Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cúng Thỉnh Ông Địa Thần Tài / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Cách Thờ Cúng Và Thỉnh Thần Tài Ông Địa / 2023

Trong việc làm lễ đón thần tài thổ địa được cho là rất quan trọng vì theo dân gian, có đón thần tài thổ địa mới bổ sung thêm được tài lộc trong năm. Những người làm kinh doanh, không làm kinh doanh đều làm lễ như nhau, chỉ có khác là địa điểm và mâm cúng như lớn hay nhỏ thôi.

Trong kinh doanh và buôn bán thì gia chủ thường thờ thần tài ông địa nên làm thường cúng kiến tại nơi kinh doanh hoặc nơi buôn bán. Người không kinh doanh có thể cúng ở nhà hay đình chùa đều được.

Trong những ngày mùng 10 hàng tháng, gia chủ thường hay cúng trái cây ngủ quả, hoa đẹp, còn ngày mùng 10 vía Thần tài này gia chủ cúng lớn cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt heo quay, 1 con tôm hoặc cua 1 quả trứng luộc, trái cây, hoa, heo quay con hoặc vịt quay , bánh hỏi, nhang, đèn, gạo muối, trà, rượu.

Ngoài ra, Trong ngày vía Thần Tài này, nhiều gia đình, và nhửng chỗ kinh doanh còn mua vàng để lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, xin mua may bán đắc, cúng xong mang trên người.

Cúng thần tài Quận 7 trọn gói

Nhiều người còn cúng thêm cả cá lốc nướng nhưng cũng tùy điều kiện và hoàn cảnh của mỗi gia đình

Khi gia chủ, người kinh doanh thỉnh tượng Thần Tài , Ông Địa từ cửa hàng về cần phải bao bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp thơm sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư thầy chọn cho ngày lành tháng tốt thỉnh Thần Tài và Ông Địa mang về nhà để an vị Thần Tài, ông Địa. Khi thỉnh về nhà dùng nước lá bưởi tắm hoặc rượu pha nước và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn , những lần sau cúng vái bình thường.

Khi thỉnh Thần Tài gia nên chọn tượng Thần Tài và ông Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý. Thần Tài không thể cho hay tặng người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Đúng Để Nhiều Tài Lộc Vào Nhà / 2023

Có nhiều người nói rằng việc mua tượng thần tài ông địa ở cửa hàng rồi đem về thờ cúng là xong chứ đâu cần gì nữa. Tuy nhiên việc này là không đúng. Để thỉnh thần tài ông địa về nhà thờ cúng cần trải qua rất nhiều công đoạn.

Bước 1 : lựa chọn tượng thần tài ông địa

Lựa chọn tượng thần tài – ông địa phải chú ý xem tượng có bị nứt, hoặc bể ở đâu không? Tượng thần tài mang may mắn là trên mặt luôn vui tươi, nét mặt tượng hài hòa nhìn vào cho cảm giác thoải mái. Toàn tượng toát lên vẻ phú quý.

Tượng ông địa với nụ cười hào sảng, tâm thế thoải mái, tay cầm quạt tay ôm đĩnh vàng. Tượng thần tài nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh, tay cầm gậy như ý, tay ôm đĩnh vàng. Nên chọn tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí.

Ngày nào thỉnh thần về nhà tốt nhất ?

Sau khi mua tượng thần tài ông địa ngoài cửa hàng về phải bọc trong giấy đỏ hoặc hộp sạch sẽ. Lưu ý không mang về nhà luôn mà phải mang vào chùa nhờ các sư CHÚ NGUYỆN NHẬP THẦN. Sau đó nhờ các sư chọn ngày tốt để thỉnh thần về nhà.

Thông thường ngày được chọn để thỉnh thần tài tốt nhất là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 sẽ là ngày thần tài bay về trời.

Những giờ đẹp thỉnh thần tài ông địa ?

Nên chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu cát

Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.

Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều bình an.

Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Sau khi về nhà nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì thờ cúng bình thường. cách thỉnh tượng ông địa thần tài để gặp nhiều tài lộc

Bước 2: Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài ở đâu

Vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng vì việc đặt bàn thờ có liên quan chặt chẽ tới việc tài lộc có vào nhà không? Đặt bàn thờ thần tài nên hướng ra cửa chính để đón tài lộc đồng thời phải ở nơi thoáng, sạch sẽ và không quá ồn ào. Nếu nhà có lối đi hẹp thì nên tránh để ngay lối đi vì như vậy sẽ khiến các vị thần không thoải mái

Hình ảnh bàn thờ ông địa thần tài khách đặt tại Lộc Phát

Bước 3: Lau dọn bàn thờ – tắm ông địa thần tài

Nghe có vẻ hài nhưng thực sự không hài tý nào. Sau khi đã an ổn vị trí đặt bàn thờ thì cần phải tiến hành lau dọn bàn thờ sạch sẽ.

Tẩy trần thần tài thổ địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng. Có như vậy các thần mới an yên và thoải mái

Bước 4: thờ cúng thần tài – ông địa

Việc thờ cúng luôn phải thành tâm, trước khi hành lễ luôn phải ăn mặc lịch sự. Tuyệt đối không nói tục tĩu trước, trong, và sau khi hành lễ. Khi hành lễ phải thành tâm cầu khẩn không khấn bái qua loa.

Khi thỉnh thần tài cũng có thần hợp và không hợp với vận mệnh của gia chủ. Lúc ấy gia chủ không nên vứt hoặc bỏ thần tài mà nên xin ý kiến của thầy cúng cũng như ý kiến của sư về việc đưa thần đi đâu.

Hình ảnh bàn thờ ông địa thần tài khách đặt tại Lộc Phát

Người Kinh Doanh nên thờ cúng thần tài như thế nào?

Hầu như tất cả những người kinh doanh đều rất coi trọng việc thờ cúng thần tài. Vận mệnh tài lộc có thực sự trổ hay không chính là việc thờ cúng và tâm của người thờ.

Ngày vía thần tài hàng tháng hoặc ngày vía 10 tháng giêng được xem là những ngày quan trọng nhất. Trong các dịp như vậy thường gia chủ sẽ trưng mâm cúng lớn với ý nghĩa cầu mong no đủ, tài lộc về cho mình.

Ngoài ra trên mái còn thờ phật di lặc, dưới thì bày thêm ông cóc, tỳ hưu, cây tài lộc để hút tài lộc về nhà hơn.

Văn khấn thờ cúng :

Lưu ý đối với việc thờ cúng

Một lưu ý rất quan trọng là bát hương (nhang) không được xê dịch bởi vì tài lộc đang vào nhà mà bị dịch chuyển có thể thay đổi số tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy người ta thường gắn keo hoặc đinh dưới bát nhang để cố định vị trí.

Hướng Dẫn Thỉnh Ông Địa Thần Tài Để Rước Tài Lộc Về Nhà / 2023

Ông địa thần tài là những vị thần giúp cho gia chủ may mắn, làm ăn tấn tới. Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì việc thỉnh ông địa thần tài là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết hoặc chưa quan tâm cách thỉnh ông địa thần tài đúng để nhiều tài lộc. Trong bài viết này, Tượng Thần Tài Thổ Địa sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để thỉnh ông địa thần tài hiệu quả nhất.

Lựa chọn kỹ lưỡng tượng ông địa thần tài là điều được chú trọng

Khi chọn mua bạn phải chú ý xem tượng có bị nứt, hoặc bể ở đâu không? Tượng thần tài mang may mắn là trên mặt luôn vui tươi, nét mặt tượng hài hòa nhìn vào cho cảm giác thoải mái. Toàn tượng toát lên vẻ phú quý.

Tượng ông địa với nụ cười hào sảng, tâm thế thoải mái, tay cầm quạt tay ôm đĩnh vàng. Tượng thần tài nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh, tay cầm gậy như ý, tay ôm đĩnh vàng. Nên chọn tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí.

Cần mang thần tài vào chùa khai quang điểm nhãn trước khi đưa về nhà an vị

Cần phải khai quang điểm nhãn tượng thần tài trước khi mang về nhà

Khi thỉnh thần tài từ nơi bán về nên để tượng trong một gói giấy hay túi bóng đỏ hay để nguyên trong một chiếc hộp sạch sẽ. Thay vì mang luôn tượng về nhà thì nên đưa thần tài đến chùa trước. Tại đó nhờ các sư thầy ở chùa làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” rồi chọn ra ngày lành tháng tốt để đem thần tài về nhà an vị. Thông thường ngày được chọn để thỉnh thần tài tốt nhất là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 sẽ là ngày thần tài bay về trời.

Những giờ đẹp thỉnh thần tài ông địa là giờ nào?

Khi thỉnh thần tài ông địa, gia đình nên chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu các:

Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.

Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam.

Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Sau khi về nhà nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì thờ cúng bình thường.

Rửa thần tài bằng nước lá bưởi hoặc rượu trắng pha loãng trước khi đặt lên bàn thờ

Trong cách thỉnh ông địa thần tài từ chùa về, bạn cần dùng lá bưởi để rửa thật sạch sẽ và đặt lên bàn thờ. Tẩy trần thần tài thổ địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng có như vậy các thần mới an yên và thoải mái. Tránh lấy khăn hay giẻ lau chùi mạnh, nếu tượng bẩn thì nên lấy khăn sạch lau nhẹ nhàng. Sau đó bạn chỉ cần mang đồ cúng về rồi có thể tiến hành khấn, ở những lần sau bạn cúng vái như bình thường.

Nên đặt bàn thờ ông địa thần tài ở đâu là đúng hướng?

Đặt bàn thờ thần tài nên hướng ra cửa chính để đón tài lộc đồng thời phải ở nơi thoáng, sạch sẽ và không quá ồn ào. Nếu nhà có lối đi hẹp thì nên tránh để ngay lối đi vì như vậy sẽ khiến các vị thần không thoải mái

Những lưu ý khi thỉnh tượng ông địa thần tài

Thần tài không thể cho hay biếu

Về lẽ thường thì người ta có thể cho nhau nhiều thứ, thế nhưng thần tài không phải là thứ bạn được nhận hay được cho. Bởi vậy để việc làm ăn của bạn suôn sẻ tốt nhất bạn nên tự đi mua tượng thần tài về và tự mình làm tất cả công đoạn thỉnh ngài để việc làm ăn được thuận lợi.

Luôn cầu xin thần tài bằng lòng thành

Tuy bạn có thể cúng kiếng đầy đủ và thường xuyên nhưng tài lộc nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tấm lòng, số vận và đạo đức của gia chủ. Thế nhưng, nếu bạn không muốn làm ăn thất bát và gặp nhiều tai ương thì không nên làm qua loa và đại khái.

Chuẩn bị lễ vật thờ ông địa thần tài như thế nào cho chuẩn?

Hương nhang

Bạn có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được, tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn.

Thờ cúng ông địa thần tài

Nước: Trước khi bạn lấy nước thì bạn cần vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ, không nên lấy quá nhiều.

Hoa: Dùng hoa tươi để bày bên bàn thờ thổ địa thần tài, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không được không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ.

Trái cây: Khi bạn cúng lễ nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt

Văn khấn thần tài thổ địa mang lại phú quý

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:………………….. Ngụ tại……………………………………………………………………….. Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch). Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!”

Nên mua tượng ông địa thần tài ở đâu để đem lại tài lộc?

SHOP Huyền Đức chuyên cung cấp tượng thần tài với nhiều mẫu mã đẹp cùng với chất lượng số một. Hotline 0967 563 863 (rất vui được tư vấn cho các bác, anh chị).

Cách Chọn Ngày Thỉnh Ông Địa Thần Tài Vào Nhà Chiêu Tài Hút Lộc / 2023

Vì sao cần phải xem chọn ngày thỉnh Thần Tài Ông Địa?

Từ xưa ông bà đã quan niệm, mỗi nhà hay mỗi cửa hàng buôn bán nên cần có 1 bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Theo phong thủy việc thờ cúng đúng ngày giờ sẽ có thể giúp cho công việc làm ăn buôn bán luôn thuận lợi gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Mặc dù việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa là công việc diễn ra hằng ngày. Nhưng trong 1 tháng, 1 năm luôn có những ngày được chọn để làm ngày cúng chính để thỉnh Thần Tài Ông Địa. Người xưa thường quan niệm rằng việc lập lễ cúng tượng Thần Tài Thổ Địa vào những ngày này sẽ được thần linh phù hộ cho việc làm ăn, buôn bán.

Ý nghĩa việc thờ cúng các cụ Thần Tài – Thổ Địa

Ông Địa sẽ giúp chủ nhà bình an, tránh khỏi được những xui xẻo. Người xưa cho rằng nếu người xấu hoặc có kẻ trộm vào nhà thì Ông Địa sẽ báo mộng trước cho chủ nhà biết để đề phòng.

Ý nghĩa của ông Thần Tài: sẽ giúp chủ nhà gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn được buôn may bán đắt. Giúp thu hút được nhiều tài lộc.

Thường thì ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng được xem là ngày tốt để mọi người có thể thỉnh ông địa thần tài. Lý do vì đây là ngày mà Thần Tài sẽ bay trở về trời.

Nếu như bạn thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày này sẽ gặp rất nhiều may mắn và phú quý. Nhưng chủ nhà cần lưu ý, trước khi thỉnh ông địa thần tài về nhà thì chủ nhà phải bọc vị thần này trong giấy đỏ hay trong hộp sạch từ cửa hàng sau đó thỉnh ông vào chùa và nhờ các sư thầy chú nguyện nhập thần, tiếp đó mới thỉnh ông về nhà thờ được.

Bên cạnh chọn ngày tốt thì bạn cần chọn luôn cả giờ tốt để thỉnh vị thần này về nhằm cầu mong sự may mắn & bình an. Trong đó đặc biệt lưu ý đến các khung giờ tốt như:

Tốc Hỷ: Là khoảng thời gian từ 9h đến 11h và 21h đến 23h, là khoảng thời gian tốt để cầu may mắn và bình an cho gia đình.

Đại An: Là khoảng thời gian từ 5h đến 7h và từ 17h đến 19h là khoảng thời gian cầu may mắn trong việc làm ăn, buôn bán.

Tiểu Cát: Là khoảng thời gian từ 1h đến 3h và từ 13h đến 15h là khoảng thời gian cầu gia đạo và sức khỏe.

Một vài lưu ý khi chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài

Khu vực thờ cúng cũng như khu vực xung quanh luôn cần phải sạch sẽ, trang nghiêm. Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp, khu vực bẩn thỉu.

Không nên rước thỉnh ông địa thần tài vào tháng cô hồn (tháng 7)

Trên bàn thờ cần phải có 3 chén thờ đựng rượu, muối, gạo & bát nước minh đường tụ thủy

Nên xem hướng đặt bàn thờ Thần làm sao cho phù hợp với tuổi, mệnh để có thể tránh những điều đại kỵ gây hao hụt tài lộ