Cúng Ông Địa Thần Tài Gồm Những Gì? Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng!

--- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Bé Trai Và Bé Gái Chuẩn Nhất
 • Công Ty Tư Vấn, Thiết Kế Thi Công Hệ Thống Xử Lý Môi Trường
 • Phân Tích Hình Ảnh Ông Đồ Trong Bài Thơ Cùng Tên Của Vũ Đình Liên
 • Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Mị, Liên Hệ Cảnh Đợi Tàu Chị Em Liên
 • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 9411:2012 Về Nhà Ở Liên Kế
 • Từ lâu thờ cúng Thần Tài Ông Địa đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, khác với tục thờ cúng gia tiên – những người đã khuất trong gia đình. Thần Tài – Thổ Địa là những vị thần chỉ nên được thờ cúng trong những gia đình kinh doanh, buôn bán.

  Dù quen thuộc là thế, nhưng đối với những ai lần đầu thờ cúng chư vị sẽ không tránh khỏi những sai sót hoặc cảm thấy hoang mang vì không biết cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì? Cách thờ cúng Ông Địa – Thần Tài đúng phong tục?

  Tìm hiểu về phong tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

  Thần Tài – Ông Địa là hai vị thần quen thuộc với đời sống tâm linh của người phương Đông, đặc biệt là người Việt. Và khi nhắc đến họ, chắc hẳn mọi người điều biết đây là những vị thần mang đến sự bình an, yên ổn, cầu tài lộc, may mắn cho công việc làm ăn, buôn bán.

  Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chỉ gồm 1 ông địa và 1 ông Thần Tài. Nhưng theo tương truyền, cả ông Địa và ông Thần Tài đều đại diện cho 5 vị thần khác. Cụ thể:

  Thần Thổ Địa sẽ đại diện cho 5 vị thần: Đông Phương Thanh Đế, Tây Phương Bạch Đế, Nam Phương Xích Đế, Bắc Phương Hắc Đế, Trung ương Huỳnh Đế – bốn vị thần cho 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc và một vị thần trung tâm.

  Ông Địa trong nhân gian là người có bụng phệ, nụ cười phúc hậu, mặt tròn và để ngực trần, tay cầm quạt và đầu quấn khăn.

  Người Việt thờ Ông Địa để cầu sự bình an cho nơi sinh sống, bảo vệ gia súc, mùa màng bội thu.

  Thần Tài là vị thần đại diện cho 5 vị thần khác bao gồm: Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hắc Thần Tài.

  Về nhận dạng, Thần Tài là vị ăn mặc chỉnh tề, đầu đội mũ mão, tay cầm kim ngân lượng, tay khác cầm quạt.

  Thờ cúng Thần Tài gia chủ cầu mong sự may mắn, tiền tài trong công việc kinh doanh, buôn bán.

  Bạn có biết thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa thế nào là đúng phong tục, lễ nghi? Cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì? Lễ vật cúng Thần Tài Ông Địa ngày mùng 10 bao gồm thứ gì?

  Cách thờ cúng Ông Địa Thần Tài

  Gia chủ nên thờ cúng Thần Tài – Ông Địa hàng ngày và đặc biệt nên chuẩn bị lễ vật cúng bái trong ngày đặc biệt như ngày rằm, mùng 1 hay mùng 10 tháng giêng – ngày vía Thần Tài.

  Hướng dẫn cách thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày

  Việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa hàng ngày là cách để gia chủ luôn nhận được sự bình an và may mắn trong vấn đề kinh doanh.

  Đối với việc thờ cúng mang tính chất thường xuyên, gia chủ chỉ cần chuẩn bị đồ cúng đơn giản, không cần quá cầu kỳ tránh mất thời gian.

  Thắp hương nên được thực hiện vào những khung giờ hoàng đạo trong ngày như lúc sáng sớm và lúc chập tối từ 18h00 – 19h00. Nên đốt hương theo số lẻ và 5 cây là tốt nhất.

  Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bàn thờ, thay nước cho bình hoa tránh để hoa có mùi, úng héo.

  Thờ cúng Thần Tài – Ông địa ngày vía Thần Tài, ngày rằm, mồng một

  Gia chủ có thể không cần thắp nhang, thờ cúng Ông Địa – Thần Tài mỗi ngày nhưng nhất định phải thờ cúng vào những ngày đặc biệt quan trọng như: vía Thần Tài, mùng 1, ngày rằm hàng tháng.

  Nếu ai đó thắc mắc và hỏi cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì trong các ngày đặc biệt trên. Vậy thì chúng tôi cũng xin trả lời là, gia chủ nên chuẩn bị thuốc lá, cà phê, chuối xiêm cho ông Địa. Với Thần Tài bạn nên chuẩn bị lễ vật là cua biển, tôm, chuối chín.

  Ngoài những lễ vật kể trên, khi thờ cúng ông Địa Thần Tài bạn cũng nên chuẩn bị thêm các món như: gà luộc, vài món mặn, nhang đèn, nước trắng, trái cây và bình hoa tươi để tỏ lòng thành tâm.

  Cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì? Mâm cúng gợi ý

  Theo phong tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa Truyền thống, bạn cần chuẩn bị mâm lễ vật cúng ngày vía Thần Tài mùng 1 Giêng gồm có:

  “Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

  Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Con kính lạy Thần Tài tiền vị.

  Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..

  Ngụ tại…………………………………………………………..

  Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Gia chủ có thể tùy biến đoạn này, mong gì thì cầu đó).

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”

  Mong rằng với chia sẻ có trong bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách thờ cúng Thần Tài – Ông Địa trong những ngày thường cho đến các ngày như vía Thần Tài, mùng 1 hay ngày rằm hàng tháng và đặc biệt là nắm được đáp án cho câu hỏi: Cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Cúng Lễ Tạ Năm Mới Văn Khấn Cúng Lễ Hóa Vàng
 • Bài Văn Cúng Mùng 9 Tháng Giêng
 • Bài Văn Cúng Mùng 9
 • Bài Văn Khấn Trong Lễ Tang (Đám Tang)
 • Văn Cúng Lễ Hồi Hoàn Địa Mạch
 • Bài Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Làm Lễ Cất Nóc
 • Vì Sao Cần Tổ Chức Lễ Thượng Lương? Lễ Vật Cúng Là Gì?
 • Bài Cúng Đầy Năm Cho Bé Trai Tốt Nhất Trong Năm 2022
 • Lễ Vật Cúng Đầy Năm Cho Bé Trai Gồm Những Gì? Bài Cúng Chuẩn
 • Cúng Đầy Năm Bé Trai Cần Chuẩn Bị Gì?
 • 1. Thần Tài Thổ Địa sẻ mang những may mắn cho chúng ta

  Ông Thần Tài, ông Địa rất gần gũi với dân chúng, nhất là ông Địa lúc nào cũng vui vẻ cười đùa và rất thương con nít. Vì vậy mà khuyên quý vị có điều gì lo lắng bức xúc thì nên nguyện với ông Địa, Thần Tài hóa giải phù hộ cho, sẽ như ý.

  Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như : xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt…… thì người Việt đều phải cúng vị thần này.

  Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài. Do ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải, tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài. Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia …….vv….Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo. Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân Việt.

  Bàn thờ ông địa thần tài tín ngưỡng dân gian rất giống nhau,đặt gần cửa để nghinh đón tài lộc,Riêng các vị thần tài ông địa phải thờ dưới đất,trong góc hẹp.

  2.Thỉnh thần tài thổ địa:

  Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Đại.Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.Ai muốn thờ Thần Tài Thổ Địa đều phải thực hiện như trên, Thần Tài, Thổ Địa mới có linh khí.

  Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Thần Tài, Thổ Địa không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

  Bàn thờ ông địa thần tài tín ngưỡng dân gian rất giống nhau,đặt gần cửa để nghinh đón tài lộc,Riêng các vị thần tài ông địa phải thờ dưới đất,trong góc hẹp.

  Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như : xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt…… thì người Việt đều phải cúng vị thần này. Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài. Do ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải, tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài.

  Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia …….vv….Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo. Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân Việt.

  3.Lễ cúngThần Tài, Ông Địa

  Lễ cúng Thần Tài – Ông Địa cũng phải chăm chút cho thật kỷ thì mới có kết quả tốt. Đa phần, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa dùng vừa mặn vừa chay. Lễ cúng nửa năm đầu thì mặn, mà từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm là chay. Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tuy để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.

  Khi trời mưa to, nên bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin. Khi cúng Thần Tài – Ông Địa người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…

  Ngày vía thần tài mọi người thường mua:1 bình bong,1con tôm,1 con cá lóc nướng,1con cua,1 miếng heo quay,1 bộ giấy tiền vàng mã,1 đĩa ngũ quả,chum rượu,để cúng lấy vía Thần Tài,cầu xin xho năm mới làm ăn phát đạt.

  Vào ngày tết vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn.Người ta lo trang hoàng nhà cửa,sửa soạn cho ông sạch sẻ,nếu vị thần này bị củ hay bị hư thì sẻ thỉnh vị mới về,họ tin rằng năm mới ngăn nắp sạch sẻ thì mọi thứ sẻ phát đạt

  4.Những điều cần lưu ý khi cúng Thần Tài

  Việc cúng Thần Tài nói chung và đọc văn khấn Thần Tài nói riêng dựa trên lòng thành của chủ nhà. Tùy thuộc vào mong muốn, mục đích của mình, chủ nhân có thể kêu cầu những điều cần thiết.Mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể thắp hương Thần Tài vào buổi sáng hoặc chiều tối khoảng 6 – 7 giờ và mỗi lần nhớ là nên đốt 5 nén nhang.

  Hàng tháng phải lau bàn thờ và tắm cho ông Thần Tài một lần. Cũng có một số nơi tắm cho ông vào ngày 14 Âm lịch. Khi tắm cho tượng phải pha rượu vào nước hoặc dùng nước lá bưởi. Khăn lau sạch sẽ, chỉ dùng với mục đích lau ban, không dùng cho việc khác.

  Tránh chó mèo quậy phá hoặc làm ô uế ở nơi thờ Thần Tài sẽ không tốt cho công việc của bạn. Vàng mã đốt ở ngoài, còn rượu vào nước đứng ở cửa tưới vào nhà mang ý nghĩa đem nhiều lộc vào ngôi nhà của bạn. Bánh trái cây sau khi thụ lộc chỉ dùng người trong nhà dùng, không cho người ngoài.

  Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều lễ cúng quang trọng và lễ cúng Thần Tài Ông Địa cũng không kém phần quang trọng .Qua bài viết này hi vọng các bạn sẻ biết được bài cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Giúp Mang Về May Mắn Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Ông Địa, Thần Tài Hàng Ngày Chuẩn Nhất
 • Cúng Thần Tài Ông Địa Vào Ngày Nào? Cúng Những Gì?
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày, Rằm, Mùng Một
 • Bật Mí Cho Bạn Cách Gác Đòn Tay Nhà Sao Cho Hợp Với Phong Thủy
 • Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Gồm Những Gì? (Cách Sắp Xếp Đúng)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Ông Địa Món Gì Để Cầu May Mắn, Tài Lộc Vào Nhà
 • Xem Ngày Giờ Tốt Thỉnh Thần Tài Ông Địa Để Luôn Tài Vận Hanh Thông
 • Cúng Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất Để Hút Tài Lộc Trong Cửa Hàng?
 • Giờ Cúng Vía Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm
 • Vào Mùng 10 Hàng Tháng Thì Phải Cúng Ông Địa
 • Bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ độc giả, khách hàng khi mua sản phẩm tại cửa hàng Đồ Thờ Mỹ An Khang.

  Trong nội dung này, chúng tôi chia sẻ với bạn đọc một cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa với đầy đủ các đồ mình cần có, ý nghĩa của từng món đồ. Qua đó, giúp bạn xác định được vị trí đặt đồ, những đồ không thể thiếu và tầm quan trọng của từng món đồ.

  Bàn thờ thần tài ông địa gồm có những gì?

  Thông thường bàn thờ thần tài ông địa gồm có những vật phẩm sau: bàn thờ, bài vị, tượng thần tài ông địa, lư hương, bình hoa, đĩa trái cây, cóc, tỳ hưu, 3 hũ gạo – muối – nước…

  Chúng tôi cung cấp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ ông địa

  Cần gì hãy liên hệ chúng tôi

  Zalo: 0901 948 578 (Hỗ trợ tư vấn 24/7)

  #1 Bàn thờ

  Có rất nhiều hình dáng và kích thước của bàn thờ khác nhau. Thông thường, những loại bàn thờ mà gia chủ muốn đặt đầy đủ đồ lên thì thường chọn kích thước có lỗ ban từ khoảng 61 trở lên. Bạn có thể tham khảo những bàn thờ thần tài ông địa do Mỹ An Khang sản xuất để chi tiết hơn. Đối với những bàn thờ to thì thông thường chúng ta sẽ thờ 3: ông địa, thần phát, thần tài. Còn nếu bàn thờ nhỏ hơn 61 thì thông thường chúng ta chỉ bố trí 2 ông: ông địa và thần tài mà thôi.

  #2 Bài vị thần Tài Ông Địa

  Bài vị Thần Tài Ông Địa là một trong những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ ông địa. Bài vị thường đặt ở vị trí trong cùng sau lưng Thần Tài và Ông Địa. Đây là tấm bài vị ghi danh hiệu của các vị thần. Quý khách có thể tham khảo mẫu bài vị cao cấp được dát vàng 24k hiện đang được chúng tôi cung cấp.

  Quý khách muốn thỉnh mẫu bài vị cao cấp này có thể tham khảo giá chi tiết TẠI ĐÂY hoặc kết nối Zalo: 0901948578 để đặt hàng

  #3. Tờ hiệu

  Tờ hiệu là tờ viết tên Gia chủ và tên người được thờ. Tờ này thường in giấy vàng, chữ đỏ. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa (xem hình Dị hiệu ở cuối bài). Có thể viết chữ Việt, chữ Anh, chữ Hán hoặc ngôn ngữ nào cũng được. Thí dụ lời viết dùng cho bàn thờ thần tài ông địa thường như sau:

  Phụng thờ Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc, hoặc Thái Bạch tinh quân…) chư vị chân linh.

  #4. Tượng 3 Ông địa, thần phát, thần tài

  Như tôi đã nêu ở mục 1, chúng ta cần có bắt buộc là ông địa và thần tài, còn thần phát nếu bàn thờ của bạn có chiều ngang từ 61 trở lên thì có thể bố trí được cả 3 ông. Cuối nội dung tôi có tổng hợp những lưu ý mà chúng ta cần tránh khi bố trí tổng quan trên bàn thờ. Vị trí đặt các ông như sau: Ông địa đặt bên phải ban thờ, thần phát ở giữa ban thờ và thần tài ở bên trái ban thờ.

  Hình ảnh 1 số mẫu tượng thần tài ông địa được chúng tôi cung cấp

  #5 Bát hương

  Trên bát hương có mặt nguyệt, và mặt nguyệt cần được hướng thẳng ra ngoài.

  Nên thắp hương khoảng 1 tuần đầu. Sáng dậy thắp một nén hương, đốt một ngọn nến nhỏ (hoặc đèn dầu), rót một chén nước sạch rồi cầu người được thờ về phù hộ cho. Tối lại thắp hương trước khi đi ngủ. Đồ lễ có hay không, nhiều hay ít không quan trọng. Vấn đề là phải có tâm thành. Không cần thắp hương liên tục suốt ngày đêm. Nếu là bàn thờ mới đặt lần đầu thì cần thắp hương khoảng 21 ngày đầu như trên. Nếu bát hương bốc ở nhà thầy, hoặc ở chùa thì cần trịnh trọng rước bát hương về, không được xô bồ cẩu thả trong việc vận chuyển bát hương. Cần chọn ngày đặt bàn thờ, nhưng không cần chọn ngày bốc và đặt bát hương.

  #6 Hũ gạo và hũ muối

  Hũ gạo được đặt bên phải ban thờ, và hũ muối được đặt bên trái ban thờ.

  Chúng ta nên có định kỳ thay gạo trong hũ và thường xuyên kiểm tra hũ gạo xem có bị mốc, một không. Ví dụ, chúng ta có thể 2-3 tháng thay gạo 1 lần. Khi thay gạo chúng ta nên giữ lại một nửa gạo trong hũ, nửa còn lại chúng ta nên để vào hũ gạo ăn của gia đình, đó là lộc. khi chúng ta thêm gạo mới thì nên để gạo mới ở dưới cùng, sau đó nửa gạo cũ còn lại chúng ta lại để lên trên gạo mới để lần thay sau bạn lấy được gạo cũ ra.

  #8 Đĩa hoa quả

  Một lưu ý rất quan trọng đó là đĩa qua quả không để vượt quá mặt nguyệt của bát hương

  #9 Khay nước

  Nếu chúng ta dùng 3 chén thì trong các chén đó lần lượt là: Rượu, trà khô, nước.

  Còn nếu chúng ta dùng 5 chén thì lần lượt là: Rượu, trà khô, nước, gạo, muối

  #10 Lọ hoa và ống hương

  Nếu chúng ta dùng 1 lọ hoa thì chúng ta đặt lọ hoa bên trái của ban thờ, ống hương đặt bên phải của ban thờ. Điều này cũng không có vấn đề kiêng kị gì.

  #11 Long Quy

  Được đặt bên trái của ban thờ, đầu long quy hướng ra ngoài để chấn sát

  Là một trong hai linh vật chủ yếu được sử dụng, Long Quy là tượng của con rùa đầu rồng (hay con rùa hóa rồng) tác dụng chính để chấn sát (kịch tà). Lực kịch tà của Long Quy rất mạnh chính vì thế khi đặt thì chúng ta nhớ đặt ở hướng quay ra và vị trí đặt nên chọn phía bên trái của ban thờ.

  #12 Cóc thiềm thừ

  Được đặt bên phải của ban thờ, đầu hướng vào bát hương

  Thiềm thừ là con cóc 3 chân và cũng thường được dân gian gọi với tên cóc tài lộc. Thiềm thừ vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ mọi người, để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

  #13 Tỳ Hưu

  Để 1 cặp tỳ hưu 2 bên mua chân đôn để Long quy và Cóc Thiềm Thừ

  Nếu mẫu bàn thờ thần tài ông địa của bạn đã có sẵn cặp tỳ hưu thì không cần sắp xếp thêm một cặp tỳ hưu nữa.

  #14 Ngũ phúc hoa mai

  Ngũ phúc hoa mai được treo dọc 2 bên của ban thờ

  #15 Năm đồng hoa mai

  5 đồng hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn, bản chất chúng ta đặt lên bàn thờ với mục đích chấn kích, làm tăng phúc lên thì sẽ làm tăng tài

  #16 Gạo kim tiền (Gạo vàng thần tài)

  Gạo Kim Tiền để nạp tài cho bát hương: Gạo vàng thần tài được xem là một vật cực kỳ may mắn. nó được chế tạo từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Mỗi một công đoạn chế tác đều vận dụng các nguyên lý ngũ hành KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ một cách nghiêm tục. Sức linh nghiệm đặc biệt mạnh, là một vật thần lực mạnh mà nhà nhà nên có trong gia đình.

  Một vài điều cần lưu ý khi sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ thần tài

  • Không đặt đĩa trái cây cao hơn mặt nguyệt bát hương
  • Đặt đúng các vị trí như nội dung chúng tôi hướng dẫn phía trên, và những lưu ý đi kèm
  • Giữ cho ban thờ sạch sẽ
  • Thể hiện sự trang nghiêm, cầu tài khi thắp hương khấn vái.

  Cuối cùng mời quý khách tham khảo một số cách bố trí các vật phẩm trên bàn thờ ông địa qua một số ảnh Feedback được khách hàng chúng tôi gửi tặng

  Đồ Thờ Mỹ An Khang xin kính chúng quý khách hàng Tấn Tài, Tấn Lộc, Vạn Sự Như Ý!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Gồm Những Gì ? Thiếu Thứ Này Phạm Đại Kỵ
 • 4 Nên Và 5 Không Nên Khi Cúng Thần Tài Để Lấy May Cả Năm
 • Cần Bao Nhiêu Xôi Chè Cúng Thần Tài Thổ Địa Là Đủ?
 • Nên Thắp Hương Thần Tài Thổ Địa Mấy Nén Thì Tốt
 • Thắp Hương Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Cần Mấy Nén?
 • Các Lễ Vật Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Để Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Lễ Vật Cúng Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng Gồm Những Gì?
 • Hướng Dẫn Sắm Lễ Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tết
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Và Cúng Thần Tài Đúng Cách
 • Những Lễ Vật Không Thể Thiếu Trong Mâm Cúng Thần Tài
 • Bạn biết Các Lễ Vật Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?. Để có thể thờ cúng các vị thần chu đáo và chuẩn phong thủy nhất. Hãy Dành ra 2 Phút Cùng Phong Thuỷ JOCA Tìm Hiểu ngay sau đây Nhé?

  Cúng thần tài thổ địa gồm những lễ vật gì?

  Người ta chia việc cúng bàn thờ thần tài ông địa ra thành 3 loại khác nhau là:

  • Lễ vật cúng Thần tài hàng ngày
  • Lễ vật cúng Thần tài ngày rằm, mồng một
  • Lễ vật cúng Thần tài ngày Vía Thần tài

  Cúng thần tài – Thổ địa hàng ngày

  Nên thắp hương cúng bàn thờ thần tài hàng ngày, nhất là với những người làm kinh doanh, mua bán. Việc này sẽ giúp mang đến sự may mắn, thuận lợi và tài lộc trong công việc. thường ngày thì nên cúng Thổ Địa – Thần Tài như sau:

  • Hoa tươi: thường là hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, …Bạn nên chọn hoa tươi và để được lâu trên bàn thờ.
  • Chén nước thờ, nên thay mỗi ngày.
  • Đĩa hoa quả: cúng thần thì nên chọn những loại có hình dáng tròn đầy, căng mọng. Nên tránh những loại quả có gai mang sát khí
  • Tách cafe cho Thần tài, Thổ địa.

  Chỉ cần đơn giản như vậy để cúng thần tài hàng ngày. Và chỉ cần thành tâm thờ cúng thì bạn sẽ được chứng giám.

  Lễ cúng thần tài – ông địa ngày mồng một và ngày rằm

  Vào các ngày rằm và mùng một thì gia chủ nên dâng lên bàn thờ thần tài các lễ vật như sau:

  • Đĩa hoa quả: nên bày ngũ quả đủ màu sắc. Điều này giúp tượng trưng cho sự no đủ, dư giả. Đồng thời là để thể hiện mong muốn cho việc làm ăn được may mắn, thuận lợi.
  • Lọ hoa tươi.
  • Nước thờ.
  • Rượu thờ.
  • Đĩa thịt luộc để nguyên miếng.
  • 1 quả trứng luộc.
  • 1 con tôm luộc.
  • Trầu cau (1 lá trầu, 1 quả cau).
  • Ngoài ra vào các ngày này gia chủ có thể bày thêm một số đồ cúng khác như: Bia, nước ngọt, bánh kẹo,…

  Các lễ vật cúng ngày vía Thần Tài

  Ngày 10 tháng giêng là ngày đặc biệt dành cho Thần Tài, vì vậy được gọi là ngày vía thần tài. Vì vậy vào ngày này lễ vật cúng Thần tài cũng có sự thay đổi, và chăm chút hơn so với ngày thường hay các ngày rằm, mồng một. Với các vật phẩm thờ cúng như sau:

  • Lọ hoa tươi
  • Mâm ngũ quả tươi
  • Nước thờ
  • Rượu thờ
  • Tiền vàng mã
  • Muối hạt sạch
  • Trầu cau: 1 quả cau, 1 lá trầu
  • Bao thuốc lá mở gói kéo vài điếu ra, giống như đang mời
  • Bộ tam sên: Thịt lợn luộc, 1 quả trứng luộc, 1 con tôm luộc
  • Tiền lẻ
  • Bánh kẹo (1 đĩa) hoặc 1 hộp
  • 1 đĩa xôi, người ta thường cúng xôi đỗ
  • Cá lóc nướng (nếu không có cũng không sao)

  Bạn Muốn Mua Tượng Thần Tài – Ông Địa Đá Phong Thủy!

  Tuy nhiên Bạn Còn Những Lo Lắng Sau Đây:

  + Chưa biết chọn mua tượng thần tài – thổ địa bằng Đá như thế nào cho hợp lý và chất lượng.

  + Không biết lựa chọn tượng thần tài – thổ địa như thế nào là đẹp và chuẩn phong thuỷ.

  ⇒ Đến với Siêu thị phong thuỷ Joca Bạn không còn phải lo lắng Những vấn đề Trên Nhé.

  CAM KẾT BẢO HÀNH TỪ JOCA

  + Cam Kết đá tự nhiên 100%

  + Giá cả Luôn Luôn Hợp Lý

  + Bảo Hành 6 Tháng Nếu lỗi Từ Nhà sản Xuất.

  + Hoàn Tiền 200% Nếu Sản Phẩm Không Như Đặt Mua.

  + Giao Hàng Tận Nơi, Kiểm tra hàng mới thanh toán tiền

  ƯU ĐÃI LỚN GIẢM 10% KHI ĐẶT HÀNG NGÀY HÔM NAY

  (Cho 4 khách Hàng đặt hàng ngày hôm nay)

  Qua bài viết này, bạn đã biết nên mua tượng thần tài – thổ địa ở đâu là tốt nhất. Nếu có nhu cầu hỗ trợ thêm thông tin và đặt hàng vui lòng gọi Hotline để được tư vấn nhiệt tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì? Những Lưu Ý Cần Biết!
 • Lễ Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?. Với Bài Cúng Chuẩn
 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn Nhất Để May Mắn, Phát Đạt Cả Năm
 • Cúng Vía Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Giờ Nào Chuẩn Nhất Cúng Thần Tài Để Cả Năm 2022 May Mắn, Tài Lộc
 • Cúng Thần Tài Ông Địa Vào Ngày Nào? Cúng Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cúng Ông Địa, Thần Tài Hàng Ngày Chuẩn Nhất
 • Bài Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Giúp Mang Về May Mắn Tài Lộc
 • Bài Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?
 • Thủ Tục Làm Lễ Cất Nóc
 • Vì Sao Cần Tổ Chức Lễ Thượng Lương? Lễ Vật Cúng Là Gì?
 • Khá nhiều người còn hoang mang vì không biết nên cúng Thần Tài Ông Địa vào ngày nào? Và khi cúng thì cầ chuẩn bị những lễ vật gì cho thích hợp, đúng cách để các ngài ngự dụng và phù hộ cho công việc buôn bán, gia đạo được thuận lợi, bình an và đúng sở nguyện của gia chủ.

  Để tìm hiểu những thông tin trên, kính mời quý độc giả cùng tham khảo những bài viết để có câu trả lời chính xác, từ đó sắm sửa, bày biện đủ lễ vật để cầu nhiều may mắn:

  I. Nên cúng Thần Tài – Ông địa vào ngày nào để phát tài lộc?

  Theo quan niệm dân gian cũng như phong tục lâu đời của nhân dân ta, trong mỗi gia đình, mỗi cửa hàng đều cần phải thỉnh Thần Tài – Ông Địa cầu may may với những ý nghĩa như sau:

  • Thần Tài: Vị thần này thờ cũng để cầu mong ông sẽ giúp gia chủ được nhiều may mắn, mua may bán đắt, hút tài lộc vào nhà, kéo khách vào cửa hàng, mọi việc đều thuận lợi và phát đạt.
  • Ông Địa: Đây là vị thần có chức trách giúp gia chủ bảo vệ nhà cửa tránh khỏi những điềm xui xẻo, vận xấu hoặc điều không may, thờ Ông Địa nhằm đảm bảo gia đạo bình an. Có nhiều người còn truyền miệng, nếu nhà có trộm hoặc điềm xấu vào nhà thì ông thổ địa sẽ báo mộng cho giả chủ nhà và bày cách giải vận xui.

  Do vậy, việc xem ngày tốt để cúng Thần Tài – Ông Địa là rất quan trọng, vì việc này sẽ giúp năng lực của 2 vị thần này được phát huy tối đa, giúp may mắn, hút tài lộc cho giả chủ, cửa hàng kinh doanh. Nếu cúng vào ngày xấu sẽ làm giảm khả năng của hai vị thần này và thờ cúng kém linh nghiệm.

  Các ngày tốt để bạn cúng Thần Tài thổ địa gồm các ngày sau: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát vì những ngày đều có ý nghĩa riêng:

  • Ngày Đại An: Cúng 2 vị thần vào ngày này giúp cho gia đạo yên ấm, bình an, cửa hàng không có trộm cắp, làm ăn thua lỗ.
  • Ngày Tốc Hỷ: Ngày này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, của cải, hút khách vào cửa hàng.
  • Ngày Tiểu Cát: Cầu cái gì cũng được như sở nguyện, mọi việc thuận lợi, cầu gì cũng tốt, bình an.

  Các chuyên gia phong thủy nói rằng nên vía Thần – Tài ông địa vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm và nên cúng vào buổi sáng lúc giờ Thìn (7 – 9h sáng) là đẹp nhất. Trước khi cúng thì nên lau dọn bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cẩn thận.

  THAM KHẢO NỘI DUNG: Cúng thần tài ông địa ngày 10 âm lịch

  II. Khi cúng Thần Tài – Ông địa thì cần chuẩn bị những gì?

  Lễ vật cúng Thần Tài – Ông Địa bao gồm: Hoa, tôm, cá lóc nướng, cua, heo quay, giấy tiền vàng mã, ngũ quả, rượu để cầu xin làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

  Ngoài ra, có một số địa phương rất kỹ lưỡng về vật thực cúng Thần Tài – Ông Địa theo từng tháng:

  #Lễ cúng đồ mặn từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch:

  • 1 bình bông vạn thọ
  • Ngũ quả ( trong đó có trái dừa )
  • 5 nén hương
  • 5 chum rượu nếp
  • 2 cây nến
  • 2 điếu thuốc lá
  • Gạo, muối hột và nước đầy 3 chum
  • Vàng bạc 2 miếng lớn
  • Bộ tam sên đã luộc: 1 miếng thịt, 1 trứng vịt, 1 con tôm (cua ).

  #Lễ cúng đồ chay từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch: Đồ lễ y như trên (Trừ bộ tam sên) và cũng thêm bánh chay như là bánh ít, bánh tét…

  Ngoài ra, dân gian khi cúng xong thường lấy vàng từ bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để mang trên người để được nhiều may mắn cả năm.

  1. Cách thỉnh Thần Tài – Ông Địa khi cúng

  Khi thỉnh tượng Thần Tài – Ông Địa từ ngoài cửa hàng về gói trong giấy đỏ, sau đó đem vào chùa nhờ các sư tụng “Chú nnhập Thần” và chọn ngày tốt đem về nhà an vị. Sau đó nên dùng nước lá bưởi rửa tẩy rửa bàn thờ, đồ cúng và khấn vái bình thường.

  Khi thỉnh Thần Tài – Ông Địa nên chọn tượng mặt tươi cười, sáng sủa, phương phi, tượng không nứt vỡ và toát lên vẻ phú quý thì Thần Tài – Ông Địa mới có linh khí, nếu không chỉ là bức tượng bình thường.

  2. Những điều cần biết khi cúng Thần Tài – Ông Địa

  Việc cầu xin tài lộc và điềm lành còn phụ thuộc và vận may, phước đức cũng như lòng thành của gia chủ khi cúng kiếng cho Thần Tài – Ông Địa:

  • Nên đốt nhang từ 6h – 7h sáng và chiều tối, mỗi lần đốt 5 cây nhang.
  • Thay nước uống, nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín.
  • Tránh để cho bụi bặm, vật nuôi làm ô uế, quậy phá bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.
  • Hàng tháng nên lau bàn thờ bằng nước lá bưởi, tắm cho Thần Tài – Ông Địa vào ngày 14 âm lịch và cuối tháng bằng rượu pha nước.
  • Gạo, muối khi cúng xong thì cất dùng để trong gia đạo có tài lộc.
  • Vàng, bạc đốt ở ngoài, rượu rưới từ cửa ra vào đến trong nhà nhằm mang ý nghĩa đem lộc đến, vật thực như bộ tam sên, bánh trái nên chia nhau dùng.

  #Những điều lưu ý không để thất lễ khi cúng Thần Tài – Ông Địa:

  • Tượng Thần tài – Ông Địa phải luôn giữ sạch sẽ, khô thoáng để thể hiện lòng thành kính. Cần dùng một cái khăn sạch lau riêng cho tượng Thần Tài – Ông Địa.
  • Khi cúng Thần Tài – Ông Địa nên ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, không mặc đồ hở hang, rách rưới nhằm thể hiện lòng tôn kính. Kiêng kỵ nói tục chửi thề trước, trong và sau khi cúng.
  • Không đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trước cửa phòng tắm hoặc gần nơi để thùng rác, tủ quần áo để tránh làm ô uế, vấy bẩn các vị thần.
  • Không đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở lối đi lại để tránh ồn ào làm mất sự thanh tịnh và trang trọng của nơi thờ cúng.

  ⇒ Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, tránh dùng đèn diện tử nhấp nháy dễ tạo môi trường khí xấu, ảnh hưởng tài vận và việc thờ cúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày, Rằm, Mùng Một
 • Bật Mí Cho Bạn Cách Gác Đòn Tay Nhà Sao Cho Hợp Với Phong Thủy
 • Bài Cúng Vía Thần Tài 2022 Theo “văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam”
 • Cúng Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng
 • Cách Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Gồm Những Gì ? Thiếu Thứ Này Phạm Đại Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Gồm Những Gì? (Cách Sắp Xếp Đúng)
 • Cúng Ông Địa Món Gì Để Cầu May Mắn, Tài Lộc Vào Nhà
 • Xem Ngày Giờ Tốt Thỉnh Thần Tài Ông Địa Để Luôn Tài Vận Hanh Thông
 • Cúng Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất Để Hút Tài Lộc Trong Cửa Hàng?
 • Giờ Cúng Vía Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm
 • 1. Tượng ông địa, thần tài

  Đương nhiên là không thể thiếu rồi. Bởi lý do chính là thờ thần tài mà. Tại sao người ta thường thờ thần tài và ông địa chung với nhau. Thần tài mang lại may mắn, tiền tài. Còn ông địa cai quản đất đai, tránh những tai họa tai ương đến với gia chủ. Việc thờ chung 2 ông là để chiêu tài và trấn sát.

  Lưu ý là tượng thần tài và ông địa cũng phân biệt vị trí. Ông địa thường ngồi ở phía tay trái của thần tài. Tức là nhìn từ hướng bàn thờ ra ngoài thì ông địa ngồi bên trái, thần tài ngồi bên phải ban thờ. Khi thỉnh tượng tùy theo nhu cầu mà thỉnh tượng đá hoặc sứ. Tuy nhiên bằng chất liệu bột đá tượng có sinh khí và phúc khí hơn nhiều.

  2. Phật di lặc

  Thường khi thờ thần tài, thổ địa thì hay thờ chung với phật di lặc nhằm mục đích cai quản các vị thần. Tránh việc các thần làm điều sai trái. Đồng thời phật di lặc biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc nên việc thờ phật cũng mang một ý nghĩa khác. Thông thường trong các loại bàn thờ để tiện lợi người ta thường làm bàn thờ có hộp đèn để đặt tượng phật di lặc bên trên. Hoặc làm bàn thờ có mái bằng để đặt tượng.

  3. Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

  3 Hũ này lúc nào cũng phải đầy và nếu vơi phải châm thêm vào. 3 hũ này chỉ đến cuối năm mới thay mới. Trên ban thờ không thể thiếu đi 3 hũ này nếu thiếu phạm đại kỵ và ngăn cản đường tiền tài.

  4. Bát nhang

  Nhãn nguyệt của bát nhang phải được hướng ra ngoài. tuyệt đối không được hướng nhãn nguyệt ra sau hoặc các hướng khác. Bát nhang là vật không thể thiếu trên ban thờ. Và việc bốc nhang cũng cần có nguyên tắc. Không thể bốc nhang tùy ý được.

  5. Bình hoa tươi

  Có thể sử dụng hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng để trưng bàn thờ. Bình hoa được đặt bên tay trái hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài. Hay một cách dễ nhớ là bình hoa được trưng bên phía ông địa.

  6. dĩa trái cây

  Trái cây nên được xếp ngũ quả tức là 5 loại trái cây. Trái cây có thể cúng hằng ngày. Đặc biệt là những ngày vía thần tài, mùng 1, ngày rằm hàng tháng cần trang trọng hơn. Dĩa trái cây không được cao hơn bát nhang. Đặc biệt là dĩa phải thấp hơn nhãn nguyệt của bát nhang để nhãn không bị che khuất.

  7. Khay chén nước hình chữ Nhất

  Thông thường người ta hay xếp chén nước hình chữ nhất. Nước này phải thay thường xuyên. Tuy nhiên cũng có nơi nói rằng chén nước phải được xếp hình chữ thập để đại diện cho ngũ hành.

  8. Tô sứ đẹp có rải hoa tươi

  Chọn tô sứ nông lòng đổ nước đầy vào và rải cánh hoa tươi lên. Việc này có ngụ ý là giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

  9. Thiềm thừ (có thể có)

  Thiềm thừ là linh vật chiêu tài bậc nhất. Thiềm thừ vốn là cóc 3 chân chuyên hại dân làng được Lưu Hải Tiên Ông thu thập. Sau đó vì để đền đáp lại tội lỗi của mình thiềm thừ thường xuyên ban phát tiền tài cho người nghèo. Tục truyền rằng thiềm thừ xuất hiện ở nhà ai thì nhà đó sắp có tài lộc vào nhà. Chính vì vậy trên ban thờ thần tài thường thờ ông cóc để mong mang lại may mắn và tài lộc.

  Tỳ hưu vốn là con của rồng. Nhưng lúc sinh ra lại không có hậu môn. Đặc biệt chỉ thích ăn vàng bạc. Người thờ cúng tỳ hưu luôn mong muốn tiền bạc vào nhà nhiều nhưng bỏ ra thì ít. Những người kinh doanh thường hay thờ tỳ hưu với mong muốn công việc làm ăn tốt đẹp hơn.

  Chắc có lẽ ít người nghe đến long quy. Thực chất linh vật long quy trấn sát rất tốt, mang lại sự hưng thịnh cho gia chủ, đem phúc trạch vào nhà. Theo sự tích thì long quy là người con thứ 4 của rồng thích mang vật nặng. Long Quy đặt tại tài vị thì thúc đẩy tài lộc, vượng tài. Long quy đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì lại có tác dụng hóa giải rất lớn . Trong Phong Thủy Học có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác nhanh chóng nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn thì chủ thị phi khẩu thiệt, Long Quy đặt ở nơi đó có thể hóa giải tranh cãi, tai họa , còn có thể đem lại nhân duyên nữa .

  12. ngũ sắc hoa mai

  Đây cũng là một vật chiêu tài rất tốt. Thông thường ít người nhắc đến nhưng ngũ sắc hoa mai lại có thể trấn và đem tài lộc dồi dào đến cho gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Nên Và 5 Không Nên Khi Cúng Thần Tài Để Lấy May Cả Năm
 • Cần Bao Nhiêu Xôi Chè Cúng Thần Tài Thổ Địa Là Đủ?
 • Nên Thắp Hương Thần Tài Thổ Địa Mấy Nén Thì Tốt
 • Thắp Hương Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Cần Mấy Nén?
 • Cúng Ông Công Ông Táo Vào Ngày Nào, Giờ Nào Chuẩn Nhất?
 • Lễ Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?. Với Bài Cúng Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì? Những Lưu Ý Cần Biết!
 • Các Lễ Vật Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?
 • Những Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Để Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Lễ Vật Cúng Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng Gồm Những Gì?
 • Hướng Dẫn Sắm Lễ Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tết
 • Cúng Thần tài thổ địa gồm những lễ vật gì? Như mọi người đều biết, h ai vị thần luôn hiện diện trong mỗi gia đình chúng ta chính là Thần tài, Thổ địa. Vậy vì sao chúng ta phải lễ cúng thần tài, thổ địa mỗi ngày?

  1. Ý nghĩa của tổ chức cúng thần tài, thổ địa

  Thần tài, Thổ địa là hai vị thần thường xuyên quan sát, lắng nghe những thỉnh cầu của gia chủ. Họ phù hộ cho mỗi gia chủ trong mọi việc từ gia đạo, công ăn việc làm, kinh doanh buôn bán, quan hệ xã hội,.. Chính vì lẽ đó, việc cúng bái Thần tài, Thổ địa không chỉ mang ý nghĩa phong tục, tập quán tâm linh,… Nó còn thể hiện sự biết ơn của mỗi người với những vị thần, những thế lực siêu nhiên đã luôn giúp đỡ, gắn bó với gia đình chúng ta trong suốt một chặng đường dài.

  Nhiều người còn xem Thần tài, Thổ địa như những vị trưởng bối trong gia đình. Chính vì thế, những người làm việc kinh doanh, buôn bán, hay cả cầu công danh,.. đều rất mực xem trọng việc tổ chức cúng Thần tài, Thổ địa.

  2. Thời gian cúng thần tài thổ địa ngày nào ?

  Như đã nhắc đến trước đó, chúng ta sẽ cúng Thần tài, Thổ địa hàng ngày. Tuy vậy, chúng ta vẫn còn những dịp cúng Thần tài ngày rằm, mồng 1 và vào ngày Vía Thần tài ( mùng 10 tháng Giêng). Thế nhưng, dù là cúng vào ngày nào, tất cả những lễ vật đều cần được chuẩn bị thật chu đáo.

  Tương truyền rằng, Thần tài và Thổ địa là hai vị thần ưa sạch sẽ. Chính vì thế bàn thờ nơi hai ông ngự luôn phải được dọn dẹp thật gọn gàng. Thức ăn khi bày biện cúng cũng cần phải được lựa chọn từ những thực phẩm tươi sống, nấu mới và không để qua đêm cho nguội lạnh. Hương, nến luôn được thắp mỗi khi cúng , nước suối, nước ngọt, bia, .. đều phải được lau sạch sẽ trước khi bày lên bàn cúng. Không dùng hoa quả héo để cúng Thần tài, thổ địa vì đó là tội bất kính, dễ bị quở trách.

  3. Đồ cúng trong mâm lễ cúng thần tài thổ địa gồm những gì ?

  Mâm lễ vật cúng Thần tài thổ địa có chút khác nhau vào mỗi thời điểm cúng.

  Cúng thần tài, thổ địa hàng ngày:

  Tùy theo kinh tế của mỗi nhà, lễ cúng Thần tài, Thổ địa được chuẩn bị không cần quá cầu kỳ, phức tạp.

  • Hoa tươi: không cần mỗi ngày đều phải thay hoa mới, thế nhưng nên chọn những loại hoa có thể để được lâu trên bàn thờ ( không chọn hoa giả) như: hoa cúc, hoa ly, hoa hồng, hoa cát tường, hoa đồng tiền… Nên thay hoa mỗi 3 ngày một lần để đảm bảo hoa luôn tươi. Thay nước trong chậu hoa mỗi 8 tiếng 1 lần bằng nước lạnh sẽ giúp hoa được tươi lâu hơn.
  • Nước thờ: Nước uống, trà trên bàn thờ cần được thay mới mỗi ngày.
  • Hoa quả: Không cần phải chuẩn bị đến mâm ngũ quả hay gì đây quá cầu kỳ. Hoa quả khi cúng Thần tài, Thổ địa quan trọng ở phần hình dáng tròn trịa, đầy đặn, quả mọng nước, không có gai, nhiều mắt nhọn,.. Vì người ta cho rằng sẽ mang lại sát khí, vận khí trong gia đình.
  • Tách cà phê cho Thần tài và bao thuốc lá cho Thổ địa. Không rõ là từ khi nào thì người ta lại cúng cà phê cho Thần tài và thuốc lá cho Thổ địa. Thế nhưng tục lệ tương truyền thì chúng ta cũng có thể nên cân nhắc chọn lọc để thực hiện.

  Sắm lễ gì cúng Thần tài, Thổ địa ngày rằm, mồng 1 gồm những gì?

  Thông thường, ngày rằm và mùng 1 ( hoặc ngày 16, mùng 2) được cho là ngày cúng cô hồn hàng tháng để cầu cho gia đình không bị quấy phá, yên ổn làm ăn. Thế nhưng cúng Thần tài, Thổ địa vào 2 ngày này cũng nên được các gia chủ lưu tâm để ý. Vì khí vận của Thần tài, Thổ địa cần được bổ sung lớn mạnh thì các vong linh quấy phá mới cảm thấy sợ mà không ở lại quá lâu để phá phách chủ nhà.

  Bên cạnh những vật phẩm cơ bản như: hoa tươi (Nên thay hoa mới định kỳ ngày rằm và mùng một để mang lại vận khí tích cực cho gia đình), trái cây ( nên bày ngũ quả, nhiều màu sắc, tượng trưng cho sự no đủ, thịnh vượng của chủ nhà), nước thờ được thay mới, rượu thì các gia chủ cần chuẩn bị thêm:

  • Đĩa thịt luộc: Thịt luộc không cắt lát mà để nguyên miếng, kèm theo khô mực chưa nướng và 1 quả trứng gà luộc.
  • Đĩa tôm: Tùy theo kinh tế mỗi gia đình mà chọn tôm để chế biến như thế nào.
  • Trầu cau: 1 quả trầu, 1 quả cau. Hoặc 3 lá trầu têm sẵn đặt lên đĩa.

  Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị thêm bia, nước ngọt, nước suôi, bánh kẹo,.. trên bàn thờ Thần tài, Thổ địa để ho có thể tặng cho các vong linh lỡ bước đến thổ trạch nghỉ ngơi chốc lát.

  Lễ cúng ngày vía Thần tài

  Vào mùng 10 tháng Giêng- ngày vía Thần tài rất được dân kinh doanh hưởng ứng. Họ thường kéo nhau đi mua vàng với mong muốn cầu cho một năm may mắn, tài lộc. Chính vì thế, lễ cúng ngày vía Thần tài so với ngày rằm và mồng một cũng được “hoành tráng hóa” thêm một chút.

  Ngoài ra, ông bà ta còn chuẩn bị thêm muối hạt, xôi, bánh chưng và cá lóc nướng, tiền lẻ, vàng mã.

  Tất cả sẽ được đốt cho Thần tài, Thổ địa sau khi đọc bài văn khấn.

  4. Bài cúng văn khấn thần tài thổ địa chuẩn tâm linh

  5. Lễ cúng thần tài thổ địa chuẩn phong tục truyền thống gồm những lưu ý gì?

  Những lưu ý khi cúng Thần tài, Thổ địa mà các gia chủ cần phải ghi nhớ:

  • Không mặc cả khi mua lễ vật.
  • Không lớn tiếng, cãi vã trước bàn thờ Thần tài, Thổ địa.
  • Không ăn mặc thiếu trang nghiêm trước bàn thờ Thần tài, Thổ địa.
  • Thịt, tôm, gà, lễ mặn như xôi, bánh,.. đều phải đảm bảo là thực phẩm tươi mới.
  • Tiền vàng, giấy tiền bạc vàng không được thiếu
  • Hoa khi cúng vào những dịp lễ đặc biệt phải được thay mới
  • Bánh trái, mâm lễ vật cúng Thần tài, Thổ địa chỉ được chia cho người nhà, không cho người ngoài. Gạo, muối không rải ra ngoài mà cất lại dùng để thụ lộc.

  Không chỉ cúng Thần tài thổ địa vào dịp lễ, gia chủ nên cúng Thần tài mỗi ngày. Đã tin thì mới thờ, đã thờ thì cần kiêng cử nặng nhẹ, chỉnh chu chuẩn bị. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn hay vẫn còn chưa giải đáp được câu hỏi “lễ cúng thần tài, thổ địa gồm những gì?”, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 07.7878.3838

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuẩn bị lễ cúng, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho các bạn một dịch vụ hoàn hảo với đội ngũ tư vấn kinh nghiệm, tận tình và chu đáo. Kiến thức tâm linh không hẳn dễ để nắm bắt chỉ qua 1 hoặc 2 bài viết. Vì thế, Đồ cúng Việt Nam – hân hạnh đồng hành trong những khoảnh khắc thiêng liêng cùng gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn Nhất Để May Mắn, Phát Đạt Cả Năm
 • Cúng Vía Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Giờ Nào Chuẩn Nhất Cúng Thần Tài Để Cả Năm 2022 May Mắn, Tài Lộc
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài Năm 2022 Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Mùng 1 Đầu Tháng Cúng Thần Tài Cứ Dâng Lễ Món Này, Đảm Bảo Cầu Tài Được Tài, Cầu Lộc Đắc Lộc
 • Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì? Những Lưu Ý Cần Biết!

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Lễ Vật Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?
 • Những Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Để Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Lễ Vật Cúng Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng Gồm Những Gì?
 • Hướng Dẫn Sắm Lễ Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tết
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Và Cúng Thần Tài Đúng Cách
 • Cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì? Mâm cúng ngày vía Thần Tài cần chuẩn bị những lễ vật gì? Thần Tài – Ông Địa thích cúng gì? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm kiếm trong thời gian vừa qua.

  Dù quá quen thuộc với nhiều gia đình Việt, song không phải ai cũng biết cách thờ cúng Thần tài – Ông Địa đúng phong tục lễ nghi.

  Khác với phong tục thờ cúng gia tiên, thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa được thực hiện thường xuyên và cũng có nhiều điều cần quan tâm lưu ý giữa việc cúng kính trong các ngày thường và việc thực hiện thờ cúng trong những ngày đặc biệt như ngày Vía Thần Tài.

  Vì thế, nếu bạn cũng đang gặp những phân vân, trăn trở như trên. Hãy theo dõi bài viết hôm nay,cuahanggomsu.com sẽ giúp bạn mở ra nút thắt cho những hoang mang của mình.

  Cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

  Lễ vật cúng Ông Địa – Thần Tài được chia thành 3 nhóm khác nhau bao gồm: lễ cúng hàng ngày, lễ cúng các ngày rằm và mùng một hàng tháng, lễ cúng ngày Vía Thần Tài.

  Lễ vật cúng Thần Tài – Ông Địa hàng ngày

  Việc duy trì thờ cúng thường xuyên sẽ giúp bàn thờ linh thiêng và thần linh cũng gắn bó với nơi thờ tự nhiều hơn.

  Dù là những ngày thường nhưng gia chủ cần thực hiện việc cúng bài một cách chu đáo, công phu và nghiêm chỉnh.

  Đặc biệt, đối với những người trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh nếu muốn nhận được may mắn, sự thuận lợi trong công việc thì điều này càng được quan tâm, chú trọng.

  • Hoa tươi: hoa ly, hoa cúc, hoa hồng,…Không nên để hoa dập úng hoặc héo trên bàn thờ, không dùng hoa khô, hoa giả để cúng bái.
  • Nước thờ (nước đựng trong 5 kỷ cần được thay hằng ngày)
  • Đĩa hoa quả: nên chọn ngũ quả với nhiều màu, tránh chọn loại quả có gai nhọn.
  • 1 tách cà phê

  Ngoài trái cây, gia chủ cũng có thể thay thế bằng bánh ngọt. Bên cạnh việc chuẩn bị đồ cúng, gia chủ cần thường xuyên vệ sinh nơi thờ để đảm bảo khu vực bàn thờ luôn sạch sẽ.

  Lễ cúng Thần Tài – Ông Địa ngày rằm, mùng một

  Cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì? Những ngày đặc biệt trong tháng như ngày rằm, ngày mồng một luôn được nhiều người quan tâm, chuẩn bị lễ vật chu đáo, cẩn thận để dâng lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

  Riêng với bàn thờ Ông Địa – Thần Tài gia chủ nên dâng lên các ngài những vật phẩm như:

  Ngoài các lễ vật trên, gia chủ cũng có thể thay đổi và bày biện một số vật phẩm khác như: bia, nước ngọt, bánh kẹo,…

  Dù chuẩn bị đồ cúng có chỉnh chu và kỹ càng đến đâu, gia chủ cũng nên nhớ việc thành tâm cúng bái mới là điều quan trọng khi thờ cúng Thần linh.

  Cúng Thần Tài Ông Địa ngày Vía Thần Tài gồm những gì?

  Ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 10 tháng giêng, đây được biết đến là ngày đặc biệt dành riêng cho Thần Tài.

  Vào những ngày này, người kinh doanh thường hay mua vàng với hy vọng và mong ước về một năm nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng sẽ đến với gia đình, công việc làm ăn.

  Cũng chính bởi suy nghĩ ấy, ngày Vía Thần Tài được nhiều người đầu tư, chăm chút lễ vật thờ cúng hơn những ngày thông thường, ngày rằm hay ngày mồng một.

  • Hoa tươi: hoa hồng, hoa cúc, hoa ly,…Tránh đặt lên bàn thờ những loại hoa nặng mùi, hoa héo úng, hoa giả, hoa khô.
  • Mâm ngũ quả: chọn quả tròn đầy, nhiều màu không nên chọn quả có gai động vào linh khí.
  • Tiền vàng mã
  • Bao thuốc lá
  • Bộ tam sên gồm: Thịt lợn luộc, 1 quả trứng luộc, 1 con tôm
  • Bánh kẹo đĩa/hộp
  • 1 quả cau, 1 lá trầu
  • 1 đĩa xôi thường là xôi đỗ
  • Cá lóc nướng

  Lưu ý cần nhớ khi chuẩn bị lễ vật

  Mặt dù thích được thờ cúng ở dưới đất, tuy nhiên Thần Tài – Thổ Địa rất ưa sạch sẽ. Vậy nên, mâm cúng vào những ngày thường, ngày rằm, ngày mồng một hay ngày Vía Thần Tài đều phải đảm bảo được yếu tố vệ sinh.

  • Lễ mặn, tôm, thịt, gà cần phải là đồ mới, sạch.
  • Vàng mã, tiền vàng cần chuẩn bị đủ, không được thiếu.
  • Hoa trên bàn thờ lúc nào cũng phải tươi, nên thay nước thường xuyên tránh nặng mùi ở lọ hoa do đọng nước lâu ngày.
  • Sau khi cúng, đồ trên bàn thờ chỉ được chia cho những thành viên trong gia đình. Tránh chia cho người ngoài làm hao tài, thất thoát tiền bạc, của cải cho người. Gạo, muối sau khi cúng gia chủ nên giữ lại để gia đình sử dụng. Không nên rải ra bên ngoài làm hao tài, tốn lộc.
  • Hoa quả nên chọn ngũ quả, nhiều màu, nhiều loại to nhỏ khác nhau tạo sự ấm cúng cho bàn thờ và ngụ ý về sự may mắn, tài lộc.

  Ngoài ra, gia chủ cũng cần nhớ rằng những điều lưu ý sau đây khi chuẩn bị mâm cúng:

  Văn cúng Thần Tài – Ông Địa hàng ngày

  “Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

  Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Con kính lạy Thần Tài tiền vị.

  Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..

  Ngụ tại…………………………………………………………..

  Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!”

  Lời kết

  Cúng kính là vấn đề tâm linh, vì thế nếu trong tâm không có sự tin cẩn, không thành tâm trong cúng bái thì việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa cũng là điều vô nghĩa.

  Những chia sẻ có trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mỗi nhà mà gia chủ có thể thêm một vài món đồ cúng trên bàn thờ. Tuy nhiên, có những lễ vật không được thiếu và cần chuẩn bị thật chu đáo.

  Nên để không gian thờ cúng sạch sẽ, không được để chó mèo chạy nhảy xung quanh, không để phụ nữ tới tháng hoặc phụ nữ mang thai thực hiện nghi lễ thờ cúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?. Với Bài Cúng Chuẩn
 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn Nhất Để May Mắn, Phát Đạt Cả Năm
 • Cúng Vía Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Giờ Nào Chuẩn Nhất Cúng Thần Tài Để Cả Năm 2022 May Mắn, Tài Lộc
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài Năm 2022 Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Cúng Rằm Tháng 7 Ban Thần Tài Gồm Những Gì, Văn Khấn Cúng Thần Tài Thổ Địa

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Ban Thần Tài
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Về Thờ Cúng
 • Cúng Tế Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Sự Cúng Tế Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Top 10 Lễ Hội Văn Hóa Truyền Thống Ở Miền Tây Nam Bộ
 • Rate this post

  Cúng Thần Tài Thổ Địa, Thổ Cônggồm những gì?

  Mâm cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì? Mâm cúng ngày vía Thần Tài cần chuẩn bị những lễ phẩm gì? Thần Tài – thổ thần thích cúng gì? Là những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm trong thời kì vừa qua.

  Đang xem: Cúng rằm tháng 7 ban thần tài gồm những gì

  Dù không quá xa lạ với nhiều gia đình Việt, song không phải ai cũng biết cách thờ phụng Thần tài – thổ thần đúng phong tục lễ nghi.

  Mâm cúng thần tài thổ địa chi tiết nhất

  Khác với phong tục thờ tự gia tiên, thờ cúng Thần Tài – thổ thần được thực hiện thường xuyên và cũng có nhiều điều cần xem xét giữa việc cúng kính trong các ngày thường và việc thực hiện thờ tự trong những ngày đặc biệt như ngày Vía Thần Tài.

  Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp những phân vân, trằn trọc như trên. Hãy theo dõi bài viết bữa nay, Bếp Inox Việt Nam sẽ giúp bạn mở ra nút thắt cho những hoang mang của mình.

  Lễ vật lễ vật cúng thần tài thổ địa.

  Những gia đình buôn bán đều có một bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa rất trang trọng. Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa được đặt ở vị trí dưới đất sát mép tường và đối diện cửa ra vào.

  Theo ông bà quan niệm rằng, việc đặt bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa ở vị trí này để nghênh tiếp tài lộc và phù hộ cho gia đình được bình an,“thuận buồm xuôi gió” và gặp nhiều may mắn trong công việc.

  Lễ vật cúng thần tài thổ địa chi tiết nhất

  Theo phong tục truyền thống thì những lễ vật cúng vía Thần Tài, Thổ Địa gồm có:

  Lễ vật cúng Thần Tài, Thổ Địa thường bao gồm: hương hoa, trầu cau, hoa quả, tiền vàng, trà nước, bánh trái, rượu, giò chả, xôi gấc, gà luộc, các món mặn…Để cầu mong tài lộc, thịnh vượng, các gia đình luôn quan tâm tới lễ vật bày biện trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa. Theo đó, các loại hoa trái luôn phải tươi ngon, không bao giờ để hoa héo trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa.Các loại hoa cúng Thần Tài, Thổ Địa phổ biến là mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hoa hồng và các loại hoa có hương thơm như hoa ngọc lan, hoa cau…

  Cách bày trí mâm cúng thần tài thổ địa.

  Ở giữa Thần Tài – Thổ Địa người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một ly nước đầy. Muối, gạo, nướclà 3 thực phẩm thiết yếu của con người, đặt lên bàn thờ.

  Khi đặt vị trí hoa và quả,các cụ thường nói rằng “Đông bình tây quả”,gia chủ nên đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.

  Các lễ vật cần chuẩn bị khi cúng thần tài, thổ địa.

  Trái cây (Tối thiểu 5 loại– Đặt bên trái bàn thờ, nhìn từngoài vào vào trong)5 nén hương / nhang5 chén nước.2 cây đèn cây hoặc nến.Thuốc láGạo 1 đĩaMuối hột 1 đĩaMột bộ giấy tiền vàng mã, bạnra tiệm bán đồ vàng mã hỏi muavàng tiền cúng thần tàiHoa (Có thể là hoa cúc, hoả hồng– Đặt bên phải bàn thờ, nhìn từngoài vào)Bộ tam sên đều đã luộc gồm: một miếng thịt ba rọi, một hột vịt, 1 con tôm hoặc cua, miền Nam thì thường muathêm một con cá lóc nướng.

  Bài văn khấn cúng thần tài, thổ địa.

  Hôm nay là ngày… tháng… năm…

  Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật! (x3)

  Lưu ý khi thắp nhang cúng thần tài – thổ địa.

  Nên chăm sóc thường xuyên cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

  Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa tuy để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa, lau rửa thường xuyên bằng nước sạch.

  Nếu ở ngoài trời, khi trời mưa to, nên bê Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó mang vào lau khô và thắp hương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quang Võ Biên Tập :: 新 鴻 泰 Tanhongthai.com
 • Tín Ngưỡng Thờ Sơn Thần (Thần Núi)
 • Nghi Lễ Cúng Động Thổ Khởi Công Xây Nhà Chuẩn Và Đầy Đủ
 • Cách Dựng Đòn Dông Cho Nhà Ở
 • Mở Cung Tài Lộc Là Gì? Cách Mở Cung Tài Lộc Rước Tiền Tài 2022
 • Lễ Vật Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì Chuẩn Mực Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Thế Nào Mới Đúng Phong Tục Việt?
 • Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa Mùng 10 Hàng Tháng Chuẩn Nhất
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài Phải Sắm Những Lễ Vật Gì, Cúng Ngày, Giờ Nào Để Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ Quanh Năm?
 • Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Âm Lịch: Nên Cúng Ở Nhà Hay Ở Chùa Trước?
 • Sắm Lễ Cúng Thổ Công 23 Tháng Chạp Như Thế Nào?
 • Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa?

  Chúng ta thường thấy việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa diễn ra suốt 4 mùa, không loại trừ bất cứ ngày nào. Thần Tài Thổ Địa là các vị thần tượng trưng cho tài mang lộc và may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu xin Thần Tài Thổ Địa phù hộ cho nhà mình được “thuận buồm xuôi gió”.

  Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

  Theo phong tục truyền thống thì sau đây Gốm Sứ Bát Tràng News xin liệt kê cho bạn đọc những lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa thường bao gồm:

  Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa vào mỗi ngày rất đơn giản, các bạn chỉ cần thay nước mỗi ngày, hoa tươi thì có thể 1 tuần thay 1 lần là được rồi. Tuy nhiên, để không làm phật lòng hai vị thần thì gia chủ có thể thắp thêm kẹo bánh hoặc hoa quả, lau dọn bàn thờ sạch sẽ là được. Còn đối với những cửa hàng kinh doanh thì việc thực hiện đều đặn vào mỗi sáng mai khi bạn mở cửa hàng và thắp nhang cho Thần Tài Thổ Địa là điều cần thiết.

  Thần Tài Thổ Địa rất thích những nơi sạch sẽ, chính vì vậy gia chủ nên lưu ý lau sạch sẽ bàn thờ hàng ngày. Ngoài ra việc tắm cho Thần Tài để cho mát mẻ và tăng thêm linh thiêng cũng là điều cần thiết. Hai việc này sẽ giúp bạn may mắn hơn, gặp thời làm ăn, thịnh vượng phát tài trong cuộc sống.

  Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để hút lộc vào nhà

  Lựa chọn và sắm đầy đủ các lễ vật trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa vẫn chưa phải là bước cuối cùng. Để mang lại Cát khí, sự linh ứng trong quá trình thờ phụng thì các gia chủ còn phải biết cách bài trí bàn thờ nữa đấy.

  “Nhất Vị Nhị Hướng” là điều mà gia chủ cần quan tâm, bởi lẽ việc lựa chọn vị trí đặt khám thờ tốt sẽ mang tới tài lộc và thờ cúng sẽ trở nên linh thiêng hơn. Gia chủ nên đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa theo hướng ra cửa chính, song song với cửa chính. Đây là các phương vị quý nhân, tài lộc.

  Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được đặt tựa vào tường vững chắc, sạch sẽ tránh những vị trí động …

  Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên tránh đặt những nơi không sạch sẽ như: nhà vệ sinh, nhà tắm, … Hoặc không được đặt vào vị trí góc nhọn ở trong nhà vì như thế sẽ có nhiều sát khí ảnh hưởng tới bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

  Những lưu ý khi cúng Thần Tài Thổ Địa

  Thời gian đốt nhang cúng Thần Tài Thổ Địa nên là buổi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6h – 7 giờ. Trong quá trình đốt nhang bắt buộc phải thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa

  Tuyệt đối nên tránh các con vật chó mèo quậy phá làm bẩn thờ Thần Tài Thổ Địa.

  Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài Thổ Địa đều đặn vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch. Nên tắm Thần Tài Thổ Địa với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Lưu ý, khăn lau và tắm cho Thần tài không được dùng vào việc khác.

  Sau khi cúng xong, bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài. Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được rải ra ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Tục Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng
 • Lễ Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Cúng Thần Tài Trong Khai Trương Như Thế Nào?
 • Cúng Thần Tài Ông Địa Vào Ngày 10 Al Hàng Tháng (Cần Lưu Ý)
 • Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì, Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Thần Tài
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100