Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cúng Vong Người Tàu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Khóa Lễ Cầu Siêu Vong Tàu Có Trên Đất Gia Chủ / 2023

Thưa các bạn, khác với hộ gia đình thường ở các cơ quan tổ chức các vong linh người Tàu tụ tập đông hơn nhiều. Có nhiều lý do nhiều vong linh vì ở cơ quan thì diện tích đất sử dụng rộng hơn, hay gặp nhiều cốt phía dưới đất. Khi thi công hay nhờ các thầy về lễ trấn yểm để an toàn xây dựng nên có thêm một lực lượng âm binh trấn yểm nội bất xuất ngoại bất nhập tại đất. Việc thờ cúng ở các cơ quan cũng bị hạn chế do thể hiện tiến ngưỡng ở nơi công cộng ở đất nước chúng ta chưa được phổ biến cho lắm.

Thưa các bạn, khác với hộ gia đình thường ở các cơ quan tổ chức các vong linh người Tàu tụ tập đông hơn nhiều. Có nhiều lý do nhiều vong linh vì ở cơ quan thì diện tích đất sử dụng rộng hơn, hay gặp nhiều cốt phía dưới đất. Khi thi công hay nhờ các thầy về lễ trấn yểm để an toàn xây dựng nên có thêm một lực lượng âm binh trấn yểm nội bất xuất ngoại bất nhập tại đất. Việc thờ cúng ở các cơ quan cũng bị hạn chế do thể hiện tiến ngưỡng ở nơi công cộng ở đất nước chúng ta chưa được phổ biến cho lắm.

Việc các cơ quan, các tòa nhà có diện tích lớn thường xuyên bị các vong linh chiếm bàn thờ thần linh, thần tài và quấy quả lãnh đạo, nhân viên trong các cơ quan rất nhiều. Họ thường nhập vào những người yếu bóng vía nói năng, yêu cầu những điều mà ta không tưởng tượng nổi, họ tác động vào đại não toàn bộ những người làm tại cơ quan đó khiến có tâm lý chán nản, hay nhảy việc, lãnh đạo không đoàn kết, sức khỏe không tốt, hay mỏi vai, hay tăng huyết áp, hay bị bóng đè, khám không ra bệnh. Nếu các bạn ở môi trường có cốt hay nhiều vong dữ hoặc âm binh thì sẽ rất hay bị ác bệnh và lâu ngày chuyển thành bệnh hiểm nghèo như ung thư, huyết áp, đau xương, mất ngủ, tự kỷ, …

Để xác định cơ quan làm việc của mình đang làm việc có cốt không? Có âm binh phá không? Có vong không?… thì nên mời các thầy bên TỬ VI VIỆT NAM đến để mời họ lên hoặc mời Quan Thần Linh, Thần Tài cai quản đất đó lên để hỏi thì các bạn sẽ biết có hay không có. Không có thì tốt còn nếu có thì phải hóa giải ngay bằng cách lập đàn cúng Giải Vong – Hóa cốt, cầu siêu độ, thỉnh Thần lên cai quản và giúp đỡ cơ quan.

TỬ VI VIỆT NAM đã hóa giải rất nhiều cơ quan lớn và có kinh nghiệp để hoàn thành việc hóa giải một cách khoa học những vấn đề tâm linh trên. Kinh phí mua sắm lễ phụ thuộc vào số vong linh tại đất, mức độ phá phách của các âm binh, số lượng cốt hoặc bị trấn yểm tại cơ quan, diện tích mặt bằng tại cơ quan. Mức độ càng lớn và nguy hại thì chi phí mua sắm lễ càng nhiều. Tùy từng cơ quan các thầy sẽ tiên lượng lễ vật mua sắm để cúng cho các vong linh tại đất đó. Về công xá thì tùy tâm các gia chủ cúng các thầy bao nhiều thì tùy tâm.

Sau khi TVVN xem đất có cốt và vong tại cơ quan, sẽ tổ chức mời các vong linh lên hỏi. Sau khi các vong linh muốn siêu thoát sẽ tiến hành làm lễ tại cơ quan hoặc tại LINH ỨNG BẢO ĐIỆN. Đây là bài khấn trước khi đi từ cơ quan đến LINH ỨNG BẢO ĐIỆN – TỬ VI VIỆT NAM để cúng hóa giải.

CÚNG TẠI CƠ QUAN TRƯỚC LÚC ĐI LỄ

Nam mô A Di Đà Phật – Nam mô A Di Đà Phật – Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, chư vị thần linh và các chư vị Vong linh chúng sinh cô hồn tại đất này.

Hôm nay là ngày … tháng … năm

Tín chủ chúng con tên là: ……..hợp đồng các tín chủ tại cơ quan… cư ngụ tại địa chỉ …….

Hôm nay cơ quan chúng con nhờ các Pháp Sư TỬ VI VIỆT NAM thành tâm sắm sửa nhang hoa lễ vật thiết lập trai đàn tại Linh Quang Điện địa chỉ nhà BT2 – 16 KHU ĐÔ THỊ MỚI TRUNG VĂN, PHƯỜNG TRUNG VĂN, QUẬN NAM TỪ LIÊM, THÀNH PHỐ HÀ NỘI mời các vị về hướng hiển, mở cửa âm dương, xá tội ban phúc.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ aThần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, chư vị thần linh và các chư vị vong linh chúng sinh cô hồn tại xứ này. Cúi xin các ngài giáng lâm Linh Quang Điện án tọa, soi xét chứng giám.nguoiphattu.com

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc tại Linh Ứng Bảo Điện, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho cơ quan chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Liên hệ Thầy Quang – 0966878858. 0912519863Xem toàn quốcLàm việc các ngày từ 9h-20 h

Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Vũng Tàu / 2023

Ngày 09/10/2019, gia đình chị Chi Quỳnh (Nguyễn Gia Thiều, P. 12, Tp. Vũng tàu) đã đặt Dịch vụ Đồ cúng Vũng Tàu mâm cúng thôi nôi bé gái gói số 2 (đầy đủ lễ vật + thêm 2.5kg heo quay miếng) cho cô công chúa nhà mình. Sau khi hoàn tất lễ cúng thôi nôi cho bé chúng tôi nhận được phản hồi của chị: “Chị rất hài lòng với mâm cúng và nhân viên bày trí”. Dịch vụ chúng tôi xin chân thành cảm ơn gia đình anh chị đã cho chúng tôi cơ hội được phục vụ và làm hài lòng gia đình. Sự tin tưởng của Quý khách sẽ là động lực để chúng tôi cố gắng nhiều hơn, ngày càng phát triển, cải tiến dịch vụ và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Quý khách muốn đặt một mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi cho bé yêu nhà mình nhưng Quý khách không biết dịch vụ nào uy tín, chất lượng thức ăn ngon, chuyên nghiệp, hỗ trợ bày trí mâm cúng và đặc biệt giao hàng đúng giờ. Hãy đến với chúng tôi, Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu chuyên cung các mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi trọn gói.

Quý khách cần đặt mâm cúng trọn gói tại Đà Nẵng hoặc cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu theo HOTLINE 0703.248.248 hoặc Website: .

Dịch vụ chúng tôi còn chuẩn bị các mâm cúng khác như: Mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng về nhà mới, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ..v.v..

– Mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái – gói 1 (Giá: 1.250.000).

– Mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái – gói 2 (Giá: 2.090.000).

– Mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái – gói 3 (Giá: 3.040.000).

– Mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty.

– Mâm cúng động thổ, cất nóc.

– Nhân viên trực tư vấn 24/24.

– Đảm bảo vệ sinh ATTP, thức ăn ngon miệng.

– Hỗ trợ bày trí đẹp mắt, in sẵn văn khấn, hướng dẫn cúng đúng cách.

– Miễn phí ship trong bán kính 20km

– Bán đúng giá niêm yết, không phát sinh chi phí.

– Địa chỉ: 27 Trần Lê, P. Hòa xuân Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng.

– Địa chỉ: 27 đường số 5, Kp9, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM.

– Địa chỉ: 865A đường Bình Giã, P.10, Tp.Vũng tàu, T. BRVT.

– Địa chỉ: Số 04 TT6.1, Khu đô thị Ao Sào, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Bài Khấn Nôm Khi Cúng Cho Vong Linh Người Thân Đã Mất / 2023

Bài khấn nôm của các cụ thời xưa trong các buổi cúng lễ gia tiên thường không quátrau chuốt về câu từ, nhưng rất thành tâm và thực tế.

Quan trọng nhất vẫn là thành tâm hướng về tổ tiên, một lòng cầu mong tổ tiên ông bà cha mẹ … được an yên, bình an nơi chín suối. Không cần mâm cao cỗ đầy, không cần quá nhiều vàng mã, không cần bài cúng quá dài dòng và trau chuốt về câu chữ. Hãy thành tâm, mọi chuyện sẽ tự nhiên linh ứng.

Nhà nào thờ Phật, theo đạo Phật thì khấn đoạn này trước:

Ngày hôm nay: …… (nói rõ ngày âm hoặc dương, cũng có thể khấn nôm mà không cần nói rõ ngày nếu bạn đột nhiên không thể nhớ ra hôm nay là ngày gì.) Con tên là: … Tên cha sinh mẹ đẻ, không được lấy tên gọi khác (nếu có). Pháp danh của con là: ….. (nếu đã quy y và có pháp danh thì khấn, nếu không quy y Phật nhưng vẫn là người theo đạo Phật thì bỏ qua đoạn khấn pháp danh). Con ở tại địa chỉ: …. ở đâu khấn đó. Nếu ở nhà thuê thì khấn cả địa chỉ nhà ở quê quán của mình và khấn cả địa chỉ nhà đang thuê.

“- Con cầu xin Phật A Di Đà – Con cầu xin Đức Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát – Con cầu xin Đức Đại Thế Chí Bồ Tát – Con cầu xin Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát – Con cầu xin Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát – Xin hãy chứng giám cho con. “

>>> Người nào không thờ Phật, theo Phật thì bỏ qua phần khấn Phật và Bồ Tát (phần trong “”) ở trên.

Con cầu xin các Chư Thần, Tôn Thần, cùng các Quan Thần Linh ở khắp mười phương cõi. Cùng các chư Thần, Tôn Thần, cùng các Quan Thần Linh ở cõi âm, cùng Thập Điện Diêm Vương ở cõi Âm. Cùng các Chư Thần, Tôn Thần, cùng các Quan Thần Linh ngự tại nhà của con ở tại mảnh đất này, tại căn nhà này, tại địa chỉ …

Con cầu xin gia tiên, tổ tiên, cụ kị, ông bà, cha me, cô dì, chú bác, anh chị em, người thân quyến thuộc của hai bên dòng họ nội và họ ngoại của con từ đời quá khứ cho tới đời hiện tại. Xin hãy chứng giám cho con.

Ngày hôm nay là (nếu là ngày giỗ thì khấn ngày giỗ, ngày cưới thì khấn ngày cưới, xây nhà thì khấn xây nhà, đi xa thì khấn đi xa, buôn bán làm ăn thì khấn buôn bán làm ăn…v.v tùy theo mục đích cúng của mọi người là gì thì mọi người tự khấn cầu)

Ngày hôm nay con mua chút (tiền, vàng, quần áo… mua gì khấn đó đúng với thứ mình mua, không được khấn thứ không mua mà khấn cho có).

Con làm cơm cúng gia tiên tổ tiên, cụ kị, ông bà, cha mẹ, chồng vợ, cô, dì, chú, bác, anh, chị, em ( Ai chết thì khấn tên người đó).

Con cầu xin (gia tiên, cụ kị, ông bà, cha mẹ… hay ai thì khấn rõ tên) xin hãy về chứng giám cho con (hay vợ chồng con, hay toàn thể gia đình người thân quyến thuộc của con) và thọ hưởng, nhận đồ con cúng gửi biếu mọi người… (gửi riêng cho ai thì khấn rõ tên người đó).

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT <ít nhiều tùy tâm.>

>>> Chú ý:

Phải chờ hết hương mới được hạ đồ cúng xuống ăn. Tuyệt đối tránh không được hạ đồ cúng xuống ăn khi hương đang còn cháy.

Khi nào muốn hóa vàng mã gửi cho vong người thân của mình thì vào ban thờ thắp hương hoặc không thắp hương cũng được, nhưng phải khấn rõ: Con nay xin mang (mua đồ tiền vàng mã gì thì khấn) đi hóa gửi biếu … (ai thì khấn rõ) . Khấn xong thì mang đồ ra hóa.

Một số quan niệm cho rằng: Không được rắc gạo muối. Vì việc rắc gạo muối là xua đuổi người âm nhà mình đi. (gạo muối chỉ dành cho Quỷ đói khát chuyên ăn gạo thôi… Quỷ đó miệng nhỏ chỉ nhỉnh hơn hạt gạo nên chỉ có thể ăn gạo). Vứt gạo muối sẽ khiến người âm gia đình sẽ giận và hận con cháu người thân trên dương ví mình, coi mình là Quỷ đói khát. Việc này nếu bạn thấy hợp lý thì làm theo. Không thì có thể bỏ qua vì ad cũng đang tham khảo từ nhiều thầy khác nhau.

Tamlinh.org

Người Xưa Cúng Hồn Những Gì Ngày Lễ Xá Tội Vong Nhân? / 2023

Ngoài cầu xin cho các linh hồn sớm được đại xá, ngày lễ xá tội vong nhân trước đây còn là một ngày từ thiện lớn của xã hội.

Người xưa quan niệm xá tội vong nhân là ngày lễ của người đã chết, một ngày lễ dân gian theo tín ngưỡng Phật giáo, làm lễ nhằm cầu xin sự đại xá rộng rãi cho các linh hồn đang bị đày ở địa ngục. Ngày làm lễ xá tội vong nhân nhiều năm trước từng là ngày để làm thiện nguyện. Thông tin này được GS Nguyễn Văn Huyên ghi lại.

Nhà dân tộc học, GS Nguyễn Văn Huyên bằng hiểu biết của mình đã có bài viết lý giải rõ nguồn gốc, ý nghĩa của lễ xá tội vong nhân. Bài viết đăng trên Indochine Hebdomadaire Illustre số 52 ra tháng 8/1941. Nghiên cứu này do Đỗ Trọng Quang dịch tiếng Việt, được đưa vào cuốn sách Hội hè lễ Tết của người Việt (tác giả Nguyễn Văn Huyên), xuất bản năm 2017 bởi NXB Thế giới và Nhã Nam. Trong sách, GS Nguyễn Văn Huyên miêu tả lại lễ xá tội vong nhân ở miền Bắc nước ta những năm 1940.

Theo quan niệm trong dân gian, vào lúc mặt trời lặn, các cửa địa ngục mở toang và hồn những kẻ bị đày đọa ở địa ngục sẽ ùa ra các nẻo đường với sự đói khát, trần trụi. Bởi vậy, vào ngày đó, người ta bày lên bàn thờ những đĩa thức ăn, quần áo, đồ đạc, vàng bạc bằng giấy để cúng hồn.

Sau khi cúng gia tiền, tối hôm đó, người ta cúng một mâm cơm cho tất cả cô hồn bị bỏ rơi. Vì thế lúc sẩm tối, ở các phố, ai cũng đặt trước nhà mình những bàn đầy bát cơm, cháo, bánh, hoa quả, quần áo cắt bằng giấy nhiều màu, vàng mã…

Trong nhà, cả gia đình thắp hương, quỳ lạy trước ban thờ. Một số nhà mời cả thầy cúng đến cúng cho các cô hồn lang thang. Hương sắp tàn, người ta đến vệ đường, cầm bát cháo vẩy lên không. Đó là cách bố thí cháo cho các linh hồn bất hạnh. Vàng mã cũng được đốt rồi thả xuống sông. Sau đó, đố cúng sẽ được phát cho những người hành khất.

Những năm 1930-1940, rằm tháng bảy âm lịch trở thành ngày từ thiện lớn. Người giàu cho người nghèo và hành khất, các hội từ thiện đi quyên đồ rồi từ thiện cho các nhà tế bần, bệnh viện.

Ở các chùa lớn, người ta dựng một đàn lớn bằng gỗ hoặc trư dài từ bàn thờ Phật đến giữa sân chùa. Những người muốn giải thoát cho linh hồn người thân sẽ đến chùa, đốt hương, thắp nến. Hòa thượng trụ trì chùa ngồi xếp bằng tròn trên đài, ông cùng các sư sãi, tín đồ sẽ tụng kinh niệm thần chú, cầu xin lòng nhân từ của chư Phật đại xá, để thúc giục việc giải thoát cho các linh hồn.

Buổi lễ kéo dài tới khuya, sau khi đã giải thoát linh hồn những kẻ bị đày ở địa ngục, hòa thượng cúng hồn một mâm cơm bố thí và đọc cho các hồn nghe lời răn của Phật để khuyến khích họ làm việc thiện.

Vào ngày xá tội vong nhân, mọi người từ quyền quý đến kẻ nghèo khó nhất đều mong cha mẹ, người thân của mình đã khuất được nhập Niết bàn.

Theo GS Nguyễn Văn Huyên, ngày xá tội vong nhân có tầm luân lý lớn, bởi nó hướng mọi người ăn ở tốt trong cuộc đời trần gian, an ủi các hồn trong cuộc đấu tranh giành sự sống. Tục này khiến linh hồn phải hoàn thiện, phải làm tinh tế bản thể của mình bằng cách thực hành đức nhân từ và từ bỏ cuộc đời phàm tục.

“Điều quan trọng chẳng phải là kết quả ngay trước mắt: cái ta phải nhằm trong mọi hành vi của đời mình, đấy là trạng thái tận thiện tận mỹ cuối cùng chỉ có thể đạt tới bằng một nỗ lực lâu dài và kiên nhẫn về thể chất cũng như tinh thần trí tuệ”, GS Nguyễn Văn Huyên viết.