Top 2 # Xem Nhiều Nhất Làm Lễ Nhập Trạch Cần Những Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Herodota.com

Vào Nhà Mới Sau Lễ Nhập Trạch Cần Làm Những Gì?

VÀO NHÀ MỚI SAU LỄ NHẬP TRẠCH CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Nhập trạch và các nghi thức xoay quanh nó (trước, trong và sau lễ nhập trạch) đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như sinh hoạt của con người. Nó ảnh hưởng đến phong thủy, tâm linh nhà ở, sức khỏe, tài vận các thành viên trong gia đình bạn

Những việc cần làm sau khi tiến hành lễ nhập trạch để vào nhà mới bao gồm các việc như xông nhà, đốt nến, trấn nhà và treo chuông gió. Mỗi việc đều có một ý nghĩa và lưu ý riêng khi thực hiện. Cùng ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

Cần chú ý đến việc xông nhà

Sau khi tiến hành các nghi lễ nhập trạch như mâm cơm cúng nhập trạch thì việc quan trọng không thể không chú ý tới đó là xông nhà. Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Để loại bỏ ẩm mốc, hôi hám…bạn nên sử dụng các loại vật liệu như bột trầm hương, các loại rễ cây có mùi thơm, nhang hoặc bất cứ các loại đốt nào tạo mùi thơm, xua đi các khí xấu cho gia đình.

Bỏ các nguyên liệu đốt vào ấm đất để đốt. Sau đó tiến hành xông nhà. Khi làm cần chú ý nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để các khí không tốt có thể ra ngoài một cách dễ dàng, mang lại cho gia đình một không gian tươi mới.

Cần đặc biệt chú ý đến những góc tường ẩm mốc, dễ bị mùi, mưa. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng nhiệt khí cho căn nhà. Chú ý mở hết các cửa để việc lưu thông khí trong nhà diễn ra dễ dàng hơn.

Đốt nến sau khi vào nhà mới Sau khi vào nhà mới, chúng ta cần làm gì? Bên cạnh việc xông nhà, trước hết, hãy đốt một cây nến. Cây nến này có tác dụng soi sáng cho ngôi nhà, xua đuổi những tà khí và mang đến ánh sáng, dương khí mới. Cần chú ý đặt ngọn nến ở hướng Đông Nam sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia đình. Nến trong phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó là những ngọn lửa mang lại cho gia đình những nhiệt khí mới. Mỗi màu nến lại có 1 ý nghĩa phong thủy riêng:

Nến màu cam: Biểu thị cho trí tuệ và sự an lạc, hơn nữa nó còn biểu thị cho việc cải thiện trong cuộc sống.Nến kết hợp màu cam, vàng, be: Thể hiện sự tự tin, kích thích trực giácNến màu vàng: Sự hài hòa và phát triển trong các mối quan hệMàu trắng bạc: Khả năng đương đầu sóng gió, vượt chướng ngại vậtNến màu đỏ: Sự khởi đầu mới trong kinh doanhNến màu xanh lá cây: Năng lượng cuộc sống và sức khỏe

Mỗi màu nến lại có 1 ý nghĩa riêng, chính vì thế khi nhập trạch cần chú ý lựa chọn, kết hợp các màu nến một cách phù hợp nhất bên cạnh đồ lễ cúng nhập trạch.

Trấn nhà để mang lại những phong thủy tốt, tránh phong thủy xấu

Một số đồ dùng khác có thể trấn nhà, mang lại những phong thủy tốt cho gia đình được nhiều người sử dụng như các linh vật phong thủy, tượng rồng, tượng hổ, tượng chó, hồ lô… chúng đều mang những điều tốt lành cho gia đình. Có thể cho các vật trấn nhà bằng nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, gỗ, kim loại… đều mang những ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Treo chuông gió để mang lại khí tốt cho ngôi nhà

Chuông gió được xem là một vật linh thiêng, tốt cho cuộc sống của con người. Chuông gió hay còn được gọi là phong linh là một vật có tác dụng tạo sự lưu thông giữa các luồng gió trong gia đình. Sau khi thực hiện các nghi lễ nhập trạch bạn nên treo chuông gió ở cửa ra vào, cửa sổ. Chú ý chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Bởi người xưa có quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, những điều xui xẻo trong gia đình đồng thời mang lại may mắn. Báo hiệu với thế giới tâm linh về sự cư ngụ trên mảnh đất mới.

Chuông gió cũng thể hiện sự vui tươi, sức sống mới cho việc sinh sống trong ngôi nhà. Theo phong thủy, nó mang lại cho ngôi nhà những điều may mắn mới. Âm thanh từ chuông gió mang lại còn tạo cho con người cảm giác vui tươi và tràn đầy sinh lực hơn.

Nhập Trạch Là Gì? Lễ Cúng Nhập Trạch Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lễ nhập trạch là gì?

Nhập trạch là nghi lễ truyền thống được duy trì từ xưa đến nay. Lễ nhập trạch chính là lễ chuyển về nơi ở mới. Hay hiểu một cách đơn giản là đăng ký hộ khẩu với thổ địa, thần linh, thông báo rằng ngôi nhà đã có chính chủ.

Theo quan niệm từ xưa ” Đất có thổ công, sông có hà bá” nên khi di chuyển đến một địa điểm mới để sinh sống cần phải làm thủ tục để xin phép thổ công, thần linh đồng ý, phù hộ, bảo vệ cho gia chủ mọi chuyện được thuận lợi, hành thông.

Lễ cúng nhập trạch chuyển nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Xem ngày đẹp để nhập trạch

“Đầu xuôi đuôi lọt”, để có sự khởi đầu may mắn hầu như gia đình nào cũng phải xem ngày nào đẹp mới làm lễ nhập trạch. Nên tham khảo ý kiến của các thầy bói để biết ngày nào, giờ nào đẹp, hợp với gia chủ để chuyển nhà. Nên dọn đồ vào buổi sáng, tránh buổi tối.

Mâm lễ cúng nhập trạch

Mâm lễ cúng nhập trạch ở vùng miền nào cũng phải đủ ba thành phần: Mâm cúng, ngũ quả, hương hoa và vàng mã. Có thể bày riêng ra từng đĩa hoặc sắp xếp chung ở một chiếc mâm lớn. Mâm lễ chuẩn bị chứa đựng lòng thành của gia chủ với thổ công, thần linh và tổ tiên.

Hoa quả: Hãy chuẩn bị một mâm có ít nhất 5 loại quả. Chú ý nên chọn quả tươi, không héo úa. Không cần dùng dao gọt hoa quả sẵn. Bày lên đĩa thật gọn gàng, đẹp mắt.

Hương hoa và vàng mã: Cắm một lọ hoa thật đẹp, hoa lựa chọn hoa gì cũng được nhưng phải tươi. Vàng mã có thể nhờ các thầy tư vấn để chuẩn bị số lượng cho đủ.

Chuẩn bị bài văn khấn và một số dụng cụ khác cho lễ nhập trạch

Khi chuyển về nơi ở mới thường có một bài văn khấn thần linh và một bài văn khấn gia tiên. Cả gia đình sẽ ngồi khấn trước mâm cúng. Lưu ý phải khấn thần linh trước khi khấn gia tiên.

Ngoài ra khi làm lễ nhập trạch cần chuẩn bị cả bếp than, chiếu. Những người đến nhà mới chơi hôm đó nên cầm theo các đồ vật để lấy may cho gia chủ như: Tiền, gạo, muối…

Các bước làm lễ cúng nhập trạch về nhà mới

Đốt bếp than đặt ngay cửa. Lý do đốt lò than là để may mắn và thông báo với thổ địa là ngôi nhà đã có chủ nhân. Bếp lửa tượng trưng cho sự đầm ấm, sum vầy.

Chủ nhà sẽ bước qua lò than vào nhà, các thành viên khác khi muốn vào nhà cũng phải bước qua lò than và cầm theo các món quà tặng gia chủ lấy hên.

Lau dọn lại bàn thờ gia tiên, bày biện mâm lễ cúng nhập trạch đã chuẩn bị trước đó lên bàn thờ.

Người chủ gia đình, tốt nhất là người chồng hoặc vợ đọc lần lượt các bài văn khấn, những thành viên khác ngồi sau khấn cùng.

Gia chủ đun nước pha trà, dâng trà lên cúng tổ tiên và mời các quan khách đến nhà.

Để lễ cúng nhập trạch diễn ra nhanh gọn và thuận lợi, gia chủ nên có sự chuẩn bị trước tất cả mọi thứ. Một sự khởi đầu thuận lợi sẽ giúp gia an cư lạc nghiệp, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.

Thủ Tục, Chuẩn Bị Lễ Nhập Trạch Nhà Mới Cần Làm Những Gì?

Thủ tục, chuẩn bị lễ nhập trạch nhà mới là việc làm rất quan trọng mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần chú trọng. Đây là một nghi lễ cổ truyền của người Việt Nam từ xưa tới nay. Vậy nghi lễ này cần chuẩn bị và làm những gì để có thể mang tới may mắn cho gia đình?

Sau khi bạn đã chọn được ngày giờ I. Thủ tục, chuẩn bị lễ nhập trạch nhà mới và những điều cần lưu ý Có 3 công việc quan trọng trong thủ tục, chuẩn bị lễ nhập trạch nhà mới mà gia chủ nhất định phải quan tâm, đó là sắm lễ, thủ tục nhập trạch và văn khấn.

1. Chuẩn bị lễ nhập trạch nhà mới chuyển nhà, việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ những đồ đạc, lễ vật trong lễ cúng. Theo quan niệm của người xưa thì mâm cúng lễ nhập trạch nhà mới phải bao gồm 3 phần chính, đó là ngũ quả, hương hoa và rượu thịt. – Với mâm ngũ quả: bạn nên sử dụng ít nhất 5 loại quả trở lên, như: nải chuối, đu đủ, xoài, dưa hấu, dừa,… Sau khi rửa sạch các loại quả phải xếp ngay ngắn lên đĩa theo hình thức phù hợp. Bạn cũng lưu ý nên chọn những quả theo tiêu chí to, đẹp, không bầm, dập, thối hoặc nát. – Về hương hoa, gia chủ cần chuẩn bị những vật dụng sau: hoa tươi, 3 miếng trầu cau, 1 đĩa muối gạo và 3 hũ đừng muối, gạo, nước trộn lẫn, giấy vàng bạc, nhang, đèn cầy đỏ 1 cặp. – Mâm rượu thịt: 1 miếng thịt luộc, 1 trứng vịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc (gọi là bộ tam sanh), xôi, gà luộc nguyên con, 3 chén rượu, 3 chén trà, và 3 điếu thuốc.

2. Thủ tục nhập trạch nhà mới Để mọi việc diễn ra được thuận lợi, gia chủ cần lưu ý thực hiện thủ tục, chuẩn bị lễ nhập trạch nhà mới theo các nghi lễ như sau: – Đầu tiên, trong ngày nhập trạch gia chủ phải là người bước vào nhà mới đầu tiên đem theo những vật dụng quan trọng, những thành viên khác đi sau và mang theo tiền của. Những vật dụng đi cùng gia chủ đó là: một chiếc chiếu đang dùng, một bếp lửa (không dùng bếp điện), một cái chổi mới, lễ vật. – Gia chủ sắp lễ vật lên mâm, thắp nén nhang để xin nhập trạch và xin phép rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng. – Sau đó, gia chủ châm bếp và đun nước với mục đích khai bếp và pha trà dâng thần linh, gia tiên. Tiếp đó, dùng nước này dâng lên gia tiên và các thần linh, cũng có thể mời các thành viên trong gia đình cùng uống. – Gia chủ đọc bài văn khấn, làm lễ cáo yết Gia tiên trước rồi mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà. – Cuối cùng hành lễ nhập trạch nhà mới xong, chúng ta tiến hành dọn lễ, hóa vàng.

– Phụ nữ đang mang thai cần tránh Mặc dù chúng ta đều biết rằng khi chuyển đến nhà mới cần phải có lễ nhập trạch nhưng không phải ai cũng biết đến các thủ tục, chuẩn bị lễ nhập trạch nhà mới ra sao. Vì vậy bài viết này của II. Những điều nên và không nên sau khi hoàn thành lễ nhập trạch – Khi dọn lễ xong cần làm lễ bái tạ. – Trình tự khấn là khấn thổ công trước rồi mới tới gia tiên. – Phải chọn hướng ban thờ kỹ lưỡng, đẹp, đúng phong thủy – Nên ngủ lại một đêm ở nhà mới sau lễ nhập trạch nếu như bạn chưa chuyển được ở hẳn.

– Treo chuông gió trước cửa: Bạn nên chọn những loại chuông gió làm bằng kim loại, tính kim, để giúp xua đuổi tà ma, bệnh tật, đồng thời báo hiệu đã có người dương đến ở.dọn nhà, người tuổi Dần cũng không nên phụ dọn nhà. Nếu quá cấp bách, người có mang phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển chúng đi.- – Xông nhà mới: Việc này nhằm xua đuổi chướng khí đã tích tụ từ chủ nhà trước. Theo đó, bạn cần chuẩn bị vật liệu xông bao gồm: trầm hương, nhang thơm, thảo dược. Sau đó, tiến hành đốt và đặt thuốc xông trong lư hương nhỏ hoặc siêu đất. Tiếp theo, bạn mở tất cả các cửa và cầm theo bình xông, xông từ trong ra ngoài trên xuống dưới để các khí xấu sẽ theo làn khói mà bay ra ngoài.

Tuy nhiên đây chỉ là thủ tục, nghi lễ nhập trạch nhà mới tại nhà mặt đất, nhà phố, nếu bạn ở chung cư thì xin mời xem thông tin về bài viết thủ tục, chuẩn bị lễ nhập trạch chung cư. dịch vụ vận tải Phát Đạt hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về nghi lễ này.

Lễ Nhập Trạch Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?

là nghi thức quan trọng khi gia chủ về nhà mời, bởi vậy cần phải chăm chút và tỉ mỉ . Người Việt ngàn đời nay vẫn nhắc nhau “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cuộc sống nhất là ở thành phố, không tránh khỏi việc có lúc phải di chuyển nhà ở.

Lễ nhập trạch nhà chung cư

Lễ nhập trạch nhà chung cư, văn phòng là phần không thể thiếu khi gia chủ chuyển nhà hoặc về nhà mới.

Theo quan niệm của cha ông, mỗi ngôi nhà sẽ có một vị thần cai quản riêng.

Để họ chứng giám sự có mặt của gia đình, phù hộ độ trì cho cuộc sống tại nơi ở mới bình an và gặp nhiều may mắn.

Đây là nghi lễ cổ truyền quan trọng của người Việt được lưu giữ từ ngàn đời qua.

Tương đương việc “đăng ký hộ khẩu” với Thần Linh, Thổ Địa đang cai quản vùng đất, ngôi nhà.

Là lời cầu xin các vị thần phù hộ cho gia đình có một cuộc sống bình an, tốt lành, công việc thuận buồm xuôi gió.

ngày nhập trạch tháng 7 năm 2020

Lễ nhập trạch có vai trò vô cùng quan trọng, người Việt có câu “An cư lạc nghiệp”.

Chính là để khẳng định tầm quan trọng của nơi ở với cuộc sống và sự nghiệp mỗi người.

Cha ông ta xưa cũng quan niệm, “làm nhà” là một trong ba việc quan trọng nhất của đời nam nhi.

Nghi lễ nhập trạch chính là bước cuối cùng để hoàn tất công việc trọng đại ấy.

Một ban thờ linh thiêng ấm cúng, vật phẩm thờ đầy đủ, trang trọng.

Được đặt để theo đúng vị trí phong thủy không chỉ giúp gia chủ trấn trạch an gia còn giúp thu hút những luồng sinh khí mới đến cho ngôi nhà.

Đó mới là thực sự là đánh dấu một khởi đầu mới cho cuộc sống gia đình với tài vận, phúc lộc, công danh mới.

Kiến thức bổ ích: Mở cung tài lộc như thế nào là tốt nhất?

Nhập trạch lấy ngày nào, giờ nào cho đúng được xem là tối quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, thành công và hạnh phúc cho gia chủ.

Câu trả lời từ chuyên gia của Xưởng Gốm Bát Tràng là nên có bàn thờ.

Ngày và giờ làm lễ nhập trạch theo hướng nhà

Nhà hướng Bắc, đây là hướng thuộc hệ Thủy, vì Thủy khắc Hỏa nên cần tránh các ngày Dần, Ngọ, Tuất

nhập trạch lấy ngày đúng vô cùng quan trọng Ngày và giờ làm lễ nhập trạch theo tuổi chủ nhà

Nếu phụ nữ làm chủ gia đình, có thể chọn ngày theo tuổi của họ.

Chọn theo giờ hoàng đạo Giờ hoàng đạo được xem là những thời khắc đất trời giao hòa, mang lại nhiều điều may mắn.

Bởi vậy, việc chọn giờ quan trọng không kém so với việc chọn ngày.

Ngày nguyệt kỹ các ngày mùng 5, 14, 23. – Ngày Tam Nương (ngày 3, 7 – Sơ Tam dữ sơ Thất.

Ngày 13, 18 – Thập tam Thập bát dương; ngày 22, 27 – Chấp nhị dữ Chấp thất).

Theo Truyền thuyết, đây là những ngày Ngọc Hoàng sai Tam Nương xuống trần thử lòng người nên thường xảy ra những chuyện bất như ý, công việc gặp cản trở, rủi ro.

Bởi vậy, khi thực hiện các việc trọng đại, gia chủ nên tránh các ngày này.

Thời gian vào nhà mới phải là buổi sáng sớm, buổi giữa trưa.

Hoặc trước lúc hoàng hôn, tránh khi trời tối mới dọn đồ đến bởi vì lúc này dương khi đã giảm.

Lễ nhập trạch nhà mới

Gia chủ có thể chia lễ vật làm 3 mâm nhỏ, hoặc bày chung trên một mâm lớn, tùy điều kiện mà sửa soạn hoành tráng hay gọn nhẹ.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất khi chuẩn bị mâm cúng vẫn là lòng thành.

Gia chủ nên tự tay sắm lễ cúng chuyển nhà mới và trong khả năng tài chính để thể hiện lòng thành với Thần linh và Gia Tiên.

Lễ vật sẽ được kê lên bàn hoặc mâm, đặt ở vị trí có hướng đẹp với gia chủ.

Đồng thời khi làm lễ, gia chủ nên tự tay thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời.

Mâm cúng chay hay mặn tùy thuộc vào quan niệm thờ cúng của từng gia đình.

Điều quan trọng nhất là cơm canh tươm tất, không được quá sơ sài.

Nếu là mâm cỗ mặn thì nên gồm bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 trứng vịt luộc), gà luộc hoặc lợn quay, xôi hoặc cháo, các món mặn khác tùy điều kiện gia chủ.

Nếu gia chủ chọn cơm có thể bày cỗ theo gợi ý sau từ chuyên gia: rau củ xào, canh rau củ, chè, các món ăn cần phải được bài trí 1 cách gọn gàng và bắt mắt.

Mâm cúng lễ nhập trạch Hương hoa

Gia chủ chuẩn bị lọ hoa tươi theo số lẻ (nên chọn cúc hoặc ly), 2 hũ muối gạo nhỏ, 1 hũ nước, đồi đèn cầy, nhang thơm, vàng mã, trầu cau.

Ngũ quả

Gia chủ lựa chọn 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa để bày mâm ngũ quả.

Con số 5 chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, thực tế có thể nhiều hoặc ít hơn, miễn sao mâm trái cây tươi ngon và đẹp mắt.

Các loại quả thường dùng là chuối, cam, quýt, bưởi, đu đủ, mãng cầu, dưa hấu….

Tùy vào vùng miền và mùa mà gia chủ lựa chọn trái cây cho phù hợp.

Lưu ý, chủ nhà cần chọn những loại quả tươi, mới.

Không nên chọn những loại quả có gai bởi theo tâm linh có mang sát khí.

– Văn khấn Thần linh.

– Văn khấn cáo yết Gia tiên.

Gia chủ nên khấn Thần Linh theo nội dung sau:

+ Xin nhập vào nhà mới.

+ Xin lập bát hương mới thờ các vị thần linh tại gia.

+ Xin phép các vị thần linh tại gia cho phép rước vong linh tổ tiên về nhà mới để thờ phụng.

Xưởng gốm Bát Tràng – Gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà

Lưu ý: Bài văn khấn trình bày mong muốn của gia chủ, xin phép chuyển nhà, chuyển bàn thờ đến nhà mới. Cần đọc rõ ràng, rành mạch và thành tâm khi làm lễ.

Để có thể có tất cả những thông tin về lễ nhập trạch nhà mới mời bạn tham khảo ebook do chuyên gia tâm linh của chúng tôi biên soạn. Xưởng Gốm Bát Tràng với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các bộ đồ thờ, vật phẩm phong thủy cũng như tư vấn về cách bài trí và lễ nghi theo phong tục, xin được giới thiệu cuốn ebook ngắn về Hướng dẫn thực hiện nghi lễ nhập trạch gồm đầy đủ:

Có thể bạn sẽ cần: Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách cho gia đình

Tags: