Thờ Cúng Tiếng Anh Là Gì? ” Tiếng Anh 24H

--- Bài mới hơn ---

 • Remuneration Là Gì, Phân Biệt Thuật Ngữ “lương” Trong Tiếng Anh Chuẩn
 • Lương Cứng Là Gì? Đừng Bỏ Qua Những Này Về Lương Cứng
 • Sơ Lược Nghi Thức Cúng Bái Và Tế Lễ Của Người Việt
 • Bàn Thờ Tiếng Anh Là Gì Và Các Vấn Đề Liên Quan, Bạn Có Biết?
 • Vấn Đề Cúng Tế Và Cứu Độ Hương Linh Trong Kinh Tạng Nikàya
 • Từ khi con người sinh ra trên trái đất đã có rất nhiều lớp người. Việc thờ cúng và thờ phụng cũng thuộc về tâm linh con người. Vậy thì hôm nay, bài viết này HTA24H cùng bạn dịch nghĩa thờ cúng tiếng anh là gì và hiểu thêm về sự thờ cúng, thờ phượng của con người nha.

  Thờ cúng trong Tiếng Anh

  Dù là người ở đâu, ở ta hay ở nước ngoài thì ai là con người đều có mang theo thế giới tâm linh hay tâm thức của họ. Thờ cúng là dịch nghĩa tiếng việt của từ worship trong Tiếng Anh.

  Worship trong Tiếng Anh nó có những nét nghĩa khá là khác hẳn với y niệm của từ thờ cúng trong Tiếng Việt nha.

  Ý niệm của worship trong tiếng anh

  Trong Tiếng Anh, từ worship mang nghĩa về sự phụng thờ, tôn thờ. Việc thờ phượng trong y niệm của người nước ngoài không có dạng bàn thờ, hương hoa, ngũ quả.

  Một nét nghĩa khác của worship trong Tiếng Anh là sự tôn thờ, thờ khi nói về vật chất, chủ nghĩa, hay cá nhân. Ví dụ: worship money (tôn thờ đồng tiền), worship idols (thờ các bức tượng).

  Giới trẻ ngày nay thường có idols của riêng họ nữa nên nếu trên một phương diện nói về tôn thờ thì cũng có thể nói là worship.

  Tuy nhiên, đã là con người được sinh ra và đến trái đất theo từng lớp người (generations after generations – thế hệ này qua thế hệ khác). Sẽ có người như thế này và sẽ có người thế khác. Không ai phải worship ai cả. Do đó, việc tôn thờ chủ nghĩa, cá nhân hóa, hình tượng, vật chất xung quanh ta là sai hoàn toàn.

  Thờ phượng chỉ để dành cho the Creator of the Universe mà trong Tiếng Anh người ta gọi là the Almighty God. Trong Tiếng Việt, tiềm thức của người Việt, mỗi khi gặp khó khăn, trắc trở trên đường đời họ cũng phải thốt lên Ông Trời ơi. Vậy thì tiềm thức và con đường tìm đến lẽ phải phải là đây.

  Hãy thử nghĩ xem, trái đất của chúng ta, quanh năm, có nắng , rồi có mưa. Từ đâu chúng ta có nước uống, vì đâu trái đất có núi, có sông, có đủ loại thực vật, động vật, sinh vật biển, rừng. Mọi thứ đều được tạo sẵn hài hòa, tuyệt mỹ.

  Tiềm thức của con người ai cũng hiểu điều rất dễ hiểu này. Nhưng guồng quay xô bồ của cuộc sống khiến con người cứ hết lần này đến lần khác phải lo lắng cho cuộc mưu sinh nhiều hơn là tâm thức.

  Sau những lộn xộn bộn bề, có nhiều người nhận ra được faith (đức tin) thật sự và có nhiều người chỉ mãi bộn bề cho tới khi mất đi. Faith cũng là một ân phước cho những ai được ban tặng và trân quí nó. Nếu không thì cuộc sống ngoài kia vẫn xô bồ, và mãi là thế cho dù cả sau khi mất đi. Bởi vì bạn không thấy gì ngoài sự bon chen, chật vật, lo lắng, và không một cảm giác bình yên (peaceful).

  Ý niệm của worship trong tiếng việt

  Trong tiếng việt, ý niệm của từ worship nó là sự thờ cúng ông bà, tổ tiên, những con người bằng da, bằng thịt và đã khuất núi.

  Tất nhiên đã là con người thì sẽ có người này và sẽ có người kia. Có người tốt và không tốt. Cuộc sống của tất thảy mọi người vốn dĩ là một phép thử từ the Creator of the Universe.

  Nếu bạn sống và chứng kiến một con người-người thân đối xử không tốt với bạn trên đường đời, liệu khi họ chết đi bạn có muốn lập bàn thờ ? Nếu bạn sống tốt, tâm thức của bạn hướng thiện và bạn vẫn phải thờ cúng người đó thì có lẽ là bạn làm vậy là do sợ hãi không cần thiết.

  Còn nếu bạn hiểu ra rằng, trong cuộc sống, có đôi lúc ông trời cho ta gặp phải người này, người kia, để làm lại bài học cho cuộc sống. Và nếu một ngày bạn bỏ đi hết những muộn sầu của cuộc sống, quẳng hết mọi thứ, bạn sẽ thấy ồ mọi thứ vẫn rất hài hòa và tuyệt mỹ giống như cái cách mà tạo hóa đã sinh ra mọi thứ vậy.

  Nếu đối chiếu với ý niệm của worship trong tiếng việt qua tiếng anh thì worship – thờ cúng trong tiếng việt đồng nghĩa với worship idols trong tiếng anh. Một con người không biết lúc nào họ được sinh ra và cũng chẳng biết lúc nào họ sẽ mất đi. Đó là sự thật. Một con người trong quá trình sống của mình chỉ có thể lấy thái độ sống làm cốt lõi. Tốt và xấu. Trắng và đen. Mọi thứ cứ như trong Tiếng Việt chúng ta nói “ông trời có mắt cả”. Tóm lại, con người sống và chết, thái độ phải luôn là tôn trọng lẫn nhau chứ không ai phải thờ phượng ai cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Lễ Cúng Với Mâm Cúng Đất Đai Chuẩn Phong Thủy
 • Văn Khấn Thần Tài Mùng 1 Đầu Tháng Chuẩn Nhất Để “gọi” Lộc Về
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Cúng Thần Tài Vào Ngày Mùng 1 Đầu Tháng Để Cả Tháng Mở Cửa Đón Lộc
 • Tại Sao Nói ‘cúng Quanh Năm Không Bằng Rằm Tháng Giêng’
 • Cúng Vía Thần Tài 2022 Vào Giờ Nào Chuẩn Nhất Để Rước May Mắn, Tài Lộc?
 • Đồ Cúng Tổ Tiên Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Về Thờ Cúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Thờ Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Nghi Thức Cầu An – Pratique Du Bouddhisme – Hành Pháp Phật
 • Bài Cúng Bếp Mới Chuẩn Xác Nhất, Cách Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Mới
 • Đổi Mới Bàn Thờ Thần Tài
 • Rate this post

  Thắp hương tiếng Anh là gì?

  burn incense sticks: thắp hương

  incense (n) /ˈɪnsens/ cây nhang

  candle (n) /ˈkæn.dəl/ nến

  the offering of incense: việc dâng hương

  incense burner bowl: bát hương

  circular incense stick: nhang vòng

  Tục thờ cúng tổ tiên bằng tiếng Anh

  During the last days before Tet, all family members visit their ancestors’ graves.

  Đang xem: Cúng tổ tiên tiếng anh là gì

  Dịch: Khoảng thời gian giáp Tết, các thành viên trong gia đình đi tảo mộ tổ tiên.

  ancestors’ graves: mộ tổ tiên

  Before New Year’s Eve, a five-fruit tray will be put on ancestral altar, offered to the gods and ancestor as well as expss wishes of the whole family about a new year with luck, health and prosperity.

  Dịch: Từ trước đêm Giao thừa, trên bàn thờ tổ tiên sẽ bày một mâm ngũ quả cúng các vị thần thánh và ông bà tổ tiên, đồng thời là để thể hiện ước muốn của cả gia đình về một năm mới may mắn, an khang và thịnh vượng.

  ancestral altar: bàn thờ tổ tiên

  On New Year’s Eve, the head of the family will psent a food plate with rice and other offerings to the family altar to pay respect to the family ancestors. This worshipping act will occur for the next 3 days in which the family members believe their ancestors are there to celebrate the New Year with them.

  Dịch: Vào đêm Giao thừa, chủ nhà bày một mâm cơm và những lễ vật khác lên bàn thờ gia tiên để cúng ông bà tổ tiên. Trong ba ngày đầu năm mới, việc thờ cúng vẫn tiếp tục diễn ra vì mọi người đều tin là ông bà tổ tiên cũng đang ăn Tết với mình.

  offering: lễ vật

  family altar: bàn thờ gia tiên

  worshipping act: việc thờ cúng

  On the afternoon of the third day of Tết, most family will make a final feast to send the ancestor to the underworld and will continue to pick them up the next Tết.

  Dịch: Vào chiều mồng ba Tết, hầu hết mọi gia đình đều làm một lễ cúng cuối cùng trong dịp đón năm mới để tiễn ông tổ tiên về thế giới bên kia và Tết sang năm lại đón các cụ về ăn Tết.

  underworld: về thế giới bên kia

  #ThoCungTiengAnh #ThapHuongTiengAnh #BanThoTiengAnh #HocHay #HocTuVung #HocTiengAnh #AppHocTiengAnh #AppHochay #UngDungHocHay #UngDungHocTiengAnh #ThanhHuyenHocHay #VietNam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Qua Truyền Thuyết Táo Quân ⋆ Sie.vn
 • Cúng Thần Tài Vào Giờ Nào Tốt Giúp Hút Tài Lộc Cho Cửa Hàng?
 • Hương Sạch Marin Miền Nam
 • Về Nhà Mới Nên Cắm Hoa Cúng Về Nhà Mới, Nên Cắm Hoa Gì Khi Chuyển Tới Nhà Mới
 • Lễ Thành Hôn Tiếng Anh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Đặt Mâm Quả Cưới Dĩ An
 • Giá Thuê Trang Trí Gia Tiên Tại Dĩ An Bình Dương
 • Phong Tục Cưới Hỏi Của Người Bình Định
 • Chi Phí Mâm Quả Ngày Cưới
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Ở Quận Bình Thạnh
 • Lễ thành hôn là gì

  Lễ thành hôn hay còn gọi là lễ cưới đó là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận và/hoặc sự chứng kiến của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Lễ thành hôn được hiểu là một nghi lễ, và thường kết hợp với một tiệc cưới để trở thành đám cưới hoặc lễ thành hôn.

  Lễ thành hôn tiếng anh là gì

  Lễ thành hôn tiếng anh “Wedding”

  Từ vựng tiếng Anh về đám cưới

  To attend a wedding: đi đám cưới

  Get married: kết hôn

  Bride: cô dâu

  Groom: chú rể

  Bridesmaids: phù dâu

  Matching dresses: váy của phù dâu

  Grooms man: phù rể

  Tuxedo: áo tuxedo (lễ phục)

  Wedding party: tiệc cưới

  Wedding ring: nhẫn cưới

  Cold feet: hồi hộp lo lắng về đám cưới

  Reception: tiệc chiêu đãi sau đám cưới

  Invitation: thiệp mời

  Wedding bouquet: bó hoa cưới

  Honeymoon: tuần trăng mật

  Wedding venue: địa điểm tổ chức đám cưới

  Wedding dress: váy cưới

  Veil: mạng che mặt

  Newlyweds: cặp đôi mới cưới, vừa lập gia đình

  Vow: lời thề

  Best man: người làm chứng cho đám cưới

  Respect: tôn trọng

  Faithful: trung thành

  Engaged: đính hôn

  Praise: ca ngợi

  Dowry: của hồi môn

  Các thủ tục cần thiết trong Lễ đính hôn

  Màn chào hỏi và trao lễ vật giữa hai gia đình

  Quy trình cuộc nói chuyện trong lễ đính hôn cũng giống như Lễ ăn hỏi

  Sau khi trao tráp, gia đình hai nhà sẽ cùng ngồi uống nước, nói chuyện. Đầu tiên, gia đình nhà gái sẽ giới thiệu các đại diện trong buổi lễ. Nhà trai cũng giới thiệu các đại diện của gia đình tham dự buổi lễ ăn hỏi. Sau đó, đại diện nhà trai sẽ đứng lên phát biểu lý do đến để hỏi cưới cô dâu cho chú rể và giới thiệu về các mâm quả (tráp) mà nhà trai mang đến

  Cô dâu ra mắt hai gia đình

  Sau khi nhận tráp của họ nhà trai, gia đình nhà gái cho phép chú rể lên phòng đón cô dâu xuống chào hỏi gia đình nhà trai. Ở một số nơi, trước khi chú rể lên đón, cô dâu không được xuất hiện trong lễ ăn hỏi. Sau khi chú rể lên đón cô dâu, cô dâu sẽ đi xuống và chào hỏi, rót nước mời gia đình chú rể và ngược lại chú rể cũng sẽ rót nước và mời gia đình cô dâu.

  Thắp hương trên bàn thờ của nhà gái

  Sau khi cô dâu ra mắt họ nhà trai, mẹ cô dâu sẽ lấy từ mâm ngũ quả một số vật phẩm và lễ đen để mang lên bàn thờ thắp hương cúng ông bà, tổ tiên. Bố mẹ cô dâu sẽ đưa cô dâu và chú rể lên thắp hương trên bàn thờ nhà gái để chú rể ra mắt ông bà, tổ tiên.

  Bàn bạc về lễ cưới

  Sau khi cô dâu, chú rể cúng ông bà tổ tiên xong, bố mẹ hai bên thống nhất ngày giờ đón dâu và lễ cưới sẽ diễn ra. Trong khoảng thời gian hai bên gia đình đang bàn bạc tiệc cưới, cô dâu và chú rể mời nước quan khách và chụp ảnh lưu niệm.

  Nhà gái lại quả cho nhà trai

  Sau khi lễ đính hôn kết thúc, nhà gái sẽ chia đồ lại quả cho nhà trai và trả lại các mâm tráp. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là khi chia đồ tuyệt đối không được dùng kéo cắt mà phải xé bằng tay, đồ lại quả phải là số chẵn và khi nhà gái trả lại mâm tráp phải để ngửa nắp lên tuyệt đối không được đóng nắp lại.

  Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Cuoihoi24H Trọn Gói Chuyên Trang Trí Nhà Cưới Hỏi Tiệc Cưới Nhà Hàng
 • Sính Lễ Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Các Nghi Thức Quan Trọng (Phần 2) :: Việt Anh Song Ngữ
 • Bạn Có Biết: 6 Mâm Quả Cưới Miền Nam Gồm Những Gì?
 • 8 Mâm Quả Đám Cưới Gồm Những Gì? Và Một Số Điều Cần Biết
 • #1 Chuyển Nhà Tiếng Anh Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Chuyển Nhà Cho Người Nước Ngoài
 • Nhập Trạch Là Gì? Những Điều Cần Kiêng Cử Khi Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Khi Chuyển Đến Nhà Mới
 • Nghi Thức Nhập Trạch Cần Nắm Rõ Để Không Bị Trách Phạt
 • Cách Chọn Hoa Đi Lễ Chùa Vào Dịp Phật Đản Sắp Tới
 • Do đó để hạn chế điều này thì công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ mang đến cho các bạn bài viết nói về tư vấn dịch vụ chuyển nhà cho người nước ngoài – Chuyển nhà tiếng anh là gì?

  Đối với đa số người dân Việt Nam thì giao tiếp bằng tiếng ngoại ngữ với người nước ngoài sẽ rất khó khăn vì vốn từ của họ cũng rất ít hoặc không có một chút hiểu biết gì về tiếng anh. Thật đáng buồn vì đây là một thực trang không hề ít gặp hiện nay.

  Move new house : chuyển nhà mới.

  migrate : di cư

  movement : sự di chuyển

  Travel : đi du lịch, du hành

  immigration: nhập cư

  Departure: Điểm khởi hành

  Emigration: sự di trú

  Transmigration: sự di cư

  to immigrate: sự nhập cư

  Flit: di chuyển nhà

  Resettle: tái định cư

  Resettlement: sự tái định cư

  Relocation: sự di chuyển tới đâu đó

  Gải đáp câu hỏi : Chuyển nhà tiếng anh là gì ?

  Đối với người nước ngoài thì tập tính sinh hoạt lẫn suy nghĩ đều có phần khác người dân Việt Nam, họ thích tự mình làm mọi chuyện. Chính vì thế việc chuyển nhà họ sẽ tự làm việc này một mình hoặc với một vài người bạn, do họ là người nước ngoài nên việc di chuyển và phương tiện đi lại cũng rất khó khăn, kéo theo đó họ cũng phải làm những thủ tục rất vất vả và rắc rối mỗi khi chuyển đến ngôi nhà mới.

  Việc thu dọn đồ đạc trong nhà và gói, đóng hộp cũng rất phiền toái mất nhiều thời gian, không những thế những đồ vật cồng kềnh, khó khăn trong việc vận chuyển sẽ mất rất nhiều công sức. Vì vậy nếu bạn không biết những câu chuyển nhà trong tiếng anh thì rất khó để giao tiếp với những người nước ngoài.

  Vậy bạn vẫn trưa rõ chuyển nhà mới với người nước ngoài được nói ra sao thì sau đây tôi xin được giải đáp cho bạn kỹ hơn về câu “Chuyển nhà tiếng anh là gì ?” . chuyển nhà hay còn được gọi là chuyển vào nhà mới, thì người nước ngoài thường gọi nó là ” Move new house ” 

  Các quy trình chuyển nhà cho người nước ngoài.

  1. Tiếp nhận những thông tin cần thiết từ phía khách hàng nước ngoài.

  Khi có nhu cầu chuyển nhà thì khách hàng có thể gọi đến cho Thành Hưng với hotline: 0342.73.73.73 – 0915 388 666, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với trình độ giao tiếp ngoại ngữ rất tốt có thể tư vấn và tiếp nhận những thông tin cần thiết như: tên, địa chỉ nhà hiện tại và nhà cần chuyển đến, kèm theo đó là giờ hẹn để nhân viên đến thực hiện khảo sát các đồ vật và đưa ra tư vấn cho khách hàng.

  1. Thực hiện khảo sát và kí kết hợp đồng

  Khách hàng và nhân viên sẽ có được thời gian lịch hẹn cụ thể để nhân viên đến tại nhà để khảo sát khối lượng đồ đạc trong nhà, quãng được di chuyển và số lượng công việc đề ra để đưa ra chi phí phù hợp cho khách hàng. Sau đó 2 bên sẽ kí kết hợp đồng với nhau để thực hiện chuyển nhà.

  1. Thực hiện dịch vụ chuyển nhà

  Sau khi đã hoàn thành kí kết hợp đồng hai bên thì nhân viên khảo sát sẽ có nhiệm vụ lên lịch hẹn với khách hàng một thời gian hợp lý để tiến hành việc chuyển nhà. Khi đến đúng giờ hẹn thì nhân viên của chúng tôi sẽ đến và thực hiện gói, đóng hộp hay tháo rỡ các đồ dùng trong gia đình, tùy vào giá trị các đồ vật khác nhau thì chúng tôi sẽ xử lý sao cho mọi vật dụng trong khi chuyển sẽ được đảm bảo an toàn.

 • Kiểm kê tài sản của chủ nhà và thanh toán.

 • Sau khi các đồ dùng trong gia đình đã được chuyển đến đúng nơi và vị trí thì khách hàng có nhiệm vụ kiểm tra lại các đồ đạc của gia đình, nếu có bất kì hỏng hóc hay mất mát thì chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nghiệm. Nếu mọi thứ đều hài lòng khách hàng thì sau đó sẽ tiến hành thanh toán hợp đồng của chúng tôi.

  Ngày sinh: 11-01-1980

  SĐT: 0915388666

  Email: [email protected]

  Quê Quán: Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

  Theo dõi Lê Thành Hưng trên mạng xã hội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Cảm Tạ Chúa Dâng Nhà Nguyện Mới Tại Điểm Nhóm Đoàn Kết C, Tỉnh Gia Lai
 • Lễ Cảm Tạ Nhà Nguyện Mới Tín Hữu H’Mông Của Điểm Nhóm Nam Giang Tỉnh Phú Yên
 • Phần 1 Giáo Huấn Của Kinh Thánh
 • Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới
 • Lễ Ra Mắt Xe Mới 2022 Của Honda Việt Nam
 • Sàn Thao Tác Tiếng Anh Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bàn Thờ Ông Địa Gồm Những Gì? Tiếng Anh Là Gì?
 • Bếp Điện Từ Mâm Đồng 2000W Nagakawa Nag0704 Kèm Nồi Inox Size 30Cm
 • Bếp Điện Từ Mâm Đồng 2200W Nagakawa Nag0702 Kèm Nồi Inox Size 30Cm
 • Mâm Đồng Bát Tiên Phong Thủy, Đồ Đồng Phong Thủy, Đồ Đồng Mỹ Nghệ, Bán Mâm Đồng, Giá Mâm Đồng, Mâm Bằng Đồng
 • Bếp Ga Đơn Mâm Đồng, Điếu Inox Hayasa Ha
 • Sàn thao tác hay còn gọi là mâm giàn giáo, là thiết bị quan trọng trong quá trình xây dựng, hỗ trợ công nhân di chuyển và xây dựng công trình. Để giúp bạn đọc trả lời câu hỏi, sàn thao tác tiếng Anh là gì, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

  Sàn thao tác tiếng Anh là: Deck

  Khi nhắc đến các từ này trong tiếng Anh, bạn có thể liên tưởng đến sàn thao tác.

  Sàn thao tác thường được làm bằng sắt thép, với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, khi lựa chọn sàn thao tác cho công trình của mình, bạn cũng cần lưu ý bề rộng của sàn thao tác phải trên 1m và mặt sàn phải được dập gân hoặc đục lỗ để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình sử dụng.

  Trên địa bàn TP. HCM có khá nhiều địa chỉ cung ứng sàn thao tác, nhưng để được sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất, mọi khách hàng nên lựa chọn sản phẩm do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng cung ứng.

  Là doanh nghiệp có gần 20 năm kinh nghiệm trong hạng mục thiết bị xây dựng, Minh Dũng tự tin có thể mang đến cho khách hàng sản phẩm sàn thao tác chất lượng cao, mẫu mã đẹp, độ bền lớn, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của người lao động. Bên cạnh đó, các chính sách chăm sóc khách hàng, tư vấn, hỗ trợ của Minh Dũng đang áp dụng cũng sẽ tạo điều kiện tối đa cho người lao động dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình lựa chọn và sử dụng sản phẩm sàn thao tác của Minh Dũng.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trái Mâm Xôi Tiếng Anh Là Gì?
 • Mâm Đồng Chạm 12 Con Giáp, Mâm Đồng Ăn Cơm, Mâm Đồng Đẹp
 • Mâm Đồng Tứ Linh Long Ly Quy Phụng Và 12 Con Giáp
 • Mâm Đồng 12 Con Giáp Đường Kính 1M8 Khung Gỗ Gụ 2M5 Dát Vàng 9999
 • Mâm Đồng Cửu Long 12 Con Giáp Đk 81Cm
 • Mâm Cỗ Trung Thu Tiếng Anh Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Tết Trung Thu Tiếng Anh Là Gì? Bài Viết Hay Nhất Về Tết Trung Thu
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Tết Trung Thu ⋆ Sie.vn
 • Gai Khớp Gối Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • 14 Cách Chữa Gai Khớp Gối Giúp Nhiều Người Khỏi Bệnh
 • Thoái Hóa Khớp Gối Và Cách Tập Luyện Đúng
 • Mâm cỗ trung thu là gì

  Mâm cỗ Trung Thu là gì đó là mâm cỗ có trọng tâm là con chó được làm bằng tép bưởi, được gắn 2 hạt đậu đen làm mắt. Xung quanh có bày thêm hoa quả và những loại bánh nướng, bánh dẻo thập cẩm hoặc là loại bánh chay có hình lợn mẹ với đàn lợn con béo mũm mĩm, hoạt hình cá chép là những hình phổ biến.

  Mâm cỗ trung thu chắc không còn xa lạ với mọi người đặc biệt là với các bé thiếu nhi. Ngày xưa lúc tôi còn bé mỗi dịp trung thu tết tôi rất vui tôi hay cùng mẹ và chị gái của tôi đi chợ để mua trái cây và các vật dụng dùng để trang trí mâm cỗ cho nhà của mình. Mẹ của tôi bà rất khéo tay bà bày trí mâm cỗ Trung Thu rất đẹp, mẹ tôi thường bày trí mâm cỗ thành con chim phượng rất đẹp. Tôi và chị tôi chỉ vào phá thôi còn không phụ gì được cả những chiếc lá vật dụng còn dư tôi và chị tôi lấy kéo cắt thành trái tim ngôi sao. Đến giờ lớn lên tôi lại nhớ những ngày ấy, giờ tôi đã lớn tôi có thể mua mâm cỗ người ta làm sẵn rất nhiều mẫu mã đa dạng. Nhưng tôi vẫn thích cùng mẹ và chị tôi làm hơn bởi vì tôi cảm thấy ấm áp được ở bên gia đình.

  Mâm cỗ trung thu tiếng anh là gì?

  Mâm cỗ trung thu tiếng anh là “Mid-Autumn Festival tray”

  EX: 

  Mid-Autumn Festival on the full moon day in August

  • Mâm cỗ trung thu ngày rằm tháng 8

  Từ vựng tiếng Anh về trung thu

  • Mid-autumn festival: tết Trung Thu

  • Mooncake: bánh Trung Thu

  • Lion dance: múa lân

  • Lantern(n): đèn lồng

  • Bamboo(n): cây tre

  • Moon goddess: Chị Hằng

  • Star-shaped lantern: đèn ông sao

  • Moon(n): mặt trăng

  • Banyan(n): cây đa

  • Lantern parade: rước đèn

  • Jade rabbit: thỏ ngọc

  • To join a latern Parade: Đi rước đèn

  • To admire the moon: Ngắm trăng

  • Dragon Dance: múa rồng 

  • Mask(n): mặt nạ

  • Platform(n): mâm cỗ

  • Family reunion: sum họp gia đình

  • Lunar Calendar: âm lịch

  Những câu chúc Tết Trung Thu bằng tiếng Anh 

  Happy Mid-Autumn Festival 

  (Chúc mừng ngày Tết Trung thu) 

  Wish you and your family a happy Mid-Autumn Festival

  Wish you a perfect life just like the roundest moon in Mid-Autumn Day

  (Mong bạn có cuộc sống an viên như vầng trăng tròn ngày Tết Trung thu)

  The Mid-Autumn Day approaches. I wish your family happiness and blessings forever

  (Ngày Tết Trung thu sắp tới, tôi ước gia đình bạn được hạnh phúc và luôn gặp an lành)

  I wish that your career and life, just like the round moon on Mid-Autumn Day, be bright and perfect. 

  (Tôi ước công việc và cuộc sống của bạn sẽ sáng và toàn vẹn như vầng trăng tròn ngày Tết Trung thu)

  Wishing us a long life to share the graceful moonlight

  (Mong chúng ta mãi được sống trường thọ để thưởng thức ánh trăng tuyệt đẹp này)

  Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Mặt Những Từ Vựng Trung Thu Tiếng Anh Cần Biết Cho Mọi Nhà
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Tết Trung Thu
 • Tổ Chức Trung Thu Xưa Và Nay
 • Nghĩ Về Trung Thu Xưa
 • Cận Cảnh Mâm Cỗ Trung Thu Lớn Nhất Việt Nam
 • Bàn Thờ Ông Địa Gồm Những Gì? Tiếng Anh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bếp Điện Từ Mâm Đồng 2000W Nagakawa Nag0704 Kèm Nồi Inox Size 30Cm
 • Bếp Điện Từ Mâm Đồng 2200W Nagakawa Nag0702 Kèm Nồi Inox Size 30Cm
 • Mâm Đồng Bát Tiên Phong Thủy, Đồ Đồng Phong Thủy, Đồ Đồng Mỹ Nghệ, Bán Mâm Đồng, Giá Mâm Đồng, Mâm Bằng Đồng
 • Bếp Ga Đơn Mâm Đồng, Điếu Inox Hayasa Ha
 • Mua Bếp Ga Napoliz Với Mâm Đồng Siêu Bền, Bep Gas Am Napoliz
 • Ông Địa về hình thức sẽ có bụng phệ, làn da trắng nõn, đầu quấn khăn, tay cầm quạt, để ngực trần và sẽ có 1 con cọp đi theo. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ông Địa rõ hơn trong những đoàn múa Lân. Trong khi đó, Thần Tài tay sẽ cầm cục vàng (người ta gọi là kim ngân lượng) trang phục nghiêm chỉnh và có đội mũ mão.

  Tuy nhiên, trong dịp lễ Tết thì vai trò của Thần Tài lại được xem trọng hơn. Mọi người bắt đầu trang hoàng nhà cửa, trang trí và sửa soạn cho ông tốt nhất. Trong trường hợp Thần Tài quá cũ hay bị hư sẽ được gia chủ thỉnh mới về và thay thế mới hoàn toàn. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

  Khi đã lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải có những vật dụng sau:

  Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ

  Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần tài, Ông Địa phải làm từ sứ, không cần bài vị. Bài trí đúng là khi nhìn từ ngoài vào thì bên trái là Thần Tài và Ông Địa nằm bên phải.

  Gia chủ có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa với ý nghĩa sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

  Cách bài trí thông thường là ở giữa Thần tài, Ông Địa sẽ để một hũ muối, một hũ nước đầy và một hũ gạo. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

  Bát nhang được keo cố định

  Đặt một bát nhang giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa, Muốn bốc nhang phải theo một số thủ tục nhất định. Để hạn chế việt động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, thì gia chủ hãy sử dụng keo 502 để dán chặt bát nhang xuống bàn thờ. Nếu kinh doanh đang tăng triển mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, sẽ khiến mọi chuyển trở nên xấu hơn.

  Nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây) trên bàn thờ vào dịp lễ Tết. Với những ngày bình thường thì bạn có thể mua một vài loại trái cây tươi để thắp nhang cầu điều may mắn.

  Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương , và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

  Ông Cóc

  Ngoài Phật Di Lặc thì bạn có thể thờ thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

  Bên phía ngoài cùng, gia chủ nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, có nông lòng và đổ đầy nước. Tiếp đến là ngắt bỏ những bông hoa để trải trên mặt nước. Đây được gọi là Minh Đường Tụ Thủy với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

  Những lưu ý khi lập bàn thờ ông địa, thần tài

  • Khi thỉnh một bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa về nhà mà quên lau chùi sạch sẽ cũng như không lau qua nước gừng khi thờ cúng thì mọi điều may sẽ giảm dần.
  • Không có nhãn chữ nho trên Bát hương Thổ Địa, không có gói Thất Bảo, không có cốt chữ nho, hoặc bất kỳ vật dụng hay tờ giấy nào không biết rõ để thờ cúng.
  • Không có bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương
  • Nếu chưa xem hướng đúng phong thủy thì không nên đặt bàn thờ theo “truyền miệng”. Với những ai không biết có thể phạm vào đại kỵ là: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát gây hao hụt tài lộc.
  • Khu vực thờ cúng bàn thờ ông địa phải ngăn nắp, sạch sẽ không được để lộ xộn làm mất trang nghiêm.
  • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước
  • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy
  • Thiếu ông cóc sẽ không thể khai quang điểm nhãn giúp gia chủ giữ tài lộc được.
  • Ban thờ đặt tại những vị trí kiêng kị đối diện giường ngủ, bị ánh đền chiếu trực diện, kế bên nhà vệ sinh, ngay chậu rửa tay, …

  Có nhiều người khi thỉnh bàn thờ thổ Địa về và không có sự chuẩn bị chu đáo, cách khấn sai lệch dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

  Việc chọn màu sắc của hai vị Thần như thế nào cũng có sự ảnh hưởng rất lớn. Ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

  Nếu các gia chủ vẫn cảm thấy lo lắng về việc sắp xếp và bài trí bàn thờ Ông Địa cho gia đạo của mình, thì hãy ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng để được nhân viên tư vấn rõ hơn về phong tục, cách khấn lễ như thế nào, bài trí ra sao, nên chọn vật phẩm thờ cúng nào đúng nhất, …

  Hơn nữa, cửa hàng của chúng tôi có bày bán rất nhiều mẫu bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, … từ nhiều chất liệu gốm sứ cao cấp đặc trưng của Làng gốm Bát Tràng. Cam kết mọi sản phẩm đều đạt chất lượng hoàn hảo, có độ bền cao, kiểu dáng đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm, tôn kính nhất định trong thờ cúng.

  Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM

  Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

  Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Showrooms 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, chúng tôi

  Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sàn Thao Tác Tiếng Anh Là Gì ?
 • Trái Mâm Xôi Tiếng Anh Là Gì?
 • Mâm Đồng Chạm 12 Con Giáp, Mâm Đồng Ăn Cơm, Mâm Đồng Đẹp
 • Mâm Đồng Tứ Linh Long Ly Quy Phụng Và 12 Con Giáp
 • Mâm Đồng 12 Con Giáp Đường Kính 1M8 Khung Gỗ Gụ 2M5 Dát Vàng 9999
 • Trung Thu Tiếng Anh Là Gì? Bạn Đã Biết Hay Chưa??

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu
 • Mâm Cỗ Trung Thu Xưa Của Người Hà Nội
 • Trung Thu Xưa Và Nay: Mỗi Thời Mỗi Khác
 • Mâm Cỗ Trung Thu Xưa Của Người Hà Nội Gợi Về Một Miền Ký Ức
 • Top 10 Cách Trang Trí Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất 2022
 • là giữa mùa thu, ở thời điểm này hằng năm vào giữa tháng tám (ngày 15 tháng 8 âm lịch) ở các quốc gia Đông Á, Đông Nam Á thường tổ chức lễ hội gọi là Tết trung thu.

  Đây là Tết mà trẻ em rất mong đợi bởi các hoạt động được tổ chức chủ yếu cho trẻ em được vui chơi như: múa hát, phá cỗ trung thu, múa lân,…

  Trung thu tiếng Anh là gì?

  Trung thu tiếng Anh là: mid – autumn

  Trung thu tiếng Anh được hiểu như sau:

  Mid-Autumn Festival is mid-autumn, at this time every year in mid-August (August 15 of the lunar calendar) in East Asian countries, Southeast Asia often organizes a festival called Mid-Autumn Festival.

  This is the New Year that children are looking forward to because the activities are organized mainly for children to have fun such as: singing and dancing, breaking the mid-autumn festival, lion dance, …

  Ví dụ cụm từ thường sử dụng khi nói đến trung thu tiếng anh viết như thế nào?

  Ý nghĩa của Tết trung thu

  The meaning of the Mid-Autumn Festival

  Đặc trưng của Tết trung thu

  Characteristics of the Mid-Autumn Festival

  Giới thiệu về Tết trung thu

  Posts about Mid-Autumn Festival

  Sự tích Tết trung thu

  The legend of the Mid-Autumn Festival

  Tết trung thu Trung Quốc

  Chinese Mid-Autumn Festival

  Tết trung thu là ngày nào?

  What is the Mid-Autumn Festival?

  Ý nghĩa Tết trung thu 2022

  Meaning of the Mid-Autumn Festival 2022

  Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết trung thu

  Origin and meaning of the Mid-Autumn Festival

  Tết trung thu ở Việt Nam là gì?

  What is the Mid-Autumn Festival in Vietnam?

  Cùng tìm hiểu ý nghĩa các loại quả trong mâm cỗ trung thu

  Let’s find out the meaning of fruits in the moon tray

  Sự khác nhau giữa Tết trung thu Trung Quốc và Việt Nam

  The difference between Chinese and Vietnamese Mid-Autumn Festival

  Tết trung thu trong tiếng Hàn là gì?

  What is the Mid-Autumn Festival in Korean?

  Tết trung thu ở các nước diễn ra như thế nào?

  Mid-Autumn Festival in countries like?

  Những món quà ý nghĩa trong dịp Tết trung thu là gì?

  What are the meaningful gifts during the Mid-Autumn Festival?

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết trung thu

  Origin and meaning of the Mid-Autumn Festival

  Những câu đố vui trung thu cực hay

  Great fun mid-autumn riddles

  So sánh giữa bánh trung thu nướng và dẻo

  Comparison between baked and sticky mooncakes

  Điểm danh 5 loại trái cây không thể bỏ qua trong dịp tết trung thu

  Attendance for 5 fruits not to be missed during Mid-Autumn Festival

  Tết trung thu có mấy ngày?

  Mid-Autumn Festival has a few days?

  Tên gọi khác của tết trung thu là gì?

  What is the other name for the Mid-Autumn Festival?

  Những lời chúc Tết trung thu hay , ý nghĩa

  Good Mid-Autumn Festival wishes, meaningful

  Tết trung thu có lồng đèn không?

  Does the Mid-Autumn Festival have lanterns?

  Cách làm bánh trung thu

  How to make moon cakes?

  Trung thu thời tiết như thế nào?

  Mid-Autumn weather like?

  Images related to mid-autumn festival

  Video về trung thu

  Mid-Autumn video

  News about the Mid-Autumn Festival

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Về Tết Trung Thu Ý Nghĩa Nhất
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • 20 Mâm Cỗ Trung Thu Sáng Tạo Cho Ngày Rằm Thêm Ý Nghĩa Ấn Tượng
 • Bánh Trung Thu Và Mâm Cỗ Đêm Rằm.
 • Kịch Bản Chương Trình Tết Trung Thu 2022
 • Remuneration Là Gì, Phân Biệt Thuật Ngữ “lương” Trong Tiếng Anh Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Lương Cứng Là Gì? Đừng Bỏ Qua Những Này Về Lương Cứng
 • Sơ Lược Nghi Thức Cúng Bái Và Tế Lễ Của Người Việt
 • Bàn Thờ Tiếng Anh Là Gì Và Các Vấn Đề Liên Quan, Bạn Có Biết?
 • Vấn Đề Cúng Tế Và Cứu Độ Hương Linh Trong Kinh Tạng Nikàya
 • Bài Văn Khấn Đầy Đủ Khi Đi Cúng Lễ Bà Chúa Xứ Châu Đốc
 • Remuneration được từ điển Cambridge định nghĩa rằng là “payment for work that has been done or services that have been provided” dùng để chỉ khoản tiền công cho một người nào đó khi họ hoàn thành xong nhiệm vụ, công việc theo kế hoạch được cung cấp trước đó. Nghĩa của remuneration là gì, được báo chí và mọi người sử dụng đồng nghĩa với “Salary” hay “wage” để chỉ “tiền lương nhận được hay tiền thù lao. Song có thể là vì cách đọc có phần khó hơn một chút và số ký tự nhiều hơn nên thực tế, remuneration ít được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày so với các từ còn lại. Đối với hoạt động kinh doanh, bản chất của Remuneration chính là khoản thù lao mà doanh nghiệp trả cho người lao động trong thời gian mà họ cống hiện cho doanh nghiệp. Đó có thể được tính bằng số ngày thống kê trên sổ sách của phòng nhân sự thông qua hoạt động điểm danh hoặc số lần, số ngày chấm vân tay tại công ty thông qua máy chấm công. Remuneration có thể được biểu hiện bằng tiền hoặc sản phẩm nhận được.

  Đây chính là đòn bẩy quan trọng trong kinh tế đồng, vừa là động lực để người lao động làm việc với trách nhiệm, khả năng, tinh thần kỷ luật, sự cống hiến. Với doanh nghiệp, remuneration thường là tiền trích ra từ ngân sách công ty sau khi khấu trừ đi những chi phí sản xuất, lợi nhuận thu lại. Một doanh nghiệp không thể hoạt động trơn tru nếu thiếu đi nhân viên và dĩ nhiên dù là tận tâm đến mấy thì những yếu tố về vật chất là cực kỳ quan trọng. Remuneration là gì trở thành một trong những thuật ngữ quan trọng được dùng trong nhiều giao dịch về kinh tế, trong những văn bản giữa doanh nghiệp và người lao động.

  Việc làm Kế toán – Kiểm toán

  2. Phân biệt remuneration là gì với các thuật ngữ khác về tiền lương, thưởng trong doanh nghiệp

  Tuy cùng chưa tiền tố “Re” và đều chỉ mức thù lao nhận lại bằng tiền hoặc vật chất, tuy nhiên, reward được hiểu gần với Bonus là một khoản tiền nhận lại bởi việc hoàn thành công việc nào đó thật tốt đáp ứng hoặc vượt mức kỳ vọng của lãnh đạo hoặc có thành tích đặc biệt trong công việc. Một ví dụ cụ thể cho reward giúp các bạn dễ dàng phân biệt với remuneration đó là “There is a reward for whoever finishes first” (Một khoản tiền thưởng cho ai hoàn thành công việc xong đầu tiên). Đến đây, ngoài việc hiểu remuneration là gì? bạn đã biết cách phân biệt nó với các người anh em khác trong mảng tiền lương, thưởng trong doanh nghiệp rồi chứ?

  3. Những nhân tố nào ảnh hưởng đến mức remuneration của bạn trong doanh nghiệp

  Mức thù lao các bạn nhận được hay remuneration được nêu ở trên trong doanh nghiệp được quy định bởi nhiều yếu tố giờ công, ngày công lao động, chất lượng sản phẩm sau khi được hoàn thành, số năm kinh nghiệm, khả năng…tất cả những yếu tố này sẽ được doanh nghiệp căn cứ và đưa ra mức lương thích hợp cho bạn. Do đó, có thể, trong công ty bạn và đồng nghiệp của bạn cùng hưởng mức lương cơ bản, cùng đi làm số lượng ngày như nhau nhưng mức remuneration được nhận lại của mỗi người có thể là khác nhau. Một ví dụ minh họa trong vấn đề này sẽ được minh họa cụ thể sau đây: Đều là nhân viên kinh doanh trong công ty timviec365, chị A và anh B có cùng bậc lương là 233,3 nghìn đồng/ngày và cùng đi làm 24 ngày công. Nhưng chị A có đề xuất sáng kiến và chịu trách nhiệm mảng dựng video đúng với chiến lược phát triển của công ty nên có thêm khoản bonus là 2 triệu đồng thì tiền lương cuối cùng của chị A sẽ là: 24 x 233,3 + 2 triệu đồng=7,552 triệu đồng, trong khi anh B chỉ nhận được số tiền là 5,552 triệu đồng mà thôi.

  4. Các hình thức tiền lương được doanh nghiệp thanh toán

  4.1. Các hình thức tiền lương theo thời gian

  Các doanh nghiệp hiện tại đang áp dụng chủ yếu mức tiền lương theo thời gian. Đó là khoản tiền trả cho người lao động trên một đơn vị thời gian người đó làm việc theo vị trí hoặc cấp bậc, chức danh. Mức lương này cũng được quy định theo hai cách cụ thể là lương theo thời gian giản đơn và lương theo thời gian có thưởng. Trong đó, trong lương thời gian giản đơn lại được chia thành nhiều loại lương tháng dựa trên vị trí làm việc, cấp bậc của nhân viên đó và các khoản phụ cấp của công ty. Mức lương này sẽ được trả cho đối tượng là nhân viên hành chính nhân sự, công tác quản lý hoặc cho các nhân viên thuộc ngành hoạt động không trực tiếp tạo ra sản phẩm.

  Lương ngày cũng thuộc loại lương theo thời gian giản đơn song được tính bằng lấy lương tháng chia cho số ngày làm việc. Đây cũng được một số doanh nghiệp áp dụng theo hình thức trả công cho nhân viên những ngày tổ chức, những cuộc họp quan trọng hay đi hội thảo, đi đào tạo, hoặc lương theo hợp đồng thử việc của nhân viên.

  Lương theo giờ cũng được áp dụng trong các doanh nghiệp để tính tiền chi trả cho nhân viên làm thêm giờ hay trực ca. Lương này có thể gấp 125-150 % so với mặt bằng lương chung.

  Một hình thức tính lương mới nhất và đang được áp dụng bởi nhiều doanh nghiệp chính là tính lương theo thời gian có thưởng. Thực tế hình thức kết hợp lương theo thời gian giản đơn và kết quả, chất lượng lao động. Trong đó, mức thưởng thêm được các lãnh đạo doanh nghiệp áp dụng nhằm mục tiêu khuyến khích vật chất cho nhân viên, đảm bảo tinh thần kỷ luật của tổ chức, kích thích người lao động tự giác làm việc và tạo ra năng suất cao. Dựa nhiều khảo sát thực tế, phương pháp lương theo thời gian có thưởng có hiệu quả hơn nhiều so với hình thức theo thời gian đơn giản. Chính vì lý do này mà nhiều doanh nghiệp hiện tại, khi đề xuất mức lương khởi điểm cho ứng viên như một hình thức phát huy hết khả năng của ứng viên và giữ chân nhân tài.

  4.2. Hình thức thanh toán tiền lương theo sản phẩm

  Đối với các công việc trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp hoặc làm việc với sản phẩm trực tiếp, thì hình thức lương theo sản phẩm được doanh nghiệp áp dụng nhiều. Số tiền này được tính dựa trên số lượng sản phẩm mà nhân viên làm ra, chất lượng hoàn thành của sản phẩm và khối lượng công việc đã được kiểm tra. Để có thể đảm bảo được quyền lợi của nhân viên khi trả công theo hình thức này, doanh nghiệp cần thiết phải xây dựng định mức lao động, đơn giá lương trả trên từng sản phẩm và có một bộ phận chuyên trách để làm công việc kiểm tra chất lượng sản phẩm và làm báo cáo cụ thể. Lương tính theo sản phẩm cũng được chia làm các hình thức khác nhau: Lương tính theo sản phẩm trực tiếp, lương trả theo sản phẩm có thưởng và tiền lương trả theo sản phẩm lũy tiến, nếu vượt mức định mức lao động quy định và lương theo sản phẩm gián tiếp và lương theo khối lượng công việc.

  Trong đó, cụ thể là, lương theo sản phẩm trực tiếp là hình thức trả lương cho nhân viên tính trên số lượng sản phẩm hoàn thành đúng quy cách như quy định của doanh nghiệp và áp dụng cho nhân viên trực tiếp sản xuất ra sản phẩm.

  Lương theo sản phẩm có thêm thưởng là lương nhân viên được nhận theo sản phẩm trực tiếp cộng với chế độ sản tiền thưởng trong sản xuất ví dụ như thưởng nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm vật tư cho công ty…

  Lương trả theo sản phẩm lũy tiến là tiền lương tính theo sản phẩm trực tiếp cộng với tiền vượt định mức lao động nhằm giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ sản xuất và khuyến khích nhân viên phát huy sáng kiến phá vỡ định mức quy định.

  Bên cạnh các hình thức trả lương trên, lương theo khối lượng công việc cũng được doanh nghiệp sử dụng để trả cho một số việc làm cho tính thời điểm và thường trả cho lao động đơn giản như chở đồ, bốc vác hay chuyển văn phòng…

  Hiện nay, ngoài việc đặt ra các mức lương cho doanh nghiệp, mức đãi ngộ cũng là một trong những vấn đề mà người lao động cực kỳ quan tâm để gắn bó lâu dài hay không. Các mức đãi ngộ hiện tại được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là BHXH, chế độ khen thưởng. Kết quả đế xếp một ứng viên vào diện được nhận thưởng hay không hay nhận thưởng bao nhiêu sẽ được lãnh đạo cân nhắc từ quỹ tiền thưởng, kết quả kiểm tra, bình bầu của các bộ phận theo dõi quá trình làm việc của nhân viên như trưởng phòng, quản lý trực tiếp, bộ phận hành chính, nhân sự. Tiền thưởng này được phục vụ cho việc nhân viên tích cực đưa ra sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp, giảm chi phí sản xuất hay hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp quản lý tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thờ Cúng Tiếng Anh Là Gì? ” Tiếng Anh 24H
 • Hướng Dẫn Làm Lễ Cúng Với Mâm Cúng Đất Đai Chuẩn Phong Thủy
 • Văn Khấn Thần Tài Mùng 1 Đầu Tháng Chuẩn Nhất Để “gọi” Lộc Về
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Cúng Thần Tài Vào Ngày Mùng 1 Đầu Tháng Để Cả Tháng Mở Cửa Đón Lộc
 • Tại Sao Nói ‘cúng Quanh Năm Không Bằng Rằm Tháng Giêng’
 • Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thờ Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Nghi Thức Cầu An – Pratique Du Bouddhisme – Hành Pháp Phật
 • Bài Cúng Bếp Mới Chuẩn Xác Nhất, Cách Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Mới
 • Đổi Mới Bàn Thờ Thần Tài
 • Lễ Cất Nóc Là Gì? Chuẩn Bị Lễ Cúng Cất Nóc Nhà Như Thế Nào
 • Tỳ Kheo của hai chương của Malwatte và Asgiriya tiến hành thờ cúng hàng ngày trong ngăn bên trong của ngôi đền.

  Bhikkhus of the two chapters of Malwatte and Asgiriya conduct daily worship in the inner chamber of the temple.

  WikiMatrix

  But in many parts of Africa, hundreds who attend the funeral descend on the home of the deceased and expect a feast, where animals are often sacrificed.

  jw2019

  Từ thời cổ đại, gà đã là một loài vật linh thiêng trong một số nền văn hóa và gắn chặt với nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo với tư cách là lễ vật (vật hiến tế hay vật tế thần).

  Since antiquity, the rooster has been, and still is, a sacred animal in some cultures and deeply embedded within various religious belief systems and religious worship.

  WikiMatrix

  Những ai không thờ cúng tổ tiên thường bị những thành viên trong gia đình và xóm giềng bắt bớ.

  Those who do not perform acts of ancestor worship are often persecuted by family members and neighbors.

  jw2019

  Đột nhiên toàn thế giới—hay ít nhất thế giới của chúng tôi—trở nên ấm cúng, đáng yêu và vui vẻ, một chỗ thánh thiện.

  Suddenly the whole world—or at least our world—became warm and loving and joyful, a holy place.

  LDS

  □ Làm sao những người ăn các vật cúng tế cho thần tượng có thể dính líu đến các ma quỉ?

  □ How could those eating things sacrificed to idols get involved with the demons?

  jw2019

  Trong lúc này mày hãy suy tính từng bước đễ làm chuy ện cúng điếu cho những hành khách trên máy bay thì có lẽ là điều khôn ngoan đấy.

  While you’re considering organ donations it might be wise to spare some thought for the passengers on board.

  OpenSubtitles2018.v3

  cúng ta trải qua vô số thế giới.

  And we went through a variety of worlds.

  ted2019

  Có lẽ là những bãi biển đầy cát trắng với làn nước trong xanh, những cây dừa đu đưa trong gió và cả những buổi tối ấm cúng dưới mái hiên rộng được thắp sáng bởi những ngọn đuốc đầy lãng mạn.

  Perhaps white sandy beaches, pristine waters, swaying coconut palm trees, and warm nights on lanais lit by romantic tiki torches.

  jw2019

  Ngày nay cũng vậy, tất cả những ai muốn làm đẹp lòng Đức Chúa Trời thì phải quyết tâm tránh việc thờ cúng ở nơi có đám táng, tránh ăn uống đồ cúng trên bàn thờ trong gia đình hoặc tại các đền thờ nơi công chúng đến cúng bái, cũng như tránh mọi hình thức khác của việc thờ lạy hình tượng.

  Likewise, those who desire to please the living God today must take a firm stand against offering incense at funerals, and food or drink at family or public shrines, as well as against other kinds of idolatry.

  jw2019

  Nơi đây có căn phòng ấm cúng của bà, căn hộ của bà, cầu thang quen thuộc, phố xá thân thương, à hơn hết cả, đây là thành phố quê hương bà.

  This was her room, her apartment, her stairs, her street, and finally, her city.

  OpenSubtitles2018.v3

  Trong này ấm cúng và tiện nghi lắm.

  It’s warm and comfortable in here.

  OpenSubtitles2018.v3

  Jacob Kalish, một nam giới người Do Thái chính thống đến từ Williamsburg, Brooklyn, đã bị buộc tội về hành động tàn nhẫn đối với động vật vì những cái chết đuối của 35 con gà cúng.

  Jacob Kalish, an Orthodox Jewish man from Williamsburg, Brooklyn, was charged with animal cruelty for the drowning deaths of 35 of these kapparot chickens.

  WikiMatrix

  Đối tượng để hành hương cũng là một số cổ mộ được xây dựng từ thời La Mã, trong đó các Kitô hữu đã cầu nguyện, chôn cất người chết và thực hiện lễ cúng trong thời kỳ bị đàn áp, và các nhà thờ quốc gia khác nhau (trong đó có San Luigi dei Francesi và Santa Maria dell’Anima), hoặc nhà thờ liên kết với các dòng tôn giáo cá thể, như Nhà thờ Dòng Tên của Chúa Giêsu và Sant’Ignazio.

  Object of pilgrimage are also several catacombs built in the Roman age, in which Christians prayed, buried their dead and performed worship during periods of persecution, and various national churches (among them San Luigi dei francesi and Santa Maria dell’Anima), or churches associated with inpidual religious orders, such as the Jesuit Churches of Jesus and Sant’Ignazio.

  WikiMatrix

  ▪ Bao nhiêu người Y-sơ-ra-ên đã chết vì hành dâm cùng đàn bà Mô-áp và thờ cúng thần Ba-anh-Phê-ô?

  ▪ How many Israelites died for having immoral relations with Moabite women and for engaging in the worship of the Baal of Peor?

  jw2019

  Bởi vì với sức mạnh của Internet, những người bình thường cúng có thể tập hợp lại với nhau, tích lũy số tiền lớn và thay đổi thể giới tốt đẹp hơn nếu mọi người cùng quyết tâm.

  Because primarily of the power of the Internet, people of modest means can band together and amass vast sums of money that can change the world for some public good if they all agree.

  ted2019

  Chẳng hạn, Môi-se và những người cùng chi phái Lê-vi với ông đã tỏ ra ghét sự thờ cúng hình tượng bằng cách thì hành mệnh lệnh của Đức Giê-hô-va và xử tử khoảng 3.000 người thờ hình tượng (Xuất Ê-díp-tô Ký 32:27, 28).

  For example, Moses and his fellow Levites showed great hatred of idolatry by executing about 3,000 idolaters at Jehovah’s command.

  jw2019

  Họ không còn phải cúng kiến một cách tốn kém để an ủi tổ tiên, và họ cũng không lo lắng rằng những người thân yêu bị hành hạ một cách tàn nhẫn vì tội lỗi.

  No longer do they offer costly sacrifices to appease their ancestors, nor do they worry that their loved ones are being mercilessly tormented for their errors.

  jw2019

  Về tính ngưỡng: Người Thái đen thờ cúng tổ tiên.

  Others practice ancestor worship.

  WikiMatrix

  Ngoài ra, các nhà Ai Cập học khác như Herman te Velde chỉ ra rằng Shery không phải là vị tư tế duy nhất thuộc triều đại thứ tư tham gia vào việc tiến hành các nghi lễ thờ cúng Peribsen.

  Additionally, Egyptologists such as Herman te Velde point out that Shery was not the only Fourth dynasty priest participating in the funerary cult of Peribsen.

  WikiMatrix

  Một số người thậm chí dâng cúng lễ vật và thực hành các nghi lễ với hy vọng làm hài lòng tổ tiên quá cố.

  Some may even offer sacrifices and perform rituals in hopes of appeasing their dead ancestors.

  jw2019

  Nó được A. Borrelly phát hiện ngày 6.3.1885 ở Marseilles và được đặt theo tên Asporina, một nữ thần được thờ cúng ở Tiểu Á.

  It was discovered by A. Borrelly on 6 March 1885 in Marseilles and was named after Asporina, a goddess worshipped in Asia Minor.

  WikiMatrix

  Anh Francisco sống ở Mozambique viết: “Khi tôi và vợ là Carolina học chân lý, chúng tôi nói với gia đình rằng mình sẽ không thờ cúng người chết nữa.

  Francisco, who lives in Mozambique, writes: “When my wife, Carolina, and I learned the truth, we told our family that we would no longer worship the dead.

  jw2019

  Tàn tích ở Gezer của các trụ thờ dùng trong sự thờ cúng Ba-anh

  Ruins in Gezer of sacred pillars used in Baal worship

  jw2019

  Câu 29 nói thêm là tôi tớ Đức Chúa Trời “phải kiêng ăn của cúng thần-tượng, huyết, thú-vật chết ngột, và chớ tà-dâm”.

  Verse 29 adds that God’s servants should “keep abstaining from things sacrificed to idols and from blood and from things strangled and from fornication.”

  jw2019

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Cúng Tổ Tiên Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Về Thờ Cúng
 • Đồ Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Qua Truyền Thuyết Táo Quân ⋆ Sie.vn
 • Cúng Thần Tài Vào Giờ Nào Tốt Giúp Hút Tài Lộc Cho Cửa Hàng?
 • Hương Sạch Marin Miền Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×