Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cúng Xe Mới Cần Những Gì Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Herodota.com

Cách Cúng Xe Mới Mua Và Những Cần Những Lễ Vật Gì

Cúng xe mới mua về mang ý nghĩa là gì?

Sau khi mua xe mới về nhà, chủ nhà nên chuẩn bị mâm cơm cùng những lễ vật để cúng xe. Nhằm cầu được xe mới được bền bỉ cùng với thời gian, ít hư vặt. Luôn cùng đồng hành với chủ nhà trên mọi nẻo đường.

Song đó, việc cúng xe mới mua về còn mang ý nghĩa cầu cho người điều khiển phương tiện trên đường bình an và may mắn trong suốt khoảng thời gian sở hữu phương tiện (xe máy, xe ô tô,…)

Mặc khác, đối với những người mua xe để kinh doanh phục vụ nhu cầu đi lại. Thì việc cúng xe mới mua về là để cầu may mắn và đắt khách. Cầu mong cho việc làm ăn kinh doanh này ngày càng thuận lợi, vạn sự như ý, và lợi nhuận mang về thật nhiều. Tránh tiểu nhân quấy phá và cản trở việc làm ăn của chủ nhà.

Bài văn khấn về cách cúng xe mới mua về

Sau khi chuẩn bị một mâm lễ vật đầy đủ. Chủ phương tiện đến thắp hương và đọc bài văn khấn cúng xe máy, xe ô tô mới mua về có nội dung đầy đủ như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam). Hôm nay: ngày…tháng…năm…. Con tên:……………….. Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý. Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Sau khi đọc bài văn khấn trên xong, chủ nhân đợi hương tàn thì hóa sớ tiền vàng mã. Vẩy trà, rượu và muối xung quanh khu vực cúng để xua tan vận hạn không tốt, cầu may mắn và bình an cho chủ sở hữu lẫn xe.

Xe máy, xe ô tô là những phương tiện đi lại của nhiều người vừa là tài sản giá trị. Vì thế sau khi mua xe về, nhiều người sẽ làm mâm cơm cùng với những lễ vật cúng xe để cầu bình an và may mắn cho chủ sở hữu lẫn phương tiện. Tuy nhiên việc cúng xe này nên được diễn ra vào ngày tháng tốt nào, khoảng thời gian nào là tốt nhất. Đây cũng là những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Thông thường, người Việt chúng ta sẽ chọn mua xe mới về vào những ngày tốt trong tháng như mùng 9, 19 và 29. Thời gian cúng xe mới mua về tốt nhất nên là trong ngày.

Đặc biệt đối với người mua xe để kinh doanh, phục vụ nhu cầu đi lại thì nên cúng xe hàng tháng để cầu may mắn và bình an. Do vậy người kinh doanh dịch vụ xe sẽ thực hiện cúng xe định kỳ vào hàng tháng.

Người miền Bắc sẽ cúng xe vào ngày mùng 1 và vào ngày 15 âm lịch hàng tháng.

Người miền Nam và miền Trung thường sẽ cúng xe vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng.

Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng thông thường không có gì khác nhau, là tâm thành của chủ phương tiện với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Cúng xe mới mua về ở ngoài sân hay ở nhà

Thường nghi lễ cúng xe máy, xe ô tô mới mua về sẽ diễn ra ở ngoài sân trước cửa nhà hay nơi dành chân nghỉ ngơi của phương tiện.

Việc cúng xe này sẽ giúp cho chủ sở hữu và phương tiện được bình an và may mắn trên mọi nẻo đường. Cầu phương tiện được bền bỉ theo thời gian và ít hư hỏng. Nhất là người điều khiển được bình an, tránh được các tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra trên đường.

Những lễ vật cần được chuẩn bị khi cúng xe mới mua về

Khi mới mua xe máy, hay xe ô tô về, chủ xe thường chuẩn bị một mâm cơm cùng với lễ vật để cúng xe ra mắt ông bà tổ tiên cầu may mắn và cầu bình an khi điều khiển phương tiện giao thông, tránh tai nạn không lường.

Mâm lễ vật cúng xe mới mua về cần chuẩn bị như sau:

1 đĩa trái cây

1 đĩa muối gạo (muối hột)

1 con gà luộc

1 bình bông

1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)

2 cây đèn cầy đỏ. 3 hay 5 ly trà

1 ly nước trắng

3 hay 5 ly rượu

3 cây nhan

Tổng kết

Bài Cúng Mua Xe Mới Cho Những Người Cần Thiết

Lập gia đình, xây nhà, mua xe hơi là những thứ ao ước của rất nhiều người, chính vì sự quan trọng này nên tất cả đều được làm mâm cúng đúng lễ theo đúng truyền thống của người Việt. Cúng xe mới cũng là 1 việc quan trọng nhằm giúp chủ nhân luôn gặp may mắn và bình an hơn trên mọi chặng đường và sự nghiệp. Lễ cúng xe mới không cần quá lớn chỉ cần đủ mâm cúng và bài cúng mua xe hơi phù hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này, chính lẽ đó mà baicung.vn sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn trong bài viết này, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Khi gia đình mua xe hơi mới, thì trước tiên phải ra mắt ông bà, gia tiên nên cúng xe mới với mong muốn mang đến bình an, may mắn cho cuộc sống. Trong phong thủy đây là một lễ nghi không thể nào bỏ qua, bởi khi cúng xe mới mang đến sự an toàn, tính mạng cho chủ nhân.

Bài cúng mua xe hơi, ô tô mới như thế nào đúng cách

Không những chủ xe mua về sử dụng cho sinh hoạt gia đình thì ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ hàng tháng: Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch. Còn ngày thường thì thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe (xe khách, xe tải), đồ cúng xe ngày thường là hoa và một đĩa trái cây.

Đối với việc cúng xe hàng tháng các bạn tham khảo bài khấn sau đây: Văn khấn – Lễ cúng xe hàng tháng

Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiên có lành”, đúng vậy mặc dù chúng ta không nên mê tín dị đoan nhưng việc cúng thờ là một điều không nên bỏ qua. Kiêng cử, thờ cúng sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tránh đụng phải những tai họa khó lường. Vậy việc cúng xe mới cũng vậy, giúp cho chủ nhân chiếc xe được an toàn, mang lại điều may mắn khi chạy xe là điều chủ xe nên làm.

Mâm cúng, chuẩn bị vễ vật cúng xe hơi, ô tô mới cần những gì đúng cách?

1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

1 đĩa trái cây.

1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

1 đĩa gạo muối (muối hột).

3 hoặc 5 chung rượu.

3 hoặc 5 chung trà.

1 ly nước trắng.

3 hoặc cây nhang (nhang thơm).

2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Bài cúng mua xe mới, ô tô, xe khách, xe tải

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. (nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm ………..)

Tại địa chỉ:…………………………………………………………………….

Chúng con, gồm:

Con, tên là: …………………………………………………..; sanh ngày: ……/…../……..;

Tại: ……………………………………………………………………………..

Hiện ở tại:…………………………………………………………………….

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số:……………………….

Do: ……………………………………………………. đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để:……………………………………………………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Xe hơi là 1 tài sản lớn và cũng là 1 công cụ tạo ra tiền tài với nhiều người, việc thờ cúng để có thể mong cầu may mắn là việc nên làm. Hi vọng với bài cúng mua xe mới được chúng tôi giới thiệu ở đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết nên làm cách nào để tốt hơn và mang lại niềm may mắn cho mình. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cúng Xe Ô Tô Mới Gồm Những Gì Để Đảm Bảo

Cúng xe ô tô mới gồm những gì? Vì sao chúng ta nên cúng xe mới mua cũng như cách chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn sao cho phù hợp với tâm linh.

Khi nhu cầu đi lại và kinh doanh tăng lên, chúng ta sẽ mua thêm xe ô tô mới. Lễ cúng xe ô tô mới mua sẽ được dùng để đánh dấu cho sự kiện này. Trong văn hóa tâm linh đây còn là dịp để chúng ta mong cầu nhiều điều may mắn và bình an khi di chuyển trên mọi cung đường.

Bài viết sau sẽ giúp quý bạn đọc hiểu thêm về ý nghĩa, cách thức cũng như lễ vật dành cho buổi lễ cúng xe ô tô mới này.

Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Chúng ta cần chuẩn bị thật sự chỉnh chu và đầy đủ. Cùng với lòng thành kính, chúng ta có quyền mong cầu về những điều tốt đẹp phía trước.

Mâm cúng xe ô tô mới gồm những gì?

1 đĩa trái cây

1 đĩa đồ mặn. Tùy thuộc vào gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn đồ cúng chay hoặc cúng mặn tùy thích. Nếu cúng mặn thì có thể lựa bánh hỏi thịt heo quay hoặc gà.

1 xấp giấy tiền vàng bạc

1 đĩa gạo muối

3 hoặc 5 ly rượu

3 hoặc 5 ly trà

1 ly nước trắng

2 cây đèn cầy đỏ.

Trái cây chính là lễ vật không thể thiếu trong các mâm cúng. Vậy cúng xe ô tô mới nên gồm những trái cây gì. Thông thường chúng ta sẽ chọn năm loại quả khác nhau. Thường gọi là mâm ngũ quả với ý nghĩa cực kỳ tốt.

Chúng ta có thể lựa chọn những loại quả có màu sắc khác nhau tượng trưng cho ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Chúng ta nên chọn trái to, đều và không hỏng.

Bưởi, thanh long, mãng cầu, lê, nho, chuối, cam…là những loại trái cây mang ý nghĩa phong thủy tốt được nhiều người lựa chọn.

3. Bài cúng văn khấn xe ô tô mới mua

Sau khi chuẩn bị mâm cúng, chúng ta sẽ tìm hiểu vê bài khấn. Tùy theo vùng miền mà bài khấn sẽ có nhiều dị bản khác nhau. Nếu như bạn vẫn chưa biết được bài khấn nào phù hợp thì có thể tham khảo bài sau đây.

Phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cúng xe mới một cách đúng bài bản và tâm linh nhất.

Đầu tiên là ngày giờ cúng. Thông thường gia chủ sẽ lựa chọn ngày và giờ phù hợp với bản mệnh của mình.

Sau đó lựa chọn địa điểm để tổ chức cúng xe mới. Chúng ta có thể cúng xe mới ngoài sân hoặc trong nhà đều được. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, chúng ta có thể cúng ngoài đường. Tuy nhiên cần lưu ý xe phải quay mặt ra ngoài hoặc đặt đầu xe hướng vào vị trí hợp phong thủy với gia chủ.

Chuẩn bị đầy đủ tất cả các lễ vật để cúng xe mới.

Bày tất cả các lễ vật trên bàn cúng, đặt trước đầu xe vào ngày và giờ phù hợp. Ta cần phải có sự bố trí hài hòa và hợp lý.

Sau đó người đại diện cũng sẽ thắp hương và đọc to bài văn khấn. Chúng ta lưu ý là phải mặc quần áo lịch sự đồng thời phải thành tâm khấn vái.

Khi hương tàn, ta sẽ đem vàng mã đi đốt. Cuối cùng là sẽ rãi muối, gạo để bố thí cho vong linh.

5. Nơi cung cấp dịch vụ mâm cúng xe ô tô trọn gói chất lượng

Sự kiện cúng xe mới là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng. Ông bà ta thường có câu: “Có thờ có kiêng có thiêng có lành”. Do đó tốt nhất là chúng ta nên tổ chức lễ cúng xe mới để mang đến sự bình an cũng như mong cầu hạnh phúc. Bạn có thể tự mình chuẩn bị tất cả các lễ vật để tổ chức một bữa lễ cúng xe mới đúng tâm linh.

Ngoài ra nếu như bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị lễ vật để cúng xe mới thì có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng để giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị. Nhà cung cấp sẽ cho bạn biết cúng xe ô tô mới gồm những gì. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình, ta hoàn toàn có thể tìm được gói dịch vụ phù hợp, ở những đơn vị uy tín.

Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng xe mới vui lòng gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838 để được hỗ trợ và tư vấn. Chúng tôi cam kết chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Cúng Về Nhà Mới Cần Những Gì, Lưu Ý Những Điều Gì?

Quy trình cúng về nhà mới như thế nào?

Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ thắc mắc, cần làm theo quy trình nào cho đúng phong tục tập quán của người Việt.

Bước 3: Bát hương bàn thờ tổ tiên phải được chính tay gia chủ bê chuyển đến nhà mới thì mới không bị tổ tiên quở trách.

Cần chuẩn bị gì trong lễ cúng nhà mới?

Cúng về nhà mới cũng là một trong những nghi lễ quan trọng, chính vì thế khâu chuẩn bị trước khi cúng cũng phải được đầy đủ, vẹn toàn. Gia chủ cần chuẩn bị một lễ cúng nhà mới ở ngay trước nhà chính.

Hoa tươi (hoa hồng, hoa ly, hoa cúc vàng,…).

Rượu (rượu nếp).

Hương thắp (nhang thắp).

Nến (hoặc đèn dầu thay thế).

Trầu cau (chọn những lá trầu đẹp, không được rách, cau quả phải đẹp)

1 bộ tam sên (bao gồm: thịt heo luộc, trứng luộc, tôm luộc hoặc cua luộc. Chú ý tất cả đều phải đẹp mắt, cua và tôm tuyệt đối không được bị gãy càng).

Gà luộc (1 con gà trống luộc).

Tiền vàng mã.

Xôi (có thể xôi đậu xanh, xôi gấc).

Chè (có thể thay thế bằng cháo trắng hoặc cơm trắng).

Bánh kẹo (1 đĩa lớn).

Thịt heo quay (để nguyên miếng lớn).

Muối hạt sạch.

Một vài điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới mà gia chủ nên biết

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, chính vì thế theo quan niệm tâm linh, để tránh gia đình gặp xui xẻo khi dọn về nhà mới, gia chủ cần lưu ý một số điều sau trong khi cúng nhập trạch:

Theo phong thủy, nếu làm lễ nhập trạch để lấy ngày mà chưa ở lại nhà mới ngay thì sau khi cúng cần phải ngủ lại 1 đêm. Hành động này nhằm mục đích để thần linh ghi nhận nơi này đã có người ở là gia chủ này, chứ không phải nhà hoang như xưa nữa.

Lễ cúng nhập trạch nhà mới chưa phải là kết thúc, cần phải làm lễ cáo yết cúng gia tiên rồi mới được thụ lộc đã cúng. Đặc biệt, các thành viên trong nhà từ lớn tới bé cũng cần đứng trước ban thờ khấn bái tạ ơn để cầu bình an, an yên trong gia đình.