng’, Dân Tình Thi Nhau Hỏi Cách Nấu
 • Mâm Cỗ Chay Truyền Thống Ngày Cúng Rằm Mùng Một
 • Mục đích sử dụng: Làm đồ cúng tiến, dùng để thờ tại phòng thờ gia đình, thờ tại chùa, đền…….

  Tóm tắt về sản phẩm: Tất cả sản phẩm được đúc, gia công chế tác, chạm khảm tất cả đều được làm thủ công bằng tay mỗi sản phẩm thực sự là một tác phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo đến mức cao nhất, với những đường nét lưu loát, có giá trị thực sự cao của những nghệ nhân, những người thợ tài hoa từ làng nghề đúc đồng Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định.

  Chất liệu: Đồng đỏ

  0798.66.9999 0798.66.9999 – Đồ Đồng Quang Hà DƯƠNG QUANG HÀ: 845 Giải Phóng – Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội Quy trình sản xuất:

  Zalo:

  Facebook: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Quang Hà

  * Với các khách hàng ở Hà Nội chúng tôi hỗ trợ MIỄN PHÍ vận chuyển trong phạm vi nội thành.

  * Với các Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa, hàng sẽ được đóng cẩn thận đảm bảo.

  * Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng.

  * Nếu hàng không đúng theo yêu cầu đặt hàng, chúng tôi đảm bảo khách hàng có quyền trả lại mà không cần phải chịu bất kỳ chi phí nào.

  ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ – LƯU TRUYỀN VĂN HÓA VIỆT

  * Giao Hàng Tận Nơi

  * Bảo Hành Mãi Mãi

  * Tư Vấn Lắp Đặt

  * Phục Vụ 24/24

  SẢN PHẨM LUÔN XỨNG ĐÁNG VỚI ĐỒNG TIỀN BẠN BỎ RA

  https://www.facebook.com/dodongduongquangha845giaiphong/

  Email: ducdongquangha5@gmail.com

  ShowRoom 1: Quang Hà : khu A đường 57a Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định (diện tích sàn 600m2)

  ShowRoom 2: Quang HÀ: lô 1 khu CN Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định ( diện tích sàn 500m2)

  – ShowRoom 3 : DƯƠNG QUANG HÀ: lô 2 khu CN – Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định ( diện tích sàn 1200m2)

  – Showroom 4 :

  * Tạo mẫu

  * Dấp khuôn

  * Đúc

  * Chạm tỉa

  * Hoàn thiện

  Mục đích sử dụng: Làm đồ cúng tiến, dùng để thờ tại đền, chùa, miếu…

  Tóm tắt về sản phẩm: Tất cả sản phẩm được đúc, gia công chế tác, chạm khảm tất cả đều được làm thủ công bằng tay mỗi sản phẩm thực sự là một tác phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo đến mức cao nhất, với những đường nét lưu loát, có giá trị thực sự cao của những nghệ nhân, những người thợ tài hoa từ làng nghề đúc đồng Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định.

  Ngoài ra chúng tôi nhận mạ vàng 24k, thiếp vàng 9999 lên bề mặt của sản phẩm với yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như sự tỉ mỉ của quy trình mạ, thiếp vàng.

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO ĐỊA CHỈ

  Hotline:

  Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Mẫu Mâm Đồng Đại Bái Chạm Đồng Tinh Xảo
 • Chuông Đồng Giá Bao Nhiêu? Nơi Đúc Chuông Chùa Lớn Nhỏ Cung Tiến
 • Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý? Cách Chọn Mua Đồ Thờ
 • Bát Hương Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu, Bát Hương Cung Tiến Đình Chùa
 • Lọ Hoa Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu?
 • Gà “sách Đỏ” Đắt Hàng Ngày Cuối Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • 1. Mâm Ngũ Quả Cúng Gia Tiên Thường Là Những Quả Nào? Tại Sao Mâm Cơm Tất Niên, Đêm Giao Thừa Thường Cúng Xôi Gà? 2. Hãy Tả Mâm Cơm Đêm Giao Thừa Của Gia Đình
 • Mâm Cơm Cúng Gia Tiên Trước Thời Điểm Giao Thừa Gồm Có Những Gì?
 • Cách Bày Mâm Cỗ Chay Cúng Gia Tiên Ngày Tết Uy Nghiêm, Thành Kính Đón Phước Lộc Vào Nhà Ngày Tết
 • Cách Trang Trí Bàn Thờ Ngày Tết Đẹp Bày Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên 2022
 • Mách Bạn Cách Bày Biện Mâm Ngũ Quả Thắp Hương Gia Tiên Ngày Tết
 • Theo phong tục của người Việt ta từ xưa, mâm cỗ cúng giao thừa thường có một đĩa xôi to, một con gà trống hoa luộc rất khéo với ý nghĩa khỏe mạnh, tinh khiết để dâng lên tổ tiên ngày cuối năm. Do đó, nhiều gia đình không tiếc công sức về tận xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên để tìm mua được một con gà Móng về làm lễ.

  Gà Móng là loại gà duy nhất được ghi trong Sách đỏ, hơn nữa chỉ ở xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, loại gà này mới cho chất lượng tốt. Chính vì vậy mà dịp cuối năm loại gà này lại được thương lái khắp nơi đổ xô về đây để “săn” gà Móng chất lượng.

  Vào năm 2003, đoàn cán bộ Sở NN&PTNT tỉnh Hà Nam về thôn An Mông, xã Tiên Phong khảo sát giống gà Móng này, thấy giống gà rất khác lạ, không giống với các giống gà ta bình thường, nên đoàn cán bộ đem gà lên Viện Chăn nuôi giám định. Kết quả cho thấy gà Móng thuộc loại gà quý hiếm. Lập tức nó trở thành giống gà nuôi duy nhất được ghi danh vào Sách đỏ Việt Nam.

  Từ khi gà Móng được biết đến là loại gà quý hiếm, nằm trong Sách đỏ, nhiều người tìm về Tiên Phong với ý định nhân giống. Nhưng gà Móng là loại gà chỉ thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng của một vùng, nên duy nhất trong cả nước chỉ có xã Tiên Phong nuôi được loại gà này. Tiên Phong trở thành làng nuôi gà Sách đỏ “độc nhất” ở Việt Nam. Chính vì vậy mà cứ mỗi độ giáp Tết, giới thương lái khắp nơi lại đổ xô về đây để “săn” gà Móng.

  Nếu như những năm trước, gà Móng Sách đỏ được các thương lái khắp nơi đổ xô về “săn đón”, nguồn cung không đủ thì những năm gần đây, thị trường gà Móng có vẻ trầm và bị “lấn áp” bởi các loại gà khác và một phần cũng là do các hộ dân trong vùng bắt đầu nhân rộng giống và nuôi nhiều hơn.

  Gà Móng Sách đỏ là giống gà cổ thuần chủng, chân to, có thân hình giống gà Hồ (Bắc Giang), chất lượng thịt ngon như gà Đông Tảo (Hưng Yên). Gà Móng gắn liền với người dân xã Tiên Phong từ xa xưa. Sở dĩ loại gà này được đặt tên là gà Móng vì loài gà này là gà “bản địa” ngày xưa được phát hiện và nuôi rồi nhân giống từ thôn Móng (nay là xã Tiên Phong). Cũng từ đó gà Móng được gìn giữ và bảo tồn gen từ đời này sang đời khác cho đến bây giờ.

  Địa thế của xã Tiên Phong được bao bọc bởi con sông Châu Giang, ở đây thôn An Mông được ví như một cái đảo hình móng ngựa nhô ra ngoài. Hơn nữa, các hộ nuôi gà ở đây đều quây và giữ gà khá chặt chẽ, vì vậy mà gà Móng ít bị lai tạp và giữ được độ thuần chủng tuyệt đối.

  Điểm đặc biệt của Gà Móng là thịt chắc, thơm, da giòn nên rất được ưa thích, nhất là vào các dịp lễ Tết.Thường thì gà Móng phải nuôi từ 6 đến 7 tháng mới có thể bán, trọng lượng mỗi con trung bình là 3,5 kg, nếu chăm sóc tốt gà Móng có thể đạt 4 kg. Loại gà trống trưởng thành, có dáng đẹp, chân to, vảy xếp đều…có giá tiền triệu.

  Dù thị trường gà Móng không quá sôi động, nhưng cận tết, loại gà trống trưởng thành, có dáng đẹp ở Tiên Phong được người dân đổ xô đi “săn đón”, để tìm được một con gà ưng ý, nhiều người cất công về tận nơi để xem và mua gà.

  Anh Lê Ngọc Giang, ở Nam Định cho biết: “Từ lâu đã nghe đến giống gà Móng Tiên Phong, nên năm nay tôi quyết định đến Tiên Phong chọn một vài con gà trống đẹp về ăn Tết. Gà vừa đẹp, giá cả cũng phải chăng nên rất hợp lý”.

  Anh Bùi Thanh Tuấn, ở thôn Dưỡng Thọ, xã Tiên Phong, chủ một trang trại gà Móng cho hay: “Giá gà Móng dao động từ 120.000 đồng/1kg đến 150.000 đồng/1kg. Chất lượng gà năm nay so với mọi năm thì tốt hơn, nguồn cung cấp gà nhiều hơn. Hai năm nay, gà bán không chạy như các năm trước, nhưng cứ cận Tết nhiều người đổ về đây tìm mua gà trống làm lễ đêm giao thừa thì rất nhiều”.

  Theo thống kê của UBND xã Tiên Phong, hiện nay xã có hơn 95% số hộ nuôi gà, với khoảng hơn 18 nghìn con gà mái đẻ. Hộ ít thì vài chục con, hộ nhiều thì hàng nghìn con theo mô hình trang trại.

  Đức Văn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên Ngày Rằm Tháng 7 Đơn Giản, Dễ Làm
 • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Cúng Gia Tiên Ngày Rằm Tháng 7 Mùa Vu Lan 2022
 • Cách Chuẩn Bị Sẵn Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên Ngày Rằm Tháng 7
 • Gợi Ý Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên Rằm Tháng 7
 • Mâm Cơm Cúng Gia Tiên, Ông Bà Tổ Tiên Ngày Tết Gồm Những Gì Theo 3 Miền Bắc Trung Nam
 • Đọc Bạn Tốt Cùng Anh Trai Cậu Ấy Bị Luân Gian

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Gái 23 Tuổi Vẫn Tắm Chung Với Bố Và Anh Trai, Làm Điều Lạ Lùng Trong Lúc Tắm
 • Em Gái Cần Thay Thận Nhưng Anh Trai Biến Mất, Mãi Sau Mới Quay Lại, Lý Do Thật Lay Động Tâm Can
 • Ngô Thanh Vân Cùng Ông Xã Diễm My Lênh Đênh Ba Ngày Trên Biển
 • Nghệ Sĩ Cải Lương Ba Vân
 • Đọc Truyện: Vũ Linh Thiên Hạ
 • Chương 2:

  Tôi bắt đầu “cắm cọc” ở trước máy vi tính. Nhờ có sự nỗ lực đến quên ăn quên ngủ, sau hai ngày, vào buổi sáng thứ ba đẹp trời, tôi tìm được một đoạn phim tên: “Hai anh em học sinh bị làm nhục.” Qua ảnh chụp, tôi biết đích xác đây chính là cái mà mình muốn tìm. Vậy là Ti Bình vẫn phải chịu rất nhiều cực khổ. Tôi giãy dụa giữa cảm giác lo lắng và chờ mong. Cuối cùng vẫn dẹp đi sự đấu tranh mâu thuẫn ấy mà ấn cho phim chạy.

  Lần này quang cảnh trong phim giống như được quay ở một ngôi nhà bỏ hoang. Ti Bình nằm trên sô pha, hai tay bị trói chặt. Gã đàn ông lần trước bắt ép cậu khẩu giao bây giờ đang banh rộng chân cậu bé ra, ra sức mà đâm chọc vào hậu huyệt non mềm. Ti Thanh thì bị treo giữa không trung, trên người phủ đầy tinh dịch, bên dưới thân còn bị cắm vào một mát xa bổng nhìn không rõ hình thù. Nhìn đến cảnh tượng dâm mỹ như vậy, Dương cụ của tôi lập tức cứng ngắc dựng lên. Một kẻ tên A Hồng nói với Ti Thanh:

  -“Đến đây, nhìn vào ống kính khai ra tên mày.”

  Ti Thanh hầu như không còn khí lực, hướng gã cầu xin:

  -“Van cầu anh, thả chúng tôi đi!”

  – ” Tao bảo mày khai tên ra mà!”

  Hắn liền điều khiển mát xa bổng phát ra từng đợt rung động mãnh liệt. Ti Thanh lập tức phát ra một tiếng thét chói tai, hạ thể không ngừng đong đưa dao động.

  -” Tôi nói! Tôi nói! Tôi tên…a…Ti Thanh”.

  Ti Thanh thống khổ mà trả lời

  -” Bao nhiêu tuổi?”

  -” 20 tuổi.”

  -” Có bạn trai, hoặc bạn gái hay không?” -” Không có! Van cầu anh,mau tắt nó đi…”

  Xem ra Ti Thanh đã không thể chịu nổi nữa.

  -” Nga? Mày đẹp trai như vậy sao lại không có?”.

  A Hồng chẳng thèm để ý đến lời cầu khẩn của Ti Thanh, ngược lại điều chỉnh mát xa bổng đến mức lớn nhất.

  -” A a a a a a a…a….a…a…”

  Ti Thanh thét lên chói tai, vang vọng cả căn phòng. Sau đó đầu vô lực rũ xuống, nước tiểu màu vàng không ngừng từ đùi chảy xuống, xem ra không chịu nổi kích thích nên mất khống chế.

  -” Ha ha ha! Sinh viên Đại học mà không kiềm nén được nước tiểu.”

  Mấy thằng đàn ông đang vây xem cười nhạo Ti Thanh. Ống kính lại lia tới Ti Bình. Mặc dù biểu hiện của cậu rất thống khổ, nhưng không bị mất đi tỉnh táo như lần trước, những tên đó chắc là không tiêm thuốc cho cậu nữa.

  -” Ca ca mày phun ra nước tiểu kìa! Mày có muốn giống nó hay không?”

  Tên đàn ông một bên xỏ xuyên mãnh liệt, một bên hỏi.

  -” Không…Đừng…”

  Ti Bình vẫn đang bị chà đạp đến thống khổ miễn cưỡng thốt lên hai chữ.

  – ” Không muốn hả? Vậy cầu xin tao bắn tinh vào trong tiểu huyệt của mày đi.”

  -“Xin anh,đừng..đừng bắn bên trong nữa!”

  Ti Bình lắc đầu cự tuyệt, liền bị gã giáng xuống hai phát tát. Ti Bình đau đến nỗi khóc nức nở.

  -” Đệch! Đã bị tao làm đến cả chục lần, còn sợ cái gì? Đã thế mày không phải đàn bà, đâu thể mang thai! Hay mày muốn giống anh mày, tiểu tiện đầy trên đất!”

  Gã đàn ông hung ác dọa nạt.

  – ” Ô…Xin mời…Bắn tinh dịch vào…vào cơ thể tôi.”

  Ti Bình không chống cự được, đành vừa khóc vừa nói.

  -” Tốt, anh đây sẽ chiều theo mong ước của mày.”

  Hắn gầm lên rồi đâm vào thật mạnh, đem toàn bộ tinh dịch trút vào. Ti Bình giống như đã tuyệt vọng, cho nên cũng không có kháng cự hay phản ứng gì, chỉ nằm trên sofa thấp giọng khóc thút thít. Ống kính lại chuyển sang phía Ti Thanh. Chỉ thấy Ti Thanh giống như một chú cẩu, hai tay hai chân quỳ rạp trên mặt đất. Một tên đàn ông vạm vỡ vừa xoa nắn mông cậu, vừa điên cuồng trừu sáp.

  -” Tiểu công cẩu*, em trai ngươi bị bắn ở bên trong! Ngươi có muốn ta bắn bên trong không?”

  Gã cố ý hỏi. (*: Chó đực nhỏ -_-)

  -” Tùy mày…Bọn mày… dẫu sao, cho dù chúng tao có nói không…bọn mày…cũng chẳng nghe”.

  Ti Thanh đã mất hết hy vọng, có lẽ đã bị dùng thủ đoạn này đối phó vài lần. Tên này nghe xong câu trả lời của Ti Thanh, có chút mất hứng, nói:

  -” Như vậy a? Tao sẽ không khách khí đâu. Nhưng mà, bộ dáng mày như vậy chưa đủ làm tao kích thích. Tao thấy bơm cho mày ít thuốc vẫn tốt hơn.”

  -” Tiểu Hắc! Giúp tao lấy thuốc tới đây!”

  Gã nói với cái tên vừa mới thao Ti Bình xong. Ti Thanh nghe thấy phải dùng thuốc, khuôn mặt lộ ra vẻ sợ hãi.

  -” Đừng! Van xin anh, đừng tiêm thuốc.”

  – ” Một chút xuân dược có gì mà phải sợ? Bơm vào đảm bảo mày sướng ngất trời!”

  Tiểu Hắc lấy một ống tiêm kim loại đến, bơm vào cánh tay Ti Thanh.

  -” A…a…a…”.

  Ti Thanh muốn chống cự, nhưng lại sợ đầu kim sẽ gãy ở bên trong, đành ngoan ngoãn cho tiêm.

  -” Được rồi!Chúng ta sẽ cùng sung sướng”

  A Hồng lại bắt đầu vận động pít-tông. Khoảng hai phút đầu, Ti Thanh vẫn cúi đầu không có phản ứng. Sau đó chậm rãi cất tiếng rên rỉ, và có chiều hướng càng ngày càng kêu lớn lên.

  -” Thế nào? Tiểu công cẩu, thích không?” -” Thích…Sướng quá…”

  Ti Thanh đã bị ngấm thuốc, miệng không thể nào khép lại, tùy ý cho nước miếng rơi rớt đầy trên đất.

  -” Vậy mày có muốn tinh dịch của tao không?”

  -” Muốn…Muốn! Bắn…Bắn bên trong…tiểu huyệt của tôi!”.

  Lúc này, Ti Thanh đã hoàn toàn mất đi thần trí, lại có thể chủ động yêu cầu đàn ông bắn ra trong cơ thể mình.

  -” Nhưng nếu thế tinh dịch sẽ lưu lại trong thân thể a!”

  -” Không…Không sao hết…Tôi nguyện ý…Xin anh hãy bắn tinh vào trong tôi…”.

  Ti Thanh dâm đãng đến mức độ này khiến tôi thật hưng phấn, tốc độ thẩm du cũng bắt đầu nhanh hơn.

  -” Được! Tao sẽ chiều ý mày!”

  A Hồng nói xong dùng sức đỉnh vào một cái, đem tất cả tinh dịch nồng nồng bắn vào hậu huyệt Ti Thanh.

  -” A a a a a ……”

  Ti Thanh ngửa đầu ra sau thét chói tai,rồi mới vô lực quỳ rạp trên đất,gấp gáp thở.

  -” Tiểu công cẩu, còn muốn tinh dịch không?”

  Nghỉ ngơi chừng 30 giây, A Hồng hỏi người còn đang thở không ra hơi Ti Thanh. -” Có…Tôi muốn tinh dịch…”

  Ti Thanh nghe thấy hai chữ tinh dịch lập tức ngẩng đầu, thật giống một chú cẩu dâm đãng.

  -” Vậy đi tìm em trai mày nhanh lên!”

  A Hồng chỉ vào Ti Bình ở bên kia. Ống kính lập tức lia theo. Chỉ thấy một gã đang đút côn thịt vào miệng Ti Bình, tên còn lại mới đem côn thịt từ hậu huyệt của cậu kéo ra, trên đó còn dính một vài giọt tinh dịch.

  -” Tiểu huyệt của đệ đệ mày vừa mới được Tiểu Hắc và A Pháo bắn tinh vào, đến đó mút sạch đi.”

  Cái gì! Lại còn có vụ kêu Ti Thanh đi liếm hậu môn Ti Bình. Tôi hưng phấn đên mức sắp bắn ra tới nơi. Ti Thanh do dự một chút, rồi mới chậm rãi hướng tới Ti Bình đang nằm ngửa trên sofa. Lúc Ti Thanh dò dẫm đến nơi thì cũng vừa lúc tên đang bắt Ti Bình khẩu giao bắn ra rồi rời khỏi. Ti Bình lúc này mới có cơ hội mở hé mắt. Cậu khẽ ngẩng đầu, thấy ca ca đang liếm láp hậu huyệt mình, bối rối lắc đầu:

  -“Anh! Đừng mà!”

  Tinh dịch còn trong miệng cùng nước bọt bị phun ra dính đầy trên cổ và mặt. Bị thuốc khống chế, Ti Thanh không đếm xỉa đến đệ đệ mình đang kêu lên, mở lớn miệng hướng tới hạ thân em mình mà hút vào tinh dịch, phát ra tiếng

  -” Xì xì”.

  -” Ô…ô…ô…”

  Ti Bình bị anh mình mút tiểu huyệt, cảm thấy thẹn đến mức khóc thành tiếng. Ti Thanh vừa hút vừa ùng ục nuốt tinh dịch xuống bụng. Lúc này, hắn phát hiện trên mặt Ti Bình còn sót lại tinh dịch, lập tức leo lên người em trai, liếm láp hai má.

  -” chúng tôi xin anh đừng làm như thế mà”

  Ti Bình cầu xin ca ca đang đè nặng trên người mình, nhưng Ti Thanh không hề nhúc nhích.

  -” Tiểu công cẩu! Tinh dịch này không cần uống hết! Bắt đệ đệ mày nuốt chung với mày! Bọn tao sẽ bắn tinh cho mày uống thoải mái.”

  A Pháo nói với Ti Thanh như vậy. Ti Thanh nghe xong, lập tức đem hết tinh dịch thu được ở má, trút toàn bộ vào miệng Ti Bình.

  -” Ưm…ưm…ưm…”

  Miệng Ti Bình bị chặn lại, chỉ có thể khổ sở thổn thức vài tiếng, đành chấp nhân nuốt xuống tinh dịch vừa phun ra.

  -” Fuck! Tao không nhịn nổi nữa!”

  Mấy gã đàn ông vẫn vây quanh liền đem hai anh em tách ra, ôm lấy Ti Thanh thao lộng, năm tên khác cũng xuất hiện tham gia cùng. Phim nhựa đến đây thì dừng. Tôi cầm lấy dương cụ đang cương đến đau của mình ngồi trước máy vi tính. Vừa lo lắng cho an nguy của Ti Bình, mặt khác lại vừa hận không thể là một trong số mấy thằng đàn ông trong phim, có thể tha hồ hưởng thụ hai anh em. Đấu tranh đến mức tâm tình thật phức tạp, tôi lần thứ nhất bấm vào nút phát lại. Buổi tối ngày hôm đó, Ti Bình trở lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Những Bài Văn Cúng Khấn Trong Lễ Dâng Sao Giải Hạn
 • Bài Văn Cúng Ngày Mùng Một Tết Nguyên Đán
 • Bài Văn Cúng Gia Tiên
 • Bài Văn Cúng Khấn Lễ Nhập Trạch
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Bài Văn Cúng Khấn Lễ Nhập Trạch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100