Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cúng Khai Trương Văn Phòng Công Ty Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Herodota.com

Bài Cúng Khai Trương Văn Phòng, Công Ty, Của Hàng

Theo văn hóa Việt Nam thì lễ khai trương không những giúp cho họ cầu xin thần linh cai quản gặp nhiều may mắn, điều tốt đẹp mà còn giúp họ tránh được những rủi ro, xui xẻo mà có thể xảy ra. Chính vì thế, ngày càng nhiều người tiến hành nghi thức này trước khi bắt đầu một công việc làm ăn của mình.

Đặc biệt lầ loại hình buôn bán nói chung và cửa hàng, công ty nói riêng thì văn cúng khai trương quán, bài cúng khai trương hay cách cúng khai trương đầu năm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh mua bán thì rất cần thiết để ngày khai trương thành công.

Niềm tin này xuất phát từ quan điểm của người Việt vào sự tồn tại của thần thánh. Những vị thần cai quản từ sự sống đến cái chết. Thậm chí còn quyết định tiền tài, đất đai,.. do đó những nghi lễ đã được hình thành nhằm tưởng nhớ, ghi công ơn đối với họ.

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng và làm lễ thành tâm. Về cơ bản, các lễ vật cúng khai trương gồm cả lễ ngọt và lễ mặn.

Các công ty, cửa hàng nhỏ có thể chuẩn bị mâm cúng đơn giản, miễn là đảm bảo đầy đủ lễ vật cúng quan trọng. Còn các công ty, cửa hàng lớn, có điều kiện có thể chuẩn bị mâm cúng trang trọng hơn, quan trọng nhất vẫn là phải thật thành tâm.

Ngày nay, cuộc sống bộn bề công việc cần phải lo toan, không có nhiều thời gian tìm hiểu và sắm sửa lễ vật cung kính, khiến cho bạn khó mà chuẩn bị được một buổi lễ đủ đầy. Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ đến Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh chúng tôi để được chúng tôi tư vấn và chuẩn bị một mâm lễ vật khai trương năm mới đủ đầy và ý nghĩa, tiết kiệm được chi phí và thời gian.

3. Bài văn cúng khai trương cửa hàng, quán, công ty

Lúc cháy hết tuần hương thứ nhất, chủ cửa hàng bước lên bái thần linh ba bái rồi cầu lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ khai trương xem như đã hoàn tất.

Thủ tục hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của bạn.

4. Cần lưu ý những yếu tố ảnh hưởng đến cách bái cúng khai trương

Có một số yếu tố các bạn cần lưu ý khi cúng khai trương để tránh gây ra những ảnh hưởng không tốt, đó là:

Khi chuẩn bị bài cúng khai trương công ty, cửa hàng thì nên lên mạng tìm hiểu mẫu bài cúng nào đầy đủ nhất. Rồi sau đó chỉnh sửa cho phù hợp với loại hình kinh doanh. Song, cũng phải đúng với chức vụ người đứng cúng trong buổi lễ.

Người thực hiện lễ cúng phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc.

Nên lên danh sách các đồ lễ cúng cần mua ra giấy để tránh mua thiếu.

Văn cúng khai trương cửa hàng, công ty tương đối dài nên nếu không thuộc các bạn có thể ghi ra giấy. Tuy nhiên, khi hóa vàng bạc thì nên hóa luôn cả tờ giấy này.

5. Tổng hợp

Bài Văn Khấn Cúng Lễ Khai Trương Công Ty, Văn Phòng, Cửa Hàng…

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Tín chủ con là……… Sinh niên………

Hiện ngụ tại………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

Dân Văn Phòng Cúng Khai Trương Công Ty Hiện Nay Như Thế Nào?

THỰC TRẠNG CÚNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY CỦA DÂN VĂN PHÒNG HIỆN NAY.

Đối với những người chủ kinh doanh công ty, việc cúng khai trương rất quan trọng. Không chỉ cúng lúc mở công ty mà cả khai trương đầu năm nữa. Việc này tiêu tốn nhiều thời gian cũng như tài vật của gia chủ khi thực hiện. Dựa trên quy mô hoạt động để chọn cách tổ chức ngày này cho phù hợp với túi tiền và điều kiện của mỗi công ty.

Nhìn chung, việc cúng ngày nay trở nên khá dễ dàng đối với người kinh doanh. Các ông chủ công ty thường dựa trên điều kiện làm việc để lựa chọn việc chuẩn bị cho phù hợp. Nhưng phải đảm bảo chất lượng và những yêu cầu cụ thể phải tuân thủ trong ngày khai trương.

Cúng khai trương dựa vào dịch vụ cung cấp đồ cúng.

Như vậy, sự khác nhau tương đối đối với việc cúng khai trương giữa tự mình hay dựa trên bên dịch vụ thứ 3 thì cần nên xem xét trên điều kiện thực tế về lượng thời gian lẫn các công việc chuẩn bị để đưa ra giải pháp phù hợp.

SỰ KHÁC NHAU CĂN BẢN CỦA VIỆC CÚNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY NGUYÊN TÒA NHÀ LẪN VĂN PHÒNG RIÊNG LẺ.

Nhìn nhận trên góc độ về yêu cầu cúng khai trương thì sẽ không có sự khác biệt về việc chuẩn bị. Từ ngày cúng, bài cúng, đồ cúng, tác phong, trang phục diện khi khấn lễ. Do đó, sự khác biệt căn bản là quy mô và địa điểm thực hiện. Trong đó, quy mô thì có hai phương diện: tiết mục giải trí, đồ cúng.

Nếu đối với các công ty nguyên tòa nhà thì buổi lễ phải diễn ra trước cửa chính. Và phải thực hiện ngoài trời để đảm bảo được lượng khách tham dự lẫn các vấn đề phát sinh khác. Không chỉ có cúng khai trương, việc tiếp đón khách khứa như thế nào, trang trí ra sao. Ngay cả việc truyền thông nữa. Cần nên có kế hoạch cụ thể và thực tiễn để cho các nhân việc dưới cấp thực hiện theo chỉ đạo. Để buổi lễ cúng khai trương công ty diễn ra thuận lọi.

Còn đối với công ty mà thuê văn phòng thì việc chuẩn bị là trong nhà. Đằng sau ngay cửa chính là nơi đặt bàn cúng. Việc tổ chức thực hiện cần đúng quy định về nghi thức. Không cần phải rầm rộ.

Chắc chắn đối với công ty có trụ sở nguyên tòa nhà thì bất kể tiết mục giải trí lẫn mâm đồ cúng đã đầy đủ và đây đặn hơn nhiều rồi. Do đó, đây là điểm khác biệt rõ nhất để nhận ra sự khác nhau căn bản của hai loại hình công ty này.

LƯU Ý VỀ CÁCH CÚNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY CHO DÂN VĂN PHÒNG.

– Không cứ gì quy mô công ty to hay nhỏ thì đều phải chuẩn bị mâm cúng đầy đủ, tránh thiếu sót. Nên chuẩn bị danh sách trước về những đồ lễ cúng để khi tự chuẩn bị hay nhờ bên thứ ba thì vẫn có thể kiểm soát được mâm cúng có đầy đủ hay không.

– Cần lưu tâm về tâm lý của chủ công ty. Tuy biết rằng công việc trong ngày này khá bận rộn, áp lực cao khiến cho không được thoải mái. Thì nên bình tĩnh, cần phải biết rằng tâm lý thoải mái, bình tĩnh, không nên lo lắng, nên nhớ quan trọng nhất là lòng thành mới là điều cần thiết cho sự thành công hay không cho việc cúng khai trương đầu năm.

– Đúng quy trinh là điều bắt buộc. Nếu chưa hiểu về cách cúng thì bất kì công ty gì thì người chủ cần nên tìm những người hay dịch vụ có chuyên môn để được hướng dẫn cho công tác thực hiện cúng khai trương.

Cuối cùng, bài viết về cúng khai trương công ty sẽ còn nhiều thiếu sót. Hoặc chưa cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc thì hãy tham khảo các bài viết khác hay nhận tư vấn từ bên chúng tôi để được giúp đỡ tận tình nhất.

Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm, Tư Vấn Phong Thuỷ Văn Phòng, Phong Thuỷ Công Ty

Thứ nhất, việc cúng khai trương đầu năm được thực hiện đồng thời cùng nhiều yếu tố khác:

1. Thiên: Ngày tốt khai trương đầu năm là ngày nào? Ngày khai trương đầu năm là quan trọng khi bạn chọn được ngày khai trương tốt. Có ngày này rồi đồng nghĩa với việc chọn giờ tốt để cúng khai trương.

2. Nhân: Người xông đất đầu năm: Trong ngày khai trương đầu năm đồng nghĩa mọi người cùng tụ họp, chúc mừng năm mới. Với người chủ doanh nghiệp, việc chọn được người xông đất đầu năm hợp với mình (khi năm nào đó chính bản thân không thuận lợi theo tuổi) thì cũng nên được xác định để tăng độ hoà hợp theo yếu tố Nhân.

3. Địa: Theo nghĩa đen thì yếu tố phong thuỷ địa lý cho nhà xưởng, phong thuỷ văn phòng. Nếu một văn phòng, công ty hay nhà xưởng được bố trí phong thuỷ tốt thì sẽ gặp thuận lợi về lộc, về tài và con người, v.v… Ngược lại, nếu vì lý do Phong thuỷ chưa chuẩn thì chính xác có thể ảnh hưởng ngược lại cho gia chủ theo chu kỳ ngày – tháng – năm, v.v…Do vậy, tư vấn phong thuỷ văn phòng, phong thuỷ công ty hay phong thuỷ nhà xưởng là một điều quan trọng về địa lý mà ai kinh doanh cũng nên quan tâm và áp dụng dài lâu.

Hoạt động khác: Một số công ty, xí nghiệp lớn, cửa hàng dùng múa lân sư rồng để tăng không khí vui tươi, may mắn như là 1 phần trong việc chào đón ngày khai trương đầu năm. Cầu mong mọi điều thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt trong 1 năm kinh doanh mới.

Lễ vật cúng khai trương đầu năm mới gồm những gì?

Gia chủ có thể cúng chay hoăc cúng mặn, tuỳ quan niệm. Quan trọng nhất là tấm lòng thành tâm và trân trọng của người cúng. Những lễ vật không thể thiếu gồm:

Hoa quả tươi – trái cây tươi – mâm ngũ quả có thể không bắt buộc, tuỳ vào vùng miền và điều kiện gia chủ.

Heo quay, gà quay, xôi, nhang, đèn, giấy tiền vàng bạc

(Tường Minh Phong Thuỷ hay hướng dẫn khách hàng cúng chay gồm hoa quả tươi – xôi bánh ngọt).

Hoa tươi cúng tuỳ tâm (cúc, hồng, lay ơn, hoa ly, hoa cát tường, v.v…)

Bài cúng khai trương đầu năm/ bái vái cúng khai trương đầu năm mới.

Gia chủ/ Chủ doanh nghiệp sau khi chuẩn bị lễ vật chỉnh chu, bày biện trang nghiêm, sạch sẽ. Đợi đến giờ khắc tốt sẽ tiến hành Kính lạy. Bài lạy như sau:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………(Âm lịch)

Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi………………….Hiện ngụ tại………………………………………………………………………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

Chúc quý khách hàng sẽ có ngày khai trương đầu năm thuận lợi và lưu ý và thực hiện đủ 3 bước quan trọng nên trên cho 1 năm thành công mỹ mãn.