Top 21 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Cúng Xe / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Mới Đầy Đủ Nhất / 2023

Tâm Linh Số hiểu rằng mỗi một tín ngưỡng tâm linh đều hướng con người tới những niềm tin cầu mong về điều may mắn và tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Vì vậy mà có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tại bài viết này Tâm Linh Số xin hướng dẫn đầy đủ về cách chuẩn bị lễ vật cúng xe, cách đọc văn khấn cúng xe mới và cúng xe cầu an hàng tháng.

Một chiếc xe vừa là tài sản lớn vừa là vật bất ly thân trên mọi nẻo đường đi vì vậy để luôn thuận lợi và bình an trên mọi nẻo đường thì việc cúng xe mới là nghi thức rất quan trọng không thể bỏ qua khi bạn mua xe mới. Với bài hướng dẫn cúng xe mới và cúng xe hàng tháng này sẽ áp dụng được cho tất cả các lễ cúng xe máy mới mua, cúng xe ô tô, cúng xe tải hay xe khách đều dùng được.

Tâm Linh Số hướng dẫn cách CÚNG XE MỚI đầy đủ nhất

Chọn thời gian cúng xe mới

Cúng xe là một lễ cúng quan trọng vì vậy mà chủ xe không nên cúng tùy tiện, trước khi muốn cúng xe thì phải chọn ngày giờ tốt để cúng xe là ngày hoàng đạo và hợp với tuổi của chủ xe như vậy thì lễ cúng xe mới được tiến hành suôn sẻ, hanh thông, may mắn bình an cho chiếc xe và chủ xe.

Nếu trong trường hợp gấp rút, không có ngày tốt thì bạn nên chọn một ngày bình thường, cần tối kỵ chọn ngày xung tuổi để tránh điều không may mắn.

Chuẩn bị mâm lễ đồ cúng xe mới

Lễ cúng xe sẽ được tiến hành cúng ở ngoài trời và mâm cúng được đặt trước đầu xe để làm lễ cúng. Lễ vật cúng xe khá đơn giản tuy nhiên buổi lễ cúng xe mới cần được chuẩn bị chu đáo thành tâm và tiến hành cẩn thận. Các lễ vật mà chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

1 bình hoa tươi

1 đĩa trái cây

1 gà trống luộc và 1 đĩa thịt heo luộc. Nếu bạn muốn cúng chay thì có thể chuẩn bị 1 đĩa đồ chay

1 Bộ đồ cúng Xe cầu may mắn bình an cho chủ xe

1 đĩa gạo và muối hột

Rượu và trà (mỗi loại 3 hoặc 5 ly nhỏ).

1 ly nước trắng

3 hoặc 5 cây nhang

2 cây đèn cầy

Cách làm lễ đọc văn khấn cúng xe mới

Sau khi đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe mới, sắp lễ vật lên bàn đặt trước đầu xe. Chủ xe chờ đến giờ tốt đã được chọn và bắt đầu làm lễ cúng.

Khi làm lễ cúng chủ xe và các thành viên trong gia đình tham gia cúng phải đứng trang nghiêm, thành tâm.

Chủ xe thắp nhang rồi tiến lên phía trước đọc bài văn khấn với nội dung đã được chuẩn bị sẵn tương tự như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày… tháng… năm… . Nhằm ngày… tháng… năm… (Âm lịch)

Tại địa chỉ:……………

Chúng con, gồm: Con, tên là:… ; sinh ngày… tháng… năm…

Hiện ở tại:……………

Hôm nay ngày giờ lành, nhân dịp chúng con mới mua một chiếc xe mới, có biển số xe là: … Chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số:… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi (bạn có thể khấn cầu theo mong muốn của mình)

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường, khi vận hành chiếc xe mang biển số: …… được bình an thuận lợi trên mọi nẻo đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con với sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Sau khi khấn xong thì rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe, mang giấy tờ vàng mã đi đốt.

Hướng dẫn cúng xe hàng tháng

Ngoài việc cúng xe mới, với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì cũng có rất nhiều chủ xe thường làm lễ cúng xe vào đầu năm và làm lễ cúng xe hàng tháng. Việc làm lễ cúng xe hàng tháng không phải là điều bắt buộc, tuy nhiên theo phong tục dân gian từ lâu đến hiện tại một số gia đình vẫn giữ niềm tin cúng xe hàng tháng để mong ông bà tổ tiên, thần linh tứ phương phù hộ, độ trì bình an khi sử dụng phương tiện xe cộ.

Tùy theo văn hóa từng khu vực ví dụ ở miền Nam và miền Trung thường có tục lệ cúng xe hàng tháng vào ngày mồng 2 và 16 hàng tháng, còn ở miền Bắc thì sẽ cúng xe vào ngày mồng 1 và 15 hàng tháng.

Cách cúng xe mới mua và cúng xe hàng tháng thông thường không khác nhau, tuy nhiên lễ cúng xe mới thì cần chuẩn bị mâm cúng và đọc văn khấn công phu đầy đủ hơn. Còn lễ cúng xe hàng tháng thì đơn giản và gọn nhẹ hơn nhằm mục đích cầu mong bình an khi sử dụng phương tiện.

Cách khấn cúng xe hàng tháng

Chủ xe thắp nhang và đọc văn khấn cúng xe hàng tháng như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Con tên là:…..; hiện cư ngụ tại:……

Nhân dịp ngày giờ lành …… . Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số:….. được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý (bạn cầu nguyện theo ý muốn của mình). Con xin tạ ơn các ngài!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Chờ nhang tàn quá nữa cây rồi khấn vái mời nhận phẩm vật cúng xe.

Nghi lễ cúng xe là lễ quan trọng đối với mỗi chủ xe vì chiếc xe là phương tiện đi lại quyết định phàn lớn đến sự an toàn trên các chặn đường đi, cúng xe nhằm cầu mong sự an lành, xuất hành bình an, tuy nhiên bên cạnh đó chủ xe cũng luôn ghi nhớ phải tham gia giao thông đúng luật, chạy xe cẩn thận để được bình an thuận lợi cho mình và người khác.

Nơi chia sẽ Pháp duyên – vật phẩm Phật giáo – Phong thủy – Văn hóa phẩm tâm linh

Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Chuẩn Nhất / 2023

Theo quan niệm tín ngưỡng. Khi mua xe mới gia chủ thường thực hiện lễ cúng nhỏ. Để cầu bình an, may mắn. Điều này tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn. Bởi vậy bạn tuyệt đối không nên xem nhẹ cách cúng xe máy mới mua.

Ngoài việc chọn giờ, hướng. Còn rất nhiều điều bạn cần lưu ý trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để thực hiện nghi thức cúng đầy đủ, đúng cách. Để mang lại những điều tốt lành, tránh điều không may nhé!

Cúng xe máy mới như thế nào?

Ở miền Nam, miền Trung. Mọi người thường duy trì tục lệ cúng máy mới mua về nhằm cầu mong bình an. Sau đó sẽ đến phần thụ lộc. Hay còn gọi là “rửa sửa” để chia sẻ may mắn. Chung vui cùng mọi người.

Cúng xe là cách cảm tạ thần linh, Trời Đất, Thần Phật, gia tiên… Cũng như cầu mong sự phù hộ độ trì của bề trên cho chiếc xe. Cùng với người người sử dụng. Nó cũng có ý nghĩa về tâm linh. Giúp chủ nhân an tâm hơn khi vận hành. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cúng xe máy mới cần chuẩn bị những gì?

Cúng xe máy như thế nào cho đúng là cần có.Mâm cúng thứ nhất được bày trên bàn thờ để dâng lên thần linh, gia tiên. Nếu là xe mới, sau khi hoàn tất buổi lễ, đừng quên “rửa” để san sẻ may mắn. Hỉ sự, tài lộc với bạn bè, người thân.

Ở mỗi vùng miền sẽ có cách cúng xe máy mới khác nhau. Nhưng nhìn chung một mâm lễ đầy đủ, chỉn chu. Thể hiện lòng thành kính gồm:1 bình hoa,1 đĩa trái cây,1 đĩa đồ chay,1 xấp giấy tiền vàng bạc,1 đĩa gạo muối,3 hoặc 5 ly rượu,3 hoặc 5 ly trà,1 ly nước trắng,3 cây hương,2 cây đèn cầy đỏ.

Mâm thứ 2 bao gồm hoa quả, đồ mặn. Tiền mã, gạo muối, rượu, nước lọc, hương, đèn cây… và cháo. Quần áo vàng mã dùng để cúng chúng sinh. Đây là nghi thức bắt buộc. Để bố thí cho các vong hồn không may gặp phải tai nạn. Chết đường, chết chợ.

Khi cúng nên quay đầu xe ra ngoài hay vào trong?

Khi thực hiện lễ cúng, bạn nên lưu ý quay đầu xe ra ngoài (đầu xe hướng ra phía cửa). Tuyệt đối không làm ngược chiều. Không quay đầu xe vào nhà hay hướng vào ngõ cụt.

ngoài ra, nếu cẩn thận hơn. Bạn nên chọn hướng phù hợp với chủ nhân để làm nghi thức. Điều này tuy không quá quan trọng nhưng theo ông bà ta “có kiêng có lành”. Do đó bạn cũng không nên xem nhẹ.Có thể tham khảo thêm tại website: https://sinhvienlaixeantoan.com

Nên cúng xe mới vào giờ nào?

Cách cúng xe máy mới mua về nên chọn ngày lành, tháng tốt. Hợp mệnh với chủ để thực hiện. Bạn nên mở lịch hoặc hỏi các thầy phong thủy để tiến hành làm lễ cho thêm phần an tâm. Các giờ tốt để cúng, xuất hành xe mới như Giờ Đại An. Tốc Hỷ, Tiểu Cát.

Thực hiện lễ cúng trong hay ngoài nhà?

Các chuyên gia phong thủy cho biết. Nên thực hiện lễ cúng xe mới ngoài sân. Trong trường hợp nhà bạn ở sát đường quốc lộ. Không gian hẹp không thể tổ chức bên ngoài. Nên thực hiện ở bãi đậu hoặc mời thầy về nhà cúng. Lưu ý tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc đầu xe hướng về phía đường lớn. Không nhìn về ngõ cụt.

Văn khấn mua xe máy mới

Văn khấn mua xe máy mới khác đơn giản, không dài dòng. Sau khi dâng sính lễ, thắp hương, gia chủ bắt đầu đọc các nội dung sau đây:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam). Hôm nay: ngày…tháng…năm…. Con tên:……………….. Nhân dịp con mua chiếc xe. Có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần. Các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an. Làm ăn được tấn tài tấn lộc. Thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý. Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Bạn hãy nhớ rằng văn khấn chỉ là cách biểu đạt thành ý lê bề trên. Thần linh và gia tiên. Điều quan trọng là ở chính sự thành kính, thái độ. Và sự thành khẩn của gia chủ.

Sau khi đọc văn khấn xong, bạn chờ đến khi hương tàn thì đốt sớ cúng vàng mã. Vảy trà, rượu, muối hột xung quanh đường để cúng chúng sinh. Xua tan điều không may và cầu bình an cho chủ nhân xe.

Cúng xe máy mới mua là điều không bắt buộc. Nhưng nó lại là cách giúp tâm lý chủ xe yên tâm phần nào. Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Chính bởi vậy nghi thức này không phải là mê tín dị đoan. Mà là phương thức để trấn áp tâm lý lo lắng. Giúp bạn tự tin, tuân thủ, chấp hành luật lệ giao thông. Để hạn chế các va chạm. Bảo vệ tài sản và tính mạng của chính mình.

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua xe máy mới.

Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Mới Mua Đúng Phong Tục Và Đầy Đủ / 2023

Hướng dẫn Cách cúng xe mới mua đúng phong tục và đầy đủ nhất năm 2020

Chuẩn bị Lễ vật cúng xe mới không phải chỉ làm một cách qua loa là được, theo quan niệm của Ông Bà từ xưa đến này thì nó ảnh hưởng đến sự bình an của chiếc xe và cả người lái.

Cúng xe mới phải được xem ngày cúng phù hợp với phong thủy và mạng của người mua, cẩn thận. Tránh những ngày xấu làm ảnh hưởng đến vận may của chiếc xe.

Cúng xe vào ngày nào? Giờ nào? Chủ xe phải xem xét cẩn thận. Ngày được chọn phải phù hợp với cung mệnh của của chủ xe, như vậy mới mang may mắn đến cho cả xe và chủ xe.

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe 4 bánh mới cứng thì Cách cúng xe ô tô mới mua về như thế nào là đúng? Đầy tiên các bạn cần c huẩn bị mâm lễ vật cúng xe và văn khấn để cúng xe ô tô mới mua, cụ thể như sau:

Khi gia chủ mới mua xe mới về, có biển số xe mới. Để được an toàn cũng như bình an may mắn khi sử dụng phương tiện này gia chủ cần chuẩn bị lễ cúng ông bà tổ tiên, cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ.

1 bình hoa (bông)

1 đĩa trái cây

1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…)

1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)

1 đĩa gạo muối (muối hột).

3 hoặc 5 ly rượu

3 hoặc 5 ly trà

1 ly nước trắng

3 cây hương

2 cây đèn cầy đỏ.

Sau khi gia chủ đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe, gia chủ chờ đến giờ đã định bắt đầu tiến hành làm lễ với nội dung bài văn khấn cúng xe mới như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật.

Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!.

Cách chuẩn bị lễ vật và văn khấn cúng xe ô tô mới mua về ở trên có thể áp dụng được để làm lễ cúng xe máy mới, xe ô tô tải mới, xe khách giường nằm mới mua đều đúng.

Cúng xe mới ngày nào tốt nhất?

Chiếc xe nói chung là vật dụng gắn liền với người chủ, tại Việt Nam nó còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên thông thường khi mua mới một chiếc xe (ngay cả với xe máy), với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì chủ xe thường chọn xem ngày tốt trong tháng rồi sắm lễ vật để cúng xe.

Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ:

Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng

Người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng thông thường không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Thực ra làm lễ cũng xe là tâm ở bản thân. Rằng mong ông bà tổ tiên phù hộ, độ trì bình an khi sử dụng phương tiện. Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng đầu tháng.

Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Và hình thức chuẩn bị lễ vật cũng như bài khấn cũng giống như cúng xe mới nhưng khác ở chỗ báo cáo:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp (đầu tháng hoặc giữa tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật.

Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Hướng Dẫn Quy Trình Sơn Mâm Xe Máy / 2023

Hưỡng dẫn kỹ thuật sơn mâm

Bước 1: Tẩy lớp sơn cũ trên bề mặt mâm (vành) bằng chai tẩy sơn PR500 của Samurai Paint

+ Chờ cho dung dịch có phản ứng khoảng 5 đến 10 phút

+ Dùng bàn chải hoặc miếng nhựa mỏng gạt lớp nhựa cũ ra khỏi vành xe

+ Sau khi lột bỏ tất cả các loại sơn cũ, chỉ cần làm sạch nó bằng xà phòng, bột giặt rồi phơi khô

Bước 2: Dùng giấy 800p chà nhám sạch sẽ bề mặt cần sơn với nước sạch rồi phơi khô. Bước 3: Sơn 1-2 lớp lót 2k04 hoặc UCH210 ( Mỗi lớp cách nhau 1-2 phút) sau đó phơi khô. Đối với 2k04 đợi khô ít nhất 1 – 2 tiếng và UCH210 đợi 30p. Bước 4: Sau khi lớp lót khô bạn chà nhám nhẹ nhàng lại một lần nữa với nước sạch và phơi khô. Bước 5: Sơn 2-3 lớp nền (mỗi lớp cách nhau 1-2 phút) sau đó phơi khô. Bước 6: Sơn 2-3 lớp màu ( mỗi lớp cách nhau 1-2 phút) sau đó phơi khô. Bước 7: Xịt 4 lớp bóng 2k01 (cách 5 – 10 – 15 phút) hoặc K1K ( mỗi phút cách nhau không quá 5 phút) sau đó phơi khô ít nhất 6 tiếng.

Lưu ý: – Chà nhám thật mịn bề mặt với nước sạch rồi phơi khô trước khi sơn – Thực hiện theo đúng quy trình và thời gian trên – 2k là dòng sản phẩm đặc biệt có chất làm đông bên trong vì vậy sau khi mở nắp chỉ sử dụng được trong vòng 4-6 tiếng, sau khoảng thời gian đó chai 2k sẽ bị đông lại và không sử dụng được nữa. – Xịt 4 lớp 2k01 ( 3 lớp đầu mỏng + lớp cuối dày) – Khi xịt bóng 2k01 không xịt trực tiếp dưới ánh nắng – Phải đợi thật khô lớp bóng mới được ráp vào xe. Sau khi ráp vào xe trong 1 tuần không được chà rửa lớp sơn mới