Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cúng Xe Tải Như Thế Nào Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Herodota.com

Bài Văn Khấn Cúng Xe Mới Như Thế Nào?

Cúng xe mới như thế nào?

Người ta thường tổ chức cúng xe mới hàng tháng theo định kì:

– Người miền Nam, miền Trung tổ chức vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng

– Người miền Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Còn ngày thường thì hầu như tất cả mọi người đều thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe ( xe khách, xe tải), Đồ cúng trên xe ngày thường là hoa và một đĩa trái cây.

Cúng xe mới là một việc nên làm để cầu bình an

Mâm cúng xe mới gồm những gì?

– 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

– 1 đĩa trái cây.

– 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

– 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

– 1 đĩa gạo muối (muối hột).

– 3 hoặc 5 chung rượu.

– 3 hoặc 5 chung trà.

– 1 ly nước trắng.

– 3 hoặc cây nhang ( nhang thơm).

– 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Cúng xe mới cầu mong sự bình an trên mọi chặng đường

Bài văn khấn cúng xe mới như thế nào?

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế m Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. (nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm ………..

Tại địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………;

Chúng con, gồm:

Con, tên là: ………………………………………………….. ; sanh ngày: ……/…../……..;

Tại: ……………………………………………………………………………………………………..;

Hiện ở tại: ……………………………………………………………………………………………;

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: ………………………………………………… ; Do: ……………………………………………………. đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: ……………………………………………………………………………………………………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Cúng xe mới – có kiêng có lành

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ HCM

Lễ Cúng Xe Mới Như Thế Nào? Cách Cúng Xe Ô Tô Mới Mua

Theo phong tục thì khi sắm sửa một tài sản có giá trị lớn người Việt có thói quen mua lễ vật để cúng. Ô tô là một tài sản có giá trị gắn liền với cuộc sống, cơ nghiệp của người chủ. Việc cúng xe ô tô mới ngoài việc báo cáo với ông bà tổ tiên còn là sự mong ước cầu bình an, suôn sẻ.

Lễ vật cúng xe ô tô mới mua về.

Các cụ xưa nay đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” vẫn được các thế hệ đời sau ghi nhớ và làm theo. Việc kiêng kị thờ cúng giúp chủ xe an toàn, gặp nhiều may mắn, tránh những điều không tốt xảy ra. Trước khi tiến hành lễ cúng xe ô tô mới thì việc chuẩn bị sắm sửa các lễ vật để dâng lên các ngài là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, lễ vật cúng xe ô tô mới gồm những gì thì không phải ai cũng biết. Do vậy chuyên mục tin tức sẽ liệt kê cho bạn những lễ vật nên có trong mâm cúng.

>> Xem thêm:

Lễ vật cúng xe ô tô mới bạn cần chuẩn bị bao gồm:

1 bình hoa cúc đặt bên phải lư hương (cúng xe nên cúng hoa gì?)

1 đĩa trái cây

1 đĩa đồ mặn ( thường là xôi kèm với thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc..) Nếu chủ là người theo Phật thì nên chuẩn bị thêm 1 đĩa đồ chay nữa hoặc

1 xấp giấy tiền vàng bạc

1 đĩa gạo và muối trắng

3 hoặc 5 chén rượu

3 hoặc 5 chén trà

1 ly nước trắng

Nhang thơm bạn có thể dùng 1 hoặc 3 cây

2 cây nến

Lễ cúng xe mới như thế nào?

Sau khi chọn ngày cúng xe mới tốt hợp với tuổi và mạng của chủ xe hãy sắp xếp các lễ vật đã chuẩn bị từ trước một cách gọn gàng lên mêm cúng. Chủ xe ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề và bắt đầu khấn vái với sự thành tâm và thành kính. Dưới đây xehoimoi.info chỉ cho 2 mẫu bài cúng xe ô tô mới mua như sau:

Bài Văn khấn cúng xe ô tô mới thứ nhất

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lậy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con kính lậy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:…

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

(rót 3 lần rượu, châm 1 lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Hoặc dùng bài khấn thứ 2:

Địa chỉ (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…., con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

Việc cúng xe ô tô mới không phải là mê tín dị đoan, điều này một phần mang đến sự an tâm, bình an trong và an toàn cho tài xế. Tuy nhiên, lễ vật cúng xe ô tô mới nên lấy lòng thành tâm thành kính là cốt lõi và đúng mực tránh tâm lý mâm lễ vật cao, đốt nhiều tiền vàng là thể hiện lòng thành.

Xem thêm>> Mua xe ô tô cũ có cần cúng không?

Vì Sao Cần Cúng Xe Mới Mua Và Cách Cúng Như Thế Nào?

Mua xe máy hay ô tô mới là một việc vui mừng của gia đình. Điều này báo hiệu cho việc gia đình ấy bắt đầu ăn nên làm ra, có của chìm của nổi. Hoặc ít nhất, việc sở hữu một chiếc xe máy mới đồng nghĩa với việc gia đình này có thêm một chiếc cần câu cơm để công việc kinh doanh buôn bán hay đơn giản là việc di chuyển trên đường của mỗi người được thuận lợi hơn.

Lý do Vì sao nên cúng khi mua xe mới?

Để tạ ơn trời đất đã ban phước lành 

Ô tô hay xe máy mới của gia đình, dù đắt hay rẻ, dù sang trọng hay bình dân, cũng là một khối tài sản không nhỏ. Để sở hữu khối tài sản này, gia đình đã phải làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Và bên cạnh đó, không thể bỏ qua một chút may mắn khi gia đình ấy ăn nên làm ra, có của chìm của nổi.

Niềm may mắn, hân hoan ấy của gia đình không chỉ đến từ những nỗ lực cá nhân, mà còn chứa đựng trong đó không ít sự phù hộ, độ trì của ông bà tổ tiên đã khuất và các bậc thần linh. Vì thế mà khi mua xe máy mới, gia đình không thể không tiến hành nghi lễ cúng xe máy mới để cảm tạ thần linh và ông bà tổ tiên đã phù hộ độ trì cho gia đình được yên ổn làm ăn, đã ban phúc lộc cho gia đình để gia đình ấy có của để dành, có tiền mua xe mới.

Để báo cáo thần linh, thổ công thổ địa về việc mua xe mới 

Thông thường, sau khi mua xe máy hay xe ô tô mới, việc đầu tiên ta cần làm là mang chiếc xe đó đi đăng kí tại cơ quan chức năng để xin phép cho chiếc xe được lưu thông trên đường một cách hợp lệ.

Giống như vậy, việc cúng xe mới cũng là cách mà người mua xe đăng kí xe với thần linh. Việc cúng xe máy mới này nhằm báo cáo với thần linh và thổ công thổ địa việc gia đình vừa mua xe máy mới, đồng thời xin phép các vị thần linh này cho chiếc xe máy được lưu thông trên đường mà không gặp bất kỳ sự cản trở về mặt tâm linh nào.

Để cầu tài lộc 

Việc mua xe máy mới đồng thời là báo hiệu cho công việc làm ăn hay kinh doanh buôn bán của gia đình đang diễn ra thuận lợi, có sự tăng tiến và mở rộng. Gia đình ấy mua thêm xe máy là để nâng cao năng lực vận chuyển người và hàng hóa của gia đình, giúp cho mọi công việc trong gia đình đươc diễn ra nhanh chóng hơn.

Trong hoàn cảnh đó, người ta mong muốn, thông qua nghi thức cúng xe máy mới, các bậc thần linh sẽ chứng giám cho lòng thành kính của gia đình, từ đó tiếp tục phù hộ độ trì cho gia đình ấy làm ăn tốt hơn nữa, có được giàu sang phú quý hơn nữa.

Về bản thân chiếc xe máy, thông qua lễ cúng này, gia đình cầu mong các thần linh sẽ chiếu cố và phù hộ cho chiếc xe vận hành được êm ái, trơn tru và lâu dài, không gặp phải những hỏng hóc bất thường để từ đó, tránh ảnh hưởng xấu tới công việc của gia đình đó.

Để trừ tà, cầu bình an 

Theo quan niệm tâm linh, chiếc xe máy mới mua về nhà, trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh khỏi bị những oan hồn hay tà khí không may mắn ám vào. Điều này có thể mang đến nhiều điều không may mắn, ốm đau và bệnh tật cho gia chủ. Thậm chí một số ma quỷ quái ác còn có thể gây nhiễu loạn cho gia đình và gây ra những tai nạn cho chiếc xe máy, khiến gia đình đó phải chịu cảnh tiền mất tật mang.

Để xóa bỏ điều này, khi mua xe mới về nhà, ta nên thực hiện nghi lễ cúng xe máy mới. Việc cúng xe máy mới sẽ giúp xua đuổi những vong hồn hay ma quỷ đang ám vào chiếc xe đó, từ đó cầu mong người lái chiếc xe sẽ luôn được thượng lộ bình an.

Để tâm hồn được thanh thản 

Xuất phát từ những điều trên, có thể khi mua xe máy mới, bên cạnh niềm hân hoan, vui sướng và đôi chút hãnh diện, gia chủ có thể còn cảm thấy lo lắng bất an về tuổi thọ và khả năng vận hành của chiếc xe cũng như an toàn của bản thân khi lái chiếc xe.

Để xóa bỏ tâm lý đó, việc thực hiện nghi lễ cúng xe máy mới là điều cần thiết. Khi nghi lễ được thực hiện, gia chủ sẽ có tâm lý an tâm hơn khi tin tưởng rằng chiếc xe đã được thần linh bảo vệ và ban phúc, qua đó vững tâm thế và tay lái trên mọi cung đường, trực tiếp giúp bản thân thượng lộ bình an.

Hướng dẫn Cách cúng xe máy – ô tô mới như thế nào?

Chuẩn bị lễ vật cúng xe máy mới 

Lễ vật để cúng xe máy mới không cần quá cầu kỳ, nhưng phải đảm bảo đủ những vật phẩm sau:

Lễ hoa quả, bao gồm 1 mâm ngũ quả và 1 bình hoa tươi.

Lễ xôi thịt, bao gồm 1 con gà luộc hoặc 1 khổ thịt luộc, 1 đĩa xôi, một vài món xào và đầy đủ cơm canh. Bên cạnh đó, cần phải chuẩn bị 3 hoặc 5 chén rượu trắng.

Lễ vàng mã bao gồm đầy đủ tiền, vàng, hương và tiền lẻ.

1 đĩa gạo và 1 đĩa muối cùng với 3 chén nước lọc.

Đèn hoặc 2 cây nến.

Bài văn khấn cúng mua xe máy mới 

Bên cạnh các lễ vật đã nêu ở trên, gia chủ cần phải chú ý đặc biệt đến bài văn khấn mua xe máy mới. Trong thực tế, có nhiều bài văn khấn mua xe máy mới, và nếu có điều kiện, gia chủ có thể tham khảo từ các nhà tâm linh có uy tín.

Nếu không có điều kiện tham khảo ý kiến của các nhà tâm linh, gia chủ có thể lấy bài văn khấn này trong tuyển tập văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Cách tính Chọn ngày cúng xe mới 

Để chiếc xe mang lại nhiều may mắn cho gia đình, đồng thời tránh được những rủi ro khi vận hành, gia chủ cần chú ý lựa chọn giờ tốt, ngày tốt để cúng xe máy mới.

Theo đó, những ngày tốt là những ngày hợp với tuổi và mệnh cua gia chủ, đồng thời cần tránh những ngày xung khắc với mệnh của họ. Ngoài ra, cũng cần chú ý không nên cúng vào những ngày xấu trong tháng, như ngày mồng 3, mồng 7, 13, 17, 23 và 27. Đặc biệt, cần tránh cúng xe máy mới vào tháng cô hồn, tức là tháng 7 âm lịch.

Khi chọn được ngày tốt trong tháng, gia chủ cần tiếp tục chú ý đến lựa chọn giờ tốt trong ngày. Những giờ tốt nhất trong ngày nên lựa chọn là giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát, giờ Đại An.

Chọn địa điểm cúng mới ở đâu? 

Xe máy mới nên được cúng ở ngoài sân. Không nên cúng xe máy mới ở trong nhà, trừ trường hợp không còn nơi nào khác để thực hiện nghi lễ cúng.

Thực hiện nghi lễ cúng xe máy mới 

Gia chủ đặt xe máy mới quay đầu ra đường hoặc quay đầu về các hướng tốt theo phong thủy.

Đặt 2 mâm cỗ đã chuẩn bị, 1 lên bàn thờ thần linh trong nhà, 1 ở trước đầu xe máy để cúng chúng sinh.

Gia chủ quần áo chỉnh tề, lên hương và đọc những bài khấn đã chuẩn bị.

Mua Bán Xe Tải 8 Tấn

Xe tải hạng nặng 8 tấn có nhiệm vụ chở hàng chuyên biệt tuy nhiên lại có khá nhiều khách hàng lầm tưởng và mua sai mục đích. Hãy đến với đại lý xe tải của chúng tôi để được tư vấn tốt hơn, mua xe tải 8 tấn phù hợp hơn. Liên hệ tư vấn tại chúng tôi – Mua bán xe tải. Những mẫu xe tải 8 tấn đáng mua nhất hiện nay 1. Xe tải Hyundai 8 tấn HD170

Xe tải Hyundai 8 tấn HD170 được nhập khẩu nguyên chiếc từ tập đoàn Hyundai Hàn Quốc về Việt Nam, xe Hyundai HD170 – 8 tấn nhập khẩu về Việt Nam với phiên bản động cơ máy Diesel loại D6AB (máy cơ) cho công suất 260PS.

Xe tải Hyundai HD170 8 tấn được nhiều người Việt Nam ưa dùng bởi tính ưu việt và hiệu quả kinh tế của những chiếc xe tải thương hiêu Hyundai mang lại cho người sử dụng.

Xe bền bỉ với thời gian cứng cáp, chịu tải tốt nhất, dễ sửa chữa bảo dưỡng, phụ tùng thay thế sẵn có, giá thành rẻ, thiết kế thân xe bằng loại thép chịu lực đặc biệt do bên phía nhà máy Hàn Quốc sản xuất trực tiếp với công nghệ luyện kim tiên tiến nhất hiện có. Phần chassis được thiết kế các lỗ trên sắt-xi một cách khoa học tại các điểm khác nhau để tránh sự giản nở của kim loại, khoảng sáng gầm xe rộng rãi, chắc khỏe, khả năng quá tải cao nhất trong các dòng xe cùng phân khúc thị trường.

Cầu phía sau xe với thiết kế cầu lớn, hai cầu thật tăng khả năng chịu tải cao, tăng khả năng bám đường trên mọi địa hình. Đây là đặc điểm ưu việt của dòng xe tải nặng Hyundai nhập khẩu.

Nội thất xe tải Hyundai HD170 8 tấn được thết kế rộng rãi với nhiều tiện nghi cao cấp, với hệ thống điều hòa công xuất cao, ghế ngồi thoải mái, tay lái trợ lực có gật gù chỉnh lên xuống mang lại cảm giác thoải mái khi vận hành xe, ngoài ra xe còn có giường nằm cho lái xe va phụ xe trên cabin nghỉ ngơi trên những chặng đường dài với ưu điểm đầy tiện nghi sẽ giúp tài xế vận hành luôn trong tình trạng không biết mệt mỏi trên suốt hình trình của xe.

Ngoài ra bên trong Cabin còn được trang bị máy lạnh công suất cao, quạt gió, đồng hồ hiển thị đa chức năng, radio, tay lái trợ lực, cupbo đổ đèo, kính bấm điện, thiết bị đèn báo rẽ,dây đai an toàn 3 điểm, tấm chắn nắng… bên ngoài Cabin được trang bị như: Cabin lật, đèn sương mù, ăng ten thu sóng radio…

2. Xe tải Dongfeng 8 tấn

Xe tải Dongfeng 8 tấn là dòng xe tải nổi tiếng của Trung Quốc tiết kiệm nhiên liệu, động cơ mạnh mẽ, tuổi thọ cao, chi phí sửa chữa thấp, nhưng giá cả hoàn toàn cạnh tranh so với dòng xe cùng phân khúc.

Với chế độ bảo hành 02 năm và giới hạn 50.000km áp dụng cho tất cả các trọng tải xe. Nhà máy sản xuất xe tải Dongfeng đảm bảo chất lượng sản phẩm mình đem lại cho khách hàng là hoàn toàn vượt trội so với tất cả các dòng xe hiện có trên thị trường.

1. Về nội thất

Không gian cabin rộng rãi;

Đặc biệt ghế hơi có thể tự động điều chỉnh sao cho phù hợp tối đa với người lái và người ngồi trên xe;

Vô lăng gật gù, có radio và CD, đồng hồ hiển thị được thiết kế đơn giản dễ đọc;

Thiết kế có giường nằm rất tiện ích cho tài xế khi đi đường dài;

Máy lạnh được trang bị theo xe giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

2. Về ngoại thất

Xe tải Dongfeng 8 tấn có Cabin được thiết kế kiểu dáng khí động học hiện đại làm giảm sức cản gió;

Cản trước và lưới tản nhiệt được thiết kế trang nhã với nhiều khe thông gió hơn làm mát động cơ;

Góc nhìn từ cabin lớn tạo góc quan sát và tầm nhìn tối ưu;

Hệ thống chiếu sáng và đèn xinhan có kiểu dáng hiện đại;

Thiết kế vuông vức đem lại sự cứng rắn, chắc chắn cho tất cả các sản phẩm;

Chassi thiết kế 02 lớp mang lại sự chắc chắn tuyệt đối cho dàn khung và thùng chở được tải nặng;

Cầu sau lớn giúp xe có thể lưu thông trên địa hình việt nam một cách dễ dàng.

3. Về cấu tạo xe

Xe tải Dongfeng 8 tấn có 3 ưu điểm chính sau:

Bằng thép nguyên thanh không nối;

Phần trước của chassi được gia cố thêm 32 cm chassi phụ, có đinh tán trụ phía trên khung chassi, thanh nối được cải tiến chịu lực tốt hơn;

Hệ thống treo có van thiết kế mới, tải trọng phân bố đều hơn, giúp vận hành êm và ổn định;

Bộ giảm chấn cấu tạo kiểu trục cứng tác động đơn giúp giảm chấn hiệu quả hơn thoải mái dễ chịu hơn;

Hệ thống phanh hiện đại diều khiển bằng khí nén trợ lực chân không giúp hiệu quả phanh tốt hơn;

Ngoài hệ thống phanh chính còn trang bị thêm phanh đỗ, phanh xả;

Động cơ được chế tạo với công nghệ hiện đại công suất lớn moomen xoắn cao ngay cả khi tốc độ còn thấp,tiết kiệm nhiên liêu, tiêu chuẩn khí thải Erro-2 thân thiên với môi trường;

Động cơ được trang bị Turbo tăng áp và intercooler làm mát khí nạp giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn dễ khởi động hơn, tiết kiệm nhiên liệu.

3. Xe tải JAC 8 tấn thùng 8,5m

Xe tải JAC 8 tấn thùng 8,5m với những đặc điểm nội bật như:

Kiểu dáng hiện đại, thiết kế cabin mới, tầm nhìn rộng lớn, không những mỹ quan mà còn tránh được sức cản của gió, giảm bớt việc tiêu hao nhiên liệu;

Không gian Cabin rộng rãi, nội thất được cải tiến gấn như xe con đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi vận hành;

Cửa xe có thể mở 3 bậc: 30 độ, 60 độ, 90 độ, lên xuống dễ dàng, Cabin lật, dễ dàng cho việc bảo dưỡng và sữa chữa;

Thiết bị chữa cháy điều khiển bằng động cơ điện, giá xe ghép nối bằng đinh tán;

Kinh tế, tiện lợi, thoải mái.

Các đặc tính kỹ thuật nổi bật:

Trọng tải xe: 8 tấn (Tải trọng)

Công suất động cơ (KW/HP): 148 KW

Kích cỡ lốp: 11.00-R20 lốp bố thép 18 PR

Kích thước thùng (DxRxC) (m): 8,5 x 2,5 x 3,8

Cách bảo dưỡng lốp xe tải:

Chọn đúng lốp cho xe và bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên;

Thường xuyên kiểm tra độ mòn của lốp, gai lốp;

Cân mâm có tác dụng trực tiếp tới việc nâng cao tuổi thọ của lốp, và góp phần đảm bảo việc bảo vệ lốp khỏi bị mòn bất thường, đồng thời nó còn có tác dụng trong quá trình vận hành giúp việc di chuyển êm ái hơn, giảm đi sự rung của lốp trong quá trình vận hành;

Cân chỉnh thước lái để bảo vệ lốp là giúp giảm khỏi nguy cơ mòn nhanh bất thường, giúp người lái khi di chuyển với tốc độ cao và xử lý các tình huống bất ngờ sẽ không bị bị động và sẽ chủ động hơn;

Kiểm tra lốp sau thường xuyên vì lốp sau bị ảnh hưởng nhiều nhất và chịu tải chính;

Kiểm tra van lốp xem có tốt hay không điều này giúp lốp xe của bạn không bị thoát khí ra ngoài dẫn tới tình trang sịt lốp và bị ảnh hưởng tới sự an toàn và tuổi thọ của lốp xe.

Bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác cũng như kinh nghiệm khi muốn mua bán xe tải qua các bài viết .

Làm thế nào có thể tính được sự tiêu hao nhiên liệu của xe tải ?

Mức độ tiêu hao nhiên liệu là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp rất quan tâm khi lựa chọn xe tải để vận chuyển hàng hóa. Những dòng xe tiết kiệm năng lượng sẽ giảm chi phí chuyên chở và do đó góp phần hạ giá thành sản phẩm, mang lại cho người dùng những mặt hàng có giá cả cạnh tranh hơn. Nhưng làm thế nào để tính toán đúng mức nhiên liệu tiêu hao?

Để có sự tính toán chính xác nhất, bác tài cần thực hiện đầy đủ 6 bước sau đây:

1. Đổ đầy bình xăng

2. Ghi lại quãng đường đi được

Sau khi đổ đầy bình xăng, bạn cần ghi lại quãng đường đã đi được. Trong trường hợp này, bạn có thể gọi quãng đường đó là A.

3. Chạy xe bình thường

Bạn cứ lái xe bình thường tới khi nào bình xăng chỉ còn gần nửa.

4. Tiếp tục đổ đầy bình xăng

Bạn nên dừng lại ở trạm xăng đã đổ ở lần trước và đổ xăng. Chú ý lượng xăng để làm đầy bình (số lít).

5. Ghi lại quãng đường chạy

Lần này bạn sẽ gọi quãng đường đã đi được là B.

6. Tính toán

Bây giờ bạn đã có thể tính toán được mức nhiên liệu tiêu hao bằng công thức:

Mức tiêu hao (lít/100 km) = (Quãng đường B – Quãng đường A)/ Số lít

Đối với mỗi dòng xe tải khác nhau có định mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau. Con số đó phụ thuộc vào các yếu tố như:

Các tính năng bổ trợ của xe;

Khối lượng hàng hóa chuyên chở;

Hiện nay, hầu hết các hãng sản xuất đều có gắng nghiên cứu những loại động cơ có thể giảm thiểu sự tiêu hao nhiên liệu khi vận hành. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn dòng xe có định mức hao phí nhiên liệu thấp, các bác tài cũng cần điều chỉnh cách vận hành, tốt nhất nên chạy xe trong khoảng vận tốc 48 – 100km/h nhằm tiết kiệm chi phí năng lượng và nâng cao tuổi thọ của động cơ.

Đăng bởi Kiều Tiên

Tags: bán xe tải cũ giá rẻ, Mua bán xe tải cũ giá rẻ, Mua bán xe tải giá rẻ, Mua bán xe tải tại TPHCM, mua bán xe tải, mua bán xe tải cũ, xe tải, xe tải 8 tấn, xe tải cũ, xe tải hạng nặng